Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
MuaHeXanh1111
MuaHeXanh1111
Tổng số bài gửi : 907
Điểm : 1252
Chất lượng : 7
Join date : 31/10/2011
Age : 32
Đến từ : tpchm
http://pchymew.net/

[ST]   Ông Cười Empty [ST] Ông Cười

Tue Nov 01, 2011 7:04 pm


Ông Cười


Ngày nọ, tôi đi xe buýt từ New Jersey đến New York, khi xe chạy tới gần một trạm thu phí của xa lộ cao tốc thì tôi phát hiện có một thanh niên chạy qua chạy lại ở trước trạm, vội vàng bước tới trước mỗi chiếc xe đang nộp phí, tay đưa ra một tấm bìa giấy cho những người ở trên xe coi. Lúc đó, những người trên xe của tôi rất hiếu kỳ, ai cũng phỏng đoán, có người đoán là quyên tiền, có người đoán là kháng nghị. Cho đến khi người đó chạy tới trước xe của chúng tôi rồi đưa ra tấm bìa giấy chỉ viết "Cười" và hình một bộ mặt đang cười tươi.

Hai tuần sau đó, mỗi lần tôi đi qua trạm thu phí, đều thấy người thanh niên đó. Tuy anh thở hổn hển, người ướt đẫm mồ hôi nhưng mặt luôn nở nụ cười tươi. Cậu ta không nói một lời nào nhưng tôi thật sự xúc động sâu xa vì sự chân thành của cậu ấy. Cho dù chữ viết trên tấm bìa giấy của cậu ta đơn giản, hình vẽ cũng không đẹp nhưng mọi người trên xe đều nở nụ cười rất tự nhiên.

Những ngày sau đó, tuy cậu ấy đã không còn xuất hiện nữa, nhưng mỗi khi xe buýt chạy tới gần trạm thu phí, khách trên xe đều nhìn vọng ra bên ngoài, nói : "Tại sao không thấy cái "ông cười" đó đâu nữa hả ? " Dứt lời, mọi người lại nhìn nhau mỉm cười.

Một tấm bìa giấy sơ sài, một bức hình và chữ viết đơn sơ, nhưng chỉ cần thêm vào đó một tấm lòng yêu thương, chân thành và vui tươi thì có thể tạo ra hiệu quả cực lớn.

Xã hội này thật sự có rất nhiều điều, nhiều nơi để cống hiến. Ngoài những vật hữu hình, chúng ta còn có thể đem đến cho mọi người sự cổ vũ, khích lệ tinh thần, khiến cho thế giới này đâu đâu cũng tràn ngập niềm vui
.


(Lưu Dung)


Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết