Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nghĩ về chuyện ấy [2] Empty Nghĩ về chuyện ấy [2]

Sat Oct 02, 2010 9:17 am
Đừng nên vội vàng tìm kiếm các bí quyết để đạt được sự thỏa mãn, khoái cảm trong chuyện ấy mà hãy tìm hiểu những điều cơ bản trước đã. Khi bạn không có những kiến thức sơ đẳng thì sẽ chẳng áp dụng chúng được đâu. Sự an toàn của cả hai phải đặt lên trên hết. Khi đã thật sự an toàn, tin cậy lẫn nhau rồi thì bạn và người ấy có thể vô tư mà đạt đến những cảm xúc như đang tan chảy vào nhau thôi...

Cắt nghĩa “chuyện ấy”

Nhiều người nghĩ rằng “chuyện ấy” chỉ đơn thuần liên quan đến “chỗ kín” mà thôi. Diễn đạt như vậy thật quá hạn hẹp và đã không khái quát được cho trường hợp cộng đồng GLBT.

Mặc dù mỗi người có một quan điểm riêng của mình, song nhiều người đồng ý rằng quan hệ qua “cửa sau” hoặc bằng miệng cũng đều là chuyện ấy cả.

Hãy chắc chắn rằng bạn và người ấy có cùng quan điểm trước khi hai người quyết định ân ái với nhau. Nếu một người không cho rằng chuyện tình dục bao gồm cả việc quan hệ bằng miệng thì anh ấy có thể sẽ không đề cập đến những kinh nghiệm của mình về kiểu quan hệ đó trước đây. Kết quả là bạn phải thực hiện các biện pháp an toàn vì những điều không chắc chắn như vậy.

Thế nào là tình dục an toàn?

Tình dục an toàn đề cập đến những việc chúng ta làm để giảm nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi đang quan hệ. Hầu hết những chuyên gia sức khỏe không sử dụng thuật ngữ “tình dục an toàn” (safe sex) vì dù cho không quan hệ, không có biện pháp bảo vệ nào đạt hiệu quả 100% để không lây nhiễm cả.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

- Luôn sử dụng “áo mưa” đã được bôi trơn khi quan hệ qua “cửa sau” hoặc bằng miệng. Hãy chắc chắn rằng “áo mưa” của bạn không quá hạn sử dụng, và đừng nên tiết kiệm, hãy sử dụng “áo” mới cho mỗi lần quan hệ. Đừng tự làm “áo mưa” bằng túi nhựa dẻo hay bất cứ thứ gì không được sản xuất, thiết kế riêng cho mục đích này.

- Sử dụng tấm bảo vệ miệng (dental dam: một miếng nhựa dùng để bảo vệ khi quan hệ bằng miệng, tránh tiếp xúc trực tiếp giữa miệng và “của quý” hoặc “cửa sau”).

- Dùng găng tay y tế có thể tạm thời thay thế tấm bảo vệ miệng khi quan hệ bằng miệng hoặc bảo vệ tay khi giúp nhau “tự thỏa mãn”! Bàn tay có thể có những vết xước nhỏ không nhìn thấy được mà các virus trong tinh dịch có thể đi qua.

Một số người quan hệ không an toàn cố gắng không để dây những dịch lỏng vào cơ thể của người kia. Đây không phải là ý kiến hay, nhưng nó cũng giúp giảm nguy cơ lây nhiễm phần nào. Nếu bạn không có thứ gì để bảo vệ, cách tốt nhất là không quan hệ bằng những hình thức có thể gây ra sự tiếp xúc với các dịch lỏng hoặc tiếp xúc giữa các vết thương, mụn, khối u với miệng hoặc vùng kín của người ấy.

Cách dùng “áo mưa” cơ bản

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc sử dụng “áo mưa”, chúng là một trong những phương cách bảo vệ tốt nhất cho chúng ta khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bao gồm HIV. Chúng ta cần có chúng dù quan hệ qua “cửa sau” hay quan hệ bằng miệng.

Nguyên nhân chính khiến “áo mưa” bị rách không hẳn là do lỗi của nhà sản xuất mà có thể là do chúng ta không biết sử dụng chúng đúng cách. Không ai sinh ra đã có thể sử dụng thành thạo “áo mưa” cả, nhưng chỉ sau khoảng 20 phút học cách sử dụng, chúng ta có thể làm được điều đó. Hãy bắt đầu nào:

1. Kiểm tra hạn sử dụng, sau đó bóp nhẹ gói đựng “áo mưa”. Bạn có cảm thấy nó phồng lên không? Nếu có thì “áo mưa” của bạn còn tốt đấy. Nếu nó phẳng lì thì có thể vỏ bọc đã bị thủng ở đâu đó.

2. Lấy “áo mưa” ra khỏi vỏ đựng một cách nhẹ nhàng, cẩn thận. Đừng nên dùng răng để xé hay kéo để cắt, bạn có thể làm cho “áo mưa” bị rách.

3. Hãy chắc chắn rằng bạn để “áo mưa” theo đúng chiều. Nó trông như một cái mũ có vành phải không? Nếu đúng vậy là tốt. Còn không thì bạn đã để ngược chiều và phải xoay lại.

4. Tròng “áo mưa” qua đầu cậu nhỏ.

5. Kéo “áo mưa” phủ xuống cậu nhỏ. Hãy chắc chắn rằng không còn bong bóng khí bên trong.

6. Làm chuyện đó!

7. Sau khi làm xong, lấy nó ra và cho vào sọt rác (không nên bỏ xuống bồn cầu).

* Mách nhỏ:

- Bạn nên mua nhiều “áo mưa” (chỉ có một cái thì không hay chút nào!)

- Sử dụng kèm theo gel bôi trơn.

- Kiên nhẫn. Đôi khi việc này sẽ mất không ít thời gian.

Làm “chuyện ấy” như thế nào?

Nào, bạn đã sẵn sàng để làm chuyện ấy chưa? Nếu bạn đọc đến mục này thì có thể bạn sẽ vội vàng gật đầu đồng ý ngay. Hãy khoan, bạn đã chuẩn bị về mặt tâm lí chưa? Bạn đã biết mình sẽ làm một uke, seme, hay seke chưa? Bạn có biết những cách khác để quan hệ với người ấy không ngoài quan hệ qua “cửa sau”, bằng miệng?

Cho đến thời điểm này, bạn không thể nói rằng bạn biết người ấy “sạch sẽ, an toàn” chỉ qua những gì người ta nói hay qua vẻ bề ngoài của người ta. Hãy xem lại mục “tình dục an toàn” ở trên nhé!

“Chuyện ấy” xem chừng có vẻ đơn giản: “cho”, “nhận”, và thả lỏng! Nhưng sẽ rắc rối lắm nếu bạn không chuẩn bị kĩ càng. Dưới đây là những bước cơ bản mà bạn cần biết. Chỉ là những bước hết sức cơ bản thôi nhé, bởi khi hiểu hết những thông tin cần thiết thì chuyện ấy sẽ trở thành chuyện nhỏ.

1. Hãy bắt đầu bằng những cảm xúc

Một số người có thể quan hệ thân xác mà không cần có chút cảm xúc nào với đối phương. Tuy nhiên, số khác thích việc gần gũi, thân thiết, có tình cảm với nhau ở một mức độ nào đó rồi mới ân ái. Bạn có bao giờ nghĩ đến điều này chưa?

Quan tâm đến cảm xúc trong chuyện quan hệ không làm người ta trở nên mềm yếu, ủy mị. Chỉ quan hệ mà không có cảm xúc cũng không làm người ta trở nên lạnh lùng, ích kỉ và thô kệch. Những tính từ đó không còn quan trọng nữa. Cái chính là bạn phải thật sự hiểu cách bạn nhìn nhận về chuyện ấy. Để làm được, trước tiên bạn phải thành thật với chính mình và cởi mở với “đối tác” khi hai người nói về chuyện ấy. Điều quan trọng nhất là hai người cảm thấy thật sự thoải mái và thông hiểu được điều gì sẽ tốt cho cả hai.

Khi phải đối diện với cảm xúc và chuyện quan hệ, bạn phải xác định mục đích của mình ngay từ đầu. Bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ tình cảm hơn là tình một đêm nhưng “đối tác” của bạn không muốn thế thì tình hình sẽ thật éo le. Sự gần gũi thân xác có thể làm hai người xích lại gần nhau, như sau cuộc vui, ai trong hai người sẽ cảm thấy thật sự thỏa mãn với người còn lại? Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho những tình cảm phát sinh sau cuộc vui và hãy nói về những điều bạn mong mỏi trước khi điều đó xảy ra. Có thế mới không xảy ra hiểu lầm khi cuộc vui đã trôi qua.

2. Chuẩn bị tâm thế của một seme hoặc uke[/SIZE]

Có thể nhận thấy rõ ràng rằng: seme sẽ là người lấp-đầy-khoảng-trống trong cơ thể bạn và bạn sẽ là người đón nhận cảm-giác-lấp-đầy ấy. Nhưng mà bạn đã biết mình là seme hay uke chưa? Hay bạn thích cả hai tư thế đó? Và bạn đã chuẩn bị cho điều đó như thế nào? (Đón đọc kì 3 nhé!)

3. Bạn biết cách quan hệ an toàn không?

Trước tiên, bạn phải hiểu rõ tình trạng của mình. Kế đến là tình trạng của “đối tác”. Sau cùng, bạn phải hiểu biết về “áo mưa” và “tình dục an toàn”.

4. Không quan hệ bằng “cửa sau”?

Không phải ai cũng thích quan hệ qua “cửa sau”. Có rất nhiều cách để ân ái với người ấy mà không cần phải thông qua “cửa sau”. Hai cách phổ biến nhất là “quan hệ không thâm nhập”“quan hệ khô” (Xem thêm: http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%ACnh_d%E1%BB%A5c_kh%C3%B4ng_th%C3%A2m_nh%E1%BA%ADp ) . Với hai cách quan hệ này, hai người có thể luân phiên thay đổi vị trí cho nhau để cùng nhau đạt đến khoái cảm.

Chúc bạn may mắn!

Thiên Bình dịch và tổng hợp
Nguồn: gaylife


[Chương trình tuần lễ sức khỏe do Communication Club phối hợp thực hiện]
Đón đọc kì 3:

Nghĩ gì về chuyện ấy [3]  • Mách nhỏ dành cho các seme, uke, seke.
  • Một chút chữ "trinh"
  • Khi quan hệ qua "cửa sau" trở nên đau đớn...
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết