Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Thế nào là tự nhiên? Empty Thế nào là tự nhiên?

Sun Oct 03, 2010 1:04 pm
Nhiều người cho rằng chỉ có tình dục giữa nam và nữ mới là tự nhiên [2], vì tình dục là để sinh sản. Khi nghe nói “tình dục đồng giới cũng là tự nhiên” thì họ giãy nảy lên, vì cho rằng nếu ai cũng tự nhiên như thế thì loài người chẳng mấy chốc mà tuyệt diệt.

Đoạn đối thoại sau đây giữa một bạn trẻ với đạo diễn Lê Hoàng là một ví dụ:

“- Em muon hoi "Gay" cung la mot su phat trien cua con nguoi de phu hop voi tu nhien, vay tai sao lai khong duoc xa hoi chap nhan?

- Lấy đâu ra cái sự "phù hợp với tự nhiên" đó! Sao em lại nghĩ sai lầm thế. Nếu chúng ta phát triển theo hướng đó thì loài người sẽ biến mất mà không cần tới chiến tranh”.

(Trích nội dung giao lưu trực tuyến giữa độc giả VietnamNet với đạo diễn Lê Hoàng, 5/6/2003)

Lê Hoàng được tiếng là người sắc sảo, khoe đọc nhiều về ĐTLA, không hiểu sao lại lý luận kiểu “nếu chúng ta phát triển theo hướng đó”, “nếu mà ai cũng thế”… Đấy là một cách lý luận khá “chuối” mà nhiều người hay mắc phải. Họ tưởng tượng ra những điều không có thực rồi lo quắn lên. Cứ làm như nếu cho cưới nhau đồng tính thì thiên hạ sẽ đua nhau bỏ vợ bỏ chồng quay ra lấy người cùng giới cả. Nếu dễ dàng như thế thì lâu nay người đồng tính phải chiếm số đông rồi mới phải! Tại những nước mà pháp luật đồng ý cho người đồng tính kết hôn hoặc sống chung, như Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Anh, Đức… , người đồng tính vẫn luôn chỉ chiếm một tỉ lệ nhất định mà thôi, và họ chẳng làm đảo lộn gì cả. Trong thế giới loài vật cũng thế, chẳng có ai cấm đoán gì, nhưng số lượng những con đồng tính bao giờ cũng chỉ chiếm một tỉ lệ rất nhỏ. Cho nên ông Lê Hoàng không việc gì phải lo lắng quá như thế.

Giờ nói đến nghĩa vụ của tình dục. Nếu đúng là tình dục phải gắn chặt với sinh sản mới là tự nhiên thì tuyệt đại đa số người ta - trong đó chắc có đạo diễn Lê Hoàng - làm trái với tự nhiên mất rồi. Vì, họ đã mượn đến những biện pháp phi tự nhiên như dùng bao cao su, đặt vòng, thắt ống dẫn tinh, uống thuốc ngừa thai để chặn cái “đầu ra”, chặn cái kết quả (lẽ ra là) tự nhiên của một quá trình. Hề hề, theo cái lý của ông Lê Hoàng thì lẽ ra phải cấm tiệt dùng bao cao su, thuốc ngừa thai, vì nếu lúc nào cũng dùng thì loài người chẳng mấy lúc mà đi đến chỗ diệt vong!

Rõ ràng tình dục không nhất thiết phải gắn với sinh sản, và người ta phải dùng đến bao cao su, thuốc ngừa thai là để tránh sinh đẻ nhiều, để cho tình dục được thoái mái hơn - tức là vì chính tình dục, vì sự thỏa mãn, hạnh phúc mà họ tìm kiếm ở tình dục.

[ý kiến trên của bạn Phan Huệ Ân]

Lại nảy ra câu hỏi: Tại sao khi dân số quá đông, người ta lại lo lắng? Đó là kết quả của sự giao hòa giữa nam và nữ, giữa âm và dương kia mà? Tại sao sự giao hòa đó lại dẫn đến mất cân bằng: con người quá đông, môi trường bị thu hẹp, tài nguyên cạn kiệt, nghèo đói dai dẳng, bệnh tật sinh sôi, thất học tăng, phúc lợi giảm...?

Ồ, hình như cứ sinh đẻ tự nhiên thì lại không phù hợp với tự nhiên cho lắm (có lẽ nên hiểu tự nhiên một cách rộng hơn). Thế là những người dị tính buộc phải dùng đến những biện pháp phi tự nhiên để hạn chế sinh sản, hầu tìm sự cân bằng. Trong khi đó, tình dục đồng giới, nhân tố hạn chế sinh sản có sẵn trong tự nhiên thì lại đang bị xem là phi tự nhiên.
--------------


Sưu tầm từ Blog NguoiLa và web tamsubantre.org


Được sửa bởi Admin ngày Sun Oct 03, 2010 1:24 pm; sửa lần 2.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Thế nào là tự nhiên? Empty Re: Thế nào là tự nhiên?

Sun Oct 03, 2010 1:09 pm
Phần lớn mọi người cho rằng ĐTLA là trái quy luật tự nhiên. Ý kiến của bạn Ngô Khánh Toàn

Ngo_Khanh_Toan@yahoo.com đã viết:Đây là một vấn để tồn tại cùng với sự tồn tại của loài người. Người phương đông chia vũ trụ thành tam giới, trời; đất; và âm phủ và con người phải chăng vì thế mà chia thành nam; nữ và người có giới tính thứ 3. Có lẽ đó là sự tồn tại thuận theo quy luật của vũ trụ, của thiên nhiên. Vì vậy chúng ta không có quyền lên án và cũng vì thế không có quyền ủng hộ. Mọi phán xét và xét đoán hãy để cho tạo hoá và trời đất phân giải vì tất cả mọi sự tồn tại trên đời này đêu sinh ra từ tạo hoá, từ thiên nhiên. Trời đất dung hoà thì thiên hạ thái bình,thịnh vượng. trời đất không dung hoà thì ma qũy hoàn hành, tội lỗi phát sinh nẩy nở. Nam và nữ giao hoà thì nòi giống được duy trì hạnh phúc không ngừng gia tăng. Trời và đất, nam và nữ dung hào là theo lẽ tự nhiên. Cái gì thuận theo tự nhiên sẽ tồn tại vững bền, ngược tự nhiện không sớm thì muộn sẽ bị đáo thải và trả giá. Không ai bơi ngược dòng sông mà ra được biển cả. Nam sinh ra để dành cho nữ, còn nữ sinh ra để kết hợp với nam nhằm duy trì nòi giống và mang lại hạnh phúc. Và thật cảm thông và chia sẻ với những người giới tính thứ ba thật sự. Nhưng không đồng ý khi cho công nhận 2 người con trai có thể kết hôn, hai có tình cảm với nhau như vợ chồng. đó là điều đi trái lại tự nhiên. Tôi không xét đoán nhưng đó là quan điểm của tôi về cuộc sống và tự nhiên. nói tóm lại cứ thuận theo tự nhiên thì sống, mà ngược với tự nhiên thì khó tồn tại. Chúng ta có thể thông cảm và chia sẻ nhưng không bao giờ được ủng hộ những điều trái quy luật tự nhiên.



cũng vậy. Một số “chuyên gia” tư vấn trên các báo cũng hay trả lời rằng ĐTLA là trái tự nhiên. Nhưng thế nào là tự nhiên? Tự nhiên nghĩa là tỉ người như một, không chút sai khác?

Theo tôi, ĐTLA không trái với tự nhiên, chỉ trái với QUAN NIỆM của số đông người ta về tự nhiên mà thôi. Và những quan niệm đó chưa chắc đã phán ánh đúng bản chất của tự nhiên. Tự nhiên không đơn thuần là 1 hay là 2, là đen hay là trắng. Tự nhiên còn có những cái giữa một và hai. Tự nhiên còn có màu đỏ màu vàng. Tự nhiên luôn phong phú và bao hàm cả những sự khác biệt (luôn luôn xuất hiện với một tỉ lệ nào đó).

Dù con người quan niệm thế nào thì trong tự nhiên bao giờ cũng có những thiểu số khác biệt, dị biệt. Luôn luôn có đa số người thuận tay phải và có một ít người thuận tay trái (mà gần đây các nhà khoa học mới xác định đó là một đặc tính di truyền chứ không phải là dị tật). Thường các loài cây “muốn” ra quả thì hoa cái phải được thụ phấn từ hoa đực. Nhưng cũng có một ít loài cây lưỡng tính có thể tự kết trái. Động vật có vú thì thường sống trên cạn, nhưng cá voi là động vật có vú lại sống dưới nước. Chẳng lẽ như vậy là trái lẽ tự nhiên? Hiện tượng ĐTLA không chỉ xảy ra ở loài người mà còn ở khá nhiều loài vật khác như ngỗng trời, chim cánh cụt, cừu... (Phải chăng những con vật đó cũng đua đòi ăn chơi, vi phạm đạo đức?) Chúng có ý thức gì về tự nhiên không hay chúng sống hoàn toàn tự nhiên?

Mấy năm trước, trong một khu bảo tồn thiên nhiên ỏ Singapore, người ta bắt được một con bướm có hai bộ phận sinh dục. Những nhà sinh vật học coi đây là một điều kỳ thú của thiên nhiên, một hiện tượng quý hiếm về đa dạng sinh học (Biodiversity). Họ tìm mọi cách để bảo vệ con bướm này. Thử tưởng tượng nếu điều đó xảy ra ở con người? Chắc rằng người đó sẽ vô cùng khổ sở vì “trót” có cấu tạo “trái với tự nhiên”, vì rằng đi đến đâu anh ta/chị ta cũng sẽ nhận được những lời xì xầm, những ánh mắt miệt thị, những cái cười giễu cợt. Tự nhiên bắt người đó như thế (anh ta/chị ta có muốn thế đâu), nhưng mọi người lại cho rằng người đó trái tự nhiên.

Vấn đề là ở chỗ, con người thường quen coi những gì giống với số đông, thuộc về số đông, được số đông thừa nhận như là quy luật (cả tự nhiên lẫn xã hội). Vì vậy những gì khác với số đông thì bị coi là trái quy luật và thường không được chấp nhận, nhất là ở những xã hội có nhiều thành kiến.

Những người nhân danh tự nhiên như thế có mục đích tốt là bảo vệ tự nhiên, nhưng thực ra họ đang làm điều ngược lại và đẩy những người bị coi là trái tự nhiên vào cảnh luôn bị hành hạ khốn khổ về tinh thần.

Tự nhiên cứ tự nhiên, hoàn toàn không phụ thuộc vào quan niệm của con người. Nhưng hạnh phúc của nhiều người có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi những quan niệm không chính xác về tự nhiên.

-------
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Thế nào là tự nhiên? Empty Re: Thế nào là tự nhiên?

Sun Oct 03, 2010 1:20 pm
Đáp lại thì có một số ý kiến của bạn khác phản pháo lại: Lê Khánh Toàn

phanhuean@yahoo.com đã viết:

Tôi muốn nói thêm chút nữa. Hiện nay nhiều người, cũng như bạn Toàn, cho rằng chỉ có tình dục giữa nam và nữ mới là tự nhiên, vì tình dục là để duy trì nòi giống và mang lại hạnh phúc. Trước hết, tôi khẳng định tình yêu và tình dục giữa những người đồng tính cũng mang lại cảm giác thăng hoa và hạnh phúc không kém so với người dị tính (điều này thì đã có các công trình khoa học và điều tra xã hội học cho biết rồi). Thứ hai, theo tôi, tình dục không nhất thiết là để duy trì nòi giống. Duy trì nòi giống chỉ là hệ quả của tình dục mà thôi. Nếu tình dục là để duy trì nòi giống, tại sao người ta phải dùng những biện pháp phi tự nhiên như dùng bao cao su, đặt vòng, thắt ống dẫn tinh, uống thuốc ngừa thai (để tránh sinh đẻ nhiều và để cho tình dục được thoái mái - tức là vì chính tình dục, vì sự thỏa mãn, hạnh phúc mà người ta tìm kiếm ở tình dục). Tại sao khi dân số quá đông, người ta lại lo lắng? Đó là kết quả của sự giao hòa giữa nam và nữ kia mà? Tại sao sự giao hòa đó lại dẫn đến sự mất cân bằng (con người quá đông và môi trường bị thu hẹp, bị tàn phá, tài nguyên cạn kiệt, nghèo đói dai dẳng, bệnh tật sinh sôi, tình trạng thất học gia tăng, phúc lợi xã hội giảm xuống...)? Tôi không thể trả lời đầy đủ câu hỏi này, nhưng có 2 ý: Một là - xin nhắc lại - tình dục không nhất thiết phải gắn liền với nghĩa vụ duy trì nòi giống. Chúng ta không nên nhầm hệ quả thành nguyên nhân của tình dục. Hai là, sự giao hòa giữa hai người đồng giới giúp giảm tỉ lệ sinh đẻ, khiến môi trường tự nhiên và xã hội của chúng ta cân bằng hơn, và điều đó là hợp với lẽ tự nhiên. Trong trường hợp sinh đẻ ít quá dẫn đến dân số già nhanh thì phải trách các cặp dị tính dùng các biện pháp phi tự nhiên để tránh thai nhiều quá.


Lê Khánh Toàn đã viết:

Cảm ơn bạn Huệ Ân đã giúp tôi phân tích những điều đó. Nhưng theo tôi thì không mâu thuẫn đâu. Thứ nhất xét về vũ trụ thì có thế giới thứ ba, đó là ma quỷ, xin hỏi bạn ma quỷ có dám hiên ngang sống chung cùng con người không hay chỉ ẩn mình trong u ám, tối tăm và bị chi phối bởi thế lực thần thánh. Còn với chuyện tình ái thì có những người đồng tính và cũng vậy bao nhiêu nam qua tuy tồn tại nhưng đâu có được hoành tráng và đàng hoàng. Theo tôi thì đó không gọi là tồn tại mà là sống leo lắt nó cũng giống như một dị tật trên cơ thể đến một lúc nào đó nó sẽ phát bệnh và người ta sẽ phẫu thuật cắt nó đi.

Còn chuyện bạn Huệ Ân nói rằng tình dục không chỉ để duy trì nói giống và tại sao người ta lại phải dùng bao cao su, cắt ống dẫn tinh??? Điều này đơn giản vô cùng.

Sống trên cuộc đời này những điều tốt đẹp, cao cả, thiêng liêng và đáng trân trọng thì người ta khó học và khó làm theo. Còn những điều xấu, ích kỷ, vụ lợi, sống vì cái tôi thì lại rất dễ thực hiện. Cũng vì thế người ta quan hệ tình dục với nhau không xuất phát từ tình yêu mà chỉ để thoả mãn cảm giác trong giây lát, quan hệ với bất cứ ai, bất cứ ở đâu, nhất là giới trẻ hiện nay sinh hoạt vô lối, chạy theo cảm giác nên để lại bao nhiêu hậu quả từ việc nạo phá thai. Nói chung là chúng ta nên sống làm sao để hài hoà nhất và ích hậu quả là ok... Nói nhiều cũng khá mệt mỏi...

Nguyễn Hồ Nguyễn đã viết:

@Ngô Khánh Toàn (Hà Nội): Bạn lý luận nghe có vẻ rất bao quát, vĩ mô và có hệ thống. Chứng tỏ là một người có ăn học, và có thể, được giáo dục tốt. Nhưng đọc kỹ, thấy rõ ràng có một sự lệch lạc nào đó trong nhận thức cũng như suy nghĩ của bạn. Bạn phản bác một vấn đề thời sự đương đại bằng cơ sở lý thuyết vũ trụ cổ điển, lạc hậu của Trung Quốc. Cái "thế giới thứ ba" của ma quỷ vốn không tồn tại và cũng không có sự liên quan nào đến thế giới thứ ba trong phạm vi chủ đề này. Nhưng bạn lại lập lờ đánh đồng rồi lớn tiếng phỉ báng họ như một dạng hắc ám, xấu xa và bệnh họan. Và càng khó hiểu hơn với những gì đang xảy ra trong suy nghĩ của bạn khi cho rằng: Việc thực hiện các biện pháp kế họach hóa là kết quả của một dạng sinh họat vô lối. Rõ ràng bạn không thể hiểu và cũng không muốn thay đổi sự dốt nát của mình. Không thể phân biệt được hệ quả và mục đích của tình dục. Tách biệt một cách vô lý giữa tình yêu và ham muốn. Và đánh đồng mọi thứ một cách nhộn nhạo trong những gì bạn thể hiện. Câu kết của bạn phản ánh sâu sắc sự bế tắc trong nhận thức của bạn khi nhìn nhận vấn đề.


Khánh Toàn đã viết:

Bạn Hồ Nguyễn ơi, tại sao bạn lại khẳng định cái thế giới thứ 3 là ma quỷ, không tồn tại? Và bạn đừng vứt bỏ quá khứ qua cửa sổ như thế, nếu không quá khứ sẽ quay lại với bạn bằng cửa chính. Bao nhiêu năm qua con người không ngừng tranh luận và chưa phân định rõ ràng sự thắng bại giữa duy tâm và duy vật. Nhưng những năm gần đây người ta có phần nghiêng về duy tâm hơn, bằng chứng là rất nhiều những hiện tượng thần bí đã xẩy ra từ quá khứ hoặc ngay hiện tại mà khoa học không thể giải thích nổi. Còn đó là hiện tượng gì thì tôi nghĩ bạn nên tìm hiểu để hiểu rõ hơn thế giới xung quanh. Còn tôi đâu có bế tắc, mà là quá mệt mỏi vì thấy cuộc sống xã hội ngày càng rối ren, trắng đen lẫn lộn...Đó là môt tiếng kêu sinh ra bột phát từ một thực tế phũ phàng thôi bạn ạ. Còn bạn nên nhìn nhận lại vấn đề kế hoạch nhé. Kế hoạch ở đây bạn phải hiểu rằng nó không chỉ đơn thuần là dùng những thủ thuật của y học nhằm ngừa và diệt đi sự sống mà là phải kế hoạch từ trong suy nghĩ và hành động để quan hệ tình dục mang đến sự thoả mãn chứ không phải quá nhiều hậu quả. Còn tôi cũng không đánh đồng giữa tình yêu và sự ham muốn mà tôi chỉ mong muốn ham muốn phải được sinh ra từ tình yêu, vì điều đó tình yêu sẽ cao đẹp hơn và tình dục cũng trở nên thánh thiện chứ không đơn thuận chỉ có xác thịt và đam mê. Có lẽ bạn là người phân biệt quá rạch ròi giữa thể xác và tâm hồn. Bạn có tồn tại được không khi tâm hồn bạn không trong thể xác bạn? Khi bạn còn tư duy thì bạn mới tồn tại, vì thế bạn không thể tách tư duy của bạn khỏi thể xác được...vì thế tôi không hề đánh đồng mà chẳng qua bạn chưa hiểu ra vấn đề. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn một lần nữa nhìn nhận lại quan điểm của mình!
Sponsored content

Thế nào là tự nhiên? Empty Re: Thế nào là tự nhiên?

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết