Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Những câu hỏi đặc biệt Empty Những câu hỏi đặc biệt

Fri Oct 01, 2010 2:23 am
Trong những lần đi tư vấn, tôi bắt gặp rất nhiều câu hỏi. Có câu hỏi thật đơn giản, có câu hỏi thật khó để trả lời chu toàn. Có câu hỏi mà phần lớn ai cũng biết đáp án, lại có câu hỏi mà chỉ hữu hạn người biết câu trả lời. Nhưng thú vị nhất, đó có lẽ là những câu hỏi “đặc biệt”, những câu hỏi không phải không thể trả lời, mà quan trọng là người nghe có chấp nhận câu trả lời đó hay không…

Bác phải làm sao để nó trở lại bình thường đây con???

Bác thân mến, con rất hiểu tâm trạng của bác. Nếu thật sự có một cách như vậy, thì có lẽ con đã không phải ngồi đây và bác đã không phải đến đây như thế này. Nhưng bác thân mến, với tất cả sự tôn trọng, con muốn nói với bác rằng thiên hướng tình cảm như đồng tính vốn dĩ cũng là một sản phẩm của tạo hóa, cũng là một điều hết sức bình thường, và chính vì lẽ đó, làm sao có cách để biến một điều bình thường thành một điều bình thường được, hay nói cách khác, thưa bác, nếu đó là một điều bình thường thì còn biến đổi làm gì nữa…

Nhưng, mọi người đều cho đó là một căn bệnh, hàng xóm của bác, ai cũng nói là căn bệnh này có thể chữa được???

Bác cho phép con nói thẳng, có lẽ vì con là một người trẻ tuổi, nên con muốn nói thẳng một sự thật như thế này: Những ai cho đến giờ vẫn coi đồng tính là một căn bệnh, đó thực sự chỉ là những con người thiếu hiểu biết mà thôi. Bác có thể không tin con, nhưng chắc bác sẽ tin Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (American Psychological Association), Hiệp hội Y học Hoa Kỳ (American Medical Association), hay Tổ chức y tế thế giới (WHO- World Health Organisation).

Cho đến nay, thì không một tổ chức uy tín nào trên thế giới còn xem đồng tính là một căn bệnh cả. Đây chỉ là một thiên hướng tình cảm bình thường, như con vừa nói với bác, giống mọi điều bình thường khác trong cuộc sống này. Thưa bác, con đại diện cho rất nhiều người, mà con hoàn toàn có thể nêu tên và địa vị của họ trong xã hội, kiên quyết khẳng định rằng đây hoàn toàn không phải là một căn bệnh, và chẳng có lý do gì để chúng ta phải tìm cách chữa một điều không phải là bệnh cả. Bác thân mến, con không thể buộc bác phải tin con hay nên tin hàng xóm của bác, nhưng con một lần nữa khẳng định là chuyện chữa bệnh này sẽ không bao giờ thành công, bởi đây không phải là một căn bệnh. Nếu bác muốn, con có thể cung cấp thêm nhiều tài liệu y khoa nữa để chứng minh cho vấn đề này, cũng như chứng minh với đầy đủ cơ sở khoa học cho hàng xóm của bác.

Nhưng điều con nói phỏng có ích gì, khi mọi người xung quanh con bác vẫn xem nó là một đứa bệnh hoạn???

Bác thân mến, đây có lẽ là điều mà không chỉ mình con, nhiều người có tấm lòng khác cũng đang trăn trở. Thật khó để mọi người chấp nhận sự thật này, khi vốn dĩ họ, và con cái họ, những người dị tính, không phải đối diện với vấn đề này. Họ không như con, họ không như bác, họ không như rất nhiều người có tấm lòng khác, phải tốn thời gian để quan tâm tới chuyện này. Và một khi họ đã không quan tâm, họ sẽ có rất nhiều phát ngôn thiếu suy nghĩ và hiểu biết như vậy. Thưa bác, con và cả bác nữa, trong phạm vi năng lực, công sức, và thời gian của mình, không thể khiến cả xã hội này thay đổi nhìn nhận đó, trong ngày một ngày hai. Nhưng con chắc chắn với bác, là trong những người mà bác, và con, có cơ hội tiếp xúc mỗi ngày, không ít thì nhiều sẽ có người thôi không phát ngôn những điều sai sự thật như vậy nữa. Và quan trọng nhất, đối với con của bác hiện giờ, con muốn chính gia đình mình không xem em nó như một người bệnh hoạn, mà đối với em nó, như con từng có dịp trao đổi, điều này đã là quá đủ rồi…

Vậy, sẽ ra sao, bác cứ thấy kỳ cục thế nào, khi bỗng một ngày nó lại dẫn một thằng con trai về, và nói “đây là con dâu của mẹ”???

Con chỉ có thể nói: “Chúc mừng bác”, và đó chính xác là những điều con muốn nói. Cho dù con dâu, hay con rể của bác, không phải là một người con gái đúng như bác mong đợi, thì con vẫn tin rằng điều đó sẽ đem lại cho con bác hạnh phúc, nếu bác chúc phúc cho hai em nó. Con cũng biết, hiện tại luật pháp của chúng ta chưa cho phép kết hôn đồng tính, nhưng con thiết nghĩ, đó chỉ đơn thuần là về mặt pháp lý mà thôi. Tình yêu, phải chăng mới là điều mà con và bác nên quan tâm, trong vấn đề này. Con luôn nghĩ, và con tin tưởng bác cũng như vậy, rằng nếu có một điều mà không một ai có thể chi phối, thì đó chính là tình yêu. Hay nói khác đi, đó là hạnh phúc của chính con bác, khi yêu và được yêu, với sự chúc phúc của cả gia đình…

Nhưng, nó lại là con một???

Đây chính xác là điều mà con muốn bác chấp nhận, khi y học hiện đại chưa quá phát triển để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng. Bác thân mến, con thiết nghĩ đây hoàn toàn là sự lựa chọn của bác. Bác muốn con bác lấy vợ, sinh con, và sống một cuộc sống không hạnh phúc, hủy hoại cả đời một người con gái, hay bác muốn con bác hạnh phúc, bên cạnh người mà em nó yêu, bên cạnh tình cảm gia đình đầm ấm, cho dù bác sẽ không cho cháu nối dõi???

Vậy bây giờ, bác nên làm gì với đứa con trai bé bỏng này???

Bác thân mến, bác không cần phải làm gì cả. Bác chỉ đơn giản, là chấp nhận em nó như một người con, một người con bình thường, và đáng quý như bao người con khác. Xa hơn nữa, bác có thể chấp nhận một người con trai khác, một người mà em nó yêu, như một người con nữa của mình. Con biết, điều này vốn dĩ không dễ dàng. Càng khó khăn hơn, khi hàng ngày em nó và bác, có thể sẽ gặp những câu nói, những hành động không phải của những con người thiếu hiểu biết xung quanh. Con chỉ hy vọng, bác và em nó sẽ không vì những điều đó, những điều sai sự thật, mà đánh mất đi hạnh phúc, và niềm tin của cả một gia đình.

Cám ơn con.

Không đâu bác, có lẽ con, và đặc biệt là em nó, mới là người cần cám ơn bác. Không phải bậc làm cha làm mẹ nào mà con từng gặp, cũng thấu tình đạt lý như bác lúc này. Con chúc bác thật nhiều sức khỏe, và gia đình ta sẽ mãi hạnh phúc, cho dù em nó, thật sự có một thiên hướng tình cảm khác với nhiều người xung quanh.

Thân chào bác!!!
DomXB - Taoxanh.net
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết