Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:05 pm
Sau cú sốc tình tưởng chừng như không thể gượng dậy nổi, tui nộp đơn xin nghỉ ở công ty rồi cáo lão về vườn, xa lánh cái nơi đầy kỉ niệm ấy, chờ khi nguyên khí khôi phục sẽ… tính tiếp, kệ nó tới đâu hay tới đó. Thời gian ấy, thú vui của tôi là cùng lũ nhóc trong xóm, đúng Ngọ, xách xe chạy vô kén tắm, đều đặn ngày qua ngày.

Kén ở quê tôi giống như cái hồ bơi lớn được chia đôi bởi cây cầu bê tông lớn có hai lầu dùng để ngăn nước mặn từ sông chảy vào đồng ruộng. Xung quanh kén được tráng xi măng và xây rào, dưới cầu là cặp cửa lớn chắn ngang qua dùng để đóng mở khống chế dòng nước. Mặc dù chính quyền địa phương có treo bảng “Cấm tắm giặt” nhưng học sinh cứ kéo vào đó nườm nượp; đám thì ăn nhậu, đám thì tắm táp, thậm chí nhiều đứa yêu nhau còn hẹn hò vô kén làm những chuyện “tình tứ” với nhau vì kén chẳng những rất vắng vẻ mà lại còn vô cùng mát mẻ. Có thể coi kén giống như một dạng của cửa sông, dòng chảy ở kén rất mạnh, nhất mỗi lần xả (mở cửa) kén thì nước vô cùng xiết, rất nhiều người hoặc vô tình hoặc cố ý đã bị dòng nước nhấn chìm rồi cuốn trôi đi vĩnh viễn làm nên những vụ án mạng xôn xao dư luận địa phương trong nhiều ngày. Nhưng điều đó lại không hề làm nao núng cái lũ đứng thứ ba: sau ma và quỷ.

Tình cờ sao lại gặp lại nhỏ lớp trưởng suốt thời phổ thông sau nhiều năm biền biệt tăm hơi tại nhà nó – một cái quán lá lụp xụp bên vệ đường, bán hằng hà sa số thứ tạp phẩm. Con nhỏ tham lam này không quên kinh doanh êm hai mặt hàng mà đám đàn ông nhậu trong xóm ven bờ sông này khóai kinh dị đó là cháo lòng và bò kho mẻ trong cái nhà thiếc dựng lên kế bên “siêu thị bình dân” của nó. Nỗi vui mừng không sao tả xiết tới mức tôi thiếu điều muốn rú lên và bay đến ôm chặt, vỗ vào lưng nó bộp bộp như những thằng con trai gặp lại sau mười mấy năm xa cách. Tất nhiên truyền thống “nam nữ thọ thọ bất thân” đã ăn sâu vào máu người Á Đông thì sao mà tôi làm được điều đó, những gì có thể chỉ là trợn đôi mắt của mình lên, cổ họng nghẹt lại, cứ ú ớ, lắp bắp mãi một câu ngớ ngẩn:

- Ồ! Hương! Hương đó phải không?
- Hí! Hưng! Hưng còi "kén gái" kìa! Trời ơi! Lâu quá chừng rồi...

Bây giờ nó đã phát tướng hơn hồi xưa nhiều. Nét vui mừng, hớn hở làm khuôn mặt vốn tròn trịa của nó trở nên phúc hậu và đẹp đến lạ lùng, một nụ cười tươi tắn hiện lên như một đóa hoa đang bừng nở. Nỗi nghẹn ngào, mừng mừng tủi tủi làm hai đứa ngẩn ra một lúc lâu, nhỏ Hương mới như bừng tỉnh, vẫn là phong cách của một bà madam như hồi còn phổ thông, nó ra lệnh cho tôi một cách dứt khóat:

- Vô đây đi ông! Làm gì đứng ngẩn ngở ngòai nắng vậy! Bộ tui còn bốc lửa lắm hả?

Tôi quay cái xe một vòng rồi quẹo thẳng vô trong cái quán cháo lòng của nó, ngồi xuống cái ghế đẩu lùn lùn. Còn nó lăng xăng tíu tít chạy đi đập nước đá bốp bốp rồi thóang cái bưng ra một chai xá xị với cái tẩy, tôi rót nước ngọt ra ly, dòng nước màu nâu nâu cuốn vòng quanh những viên đá trong suốt, mặt ly sủi bọt, không khí đặc quánh niềm vui và kí ức pha trộn, tôi hỏi nó :

- Ủa ! Tui nhớ trước nhà bà ở đằng kia chứ có phải ở gần bến phà này đâu ?
- Ờ ! thì đó là nhà của ba má, từ hồi tui có chồng tới giờ ra riêng rồi ở đây làm ăn chứ đâu có ở chung với ba má nữa.

Tui gật gù suy nghĩ rồi buông ra một câu chửi :

- Công nhận bà này ham mần ăn tới nỗi không nhớ thăm nom bạn bè gì ráo!

Con Hương rất nhạy, nó đáp một lèo :

- Chứ không phải ai kia không bao giờ đi họp lớp hả, từ hồi đi thành phố học rồi đi làm tới giờ mất tăm mất tích, muốn kiếm ông còn khó hơn đi kiếm tổng thống Mỹ… Mỗi năm họp lớp tụi này đều hỏi thăm mà ông thì biệt tích như bóng chim tăm cá …

Công nhận cái mồm mép của con nhỏ này sau mười mấy năm không gặp vẫn liến thoắng như hồi bộ lần. Tôi nhắm coi bộ “tranh biện” không nổi với “bà sếp” cũ của mình nên đành lái qua chuyện khác :

- Rồi bà có thể tóm tắt về “trạng thái hiện tại” của bà hay không ? Theo như tui biết nãy giờ thì bà đã đâu có còn ở tình trạng “chửa chồng” nữa… đang đưa đẩy cái gì trên võng đó?

Con Hương chì chiết :

- Ông bao nhiêu năm không gặp vẫn sử dụng cái lối “tu từ” đó không chịu bỏ chút nào!
- Ha! ha! …
- Ờ... thì tui có chồng rồi! Có một đứa con gái mà điều nó ngủ rồi chứ thôi đem nó ra cho ông coi… Còn ông, có tin vui gì chưa?

Thiệt là khổ khắc, bởi vậy thật tình một điều là những người mang nặng nợ “tình trai” thì thích đi đám tang hơn là đi đám cưới, vì đi đám tang người ta sẽ không bao giờ hỏi “Chừng nào đến lượt anh?” trong khi đó đi đám cưới thì hòan tòan ngược lại. Cứ gặp người đời là hỏi thăm chừng nào tôi lấy vợ với tất cả sự quan tâm chân thành mà họ không hề biết chính sự quan tâm đó của họ làm cho tôi phải khó xử biết bao nhiêu. Tính tôi không thích nói dối do đó những câu nói dối của tôi bao giờ cũng làm cho tôi nhột nhạt, khó chịu huống chi câu nói dối về vấn đề này lại thuộc về một đề tài nhạy cảm, một nỗi ngượng ngùng và lo sợ mơ hồ luôn bao quanh lấy tôi khi tôi trả lời câu hỏi. Đương nhiên tôi vẫn có thể buông nhẹ một tiếng “Chưa!” và lí do muôn thưở vẫn là “Chưa gặp người vừa ý!” nhưng tôi ao ước gì có thể cười khì và quay sang hỏi một câu cho người nghe điên đầu như vầy:

- Trời! OMO mà có vợ gì hả “má”?

Cho “đối phương” giẫy rật rật mà té xỉu tại chỗ cho rồi… Thay vì trả lời tui lại chuyển qua đề tài khác:

- Ủa? Nói gì nói chồng bà đâu?

Tôi thấy một thoáng bối rối rất ít trong mắt lớp trưởng hay do tôi quá đa nghi khi bả buông ra câu trả lời kèm theo cái thở dài:

- Ổng đi làm rồi, cuối tuần mới về?

Theo lẽ tự nhiên tôi buột miệng vuột ra một câu mà khi suy nghĩ lại mới biết mình thiếu tế nhị:

- Gì kỳ vậy? Vợ chồng gì mà tuần mới gặp lần? Hổng buồn hả trời?

Hình như nghe tôi hỏi nó mới bất giác buồn thì phải:

- Tại ổng đang làm công ty kia, lương cũng khá, nghỉ uổng!

Tôi đớp chát liền:

- Uổng gì uổng? Vợ chồng ở gần với nhau hủ hỉ mới vui. Nhiêu tiền dữ vậy? Tào lao.

Tính tui là vậy đó, chuyện thiên hạ cứ làm như là chuyện mình vậy? Nồng nhiệt nhận xét vô lắm, nhiều khi vô duyên cũng chả hay. Rồi như chợt nhớ ra cái gì nó lại hỏi ngược lại tui:

- Ủa? Còn ông đi đâu vô đây?
- Tắm kén!

Vừa trả lời tui vừa nhe răng ra cười. Nó vỗ vai tôi cái bốp:

- Trời ơi! Từng tuổi này con đi tắm kén với đám con nít, thua ông luôn!

Tôi vừa cười vừa hát thay câu trả lời:

- Bé rất thích trò chơi vận động… uống thuốc lắc rồi quay vòng vòng...

Bữa đó bao nhiêu tin tức của mấy đứa bạn mà hai đứa biết được cứ thay phiên nhau mà tuôn ra như vỡ đê. Công nhận gặp lại bạn cũ vui làm sao! Thế nhưng làm sao mà biết được sau cái vụ gặp lại nhỏ Hương này còn có nhiều chuyện hấp dẫn hơn bội phần mà tôi sẽ kể trong những trang sau …

Tía lia, luyến thoắng một hồi thì cũng phải đến lúc tiếp tục “đăng trình” vì lũ bạn đã có vẻ ngứa ngáy và sốt ruột, tôi từ giã nó theo kiểu nồng nhiệt thiếu điều muốn “ôm hôn thắm thiết” và hẹn gặp lại sau. Tôi lên xe nổ máy vọt đi tắm kén mà trong bụng hồ hởi suốt buổi chiều hôm đó, nỗi mừng vui khi gặp lại con lớp trưởng cùng những kỷ niệm vui buồn thời áo trắng làm tôi cứ tủm tỉm cười hòai….

Quán cháo lòng của nhỏ Hương, từ sau ngày đó bổng trở thành trạm dừng chân hấp dẫn cho tôi và lũ “ôn hòang hột vịt lộn” – bọn bạn tắm của tôi vào mua khoảng chục chai nước sâm lạnh, bánh tráng trộn, snack, cóc, ổi, xoài, me ngâm để lúc tắm lên bờ khát nước có cái uống và nhâm nhi. Khi quành về sẳn trả chai, mỗi thằng quất một bụng cho “ấm lòng chiến sỹ” bởi lúc mới bơi lên bao tử đứa nào đứa nấy cũng đói rã ruột. Nhìn con Hương cười tíu tít, xắt xắt bằm bằm, múc múc chan chan mà tôi muốn phì cười trong bụng, phải đâu nó kém cỏi gì, ngày xưa tòan đứng nhì đứng ba trong lớp. Bởi vậy cuộc đời không công bằng và sòng phẳng một chút nào. Nhưng có lẽ kết luận trên không chính xác và tôi phải rút lại lời nhận xét đó một cách nhanh gọn như lúc phát ngôn ra sau khi ra đa trong tôi bắt sóng được một “con mồi” mà tôi không bao giờ ngờ đến …

Thứ bảy nọ, “một ngày như muôn vạn ngày”, tôi cũng lăng xăng vô kén cùng với lũ bạn và tạt qua mua sắm trang thiết bị cho buổi tắm lúc trưa, nách theo mỗi thằng một chai sâm mát lạnh lòng người, đến khi chiều về thì chưa kịp dừng xe bước vô quán tụi nó đã la ó: "cháo đê, cháo đê!" như bọn tù bị bỏ đói hằng bao năm trời, hôm nay con Hương múc cháo, xếp thịt còn có thêm một thằng nào đó coi trạc tuổi tôi lúi húi rắc tiêu bỏ hành rồi tay bưng tô cháo, tay cầm chén nước mắm lách cách ra chỗ chúng tôi ngồi. Chàng ta xếp những tô cháo xuống bàn rồi quày quả bước vào trong. Con Hương kéo vai chàng ta lại, kề tai nói nhỏ gì đó, bất chợt tôi nghe một tiếng “À” lớn phát ra từ miệng chàng ta và thế là “em đã hiểu”.

Cái dáng dong dỏng cao với nước da trắng hồng, láng mịn, khuôn mặt trái xoan thanh tú với hai hàng chân mày rậm, đôi mắt to tròn đen láy long lanh như có hai giọt nước bên trong thêm hàng mi dài cong vuốt, sóng mũi cao như Tây lai, cộng đôi môi son đỏ au, trông nó như một thiếu nữ quyến rũ đầy nam tính. Y quay qua nhìn tôi mỉm cười hơi chút bẽn lẽn còn tôi thì lại khá ngỡ ngàng vì ở cái xứ biền đầy phèn chua và nước mặn bỗng đâu lòi ra một thằng công tử xinh giai dữ thần vầy nè. Hề hề coi như lớp trưởng mình gặp may rồi đấy! Sau giây phút đó tôi như bừng tỉnh và lấy lại phong thái tự tin như ngày nào, bèn bỏ dỡ tô cháo mà đứng dậy làm quen ngay, mắt nhìn thằng đó trân trân mà mỏ tôi lại chỏ về nhỏ lớp trưởng:

- Ai đó lớp trưởng?

Lớp trưởng thẹn thùng như cô gái mười tám trả lời làm tôi không khỏi nôn ruột:

- Chồng tui chứ ai, ảnh tên Khánh, anh Khánh đây là thằng bạn thân của em tên Hưng.
- Trời ơi! Chồng bà đẹp trai quá đó nha, coi chừng... chúng nó chôm à nha.

Vừa nói tôi vừa cười nham nhở để mặc cho thằng kia cái mặt ửng đỏ lên trông hay hay thế nào ấy, nó còn nhìn tôi len lén như một đứa con gái lần đầu nhìn trai... đẹp vậy, thật là tức cười! Rồi tui và lớp trưởng lại luyên thuyên đủ thứ chuyện khác trên đời cứ như là mười mấy năm trời chưa gặp lại vậy, dù rằng suốt cả tuần qua mỗi ngày gặp nó là hai đứa cứ nhào vô nói như trăn trối. Thằng đó thì ngồi im lặng vô nước sâm (dùng ca múc nước sâm trong nồi chế dzô chai) lâu lâu mỉm cười phụ họa cho câu chuyện của hai chúng tôi làm cho "cục hứng" của tôi hôm đó bự chà bá ra một cách ít bình thường nhất.

Trưa Chủ Nhật hôm sau vừa ăn cơm xong là tôi xách xe chạy vô nhà lớp trưởng một mình ngay, không thèm rủ theo thằng bạn nào hết mà bản thân tôi lúc ấy cũng không biết lý do vì sao nữa? Chắc tại ham vui!

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:06 pm
Chưa đầy hai mươi phút là tôi đã lịch kịch dựng xe trước quán của nó, sau khi máng vội cái nón bảo hiểm lên xe, theo thói quen tôi í ới từ đầu ngõ:

- Hương ơi! Có nước sâm chưa ?

Đáp lại tôi là một sự yên lặng đến khó tả, phải mất hơn 1 hay 2 phút sau mới có một cái đầu ló lên nhìn tôi cười rồi lại mất hút. Vô tới quán thì tôi mới biết cái đầu đó không phải của ai xa lạ mà chính là của thằng Khánh, chồng con Hương, nó đang ngồi hì hục vô nước sâm. Kế bên nó có sẳn một cái ghế nhỏ còn trống riêng lẽ so với chồng ghề đang chất cao đằng góc nhà. Thằng đó ngộ ghê, nó bị câm hay sao áh, chỉ ngó tôi cười cười im lặng thật là khó hiểu. Tôi với bản tính hòa đồng nổi tiếng từ đó giờ sẳn tiện kéo cái ghế lại gần vừa đặt đít xuống vừa hỏi như đồng thời vừa trả lời:

- Lớp trưởng đi chợ mua đồ rồi hả... anh?

Thôi kệ, nễ nó là chồng của sếp lớn nên kêu nó bằng anh đi. Thấy không thể không trả lời nó lại quay qua tôi cười và cất câu nói đầu tiên:

- Dạ, anh ngồi chơi chờ chút Hương về!

Sẳn ngứa miệng tôi tống nó luôn:

- Trời ơi, con trai gì mà ít nói dữ vậy? Đừng nói mắc cở nha? Vậy trên thành phố gặp con gái nó ghẹo thì sao?
- Bị ghẹo hoài chứ gì anh.

Trời đất, tôi nói giỡn mà nó lại trả lời như thú tội vậy thiệt hết nói nổi, tôi cười:

- Rồi bị ghẹo thì làm sao?
- Để cho nó ghẹo chứ sao anh...

Tôi cười, không buông tha:

- Hiền quá nhỉ, lỡ nó... làm tới thì sao?

Tới lúc này tôi mới thấy nó quay qua tôi cười và lần đầu tiên tôi thấy mặt thằng này... bắt đầu gian manh:

- Nó tới thì mình... chìu nó chứ sao giờ!

Cứ nghĩ rằng mình ghẹo như vậy nó sẽ mắc cỡ ai dè nó giả nai để làm cho tôi sốc hàng đây mà. Dù trong lòng hơi khó chịu với cách trả lời đó nhưng tôi vẫn giả bộ cười giã lã rồi ghẹo nó thêm vài câu. Bây giờ tôi lại phát hiện thêm một sai lầm nữa của mình trong cách đánh giá con người, ít ra là đối với nó: Sau lưng cái vẻ ngại ngùng của nó là cả một con khỉ ranh ma đội lốt người. Nó "già" hơn tôi nghĩ nhiều, bây giờ khi tôi nói câu nào chọc nó thì bị đốp chát lại một cách rất tinh nghịch. Thật không ngờ nó cũng sở hữu một kho từ điển ngôn ngữ Teen rất đáng nể và vận dụng để đối phó một cách hết sức triệt để, tài tình. Giờ tôi mới nhận ra niềm tự hào của tôi về cái miệng bô lô ba la chuyên phá phách người khác của mình trước đây giờ đem so với nó chỉ là đồ bỏ đi mà thôi.

Đang ức chế thì nhỏ Hương cũng vừa đi chợ về tôi bù lu bù loa ngay:

- Lớp trưởng ơi là lớp trưởng, thật không ngờ chồng bà lại là người như thế?

Đang khệ nệ bưng bê thấy tôi tự dưng nhỏng nhẻo nó chả hiểu đầu cua tai nheo ra mần răng nhưng cũng ráng trút một chút hơi để hỏi:

- Chồng tui sao là sao? Ra bưng phụ coi, ngồi không làm gì?

Tôi vừa đỡ phụ nó vừa hổn hểnh nói như muốn lập công:

- Nó vừa khai với tui vợ bé của nó đầy nhóc ở trển kìa, tui nói rồi, dạng này bà phải cẩn thận, xích chân nó lại đi!

Anh chàng bụm miệng cười trước thái độ "hồn nhiên như con cún... điên" của tôi. Còn Hương thì cứ vô tư:

- Kệ, con nào chịu nổi thì nuôi, miễn cuối tuần về vô nước sâm, bưng cháo, tới tháng đưa tiền lương cho tui với con là được, mấy cái khác không quan tâm.

Hắn còn nheo mắt với vợ hắn chọc tức tui nữa chứ:

- Vậy hen vợ ha, mốt anh dẫn vợ bé ra mắt em nha.

Bây giờ tôi mới cúi đầu im lặng, mặt buồn so, thấy thế con Hương mới nói:

- Thấy chưa, ai kêu ông nói chồng tui hiền, tại mới đầu lạ nước lạ cái, ổng vậy đó, tới chừng quen mặt rồi đố ai nói chuyện lại ổng đó. Ủa mà sao hôm nay vô đây sớm thế? Không có ai đi theo hết vậy?

Tôi đang ú ớ chưa biết giải thích sao thì chợt nhớ ra một chuyện bèn mừng quýnh la lên:

- Tui vô sớm để thực hiện bài phóng sự phỏng vấn bà với chồng bà, đăng lên diễn đàn cho tụi bạn biết tin tức.

Sau đó tôi sốc con nó dậy, lấy điện thoại ra chụp lia lịa vợ chồng con cái nó, hỏi vu vơ vài câu như đang nghiêm chỉnh tác nghiệp, sẳn tiện tôi nhờ chồng nó chụp cảnh tôi ẳm con nó đem về khoe cho lũ bạn trên diễn đàn lé mắt chơi. Tôi để ý hể tôi nói chuyện với con Hương thì nó chỉ im lặng cười chứ mà có ý.. xỏ xiên, khêu khích gì tới thằng Khánh là nó cà khịa lại một cách không nễ nang ngay tắp lự, mà trong đầu tôi thì luôn tìm cách để "chơi" nó trong mỗi câu mình phát ngôn. Tức nhiên là không bao lâu sau con Hương cũng nhận thấy điều... bất thường đó:

- Á ngộ ha hai cái ông này hình như khắc khẩu hay sao mà đốp chát nhau hoài vậy kìa?

Tui hơi quê gà vì nãy giờ nói chuyện không lại nó, một điều rất hiếm xãy ra trong các cuộc tranh luận từ đó tới giờ của tôi:

- Thì chồng bà thay thế bà hồi đi học. Hồi đó tui cãi với bà, giờ thì cãi với nó. Hai vợ chồng mà đi "đánh" với một người "đơn thương độc mã" mà không thấy xấu hổ sao?

Tôi nhướng mắt đầy khêu khích nhìn thằng Khánh, giọng nó vẫn ôn tồn đến đáng ghét:

- Vậy thì lo về kiếm vợ rồi dẫn vô đây mà "đánh" với vợ chồng người ta chứ đứng đó la lối thì ai mà nghe thấu?

Con Hương hùa theo:

- Đúng rồi đó, kiếm vợ đi cha nội, hồi đó lúc đi học biết bao nhiêu đứa theo ông. Giờ hông lẽ không còn con nào. Ông Khánh biết không: hồi đó ông Hưng này "chảnh" lắm nha, con gái ở trường bu tới tấp vậy mà thằng chả không thèm liếc tới con nào dù chỉ là nửa con mắt. Nhớ tới cái vụ con Chiêu Thư với con Xuân Thúy đánh nhau trước cổng trường cũng vì giành ông Hưng mà tui cười nôn ruột luôn. Hai con đó nắm đầu, quào mặt, xé áo dài tả tơi làm ông Hưng sau vụ đó nổi tiếng khắp trường.

Trời ạh, con quỷ Hương tự nhiên nhắc tới... nỗi khiếp sợ đó của tôi làm mặt tôi đỏ bừng bừng như ăn ớt hiểm. Còn thằng Khánh thì tròn xoe con mắt nhìn khiến tôi như muốn cái nền nhà trước mặt nứt ra để mà chung xuống trốn. Nó cười tủm tỉm hỏi Hương:

- Chắc, ông Hưng đã có "ý trung nhân" nào "quốc sắc thiên hương" lắm nên với vô tình với hai em đó như vậy hả bà xã?

Con Hương vô tư tuôn ra như được ai gãi đúng chỗ ngứa lâu ngày:

- Thằng quỷ này không có mê gái, tối ngày đi chơi chung ăn nhậu với tụi lớp em không hà, kín đáo lắm, chả ai biết nó thích con nhỏ vô phước nào cả. Thậm chí mấy thằng con trai lớp khác ghen tỵ khi thấy nó đi chơi chung với tụi "con gái đẹp" lớp em mà đồn nó là Pede nữa... hồi đó đi học vui lắm.

"Con gái đẹp" trời ơi, tôi thua con nhỏ này luôn:

- Im đi bà. Tui lạy bà. Xì tốp dùm tui. Bà mà phun ra tui kể cho chồng bà nghe... "cái dĩ vãng dơ dáy dễ dầu gì dấu diếm" của bà đó nha. Lúc đó đừng trách tôi. Chuyển đề tài đi.

Nghe tới cái "dĩ vãng dơ dáy" con Hương mới chịu... nhượng bộ, trong khi đó thằng Khánh lại nhìn tôi chọc tức và thúc giục vợ:

- Kể tiếp đi bà xã, phim đang hay mà, bà xã hổng kể là tối... không cho ngủ chung đó!

Tôi tức mình nói:

- Êh, thằng kia, quan hệ bạn bè người ta đang tốt đẹp, ông tính chia rẽ để hai đứa tôi vạch lưng ra cho ông coi hả? Đừng có mơ nha!

Nó lại nhìn tôi cười một cách đáng ghét không thể tả:

- Người ta nói "tốt khoe, xấu che" mà anh, tối nay em cũng biết hết cái quá khứ đen tối của anh hà...

Tui quay qua con Hương:

- Bà mà hó hé là cắt đứt tình cảm bạn bè mấy chục năm nay đó.

Thấy tôi giận dỗi thằng Khánh và con Hương ôm bụng cười nắc nẻ. Thật ra cũng không có gì, nhưng tôi không thích cái quá khứ bị đám con gái trong trường "khủng bố" được nhắc lại. Nhớ tới cái bất giác tôi nổi da gà rồi này. Mà thằng khốn Khánh mắc nội ngoại gì cứ tủm tỉm cười hoài làm tôi nhột muốn chết.

Tôi có một thói tật không biết tốt hay xấu đó là hễ quen hơi chỗ nào cái là bám riết chỗ đó hà. Từ ngày đi tắm kén gặp lại con Hương không biết sợi dây vô hình nào đã níu kéo bàn chân của tôi vào cái quán nhỏ của nó, bây giờ chẳng những buổi trưa lúc đi tắm kén tôi ghé mà bây giờ sáng bảnh mắt vừa ngủ dậy là tôi cũng lót tót bò vô trong đó chơi. Lúc đám này, lúc đám khác bị tôi lôi kéo vô đó ăn sáng ủng hộ và phụ nó buôn buôn bán bán, cái không khí chộn rộn, cái cảnh người người chen chúc vô quán hối thúc làm tôi và nó quắn đít lên phục vụ, bưng bê khiến tôi cảm thấy hình như tâm trạng mình phấn chấn lên rất nhiều. Tới nổi lũ bạn trong xóm nghe tôi rũ đi ăn sáng là lắc đầu chạy tám cây số.

Sau một buổi sáng chạy đôn chạy đáo "phục vụ đám khách làng chơi" ghé vào ăn uống tấp nập thì tới tiết mục lui cui dọn dẹp, nó nhìn tôi cười:

- Lúc này có ông vô chơi đỡ ghê! He he he, mai vô nữa nha. Tui nuôi cơm ông luôn.

Tôi quẹt vội mớ mồ hôi trên trán hỏi:

- Rồi thường bữa không có tui, một mình bà làm sao cho xuể, rồi còn con cái nữa, kêu chồng bà nghỉ làm đi?

- Từ từ cũng quen thôi àh, tôi nhờ chị Sáu sáng đưa con đi nhà trẻ sẳn ghé chở con tui luôn, tới mười một giờ vắng khách thì chạy đi rước nó rồi về lo cơm nước, cũng qua ngày hà ông ơi! Mà ngộ cái là từ ngày ông vô chơi cái khách nó nườm nượp kéo tới đông hơn thì phải. Chứ thường bữa đâu có đông dữ vậy. Bình quân ngày tui bán khoảng chừng ba trăm rưỡi hà từ ngày có ông vô ế lắm cũng bốn trăm có khi tới năm trăm mấy gần sáu trăm ngàn.

- Trời đất, tính toán chi li vậy hả? Chắc tui đẹp trai nên đông khách. He he he mai mốt chắc mở quán kế bên cạnh tranh với bà quá.

Một ngày mới tại quán cháo, hôm nay có mẹ của Hương lên chơi, bà đang coi chừng quán cho nó thì đi chợ mua đồ, thằng Khánh tức nhiên là đi làm cuối tuần mới về. Sau khi thưa gởi, hỏi thăm và ôn chút kỉ niệm xưa với bà, tôi nhảy vào ôm đứa nhóc cho bà ngoại rãnh tay bán hàng cho khách vãng lai. Thấy tôi cưng con nít, mẹ nó hỏi:

- Khoái em bé vậy sao không tranh thủ kiếm một cục đi, sẳn cho cô ở ngoải có cháu bồng, hình như năm nay cô cũng sáu mấy rồi đó nha. Bây cũng già quá rồi, mai mốt trong khi con Hương bây nhờ được con cái thì bây còn phải nuôi nấng cực khổ đó.

Nghe nhắc tới mẹ già tự nhiên tôi bất giác chột dạ. Mắt tôi buồn cụp xuống, ôm đứa nhỏ vào lòng chặt hơn. Dường như cảm thông với nỗi niềm của tôi, mẹ lớp trưởng tiếp lời:

- Ôi, tuổi trẻ bây bày đặt kén chọn chứ tao với ba con Hương hồi đó có ai biết mặt ai đâu, ở nhà bắt cưới là cưới, cuối cùng cũng có với nhau mấy mặt con đó. Cưới nhau về là thương nhau thôi hà. Bây không nghe "lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi" sao. Ba mẹ bây già cả chỉ mong sao có đứa cháu ẳm bồng cho vui nhà, vui cửa.. Như con Hương bác với chồng nó đó. Có quen biết gì đâu, tao cũng ép thấy mồ mới được đó chứ?

Oh, nghe thông tin mới mẻ này tôi bừng tỉnh sau nỗi niềm day dứt khi nghĩ về mẹ mình:

- Ủa vậy lớp trưởng với Khánh là sao bác?

Mẹ lớp trưởng nhìn tôi trìu mến bắt đầu câu chuyện, cái nhìn của bà xa xăm như cố gắng tái hiện lại quá khứ tình yêu của Hương và Khánh trước mắt tôi:

- Thì hai nhà lúc trước là bạn hàng với nhau cũng thân thiết. Tao cũng cho lớp trưởng bây học có bằng này bằng nọ với người ta theo ý của nó, nhưng mà con gái mà, học cho lắm cũng theo chồng. Sẳn tiện có miếng đất ba nó mua có mấy chỉ vàng hồi đời cố lũy cố lai nào đó, giờ tự nhiên cái mấy ông nhà nước xây kén, đắp đê, mở bến phà làm đất này thành mặt tiền nên tính giao cho nó về mần ăn. Nhưng con gái mà, phải yên bề gia thất mới an tâm giao đất cho nó. Vậy là tao với ba nó mới tính tới chuyện tìm người gã nó. Mấy thằng ghệ nó trước đây quen rồi chia tay rồi quen lại rồi bỏ, ôi nhức cả đầu, chẳng có thằng nào tao chấm được một nút nữa nói chi là...
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:07 pm

Nhấp ngụm trà đá mẹ lớp trưởng tiếp lời:

- Tình cờ sao hôm đó tao với ba nó tới nhà thằng Khánh gom tiền. Thấy nó hiền lành, dễ thương nên hỏi ý ba mẹ nó. Ba mẹ nó nghe tao ngỏ lời mừng như bắt được vàng, ổng bả cũng than như bọng là thằng Khánh kén chọn, làm mai đủ thứ chỗ mà ai nó cũng lắc đầu, học xong là suốt ngày chỉ biết vùi đầu ở nhà phụ giúp ba mẹ chẳng đi đâu chơi, không bạn bè gì hết. Vậy là hai nhà xếp đặt cho hai đứa gặp nhau, con Hương thấy thằng Khánh là kết liền, còn thằng Khánh lúc đó đâu có chịu, cũng lộn xộn đủ thứ chuyện. Hai nhà làm găng dữ lắm, gài độ mãi mới được đó. Thằng Khánh bị ba mẹ ép buồn tình trốn lên thành phố đi làm tới nỗi mẹ nó bệnh lên bệnh xuống đòi chết đòi sống..

Rồi mẹ nó cười:

- Tao nói cái này bây đừng nói lại hai vợ chồng nó mắc công con Hương tủi thân tội nghiệp, còn nói thằng Khánh thì mắc công sinh chuyện rắc rối. Bây biết sao không... hồi đó nhà thằng Khánh phải giả bộ đổ nợ rồi nhờ gia đình bác ra tay cứu giúp, ba mẹ nó mới năn nỉ nó cưới con Hương để trả ơn đó! Chuyện tuy không hay ho gì nhưng đổi lại được thằng rể ngoan hiền cũng đáng. Ba má nó năn nỉ mãi tới gần cả năm trời thì thằng Khánh mới chịu gặp và quen con Hương đó. Tụi nó chính thức quen nhau lúc mùng 5 Tết, đám hỏi lúc 30 tháng 04 và đám cưới lúc 2 tháng 9. Toàn là ngày đẹp không đó.

Không biết tôi nên cười hay buồn trước câu chuyện đó nữa. Hổng ngờ lớp trưởng tui mà lại phải mất giá với thằng Khánh chảnh chọe đó hả trời, thiệt là tức chết đi được, cái bản mặt thấy ghét đó. Tự nhiên lúc đó tôi cảm thấy thương cảm cho lớp trưởng mình vô cùng và đâm ra ghét cái thằng làm giá đó ghê nơi. Phen này tui phải giúp lớp trưởng đòi lại công bằng mới được.

Thứ bảy, Chủ nhật có thêm chồng nó về nên căn nhà thêm phần náo nhiệt. Hàng xóm thấy tui xuất hiện hỏi:

- Thằng Hưng là dân ở đâu về mà vui tính quá trời, từ ngày có nó quán xá hình như xôm tụ hẳn lên?

Thật ra theo suy nghĩ của tôi chắc cũng bắt đầu có lời đồn ra đồn vô gì không hay khi thằng Khánh đi làm trên thành phố rồi đây nè, miệng thế gian thiệt là cay độc. Mà quan điểm sống của tôi thì nhẫn nhục, luồn cúi để "đạp lên đầu dư luận" mà sống. Chỉ ngại cho vợ chồng nó thôi. Từ nay chắc...

Đang miên man suy nghĩ thì thằng Khánh vỗ vai rồi nắm tay tui lôi ra bàn ông hàng xóm vừa hỏi "tu từ" câu đó:

- Dạ, bác Bảy thằng này là bạn thân của con, con... cưới nó về làm "chồng nhỏ" cho vợ con để phụ buôn bán.

Cả bàn cười rần rần còn tôi thì đỏ mặt như tôm luộc, cộng thêm cái nụ cười PS và cái nheo mắt của nó làm sắc đỏ ấy tăng mức độ lên bội phần. Khi vào trong hắn nhìn tôi cười tinh nghịch:

- Bộ người ta hỏi vậy anh Hưng nhột hả?

Tôi nói dối:

- Đâu có, tại ngại cho con Hương..

Con Hương phẩy tay:

- Trời ơi, dân ở đây nhiều chuyện vậy đó, biết sống sao cho vừa lòng thiên hạ chứ. Đừng nói vì vậy mà mai ông không vô phụ tui nữa nha!

Nghe hai vợ chồng nó nói thế tôi cũng an tâm chút ít nhưng vẫn còn giả nai:

- Thôi kỳ lắm, mang tai mang tiếng gia đình bà tui ngại lắm. Chắc là...

Tôi nói lấp lững, rồi thở phào buồn bã (giả bộ). Thằng Khánh im lặng cái mặt nó cũng xụi lơ:

- Tùy anh Hưng thôi, chứ vợ chồng em quý anh lắm! Vì một câu nói vu vơ của người ngoài mà trở nên như vậy theo em nghĩ thật là không đáng chút nào.

Chịu không nổi tui phải nhe răng ra cười nói:

- Sao mà đáng nổi chứ: tướng tá người ta vầy mà nó bắt làm "chồng nhỏ".

Vậy là ba đứa lại phá ra cười làm mọi ánh mắt đổ dồn về chúng tôi hết. Bất chợt con Hương như nhớ ra điều gì mà đập lên vai thằng Khánh một cái làm nó nhăn mặt:

- Êh, ông Khánh, ha bữa nào ông dẫn con Thu lên đây chơi đi, sẳn dịp giới thiệu cho ông Hưng.

Tôi nhăn mặt:

- Con Thu nào?

- Con Thu là em ruột ông Khánh nè, nó đang phụ ba má chồng tui buôn bán ở mé Gò Công nè...

Tôi cười méo xẹo nhìn thằng Khánh:

- Nó đẹp gái như ông Khánh không? Phải đẹp bằng hoặc hơn tui mới chịu nha.

Khánh cũng cười:

- Ờ... thì tùy bà xã, bữa nào rãnh bà xã cứ kêu, chỉ sợ anh Hưng chê mắc công tủi thân em gái tui.

Tui liếc nó:

- Chứ không phải nó đẹp rồi ong bướm như thằng anh nó sao? Mắc công khổ đời thằng này, con trai tơ nheo nhẽo của mẹ đó nha!

Cả bọn lại cười nữa. Con Hương có vẻ rất hào hứng:

- Xì, vợ chồng tui chỉ sợ ông suy tư thôi. Chứ con Thu là dễ thương từ hình dáng tới tính tình luôn. Ông khỏi lo, con Hương này mà chấm cho bạn nó thì đừng bao giờ nghi ngờ nhé!

- Gì? Tui có vấn đề gì?

- Thì ai biết ông chứng đám hay chê bai, kén chọn gì đó thì sao? Mà nghe đâu bữa vô than với tui thất tình gì mà đúng không?

Tôi gãi đầu:

- Thôi bỏ qua chuyện đó đi. Nó qua rồi cho qua luôn đi, nhắc lại làm gì?

Thằng Khánh nghe con Hương nói xong bèn quay qua nhìn tôi hỏi giọng nó hơi lắp bắp:

- Bộ... bộ... anh Hưng vừa thất tình hả? Vô lý vậy? Đứa nào ngu dại thế? Của trời cho mà không biết hưởng.

Tôi chau mày:

- Nói vậy là ý gì hả? Đã nói là bỏ qua đi, đừng nhắc lại mà... còn dám nói "của trời cho" là sao?

Nó le lưỡi ghẹo tôi như con nít:

- Lộn "của chùa cho"...

Con Hương la lên:

- Thôi mệt hai thằng... "chồng" này quá, đụng nhau cái là sực như chó với mèo, dang ra mỗi thằng một chỗ, đứa làm một chuyện, cấm sáp lại gần nữa.

Thằng Khánh nhanh nhảu:

- Tuân lệnh phu nhân.

Con Hương nói với theo tui:

- Chuyện con Thu tui nói nghiêm chỉnh đó, ông nhớ về suy nghĩ nha. Có gì tuần sau tui kêu nó lên chơi cho ông coi mắt.

Tui ậm à cho qua chuyện chứ biết làm sao bây giờ, không lẽ từ chối thì kỳ với thằng Khánh, nó nghĩ tui chê em gái nó thì sao? Phen này chắc phải trân gân tìm cách cho qua chuyện này thôi, chứ con Hương mà nói thì nhứt định là nó sẽ làm cho tới bến cho coi. Đúng là sao mà rầu thúi ruột, thúi gan thế này, đi đâu mà gặp ba cái chuyện làm mai, làm mối là tui nản hết biết. Sau vụ này chắc chuồn luôn quá.

Thế là những ngày thường trong tuần thì tui ghé phụ nó như mọi ngày, mặc nhiên không bao giờ tui đá động tới cái người tên Thu gì gì đó trước con Hương, còn nó thì công chuyện bù đầu bù cổ nên cũng không hề nhắc tới. Hôm chiều thứ sáu, sau khi ăn cháo xong như thường lệ con Hương nhắc tui:

- Mai thứ 7 có ông Khánh về đó, nhớ vô sớm phụ vợ chồng tui cho dzui nha... nhắc mới nhớ có gì tui kêu ông Khánh rũ con Thu xuống chơi cho ông gặp gỡ. Coi như cái đầu heo trả công cho tui thế bằng những ngày ông vô đây phụ đó!

Nghe tới tên con Thu tui ậm ừ rồi bốc khói khỏi nhà nó ngay.

Sáng hôm sau là một ngày thật buồn. Nói buồn cũng không đúng, mà là trống trãi thì chính xác hơn. Tự nhiên nhớ cái quán đó, nhớ vợ chồng con cái con Hương làm sao. Mà vô trỏng mắc công dính tới con Thu gì đó thì mệt mỏi lắm. Trưa đó lúc đi tắm kém tôi chạy ngang qua cái quán đó mà trong lòng cảm thấy ngỗn ngang làm sao. Thằng Khánh đang đứng chặt dừa trước quán, thấy tôi chạy tới nó vẫy tay cười, chắc nghĩ tôi sẽ ghé vô, tôi cười gượng đáp lễ rồi giả bộ ra dấu cái gì đó tôi cũng không biết nữa rồi chạy thẳng để cho mấy đứa kia mua nước sâm chứ tôi không ghé vào mặc cho nó chỉ kịp nhìn tôi ú ớ không hiểu chuyện gì. Thằng Trí trong đám thấy lạ hỏi:

- Sao hôm nay anh không ghé đó chơi vậy anh Hưng? Cái anh gì chồng của chị Hương bạn anh nhắn anh ghé chơi kìa. Ảnh hỏi anh quá trời, ảnh còn kêu anh chiều tắm xong ghé quán ảnh nói gì đó. Mấy chai sâm này ảnh không có lấy tiền em.

Tôi nhăn mặt:

- Trời sao không trả tiền, kỳ quá! Mà thôi kệ, đi tắm.

Sau khi tắm xong tôi giả vờ kêu đau bụng dữ dội khiến cho lũ kia hốt hoảng hết dám đòi ăn cháo mà phải lật đật chở tôi về. Khi đi ngang qua cái quán nhỏ đó thằng Khánh đang đứng trước quán nhìn về hướng kén như chờ đợi ai. Tôi đang ôm bụng rên rĩ ngồi sau cho thằng Trí chở, gần tới quán đó tôi nói:

- Tới quán chạy nhanh lên nha.

Vậy mà thằng khốn Trí lại dừng ngay trước quán mới đau chứ, tôi quay mặt đi chỗ khác cho tới khi có một bàn tay vỗ nhẹ lên lưng thì mới lười nhác, nhăn mặt quay lại khó chịu:

- Gì..

Hơi bất ngờ trước thái độ của tôi thằng Khánh bối rối một thoáng nhưng cũng nhanh chóng lấy lại nụ cười:

- Sao nay em về mà anh Hưng không vô chơi?
- Đau bụng.

Tôi trả lời cộc lốc, bữa nay nó mặc cái quần đùi trong khêu gợi dữ dằn nha, nguyên cơ thể nó mới trắng trẽo, hồng hào làm sao. Nhất là đôi môi đỏ chét ấy, cười cười thấy ghét. Vô tình tôi còn phát hiện từ dưới rốn nó trở xuống cho tới cái lai quần là một đám lông rậm rạp, đen kịt, mà bạn bè tui đồn đãi là mấy thằng có lông ở đó khó xài lắm. Tui không biết sự thật nó phải vậy không nữa. Nó nhìn tôi cười như kẻ vô tư nhất trên đời, vợ chồng nó làm tôi giận mà coi như không có gì xảy ra thiệt là đáng nóng máu.

- Đau bụng mà còn đi tắm kén được sao?
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:08 pm
Nó nhìn tôi vẫn cười tủm tỉm đến khó ưa, thậm chí còn để cả bàn tay lên vai, từng ngón tay bóp nhẹ rồi mân mê mớ tóc sau ót tui nữa chứ, thiệt tình đúng là không có sự khó chịu nào hơn. Tôi gạt tay ra:

- Mới đau bụng tức thì...

Nó vẫn không buông tha:

- Mới đau tức thì sao hồi sáng không vô?
- Bận công chuyện..
- Chuyện gì?
- Chuyện gia đình được chưa?
- Bộ... mẹ sắp bắt ông gã con cho nhỏ xấu số nào sao?

Rồi! Từ "anh" mà chuyển sang "ông" tức là nó bắt đầu muốn cà khịa với tôi rồi đấy. Tôi nóng mặt trước lời trêu đùa của nó:

- Ừ đó, có sao không? Thôi về nha, đau bụng quá, Trí chạy mày.

Thằng Trí lúc này mới đề máy cho xe chạy, tôi cảm giác bàn tay thằng Khánh từ từ xa dần trên lưng vai tôi, mắt nó đượm buồn và có vẻ miên man suy nghĩ. Lòng tôi bỗng nhiên cũng nhói lên một cảm xúc không vui gì đó rất khó tả. Trút nỗi bực dọc ấy bằng một cú nện lên lưng thằng quỷ Trí khốn nạn, tôi gầm lên:

- Mày điên hả? Tao kêu tới quán chạy nhanh lên sao tự nhiên lại dừng lại hả? Lần sau mà còn như vậy là đừng trách tao đó.

Nó cũng ráng gân cổ cãi lên:

- Tại anh đó chặn xe giữa đường chứ bộ, làm sao mà chạy được...
- Lũi đại vô nó...
- Anh hay quá ha, sao không giỏi chạy đi rồi lũi... được cái miệng nói không hà..

Tôi và thằng Trí vừa cãi nhau cho tới khi chiếc xe khuất tầm mắt quán cháo đó một chút thì có một tai nạn nhỏ xảy ra. Mấy thằng đi tắm chung về trước tôi đang dừng xe lại vì bị 3 thằng nhóc cở tuổi tụi nó chặn đường gây sự. Tôi nhảy xuống xe đi tới quan sát tình hình. Tôi ghét động trời cái chuyện đánh lộn đánh lạo sẳn là thằng lớn nhất tôi dạt đám nhỏ ra rồi tiến tới hỏi:

- Chuyện gì đó mấy đứa?

Thằng Kiệt chung đám tôi nói:

- Em đang chạy cái thằng này nó nhảy ra chặn xe em...

Tôi hất hàm quay qua thằng nhóc kia hỏi:

- Nó làm gì mà cưng chận xe nó vậy?

Thằng nhóc nhìn thấy tướng tá của tôi cũng hơi ớn nhưng vẫn trả lời bằng cái giọng hết sức sấc láo:

- Ai kêu nó chạy xe ngang qua đây nẹt pô mà cái mặt kênh kênh với tụi này chi?

Tôi phì cười:

- Trời ơi, nhóc ơi là nhóc, chuyện con nít con nắc, nó nẹt pô kệ nó, nó kênh ai mặc xác nó cưng để ý chi... đường này là đường công cộng mà!

Thằng nhóc vẫn ương ngạnh:

- Nhưng mà đây là chỗ của tụi này, rừng nào cọp nấy!

Tôi đưa tay định vuốt đầu anh chự nhưng nó né được:

- Trời ơi, con nít quỷ, bày đặt thói giang hồ... giải tán đi. Tưởng chuyện gì, để anh nói nó mốt không nẹt pô nữa thì được chứ gì?

Hai thằng kia sừng sỏ:

- Ông là ai ở đâu xen vô chuyện của tụi này? Đừng tưởng tụi này sợ nha.

Tôi quay qua hai thằng kia:

- Trời đất? Rồi 3 cưng tính làm gì? Tính đánh nguyên đám tụi này luôn hay sao? Tao bóp mũi tụi bây chết ngắt hết bây giờ? Nhà cửa tụi bây đâu?

Bực mình, tôi hết anh anh em em mà chuyển sang mày tao với lũ này luôn. Hai thằng kia có vẻ giang hồ hơn thằng còn lại:

- Thằng lớn này láo quá, đập nó luôn bây?
- Ý trời... dám kêu anh mày như vậy hả? Còn đòi đập tao nữa hả? Ngon quá ta!

Lũ nhóc bên tui nhao nhao lên:

- Anh Hưng tránh ra đi, để ba thằng này cho tụi em...

Tôi bực dọc:

- Dẹp, không có đánh lộn, đánh trúng gì hết. Ba má tụi bây đâu?

Hai thằng nhóc kia cơn cơn cái mặt thấy ghét thiệt:

- Có ngon thì solo từng thằng cho quân tử nè, đừng có cả đám đánh 3 đứa thì nhục lắm. Còn ông này lớn thì đứng ra một bên, dân chơi mà đem ba má ra hả? Nhào vô bây!

Vừa nói một thằng trong đám nó móc một cái cây tròn tròn có cọng dây chính giữa hai bên khúc gỗ ngắn (côn) từ sau lưng áo rồi phan 1 cái vô đít tôi đau như bị má đánh đòn. Cũng hên là ngay phần mềm chứ ngay xương chắc có nước chết. Quá bất ngờ vì cú đánh đó tôi la làng lên như heo bị cắt tiết. Còn đám nhỏ đi chung tôi thì nhào vô nắm đầu 3 thằng kia và một trận hỗn chiến đầy bụi đất đỏ chuẩn bị bắt đầu thì... Bốp! Một bàn tay nào đó gõ lên đầu thằng nhóc vừa đánh tôi, nắm lỗ tai nó kéo lên làm nó nhăn méo mặt. Đó là thằng Khánh! Nó từ ở đâu tới? Nhìn lại thì thấy thằng Trí đang vừa tắt máy xe. Khánh lúc này can lũ nhóc ra hết, giáng cho 2 tên nhóc còn lại mỗi thằng 1 cái bạt tay. Trong khi tay kia vẫn còn nắm lỗ tai thằng còn lại. Sau đó Khánh nhìn vô con đường nhỏ phân chia 2 đám ruộng gần đó la lớn lên:

- Bác Mười ơi! Anh em thằng Tài đánh lộn nè.

Chưa đầy năm phút sau bóng dáng một người phụ nữ phốp pháp cầm cây chổi lông gà chạy ra. Không cần hỏi đầu đuôi gì bà ta đánh tới tấp cây chổi vô 3 thằng nhóc kia miệng thì chửi thề đủ thứ kiểu. 3 thằng nhóc mặt mày tái méc chạy vô con đường nhỏ đó rồi khuất bóng hẳn theo người đàn bà ấy. Tội thằng nhóc đánh tôi bị Khánh nhéo lỗ tai đỏ rần rần. Lũ nhóc còn lại thấy cảnh tượng đó thì cười rú lên, chọc ghẹo, nhái giọng chửi của người đàn bà kia. Mãi đến khi tôi tằng hắng một cái tụi nó mới chịu im. Tôi xoa xoa cái đít rồi nhảy lên xe thằng Trí rồ máy chạy về. Mặc nhiên coi như chưa có sự xuất hiện của thằng Khánh. Trên đường về tôi lại tra tấn thằng Trí:

- Mày rãnh gớm, ăn cơm nhà làm chuyện thiên hạ hả? Ai kêu mày chở thằng đó lại?

- Em hổng chở lại chắc anh bị đánh mềm mình rồi. Ở đây mà không quen biết ai, tụi nó ba gai chết.

- Tao không mượn chở thằng kia lại, hiểu chưa?

- À nãy anh bị quất cây côn vô đít anh kia ảnh nhìn thấy cảnh đó là ảnh nhảy xuống xe nhào tới thằng nhóc kia liền, y như phim... mà nhìn cái mặt ảnh lúc đó dữ tợn ghê lắm!

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:08 pm
Hôm sau Chủ Nhật tui bắt thằng Hiếu chở chứ không cho thằng phản phé Trí chở nữa vì lòng tin của tui dành cho nó đã cạn sau vụ việc vừa xảy ra. Bữa nay cảnh tượng vẫn "u như kỹ".

Mắc ông bà ông vãi gì mà đang trưa nắng chang chang thằng Khánh vẫn đứng lóng ngóng trước nhà, nhìn cái cách phơi củi của nó trông xạo xạo thế nào ấy, tay chân nó rõ ràng hình như đang thừa thải thế nào ấy, quơ quơ mấy nhánh cây không không chút sinh lực. Liếc thấy nó, tui kêu thằng Hiếu chạy nhanh lên, tội nghiệp thằng nhỏ nghe lời tôi vọt ga thật mạnh, đường đá đỏ ghồ ghề, ghập nghềnh mà chạy kiểu này thì chỉ có nước bay tốc trán. Dằn sốc muốn chết tôi chỉ dám bấu tay vào yên xe chứ không dám la lớn sợ gây ra tiếng động.

Lúc ngang qua, tôi liếc nó, nó ngẩn mặt lên nhìn tôi, lập tức nó mỉm cười liền, cái nụ cười thấy ghét hay ba gai với tôi. Tôi đắn đo là nên đáp trả lại nó bằng phản ứng gì đây? Cười hay làm lơ? Rất tiếc là xe đã chạy qua mặt nó khi tôi còn chưa kịp nghĩ ra và tôi tự hỏi lòng cái biểu hiện trên mặt tôi lúc ngang quá nó là sao nhỉ? Mình có quá đáng, vô lý và khùng điên gì không? Chắc chắn chuyện liên quan tới việc làm mai con Thu không phải là lý do tôi giận và trốn tránh vợ chồng nó, đó dường như chỉ là cái cớ cho tôi bám víu vào mà thôi. Nói giận vợ chồng nó cũng rất thiếu chính xác. Một người thôi! Ai nhỉ? Mặc kệ.

Tôi lắc đầu xua tan những ý nghĩ vớ vẫn đang nhảy múa trong đầu khi xe lăn bánh đến 2 bên bờ kén xanh rì màu của cây và nước. Ngồi nghĩ mệt một hồi tôi nhảy cái đùng xuống sông mát rượi. Quái lạ thằng Trí bữa nay có ghé đó mua nước sâm không mà đã hơn 10 phút rồi vẫn chưa thấy tới tắm ta? Mặc xác bọn nó vậy.

Khoảng năm phút sau thì từng chiếc xe của lũ tiểu yêu bắt đầu rồ máy, nẹt pô huyên náo cả kén. Rồi từng tiếng đùng... đùng... như dừa khô rụng xuống dòng kênh. Nước văng tung tóe, tiếng la chí chóe chấn động cả một vùng trời bình yên. Cả đám mười mấy hai chục đứa chẳng biết đứa nào là đứa nào, vừa đụng nước là bọn nó tát tới tấp vào nhau la ỏm tỏi.

Tôi chả thích náo nhiệt như thế chút nào, nên một mình tôi lội qua bờ bên kia tắm táp cho nó khỏe. Một mình tắm nhìn cảnh tụi nó quậy quọ đông đúc cũng là một loại niềm vui. Mấy thằng nhóc lại bắt đầu kéo nhau lên lầu 2 nhảy xuống, vài đứa chơi ngông thì nhảy tận lầu 3, nhóm khác thì leo lên cây bần đằng xa làm Tarzan tắm kén. Tôi lội từ từ vô góc 2 cánh cửa kén hơi khuất tầm nhìn của tụi nó tìm coi có con cá thồi lồi hay cá nóc nào nổi lên mà cởi áo ra vớt bỏ vô chai nước sâm rồi đem về nuôi chơi.

Tắm kén là như vậy đó. Vui phải biết. Thình lình tôi cảm giác... nhột nhạt dưới chân. Một bàn tay vô hình mềm mại nào đó nắm chân tôi kéo sâu xuống nước.

Theo phản xạ tự nhiên tôi giẫy giụa và đạp mạnh chân xuống nước, hét lên...

- Hù...

Bàn tay đó không phải ai xa lạ mà là của thằng khốn Trí. Sau khi hù tôi đứng tim nó trồi dậy nhe cái răng nham nhở của nó ra trước mặt tôi:

- Sao tắm một mình ở đây vậy? Lại kia tắm chung cho vui kìa...

Tôi không nói gì cả, chỉ lẵng lặng lặn sâu xuống... tụt quần nó ra trong chớp mắt rồi bơi nhanh vô bờ. Vừa ló đầu lên tôi giơ tay cao, xoay tròn "chiến lợi phẩm" trước văn võ bá quan:

- Yeah... bán đấu giá cái quần đùi của thằng Trí nè bà kon ơi.

Tôi quăng cái quần nó lên bờ cho lũ kia chuyền tay chơi trò đuổi bắt với thằng Trí. Nó khóc hận chỉ dám đuổi theo quanh quẩn dưới nước giỏi lắm thì chỉ ló khỏi mặt nước tới rốn mà thôi (Vì có vài đứa con gái ngồi trên bờ đi theo nhìn chúng tôi tắm). Đắc thắng sau khi đuổi thằng quỷ đó đi khỏi tôi lại bơi ra vị trí riêng của mình tiếp tục suy tư và bắt đầu hát vang như thằng điên, tôi thích thế cơ mà! Không biết hôm nay suy nghĩ gì mà tôi chọn cho mình ca khúc này và hát vang:

- I want nobody, nobody but you... em chẳng muốn ai khác ngoài anh, em không thể yêu ai khác, chẳng phải ai khác ngoài anh, em không thích như vậy? Sao anh cố tránh mặt em? Em muốn nghe anh nhưng anh chẳng hề nghe, tại sao anh lại cố đẩy em đến một chàng trai khác? Sao anh lại nỡ làm vậy với em? Nói rằng anh làm điều đó là cho em, nói rằng anh còn thiếu quá nhiều thứ cho em, anh hãy thôi đi, anh biết em như thế nào mà, tại sao anh lại cố làm những điều em không muốn, anh hãy thôi đi, anh biết em như thế nào mà. I want nobody, nobody... but you. Em chẳng thể yêu ai khác, chẳng phải ai khác, I want nobody nobody but you..

-You know I still love you baby. And it will never change... Saranghae. I want nobody, nobody but you. ... how can I be with another, I dont want any other, I want no... Why you trying to, to make me leave you I know what you are thinking Baby why aren't listening. how can I just love someone else and 4get you completely when I know you still love me... Telling me you are not good enough, my life with you is just too tough. You know it not right so, just stop and come back boy. how can this be when we were mean to be.
- Why cant we just, just be like this cause its you that i need and nothing else unil the end. Who else can ever make me feel the way I... I feel when i'm with you, no one will ever do... You know me enough so you know what I need boy right next to you is where I need to be. Honey you know its you that I want. Its you that I need, why can't you see. I want nobody, nobody but you...
- Back to the days when we were so young and wild and free. Nothing else matters other than you and me sotell me why can't it be. Please let me live my life my way why do you push me away I don't wnat nobody nobody but you...

Thật thoải mái nhỉ, giống như tôi trút được một gánh nặng vậy! Tôi hét lên:
- I want nobody, nobody... but you. I want nobody, nobody... but you.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:09 pm
Tôi lội sát vào cửa kén, bắt đầu trở lại công việc tìm tìm mấy con cá thồi lồi trốn trong những lỗ hở nhỏ. Lại nữa, tôi thầm khó chịu trước sự dai nhách của thằng Trí. Hình như mới giật được cái quần từ tay bọn kia nó quay lại trả thù tôi thì phải. Lại một bàn tay "giả ma da" kéo chân tôi nữa. Thằng này đúng là dai như đĩa! Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đây mà!

Tôi cố bơi sát trong cửa kén vịn tay vào thành cho có thế, thằng quỷ đó thấy tôi lôi đi cũng ngoan cố giật chân tôi mạnh hơn nữa. Tôi im lặng rút kinh nghiệm không la như lần trước nữa, sau một hồi quan sát trên mặt nước, tôi biết nó sắp hết hơi sẽ phải nổi lên thôi... canh ngay lúc nó buông chân tôi ra chuẩn bị ngoi lên, lúc nó chưa chuẩn bị tinh thần ấy là tôi nhanh như cắt lặn xuống nước "chơi chiêu cũ" nhưng lần này tôi định sẽ chơi ác hơn!

Đúng như tôi dự đoán mờ mờ trong nước thằng đó đã thủ sẳn hai tay níu chặt cái lưng quần phòng bị tôi tuột lần nữa đây mà. Nhưng tôi nhanh tay hơn lúc anh chự ngóp lên sát mặt nước nó phải buông tay một cái để đẩy nước đưa người lên. Cơ hội vàng tới tôi... hé hé hé... tuột ngay cái quần nó thật nhanh. Sau khi thành công, tôi chuồn ngay vô bờ. Nhưng mà nó nhanh tay hơn, kéo quần tôi lại giật mạnh. Chân nó bán vào thành kén chặn ngõ thoát của tôi nữa, quái quỷ thằng này bữa nay mạnh gớm, giằng co một hồi tức nhiên tới lượt tôi hết hơi phải trồi lên.

Tên khốn Trí lần này tạo cho tôi một cảm giác mơ hồ, lạ lẫm đến mức không thể diễn đạt nên lời. Có thể chỉ là cảm giác mà thôi. Khi chuẩn bị lên khỏi mặt nước tôi đã nhanh tay giấu nhẹm cái quần của nó vào sau.. đít quần của mình, cái quần đùi của nó lần này cũng tạo cảm giác... kỳ kỳ. Tôi chỉ kịp thấy mỗi cái "quần nhỏ" che chắn làn da trắng trẽo rất mờ ảo qua làn nước còn dính lại trong người của nó trước lúc tung người ngoi lên đón ông mặt trời. Tôi nhớ mang máng là da thằng này đen mà ta??? Chắc xuống nước nên thấy trắng đây mà. Chưa kịp khoe 10 cái răng chọc nó thì nụ cười trên khóe môi tôi tắt ngúm. Kẻ "thủy chiến" nãy giờ với tôi là người mà tôi ít mong muốn gặp mặt nhất trong lúc này: thằng Khánh chồng con Hương.

Hiện tại tôi đang bị nó ép ở chính giữa cửa và thành kén nhô ra, vừa liếc thấy tôi nó có vẻ hơi quê quê một chút thì phải nhưng vẫn tủm tỉm cười. Tôi lội nhào vô bờ nhưng tay nó đã chặn lại. Định lặn xuống cũng không xong. Nếu xích ra, xích vào một chút thì lại đụng da thịt nó còn phiền phức to hơn trong khi nó chỉ còn 1 miếng xíu vải che thân, la lớn thì tụi kia chưa chắc nghe thấy, mà có nghe thấy thì chưa chắc tụi nó chạy lại, nếu tụi nó có chạy lại xem thì càng khó xử cho tôi. Chưa bao giờ tôi rơi vào tình cảnh "lội thoái lưỡng nan" thế này. Tôi nép người sát vào tường thành để tăng khoảng cách với cơ thể nó và quên mất tiêu chuyện tôi đang giấu cái quần nó sau đít, miệng bắt đầu ú ớ:

- Làm gì vậy? Buông tui ra coi!

Nói thay đổi sắc mặt hơi nghiêm nhìn tôi:

- Có đụng chạm gì đâu mà buông, lãng nhách...
- Vậy xê ra, tự nhiên chặn đường tui là sao?
- Vậy... tụt quần tôi là sao?

Nói xong câu đó thì nó lại phì cười, một lần nữa nó chuyển thái độ. Tôi chợt nhớ tới cái quần bèn móc lên đưa nó.

- Nè! Tại tưởng thằng Trí chứ bộ...
- Lớn rồi còn chơi trò đó sao, vậy thì bao giờ mới có vợ được?

Nó vẫn cầm cái quần trong tay mà không vội mặc vào. Tôi xua tay đẩy nó ra giọng bực dọc:

- Chơi trò gì kệ tui, trả quần rồi thì xê ra cho tui lội vộ.

Để đáp lại nó còn tỏ thái độ khó chịu hơn cả tôi và còn tiến sát người vào tôi hơn, làm tôi co cụm vào trong như con mèo bị dồn vào góc tường:

- Không cho vô nếu chưa trả lời câu hỏi của tui. Tại sao giận vợ chồng tui?

Tôi hơi hoảng sợ vì mắt nó giờ đỏ ngầu, trông nó nghiêm nghị chứ không còn nụ cười tủm tỉm như những khi hỏi tôi trước đây. Điệu này thật khó trả lời, ngay cả chính tôi cũng còn đang đi tìm cho mình lời giải xác đáng nhất cho câu hỏi kia huống chi là nó. Tôi nói thật nhẹ trong bất lực:

- Tui không biết, nhưng tôi không thích...
- Ông không thích gì?
- Không thích... bị làm mai này nọ.

Mừng quá, câu trả lời chân thật kia của tôi đã làm nó mỉm cười trở lại. Tự nhiên nó cốc đầu tôi một cái:

- Hèn chi chưa có vợ, biết chừng nào ông mới "người lớn" được hả?

Rồi nó nhoài người lội vô bờ, bỏ mặc tôi sững sờ ở đó vài chục giây sau mới chịu bơi vô theo. Sau cái cốc đầu hình như mọi giận hờn điều trôi theo dòng nước thì phải. Tôi bơi theo nó vào bờ rồi leo lên thành kén ngồi song song với nó.

- Sao không ở nhà bán và vô đây chi vậy?
- Vô hỏi ông coi sao tự nhiên lặn mất tiêu.
- Làm biếng vô, kỳ, mắc công đụng mặt... ủa mà vô hồi nào sao tui không biết?
- Tui vô lâu rồi, nãy giờ đứng ở trên lầu hai nhìn xuống ông mà ông có thấy đâu! Làm cái gì bậy bạ hay sao núp ở góc khuất đó vậy?
- Cái gì? Làm gì bậy bả? Tui bắt cá thồi lồi...

Nó lại quay qua cốc đầu tui. Hai đứa con gái ngồi trên lầu một thấy tui xoa xoa cái đầu che miệng cười khúc khích.

- Ông già cái đầu rồi mà làm toàn chuyện gì đâu không!

Cái thằng này mới quen đây chưa tới 01 tháng mà nó làm như thân thiết với mình lắm vậy. Cốc đầu mình hoài. Mà đúng là sau trận giận nhau 2 ngày này tôi cũng cảm thấy hình như mình quý mến và thân thiết nó hơn thì phải. Tôi quay qua hỏi nó:

- Vô đây bằng cách nào? Lặn ra ngoài đó kéo giò tui chi vậy? Thấy thằng Trí bị tuột quần không mà còn dám bộ muốn...

- Tự chạy dzô chứ đi bằng cách nào giờ? Tui tới lúc thấy thằng Trí đang bị tụi kia lấy cái quần chứ đâu biết thủ phạm là ông đâu! Tui dựng xe trên cầu rồi leo lên lầu hai thấy có thằng điên nào hát ngêu ngao bài "Nobody"... xuống ghẹo ông chơi. Ai dè... mà con người ta có tâm sự gì mà rống bài đó vậy ta?
- Tâm sự gì đâu chứ... Sao không đứa nào nói cho tui biết ông tới vậy ta?
- Ha ha ha, rõ ràng là có chuyện mà đánh trống lãng kìa, đỏ mặt rồi kìa... thằng Trí với con Giàu thấy nhưng tui ra dấu cho tụi nó im lặng để cho ông bất ngờ...
- Vậy mà nói tới lâu rồi, mới đây chứ đâu. Tự nhiên sao hôm nay ông hứng vô đây vậy? Bỏ con Hương ở nhà một mình...
- Thì làm từ sáng tới giờ mệt rồi, giờ vô tắm cho mát, có sao không? Thế sao ông cũng có "chứng đám" gì mà không vô nhà tui nữa?
- Đã nói là không biết mà...
- Thì tui cũng như ông thôi. Hì hì. Mà sao hôm nay ông hỏi nhiều thế? Có giỏi thì bắt được tui đi tui trả lời tiếp cho mà nghe...

Nói xong nó nhảy xuống nước mất hút. Tôi đứng dậy quan sát hướng lặn của nó và nhất định phải trấn nước thằng này một trận cho chừa cái thói luôn làm tôi cảm thấy nó thật đáng ghét. Khi nổi lên nó đã ở một khúc khá xa. Xem ra tên này bơi lội cũng khá đây! Hắn la lớn lên:

- Êh, Hưng! Có giỏi thì đụng được tui nè!
- Đụng ông hả? Đụng ông thì được gì?
- Ông muốn gì cũng được!
- Á... ông nói đó nha! Mà tui chả thèm đụng ông hả, tui sẽ lột quần ông một lần nữa cho mà coi.
- Vừa thuê đố vừa thách mướn vừa cho tiền ông đó!

Nói rồi tôi lặn sâu xuống lòng sông theo hướng nó...
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:09 pm
Thằng Khánh nhất quyết bắt tôi hôm nay sau khi ghé quán cháo cho bằng được trong khi bây giờ tôi lại bắt đầu cảm thấy mắc cở với con Hương. Vừa đậu xe trước nhà thấy nó tôi giả bộ lấy bàn tay che mắt lại ra vẻ thẹn thùng lắm lắm. Cảnh tượng đó không thể không làm nó khỏi phì cười một cái rồi mới nghiêm trở lại ngoe nguẩy đi ra nhà sau. Thằng Khánh đang ngồi chung bàn với lúc nhóc xóm tôi nói chuyện xôm tụ về chuyến tắm kén lúc nãy. Tôi đi theo con Hương nhe răng ra cười cầu hòa.

- Ủa, nghe nói ai đó giận dỗi chuyện gì mà? Sao không giỏi giận nữa đi!
- Tui có giận ai đâu lớp trưởng? Tại... mắc công chuyện nhà chứ bộ!
- Xạo, ông mắc công chuyện mà còn đi tắm kén được sao! Mấy bữa nay ông không vô chơi ông Khánh ở nhà như gà đứt dây thun. Hai vợ chồng tui xém cãi nhau cũng vì ông đó ông nội quỷ ạh.

Tôi ngạc nhiên hỏi:

- Mắc mớ gì liên quan tới tôi chứ?
- Sao không? Ổng cứ gặng hỏi tui coi có làm gì cho ông giận không mà tự nhiên ông biến mất tiêu. Mới hôm qua nè, có đi ngang mà không ghé phải không? Ổng gặp ông xong tự nhiên vô nhà đổ quạo nói nhất định tui làm ông phiền lòng thế coi tức không chứ? Biểu sao mà không cải cho được, gặp lúc khách khứa tùm lum biểu coi có điên không chứ. Thiệt tình, bữa nay ông còn lây bệnh tắm kén cho thằng chả nữa, thiệt là tui... "bó chăn, bó chiếu" với hai ông luôn.

Tôi nghe kể và cách dùng từ mới của nó mà bụm miệng cười và trong lòng thấy hớn hở làm sao. Hóa ra trong lòng của vợ chồng nó tôi cũng có một ví trí nào đó chứ bộ. Hí hí Rồi nó sẳn giọng quay qua tui làm một hơi như ra lệnh:

- Mai ổng đi làm mất tiêu rồi đó, nhà chỉ có một mình tui đó nha cha, ông mà không vô phụ để tui ra ngoải thỉnh là tui đốt nhà ông đó. Nhớ chưa.
- Hì hì... tuân lệnh xếp... í lộn... vâng thưa lệnh bà.

Vậy là mọi chuyện đã kết thúc và quay trở lại vị trí ban đầu của nó như chưa từng có biến cố gì xãy ra.

Sau khi giảng hòa với con bạn thì tôi bò ra nhà trước, hôm nay trông thằng Khánh khẩn trương và vui mừng đến lạ kỳ, lúc nào trên môi nó cũng có một nụ cười để ban phát cho thiên hạ. Tới nổi con Hương còn phải lên tiếng: "- Làm gì mà bữa nay ông cười hoài vậy? Chạm dây thần kinh hả?" Nó cười trả lời: "- Chút biết!". Thì ra anh chàng và đám nhóc đang lui cui sửa soạn một mâm nhậu. Bằng những bước chân nhanh nhẹn và dứt khóat- tay cầm chai rượu có úp một cái ly trắng nhỏ trên miệng chai… tay còn lại cầm một dĩa lòng heo được xắt rồi có rắc một ít hành chần (trụng) ở trên bề mặt, chàng ta kéo ghế ngồi xuống kế bên tui một cái rột rồi mở màn nghe cái rẹt :

- Hôm nay mừng ngày đầu tiên Khánh tham gia tắm kén với anh em, coi như ly này là để ra mắt xin được gia nhập vào hội... tắm kén.

Nói xong nó làm cái ọt nghe mà hết hồn. Trong đám tắm kén ngoài tôi ra chỉ có 2 thằng 19 tuổi, 1 thằng vừa 18, còn lại toàn là lũ nhóc lớp 7 tới 12 đủ loại thậm chí có cả 3 đứa con gái mới lên lớp 10 là ghệ của một trong các thằng nhóc trong đám, đi theo coi tắm nữa vậy mà thằng Khánh lại... thiệt tình. Khổ nổi đám con nít đó lại nhiệt tình hưởng ứng đầy máu lửa nữa mới ghê chứ, tất nhiên là trừ tôi ra rồi. Định cản cả đám lại nhưng nhìn cái mặt kênh kênh, khêu khích và mời gọi của thằng Khánh tôi không hiểu sao mình bị thằng Trí xếp cho một chỗ ngồi hồi nào chả hay. Lại là thằng quỷ Trí.

Tôi rất ghét nhậu nhẹt mặt khác là vì tôi không có uống được rượu mà thay vào đó tôi chỉ có thể uống ít bia được mà thôi, mà bây giờ tôi biết làm sao mà từ chối, nếu tôi nói tôi chỉ biết uống bia mà không biết uống rượu thì khó tránh khỏi việc kết luận một chữ “sốc” còn nữa, nếu mà nói không biết uống hòan tòan thì có nước không bị kết luận là “bóng lại cái” thì thua thứ gì tôi cũng thua. Theo như cái lý sự cùn của mấy ông uống rượu thì “nam vô tửu như kỳ vô phong”, có điều là “phong” nhiều quá thì “cờ” nào mà phất lên nổi, lạng quạng nó “thượng phong” có nước đi ăn mày quá . Cố gắng che giấu cái sự “bất ổn trong tâm hồn” của thằng tôi, tôi ngán ngẩm nhìn nó kề cái ly vào miệng và rót ọt cái thứ nước trong suốt kia vào họng để chờ đến lượt mình. Vấn đề ở chỗ là sau khi uống xong một cái trót thì nó dường như muốn nhảy dựng lên một cái, nó trợn tròn mắt mà la :

- Không được rồi Hưng ơi!

Hé ! hé ! hé ! Tôi cố giấu một tràng cười khóai trá ở trong lòng, mày chết nhen con, làm giọng bảnh hả mậy, uống không nổi mà bày đặt, chắc là rượu nặng quá đây mà. Tôi cố gượng nín cười và làm mặt tỉnh hỏi nó :

- Ủa ! Sao vậy Khánh?
- Ông ơi ! Tui rót nhầm nước lọc không phải rượu!

Hư! hư ! hư ! ha ! ha ! ha ! Tôi thiếu điều muốn nổ cái bụng ra vì cười, vậy mà cũng bày đặt làm ra vẻ trịnh trọng rồi giờ đây lại lâm vào cảnh “dở khóc dở cười như thế này”. Nhưng không, sau “giây phút lỡ lầm” đó, thằng Khánh rót liền một chai khác và mở chiến dịch “đưa em vào hạ”. Ly này qua ly khác, cuối cùng, chai rượu cũng vơi đi hai phần ba, phải nói là “anh hùng nào cũng không bước nổi qua ải mỹ nhân”, nếu thằng Khánh mà không có bề ngòai bắt mắt như vậy có lẽ tôi đã không uống một cách nhiệt tình như vậy. Đám đệ tử mà tôi đi tắm chung sau khi “giao lưu văn hóa” mấy ly thì cũng lẳng lặng chuồn êm, bỏ lại tôi “một mình trên chiến trận”. Vậy mà lúc nãy tụi nó làm xôn tụ cho dữ! Làm tôi tưởng gặp phải bợm. Lưỡi tôi bắt đầu líu lại, nói chuyện thêm hăng, hươ tay hươ chân và luyên thuyên đủ thứ chuyện mậy gió. Con Hương thì không nói gì cứ tủm tỉm cười chạy ra vô rót nước đá, châm thêm mồi, thêm rau, lấy thuốc lá và bật lửa ra xếp lên bàn. Lớp trưởng lúc nào cũng vậy, chu đáo và nhiệt tình.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:10 pm
Thấm thoắt đã hai tháng trời tôi đặt chân vô căn nhà nhỏ bé của nó và nghiễm nhiên trở thành một phần tử không thể thiếu ở đấy. Sự gần gũi thân mật của Khánh cùng với phong cách tự nhiên vốn có trên “bốn vùng chiến thuật” của tôi thành thử ra mối quan hệ giữa tôi và vợ chồng con Hương ngày càng gắn bó tốt đẹp. Cứ mỗi cuối tuần thằng Khánh về là tôi và nó lại kéo nhau đi tắm kén bỏ mình con Hương ở nhà nhưng nó vẫn luôn nhe răng ra cười động viên, khuyến khích chồng nó dụ dỗ, làm vui lòng tôi, miễn sao lúc chồng nó đi vắng tôi phải túc trực bưng cháu phụ nó, khi thì phụ nó sửa cái chuồng gà, khi thì vá mấy chỗ thủng trên nền nhà của cái quán cháo lòng, có lúc rảnh rang không có chuyện gì để làm thì ngồi uống trà vặt tán láo, bình bàn đủ thứ chuyện trên trời dưới đất. Có lẽ thằng Khánh nể nang tôi vì quý mến bạn vợ, coi như nể mặt vợ, tôi thì quý mến lớp trưởng nên mối quan hệ ngày càng thâm tình. Dần dà không có sự kiện nào xảy ra ở nhà con lớp trưởng mà tôi không hay tin và không tham gia.

Nhiều bà hàng xóm mua cháo cứ khen tôi dễ thương và đòi làm mai con cháu cho tôi làm lổ mũi tôi tăng kích thước một cách không thể điều khiển được, tôi bỏ thịt vô tô cháo không tiếc tay đến nổi con Hương phải đập lên vai tôi mà nhăn nhó:

- Bác Sáu ác quá nha, khen thằng chả đẹp trai cái ổng bỏ cả nắm thịt vô tô cháo, phen này lỗ vốn chắc con đuổi việc nó quá!

Bữa thứ bảy nay hình như vợ chồng con Hương có chuyện gì thì phải, thấy tụi nó cứ mờ mờ ám ám làm sao ấy. Nhất là thằng Khánh, bộ dạng nó rõ ràng là có vấn đề, lâu lâu cứ nhìn tôi rồi to nhỏ với con vợ nó rồi con kia nạt lại một cái khiến nó im re. Cứ như vậy mấy lần làm tôi không khỏi chột dạ:

- Êh, hai vợ chồng bà có gì giấu tui phải không?

Con Hương cười vu vơ:

- Có gì đâu! Mai biết!
- Cái gì mà mai biết, tui muốn biết bây giờ hà!
- Mơ đi cưng! Tui nói mai là mai!
- Eh nha, vợ chồng hai người vừa phải thôi nha, thà không nói chứ đừng có úp úp mở mở vậy nha!
- Ủa, tui có nói gì đâu? Tự ông khui thôi mà, với lại tin tui đi, phim hay nói trước không còn hấp dẫn.
- Chuyện gì đó ông Khánh? Ông mà không nói thì đừng nhìn mặt tui nha!

Đáp lại thằng Khánh cười hì hì:

- Tui cũng như ông thôi có biết gì đâu, nãy giờ hỏi mà nó không có nói nè.

Rồi hai vợ chồng nó tình tứ nhìn nhau cười thiệt là đáng ghét. Tức nhiên tôi dưới cơ con Hương rồi, không dám bắt nạt gì nó, bù lại nó làm gì tôi uất ức thì tôi sạt qua thằng chồng nó thế. Mà bữa nay hai đứa nó "song kiếm hợp bích" giấu tôi thế này thì thua, không có cớ nào để hiếp đáp thằng Khánh đành phải chờ coi Chủ Nhật ngày mai chuyện gì xảy ra.

Sáng nay tôi dậy sớm hớn hở chạy xe vô nhà con Hương như mọi ngày trước đây, chắc ở trỏng khách khứa đang đông đúc lắm đây, Ngày Chủ Nhật chắc việc buôn bán chắc sẽ "đuối" luôn cho mà coi, cộng thêm cái chuyện bí mật gì đó mà con Hương tuyên bố sẽ bật mí trong hôm nay làm tôi cảm thấy trong lòng thêm nôn nao, háo hức đến nổi suốt đêm qua ngủ cứ chập chờn đến độ... lòi cả 2 cái lỗ tai ra.

Mấy ngày có thằng Khánh về vừa chạy bàn, bưng bê vừa cà khịa với nhau vui làm sao ấy! Con Hương la hoài cái chuyện hai thằng cứ cãi lộn nhau suốt như chó với mèo khiến nó vừa lo bán vừa lo làm quan tòa giải quyết muốn điên cả cái đầu. Mà hai thằng thì chả thằng nào chịu nhường thằng nào cả! Nhớ tới nó tự nhiên tôi mỉm cười một mình rồi cho xe vọt lẹ.

Quái lạ nhỉ! Bữa nay nhà nó cũng đông đúc người ra kẻ vào mà sao không thấy dọn bàn ghế ra vậy kìa? Chưa kịp dừng xe, tắt máy con Hương từ trong nhà chạy ra sẳn giọng chị cả:

- Êh! Hưng giờ ông quành ra chợ mua giùm tôi mấy món có ghi sẳn trong giấy nè, nhanh nha, có tiền đó không? Mua đi chút về tui trả lại... sẳn chở dùm nhỏ em tui đi theo để nó lựa.

Cái vế sau của nó tự dưng xuống giọng một cái muốn nổi da gà vậy. Rồi nó quay mặt vô nhà vừa kêu í ới vừa lầm bầm:

- Thu ơi! Ra đi chợ nè, hên quá, ông vô đúng lúc. Thằng cha nội Khánh đi mua có mấy lít rượu với mấy món linh tinh cái gì mà từ sáng tới giờ chưa thấy mặt ở đâu, chắc qua Campuchia mua hay sao áh.

Từ trong nhà bước ra một cô gái cực kỳ xinh đẹp và nét mặt giống... thằng Khánh đến ngỡ ngàng. Thì ra bé Thu mà lần trước hai vợ chồng nó định giới thiệu cho tôi là cô bé này sao? Nhìn vừa đẹp, vừa hiền vừa dễ thương không thể tả. Nếu là một thằng đàn ông đúng nghĩa và nguyên chất chắc tôi đã ngã gục từ ngay cái nhìn đầu tiên quá. Cô bé có hàng chân mày, đôi mắt, sóng mũi y chang thằng anh nhưng lạ đời ở chổ thằng kia là con trai mà da trắng như trứng gà bóc dù đã hơn tháng trời cùng tôi phơi nắng, tắm kén, còn thêm cái môi son nữa trong khi cô bé này da ngăm hơn một chút và đôi môi tuy đẹp nhưng không đỏ và hấp dẫn bằng thằng... anh. Há há há!

Thoáng chút e dè cô bé leo lên đằng sau xe tui. Còn Hương cái mặt gian tà không lẫn đi đâu được:

- Ông thông cảm nhà cửa giờ hổng có ai hết, hí hí hí, Thu mới lên nó chưa kịp dùng điểm tâm nếu có lòng tốt dẫn nó đi ăn sáng dùm tôi, tiền bạc chút về tôi thanh toán lại hết cho... Thu em, anh này là anh Hưng mà chị với anh Khánh có nói sơ với em rồi đó, đừng lo, ổng nhát gái lắm. Có gì em cứ từ từ mà... hưởng sấy!

Tôi cười một cách bình tĩnh mà...run:

- Nhớ thêm cho tui ít chục tiền xăng nữa nha, rồi tiền "Típ" nữa đó! Thu em khỏi lo, anh hiền như "cục đá" vậy em cứ từ từ mà... xơi! Dễ ăn lắm!

Con đó ban đầu kêu mình đi nhanh rồi về giờ còn thoòng thêm câu chở Thu đi ăn sáng nữa đúng là mâu thuẩn! Để tỏ vẻ lịch sự và ga lăng tôi cũng hỏi thăm Thu ba điều, bốn chuyện rồi pha trò mấy câu cho cô nàng vui và bớt ngại "hơi" người lạ. Sau khi mua đủ hết đồ trong cái "sớ táo quân" của con Hương tôi mới biết bữa nay nhà nó đám giỗ, chẳng biết điều mập mờ của hai vợ chồng nó ngày hôm qua là bé Thu hay cái đám giỗ nữa, có thể là cả hai hông chừng. Nhớ tới chuyện giận dỗi một cách vô lý hai vợ chồng nó lần trước mà cái cớ là bé Thu khiến tôi thấy bản thân mình sao đúng là trẻ con tới khó hiểu. Bé Thu đúng là em của thằng Khánh: Cũng thẹn thùng, e dè như anh nó lần đầu gặp tôi vậy, à không! Cô nàng dạn dĩ hơn một chút chứ, cũng dám hỏi thăm thậm chí còn chọc ghẹo tới chuyện tôi là thằng rất không "nhát gái" nhưng mà lại "kén gái" nữa chứ. Chắc là con Hương với thằng Khánh "bỏ nhỏ" trước rồi chứ "ai mà trồng khoai đất này".

Về nhà tôi cũng lao vào làm công vô chuyện ra như bất kỳ thành viên ruột rà nào trong nhà con Hương vậy. Ba và mẹ nó cứ đốc thúc chuyện tôi với con Thu hoài làm nhiều phen hai đứa chả biết ứng xử thế nào cho phải đạo. Ban đầu thằng Khánh cũng tính chiêm vô một câu nhưng đụng phải đôi mắt "hình viên đạn" của tôi thì nó câm họng ngay. Ở nhà này tôi chỉ hiếp đáp được mỗi một mình thằng đó nên "thương" nó là ở chỗ đó đó, hí hí. Còn con Hương thì khỏi nói, nó cứ làm như chuyện tình cảm của tôi và con Thu "như đã rồi" vậy: làm cái gì nó cũng sai hai đứa làm chung thiệt tức cười, thêm mấy người bà con cứ nói ra nói vô khiến lòng tôi khác nào kiến lửa đang bò trong bụng mà bên ngoài phải cứ nhe răng ra như khỉ đang diễn tuồng. Tôi thấy thằng Khánh chắc đang ngứa miệng lắm đây nè, cơ hội để nó "trêu gan" tôi quá béo bở mà, tiếc là anh chàng cũng biết sợ tôi chút ít, nên mỗi lần quen thói "xỏ lá" được chừng nữa câu thì nó như chợt nhớ đến "cơn khủng hoảng" vô hình nào đó là lái sang hướng khác. Nếu không thì.. nếu không thì tôi cũng không biết sẽ trừng phạt nó thế nào nữa. Chỉ biết là: cái nhìn giận dỗi của tôi là nỗi khiếp sợ khổng lồ đối với nó.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:11 pm
Tôi đang chặt nước đá bỏ vô thùng thì thằng Khánh ra đứng sau lưng tôi nói:

- Ông ăn uống gì chưa? Vô ngồi mâm luôn đi! Để đó tui làm cho!
- Khỏi, làm gì mà khách sáo dữ vậy! Lo "đi khách" đi kìa. Tui thì chừng nào ăn không được!

Như chợt nhớ ra điều gì đó tôi hỏi:

- Vợ chồng ông giấu tôi chuyện gì hôm qua vậy?

Nó le lưỡi cười:

- Thì chuyện đám giỗ đó...
- Còn chuyện của Thu?

Vừa hỏi tôi vừa nhướng mắt nhìn nó, mặt nó ửng đỏ lên ngay, rồi lấy tay gãy gãy sau ót, ngó lơ là phản ứng mỗi lần bối rối của nó phải để ý mới biết được.

- Cái này con Hương à nha, tui không biết gì hết!
- Ông đừng tưởng "bán cái" qua con Hương là yên với tui nha, đã nói là tôi có "ý trung nhân" của riêng mình rồi, đừng làm tôi khó xử nha!
- Ai dzạ? Sao không dắt vô đây giới thiệu?

Sẳn miệng nói đại chứ chỉ trời mới biết "ý trung nhân" nào đó mà tôi đang ám chỉ là ai thôi, chứ tôi còn không biết mình đang nói tới ai nữa là. Thấy mắt thằng này sáng rỡ lên tò mò khiến tôi cũng hơi bối rối:

- Bỏ vô túi rồi, hỏi chi?
- Đừng nói là... t... u... i... nha???

Ồ, hình như trời mới gầm một cái giữa cơn nắng trưa thì phải. Thằng đó vừa nói cái gì vậy? Mình lãng tai hay hoa mắt vậy kìa? Tôi nhăn mặt nhìn nó chằm chằm:

- Mới nói gì đó?

Nó cười hết sức gian manh:

- Thì... tui nói là... ông đừng có nói đó là... tui nha!

Trong cái cố gắng làm câu nói đó của nó trở nên thật... xạo, thật đúng nghĩa chỉ là một câu nói đùa lúc vui miệng... nhưng... tôi hình như vẫn cảm thấy có một cái gì đó rất nhỏ, thật mong manh đến độ vô hình, mờ ảo là sự bối rối đến vô bờ của kẻ phát ngôn. Có thể tôi đã quá nghĩ. Nó đã "đùa" mà tôi phản ứng "thật" lại thì khác nào "có tịch rụt rịch", phải "giỡn" trả lễ lại thôi chứ biết sao giờ nhưng nó có biết đâu là đi kèm theo đó là hằng bao suy nghĩ miên man của "người đối đáp":

- Ủa.. sao ông biết hay vậy?

Vài chữ ngắn ngũi sao khó thốt ra đến lạ kỳ. Nó "giả bộ" (chắc là... giả bộ mà) nhìn tôi âu ếm đầy mê đắm:

- Kiếp sau đi cưng!

- Nữa! Hai ông nội này ra đứng cãi lộn hay làm cái gì mà xà quần ở đây vậy? Một ông đi vô trong bớt lo chạy bàn kìa! Mệt thiệt luôn đó!

Tiếng con Hương giống như một vị cứu tinh đang giải thoát cho hai thằng đang rất đỗi bình thường trong... niềm bối rối (hay chỉ có mình tôi đang chới với trong biển hồ cảm xúc do tự mình thêu dệt nên???). Thằng Khánh vội đi vào nhà trong còn tôi thì đứng tần ngần tìm cớ hỏi con Hương:

- Ủa, sao làm đám giỗ ở đây mà không làm ở nhà ba má bà?

Tội nghiệp, chắc mơi giờ nó chạy "sứt đầu tóc" luôn nè, vừa tranh thủ rữa sơ mấy cái ly nó vừa trả lời tôi trong mệt mỏi:

- Tại ở đây bà con nhiều hơn, còn trên thị xã ngay mặt tiền buôn bán chật chội làm không tiện nên ba má để vợ chồng tôi thỉnh về đây thờ luôn rồi. Mà ông nội này nè, ai xúi ông mua bánh trái đem vô vậy? Chút đem về nhà ăn dọng hết nha, vợ chồng tui không có lấy đâu, cái tật màu mè tới chết không bỏ.

Khi tôi được thằng Khánh xốc nách vô bàn là lúc nó cũng đang lửng cửng chắc là vì đi chào sân dòng họ từ trưa tới giờ đó mà, cái giọng lề nhề thấy ghét, đã thế còn xếp đặt cho con Thu ngồi kế tôi nữa chứ. Nó ỷ xỉn hay cố ý làm ra vẻ say mà cứ đứng giữa ôm tôi và con Thu sát vào nhau còn trịnh trọng tuyên bố trước bàn tròn nữa chứ:

- Đây là thằng em rễ của con đồng thời là thằng bạn mà con thương nhất. Thu em, anh Hai giao nó lại cho em đó, từ nay nó mà hiếp đáp em cái gì cứ nói anh một tiếng. Còn Hưng, tui giao em gái tui cho ông đó. Hãy yêu thương nó như... tui nha!

Tôi cười rắn mắc, bắt bẽ nó:

- Trời, làm sao mà có thể thương Thu như... ông được? Phải khác chứ cha nội!

Không biết nó cố ý hay vô tình "chơi chữ" hay do cái đầu óc sâu bọ này của tôi vậy nè trời. Tôi ghét đại độc và vô cùng dị ứng với cái lối lạm dụng mấy từ ngữ "yêu thương" trong lúc nói, nhất là mấy thằng xỉn áh, chuyên gia lấy ra xài một cách bừa bãi vô tội vạ, mà tôi thì lại là đứa rất nhạy cảm với điều đó.

Con Hương đập vai nó cái bốp:

- Cha già mắc dịch, xỉn rồi vô ngủ đi ông nội. Ở đó mà nói bậy nói bạ người ta cười cho kìa! Chuyện đâu còn... từ từ tính, ông làm gì mà như trăn trối vậy hả?
- Cái gì mà ngủ? Bà xã giỡn hả? Anh mà xỉn hả? Anh tỉnh nhất nhà nè. Anh phải ở đây uống "tới cùng" với thằng bạn của anh chứ. Hưng, ông chờ đó một chút nha, hay kiếm góc nào tâm sự với em tôi đi, chút tui tiếp hết bà con xong tui xử ông sau...

Hương phải đập vô vai nó mấy chập. Rồi lôi nó đi nó mới hết nhảm lảm. Còn tôi thì vẫn như mọi khi miệng tươi tắn mở rộng tới tận mang tai trước tất cả lời cáp đôi, chọc ghẹo.
Khách khứa bắt đầu thưa dần là lúc bóng chiều đã ngã, mọi thứ gần như đã được dọn sạch sẽ. Tôi và Thu đang ra sau hè ngồi... tâm sự:

- Đúng như anh Khánh nói ha, anh Hưng nhìn vẻ ngoài vui tính vậy mà bên trong khó khăn kinh dị luôn. Không hổ danh là Hưng "kén gái" chứ không "nhát gái"!
- Trời, Thu nói gì ghê vậy? Anh mà khó hả, làm gì có. Anh dễ ẹt hà, không phải anh kén đâu mà tại anh sợ mình không nên thân rồi làm khổ vợ, khổ con. Đó em thấy không, bây giờ anh có nghề ngỏng gì đâu? Cứ nhong long suốt, mẹ anh bả chửi tối ngày!
- Em nhìn là biết anh khó tính thiệt mà. Cái ông nội Khánh cứ một hai bắt em "cưa" đỗ anh cho bằng được đó. Chả hiểu vì sao cứ dặn đi dặn lại. Thấy ổng nhiệt tình trong chuyện đó tới phát ớn. Chắc là sợ "miếng mồi ngon" rơi vào tay người khác.
- Thật àh? Thế mà nó dám nói với anh nó không biết gì hết, mọi chuyện là do chủ ý của con Hương. Phen này nó chết với anh! Anh mà là "mồi ngon" gì em ơi, coi chừng lầm chết!
- Lầm sao mà lầm! Anh Hai em coi vậy chứ không bao giờ nhìn lầm người đâu. Anh mở miệng ra là nhắc tới anh, khen anh không tiếc lời luôn, đủ thấy ảnh đánh giá cao anh như thế nào...

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:11 pm
Tôi phải cực kỳ cố gắng để ghìm nén cái lỗ mũi nở to cũng như ngăn chặn nụ cười của mình gây ra.

- Thằng đó mà khen anh mới lạ? Nó cãi nhau với anh suốt! Không tin em hỏi Hương đi?

Chợt cảm thấy câu trả lời của mình hơi bất ổn và đầy nét thẹn thùng của trẻ con nên tôi láy sang chuyện khác để Thu không kịp phát hiện ra:

- Mà... ý Thu thì sao? Cái đó mới quan trọng!

Tôi cũng biết mắc cỡ quá ư là chuyên nghiệp phải không nào? Thu quả thật là một cô gái tinh tế:

- Hi hi, vậy mà ai nói anh "kén" nhỉ? Anh nói thế hổng chừng nhiều cô sẽ chết đó, không giống phong cách một "chàng kén" chút nào! Chắc đang giả bộ để che giấu cái gì đó phải không? Em với anh mới gặp nhau lần đầu mà, với "tiếng tăm" của anh mà hỏi câu đó thì rất vô lý đó, anh không nhận ra sao?

Tới nước này tôi phải phì cười thôi chứ biết chối cãi làm sao bây giờ. Trước khi về Thu nháy mắt rất "tình tứ" với tôi:

- Nói chuyện với anh rất thú vị đó nha, nếu có duyên sẽ gặp lại.

Con Hương nghe thấy tủm tỉm cười:

- Coi bộ ổng bả "chịu đèn" rồi à nha!

Ba của con Hương đang dật dựa trên võng bắt đầu lồm cồm bò dậy lay thằng Khánh:

- Khánh, dậy con! Tao già cả vầy thì hông nói, mày "yếu vậy sao đòi ra gió"? Thằng bạn này nó về kìa, mày chưa tiếp nó gì hết!

Anh chự đang ngáy ngủ nghe tới câu "tôi về" cái là bừng tỉnh lên như vừa được chích thuốc. Nó ra nhà sau rữa mặt, đôi mắt đỏ ngầu, mặt hơi xanh một tí, đầu tóc thì bù xù như ổ quạ bước lên nhà trên "tay đôi" với ba vợ nó:

- Ba rữa mặt cho tỉnh táo luôn đi rồi hai ba con mình xử thằng bạn con coi như thay lời cảm ơn nó vất vả từ sáng tới giờ.
- Mày nói phải đó. Hương, dọn cho ba một bàn đi, coi còn món gì đó đem hết lên đây!

Đứng ở đầu ngõ nghe hai cha con nó bàn bạc mà tôi muốn rụng rời, tới nước này mà chưa chịu tha tôi nữa sao? Nhờ trưa này đi theo bé Thu mà tôi tránh được rất nhiều cuộc chạm trán bằng ly không mong muốn, nếu không chắc giờ này bò lê, bò lếch rồi. Tới tận lúc này mà bố con nó cũng không chịu bỏ qua thì đúng là chạy trời không khỏi nắng. Khi thấy nó ngủ tôi mừng lắm, thế mà giờ đây... Nhưng mà tôi không sợ! Dù sao nó và ông già cũng đã quểnh càng rồi trong khi tôi còn tỉnh như sáo. Kệ tới đâu hay tới đó luôn, mi thích thì ta chìu thôi Khánh ơi. Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào nha.

Hic hic thằng Khánh chả biết là tỉnh táo chưa mà ôm tôi sát rạt kéo vô bàn. Hơi thở nó hôi rượu kinh dị, cứ kê cái miệng vô lỗ tai mà nói làm như tôi điếc không bằng. Nó nói:

- Ba ơi, bạn con không biết uống rượu, nó chỉ uống bia thôi, nên giờ mình sẽ phục vụ bia cho nó. Chờ xíu đi sắp có người chở bia tới rồi. Tui nghe con Hương nói gu của ông rồi. Bia pha nước ngọt chứ gì? Mình tới bến với bạn luôn. Hương đem kết nước ngọt ra đây bà xã xiu quý.

Thường thì tui loáng thoáng nghe đồn là bia với nước ngọt pha nhau uống nếu không quen sẽ rất mau xỉn, nếu đã có rượu vô nữa chắc càng tăng đô. Thằng Khánh từ đó giờ chưa thử món này lần nào, nên tôi chắc mẽm phen này chết chắc nha cưng...
Con Hương vừa bày biện thức ăn vừa hớn hở kể công:

- Ông Hưng kỳ này không được quên công lao to tát của vợ chồng tui nha. Con người ta "tình trong như đã" rồi nghen. Đã thế còn nói lời "rồng mây" trước khi "rồng ngược mây xuôi" nữa, ông Khánh phen này lên chức anh dzợ rồi đó, thỏa lòng ông xã rồi nhé!
- Bà chỉ được cái nói cho quá, tụi tui chỉ mới là bạn thôi hà...
- Bạn hả? Bạn mà ra xà nẹo, xà quần ở sau nhà tò te tí te cả buổi, bạn mà trước khi về còn nhìn nhau mê đắm "thề non hẹn biển"...
- Trời, thua luôn cái cách xài từ của bà! Đã nói là không có gì đâu!

Ba con Hương thấy tui cứ chối biến cũng lè nhè xen vô:

- Trời ơi, đàn ông thanh niên gì chối ba chuyện đó chi bây. Ai chọc là cứ làm tới cho tao, con gái nó lỗ chứ mình có thiệt thòi gì đâu. Thôi vô một cái cho có tinh thần đi.

Tôi dạ nhẹ một cái. Thằng Khánh mới xỉn tỉnh dậy nên cái mặt nó lừ đừ, ngồi thừ ra một chỗ, lặng lẽ rót bia không xen vô câu nào, đúng là chuyện hiếm thấy xưa nay. Con Hương thấy vậy vỗ vai nó cái bốp:

- Ông nội này bệnh hả? Uống nổi hôn? Hay là mệt thì vô nhà ngủ đi! Sao im lặng vậy? Bình sinh ông là người đốc thúc con Thu "cưa đổ" ông Hưng dữ lắm mà...

Tôi cười cười lườm lườm thằng Khánh:

- Bộ có chuyện đó nữa hả lớp trưởng?
- Có sao không! Trời ơi, toàn là ý của ông Khánh không đó, thậm chí ổng ra lệnh, treo thưởng, ép buộc thiếu điều như van xin con Thu phải "đốn" ông cho "ngã" đó.

Con Hương nói liền như sợ có ai đó nhảy vô giành công lao của chồng nó vậy, tôi nhìn xa xăm cười khẩy:

- Vậy sao?

Thằng Khánh xụi lơ, hơi cúi mặt xuống một chút, (ha ha ha chắc sợ tui giận) nó cầm ly bia giơ cao lên hô:

- Thôi, dzô đi!

Thấy tôi rót xá xị pha với bia nó cũng bắt chước làm theo, bữa nay thằng này bị trúng gió hay sao đó. Rót như điên, uống như nước lã. Tôi cười khêu khích:

- Nhắm được thì làm nha kưng, hông ai ép đó.

Nó cười khẩy một cái rồi, uống tiếp tục theo phong cách của tôi. Ba con Hương thấy vậy cũng thử làm theo:

- Ý trời, lần đầu tiên tao uống kiểu mới này đó nha, coi bộ ngon àh... dzô bây!

Con Hương vỗ vai chồng nó:

- Ông Khánh, bị sao vậy? Bệnh hả? Uống được không đó? Coi chừng ngã rồi báo đời nha cha!

Sau khi làm một hơi cạn luôn cái ly không còn chút "long đền" nó "lắc kêu" nhìn chằm chằm vào cái ly bia còn chút đá lẩm bẩm một mình:

- Anh không sao! Phải uống mừng cho hạnh phúc ông Hưng chứ!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:11 pm
Kết bia đã bị tôi và thằng Khánh pha với xá xị đã gần cạn, chỉ còn vai chai nằm chỏng chơ, lẻ loi trong cái kết nhựa màu vàng. Tất cả những thứ nước có cồn và không cồn ấy đã được hai thằng tôi tọng hết vào bụng và giờ đây nó đang tác oai tác quái, chất nước ấy phát tác ra làm cho tôi nất cục liên hồi và giọng thì lè nhè, nhừa nhựa đến mức không nhận ra chính mình, thằng Khánh thì mặt mày đỏ hồng lên vì men bia càng làm cho nó xinh đẹp hơn bình thường gấp mấy lần. Riêng phần ông già vợ của thằng Khánh tức là ba của nhỏ Hương thì đã quỷnh củ tỏi từ lúc nào vẫn đang nằm trên võng trong góc nhà.

Cầm ly bia với màu nước nhờ nhờ vàng đưa lên miệng, súyt tí nữa thì tôi phát ọe vì cái mùi của nó – vốn uống được dẽ dàng ở phần đầu nhưng sau bây giờ nghe khó khăn quá, tưởng chừng như chỉ cần chế thêm vài giọt nữa vào cổ họng thôi thì tất cả mọi thứ trong bụng tôi sẽ bị ộc hết ra ngòai vì bụng tôi bây giờ thức ăn, thức uống có lẽ đầy ứ lên đến cổ mất rồi…Tôi cầm ly bia bưng lên rồi lại đặt xuống xong quay qua nhìn thằng Khánh nhỏen miệng cười, trong lờ mờ cơn say tôi thấy nó cũng nhỏen miệng cười với tôi. Tôi đưa tay vỗ vai nó một cái chát :

- Chắc ngừng cuộc chơi quá ông bạn !
- Ráng cho hết luôn đi mà !

Thằng Khánh dụ khị, tôi lắc đầu :

- Không được đâu !

Thằng Khánh vui vẻ gật đầu cái rụp, đồng ý nghỉ và nhanh như một con sóc nó đứng lên quơ tay lấy chén đũa, sắp xếp lại cái bàn nhậu cho gọn ghẽ nhằm dọn bớt đi những thứ bừa bộn trên bàn. Tôi hiểu là nó cũng say và mệt lắm rồi nhưng cố gắng tiếp tôi vậy thôi nhưng mà không sao, lâu lâu mới có một lần, tôi cũng muốn quậy cho nó banh luôn.

Dưới bàn tay khéo léo nhanh nhẹn của thằng Khánh cộng thêm con vợ nó, cái bàn nhậu lóang cái đã được dọn dẹp sạch sẽ, thằng Khánh vẫy tay gọi tôi đang ngồi khật khừ trên cái ghế xích đu ngay dưới gốc mận gần đó :

- Qua đây uống trà nóng nè Hưng ơi !

Quả thiệt là lớp trưởng luôn chu đáo, bàn nhậu sau khi được dọn dẹp sạch sẽ giờ đây lại xuất hiện một mâm trà đang nghi ngút khói hệt như có một bà tiên nào đó giơ cây đũa thần mà quét ngang một cái. Chung trà nóng được thằng Khánh rót rồi đẩy qua phía tôi, tôi chu mỏ thổi phù phù rồi kề môi vào hớp một ngụm, hơi nóng làm cho mạch máu trong người tôi như giãn ra, vị chát và hậu ngọt của trà mà tôi đang uống nghe sao ngon lạ. Trà ngon vì uống sau khi uống rượu hay trà ngon vì có bàn tay “người ngọc” chuốc cho mình …

Đang ngồi uống trà, bất chợt ánh điện sáng trắng của thứ bóng đèn Neon do con Hương bật lên một phát làm sáng bừng lên góc sân tôi mới sực nhớ ra là trời đã sụp tối từ lúc nào. Ngồi lờ mờ trong bóng chiều tối mà tôi không nhận ra bởi lẽ trong cơn say thì làm gì có lúc nào ngày và đêm mà mọi thứ đều lờ mờ và tranh tối tranh sáng. Tôi quyết định xách cái đít đi về nhà chứ không ngồi ở đây nữa. Nghĩ thế nên tôi dzọt miệng liền :

- Nè nè ! Tui xin phép hai ông bà, tui kiếu à nghen hông !
- Về được không đó Hưng ơi ! Để tui kêu anh Khánh đưa về !

Con Hương nhanh nhẩu giải quyết vấn đề ngay tức khắc. Tôi chưa kịp từ chối thì thằng Khánh bật nói :

- Phải ! Để anh kè Hưng về cho ! …Rồi suy nghĩ sao đó, nó lại nói ….
- Nhưng mà thôi …để anh chở Hưng cho, sợ Hưng chạy không được !

Tôi đứng lên xua tay :

- Trời trời ! Làm vậy “mất phong độ” của tui hết nha, bạn hiền !

Con Hương bỗng bật cười ngặt nghẽo :

- Ông này ! Để Khánh đưa về cho, phong hông phong gì ông cũng xụi lơ rồi ….
Thật là quá quắt, tới hồi con này nó nói trây rồi, tôi biết thân phận mình “phà” không lại nó nên thôi thì “thiệp” vậy. Tôi chỉ biết đứng lặng im nhìn thằng Khánh đẩy chiếc xe của mình ra, vặn chìa khóa và nổ máy, tay cài quai cái nón bảo hiểm, tay kia tôi vẫy chào nhỏ Hương còn chân thì bước ngang qua cái yên xe rồi ngồi xuống. Dưới sức nặng của tôi và thằng Khánh, tôi thấy rõ ràng cái phuộc xe nhún thấp xuống…

Chiếc xe nổ máy êm êm, lượn từng vòng êm ái, dưới bàn tay mạnh mẽ, vững chãi của thằng Khánh, chiếc xe lướt êm như ru và uốn luợn nhẹ nhàng qua những khúc quanh, tôi ngả đầu lên vai nó vì say và mệt, thằng Khánh bất chợt cầm lấy một tay tôi đặt lên eo nó :

- Hưng vịn vô cho chắc !

Ừ ! thì vịn thì vịn ! Hình như tôi thóang đỏ bừng mặt. Da thịt của thằng Khánh sau lớp áo thun, săn chắc và vòng eo thon gọn của nó đang nằm trong vòng tay của tôi, mùi xà bông tắm ngòn ngọt tỏa ra từ người nó bay phất vào mũi tôi, cộng thêm vào đó là mùi thuốc lá và mùi bia bay lất phất mỗi khi nó hả mồm ra đong đưa câu chuyện vì sợ tôi ngủ gục. Xe đã chạy ra khỏi thị trấn rồi và đang bon bon trên con đường nhựa phẳng lì nằm chính giữa hai đồng lúa xanh ngắt, mặc dù trời đã nhá nhem chiều và dưới ánh mắt của người say nhưng tôi vẫn cảm nhận được màu xanh mênh mông của đồng lúa bát ngát đang lao nhanh vun vút lùi lại về phía sau tôi. Mùi bùn đất, mùi cây cỏ rơm rạ len vào mũi, tôi hít một hơi dài, chợt như tỉnh táo ra và đột nhiên nhận ra thằng Khánh đang chạy ngược đường, nó không đưa tôi về nhà mà đang lao vùn vụt theo con đường đi vào kén. Tôi cụng nón bảo hiểm của mình vào nón bảo hiểm nó một cái cộp rồi nói :

- Nè nè ! Chạy ngược đường rồi đó, có biết không ! Đây đâu có phải là chạy về nhà Hưng đâu …
- Chứ hướng nào ?
- Vòng lại đi ….

Thằng Khánh không quành lại và cũng không giảm tốc độ mà nó siết thêm một ít ga …

- Thôi ! Vào kén chơi lát ! Hóng gió và tâm sự thêm chút nữa rồi Khánh đưa Hưng về !
- …

Tôi lặng thinh không đáp, điều đó có nghĩa là đồng ý.

Con xe rù rù chạy vòng vèo trên bờ kén, con đường chỗ êm ái, chỗ dằn xóc, tôi ngoan ngõan ngồi im phía sau, vòng tay ôm Khánh và phó thác số phận cho nó chở tôi đến đâu thì chở. Tôi nhắm mắt được một lúc thì nhận ra chiếc xe đang giảm tốc độ và rồi dừng lại. Tôi mở mắt ra, bờ kén đây rồi…
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:12 pm
Tôi bước xuống xe, Khánh loay hoay chống xe và quay mũi xe về phía bờ để chút nữa có chạy về cho tiện . Tôi bước từng bước lò dò xuống mé nước và ngồi bệt hẳn xuống đất. Khánh cũng đến ngồi bên và rút trong túi ra gói thuốc lá, kéo một điếu ra khỏi miệng bao và chìa vế phía tôi, Khánh nói :

- Nè ! Hưng !

Tôi lẳng lặng rút một điếu, Khánh bật quẹt một cái xạch, một ngọn lửa nửa xanh nửa đỏ bốc lên trên đầu cái hộp quẹt, tôi rít một hơi thuốc dài và cảm nhận được luồng khói đang len lỏi trong phổi, ngay phía sau lưng tôi và rồi dường như làn khói đó đang bóp chặt lấy hai lá phổi, cổ họng tôi rát bỏng và đắng nghét, khó thở, tôi ho sặc lên vì sặc thuốc lá. Khánh dùng tay vỗ nhẹ vào lưng tôi một lúc cho cơn ho lắng xuống. Đến khi tôi dừng khỏi cơn ho thì mới hay rằng hai bên khóe mắt của mình, hai luồng nước mắt đang chảy dài …Khánh nhận biết điều đó hay không thì tôi không biết nhưng hắn không nói gì chỉ lẳng lặng ngồi yên rồi cũng lại bật quẹt châm một điếu thuốc để hút. Khói thuốc nồng nồng khen khét lởn vởn bay lên. Mặt nước trong kén yên bình, thình thỏang có tiếng tí tách của những con cá đớp móng vang lên, từng cụm lục bình trôi dật dờ trên mặt nước. Trời dần tối, phía xa xa bên kia bờ lấp lóang những ánh đèn, tiếng muỗi đêm vo ve bên tai. Những con muỗi đói bắt đầu phát hiện ra sự có mặt của tôi và Khánh. Bất chợt Khánh cất tiếng hỏi, phá tan không khí im lặng đặc quánh đang bao trùm lấy hai đứa tôi :

- Hưng với Thu sao rồi? Có tính tiến tới không?

Lại là một câu hỏi, cũng bình thường như bao câu hỏi khác thôi nhưng sao bất chợt nó làm cho tim tôi nhói đau, phải chi, phải chi, tôi ước ao rằng mình có thể công khai mà thố lộ tất cả những điều uẩn khúc trong lòng mình với Khánh, phải chi Khánh là một người cũng trong thế giới này, cũng như tôi, phải chi Khánh có thể làm một chỗ dựa cho tôi, bản chất tôi là một người cứng cáp và cương nghị nhưng tất cả những điều đó, tôi hiểu, chỉ là để che đậy sự yếu đuối mong manh trong tâm hồn của mình, một thứ cứng rắn của pha lê, thứ cứng rắn sẽ vỡ tan tành khi có một lực va chạm vào nó, thứ cứng rắn nhất bao giờ cũng là thứ giòn và dễ vỡ …Tôi hít một hơi sâu đầy lồng ngực rồi trả lời :

- Sao Khánh làm vậy? Đã nói là Hưng sẽ không yêu ai nữa đâu! Với Thu, Hưng chỉ coi như em gái thôi!
- Thật không? Vì sao thế! Sao Hương nói...
- Trời, vợ Khánh mà Khánh không biết tính ý sao? Hưng mệt mỏi lắm, Hưng đã đi tìm rất lâu nhưng đến giờ Hưng mới phát hiện ra là tình yêu chỉ là "trăng trong đáy nước" mà thôi! Hưng đã hứa với lòng không yêu ai nữa đâu!
- Hưng nói dối!

Tiếng Khánh nhỏ nhẹ mà dứt khóat, điềm tĩnh vang lên bên tai làm tôi sững người, một phần nào đó trong tôi như sụp đổ, tôi có cảm giác e thẹn, xấu hổ khi Khánh đã nói đúng tâm can của mình, tôi cố gắng phủ lấp câu nói đó của Khánh bằng sự phản đối yếu ớt, lời nói khản đặc của tôi vang lên nho nhỏ bên đôi tai đang nóng bừng và ù đi :

- Đâu có !
- Khánh nghĩ: từng tuổi này, Hưng chưa lấy vợ là vì có một uẩn khúc nào đó. Khánh chẳng tò mò đến chuyện riêng tư của Hưng để làm gì cả nhưng Khánh nghĩ đơn giản nếu Hưng xem Khánh như một người bạn, hai người đàn ông với nhau, Khánh muốn nghe Hưng tâm sự, biết đâu khi trút bớt được tâm sự của mình, Hưng sẽ vơi phần nào …

Tôi cười nhẹ :

- Hưng đâu phải là kiểu người dễ đem tâm sự của mình “rao bán cho khắp người đời thóc mách xem” …

Biết tôi đã phần nào xiêu lòng. Khánh nắm nhẹ bàn tay tôi :

- Khánh không phải là người đời thóc mách, Khánh chỉ muốn nghe Hưng tâm sự vì xem Hưng là bạn thật sự, chỉ vậy thôi !
- Vì sao ? – Tôi gặng hỏi Khánh.
- Vì đơn giản, nhìn Hưng là người đáng tin cậy, và biểu hiện là có vẻ “chơi được”…vậy thôi ! Ở Hưng có cái gì đó mà người ta phải chú ý. Kể cả Hương khi nhắc về Hưng cũng có thái độ khác hẳn không giống như khi nhắc về những người bạn khác.

Sự cảm động cộng với hơi men trong người đã làm cho tôi dạn dĩ hẳn lên, tôi cúi đầu nhìn mặt nước rồi nhìn xa ra khỏang sông rộng đã bắt đầu thẫm đen lại. Khánh không hối tôi trả lời mà từ khi nào không biết, Khánh đã nhặt được vài viên sỏi nhỏ, hắn ném những hòn sỏi nhỏ xuống sông, những hòn sỏi rơi xuống nước phát ra một âm thanh quen tai rồi chìm lỉm mất, từng con sóng nhè nhẹ lan ra trên mặt nước đong đầy. Tôi bỗng thấy mình trống trải, bé nhỏ và mệt lả. Đột nhiên tự hỏi mình còn lang thang trong cuộc đời này đến bao giờ với sự chán chường và trống rỗng, buồn tênh….Thôi thì …

Tôi kể cho Khánh nghe rất lâu về những ngày đã qua, về quãng đời đi học đầy những mộng mơ, giận hờn vu vơ và ngốc nghếch, tôi kể cho Khánh nghe về những mối tình vụng dại thuở ban đầu còn e ấp những nét thơ ngây và hồn nhiên trong sáng, và rồi con tàu tình yêu của mình đã chuyển hướng đến một sân ga định mệnh, nơi mà tôi cầu mong là nó chưa bao giờ đến, chưa bao giờ xuất hiện trong cuộc đời mình để rồi nó đeo bám, ám ảnh mình dai dẳng mãi cho đến hôm nay…

(….)

….Người ấy đến với Hưng qua một lần chat trên mạng, là người mẫu cho một hãng thời trang nổi tiếng của Việt Nam. Hưng đã yêu, đắm đuối, nồng nàn, dại khờ và cả tin, biết bao nhiêu lần hẹn nhau gặp mặt, Hưng thấp thỏm đợi chờ để rồi thất vọng vì người ta không đến và để rồi cuối cùng Hưng nhận ra rằng mình không bao giờ đến được với người ấy vì khỏang cách địa lý cũng như đẳng cấp…Sự chân thành của Hưng chỉ nên đem vào sọt rác mà thôi, khi Hưng chỉ là một thằng sinh viên từ tỉnh lên thì có là gì so với một model đang sáng giá trên sàn diễn …

Buồn đời và buồn người, Hưng như điên như dại, Hưng nhớ trong quãng thời gian ấy, trong những tháng ngày đơn độc và khổ đau ấy, Hưng có tâm sự với nhiều người và có một người bạn kia đã bảo Hưng rằng “nỗi đau đó thật to lớn và dai dẳng, em hiểu, phải chi anh té từ lầu cao xuống đất, anh sẽ chỉ đau và chết một lần, đằng này, anh không chết và nỗi đau đócứ đeo bám theo anh mãi, mỗi ngày nó cứ rút rỉa dần đi sức sống và niềm vui của anh…” cũng như một câu nói mà Hưng đã cóp nhặt được trên mạng rằng “về những cuộc tình đau khổ đã qua chúng sẽ không mất đi mà sẽ thu nhỏ lại, hình ảnh người yêu đã chia tay của bạn cũng thế, nó sẽ nhỏ dần, nhỏ dần và mỗi một ngày sẽ nhỏ dần nhưng dù nó nhỏ như thế nào bạn cũng vẫn còn thấy nó”….


Kết thúc câu chuyện là một khỏang không gian im bặt. Tôi đâu còn nước mắt để khóc cho những cuộc tình đó nữa và từ lâu lòng yêu thương đã chuyển thành thù hận trong tôi, nó giúp tôi sống trong cái vỏ bọc cay nghiệt để xù lông lên mà đối phó với người đời, miễn nhiễm với mọi thứ tình cảm mềm yếu, nói theo kiểu đâu đó mà tôi nghe được đó chính là câu “em luyện trái tim thành sỏi đá, để chọi vào mặt kẻ đã nói yêu em” …. Khánh lặng thinh và tôi cũng không còn gì để kể thêm nữa. Bất chợt Khánh quay sang hỏi tôi: một câu hỏi khiến tôi ngỡ ngàng:

- Người đó là con trai hay con gái?
- Tại sao Khánh hỏi vậy?
- Hưng trả lời đi! Trả lời thật lòng cho Khánh nghe đi!
- Uhm.. Khánh đã hỏi như vậy thì chắc cũng có lý do rồi mà đúng không? Vậy thì cần gì phải trả lời?
- Khánh muốn nghe chính miệng Hưng nói! Hưng nói đi!
-...
-...

...

- Con trai.

Câu trả lời của tôi nhẹ như hơi thở và rồi tôi dường như nghẹn ngào… Mắt rướm lệ. Tôi quyết định “come out”, trong tình huống này tôi cũng không còn muốn giấu nữa khi Khánh đã lên tiếng đòi coi tôi như bạn. Sau câu trả lời, tôi nhổm dậy định ngồi xê ra xa Khánh hơn một chút nhưng Khánh đã nhanh hơn, nắm lấy cánh tay tôi, kéo tôi ngồi xuống và rồi đôi bàn tay của Khánh chòang qua vai tôi, Khánh kéo đầu tôi tựa vào vai Khánh, một tay Khánh vuốt nhẹ tóc tôi. Tôi ngồi im thinh lặng một hồi lâu, nghe từng nhịp tim mình đập trong lồng ngực và phát hiện ra rằng trái tim của Khánh cũng đang run rẩy những nhịp sống, bình yên…

Không biết chúng tôi đã ngồi như thế trong bao lâu nữa. Tôi đoán chắc là rất lâu! Thời gian hình như lắng đọng lại, dù cho dưới kia: dòng nước đang rên xiết, kêu gào, ỷ vào số đông, dùng hết sức mạnh của chúng cố gắng nhấn chìm từng toán lục bình xoay xoay theo xoáy nước. Kén đêm nay mở cửa. Gió bắt đầu lùa về như muốn xua đuổi hai người khách lạ, ai đã từng ở gần những con sông chắc cũng biết gió đêm nó lạnh lẽo, ướt át như thế nào. Gió luồn qua các khe lầu hú lên những am thanh "vù vù , vút vút" như oán ai. Một chiếc ghe được cột vào gốc bần nơi tụi nhóc thường leo lên làm Tarzan nhảy xuống đang uốn éo thân mình nhảy múa, dưới sự cổ vũ điên cuồng của con nước. Trên ngọn bạch đàn cao vút, lũ chim bắt đầu bay về vờn quanh tổ ấm, chúng ríu rít tặng thưởng cho đàn con món quà buổi tối sau một ngày cật lực kiếm tìm, tiếng chó sủa ma vọng về từ tít xa ảm đạm, giữa cái ruộng đồng mênh mang xanh sẫm vì nhượm màu hoàng hôn là thưa thớt vài ngôi nhà lá nhỏ thoảng lên từng nhúm khói lam chiều. Không biết mùa này là tháng mấy trong năm nhưng trời rất lâu sụp tắt. Đã hơn bảy giờ tối mà bầu trời vẫn còn hừng hực lữa... Này cảnh, này tình tất cả đều thanh bình mà sao lòng tôi lại đang bắt đầu dậy sóng theo như con nước kia dưới dòng.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Mon Sep 07, 2009 10:12 pm
Đứng trước cổng nhà tôi, Khánh gục gặc đầu như một con gà trúng gió, lúc ngồi ngòai bờ kén, tôi tưởng chú chàng đã bay hết hơi men rồi, nào ngờ giờ đây tình trạng của đối phương lại thảm đến như vầy. Không biết là chú chàng đang giả bộ hay là thiệt nữa nhưng theo phép lịch sự cho phải đạo, tôi lom khom mở cổng và rồi chìa tay theo một phong cách rất …Tây phương :

- Pờ li, côm inh !

Khánh nhỏen cười không đáp, lặng lẽ dắt xe vào sân rồi bật chống. Tôi mở cửa bước vào nhà. Kánh lững thững bước theo sau. Bước vào phòng khách, tôi lại vỗ vỗ vào lưng chiếc ghế sô pha :

- Thưa ngài ! Xin ngài cho phép cái ghế của tôi được hôn cái đít của ngài….

Giọng điệu của tôi làm Khánh muốn phá lên cười nhưng chắc nó nén lại. Tôi nhanh nhẩu rót hai ly nước mát mát có sẵn trong tủ lạnh rồi bưng ra mời nó. Thằng này đâu có biết nói đùa xí xô xí xào như tôi – cái thằng mang biệt hiệu lanh nhứt xóm từ thời còn đi học. Về đến nhà, tôi linh họat hẳn ra vì là chủ nhà mà, vả lại đây là nhà tôi, làm sao nó có thể chủ động được, rừng nào cọp nấy. Tôi đùa :

- Nè ! Bây giờ xong nhiệm vụ là đưa Hưng về rồi, Khánh thực hiện nhiệm vụ mới nha !

Nó nhướng mắt hỏi lại :

- Nhiệm vụ gì nữa ?

Tôi ranh mãnh đáp :

- Hưng sẽ dọn một bàn nhậu nữa, Khánh có nhiệm vụ là nhậu thêm với Hưng hé !

Tôi tính dọa thằng này một chút thôi, ai dè nó gật đầu một cái rụp. Tôi đã sớ rồi…thành thử ra phải lui cui đi kiếm coi còn cái gì đưa cay và …Trời hỡi làm sao khi khát đói, gió trăng có sẵn làm sao ăn đây hở trời …Lục lọi qua một bận thì thấy còn mấy con khô mực trên kệ bếp, một quả khóm trong tủ lạnh, còn rượu thì có đến mấy chai, tôi có uống bao giờ đâu nên người ta cho tôi còn để đó hòai. Tôi lễ mễ bưng một mâm đồ nhậu lên phòng khách thì thấy Khánh đang ngắm nhìn tấm hình chân dung tôi treo trên tường, tôi cười khì :

- Hồi đó còn đi học đó, nhìn mặt ngu héng !

Khánh cười :

- Đâu có ! …

Tôi mở nút chai rượu, rót ra hai cái chung nhỏ rồi trao cho Khánh một cái :

- Nào ! chúc mừng sức khỏe các đồng chí !

Từng ly rượu dần cạn sạch, tiếng trò chuyện cười đùa giữa tôi và Khánh ồn ào náo nhiệt vang lên, dù thiếu một con vịt nhưng hai thằng đàn ông, một quả khóm và mấy con mực cộng với chai rượu thì cũng thiếu điều thành một cái chợ chồm hổm. Cũng may là má hôm nay lên nhà dì Ba ngủ trên đó để giữ nhà phụ cho dì dượng đi Đà Lạt chơi chứ nếu không má ở nhà coi thằng con cưng của má dắt trai về nhà nhậu nhẹt bù khí như vầy nè trời. Bữa nay má đi không có nhà nên tôi có quyền nhậu lết bánh từ trưa tới khuya luôn rồi. Rõ ràng ông bà nói đâu có sai “chủ vắng nhà gà mọc đuôi tôm” thiệt mà.

Chai rượu dần đến hồi cạn sạch thì chuông điện thọai của Khánh reo lên inh ỏi, hắn nhấc máy ra nghe rồi trả lời, còn tôi thì ngồi nghe ké :

- Ờ ! ờ ! Đưa về rồi ! Mà anh đang nhậu tiếp bên nhà nó !
- …..
- Ờ ! ngủ lại luôn hé ! Ờ sáng mai dzề há ! Ờ ! Guốc bai mai lô !

Trời đất ! Sao lại kì vậy ! tôi thực sự đâu có muốn hắn ta ngủ lại nhà tôi làm gì ! Bởi lẽ nếu mà nói hắn ta, thiên đường có cửa không đi, địa ngục không cửa thì lại tiến vào thì cũng không đúng vì tôi đâu có hám trai một cách sống sượng và trắng trợn như vậy, dù gì người ta cũng là người có vợ con và hạnh phúc của riêng người ta, tôi đâu nỡ lòng nào chen ngang vào một cách thiếu lương tâm như vậy được, huống hồ đây là chồng của lớp trưởng, coi như là chồng của sếp tôi…

Mà có lẽ tôi đã quá lãng giang, tự nhiên người ta say thì người ta ngủ lại vì sợ đường sá chạy về này nọ, tôi cứ hay nghĩ vớ vẩn này nọ linh tinh, thật là ….

Thấy tôi nghệch cái mặt đần thối của mình ra như một thằng bệnh từ trại Châu Quỳ vừa trốn về, Khánh bằng một động tác hiên ngang thật óach, nâng ly lên, chạm vào ly tôi một cái cốp rồi quát :

- Đồng chí ! Xung phong !
- Xung phong !

Tôi cũng hỉ hả cười để che giấu nỗi boăn khoăn trong lòng mình rồi cạn sạch ly rượu…

.............

Tắm rửa sạch sẽ xong xuôi, theo sự hướng dẫn của tôi, Khánh chui vào giường nằm trước, tôi dọn dẹp, khóa cửa, tắt đèn rồi len vào nằm sau, bên cạnh Khánh. Mùi nước xả vải xông lên thơm dìu dịu, giường nệm sạch sẽ và ấm áp, êm ái, chỗ này là chỗ lý tưởng cho một cặp vợ chồng mới cưới, vậy mà bao năm tháng qua tôi cứ nằm một mình mặc cho má cứ oai óai giục lấy vợ cho xong. Tôi lòng vòng hết chuyện này đến chuyện khác nhưng làm sao má biết được là tôi không muốn cho một nhỏ con gái nào “làm hại đời mình” mà chỉ có …..

(…)

Khánh giờ đây thật gần với tôi, Khánh nằm một bên, tôi chỉ có thể với tay qua là chạm đến. Thân thể Khánh với chiếc quần đùi của tôi lồ lộ dưới ánh đèn ngủ trong phòng, làn ma Khánh mịn màng, hai chân của Khánh dài với đùi to, bắp chân Khánh mọc những sợi lông đen loăn xoăn chạy dài lên đến hai đùi sau, hai cái eo thon thọn lượn một đường cong nghẹ nhàng đề đi lên cái lưng phẳng lì rồi đến chiếc gáy trắng mịn với mái tóc đen chia chỉa phía sau ót. Lớp vải quần thun bóng màu xanh ngọc của tôi căng lên một bờ mông tròn trịa và săn chắc, bên dưới đó, hai đường gân của chiếc nội y đang hằn lên. Khánh thở đều đặn. Con lắc của cái đồng hồ treo tường trong phòng tôi đang lắc đều tích tắc, không khí ban đêm thóang đãng và yên tĩnh, tịch mịch. Sát bờ cửa sổ đang hé mở, hoa mận vào mua đang ngan ngát tỏa từng làn hương ngòn ngọt. Tôi khẽ khàng xoay người quay mặt nhìn vào tường để khỏi nhìn thấy Khánh.

- Hưng ngủ một mình vầy hòai không buồn sao ?

Khánh vẫn chưa ngủ. Tôi vừa nhắm mắt vừa trả lời :

- Hưng cũng quen rồi mà !

Khánh đưa tay kéo tôi xoay lại để nhìn vào mặt Khánh. Dưới ánh đèn mờ ảo, đôi mắt Khánh thật hiền đang nhìn tôi chăm chú. Tôi bật cười nhỏ rồi đưa tay cốc vào đầu Khánh :

- Làm gì vậy ? mới gặp lần đầu sao ?

Khánh đưa tay sờ tóc tôi rồi nói :

- Gặp nhiều rồi nhưng bây giờ mới nằm chung…
- Ủa! Đó giờ mới nằm chung với con trai hả ?
- Ừh!… nhưng mà …
- Nhưng mà sao ?

Khánh lại nắm lấy bàn tay tôi và siết nhẹ rồi đặt lên ngực Khánh. Tôi không phản ứng, cũng không rút tạy lại, được thể chú chàng làm tới, cầm lấy tay tôi rồi đặt lên bàn tay tôi một nụ hôn. Tôi tức cười quá bật cười lên khanh khách :

- Ủa ! Tây đâu về Việt Nam vậy nè! Hông sợ em gái ông ghen sao?

Khánh dùng ngón tay trỏ che miệng tôi lại. Cười. Tôi gạt ra chọc ghẹo:

- Vậy mà nghe đồn là ai đó nhiệt tình cáp đôi em gái hắn cho tôi lắm, thật không ngờ, dám dùng em mình ra làm... thuốc thử. Ông chó lắm đó có biết không hả!
- Nếu không thử sao biết Hưng là "người đàn ông" như thế nào, he he... Khánh cứ nghĩ là mình đã mất Hưng rồi đó chứ!
- Xì mắc cở chưa kìa... ai của Khánh đâu mà mất chứ? Hèn chi lúc nãy nhậu cái mặt bí xị, một đống, thì ra là... ghen.

Khánh cũng nhỏen miệng cười rồi nhanh như chớp, chồm người qua, đôi môi Khánh bao phủ lấy bờ môi của tôi, Khánh ngấu nghiến đôi môi tôi một cách tham lam và thèm khát, bờ môi nóng ấm và ẩm ướt, chiếc lưỡi Khánh nhẹ nhàng tách đôi hàm răng của tôi ra và cọ quậy bên trong mịêng tôi…Nụ hôn ngọt ngào và mềm mại…Tôi bất chợt bừng tỉnh, xô Khánh ra trong hơi thở đứt quãng …

- Khánh ơi ! Đừng ! Đừng mà ! …

Khánh nuốt khan một cái, nhìn tôi đau khổ :

- Sao vậy Hưng ? …

Tôi bỗng nghẹn ngào :

- Hưng khổ nhiều lắm rồi ! Khánh đừng gây ra cho Hưng và lớp trưởng những việc để phải khổ thêm nữa …Hương không có tội tình gì đâu …

Khánh ngồi dậy, đôi tay dài, rắn chắc của Khánh ôm vòng quanh người tôi :

- Chúng mình lớn rồi mà, biết đâu là điểm dừng và biết đâu là phải trái …Hưng đừng băn khoăn chuyện đó….

Tôi không muốn hỏi Khánh một câu thật ngốc đó là Khánh xem tôi là gì còn Hương là gì …Bởi lẽ nếu tôi hỏi vậy, tôi là một người quá ích kỷ….Tôi và Hương là hai phạm trù khác nhau trong hắn để có thể phân chia và so sánh…

Tôi đủ lớn và từng trải để hiểu rằng Khánh mến tôi thật lòng, qua những gì Khánh đã biểu hiện, tôi biết Khánh cứng cỏi và trầm tĩnh hơn tôi nhiều, hắn dù bằng tuổi tôi thôi nhưng có thừa nghị lực để sống và thực hiện những thiên chức của một người đàn ông, đó là lấy vợ, trả hiếu cho cha mẹ, hắn tất nhiên cũng khao khát một cuộc sống theo đúng bản năng của mình nhưng vì bao định kiến của xã hội mà phải làm “một người đàn ông như thế”, giờ đây, sự khao khát đó đã dừng lại nơi tôi. Tôi không cho rằng Khánh đang lợi dụng thân xác mình để thỏa mãn những dục vọng bởi lẽ về chuyện đó ai cũng có tư tưởng ham muốn nhưng vấn đề ở chỗ nếu – cho dù – có muốn, Khánh cũng đã không đến và đòi hỏi tôi một cách sỗ sàng và đường đột. Hắn đến với tôi trong bao ngày qua và buổi chiều nay như một đôi tình nhân, biết yêu và quan tâm, chăm sóc …

Tôi không là một người mang những định kiến và ác cảm với những người đàn ông trong giới đã lấy vợ, trái lại hòan tòan, tôi mang tư tưởng sẻ chia và thông cảm, tôi cho rằng thứ định kiến với những người đã lấy vợ đó là thứ định kiến hẹp hòi và ích kỷ …những ai đã vượt qua thì nên mừng và cảm thông, ở trong đời cần lắm những tấm lòng dù không để làm gì cả …

Tấm lòng đó sẽ dìu tôi vượt qua những trăn trở, so đo trong cuộc sống tầm thường, vượt qua những sự lo sợ rằng mai đây tôi sẽ là nguời thiệt thòi và mất mát, ít nhất là đỗ vỡ về mặt cảm xúc khi hắn rời bỏ tôi và quay về hẳn với gia đình, với vợ con mình, tôi sẽ lại bơ vơ và mang thêm một nỗi đau như mang thêm một dấu của một lần, một người khách qua đường chém vào thân cây vốn đã chai sần trên miền đất hoang vu đầy sỏi đá, giông bão của cuộc đời….Khánh ! Chúng ta sẽ sống ! Sống đúng với bản năng ! Với con người chúng ta, dù chỉ trong khỏanh khắc này thôi, dù chỉ trong đêm nay thôi rồi ngày mai có ra sao cũng mặc…Nhưng đêm nay, ít ra, tôi cũng sẽ được hạnh phúc trong đêm nay …trọn vẹn …nồng cháy…bỏ quên đi, bỏ lại sau lưng tất cả …tất cả mọi thứ ….

Tôi gục đầu ngồi im, Khánh chòang tay qua vai tôi bóp nhẹ, Khánh nhẹ nhàng lật người tôi dựa ngửa hẳn vào lòng hắn, khuôn mặt Khánh từ từ cúi xuống gần, tôi nhắm mắt, mọi cảm xúc ùa đến, tràn về …nồng nàn, thiêu cháy mọi thứ tầm thường vốn ràng buộc xung quanh hai kẻ đang kháo khát được yêu và yêu, hai kẻ đang quấn lấy nhau như chống lại mọi định kiến, mọi sự chia rẽ hẹp hòi của người đời, của số phận …

Người tôi run lên từng cơn trong đêm vắng, trong phòng, nhiệt độ như nóng lên so với bình thường, Khánh vào trong tôi bằng tất cả sự thăng hoa và cảm xúc, tôi thỏa mãn cảm giác khát khao dâng hiến tất cả …Để rồi cảm xúc bùng nổ, mãnh liệt, dâng trào…Quay cuồng để rồi cả hai cùng chìm trong một giấc ngủ say với cơn mệt mỏi rã rời, ê ẩm của thể xác và sự thư thái trong tâm hồn, những chăn nệm ướt mồ hôi hay những giọt sương ân ái của hai thân xác khỏe mạnh hừng hực lửa thanh xuân trong lúc tìm về vùng yên bình, thanh thản và tràn đầy tha thứ, cảm thông …

oOo

Tôi tỉnh giấc bởi một nụ hôn ẩm ướt mềm mại trên môi mình, mở mắt ra, tôi thấy mặt Khánh đang kề sát mặt mình, đôi mắt ánh lên một nụ cười tinh nghịch, tôi đưa tay nhéo mũi hắn, hắn chụp bàn tay tôi lại rồi đưa lên miệng hôn khẽ, tôi dùng bàn tay còn lại vuốt ve tấm lưng trần của hắn rồi dần sờ lên mặt hắn… Ngòai hiên, ánh nắng vàng đang nhảy nhót, hương mận ngọt ngào vẫn lan tỏa vào phòng, những cánh hoa mận trắng rơi lả tả trên bệ cửa sổ và trên thân cây, chùm lan Ngọc Điểm đang thò những sợi rễ dài quấn lấy thân cây vững chải, mềm yếu, mong manh, nhưng bền chặt ...

Sực nhớ ra, tôi giật mình, thảng thốt :

- Khánh về đi kẻo Hương trông ….


------------HẾT------------
Sponsored content

Anh hàng cháo Empty Re: Anh hàng cháo

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết