Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Mộ Cát [st]

Thu Apr 25, 2013 4:24 pm
Mộ Cát [st] 20889804_images1909871_nhat_thuc_tren_ngon_cay


MỘ CÁT
Tác giả : WnFall+You Agains


Lời mở đầu

Lần đầu tiên đua đòi cầm bút, xin được gửi tặng các bạn một tiểu phẩm nói về một màu nữa trong muôn màu sắc của tình yêu. Mình không biết rằng thể loại kinh dị, bí ẩn có được chào đón tại vườn Táo chúng ta hay không ? Nhưng sau rất nhiều cố gắng, mình sẽ vui lắm nếu truyện của mình nhận được sự chiếu cố đón nhận của bạn bè đọc giả Box Truyện.
Tất cả đều là sản phẩm của trí tưởng tượng, nên nếu có bất kỳ sự trùng lắp nào về tên gọi,địa danh hay ý tưởng thì nếu không quá nghiêm trọng, xin mọi người châm chướt cho kẻ vụng về này.

Xin cảm ơn !


CHƯƠNG I :


Là người dân nước Việt, bạn chắc hẳn được dạy cho những cái tên,hoặc những từ ngữ nên hạn chế dùng trong cuộc nói chuyện hàng ngày, và cấm dùng trong những câu đùa cợt,thì đối với những người dân ở Thị Xã Bình An này,danh sách đó được bổ sung thêm hai từ : Ấp Mộ Cát và Cô Trâm Ngãi.
Lý do vì sao thì nếu bạn hỏi vào cách đây 17 năm thì bạn sẽ phải mất cả ngày để ngồi nghe người trong Thị Xã kể những câu chuyện ma quái về nó, đặc biệt là đối những kẻ lắm chuyện thì đó là một chủ đề rất hấp dẫn. Hầu hết đều là chuyện thêu dệt, bịa đặt, nhưng không phải tất cả …

Như đã nói, đó là chuyện của 17 năm trước, ngày nay, những câu hỏi về Ấp Mộ Cát chỉ được trả lời ở Ủy ban Xã, vì khi bạn dò tìm đường bằng cách hỏi dân quanh đó thì chỉ nhận được những cái nhìn rất kỳ khôi.
Trẻ con trong vùng bị cấm giao du với bạn bè đồng trang lứa sống ở Ấp Mộ Cát, và dĩ nhiên tuyệt đối không được bén mảng tới đó hay thậm chí lãng vãng gần cây cầu bắc qua con sông ngăn cách Ấp Mộ Cát và phần còn lại của Thị Xã.
Tuy nhiên, tư tưởng kỳ thị nặng nề này không ảnh hưởng đến gia đình cô chú Đông,Thoại và đứa con trai của mình, có thể là họ chỉ mới chuyển về Thị Xã, nhưng ít nhất họ cũng không hùa theo phần đông tiêu cực.Cô Thoại là một giáo viên giỏi và rất tử tế,còn chú Đông, chồng cô thì là một người đàn ông hiền lành và tháo vát, ông là nhà văn nhưng khi quyết định chiều theo vợ về sinh sống tại đây,ông trở thành bào vệ của trường Tân Tạo, một trường cấp 2 & 3 của Thị Xã, nơi vợ ông giảng dạy và đứa con trai của họ cũng theo học tại đây.

Nếu dùng cậu trai thừa hưởng tất cả những gì đẹp nhất từ nhân cách đến diện mạo của bố mẹ mình này để bắt đầu những câu chuyện “không hề tốt đẹp” sắp xảy đến thì xin đừng ai nghĩ rằng cậu ta là một điềm gỡ, nhưng chắc chắn sau này nếu có ai kể lại được tất cả mọi chuyện một cách chân thật nhất, thì chỉ có cậu ta thôi !

_ “ Quân ! Chiều nay ngoài sân banh Xã có văn nghệ, đi với Lam và tụi con Ngân nha ?! “- Đứa con gái tên Lam đột ngột xuất hiện rồi ngồi cạnh xuống ghế đá Quân đang ngồi, đây là một nữ khá xinh đẹp có diện mạo cũng không có hình dung, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những bạn gái có ánh mắt long lanh,tóc để mái ngố, và đôi môi tinh ranh tương tự như Lam khi dạo Facebook, và biết đâu một trong số đó lại chính là Lam cũng nên.

_”Ủa …. À, Lam cũng đi à ? Quân cũng định đi nhưng chưa nói với ba mẹ “ – Quân,trước đó còn đang chăm chú nhìn gì đó,bị khựng lại một chút rồi trả lời.

_” Có cần Lam xin cô Thoại dùm không ? “

_” Không, Quân tự nói mẹ được rồi ! “

_” Thế ráng đi nha, Lam định giới thiệu vài người bạn mới cho Quân, sẵn tiện khoe …”

_” Khoe gì ? “

_” À khoe bộ đồ Lam mới mua, tối nay là lần đầu Lam mặc ra đường đó. Hihi “

_” Ừ, chắc là xinh lắm … à, Quân bận đi đây một chút. Tối đi được Quân sẽ nhắn cho Lam ! “ – Quân cười rồi có vẻ vội vã đứng dậy bỏ đi, chạy đến chỗ một người mà Lam không hề ưa chút nào.

Dán nét mặt khó chịu vào lưng Quân, đôi môi linh hoạt của Lam méo mó như đang cố giam mấy câu chửi bới cứ chực tách môi Lam thoát ra ngoài.

_” Nó làm cái gì suốt ngày cứ xáp xáp với cái thằng ẻo lã kia vậy ? Dính líu tới cái thứ đó là tao nói có ngày à “ – Ngân lửng thửng đi tới sau lưng Lam.

_” Im mày, trù người yêu tao hả ? “

_” Người yêu luôn mới ghê,mà nó có chịu đi không vậy ? “

_” Nó nói để nó xin, mà tao sợ cái thằng b*ng kia lại kêu nó đi đâu, là nó hủy hẹn, mấy lần rồi, m* tao ghét quá “- Lam vừa nói vừa hằn học nhìn theo hai đứa con trai.

_” Tao nghe nói dạo này tụi nó nghĩ chơi rồi mày ơi, tao cũng thấy dạo này tụi ít đi chung, chứ cái hồi đó dính như sam, nhìn vô là thấy có vấn đề “

_” Im, bạn Quân của tao là đáng ông đích thực, cái thứ p*d* đó có cửa à, chẳng qua tao nghi nó bỏ … “

_” Thôi mày !” – Ngân tự nhiên đổi nét mặt.

_”Mắc gì sợ ? Bữa tao nhờ tụi thằng Thắng dằn mặt nó dưới căn-tin đó, nó mà biết chơi ngãi là nó trả thù rồi “

_” Mày không tin nó biết chơi ngãi, sao mày nói nó bỏ ngãi thằng Quân ?”

_” Thôi, cãi với mày mệt quá, nói chung tao không sợ nó với cái bọn đồng bóng của cái Ấp dở hơi đó.Nó mà còn làm hỏng chuyện của tao với thằng Quân nữa có bữa tao kêu người ta đập cho nó một trận.”

_” Con này, nói nhỏ thôi mày “ – Ngân nói nhỏ giọng, vẻ mặt tỏ ra sợ sệt thấy rõ còn mắt thì thận trọng nhìn về phía hai người kia.
Rồi chợt hốt hoảng khi trong một thoáng, Ngân cá là mình vừa chạm phải một tia nhìn rất đang sợ từ phía người con trai bị gọi là ẻo lã.

CHƯƠNG II :

_ “ Dạo này mày sao vậy ? Tránh né tao hoài là sao ? “ – Quân chặn Khiêm lại khi cậu đang trên đường trở về lớp học.
Khiêm nhìn Quân, ngập ngừng một chút rồi đưa tay ra dấu trả lời.

_” Còn nói không có ? Gần 1 tháng nay gần như tao rủ đi đâu mày cũng từ chối, tự đi bộ tới trường, mẹ tao gửi đồ thăm bà ngoại mày mày cũng không lấy, mày cư xử lạ lùng vậy còn nói không có gì sao ? “

_” …. “

_” Mày bệnh gì mà không khỏe ? Chiều nay học xong tao chở mày đi khám ! “

_”….”

_” Đó, lại vậy nữa, không muốn chơi với tao nữa đúng không ? “

Khiêm chỉ đáp bằng một ánh mắt vừa buồn vừa sợ sệt ,được một lúc thì bỏ đi.Quân ban đầu rất muốn nói cho rõ mọi chuyện, nhưng chưa bao giờ Quân chịu đựng nổi ánh mắt tội nghiệp này của người bạn thân từ những ngày đầu Quân cùng gia đình chuyển về đây sinh sống. Vì lần đầu tiên gặp Khiêm, Khiêm cũng chỉ trả lời câu hỏi tên và lớp học của Quân bằng ánh mắt đó.Nên Quân đành để bạn đi, nhưng trong lòng quyết không thờ ơ với tâm sự của người bạn mà Quân đã công tình học bằng được ngôn ngữ khiếm đàm để kết thân nhiều năm qua.

***

Tuyết là một cô gái hiền lành, nói ít làm nhiều và làm thì toàn việc tốt.Cô là một trong số ít học sinh ở trường Tân Tạo không tẩy chay những học sinh xuất thân từ Ấp Mộ Cát, mặc dù số đó vốn đã rất ít. Tính luôn Khiêm, thì tổng cộng chưa tới 10 người.Tất cả đều đang cố gồng mình hứng chịu sự ghẻ lạnh của bạn bè đồng trang lứa, chờ ngảy bỏ xứ đến giảng đường Đại Học.

Hôm nay, Tuyết cũng nhận được cái hẹn từ Tùng, một bạn nam cùng lớp rõ ràng là mê vẻ tinh khôi hiền dịu cùng với mái tóc dài tha thướt của Tuyết như điếu đổ.Cái gật đầu của Tuyết làm Tùng nhảy cẩn lên, vì điều đó thường không xảy ra.Tuyết gần như không đi đâu sau giờ học.

_” Quân có chuyện gì không vui à ? “ – Tuyết hỏi khi nhìn thấy nét mặt của người bạn nam ngồi cạnh khi hắn trở về lớp sau tiếng chuông và lấy sách vở môn Sinh Học ra trong khi cô giáo dạy Văn đã yên vị trên ghế Giáo viên.

_” Không, Quân bình thường, chà, lấy lộn tập rồi “ – Quân nói rồi cười với Tuyết.

Thật ra thì có lẽ do thiếu sót mà chưa ai đề cập tới một điểm đặc biệt của Quân, đó là hơi ngố, Quân không hề kém thông tin nếu không nói là học lực rất giỏi, nét mặt cũng tuyệt đối sáng sủa đẹp trai, nhưng có lẽ vì cá tính đơn giản và sự quản lý kiểu nhà giáo của gia đình đã hình thành ở Quân một nét ngớ ngẩn kỳ cục, đặc biệt là khi cười.Nhưng vấn đề là đối với rất nhiều bạn nữ, đó là một điểm khiến họ cảm thấy khó thở vô cùng khi đối diện với Quân.

Tuyết có thể không nằm trong số họ, đối với cô bé này, dường như mọi cảm xúc đều được cái mỉm cười của cô kiểm soát, và chưa từng có ai nhìn thấy cô bối rối bao giờ.Lần này cũng thế, cô lại mỉm cười khi hiểu rằng Quân không muốn nói chuyện,và quay lại với bài học.

_” Bụp … “ – một mẩu giấy nhỏ được ném lên chỗ bàn học Quân và Tuyết.Quân ngơ ngát nhặt mẩu giấy được xếp kỹ lại,mở ra xem.

[ Tối nay Quân có bận gì không ? Đi ăn chè với Mai nha ! ]

Quân quay lại nhìn về hướng chỗ ngồi của Mai, người vừa chuyền giấy cho mình.Một cô bé tóc ngắn, gương mặt bầu bĩnh khá xinh và lanh lợi.Cô khẽ nháy mắt khi Quân nhìn mình.

Quân lật mặt sau mảnh giấy, trả lời từ chối.

[ Quân có hẹn rồi, xin lỗi ! ]

Và nhờ bạn nam ngồi sau chuyền đi đến chỗ Mai.Gương mặt Mai thất vọng thấy rõ, còn Lam và Ngân ngồi gần đó thì tỏ ra hả hê vô cùng. Thật ra thì 90% giờ học Lam dành ra để quan sát Quân, chẳng ai ngạc nhiên khi Lam phát hiện ra một con ruồi đậu trên vai Quân chứ đừng nói là một mảnh giấy gói được 5 con ruồi như thế.
Lam thì thầm gì đó vào tai Ngân, còn Ngân thì khúc khích cười.

[ Sao lần nào Quân cũng có hẹn thế ? Hay là chỉ cách từ chối khéo Mai ? ]

Quân tỏ ra không hài lòng, ý đã định không trả lời, nhưng Quân không thường khiếm nhã với các bạn nữ nên xé một mảnh giấy khác.

[ Quân có hẹn với Lam đi xem văn nghệ, Mai muốn đi chung cũng được ]

….

_” Đưa cô tờ giấy đó đi ! “ – Câu nói của cô giáo Hoa,dạy bộ môn Văn của lớp bổng vang lên khiến rất nhiều gương mặt biến sắc, với nhiều lý do khác nhau.
Bình, “người đưa tin” nãy giờ líu ríu đứng dậy, mang “bức thư chưa kịp trao tay” lên bục giảng nộp cho cô.

_” Chà, chúng ta đã có tên nam chính, nữ chính, và bạn diễn viên quần chúng Bình. Tối nay cô đi chung với được không Quân ? “ – Cô nói khi cả Quân và Mai cùng đứng dậy.

_” Dạ, tại em chủ động rủ bạn Mai … “ – Quân nói cùng vẻ e ngại ngập ngừng thường thấy mỗi khi cậu chàng nói dối, trước con mắt tức tối của Lam.

_” Chắc là em sẽ có một cái hẹn rất vui nếu cô không nói lại với mẹ em chuyện này, em biết cô rất ghét khi học sinh làm việc riêng trong tiết của cô mà. Em ra ngoài hành lang đứng đi, còn Bình, lần sau mà còn chuyền giấy giúp bạn nữa thì cô cho em đứng học luôn để tiện giúp các bạn chuyền giấy.” – Cô Hoa tuy nghiêm khắc nhưng vốn cô dạy môn Văn, ai cũng biết là cô chỉ phạt trên lớp chứ không định mách lại với mẹ Quân, hơn nữa, Quân không thường vi phạm kiểu này.

Có lẽ Quân chẳng có lý do gì để gọi hôm nay là một ngày vui vẻ. Việc của Khiêm, rồi tới việc bị phạt, Quân không tiếc nuối lắm nếu cô Hoa nói lại với mẹ mình chuyện này, sẽ dễ dàng hơn để Quân từ chối cuộc hẹn với Lam.Thật ra, Quân cũng rất thích đi xem mỗi khi đoàn văn nghệ về Xã, nhưng đó là khi cùng đi với Khiêm. Rồi Quân chợt nhớ lại rằng Khiêm yêu âm nhạc thế nào, nhớ hình ảnh Khiêm phấn khởi vỗ tay mỗi khi ca sĩ hát xong, chẳng những vậy, cậu ấy còn đem theo giấy bút và cố chép thật nhanh lời bài hát để rồi chốc nữa khi đoàn hát chuyển sang Cải Lương, hai đứa kéo nhau ra cây cầu gần nhà Khiêm ngồi. Nhớ tiếng Khiêm ấm ớ ngân nga lại bài hát, tự dưng Quân thấy buồn cười… Vậy mà giờ tình bạn giữa Quân và người bạn bất hạnh nhưng luôn nuôi trong lòng những khát khao mãnh liệt đó lại đang có nguy cơ rạn nứt,hoặc là nó rạn nứt luôn rồi cũng nên.

_” Áaaaaaaaaaaaaaa “ – Tiếng la thất thanh của Mai kéo Quân ra khỏi dòng suy nghĩ.

_” Ai chơi giỡn cái gì kỳ vậy ? Hả ? Ai ? “ – Cô Hoa đang đứng giữa lớp, dáng vẻ tức giận vô cùng, cô cầm trên tay cuốn tập có bao bìa rất đẹp nhưng bên trong thì lại là …

_” Tuy chỉ là một con tắc kè thôi, nhưng chẳng lẽ mạng sống của nó chỉ đáng giá bằng trò vui của các em thôi sao ? Đó là chưa nói, cái cách mà các em làm với con tắc kè này là mầm mống của thói hung bạo,tàn nhẫn, cô không để yên chuyện này đâu, cô điều tra cho tới cùng đó … “ – Nói rồi cô nhìn về phái Tuyết đang vỗ vai an ủi Mai đang hoảng sợ ngồi co ro trên bàn, trong khi Bình đang giúp giủ hết số tập vỡ còn lại giúp cô bé xem coi còn xác con tắc kè bị phanh thây nào không.

Chợt một giọng nói đủ lớn để khiến mọi người cùng nghe,nhưng cũng đủ nhỏ và đủ ngắn để không ai kịp nhận ra đó là giọng ai chợt vang lên.

_” Nó ! “

Trong lúc mọi người đảo mắt nhìn xem ai vừa nói,thì gần như tất cả đều cùng dừng lại khi bắt gặp một người đang đứng nhìn chăm chăm vào họ ở phía cửa ra vào phụ của lớp.Một người chắc chắn không thể nào là chủ nhân của câu tố cáo vừa rồi.

CHƯƠNG III :

_” Cả bà Hoa cũng còn sợ nó mày không thấy hả ? “ – Ngân nói, mặt ra vẻ tinh tướng.Chân khẽ khua vào cổng sân banh, nơi sắp diễn ra Văn Nghệ.

_” Nhưng chẳng lẽ là nó làm thật ? Sao mà nó làm được vậy? “ – Công, bạn trai của Ngân tỏ vẻ khó hiểu.

_” Thứ ngu, chứ nào giờ mày nghe người ta nói gì về cái Ấp của nó hả ? Thằn lằn là cái con chuyên môn dính với bùa ngãi,mà đặc biệt là nó nữa, nó là con của Bà Trâm, người ta đồn bả chết vì nuôi ngãi bị phản đó, cỡ mày nó phanh thây còn được chứ đừng nói thằn lằn “ – Ngân mắng.

_” Bà Trâm là ai ? “ – Bích, một cô bạn khác của nhóm nhưng không sống ở Xã này nghe tới một cái tên có vẻ nhiều người biết thì hỏi.

_” Là ai tao cũng chả sợ, tao có cái này rồi ” – Lam lôi trong túi ra một mảnh giấy màu tím xếp hình tam giác được xỏ qua một sợi chỉ màu đỏ,bên trong cộm lên thứ gì đó.

_” Cái gì vậy ? Mượn coi !“ – Bích định cầm lá bùa xem thử thì Lam giật lại.

_” Báu vật bất ly thân, tao có cao nhân sau lưng mà, chấp mẹ con nhà nó lên một lượt luôn “ – Lam bỏ lại “lá bùa” vào túi quần,rồi khi nhận ra người quen, Lam nói - “ Ê, con Tuyết với thằng Tùng kìa phải không ? “

_” Ừ, phải rồi, chà, con này mà nay cũng đi chơi tối nữa “ – Ngân hất đầu thiệt nhanh nhìn theo làm cái đuôi gà phất thằng vào mặt Công.Cậu chàng lớ ngớ phủi tóc ra khỏi mặt, nhìn thấy Tuyết,thì khen :

_ “ Lớp em toàn người đẹp Ngân ha “

_” Mê hả ? Xin số không ? “ – Ngân liếc hái, rồi quay sang hỏi Lam – “ Người yêu mày đâu, nó có nhắn nó đi được không mà giờ này chưa thấy mặt mủi nữa ? “

_” Ai biết nó, nó nói nó đi, mà tao nghi nó vô Mồ Cát rủ theo thằng câm kia.“

_“ Ê, ê … “

_“ Gì ? …. À, chào Quân, Hihi …”

_” Xin lỗi tới trễ nha, Lam giận tính bỏ về hả ? “ – Quân gãi đầu, cười nhận lỗi.

_” À không ! Lam nói bữa nay mà không có HKT-2 hát là Lam bỏ về luôn đó mà, thôi mình đi mua vé vào cổng rồi vô coi hát đi mọi người“ – Lam gỡ cái tác phong chanh chua giang hồ ra ném ra sau lưng, dịu dàng kéo tay Quân rồi cùng đám bạn bước vào trong.

***

Khiêm bước hối hã gần như chạy đi, chì còn ít bước chân là tới được cổng sân bóng đang diễn ra văn nghệ thì Khiêm đi chậm lại rồi dừng hẳn, ánh mắt bàng hoàng nhìn về cánh rừng tràm đối diện sân bóng.
Bổng một bàn tay chộp lấy cánh tay Khiêm.

_” Khiêm A4 hả ? Nhìn gì vậy, đi coi hát một mình hả ? “ – Bình, “chàng đưa tin” lúc trưa chung lớp với Quân, cùng với Tuyết và Quân là những cá nhân rất ít ỏi của trường Tân Tạo không có cảm giác như đang nhai một con gián khi tiếp xúc với Khiêm.

_”….”

_” Hehe, không hiểu, thôi vô coi chung cho vui, bữa nay tui cũng đi một mình nè “ – Bình cười rồi quàng vai Khiêm kéo vào cổng. Qua vai Bình, Khiêm khẽ xoay đầu nhìn.

***

Quân không hiểu cảm giác hiện tại của mình là gì. Nó chưa từng xuất hiện bao giờ trước đây, Quân không có lý do gì để ném mạnh hộp cá viên vừa mua xuống đất nhưng rõ ràng đó là việc duy nhất Quân muốn làm lúc này.
Một tiếng trước Quân còn hồ hởi đạp xe giữa hai hàng dừa tối tăm yên ắng, qua cột đèn đường xiêu vẹo mà ánh sáng chỉ đủ cho thiêu thân nhận ra,rồi qua cái cầu “bị cấm” đến Ấp Mộ Cát đến rủ Khiêm xem hát mà lúc trưa Quân chưa kịp mở lời.Trong lòng tưng bừng hy vọng làm lành - dù chẳng biết làm cái gì lành - với Khiêm.Quân có đem sẵn cả giấy bút phòng khi Khiêm quên, hai đứa sẽ cùng xem ca nhạc với nhiều bạn bè, rồi tách ra về để tiếp tục buổi văn nghệ “đặc biệt” của Khiêm.
Nhưng sau cơn hụt hẫng thứ nhất khi nhìn thấy cánh cửa đã khóa, giờ Quân phải chứng kiến Bình và Khiêm đang đi tìm chỗ đứng nào nhìn rõ được sân khấu vì ghế ngồi đã bị lấy hết.
Tự nhiên trong lòng Quân nảy ra một suy nghĩ là : Sau khi đem đồ ăn về sẽ rủ Lam đi đến chào hỏi Khiêm.Ngoài ra còn nắm tay Lam nữa.
Nghĩ rồi làm luôn chứ không chờ, Quân quay đi trước ánh mắt khó hiểu của ông bác bán cá viên.
Nhưng dự tính ngớ ngẩn của Quân lại thất bại lần nữa vì khi Quân quay lại thì Lam không còn ở đó, chỉ còn cái áo khoác để trên ghế để giữ chỗ.

_” Ủa, Quân không gặp con Lam hả ? Nó nói Quân đi lâu quá nó đi kiếm coi Quân có cần xách phụ gì không mà “ – Ngân nói lớn ngang với giọng ca sĩ đang hát tưng bừng mà chẳng cần sự trợ giúp của cái mic nào.

_” Quân không gặp Lam “ – Đưa hộp cá cho Ngân, Quân ngồi xuống khoanh tay nhìn lên sân khấu như đang theo dõi một phiên tòa lưu động.

***

_” Bíp … bíp “ – Ngân bỏ điện thoại khỏi tai, lo lắng nhìn những người còn lại – “ Cái con này nó làm cái gì đó, tự dưng bỏ về không nói một tiếng, còn tắt điện thoại nữa”.
Quân,Công và Bích cũng tỏ ra hoang mang trước hành động kỳ cục của Lam.Cả bọn đứng lại trước cổng khi dòng người đang lũ lược ra về sau khi buổi diễn kết thúc.Quân nhìn kỹ lưỡng từng người hy vọng tìm thấy Lam, và cả Khiêm nữa.
_” Ủa, mọi người cũng đi xem hát à ? Sao còn chưa về, đứng đây chờ ai vậy ? “- Tuyết và Tùng thấy bạn thì đến hỏi.
_” Chờ con Lam, tự nhiên vừa vô mới hát chút xíu nó bỏ đi đâu giờ gọi điện thì tắt máy “ – Ngân,dĩ nhiên, giành phần trả lời.
_” Kỳ vậy ? Hay để Tuyết quay vô kiếm coi Lam có trong đó không”
_ “ Để Quân/Tùng đi chung với Tuyết “ – Cả 2 đồng thanh, Tùng quay sang nhìn Quân,chưa kịp diễn tả xong xuôi thái độ khó chịu thì cả bọn cùng nghe thấy một tiếng hét chói lọi phát ra từ phía sau hậu đài sân khấu.

_” TRỜI ƠIIIIIIIIIIIIII “

Cả sân bóng lúc này heo người,nhưng số còn lại đó và nhóm của Ngân,Quân không ai muốn bỏ lỡ xem chuyện gì xảy ra ở phía đó.

Khi cả bọn đến nơi, Công vội che mắt Ngân lại, Bích nấp vào lưng Quân trong khi Quân,Tuyết và Tùng cùng với vài người khác đứng chết trân trước một cảnh hượng hết sức hãi hùng, một cảnh tượng ám ảnh cả bọn nhiều tuần sau đó.

Cách xác Lam còn nguyên ánh mắt bàng hoàng bị treo trên một góc khuất của hàng rào sân bóng không xa, là Khiêm và Bình.
Không biết có ai nhìn thấy là từ trong bàn tay nắm chặc của Khiêm, thòng xuống một sợi chỉ màu đỏ.Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Thu Apr 25, 2013 4:26 pm


CHƯƠNG IV :

_” Chuyện này quá sức vô lý, chúng ta đang dạy học sinh cái gì ? Và cái chúng ta làm ngay trước mắt chúng nó là cái gì ? Một sự dối trá nghiêm trọng và hà hiếp người khác công khai,ngay dưới mái ngói giáo dục,thiệt quá sức tưởng tượng.“ – Cô Thoại đứng hẳn dậy để phát biểu trong cuộc họp giáo vụ.

_” Cô bình tĩnh đi, đây không phải là ý kiến chủ quan của riêng tôi, mà là mong muốn của hội PHHS, ngoài ra còn có 22/26 phiếu thuận từ tập thể thầy cô nữa.“ – Thầy Hiệu Trưởng trả lời, theo kiểu để chứng minh thầy có nghe thấy và nhận thức rõ ràng những gì cô Thoại nói không hề vô lý.

_” Thầy Thang nói đúng đó chị, tôi cũng bỏ phiếu chống nhưng chúng ta cuối cùng vẫn phải thuận theo số đông thôi “ – Cô Hoa cũng phát biểu, nói xong rồi nhìn các thầy cô còn lại với ánh mắt chán chường vô cùng.

_” Thế thì tôi sẽ giúp em học sinh đó làm đơn kiện lên Sở, tôi có thể câm lặng nhìn bao nhiêu tờ đơn góp ý xin nhà trường có biện pháp với tình trạng kỳ thị các học sinh đến từ Ấp Mộ Cát bị nhét xuống cuối xấp giấy tờ trên bàn thầy. Nhưng bắt tôi chứng kiến một học sinh, thậm chí còn không thể lên tiếng kêu oan khi bị gán tội vi phạm kỷ luật rồi buột thôi học chỉ để làm mát lòng mấy ông bà phụ huynh mê tín dị đoan, trong khi hung thủ thực sự vẫn còn tại ngoại ngoài đó là một việc quá sức chịu đựng của tôi rồi ! “ – Cô Thoại nói rồi cầm giỏ xách đứng dậy, bước ra khỏi Phòng Ban Giám Hiệu khi ngay cả thầy Hiệu Trưởng cũng đứng dậy cố nói với theo – “ Cô bớt nóng suy xét lại dùm, là áp lực cộng đồng thì vượt quá khả năng kiểm soát của tôi … “

Thầy Hiệu Trưởng ngưng nói vì biết lời mình đã không được lắng nghe, trong lòng thấy chua chát cho cái nghiệp gõ đầu trẽ vì lá phiếu của Thầy, cũng là phiếu chống.

***

Cô Thoại dùng dằn đi tới lớp học cô phụ trách giờ tiếp theo.Dù cho ấm ức đã như tràn trề nhưng cô không thể đùng một cái từ bỏ trách nhiệm của mình. Điều cô vừa nói ở cuộc họp, có thể cô sẽ làm thật nếu cô vẫn còn là một cô sinh viên ĐH Sư Phạm vừa ra trường của ngày nào, nhưng giờ đây cô có một gia đình để cùng chồng chăm nom, một sự nghiệp cô đã xây tới những viên gạch cuối …

Cô dừng lại trước tấm biển “ 11A4 “, phân vân. Cô lại nghĩ về Khiêm, như khi thầy Giám Thị bảo cậu bé thu dọn cặp sách ra khỏi lớp ngay trong giờ của cô, như khi con trai cô tha thiết xin mẹ nói dùm với Ban Giám Hiệu, và như lần đầu tiên Quân dắt về nhà một thằng bé không nói được, đến từ Mộ Cát.

Sau đó cô lại nhớ tới những cuộc nói chuyện đêm khuya với chồng về mối lo rằng quan hệ của hai thằng nhỏ đang tiến triển rất bất thường, sau khi cô nhìn thấy quanh giường thằng Quân con cô treo đầy những hình nhân vãi do Khiêm làm tặng.
Và mối lo đó theo năm tháng cứ lớn dần thêm chứ không giảm bớt, tới nổi không ít lần cô đã định nói chuyện nghiêm túc với cả hai đứa nhỏ, nhưng cứ nhìn thấy nụ cười của cả hai, cô lại cảm thấy như mình đang cầm dao bước đến sau lưng một cặp thỏ đang vô tư nhăm nhi những ngọn cỏ mà chúng nó ưa thích.
Chồng cô nói rằng cô nên đợi cho chúng nó lớn thêm nữa, nhưng cô không chắc liệu vết cắt khi ấy, và vết cắt ngay lúc này, cái nào sẽ tạo ra cơn đau nhiều hơn,cái nào để lại sẹo cho đứa con trai duy nhất và đứa trẻ mồ côi đáng thương cô luôn muốn nhận nuôi.

Chuông vào học reo, cô lấy tay quẹt đi vết chì kẻ mắt bị lem rồi bước tiếp.

***

Nhiều tuần sau đó…

Câu chuyện về một nữ sinh bị giết một cách tàn nhẫn trong đêm Văn Nghệ ở sân banh Thị Xã đã dần bị chính những tam sao thất bản của nó làm loãng đi, và cho đến khi xảy ra vụ mẹ Lam chửi té tát một bà nọ ở chợ khi nghe bà ta bảo tay chân Lam bị chặt bỏ ở bốn góc sân bóng thì người ta bắt đầu dừng lại.
Trong số những người tận mắt chứng kiến tận mắt xác chết của Lam, có một đứa học sinh nhìn thấy nhiều hơn những thứ ai cũng thấy, nhưng nó đã không kể lại với cơ quan chức năng, mà thật ra họ cũng chỉ dành câu hỏi cho những người lớn hơn có mặt lúc đó chứ đâu ai hỏi đến nó, trừ lũ bạn cặp kê.
Nói trắng ra thì chuyện làm sáng tỏ cái chết của Lam cũng chẳng phải mối quan tâm của nó. Nếu sau vụ án mạng này, nữ sinh trong vùng thu hoạch được vài lệnh giới nghiêm, Ấp Mộ Cát thu hoach được thêm tai tiếng, thì thứ nó thu hoạch được đối với nó đáng giá hơn nhiều.
Giờ nó ngồi trên võng ngoài sân, chân lấy đà đưa võng, rồi nhẹ nhàng lôi thứ đó ra ngắm nghía, mắt rực lên những suy nghĩ mà bản thân nó không hề đong đếm được những suy nghĩ đó nguy hiểm đến dường nào.

CHƯƠNG V :

_” Lại tới kiếm thằng Khiêm à Quân ? “

Một bà thím tuổi ngoài 60 đang quét bớt lá xoài trên sân sau cơn mưa lớn.Trông thấy thằng nhóc quen thuộc đang ngồi bức lá cây trước thềm ngôi nhà nhỏ đóng kín cửa, bà hỏi.

_” Dạ… bữa nay bà Tư có gặp nó không ? “ – Quân ngước nhìn bà ta, hỏi lại câu hỏi mà gần như đã dần thay thế cho câu “ Con,chào bà Tư” mỗi khi hai người gặp mặt.

_” Có, hồi trưa tao nấu nồi canh bưng qua cho nó một tô thấy nó có nhà, cái chiều tao tính qua lấy tô thì thấy nó rữa sạch úp sẵn trên giàng chén cho tao rồi, còn cửa nhà nó thì tao thấy đóng tới giờ đó. “

_” Dạ… à mà bà Tư không biết Khiêm đi đâu thiệt hả ? “

_” Chắc lại qua chỗ bà ngoại nó, hoặc nó đi kiếm việc làm rồi cũng không chừng, tao chán cái trường mắc dịch của bây quá. “

_” Dạ … “ – Quân nghe đến đó lại thấy lòng nặng trĩu.

Chợt bà Tư ngừng quét, chống tay lên cán chổi chà, ra vẻ nghiêm trọng nói :

_” Mà có cái chuyện này tao kể bay nghe. Có mấy buổi tối tao nằm ngủ bên nhà, thì tao nghe thấy tiếng ai la như tiếng thằng Khiêm vậy đó, cái rồi tao ngồi dậy bật đèn dòm thử thì thấy bên nhà nó im ru.Tao hỏi nó thì nó lắc đầu. Nhưng mà phải chi một lần thì nói tao nghe lộn, đằng này tao nghe riết … Thằng nhỏ nào giờ gan dạ, chứ không tao đã nghĩ là chắc tại bà ngoại nó chuyển đi chữa bệnh, nó ở một mình nên sợ ma.Thành ra tao thấy ngộ lắm, bây chơi thân với nó, có gì bây để ý hỏi nó coi “

_” Tự hồi nó nghĩ học con thậm chí còn không gặp được nó, chứ đừng nói là nói chuyện.Mà bà Tư có biết bà ngoại Khiêm chuyển đi đâu không ?! “

_”Tao hông biết.Mà tao công nhận nha, đám nhỏ tụi bây coi vậy mà sống có cái tình cái lý hơn cái lũ già đầu bên kia cầu, suốt ngày đi nói cái Ấp của tao là Ấp ma Ấp quỷ ….Thôi sắp tối rồi về đi con, đường xá vùng này ban đêm tao ở đây đi còn thấy ớn đó !” – Nói rồi, bà Tư tiếp tục quay lại công việc quét lá còn dỡ dang.

_” Dạ, vậy thưa bà Tư con về, bà Tư có gặp Khiêm nhắn với nó dùm con là có con qua kiếm nha “ – Quân lẽ phép thưa rồi nhắc xe chuẩn bị về.
Cậu chàng không hề nghe thấy tiếng bà Tư lẩm nhẩm : “ Thằng thì nhờ tao khóa cửa bên ngoài, thằng thì ngày nào cũng qua kiếm, tụi bay mà không phải hai thằng con trai là tao nói tụi bay yêu nhau rồi “ – rồi bà cười, nhìn theo dáng cậu học sinh mặc áo trắng tinh đạp xe qua hàng râm bục thưa thớt trước sân nhà Khiêm.

***

Tình Đắng – một quán cà phê nằm giữa một con dốc xinh đẹp nhưng vắng vẻ ở Thị Xã.Chiều tới, trai gái thanh niên trong Xã thường đến đây để lọc phổi bằng không khí trong lành, vì sau khu vực Mộ Cát, đây là nơi nhiều cây cối nhất Bình An.Nhưng khi trời bắt đầu xám màu, họ rời quán vội để nhường không gian lại cho những đám choai choai trong vùng và các vùng lân cận đến tụ tập.
Từ trung học cơ sở, trung học phổ thông,vô học, cho đến có đi học mà cũng như không.Minh là một đứa như thế, cậu đang theo học lớp 12 hệ Bổ Túc nhưng tuổi của cậu thì lớn hơn bạn học của mình rất nhiều.

_” Con ghệ mày riết tao thấy tào lao quá, mốt đi chơi đừng có dắt nó theo nữa “ – Minh bóp mạnh đầu lọc thuốc lá, theo dân hút thuốc thì việc này làm cho điếu thuốc trở nên “nặng đô” hơn.

Công ngồi cạnh đó trả lời, nhìn cái điệu bộ cầm điếu thuốc là biết học đòi tập tành:

_” Bạn thân nó chết thảm ngay trước mắt, nó còn shock nên cư xử vậy đó anh đừng chấp ? “ – Nói rồi Công gạt tàn, sau đó làm rớt luôn điếu thuốc vào bên trong.

_”Trước giờ nó đã như vậy rồi chứ đâu phải mới đây, khinh tụi tao ra mặt.Mày thương nó thì cứ theo nó,nhưng đừng dắt nó đi chung nữa.Mà thương yêu cái gì, nãy tao thấy nó nạt mày như con.”

_” Anh Minh nói gì kỳ, tính nó vậy đó chứ nó yêu em lắm.“

Công nói vậy chứ bụng dạ cũng uốn éo mấy cái.Đúng là quen nhau thì có cái danh nghĩa rồi đó, nhưng chẳng bao giờ Ngân chịu đi riêng với Công.Nhắn tin cũng lười nhát, chứ đừng nói là mở miệng nói yêu thích gì Công.

_” Ê, con đó phải con gì bên Phú Lộc hay chung với mày không ? “ – Minh đưa hai ngón tay đang kẹp điếu thuốc chỉ về hướng một người con gái đang ngó nghiêng ngó dọc xung quanh rồi đi vào sau quầy pha chế của quán.

_”Con Bích, nó đi đâu qua đây giờ này vậy ta ? Từ hồi ba má nó giới nghiêm, tụi em có rủ nó đi chơi tối được đâu. “ – Công nhìn theo chỗ Bích vừa đi vào,định bụng lát gặp sẽ chào hỏi mấy tiếng nhưng tới tận lúc hai anh em tính tiền trở về, cũng chưa thấy Bích trở ra.


CHƯƠNG VI :

Vụ án mạng đã ngáy ngủ từ lâu, lệnh giới nghiêm dần được nới lõng, thậm chí người ta còn chuẩn bị đón đoàn Hội Chợ sắp về cái sân bóng nơi Lam bị giết.Còn cái tên Khiêm, thì gần như không nghe thấy ai nhắc đến.
Một phần là vì họ khoái gọi thằng nhỏ là :” đứa con cô Trâm” hơn là tên thật.
Phần còn lại là vì họ sợ.Nói thẳng ra là nếu không cậy vào số đông, chắc họ cũng không dám buộc nhà trường ép Khiêm thôi học để đảm bảo an toàn cho con cái họ, một sự an toàn được định nghĩa hết sức ngu dốt.
Nhưng nực cười ở chỗ : phần đông họ không biết mặt cái đứa trẻ mà họ đã xô nó khỏi “con đường cái” của đời sống ở Xã Bình An này chỉ vì nó có mặt ở nơi Lam bị giết, và mẹ nó thì – theo lời đồn – là một người chuyên sử dụng bùa ngãi.Họ có thể hỏi nhà, hỏi mặt mủi, nhưng chẳng ai dám.
Thế nên sau 3 tháng kể từ ngày đó, cả tên lẫn người, đối với họ đều đã biệt vô âm tín.

Kể cả cái gia đình mà trước giờ vẫn hay nhắc tới tên Khiêm cũng đã bớt nói về cậu trong những cuộc nói chuyện.Không phải vì họ dự định quên cậu đi, mà là đứa con trai họ, tự lúc nào đã có thói quen tỏ ra khó chịu khi nghe tới cái tên đó.

_” Cô Đào nói với mẹ là cô đang soạn đề cương thi môn Sử, con không cần phải học cả cuốn tập như vậy đâu ! “ – Cô Thoại mang vào phòng con trai ít trái cây, và bánh quy.

_” Học thế này con thấy dễ thuộc hơn, cảm ơn mẹ !“ – Quân đón lấy đĩa đồ ăn từ tay mẹ rồi quay lại với cái không gian của đèn bàn và tập sách.

_” Ừ ….. cũng có lý, nhưng đừng cố gắng quá sức.“ – Cô ngập ngừng rồi hỏi trước khi ra khỏi phòng – “ Mà Quân này … “

_” Sao mẹ ? “ – Quân cầm một cái bánh lên cắn, hỏi lại mẹ,

_” À thôi con học đi, nhờ canh giờ đi ngủ.“ – Cô thở dài nói rồi bước đi.

Quân “dạ” ,khi vừa nghe tiếng cửa phòng đóng lại sau lưng mình, Quân bỏ cái bánh đang ăn dở xuống.

***

Cô Thoại đến ngồi cạnh chồng, rót ra một cốc trà rồi cùng đọc cuốn tiểu thuyết chồng mình đang viết trên Laptop.Không nói gì.

_” Nó vẫn thế hả em ? “ – Chú Đông hỏi vợ.

_” Ừm, nếu là em thì em cũng thế thôi. Đôi khi một sự bất hạnh không trực tiếp xảy đến với mình, nhưng xảy ra với người mà mình đã xem họ là một phần của mình, thì khác gì chính mình đang gặp chuyện bất hạnh.”

_” Đúng là cô giáo dạy Toán “ – Chú ngừng đánh máy, tháo kính. – “ Nhưng nói vậy, tức là em đã đồng ý với cách nghĩ của anh…. về chuyện của 2 đứa nó. “

_” Anh có nhớ chuyện tụi mình thời đại học không ? Lúc bố anh phá sản rồi dắt mẹ con anh đi trốn nợ đó, anh muốn biết bộ dạng em lúc đó thế nào không ? “

_” Thế nào ? “

_” Mở cửa phòng con anh ra rồi tự nhìn đi ! “ – Cô nói, đưa cốc trà lên môi hớp một ngụm nhỏ.

Chú nghe xong, im lặng một hồi lâu.Rồi quay lại với công việc đánh chữ, hỏi vợ : “ Thế em tính sao ? “

_” Em không biết , em cũng muốn nghĩ thoáng như anh trong chuyện này, nhưng nó vẫn là đứa con trai duy nhất của chúng ta… “

_”Vậy thì nó đúng là xui xẻo, vì sắp phải hy sinh hạnh phúc cả đời còn lại để làm cái việc mà “những đứa con trai duy nhất” khác phải làm để cha mẹ,à không, mẹ nó vui lòng”

_” Anh lại bắt đầu với em đấy à ? Chẵng lẻ em mà lại không nghĩ cho hạnh phúc của con sao ? Anh nhìn đi, gia đình mình đây, một chồng, một vợ, một đứa con do chính họ sinh ra , và em hạnh phúc từng ngày từng giờ bên anh,em biết anh cũng vậy.Đó mới chính là thứ hạnh phúc em mong muốn nó có được bên cạnh vợ con nó sau này. “

_” Khác đó em. “

_” Khác chỗ nào ? “

_” Khác ở chỗ : Anh yêu em ! “ – Chú lại ngưng gõ chữ rồi cùng vợ trải qua nhiều phút im lặng …

***

Bên ngoài cửa sổ cạnh giường ngủ của Quân, trời đã bắt đầu mưa.
Vậy mà Quân chẳng để ý đóng lại.
Quân xếp tập, rồi ra khỏi phòng mang theo dĩa thức ăn gần như còn nguyên cho vào tủ lạnh.Đèn phòng khách đã tắt, bố mẹ đã đi nghĩ trong khi cơn buồn ngủ của Quân vẫn còn đang mắc kẹt lại đâu đó.

Cậu quay về phòng,tắt đèn.Quân leo lên giường với tay kéo cửa sổ đóng lại khi phát hiện ra trời mưa đang tạt vào giường mình,thì đầu gối chạm phải một thứ.
Tuy không sắc nhọn, những khiến Quân nhảy lưng tưng trên giường…cảm giác đầu tiên là sung sướng.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Thu Apr 25, 2013 4:27 pm
CHƯƠNG VII :

Một buổi tối khác cùng với một cơn mưa khác còn lớn hơn.Tại một căn phòng được trang trí với ống trúc làm chủ đạo,thật ra phòng nào ở đây cũng đều dùng ống trúc làm chủ đạo, đó là phong cách trang trí đặc trưng của quán Tình Đắng.

_” Thứ này thật sự có tác dụng không vậy chị ? “ – Bích nói với người phụ nữ.

_” Có sao không, em biết con Mơ Cà Pháo bên Xã em không ? Cái mặt nó vậy mà chị giúp cho nó cưới được thằng chồng đẹp trai,nam tính y chang ca sĩ Long Nhật luôn đó. “ – Người phụ nữ trang điểm lòe loẹt dỗ dành cô bé.

_” Nhưng với em nó không có tác dụng, chị nói chỉ cần 2 tuần, bây giờ 2 tháng rồi còn gì ? “

_” Em có làm đúng như chị nói không ? Sợi tóc hôm nọ em đưa có đúng là của nó không ? “

_” Chị nghĩ sao mà chuyện đại sự của em mà em ẩu tả được, bữa đó lúc em núp sau lưng nó, em giả bộ hoảng rồi bức 1 lượt mấy cọng luôn chứ có phải một cọng đâu “

_”Sao kỳ vậy ta ? Thôi giờ vầy đi, em về đợi thêm 1 tuần để chị hỏi lại “sư phụ” chị, nếu vẫn không dính thì chị hoàn tiền cho em, chị làm ăn uy tín là trên hết. “ – Người phụ nữ đắn đo một chút rồi nói.

_” Mà em cũng hơi sợ đó chị, em sợ bị giống con Lam. “

_” Chị đã nói rồi, cái bùa nó sài là bùa nhảm, trước giờ chị bán cho ai chị nhớ chứ. Nó chết là do bị giết. “

_” Nhưng ai cũng nói bị Ngãi giết mà.”

_” Ui cái thứ ngu,đồ nó bị xé te tua rành rành ra đó, không lo đi kiếm coi thằng biến thái nào giết con nhỏ, đi đổ thừa thằng nhóc.Ngãi cái gì mà ngãi.Nguyên cả cái vùng này chỉ có sư phụ chị là biết dùng ngãi thôi.”

_” Sao chij chắc được, rủi có người khác nữa mà chị không biết sao ? “ – Bích hỏi.

Người phụ nữ tự nhiên làm ra vẻ huyền bí, nói :
_” Thôi, thấy em lo lắng quá để chị tiết lộ mấy thứ cho em nghe.Mà nhớ không được kể ai nghe chưa. Người dùng ngãi, tức là oan hồn đó, là những người có khả năng sai khiến tụi nó bằng bùa chú, mượn khả năng của tụi nó để làm việc người đó muốn.Mà muốn sai khiến được nó, em phải nuôi nó.Em biết nó ăn cái gì không ?”

_” Trứng gà hả ? “ – Bích hỏi.

_”Tào lao, nó ăn sinh mệnh và linh hồn người sống.Chỉ có thứ đó mới giúp tụi nó tiếp tục tồn tại,lãng vãng trên dương gian “

_” Gì thấy ghê vậy trời, vậy mà sư phụ chị mở dịch vụ luôn.Hông sợ bị ăn hết sinh mệnh,linh hồn chết sao ? “

_” Thì đó, như em mà nuôi ngãi một cái, là em chết liền,nhưng những người nào giỏi bùa chú hơn thì hạn chế được bị ngãi ăn…nhưng cũng điên điên khùng khùng à, như sư phụ chị đó … hoho… “ – Người phụ nữ nói xong mới chợt thấy minh quá lố, cô ta quay lại chủ đề chính thật nhanh giả bộ như chưa hề nói câu gì báng bổ “sư phụ” mình – “ Vậy nên, nuôi ngãi đâu có đơn giản.Chưa kể muốn giết người phải là mấy con ngãi cả trăm tuổi.Sư phụ chị nuôi tới nổi già quắc vậy rồi, cũng chỉ nuôi được mấy con làm chuyện yêu đương, bệnh nhẹ thôi.Em nghĩ ai mà nuôi nổi ngãi giết người ? “

_” Nhưng rủi có người làm được thì sao, “sư phụ” chị làm sao biết được”

_”Vì người nuôi ngãi, là họ nhìn thấy ngãi “

***

Bích đội áo mưa rồi leo lên chiếc xe ôm đang chờ sẵn chạy về.Thỉnh thoảng lại nhìn lại phía sau bởi cảm giác lạnh gáy sau câu chuyện vừa nghe.

_” Chị học mấy cái thứ đó ở đâu ra vậy ? “ – Một đứa gái khác xuất hiện trong phòng tự lúc nào lên tiếng hỏi.

Đứa con gái mà nãy giờ thậm chí còn chẳng thèm ra gặp người cô đang gọi là “bạn trai” đang ngồi uống café ở quán của bà chị họ mình chỉ để lặng im ngồi trong căn phòng bên cạnh, lắng nghe.

CHƯƠNG VIII :

Trinh, nữ giáo viên trẻ phụ trách bộ môn Hóa, chủ nhân của lá phiếu chống cuối cùng trong cuộc họp trưng cầu ý kiến về việc buộc Khiêm thôi học hôm nọ ở trường Tân Tạo, đang gắt gỏng đứa em trai mình.Đây là một dịp hiếm hoi vì ở chung nhà nhưng rất khi nào chị em gặp mặt.Lúc cô đến trường thì thằng em này của cô được tự do tung tăng, sau giờ dạy về nhà thì là lúc nó đến lớp,hoặc là nó nói nó đến lớp.

_” Mày học hành kiểu này rồi chừng nào mới chia tay được cái lớp bổ túc đó hả ? Có đứa bạn học nào của mày gọi mày là chú chưa ? “ – Cô bực dọc quăng xấp giấy đề bài tập mà cô đã nhờ đồng nghiệp soạn giúp về cho đứa em mình rèn luyện,dĩ nhiên vẫn chưa hề được đụng tới, lên bàn.

_”Em học không vô mà chị Hai cứ ép, bao nhiêu trí tuệ của ba má chị Hai giành lấy hết rồi còn đâu ? “ – Minh ngao ngán xoay lưng lại với chị mình, quăng mình xuống ghế rồi tay với lấy remote TV.

_” Trí tuệ hả ? Người ta chỉ cần tới trí tuệ của một con heo để đưa vào đầu cái mớ bài tập tao đã giải đi giải lại cho mày cả triệu lần, và gần như chỉ dám mong mày học thuộc luôn thôi “

_” Vậy thì em ngu hơn cả heo, vậy đi ! “

_” Ừ, được rồi, để tao làm một tờ báo cáo trình bày đầy đủ về chuyện này, cả chuyện mày vẫn tiếp tục hút thuốc gửi lên cho ba và dì, hông chừng sắp có thịt heo quay ăn “

_” Ê khoan, khoan … mà ai nói chị em còn hút thuốc ? “ – Minh nhoài người trở lại gọi với theo chị mình đã dùng dằng bỏ đi vào bếp.

Lát sau, Trinh quay ra với mâm cơm chiều.Nạt :

_” Tội của mày được tuyên án rồi, không nói nhiều nữa, đi xuống dọn chén “ – Cô đặt khay thức ăn lên bàn rồi lườm đứa em trai không nên thân.
Minh dời mình đứng đây làm theo lệnh chị, cậu có thể trả treo nhưng chưa bao giờ dám trực tiếp chống đối bà chằn lửa cùng cha khác mẹ này của mình.

_” Nhưng mà đứa nào méc chị, thằng Công phải không ? “ - Minh nói vọng ra từ giàn chén trong bếp.

_” À, là cái đứa “ngu hơn cả heo” đi giấu gói thuốc ở trong cái xấp quần áo mà nó không bao giờ tự giặc đó mà. “

Minh im lặng. Nhiều khi chính cậu cũng hoài nghi về đầu óc của mình.

***

_” Mà sao chị cứ mong cho em tốt nghiệp để tụi mình chuyển về trển vậy ? Chị đâu có ưa má em ? “ – Minh vừa nhai cơm vừa hỏi.

_” Nhưng tao còn không ưa cái chỗ này hơn “ – Trinh trả lời – “ Mà mục đích của chuyện mày tốt nghiệp không phải là chủ yếu để tao chuyển đi, mà là vì cái tương lai “sáng lạng” mà tao nghi là không hề có của mày đó “

_” Chỗ này cũng được mà có gì đâu, thoải mái hơn nhiều hồi em ở với ba má.“

_” Được cái gì mà được, mày khoái sống ở cái chỗ của người dân còn ưa chuộng lối sống phong kiến hả ? Mấy cái thằng ăn mặc rằn ri quái đản như mày, hông chừng vài bữa người ta nghi mày chơi ngãi rồi bắt nhốt mày luôn chứ ở đó mà mày khoái.“

_”Thời trang chứ rằn ri gì ?” – Mình ngó lại bộ đồ và tóc tai,cãi – “ Mà chị có biết tại sao người ta ghét cái Ấp Mộ Cát đó vậy không ? Chị ở đây lâu rồi mà ? “

_” Tại mê tín, dị đoan, khùng, chứ sao “

_” Không có lửa sao có khói được ? Phải xảy ra cái gì họ mới nói vậy chứ ! Kể em coi. “ – Minh hỏi, từ ngày bố cậu chuyển về đây cho chị kèm cặp, đây là thứ cậu tò mò nhất nhưng chẳng ai kể với cậu, kể cả bà chị này.

_”Tao có biết cái gì đâu mà kể, mày ăn lo ăn đi, hỏi hoài “ – Trinh chửi.

***
Những con đường rộng thênh thang quanh khu chợ ở Thị Xã lúc nào cũng là một không gian lý tưởng để hóng mát, hẹn hò và dĩ nhiên, các quán cốc lề đường đâu dễ gì bỏ qua một nơi kiếm tiền hấp dẫn như thế.
Quân ngồi ngắm quang cảnh hai bên phố xá cùng hai người bạn nam khá thân cùng lớp, thi thoảng mỉm cười, còn Bình và Bảo thì cứ nhìn chòng chọc vào cái hình nộm xấu quắc Quân mang theo.Thường thì bọn nó sẽ hỏi Quân mấy câu đại loại như [ Mày đùa à ? Con trai mà mang búp bê vải dạo phố ? ] , [Đám con gái mà nó nhìn thấy mày như vầy, là tên mày chia tay với hai chữ “Hot boy” thường nằm phía trước nha con ], v.v..
Nhưng cả 2 thằng đều hiểu rõ, dù cho nó là thứ gì chính cái thứ này đã giúp thằng bạn của tụi nó có tâm trạng nhận lời đi hóng gió chiều cuối tuần này.Trước đó không lâu, ngay cả cô Thoại mẹ nó cũng không bứng nó ra khỏi phòng ( trừ khi đi học ) được.

_” Cái đó của nhỏ nào tặng mà đi đâu mày cũng xách theo vậy ? “ – Bảo hỏi.

_” Nhỏ nào đâu,mà nhìn dễ thương không ? “ – Quân hồ hởi hỏi 2 thằng bạn mình, rõ ràng cậu hoàn toàn tin rằng cái hình nộm này dễ thương.

_” Không ! “ – Bảo trả lời trong khi Quân xụ mặt xuống – “ Mà sao cứ nhắc tới gái là mày đánh trống lãng vậy, kẻ ăn không hết người lần không ra mà mày cứ cà lơn cà tơn không quen ai hết là sao ? Cỡ con Mai mà nó còn xuống nước rủ mày đi chơi, suốt ngày kén chọn.“

_” Tào lao quá, tụi mình còn nhỏ mà “

_” Vậy mày kêu con Mai quen tao đi, để yên cho mày làm nam sinh bé bỏng “ – Bảo cười pha trò, nhưng nữa đùa nữa thật, ai trong trường này cũng biết Bảo rất thích nhỏ Mai.

_” Mày ngon thì tự đi mà cua “ – Bình nãy giờ không nói gì, nghe tới đó thì cũng cười nói theo Bảo – “ Mà Quân, dạo này mày còn chơi với thằng Khiêm không ? “

_” Nó bận chăm sóc bà ngoại nó bệnh nên tụi tao ít gặp” – Quân trả lời thản nhiên, cái tên này giờ đã không còn trở trên khó chịu khi bạn bè nhắc tới với cậu – “ Nhưng bọn tao vẫn là bạn “ – Nói rồi Quân lại nhìn cái hình nộm kia,mỉm cười. Rồi lại tiếp tục nhìn ngắm con phố phường.

Chợt nét mặt Quân biến sắc, vẻ nghiêm trọng tới nổi cả Bình va Bảo đều nhận ra. Quân đứng ngay dậy rồi chạy băng băng qua đường về phía khu chợ chiều, bỏ lại hai đứa bạn ngẩn ngơ không hiểu điều gì.

Khiêm vừa đứng đó, nhìn cậu.
Hay ít nhất là Quân thấy như vậy. Vẫn gương mặt hiền lành, ánh mắt buồn rầu và đôi môi thinh lặng.Nhưng giờ đây mái tóc ngắn mềm mại đã dài ra nhiều, được buộc lại sau gáy.

Quân đứng ở nơi Khiêm vừa đứng, xoay người tám phía cố mong tìm thấy bóng dáng quen thuộc của bạn mình. Nhưng người duy nhất còn lại ở góc chợ này chỉ còn có Quân cùng nổi luyến tiếc hiện rõ trên gương mặt.
Còn Khiêm, như đã bốc hơi cùng không gian ẩm ướt trên con phố chiều do cơn mưa trước đó để lại.

CHƯƠNG IX :

_” Bây lại đến nữa đó à ? “ – Bà Tư đang ngồi lặc rau muống trước thềm nhà, thấy Quân quẹo xe vào ngỏ nhà Khiêm bà hỏi.

_” Dạ, chào bà Tư con mới tới “ – Quân chống xe rồi thưa, nhìn vào cửa nhà lại khóa ngoài, Quân tỏ ra chán nản.

Bà Tư toan tính nói : “ Nó không có nhà đâu “ nhưng câu này nói hoài cũng chán rồi. Bà nghĩ : thằng nhóc này cũng ngộ, tưởng nó kiếm hoài không gặp thì thôi không tới nữa, bẳng đi một thời gian thì cách đây ít hôm thì chiều về nó lại qua đây.Ngó nó ai cũng nghĩ nó đến trồng cây si, chứ bạn bè bình thường thôi mắc mớ gì khổ cực vậy … bà cũng nghe nhiều về mấy vụ đồng tính trên báo đài, nhưng chuyện của bọn trẻ bây giờ bà không hiểu được bao nhiêu hết.Thôi, mặc chúng nó.

Lặc xong rổ rau, nhìn qua thấy cái dạng thằng ngồi chờ trước cánh cửa vẫn đóng chặc, nó mà tội.Bà nói :

_” Chứ bộ tao nghe nói bây giờ bây liên lạc với nhau bằng đủ thứ cách đó mà, điện thoại, rồi chát chúa,mèo mã gì đó, sao bây không nhắn cho nó, chạy qua đây chi hoài cho mệt vậy con ? “

_” Dạ, Khiêm nó không dùng điện thoại, mấy thứ kia cũng không.Mà chiều giờ bà Tư không gặp nó hả ? Hồi cỡ 4h mấy con có gặp nó ngoài chợ. “

_” Qua nay tao đâu có thấy nó, mà nó đời nào đi chợ, có mua đồ ăn nó cũng gửi tao chứ có tự đi hồi nào đâu ? Bụa bây gặp nó ở ngoải hả ? “ – Bà Tư ngạc nhiên.

Quân nghe thấy vậy thì thất vọng lắm. Rồi ghĩ chắc mình nhìn nhầm người, người Quân gặp ngoài chợ còn để tóc cột lại nữa.Nghĩ tới đó, Quân thưa bà Tư ra về :

_” Vậy thôi thưa bà Tư con về “

_” Ừ, bây về đi, tao cứ hay nhắc bây đừng qua đây trễ quá mà bây cứ qua giờ này, bây còn nhỏ, đi đường vắng vẻ trời tối không có nên. “ – Bà Tư cũng nói chào.

Chợt nghĩ ra điều gì, Quân quay lại hỏi bà :

_” À, bà Tư ơi, dạo này nhìn Khiêm thế nào bà Tư ? “

_” Tao thấy nó hơi xanh, mà cũng giang hồ lắm, bày đặc để tóc dài cột lại nữa “


***


_” Trời, sao con khờ vậy, cô chỉ nhờ con bữa nào đi học thêm về ngang thấy cửa sổ phòng nó mở thì con chọi vô thôi chứ có kêu con làm liền bữa đó đâu. Việc của cô mà bắc con phải dầm mưa làm vậy cô ngại quá “ – Cô Thoại nói với Bình khi cả hai đang đi trên sân trường.Giờ học vẫn còn nhưng cô hết giờ dạy rồi nên hôm nay cô về sớm.

_”Có gì đâu ngại cô, đằng nào con đi học về cũng mắc mưa mà. Mà thằng Quân cũng là bạn con, thấy chuyện cô nhờ con làm có tác dụng với nó con cũng thấy vui lắm. Mà bộ thằng Quân nó thích chơi búp bê thiệt hả cô ? Hehe ” – Bình hỏi đùa, nhưng lại có một phần nghiêm túc.

_”Chuyện dài lắm… thôi, nó tới kìa, cô đi luôn đây mắc công mẹ con gặp nhau nhiều chuyện là cô trễ cái hẹn với người bạn, cảm ơn con nhiều lắm.” – Cô nói khi thấy con trai mình nhìn thấy hai người bọn và đang tiến lại phía họ.

_” Dạ, chào cô “

_” Mẹ, mẹ … “ – Quân vừa tới thì cô cũng đã đi khỏi – “ Ủa, mày với mẹ tao nói gì mà mẹ tao đi gấp vậy ? “

_” À, chuyện bài vỡ đó mà … “ – Bình nói dóc, rồi cùng Quân tiến lại một băng ghế trống.

Bình còn chưa đang biết lái câu chuyện đi đâu để Quân không hỏi tiếp về cuộc nói chuyện của Bình và mẹ nó thì một vị cứu tinh xuất hiện, dù mục đích của “vị cứu tinh” này không phải đến để giải cứu Bình ra khỏi một câu chuyện còn lấp lững.

_” Mai ngồi chung được không ?“ – Mai ngồi xuống cạnh Quân sau khi đặc ra một câu hỏi không thèm nghe trả lời. –“ Sắp thi rồi, mà Mai ôn bài không vô, xuống sân trường đi dạo một mình thì gặp Quân ngồi đây. “

Bình tự ái thấy rõ, toan nói [ Là Quân với Bình ngồi đây ] nhưng thôi.

_” Sao Mai không rủ ai đi chung “ – Quân nói – “ Ngân chẳng hạn ? “

_” Từ dạo Lam mất, nó cũng ít nói lắm, gặp Mai cũng vậy thôi, nhìn bạn thân nhất của mình chết ngay trước mắt, Mai còn không dám tưởng tượng ra xem thế nào “

_” Nhìn bạn thân nhất của mình đột nhiên biến mất cũng vậy “ – Quân vô thức trả lời.

_” Quân nói sao ? “

_” À, không có gì “ – Quân lúng túng, phát hiện ra mình vừa nói một câu vô nghĩa, thật ra Quân với Khiêm qua lại với nhau chủ yếu ở ngoài, còn trên trường thì do hai đứa học khác lớp nên cũng ít ai biết tới.

_” Á, trên tóc Quân dính cái gì kìa, để Mai gỡ xuống dùm cho “ – Nói rồi không chờ Quân phản ứng, Mai đưa tay lên tóc Quân gỡ “thứ gì đó”.

_”Ái da”

_” Xin lỗi Quân nhá, cái nhẫn của Mai nó vướng “ – Mai cười xí xóa – “ Dính miếng lá nè “

Quân cười gượng gạo, còn Bình thì trông có vẻ khó hiểu, rõ ràng trước đó nó nhìn thấy chiếc lá đó nằm trên tay Mai chứ đâu phải trên tóc Quân.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Thu Apr 25, 2013 4:28 pm
CHƯƠNG X :

Tuyết nhìn đồng hồ.
Tùng đến trễ 30 phút. Nhưng trông cô không có vẻ gì là tức giận.Cô hiểu rõ Tùng đối với cô như thế nào, cho nên việc trễ hẹn này chắc chắn có nguyên do, và dù là nguyên do gì, cô cũng sẽ vui vẻ thông cảm.
Đó là cá tính khiến mọi người luôn yêu mến Tuyết, cô chưa từng quát mắng, cáu giận với ai.Khi bạn bè gặp khó khăn, phiền muộn, cô luôn chủ động hỏi thăm chia sẽ. Cũng vì cách sống chững chạt tinh tế này cùng với diện mạo thiếu nữ của cô, chẳng ai nghĩ cô mới 17 tuổi khi không mặc áo dài đồng phục.

_” Tuyết phải không em ? Đứng đây chờ ai thế ? “ – Cô Trinh, nữ giáo viên dạy Hóa có cá tính bộc trực nhìn thấy học trò quen đang đứng trên vệ đường công viên Xã thì tắp xe vào hỏi thăm.

_” Em chào cô, em đang đứng chờ bạn Tùng đến đón đi sinh nhật một người bạn. “ – Tuyết trả lời lễ phép, không quên kèm theo nụ cười thường trực.

_” Vậy à ? Sao không hẹn ở nhà em mà đứng ở ngoài công viên, từ dạo Lam xảy ra chuyện, cô nghĩ con gái như em không nên ra đường một mình buổi tối thế này, dù chỗ này cũng khá đông người “

_” Em vừa ghé thăm người dì ở gần đây nên em hẹn luôn ở công viên này cho Tùng dễ tìm gặp, mà cô mới đi đâu về thế ? “

_” À, cô vừa đi uống nước với vài người quen về.”

Cô trò đang nói chuyện thì có ánh đèn xe chiếu vào chỗ họ.Tùng nhìn thấy cô giáo thì có chút bối rối, nhưng cũng kịp mở lời chào.

_” Chà, nội quy nhà trường không cho học sinh đi xe máy đó nha Tùng nha, xui cho em gặp cô ở đây rồi “ – Cô Trinh chọc học trò mình, dĩ nhiên cô biết có hơn một nữa học sinh trong trường chưa đủ tuổi đi xe máy lượn lờ khắp Thị Xã sau giờ học mỗi ngày.

_” Dạ, tha em một lần đi cô “ – Tùng nhấp nhỏm, biết là cô chỉ cố tình làm khó mình chứ không có ý giao chuyện này lại cho bên Giám Thị nhà trường, nên cậu cũng làm bộ nói như “mình là đứa duy nhất chưa đủ tuổi chạy xe gắn máy đang ngồi trên một chiếc xe … có gắn máy”.

_”Muốn cô tha thì ráng chạy cho cẩn thận đó, thôi hai em đi đi.” – Cô nói rồi cũng vặn khóa xe chuẩn bị về.

_” Dạ, tụi em chào cô “ – Hai đứa học trò lên xe rồi nổ máy đi trước.

Hai đứa đi khuất rồi mà cô Trinh thì vẫn còn loay hoay đạp máy chiếc xe khổ sở của mình. Đèn xe nổ máy cứ sáng lên rồi tắt, và trong một nhịp sáng-tắt vô tình về phía trước, cô nhìn thấy một thứ khiến cô bàng hoàng như chết đứng, quên cả việc đạp máy xe.

***

Tới lúc này Tùng và Tuyết vẫn chưa nói được chuyện gì với nhau. Dĩ nhiên, sinh nhật người bạn này của Tùng thì đâu thể nào có ý nghĩa bằng chuyện cơ hội Tuyết nhận lời đi với Tùng.Bản thân Tùng cũng bất ngờ lắm, thật ra Tùng đã nghĩ Tuyết sẽ từ chối mình nhưng vì trót ba hoa với đám bạn là mình đang quen một bạn nữ “xinh phải biết”, nên Tùng thử can đảm mở lời.Nào ngờ, Tuyết chấp nhận, khiến Tùng chỉ muốn nhảy cẩng lên. Vậy nên Tùng đã rất cố gắng tận dụng cơ hội hiếm có này để bày tỏ với Tuyết, nhưng khoảng thời gian đi chung xe Tùng đã tiêu pha hết cho việc giải thích lý do tới muộn rồi.Còn khi đến đây, cả Tùng và Tuyết đều không ngờ tiệc sinh nhật được tổ chức ở một quán Karaoke.Nhìn thái độ ngượng ngập của Tuyết khi đám bạn bè của Tùng bia bọt,hát hò, Tùng đào hoài không ra cơ hội nào thể hiện chút ấn tượng đẹp với Tuyết.
Thế đó, cơ hội cuối cùng của Tùng nằm trên đoạn đường về sau khi tiệc tan.

Cửa phòng mở, một bạn nam chung nhóm vừa rời phòng trước đó ít lâu giờ lại bước vào, theo sau là một bạn nữ ăn mặt rất… mong manh.
Một người quen, à không, một người mà Tùng và Tuyết từng gặp.

_” Người quen của em hả ? “ – bạn nam hỏi khi thấy Bích nhận ra hai người bọn họ.

_” Ừ “ – Bích tiến lại chỗ ngồi cạnh Tuyết – “ Hai bạn có phải bạn của Lam không ? Tụi mình gặp nhau hôm … “

Bích cảm thấy như mình vừa sắp nói một câu đại loại như : Ê, bữa tao gặp mày nhân dịp bạn tao chết nè, nhớ tao hông ? ,nên cười trừ.

_” Ừ, mình cũng nhận ra bạn, mình tên Tuyết “ – Tuyết cười xã giao – “ Đây là Tùng, hôm đó cũng có mặt.”

_” Ừm, chuyện đáng tiếc ha “ – [ Bích, anh đôn bài em thích lên nè, người mới được ưu tiên] – “ À, xin phép hai bạn mình hát chút “ – Và Bích đứng dậy, thể hiện sự “đáng tiếc” vừa nói bằng ca khúc “ Hãy hát lên”.

***

_” Haha, con ghệ mày chắc ngủ luôn trong đó rồi, uống thấy ghê thiệt “ – một đứa trong nhóm nói lớn vào tai bạn nam mà Bích đi cùng.

Bạn nam đó, lúc này cũng đã “té lên té xuống” nghe vậy thì ngừng nhảy nhót, mở cửa ra khỏi phòng đi coi “con ghệ” mình tại sao đi vệ sinh lâu quá.

Nhạc trong phòng đã lớn, và mối lo trong lòng Tùng còn lớn hơn.Tùng đã nghĩ tới một buổi tiệc sáng sủa hơn, Tùng sẽ chăm sóc gấp thức ăn cho Tuyết, tỏ ra hóm hĩnh trên bàn tiệc, hoặc bất cứ cơ hội ghi điểm với Tuyết. Rốt cuộc, Tùng đã tự cho mình điểm 0 khi giới thiệu cho Tuyết những tay chơi sa đà này, những kẻ mà Tùng giao du.Chưa bao giờ Tùng nhìn thấy Tuyết khó chịu ra mặt như thế.Một cô nữ sinh như Tuyết, đặc biệt là Tuyết, không thể nào nhìn những kẻ không đàng hoàng từ cách ăn mặt cho tới cách nói chuyện như thế này uốn éo trước mặt mình, mà không cảm thấy khó chịu.

Bổng sự chú ý của cả phòng tập trung vào những dáng người đang chạy qua cửa phòng.Họ bố trí cửa phòng trong suốt nên việc nhìn thấy người qua lại vốn cũng bình thường, nhưng lúc này là chạy, và nhìn vẻ mặt họ là biết ngay : rõ ràng là đang có gì đó bất thường xảy cuối hành lang.

Cả bọn cùng hiều kỳ mở cửa cùng ra xem, ai cũng nghĩ rằng chắc đang có nhóm nào nhậu say rồi gây sự đánh nhau tại quán, mà đối với đám thanh niên choai choai này, còn có gì hấp dẫn hơn một trận đánh nhau.Vài cô nàng còn tỏ ra phấn khích.

Nhưng ngay sau đó, nét phấn khích dần nhường chỗ cho cơn hoảng sợ và những tiếng la hét vốn đã có trước đó nhưng vì tiếng nhạc trong phòng quá lớn, họ không nghe thấy.Và họ cũng không biết tiếng hét mở màn của đêm nay là của bạn nam đang nữa nằm nữa ngồi trước cửa ra vào nhà vệ sinh nữ, vẫn chưa ai bận tâm đỡ cậu ta dậy, khi mà người ta còn bận tập trung quanh cửa một căn phòng, nơi lộ ra một đôi chân bất động.

CHƯƠNG XI :

Nếu ở ngay chính Thị Xã nơi Bích sinh sống, khi được hỏi về cái chết của Bích, người ta sẽ trả lời rằng : “ Con nhỏ đó chết vì ngộ độc rượu, còn nhỏ mà tập tành chi cho gặp họa “, hoặc giả ai biết nhiều thêm một chút thì họ thêm câu “ à, con đó là bạn của cái con nhỏ bị giết bên Bình An hồi mấy tháng trước”, thế thôi.
Còn ở cái Xã Bình An này, người dân sẽ chắc mẫm rằng chuyện đó là do cùng một hung thủ, và nếu bạn tỏ ra không đồng ý với nó, thì hãy chuẩn bị để đối đáp thứ mà họ sẽ dùng để biện chứng cho kết luận của mình.Người thì nói rằng : “ Ngộ độc rượu gì mà hai mắt nó gần như sắp lồi ra ? “,Người thì : “ Đầu nó bị cắt gần như sắp lìa khỏi cổ mà ngộ độc rượu cái gì ?”, và biết đâu cũng chính người đó trong một lần tán phét khác lại khẳng định : “ Trên cổ nó có một dấu tay màu đỏ nhìn rõ như ban ngày “.
Thế đó, chứ bộ các bạn mong đợi gì từ những người từng tạo áp lực khiến nhà Trường đuổi học một nam sinh, mà theo cái cách họ nghĩ ( Kể cả khi nhận được sự phản đối ngao ngán từ phía cơ quan chức năng ) – là người đã gây ra cái chết cho một nữ sinh trong vùng… bằng bùa ngãi. Bằng chứng ? Nó là con của một người phụ nữ bí ẩn tên Trâm,biệt hiệu Ngãi,và nó có mặt ở đó khi xảy ra chuyện. Hết.

_” Các em không đợi tới khi ra chơi hoặc ra về để xì xầm được sao ? “ – cô Hoa quát mắng cả lớp – “ Tôi biết, tuần qua chỗ chúng ta đang có vài chủ đề nóng bỏng.Nhưng các em vẫn còn đang học tiết của tôi, và “tiết học của tôi” thì có nghĩa là : nếu có âm thanh nào chủ động phát ra, thì nó phải phát ra từ tôi….”

“Reng…. ! “

Cô Hoa thở dài, phủi tay quay về bàn giáo viên trong khi bọn học trò thu dọn sách vở sau tiếng chuông reo. Không phải cô là một giáo viên tệ, không canh được giờ tan lớp, mà là vì cô luôn luôn để cho bản thân say sưa trong những bài giảng, điều đó đôi lúc làm cô quên mất cả thời gian.Và đáp lại sự hết mình của cô, là sự xao lãng của học sinh về những chuyện chết chóc,bùa ngãi.

_” Về luôn chưa chị Hoa ? “ – Cô Trinh đứng trước cửa lớp, gọi đồng nghiệp cùng xuống lầu ra về.

_” Ừ, Trinh chờ chị xíu “ – Cô Hoa thu dọn xong tài liệu,giáo án thì cũng rời khỏi lớp.

_” Chị ôn thi cho tụi nhỏ sao rồi ? “ – Cô Trinh hỏi khi cả hai cùng đi dọc hành lang.

_” Thì tra bài hàng ngày như em thôi, nhưng hôm nào chị cũng phải cho đi cả rỗ trứng vịt. Đặc biệt là cái lớp A3 này nè, lười quá thể.” – Cô Hoa nói trong ngao ngán – “ Còn cậu em trai của em ? Học hành sao rồi ? “

_” Vẫn “giỏi” như vậy, em vô đây dạy cả trăm đứa, vậy mà có một đứa thôi em lo không nên thân “ – Cô Trinh cũng góp giọng hòa theo “giai điệu chán nản” của cô Hoa.

_” Học trò mà em, nó không chịu học thì mình cũng chào thua hết à ! À mà, dạo này thấy em hay trầm tư lắm, vì chuyện cậu em trai à ? “

_” Dạ không, nếu là vì nó thì chắc chị thấy em trầm tư hết năm này qua tháng khác rồi “

Nói rồi chợt cô Trinh không đi nữa, cô Hoa thấy thế cũng dừng bước.
Chờ cho một nữ sinh phía sau vừa đi vừa cuối đầu băng qua trước mặt hai cô giáo. Cô hạ giọng :

_” Em kể chị chuyện này,nhưng chị đừng nói bị điên nha.“

_” Chưa nghe thì chị không hứa đâu à nghen ! “ – Cô Hoa cười pha trò, nhưng trước nét mặt nghiêm túc của cô Trinh, cô thôi không cười nữa.

_” Buổi tối cách đây không lâu, à, hình như là vào cái bữa tối cô bé Xã bên chết vì ngộ độc rượu đó chị, em có nhìn thấy một chuyện… “


***

Ngân ngồi trên băng ghế công viên, nhìn lại những tấm hình cũ chụp cùng 2 người bạn gái thân thiết vừa qua đời với một tâm trạng chỉ mình cô hiểu rõ.
Cô bé vốn là người chưa bao giờ để không gian xung quanh mình yên lặng quá 5 phút, trừ lúc ngủ.Nhưng kể từ cái chết của Lam, cô nói ít hẳn đi, ít tới nổi thậm chí không ít lần cô khiến cho bạn bè không biết là cái cô gái “chưa thấy người đã nghe tiếng” đang cùng ngồi trong lớp học.

Rồi chợt tiếng chuông điện thoại run lên.Trên màn hình là hình đại diện của Mai.
Cô không muốn bắt máy, nhưng cũng không tìm ra lý do lơ đi.

_” Ngân ơi, giúp tao với “

_” Có chuyện gì vậy ? “

_” Tao sợ quá, tao … “

_” Mày sợ cái gì ? Có chuyện gì ? “

_”….Bíp”

Thật ra người cúp máy là Ngân.Mai đang có điều gì muốn nói và cô cũng muốn lắng nghe bạn mình, nhưng không phải lúc này, khi mà phía trước mặt cô đang là một người.Một người mà không có nhiều cư dân Thị Xã này biết mặt, dù họ nhắc tới cậu ta mỗi ngày.

***

_” Mày muốn gì ? “ - Ngân trợn mắt nhìn Khiêm.Một ánh mắt đã vượt qua cả nổi sợ để trở nên vô cùng hung tợn, ánh mắt của người dù biết mình sắp bị giết vẫn cương quyết chống trả.

Khiêm không trả lời nhưng cũng không hề nao núng trước ánh mắt dữ dội của Ngân, mà nếu Khiêm có trả lời, Ngân cũng làm sao hiểu được.
Cái Khiêm đáp lại là một đôi mắt nói vô hồn thì không phải, nhưng nói có hồn thì càng sai.Giờ đây, nhiệm vụ của nó không còn là để ẩn chứa nổi buồn, khát khao, hay đau đớn, mà là : chỉ nhìn.

Trận chiến “ánh mắt” cứ thế diễn ra trong nhiều phút, và chưa có dấu hiệu dừng lại,cho đến khi.

_” Khiêm ! “

Quân đứng đó, niềm vui ồ ạc tuôn ra theo cơn thở dốc sau khi đã chạy một đoạn không gần.

CHƯƠNG XII :

_” Có phải nó nói là nó không đói không Quân ? “ – Cô Thoại hỏi Quân sau khi đã đặt ra câu hỏi trước đó cho Khiêm về chuyện yêu cầu cậu ở lại dùng cơm.Nhưng hỏi thế chứ cô cũng có thể tự suy luận được, vì làm gì có ai trả lời “muốn ở lại dùng cơm” mà lại dùng tay xoa bụng rồi lắc đầu – “ Nè, cô không cần biết, tốt nhất là từ giờ tới khi cô dọn cơm, tự tìm cách để làm mình đói đi, không thì đừng hòng bước ra khỏi cửa nhà cô.”
Nói xong, cô bước lại vào bếp.Để hai đứa con trai lại cái xích đu ở sân sau mà bọn nó hay ngồi.

_” Tao hỏi cả buổi rồi sao giờ mày chưa trả lời nữa ? “ – Quân nãy giờ đang bặm môi vì sự chen ngang của mẹ để khoe về món Sa-kê chiên giòn mà Khiêm rất thích.Hỏi tiếp.

Khiêm lại vẫn làm thinh, và không nhìn Quân.Cái kiểu độc thoại của mình mà trước đây Quân cảm thấy khi nói chuyện với Khiêm, khác với cái kiểu độc thoại như thế này, và lần này thì 2 chữ đó mới được dùng với nghĩa chính xác.

Nếu bạn từng trải qua cảm giác cố gắng đào lên một rương báu, trong lúc tưởng như vô vọng thì bạn vô tình tìm thấy nó ở một nơi chẳng cần phải đào xới gì, rồi sau khi mang nó về nhà bạn chẳng tài nào mở được nó ra.Thì bạn đã hiểu từ đầu tới đuôi hoàn cảnh, cũng như cảm giác của Quân.

_” Quân, phụ mẹ cái này con “ – Và thêm vào câu chuyện “cái rương báu” đoạn : lúc bạn đang cố gắng mở rương thì mẹ bạn cứ làm bạn mất đi sự tập trung bằng một bữa cơm và chưa có tâm trạng để ăn, thì bạn sẽ hiểu luôn tâm trạng của Quân lúc nghe mẹ gọi.

_” Sao nó cư xử khác quá. Nãy mẹ định la nó vụ tóc tai, mà nhìn cái vẻ u uất trầm mặc của nó tự nhiên mẹ thấy sợ.Nhìn nó y như cái bóng ma vậy.“ – Cô Thoại nói nhỏ sau khi giao cho Quân một rỗ trứng luộc cần tách vỏ.Rồi cũng có nhận ra mình lỡ lời.

_” Mẹ nói gì kỳ vậy.Gặp phải chuyện như nó con cũng thế thôi.“

_” Ừ, mẹ cũng không cố ý nói thế. Tội nghiệp thằng nhỏ“

Ngoài sân, trên cái xích đu gắn liền với những năm tháng bên nhau của Khiêm với Quân. Khiêm đang ngước mắt nhìn, dường như tia nắng chiều bình yên ấm áp trước mắt, thứ được vốn được thiên nhiên cho không biếu không mọi sinh vật trên trái đất, đối với Khiêm lại là một báo vật hiếm hoi quý giá.

***

_” Khiêm ăn đi con, dạo này nhìn con ốm và xanh hơn trước nhiều lắm đó “ – Chú Đông hỏi khi cả nhà đã cùng ngồi vào bàn ăn.

Khiêm gật đầu.

_”Từ hồi nghĩ học sao con không qua nhà cô chú chơi với thằng Quân nữa ? Bệnh của bà ngoại con sao rồi, nghe nói bà con chuyển lên ở với họ hàng để chạy chữa rồi hả? Lần trước cô nhờ thằng Quân gửi ít đồ thăm bà con nhưng nó đem về,nói không gặp con ! “ – Cô Thoại hỏi, rõ ràng đã quên mất mục đích của việc người ta ngồi bàn ăn.

_” Em đang hỏi cung thằng nhỏ à ? Thôi cả nhà ăn cơm đi rồi muốn nói muốn hỏi cái gì để lát nữa “

Khiêm cầm chén đũa, nhìn đồng hồ treo tường, thoáng có nét lo âu mờ nhạt.

Chén cơm thứ hai của Quân chưa kịp hết, thì Khiêm đứng dậy,bắt đầu ra dấu.

_” Nó nói nó no rồi, nó cảm ơn và muốn về “ – Quân nói bằng giọng của giọng của ông cụ vừa hớp phải một ngụm trà quá nóng.

Cô Thoại ngước nhìn đồng hồ, đã 6h30 rồi.

_” Cô quên là đường về nhà con đi mà tối quá cũng ớn, nhưng con chờ ăn trái cây rồi cô nhờ chú lấy xe đưa con về. “ – Cô Thoại ngưng lại,e dè, rồi nói tiếp – “ Hoặc nếu con muốn ngủ lại bữa nay cũng được.”

Khiêm lắc đầu nguầy nguậy,cái đồng hồ treo tường lại bị dòm ngó lần nữa.Và lần này nổi lo lắng của Khiêm hiện lên rõ rệt.

_” Thôi ý nó muốn về liền thì em đừng ép, con chờ chú dắt xe ra nha Khiêm “ – chú Đông cũng buông đũa.

_” Để con đưa nó về cho “ – Quân làm theo bố.

_” Không được “ – Cả bố mẹ Quân đồng thanh.

Khiêm lại lắc đầu.Theo ba mẹ Quân thì đó là Khiêm không đồng ý cho Quân đạp xe chở về, nhưng ý nghĩa đầy đủ của cái lắc đầu này là : Khiêm không muốn ai đưa về cả.

Tiễn Khiêm ra sân, sau khi căn dặn vài điều và gửi lời thăm hỏi bà Khiêm, cô Thoại quay vào nhà, cố ý khép cửa lại để không gian cho hai đứa.
Quân lôi trong túi ra một vật,đưa cho Khiêm.Rồi một giọng nghiêm túc Quân bắt đầu nói :

_” Tao biết thứ này không phải do mày làm “ – Quân cười nhẹ - “Vì tao biết rõ ý nghĩa của từng loại cỏ khô bên trong những hình nhân mày làm cho tao, thiệt buồn cười là mẹ tao lại độn bông gòn vào đó “ – Rồi lại trở lại với giọng nghiêm túc – “ Nhưng nó vẫn là một cái “hình nhân bình an” thật sự, vì trong đó chứa đầy tình yêu thương mẹ tao dành cho tao,người đã luôn lo lắng khi nhìn thấy tao buồn, giờ tao đưa nó cho mày.“

Quân ngưng lại ít giây, rồi nói tiếp :
“ Tao biết mày đang rất suy sụp.Nếu mày muốn có không gian riêng, tao sẽ không làm phiền mày nhiều, nhưng tao muốn mày biết là : Lần đầu tao tiên gặp mày, mày cũng như thế này, và sau nhiều năm chơi chung, tao biết tao đã giúp mày trở nên yêu đời trở lại,giúp mày xua đi hết những mặc cảm,tự ti và buồn rầu.Thế thì nếu đã làm được một lần, thì tao sẽ làm được lần nữa.Hình nhân mày cầm trong tay, là lời hứa của tao.Và vì mày đã nhận nó, tức là mày đã tin tao.Nên bất cứ lúc nào mày cần tao, tao sẽ lấp tức có mặt bên cạnh.Chỉ cần tin tao thôi ! “

Đây là lần đầu tiên kể từ khi gặp lại, Khiêm nhìn thẳng vào mắt Quân,chậm rãi.Và chính xác trong lúc này, đôi mắt ngày nào, đôi mắt của một người mà Quân luôn luôn cố gắng bảo vệ, thật sự trở lại.

Cách Quân một cánh cửa, một người đưa tay chặn lại hai dòng nước đang chảy từ mắt mình, một người đã giả vờ đi vào nhà nhưng cố tình đứng lại, lắng nghe tất cả.

***

Chú Đông kéo gối nằm xuống, choàng tay qua người vợ.Từ lúc đưa Khiêm về tới giờ, chú chưa nói được câu nào với vợ và con trai vì họ đều trở nên ít nói thấy rõ.

_” Anh có thể hiểu sơ sơ những điều em đang nghĩ, nhưng em nói cụ thể ra rồi tụi mình bắt đầu nói chuyện xem.”

Cô Thoại nhổm người, gối đầu vào ngực chồng, rồi nói :

_” Thằng Quân nó biết, chuyện em làm nhái theo cái hình nhân thằng Khiêm hay làm rồi nhờ một đứa chung lớp ném vào phòng nó.”

_” Sao nó biết được? Thằng Khiêm nói à ? Hay thằng bé em nhờ nói với nó ? “ – Chú Đông ngạc nhiên thấy rõ,vì chú cũng có góp phần trong vụ lừa phỉnh này.

_” Vì em làm sai cách “ – cô Thoại nói – “ Nhưng nó hiểu cái hình nhân của em theo một nghĩa khác, nó đã cố gắng sống vui vẻ trở lại, không phải vì nó thật sự thấy vui, mà là vì để chúng ta không phải lo lắng …” – cô dừng lại, quẹt nước mắt –“ Và em đã nghe những thứ nó nói với thằng Khiêm”

_” Nó đã nói gì ? “ – chú ôm vợ chặt thêm một chút, dỗ dành.

_” Nó nói rất nhiều, chắc nó vẫn chưa biết định nghĩa thật sự của thứ nó đang cố diễn đạt, nhưng cả em và anh, nhất là anh, khi nghe thấy đều sẽ biết đó là gì.”

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Thu Apr 25, 2013 4:31 pm
CHƯƠNG XIII :


Một buổi tối oi bức lạ lùng trong cái tiết những ngày cuối năm.
Ba người đàn ông, một trẻ, một trung niên, một già chát để lưng trần cùng ngồi trên một tấm chiếu cũ.Có trái mận sâu tự nhiên rớt xuống gần nơi họ để một chai nước, mà thứ chứa bên trong thì có tác dụng ngược lại với dòng chữ “thanh nhiệt giải độc” được ghi trên bao bì bên ngoài.

_” Bác Năm bữa nay uống mạnh dữ, mọi bữa kẹt phà kẹt xe dữ lắm mà “ – Người đàn ông tuổi trạc ngũ tuần chắc lưỡi tán thưởng, rồi thò đũa tách một miếng cá lóc nướng bỏ vào chén của ông Năm, trong khi ông đang ngẩng đầu vét cho xong mấy giọt rượu cuối trong chun.

_”Bây tầm bậy, bác Năm bay nào giờ chỉ có làm chìm phà, chứ không có làm kẹt phà à “ - Ông lão rít một hơi dài cho ít khí trời lùa qua hàm răng không còn bao nhiêu cái vào làm mát vòm họng.

_”Mà bác Năm uống chậm lại đi chứ cái thằng Minh này nó còn nhỏ, bác Năm làm quá nó theo không nổi đâu “ – Người đàn ông nói, rồi đưa ly rượu vừa rót xong cho Minh – “ Coi uống được nhiêu thì uống nha mạy, tao là tao ớn con chị của mày lắm đó.”

_” Dạ, bả hùng hổ vậy đó, chứ bụng dạ tốt lắm, con ở với bả vậy chứ còn thấy dễ chịu hơn ở với ông bà già trên Tỉnh.” – Minh nghe vậy thì lên tiếng bênh vực bà chị chằn ăn của mình, hai tay đón ly rượu từ tay người đàn ông.

_” Mà sao nay bây nổi hứng gì mà bày biện ra nhậu vậy Hai ?” – Ông Năm hỏi, không nhìn thấy nét mặt méo xệ của Minh sau khi khó nhọc uống xong ly rượu của mình.

_” Tại sẵn thằng cháu ngoài xã được “nghĩ học” vô chơi, với lại hỗm rài rầu quá, kiếm tí men cho nó vui ngày vui tháng “ – Chú Hai thưa, tay tự rót rượu, còn mặt thì rót phiền não.

_” Bây rầu cái gì ? “

_” Nhiều khi… con muốn dắt mẹ con nó bỏ xứ đi cho rồi, mà nhà nghèo quá, sống ở quê mình còn đói lên đói xuống, đi qua xứ người ta biết sống nổi không. “

_” Mà mắc gì bây đòi bỏ xứ đi ? “

_” Thì tự hôm trước con bé Thảo đi học về quăng cặp đó rồi ra thềm ngồi khóc, con vợ con hỏi thì nó la bị bạn bè trong lớp chọc ghẹo “ – Chú Hai há họng, đổ ly rượu vào gọn lỏn rồi nói tiếp – “ Mình là người lớn đây, đi ra đường người nào không biết thì thôi, chứ ai mà ngó mặt biết mình nhà bên Mộ Cát là họ xì xầm nói ra nói vô, sống còn muốn hổng nổi huống hồ con nhỏ. “

_” Xời, tưởng cái chuyện gì. Thôi ráng sống giữ hương khói mồ mã ông bà, ai ở đây cũng vậy chứ đâu riêng gì nhà bây. “

_” Mà ông Năm ơi, con thắc mắc cái vụ thành kiến đó cũng lâu rồi. Mà hỏi ai cũng không chịu nói, kể cả chú Hai “ - Mình nãy giờ không xen được câu nào vào chuyện người lớn, nghe tới chủ đề hấp dẫn thì chộp ngay thời cơ xen vào.

_” Ui mấy cái chuyện tào lao đó mày ơi, cái gì có thiệt tao kể, còn mấy cái bá láp đó nghe làm cái gì.“ – chú Hai nghe thấy phất tay.

_” Sao bây biết không có thiệt ? “ – ông Năm tỏ ra không đồng tình với câu nói vừa rồi.

_” Có bác Năm tin thôi chứ ai tin “

_” Mày không tin thì mày giải thích vụ xác chết biết đi tao nghe ? “

_”Cái đó con nói hoài chán rồi, mà thôi, bác Năm muốn kể thì kể đi, để cái thằng này nó đ*i ra quần một lần cho nó tởn.”

Bác Năm uống xong đặt ly xuống, giọng kể đã ngà ngà hơi men :

_” Là vầy, hồi cái chỗ này tên Cây Đậu, cái thằng chú Hai của bây đây chưa đẻ,còn tao thì mới mười mấy tuổi đầu.Bữa đó, tao nghe mấy thằng trong xóm, có ba bây nữa đó Hai, rủ nhau đi coi xác chết ở đâu dạt vô ngoài sông.Tụi tao tới nơi thì họ đắp chiếc chiếu che mặt lại rồi.Hỏi ra thì hay đó là một cô gái trạc bây đó “ – Ông Năm chỉ Minh, rồi kể tiếp –“ Để cái xác ít bữa không thấy ai tới nhận, người ta mới định đem ra gò mã chôn. Mà gặp hôm trời mưa không đào hố được, nên họ lấp đỡ đất cát lên đó, lên cái chiếc chiếu gói xác đó, định bữa sau trời khô rồi ra đào hố chôn cô đó cho tử tế…. ê bây uống đi chứ, định ăn gian ông già hả ? “

_” Sợ chưa con, mai mốt còn khoái nghe mấy chuyện này nữa không ? Lát tao cho mày chạy về một mình nè , Haha “ – Thấy Minh nghe chuyện tới nổi quên mất lượt.Chú Hai châm chọc.

Thật ra Minh không phải người nhát gan tới vậy, chỉ là nghe kể thì cũng thấy nổi da gà chút ít.Minh chộp lấy cái ly, hớp y chang cách chú Hai uống rồi bỏ xuống.Rõ ràng là sợ thì có sợ đó, nhưng nghe thì cứ muốn nghe.

_” Đó, cái bữa sau trời ráo, bà con vát cuốc lên gò mã thì lấy cái đống cát hôm qua trôi đâu hết, chiếc chiếu còn nguyên mà xác người bên trong thì đâu mất tiêu.”

_” Thì trời mưa, cát nó chài đi rồi cái xác nó cũng bị lăn xuống mương trôi ra sông, cái gò mã đó hồi thời con mà còn dốc, tới sau này họ mới bốc qua chỗ bằng phẳng hơn chứ bộ.“

_” Cũng mày hay nữa, vậy sao mắc gì cái xác thì mất còn chiếc chiếu còn nguyên, người ta cột lại đàng hoàng chứ bộ để chơ hơ hà ?“

_” Cột thì cột chứ, nó đứt ra mấy hồi “

_” Ừ, cứ coi như vụ năm đó tào lao đi, vậy chứ cái vụ cây Tử Ngãi bây nói sao ? “

_” Cây mít thì nói cây mít, Tử Tội cái gì bác Năm ơi,con nghĩ là trùng hợp mọc lên thôi.Mà ai làm chứng là mấy người bị chết là mấy người ra đó khấn vái ? Ba hồi thì đồn đi ra đó phải đi 1 mình không cho ai biết, vậy mà chết xong cả làng cả láng đều hay.“ – Nói rồi chú Hai mới thấy mình bị hố.

_” Cây Tử Ngãi là cây gì vậy ông Năm với chú Hai ? “ – Mình nãy giờ mặt tái xanh nghe chuyện, nhờ có chút lý luận của chú Hai mới lấy lại chút cứng cỏi.

_” Thôi,bác Năm, kể cái gì thì kể. Cái này cho qua đi “

_” Là cái cây nằm ở ngoài gò cuối Ấp này nè…. “ – Bác Năm bỏ ngoài tai lời chú Hai - ” Hồi đầu nó tên là cây Nguyện Ước… ức…người ta đồn họ nhìn thấy một cô gái trẻ đẹp hay đứng phía sau gốc cây, vẫy tay gọi họ … “

_”Thôi, các ông này “

_” Bây im coi… ức… ai tới đó ước cái gì, là ứng liền cái đó … cho tới khi cái con nhỏ Trâm đó chuyển về xứ này …”

_”TÀO LAO QUÁ BÁC NĂM ƠI.Thôi Bác Năm xỉn bắt đầu nói nhảm rồi, hôm nay ngưng đi.Bữa khác mình làm tiếp.”

Chú Hai cắt lời, rồi đứng dậy, quơ tay chân ra hiệu cho Minh thu dọn.Rồi nói, giọng nghiêm túc :

_” Mày nghe nè, tao không tin mấy chuyện ma cỏ, nhưng cái cây đó cực kỳ xui xẻo.Mày nghe thì nghe chơi, chứ không phải nghe rồi mò tới đó ước ao, tao cấm đó.”

Nói rồi chú Hai đến đỡ ông Năm đứng dậy, nói :

_” Bà con đã nói với nhau là không kể cho tụi nhỏ nghe chuyện này rồi, sao đụng tới là bác Năm kể vậy ? Dám bác Năm kể hết cho đám nhỏ trong Ấp nghe hết rồi quá “

_” Tầm bậy…ức … ngoài thằng này ra tao chỉ nói với một đứa nữa thôi… ức… bữa tao xỉn té ngoài cầu lớn, nó đưa về dùm …ức.”

CHƯƠNG XIV :

Người phụ nữ bỏ chiếc khăn giấy vừa dùng để chậm nước mắt vào thùng rác phía trước phòng tiếp Phụ Huynh, rồi bước đi.Ngay khi, cô Trinh tình cờ đi tới.Thấy người đồng nghiệp mình đang ngồi trầm tư, cô ghé vào.

_” Mẹ em Mai lại đến nữa hả chị ? “ – cô ngồi xuống, đối diện với cô Thoại.

_” Ừ, từ dạo con nhỏ mất tích, ngày nào chị ấy cũng vô đây hỏi thăm dù chị đã nói là khi có bất kỳ tin tức gì từ bạn học em Mai là chị báo ngay.” – cô Thoại nói – “ Nói vậy chứ chị cũng làm mẹ, biểu mấy bà mẹ này ngồi yên khi con mình tự nhiên mất tích cũng khó khăn. Trinh à … “

_“ Sao vậy chị? “

_” Không hiểu sao chị có linh cảm xấu lắm.” – Là một người luôn quan tâm tới học trò, cô Thoại không giấu được nổi lo lắng.

_”Có chuyện này… em muốn thử nghe ý kiến của chị.Biết đâu có liên quan tới chuyện Mai mất tích.” – cô Trinh đổi sắc mặt, thật ra sắc mặt ban đầu khi cô vừa vào lớp vốn đã không phải là nét tươi trẻ,năng nổ vốn có của cô rồi.
_” Thật hả ? Chuyện gì em nói xem.” – Cô Thoại nghe thấy thì trong lòng mừng rõ ,hỏi tới.Nhưng chưa kịp nghe chuyện thì có tiếng gõ cửa.

Thông thường, gõ lên một cánh cửa đang để mở là một phép lịch sự. Nhưng trong trường hợp này, nó có vẻ giống như một sự cố ý cắt đức cuộc nói chuyện đang diễn ra trong phòng bằng sự có mặt người gõ.

_” Em chào hai cô ! Cô gọi em có gì không ạ ?“ – Ngân cuối người chào rồi quay sang nói với cô Thoại.

***


Hai ngày trước,

Minh, gương mặt đỏ gay. Tim đập theo từng nhịp giây đồng hồ, chỉ chờ đợi tiếng “ Cách “ mở cửa. Và dù đã chuẩn bị đầy đủ tâm lý để hứng chịu cơn thịnh nộ của người chị đang đi vắng, mà Minh thừa hiểu rõ, lý do chị ấy vắng nhà là vì đang đi tìm mình.

“Cách “

Minh nhắm tịt mắt, nhưng không dám bịt tai.

Vài phút trôi qua, không có tiếng chửi rủa nào.Chiến tranh lạnh sao ? Ôi, thứ này còn khủng khiếp hơn cả bị mắng nhiết.

Minh mở mắt ra, thay vì một gương mặt đỏ lự, với khói xì ra ở mủi như Minh nghĩ là mình sẽ nhìn thấy.Thì thay vào đó, bà chị của cậu đang ngồi trên ghế bán ăn, gương mặt căng thẳng pha chút hoảng sợ mà rõ ràng không phải vì chuyện cậu đi “học” về trễ.

_” Chuyện gì vậy chị Hai ?“
Minh thấy làm lạ, hỏi chị.

Cô Trinh không trả lời.Cũng không nhìn cậu.
Không gian yên ắng kéo dài thêm nhiều phút nữa thì cô bắt đầu nói :

_” Mày có biết thằng Khiêm nhà bên Mộ Cát không ? Cái đứa mà hôm rồi bị trường tao buộc thôi học không ?“

_”Thằng mà chơi ngãi giết con nhỏ nữ sinh ở sân banh đó hả ? Nghe nói thôi chứ em chưa gặp bao giờ.“

_”Gì cũng được, nhưng đúng đó là đứa tao nói tới.Bây giờ nghe nè, tội mày hôm nay tao tạm chưa xử lý.Nhưng để chuộc tội thì mày phải làm một chuyện này cho tao “

_”Vậy có khác gì là phạt em đâu. “

_”Bây giờ mày có làm không ? “

_” Làm gì ? chị Hai nói thử coi em mới biết chứ “

_” Tao biết ban ngày mày hay qua bên Mộ Cát, theo chú Hai bên đó học vẽ tranh dầu, chắc chú ấy biết nhà của thằng đó.”– Cô nói chần chừ, có vẻ định dừng lại không nói nữa nhưng nghĩ sao lại tiếp : - “ Mày hỏi nhà thằng đó, rồi từ giờ về sau mỗi khi qua bên đó, mày chịu khó theo dõi cái nhà đó cho tao được không ? “

_” Trời “ – Cô chưa nói xong thì Minh đã hét toáng lên – “ Thà chị cắt “lương”,cấm túc, hoặc thậm chí điện méc ba như mọi khi còn hơn.Tự nhiên kêu em đứng cả ngày giám sát nhà người ta, y như phạt đứng nắng.“

_”Tao kêu mày giám sát khi nào ? Chỉ là thỉnh thoảng chạy tới chạy lui theo dõi động tĩnh, có chuyện gì lập tức gọi cho tao…. hoặc Công An ngay lập tức.Được không ?“

_” …. Mà sao phải làm thế ? “ – Minh tò mỏ - “ Thằng đó có gì mờ ám à ? “

_”Không, chuyện này phức tạp lắm, tao sẽ nói sau, mày cứ làm theo lời tao đi.Nhưng nhớ, chỉ theo dõi rồi báo lại, tuyệt đối không được dính vô. Nghe không ? “

Minh chẳng hiểu sao bà chị dữ dằn lại muốn mình làm cái việc kỳ lạ đó.Nhưng kỳ thì kỳ, thấy chị không phản đối chuyện mình la cà bên Mộ Cát và cũng thoát được cơn bão sau khi về nhà khuya và nồng nặc mùi rượu. Minh chấp nhân.

CHƯƠNG XV :

_” Tụi bây là cái tụi nào tới đây làm cái gì vậy hả ? Phá nhà người ta hả ? Tao la làng lên à “
Bác Tư đứng chống nạnh,lớn tiếng mắng một đám thanh niên bặm trợn đang đứng đạp cửa dù đã được khóa của Khiêm.Chẳng những vậy, bọn chúng còn tìm đá chọi vào cửa sổ.

_” Im đi bà mập ! “ – Một đứa lên tiếng đáp trả bà Tư.

_” BỚ BÀ CON ƠI, ĂN CƯỚP, NÓ PHÁ CỬA NHÀ NGƯỜI TA VÔ LẤY ĐỒ NÈ BÀ CON ƠI … “

Nghe thấy tiếng la của bà Tư, bà con gần đó đổ ra coi chuyện gì. Có người nghe ăn cướp còn đeo theo cây, sào.Nhưng khi nhìn thấy đám thanh niên bặm trợn hung hăn,những người dân vốn ăn ở hiền lành bọn họ cũng ngao ngán, không dám can thiệp.

_” TRỜI ĐẤT QUỶ THẦN ƠI, THẤY VẬY MÀ BAY ĐỨNG NHÌN HẢ … “ – Bà Tư tức tối quay sang rủa xả đám đông mà đa phần là đàn bà,con nít.

_”Mày qua mày kêu con mụ già đó im coi, không tới phiên nhà bả bây giờ. “ – Tên đầu trọc nói với một tên ốm khắp người xăm trổ,có vẻ như là đàn em của hắn.

Bà Tư nghe thấy thì cũng đâm ra sợ, ban đầu còn tưởng nhờ cậy được xóm riềng.Ai dè người tới coi thì càng lúc càng đông, mà toàn lấy mắt ngó.Bà cũng không muốn rướt họa nên thôi không la ó nữa.


_” Mấy anh dừng tay , dừng tay đi … “

Chợt Quân, không biết đến lúc nào, rẽ đám đông xông tới đứng chắn trước cửa nhà Khiêm.Tên đầu trọc thấy thằng nhóc can ngăn thì tiện chân đạp luôn cho Quân một đạp té thẳng vào cửa.

_” TRỜI ƠI, THẰNG NHỎ MÀ CŨNG ĐÁNH HẢ MẠY … “ – Bà Tư lại tiếp tục vặn lớn cái loa của mình.

Quân ôm bụng, lồm cồm ngồi dậy.Móc di động ra đe dọa.

_” Mấy người còn tiếp tục là tôi báo Công An đó “

_” Báo Công An hả ? “ – Gã đầu nhào đến táng cái điện thoại trên tay Quân văng xuống đât – “ Báo đi nè ! “ – Gã nói rồi ra hiệu cho nhóm đàn em tẩn thằng nhóc.
Quân cố níu lấy bất cứ thứ gì, xích khóa cửa, cái rãnh xéo trên cửa, tới nổi rách cả tay vẫn quyết không chịu để người ta kéo mình đi khỏi dù hứng chịu không ít cú đấm, đá.

Bổng một tiếng “ Xoảng “ rất lớn vang tên trừ trong nhà Khiêm, khiến cả góc xóm bổng dưng im bặt.Ngay cả bà Tư cũng ngưng la ó.
Cánh cửa sổ cạnh cửa cái đột nhiên mở choang.
Từ không gian u tối bên trong, Khiêm đứng nhìn họ với anh mắt hung hiểm và vô cùng giận dữ.

Tên đầu trọc cùng đồng bọn cũng khựng lại, hơi bối rối.Bọn nó là dân anh chị, cái thứ bọn nó không sợ là những kẻ giống như bọn nó, loại mà sẵn sàng cầm mã tấu xông vào đối phương không chút ngần ngại.Nhưng ánh mắt của kẻ chỉ đứng nhìn này, có thứ gì đáng sợ hơn điều đó rất nhiều.

Khi nhận lời người phụ nữ đi bắt thằng nhóc, tụi côn đồ nghe nhưng tạm gát câu chuyện về nó qua một bên.Giờ thì câu chuyện đó đang vô thức tua lại trong đầu đám anh chị giang hồ, câu chuyện về cách mà thằng nhóc này giết người, không cần dao hay mã tấu.

Cả đám du côn chưa kịp tính toán xem nên làm gì tiếp theo thì hai chiếc xe Jeep trờ tới.

***

Trong lúc bác Tư đang đi quanh nhà Khiêm, thu dọn mấy cục đá,cây hèo thì người dân cũng tản dần ai về nhà nấy.Cái lý do tự nhiên xuất hiện đám người đến kiếm chuyện với thằng nhỏ, trong đầu họ mỗi người một cái lẽ, nhưng dù họ có nghĩ gì, họ chỉ coi như vừa xem một bộ phim kết thúc mở.
Vì ngay chính bản thân họ vốn cũng luôn là nạn nhân của những lời đồn ác ý, không có lý do gì họ lại đi gieo rắc điều tương tự cho hàng xóm của mình.

Khiêm dùng khăn ướt lau sạch những vếch rách ở tay của Quân trong khi xô xác lúc nãy, rồi xã nước, rồi lại lau.Bốn lần như vậy thì Quân đứng dậy, tránh khỏi “chu kỳ rữa vết thương” thứ năm của Khiêm

_” Được rồi, tao ổn rồi. “

Khiêm ngước mặt nhìn Quân, đôi mắt ướt nhèm. Không một nét nhăn nhó, không một cái nhíu mày, môi vẫn đâu nằm yên đó, nhưng rõ ràng là Khiêm đang khóc.

_” Ê đừng khóc nữa, mày nín đi, đừng khóc “ – Quân cuống quít – “ Thôi, lau tiếp đi nè “

Khiêm đứng dậy, bưng thau nước quay đi, chốc sau quay lại với một bọc thuốc y tế.
Quân ngồi để Khiêm bôi thuốc, dán băng cho mình.Tự nhiên cậu hỏi Khiêm một câu rất kỳ cục :

_” Mà …. Nhìn thấy tao thế này mày khóc hả ? “ – Quân nhìn Khiêm soi mói, khóe môi kéo lên thành một nụ cười nhưng vì sưng bầm nên trông cứ ương ương dở dở.

Khiêm không ra dấu đáp lại.

_” Chắc tại mày sợ mấy người đó rồi “ – Nụ cười chưa kịp thành hình của Quân khép lại, sau đó méo thành hình dấu mũ –“Mà mày có biết tại sao mấy kẻ đó tới kiếm chuyện không ? Hay lát mày qua nhà tao ở tạm đi,mặc dù bị bắt hết rồi nhưng cái bọn đó hay trả thù lắm.“

Khiêm lại ngẩng lên nhìn Quân, không lâu, rồi lại cuối xuống tiếp tục công việc.

_” Sao mặt mày cứ cứng đơ như vậy hoài thế ? Đừng nói đám côn đồ, tao nhìn còn thấy hơi sợ nữa đó.Đừng có làm cái mặt đó nữa,nhìn y như mờ…..a ...ưm… ưm“

Khiêm dán miếng băng cá nhân còn lại vào miệng Quân, đứng dậy bước vào trong.Mắt liếc nhìn cái đồng hồ treo tường cũ kỹ.

***

_” Từ từ tao về, mày làm gì đuổi hoài vậy ? “ – Quân càu nhàu khi được Khiêm “tiễn” ra sân bằng mấy cú đẩy nhẹ - “ Mà mày không chịu qua nhà tao thiệt hả ? “ - Tính thêm lần này nữa chắc cũng tròn chục.Và vì hiểu được tính bạn mình, Quân thay mặt Khiêm tự trả lời cho câu hỏi của bản thân.

_” Vậy thì mai tao sẽ qua đây “ – Quân tìm được chút an ủi trong suy nghĩ – “Mà tao biết mánh của mày rồi đó nha, nhờ bà Tư thông đồng khóa cửa ngoài hả ? Kỳ này khỏi trốn nữa nha Khiêm em, hehe.“

Nói rồi Quân lên xe, đạp về.Hí hửng với điều vừa nói tới nổi, quên mất chuẩn bị trước những câu trả lời cho sự te tua của mình khi về tới nhà.

CHƯƠNG XVI :


_”Con đi đâu về mà nhìn như cái chổi lông gà vậy ? “ – Cô Thoại chống nạnh, hỏi câu hỏi mà bất kỳ bà mẹ nào cũng nói khi nhìn thấy đứa con trai mình bước vào nhà với bộ dạng giống Quân hiện giờ, chỉ khác ở chỗ, cô không hề tỏ ra ngạc nhiên hay hoảng hốt như họ.

_” Dạ… à … con đang đi trên trường thị thấy một đám chó rượt theo một con mèo trên đường, con thắng gấp quá nên té … hehe… con không sao “ – Quân gãi đầu một tay, giấu cánh tay còn lại sau lưng, cười tít mắt trả lời mẹ, sau đó thì lén nhìn qua bố, lúc này cũng đang nhìn mình.

_” Vậy là bị mấy con chó đó đấm phù mỏ hả ? “ – cô Thoại lườm.

_” Con té đập mặt vô tay láy đó mà “ – Quân lại cười tít mắt.

_” Tội nghiệp con tôi.Vậy còn con mèo đâu, thấy nó đang bị nguy hiểm như vậy đáng ra con phải dắt nó về nhà mình chứ ? “ – cô Thoại vẫn lườm Quân, kể cả khi nói “tội nghiệp con tôi”.Trong khi bố Quân thì cố nén một trận cười.

_” Dạ, nó chạy ma..”

_” THÔI ĐI “ – cô Thoại lớn tiếng gắt gỏng, cơn giận bắt đầu tuôn ra – “ Mẹ biết mẹ có một thằng con chuyên dùng cách cười tít mắt để khỏi phải nhìn trực diện người nó đang nói dối.Và mẹ sẵn sàng đem con ra khoe với cả Thị Xã là : “tôi có một đứa con dũng cảm, sẵn sàng chịu trận để bảo vệ bạn bè” nếu như việc đó không gián tiếp khoe luôn cái ngu của con ra khi mà trong hoàn cảnh tương tự, lẽ ra con phải gọi điện cho ba mẹ, hoặc Công An”

_” Vậy là mẹ biết, làm sao mà … ai nói với mẹ vậy ? … “ – Quân ngỡ ngàng, lần đầu tiên dám mở mắt nói hết câu với mẹ.

_” Một người bạn đồng nghiệp, em của cô ấy vô tình có mặt ở đó lúc con bị đánh,nó nhận ra con.”

_” Thế sao mẹ không đến giúp bọn con ngay lúc đó ? “

_”Cô ấy đã cố liên lạc nhưng mẹ để quên điện thoại trong túi xách.” – Cô trả lời, trong giọng nói cũng có phần tự bực bội vì sự đểnh đoảng của bản thân – “Nhưng khoan nói tới chuyện đó đi, con còn chưa trả lời câu hỏi của mẹ : Tại sao con không dẫn thằng Khiêm về đây ? “ – Cô Thoại hỏi khi cơn giận đã bắt đầu giảm nhiệt.

_” Nó không chịu đi, con ép hoài không được đó chứ “ – Quân trả lời, lần này thì hoàn toàn trung thực.

_” Nó có nói lý do tại sao đám người đó đến gây sự không ? “

_” Nó không nói, mà con nghĩ nó cũng không biết đâu.”

Mẹ nó ngưng nói, chợt nhận ra nãy giờ vì nóng lòng nên quên mất bộ dạng bê bết của con : - “ Thôi con vô tắm rữa đi, ăn cơm xong đưa mấy cái vết thương cho mẹ coi. “

_” Dạ …“ – Quân thở phào thả cái tay chi chít băng dán nãy giờ vẫn giấu sau lưng xuống.


***

Bữa cơm gia đình được tập hợp không lâu sau đó.Chú Đông hỏi vợ khi cô đang gắp cho Quân một miếng thịt gà :

_” Em có nghĩ ra là ai làm không ? Mướn được đám du côn đó thì chắc chắn là người lớn rồi.“

_” Làm sao em biết được, mà thật ra ….“ – Cô Thoại đắn đo đôi chút rồi nói – “ … rất có thể là mẹ của em Mai làm, chị ấy đang rất lo lắng về chuyện con mình mất tích.Trong khi người ta cứ đồn ầm lên những chuyện không hay về Khiêm sau cái chết của Lam, em nghĩ cả chị ấy cũng nghĩ thế nên thuê người bắt thằng nhỏ tra hỏi … nhưng chỉ là giả thuyết của em thôi. “

_”Thiệt riết rồi không hiểu mấy người đó nghĩ gì, ép thằng nhỏ phải nghĩ học xong rồi còn chưa hả dạ.“

Cô Thoại chỉ thở dài.Nhìn thấy cánh tay con mình, cô hỏi.

_”Con tắm kiểu gì mà mấy miếng băng còn khô y nguyên vậy ? Lát ăn xong gỡ ra mẹ dán lại cái khác cho.“

_” Để từ từ đi mẹ, tại còn rát nên con tránh nước “ – Quân trả lời,lại cười tít mắt.

Cô Thoại quay sang nhìn chồng thoáng cười, dù hơi miễn cưỡng.
Cơm canh chưa tới đâu thì màn hình chiếc điện thoại của cô đang để trên bàn làm việc chợt sáng đèn, rồi bắt đầu rung.Sau vụ bất cẩn vừa rồi.Giờ mỗi cuộc gọi đến với cô đều trở nên quan trọng.
Cô dừng đũa.

_” Chị nghe đây Trinh ?“

_”#....#”

_” Ừ, nó về rồi.Trầy trụa sơ sơ thôi chứ cũng không có gì nghiêm trọng.Cảm ơn em đã báo cho chị nha. “

_”#....#”

_”Bây giờ à ?“

***

Cô Trinh chọn một chỗ ngồi vắng khách trong một nước yên tĩnh.Nơi cô hẹn gặp mặt người chị đồng nghiệp.
Cô biết là ngay sau chuyện xảy ra với con chị ấy mà hẹn chị ta đi uống nước nói chuyện thì không phù hợp chút nào, nhưng cô hy vọng tính chất nghiêm trọng của việc cô cần nói sẽ bù đắp được sự khiếm nhã của mình.

Quán đang phát một bài nhạc mà cô yêu thích, ít ra điều này xoa dịu phần nào sự căng thẳng trong cô.Bổng tiếng nhạc đang du dương thì nhỏ dần rồi im lặng hẳn, thay vào đó là những âm thanh kì lạ.Một thứ ngôn ngữ cô không hiểu được, có vần điệu,nhưng không phải là một bài thơ hay một bài hát.Nó bắt đầu cuốn lấy tâm trí cô, một bên mặt cô bắt đầu cảm thấy tê ran.
Rồi cô nghe tiếng phụ nữ hỏi :

_” Trinh, em giơ tay trái lên chị coi “ – cô Hoa hỏi nhưng không phải để nghe câu trả lời, giọng hoảng sợ.

Nhưng cô không giơ tay nào lên cả, cũng không trả lời, một bên mắt tối sầm lại, cô nghe thấy tiếng nói hớt hãi “ Có ai lại đây giúp với… “, tiếng chân người gấp gáp, rồi ngã xuống ngay sau đó.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Wed May 08, 2013 4:30 pm
CHƯƠNG XVII :

Không giống như đám bạn gái nhát vía, tự mình thêu dệt chuyện cho đáng sợ vào rồi cũng tự bảo nhau đừng tắt đèn khi ngủ.
Tuy trong vòng vài tháng đã chứng kiến tận mắt hai cái chết nhưng Tuyết giữ cho mình sự điềm tĩnh vốn có.Người ta không tìm thấy ở cô sự ảnh hưởng của cơn chấn động tâm lý đang lan tỏa trong giới nữ sinh, cũng không moi được từ cô bất kỳ một câu chuyện méo mó nào.Hoặc là cô sẽ không kể gì, hoặc là kể lại với lượng thông tin còn ít hơn những cái tít báo xoay quanh vụ việc trên.
Đó là thành công của một tâm hồn mạnh mẽ hơn rất nhiều so với vẻ bề ngoài.

Cô đang cùng vài bạn nữ trong lớp đến thăm một giáo viên của mình tại bệnh viện Xã.Một cô giáo tuy cá tính hơi bốc đồng và ít tiết chế trong ngôn ngữ, nhưng luôn được lòng học trò bởi sự mẫn cảm,nhiệt tình đối.Một người trẻ, khỏe như thế mà hai hôm trước tự nhiên lại bị đột quỵ, khiến ai cũng bất ngờ, và đáng tiếc.
Tuyết và các bạn gặp cô Hoa – giáo viên dạy Văn của cả bọn - tại phòng bệnh của cô Trinh.

_” Em chào cô, cô Trinh khỏe chưa cô ? “ – Tuyết hỏi, cô luôn là người giao tiếp mạch lạc nhất với giáo viên trong trường.

_” Cô ấy vẫn chưa tỉnh lại. Mà giờ đang là giờ học mà ? Đừng nói các em tự ý cúp tiết để đi qua đây đó nha, cô Trinh mà biết cũng không vui đâu. “ – Cô Hoa hỏi khi nhìn thấy mấy cô nữ sinh của mình vẫn còn mặc đồng phục.

_” Dạ không đâu cô, vì giờ này lẽ ra đang là hai tiết Hóa của cô Trinh, nhưng hình như nhà trường chưa thu xếp được thầy cô dạy thế nên bọn em mới được nghĩ.“

_”À, ra vậy.Từ trưa đến giờ cũng có nhiều thầy cô tới thăm lắm, nhưng học sinh thì mới thấy có nhóm các em.Cô Thoại cũng vừa về lo cơm nước ở nhà thì các em tới đó.”

_” Dạ, còn anh này là ai vậy cô ? “ – Tuyết tò mò nhìn người thanh niên đang ngồi tựa lưng vào ghế dựa cạnh đầu giường cô Trinh,ngủ.

_” À, em trai cô Trinh,nó thay ca cho bác trai canh chị mình từ sáng tới giờ mới chợp mắt một chút đó. Các em có nói gì chịu khó nói nhỏ cho nó ngủ nha.”

Đám nữ sinh sau lưng Tuyết trao cho nhau ánh mắt đầy ngụ ý rồi tủm tỉm cười, đâu ai trong tụi nó ngờ được cô Hóa của mình lại có đứa em đẹp trai và sành điệu thế này.

***

Tiếng sấm giật khô ran trên đầu, không khí xung quanh Minh lạnh hơn cả cái lạnh của một đêm tối cuối năm để báo hiệu một cơn mưa.
Nhưng điều đó không trở thành lý do để Minh quay đầu xe, dù mỗi một cú vấp ổ gà bất ngờ trong đêm là một cái nghiến răng tự trấn tĩnh. Đây không phải lần đầu tiên cậu đi sớm về khuya ở cái Ấp được cho là ma quái này.Đó là vì cậu biết rõ, người dân ở đây cũng hiền lành, lương thiện như bất cứ đâu.
Ngay cả ông bác Năm già cả,người được cho là ít đàng hoàng nhất khi tỉnh táo cũng có lối sống rất tử tế, chỉ có điều, ít ai gặp được ông trong tình trạng tỉnh táo đó mà thôi.
Lợi dụng cái tánh nết này của ông, Minh chỉ cần mua ít mồi nhấm và một chai Nếp Mới sang nhà là đã moi được một đống thông tin về cái cây bị cho là xui xẻo mà cậu đang tìm tới trong lúc đêm hôm khuya khoắc này.Đương nhiên là để không bị nhòm ngó, nhất là không để chú Hai, người đã cấm cậu làm cái chuyện cậu đang làm, biết được.
Theo lời chỉ dẫn của ông Năm, cậu chạy xe qua đoạn đường đất đỏ khá rộng đến cuối xóm Miễu, đoạn không có ai sinh sống xung quanh rồi ngừng lại, xuống xe cuốc bộ khi nhận ra lộ trình tiếp theo là một đoạn đường gò nhỏ và nhấp nhô.
Nhà dân ở Ấp Mộ Cát thưa thớt,nhưng rất ít người ra khỏi nhà vào ban đêm chỉ vì nghe thấy 1 tiếng máy xe vụt ngang, và tuyệt nhiên chưa bao giờ nghe tới nạn trộm cắp.Thế nên dù đoạn đường phía trước có vẻ vẫn còn phải đi thêm khá xa, cậu vẫn yên tâm để xe lại.

Càng đi,Minh càng cảm nhận được cỏ mọc dày lên dưới chân mình, chứng tỏ đây là một con đường ít người đi lại.
Trèo qua một gò đất nhô cao,nhờ tia sáng lóe lên từ những đợt sấm chớp tự nãy giờ, cậu tìm thấy “nó”.
Đúng như lời kể, chỗ này đúng là vừa kỳ quặc vừa khiến người ta nổi da gà vì xung quanh tuyệt nhiên không có người ở hay chòi hốc nào, chỉ cây cối mọc dại, và những bãi đất bỏ hoang.
Còn cây Tử Ngãi thì xấu xí hơn cậu nghĩ.Một cây mít to đùng nhưng chẳng có trái nào, kể cả trái non, nhưng rất nhiều lá.Nó được rào lại một cách cẩu thả tới nổi, nếu không vô tình bị vấp vải những thanh ván xiêu vẹo khi tới gần nó, chẳng ai biết là nó đã được rào.

Minh chần chừ, trong đầu đã không ít lần có ý định quay về.Vì sợ thì cũng có sợ đó, nhưng lý do chủ yếu là chính cậu cũng cho đây là việc làm ngớ ngẩn. Nhưng nếu đây là một cơ hội dành cho cậu, chính xác hơn là dành cho người chị đang nằm hôn mê trong bệnh viện của cậu, thì dù cho nó mong manh thế nào, cậu cũng sẽ thử nắm bắt.
Vì đối với cậu, người chị tuy chỉ chung một nữa huyết thống này rất quan trọng.Người đã dạy cho cậu biết gia đình là gì, thứ mà cậu chẳng hề cảm nhận được khi ở cùng một người cha suốt ngày chỉ biết có công việc, mà một người mẹ chỉ quan tâm tới con số nào sẽ được xướng lên trên radio mỗi chiều.Người luôn quát mắng vì những thói hư tật xấu đã tiêm nhiễm vào cậu trong những tháng năm thơ ấu bị bỏ bê.Giờ người ấy đang nằm yên bất động, đối mặt với viễn cảnh không thể buông ra những câu chửi rủa, mà chính cậu, theo một ý nghĩa nào đó, rất muốn nghe lại.

Cậu chậm chạp bày biện những thứ “lễ vật” đã chuẩn bị.Một cái lượt gỗ, một bộ áo bà ba mà khó khăn lắm cậu mới xin được từ mẹ của một đứa con gái mê cậu như điếu đổ, mà có thật là nó xin mẹ nó cho cậu hay không thì vẫn chưa rõ.Tiếp đến là một chiếc gương.Cuối cùng là nhan đèn.

Giữa những cơn gió bắt đầu thổi mạnh khiến âm thanh xung quanh chỉ còn lại tiếng lá cây xào xạt, những tiếng sấm rền,khó khăn lắm cậu mới đốt xong 3 nén nhan và trong khi chờ cho nhan tàn hết để có thể bắt đầu cầu khẩn theo lời chỉ dẫn, cậu phải dùng cả hai tay để giữ cho chúng vẫn cháy.

Nhưng nhan vừa thắp lên đó chưa kịp rơi đợt tàn đầu tiên thì một bóng người bất ngờ từ đâu xông đến, nhổ tất cả lên rồi dùng tay hất văng tất cả những món đồ mà cậu đã xếp ngay ngắn dưới gốc cây Tử Ngãi.CHƯƠNG XVIII :

Đêm tháng 12 nhiều mây là thời điểm vô lý cho việc ra ngoài chăm bón vườn tược.
Nhưng nếu bạn không muốn người khác dòm ngó mình cũng như vườn cây của mình, thì lại có đôi chút hợp lý khi lựa chọn thời điểm người khác đã yên giấc trên giường để xuất hành.Nó đặc biệt phù hợp với Khiêm,một người rất hiếm hoi tìm thấy được những giấc ngủ mà thường chỉ đến cùng với cơn mệt mỏi quá sức chịu đựng của một cơ thể “còn” sống.
Còn lý do phải lén lút như thế thì không chỉ có một, trong đó có những điều nói cũng bằng thừa, một số khác thì lại không nên nói.
Cuộc sống của Khiêm dễ chịu hơn ở xóm làng của mình, nhưng chỉ là hơn đối với cái xã hội rộng lớn đã chối bỏ cậu ngoài kia, và điều đó chưa đủ để giúp cậu tránh khỏi những dèm pha khi làm những việc mà bản thân cậu cũng biết là nó kỳ quặc như thế này, ở cái “chốn” này.
Và Khiêm làm việc này cũng không phải để kiếm sống, thứ nhất, giả sử cậu có bán đi những thứ rau cỏ này thì ai sẽ là người mua ? Thứ hai, chúng không phải rau.
Thật ra ngay cả khi công dụng của chúng vẫn còn được tin cậy, gia đình Khiêm cũng chưa từng sử dụng chúng để kiếm tiền.
Làm xong nghĩa vụ với “vườn cây bí mật”, Khiêm ngồi nghĩ ngắm nhìn.
Trong lúc người bạn duy nhất của cậu giờ đã trở thành người mà cậu phải “hạn chế tới gần”, thì giữa cuộc đời thênh thang này, cậu chỉ còn lại chúng để tâm sự, thứ tâm sự mà một người không thể nói đang ngồi chia sẽ với một thứ không thể nghe này chắc hẳn là một điều cấm kị.Nhưng bằng một cách nào đó, Khiêm luôn tin là chúng đang lắng nghe cậu.
Khiêm cầm cái hình nhân đã không được làm theo cách của gia đình cậu vẫn làm lên ngắm nghía.Linh hồn trong cậu đã không còn đủ nhiều để phí phạm cho những nụ cười thường trực hay những biểu cảm tùy tiện, đó là vì sao cậu luôn dành dụm chúng cho những giây phút lặng lẽ của riêng mình.
Chẳng hạn như lúc này.
Chợt một ánh đèn xe từ xa xuất hiện, tới một đoạn cách chỗ Khiêm ngồi một vài thửa đất rồi tắt ngúm.Khiêm hoảng sợ vội nép người xuống mô đất nhô lên cạnh đó hồi hộp quan sát.

Một người trai chậm rãi bước xuống xe, cậu đã tính toán hợp lý khi mặc một cái áo đen để ẩn mình trong đêm tối nhưng lại dùng một cái bọc nylon trong suốt để đựng những thứ đáng lý ra cần được che giấu hơn là chính cậu.
Cũng vì thế mà chỉ cần nhờ vào ánh sáng của một tia chớp, Khiêm đã nhìn thấy được tất cả những thứ đó với ánh mắt ánh kinh hoàng.Bởi vào cái ngày cách đây nữa năm khi cậu nhìn thấy chúng trong một hoàn cảnh tương tự, cũng là cái ngày cuộc đời cậu đi vào ngỏ cụt.


***


Minh nắm chặt cổ áo Khiêm dí vào thân cây Tữ Ngãi.Gương mặt lộ nét giận dữ vô cùng với nắm đấm giơ cao.

_” Mày biết mày vừa làm gì không hả ? “

Khiêm nhắm nghiền mắt với đôi môi mím chặt, chờ đợi một cú ê ẩm mà cậu đã lường trước khi phá “bàn cúng” của Minh.Nhưng cậu cũng hy vọng rằng cơn giận của người con trai kia không lớn tới nổi đánh chết luôn cậu, khi mà cậu “ vẫn chưa được phép chết”.

Phần Minh thì vẫn chưa nhắm được vào bất kỳ chỗ nào trên người Khiêm để tung ra cú đấm đại diện cho cơn giận dữ như lũ tràn bờ của mình.Vì mắt cậu vẫn còn kẹt lại ở gương mặt Khiêm.Một gương mặt mà khi lần đầu cậu nhìn thấy, giữa những con người bình thường lúc trời còn sáng sủa thì quá đáng sợ, nhưng giữa khung cảnh rùng rợn trong đêm tối tịch mịch tại chốn này thì lại tạo cho người khác cảm giác dễ chịu, an tâm một cách lạ lùng.
Có lẽ đó là vì sau một hành trình mà mỗi phút trôi qua đều căng như dây đàn vừa rồi, Minh tìm thấy chút thong thả khi có sự xuất hiện của đồng loại.
Điều đó ngăn Minh không làm cái chuyện mà thường thì cậu sẽ làm ngay chứ không do dự.
Cậu lẳng Khiêm té nhào sang một bên thay cho cú đấm rồi cuối xuống nhặt lại những thứ bị Khiêm hất tung.

_” Cút đi ! Mày mà tới gần nữa thì đừng trách sao tao không nương tay với người khuyết tật “ – Minh giơ nắm đấm đe dọa khi thấy Khiêm đang lồm cồm ngồi dậy, ý định tiếp tục cản trở.

Nhưng nếu đã sợ cái “nắm đấm” đang giơ lên kia thì ngay từ đầu Khiêm đã không làm như vậy.Cậu dùng tất cả sức lực, cố lôi kéo ngăn Minh bày biện lại “lễ vật”.Tới lúc Minh hết chịu đựng nổi, tung chân đá Khiêm té lần thứ hai thì ông trời, sau khi đã cảnh báo bằng rất nhiều đợt sấm chớp mà hai đứa lỳ lợm phía dưới ông không chịu tìm chổ nấp, đã trút mưa xuống.
Một cơn mưa lớn hơn rất nhiều cơn mưa khác trong mùa.
Minh hấp tấp thu gom đồ đạt,và sau đó, với bộ óc vốn “thông tuệ” được tạo hóa ban tặng, cậu chui ngay vào dưới tán cây Tử Ngãi để tránh mưa.Nhưng có vẻ việc làm ngu xuẩn đó lại có cái hay, tán lá dày đặt của cây Tữ Ngãi không giúp cậu hoàn toàn khô ráo, nhưng phần nào hạn chế làm ướt mấy món đồ cúng kiến của cậu, đó là nói khi không tính đến cái hiểm họa khi nấp dưới cây lúc trời mưa sấm sét mà sách vở vẫn hay cảnh báo.
Khiêm thì ở đâu vẫn đứng nguyên đó, trong lúc cơn mưa dữ dội gần như khiến cơ thể mỏng manh của cậu tan đi giữa đất trời.

Minh nhìn Khiêm, suy luận của cậu về hành vi “dầm mưa” này của Khiêm là vì Khiêm sợ cậu, chứ không phải vì Khiêm thông minh hơn cậu.Cậu là một thanh niên bất hảo, thích lối sống tự do và thiếu lành mạnh nhưng không phải là một kẻ bụng dạ hẹp hòi, càng không bao giờ đi ức hiếp người khác.

_” Lại đây đi “ – Minh nói như ra lệnh, trong lòng cậu vẫn còn nhiều ấm ức nhưng không muốn thấy Khiêm thảm hại như vậy.Sau khi nhận ra lời nói mình không có tác dụng gì, chần chừ khá lâu trước một quyêt định mà rõ ràng bản thân không hài lòng. Cậu cởi áo, trùm lên những món đồ của mình để dưới gốc cây, rồi đội mưa chạy băng qua Khiêm đến đầu đoạn đường gò đến nơi chiếc xe cậu đã bỏ lại,ý định mở cốp.
Thiệt lố bịch là chìa khóa của cậu lại đang để trong túi cái áo cậu vừa cởi, cậu quay lại, cố tránh né cái nhìn của Khiêm vì xấu hổ.Lúc cậu hoàn thành đoạn hành trình mà lẽ ra chỉ cần một nữa như thế để mang được cái áo mưa đến chỗ Khiêm, thì xung quanh đã hình thành được mấy cái ao nhỏ.

Minh ném cái áo mưa mà lẽ ra cậu nên mang theo từ đầu cho Khiêm rồi chui vào cái “chỗ trú an toàn” của mình.Khiêm vẫn chưa chịu mặc vào.Minh nhìn thấy lòng tốt của mình bị đáp trả như thế, thì trong lòng lại bùng lên một nổi tự ái.Thế rồi quyết định mặc xác Khiêm.

Khiêm nhặt cái áo mưa lên, đến gần đưa cho Minh, chỉ tay vào một bụi cây gần đó, rồi lại chỉ chỉ lên trên đầu Minh, làm vài dấu hiệu.Còn Minh thì ngôn ngữ người thường học còn không nên thân nên nết, làm sao hiểu được ngôn ngữ người câm.Chau mày nhìn Khiêm khó chịu.

_” Thích dầm mưa thì đứng đó dầm đi, lại đây muốn nói gì ? Tao không thích mặc … “

Đợi đến khi Khiêm nhặt lên một khúc cây, làm ra vẻ hoảng sợ khi trời sấm sét, rồi chui vào ngồi cạnh Minh, dùng khúc cây đó gõ nhẹ lên đầu mình.Minh mới hiểu ra điều Khiêm muốn nói.Cậu quay đi nơi khác, làm ra bộ suy nghĩ, nhưng chủ yếu là để giấu đi nụ cười đã vô tình bật ra sau khi nhìn Khiêm làm như thế.

Rồi cậu đứng dậy, mặt thoáng đỏ vì ngượng, bung áo mưa ra mặc vào.Minh đưa đống đồ đang gói lại trong chiếc áo cho Khiêm rồi nắm tay lôi Khiêm vào đứng sau tà áo, cứ thế tiến đến một bụi cây nhỏ và thấp,nơi Khiêm chỉ trước đó.

CHƯƠNG XIX :_” Con vẫn chưa ngủ à ? “

Cô Thoại nhìn thấy đèn phòng Quân còn sáng thì mở cửa bước vào hỏi.

_” Dạ, mưa lớn ồn quá con không ngủ được.”

Quân gấp cuốn sách đang đọc lại, nhìn mẹ trả lời.Cô Thoại tiến đến ngồi lên giường con, rõ ràng là đang sữa soạn bắt đầu một cuộc nói chuyện.

_”Lúc chiều con qua bên nhà thằng Khiêm thấy nó sao rồi ? “

_” Nó vẫn lầm lì như thế, vừa ăn hết mấy cái bánh xèo của mẹ đưa con đem qua thì nó đuổi con về.Cô Trinh sao rồi mẹ ? “

Cô Thoại nghe hỏi thì thở dài ngao ngán :

_” Cô ấy vẫn chưa tỉnh lại.Đúng là xui xẻo tới không ai lường trước.À mà có cái này … mẹ muốn nói chuyện nghiêm túc với con.”

Quân ngồi thẳng dậy đối diện với mẹ, tỏ ra ngạc nhiên hỏi :

_” Chuyện gì vậy mẹ ? “

_” Là chuyện của con với thằng Khiêm.Chuyện này mẹ muốn nói với con lâu rồi, nhưng chưa có dịp.Mẹ hỏi con cái này, có phải … “ – cô Thoại ngập ngừng đôi chút, rồi hít một hơi sâu, cô nói –“ có phải con yêu nó không ? “

Quân mở to mắt, à không, trợn mắt nhìn mẹ.Với hình ảnh của Tuyết thoáng hiện về trong mắt, cậu trả lời cương quyết :

_” Không, không phải. “


***


Minh ngồi đó, dưới tấm áo mưa che ngang giữa cơn mưa đang chia nhỏ không gian xung quanh.Hết nhìn đống đồ của mình đang nằm trơ trọi giữa bãi đất để cơn mưa giày xéo, rồi lại lườm Khiêm, lúc này đang ngồi cạnh.
Theo như thái độ nãy giờ, lẽ ra cậu đã ném Khiêm ra nằm cạnh những món “lễ vật” của mình rồi.Nhưng có lẽ cái lạnh đêm mưa đã làm nguội đi cá tính nóng nảy của cậu.Và thêm vào đó,là sự tỉnh táo lẽ ra cậu đã phải có trước khi quyết định làm cái việc cậu đã làm tối nay.Nhưng không có nghĩa là cậu không cảm thấy bực bội khi Khiêm đã trái ý cậu, ném những món đồ được giao xuống đất khi cùng Minh khoát áo mưa đi tới chỗ nấp.

Khiêm lặng lẽ nhìn quang cảnh trước mắt, vài lần lén nhìn Minh, nhưng khi bắt gặp đôi mắt lạnh nhạt của Minh,Khiêm vội nhìn xuống đất.

_” Sao mày biết mà theo tao ra đây ? “

Minh nói rồi tự trả lời luôn cho câu hỏi của mình, đoạn đường ngay trước nhà Khiêm là một đoạn vắng vẻ.Cậu đã dừng lại đó mồi thuốc để lấy chút can đảm trước khi đi sâu thêm vào nơi này.”Mà tại sao mày thấy tao mà biết tao sắp ra đây ? “ , đó chính xác là câu Minh định hỏi vì nghĩ những suy luận của mình là đúng, nhưng nghĩ tới cách Khiêm sẽ trả lời mình, cậu cố vắt óc suy nghĩ ra những câu hỏi có,không,đúng,sai.

_”Có phải mày nhìn thấy tao đem theo mấy thứ đồ đó phải không ?”

Khiêm gật đầu đại cho xong.Minh đắt thắng với bộ óc đang lúc gặp thời,giúp gỡ gạt lại phần nào sĩ diện sau những hành động vụng về khi nãy.Thừa thắng xông lên,Minh lại hỏi:

_” Mày cũng biết làm vậy là ngu nên cản tao hả ? “

Hỏi rồi Minh mới phát hiện ra mình vừa đặt ra một câu hỏi tỏ vẻ tinh ý nhưng lại đề cập trực tiếp tới cái ngu của bản thân.

Khiêm lại gật đầu, cho cả hai ý : đây là một việc làm ngu ngốc, và Minh cũng là một thằng ngu.

_” Chú Hai cũng có cảnh báo tao là người ta tới đây ước xong rồi toàn bị chết.Nhưng giờ tao tuyệt vọng quá rồi.“

Nói xong,Minh dùng tay không giữ vạt áo mưa vò đầu, xong rồi nhìn quanh quất, trút giây phút rối trí lên ngọn cỏ gần đó.Khiêm nghe rồi chỉ nhìn, có thể nếu nói được và là Khiêm của trước đây, cậu sẽ thử hỏi xem Minh gặp phải vấn đề gì mà phải tới tận đây cầu xin cái cây xúi quẩy này.

Biết rằng người ngồi cạnh,dù muốn dù không vẫn buột phải lắng nghe những điều mình nói, Minh tự nhiên nảy ra ý định tận dụng cơ hội này để trút ra những tâm sự mà thông thường cậu chẳng bao giờ bộc lộ.Với một người mà Minh biết là sẽ chẳng thể nói lại với ai.

_” Thật ra tao chuyển về Xã này sống chỉ mới mấy năm thôi.Nhà tao trên Tỉnh lận.Trước tao ở trên đó với ông bà già,tao quậy lắm, học hành không ở lại lớp thì bị mời phụ huynh, nên họ gửi tao cho bà chị làm giáo viên ở đây kèm cặp.Bả là con riêng của ba tao, vì không chịu nổi bà má cờ bác đề đóm của tao nên vừa tốt nghiệp Đại Học là bả bỏ nhà đi xuống đây ở.” – Minh ngưng lại nhìn sang bên cạnh, tưởng chắc rằng sẽ nhìn thấy cái gáy có tóc cột lại của Khiêm nhưng lại bắt gặp ánh mắt chăm chú.Biết mình đang được lắng nghe, Minh có thêm niềm động viên nói tiếp – “ Bả là chị cùng cha khác mẹ, nhưng thương tao như em ruột.Đi dạy về,phải soạn giáo án mệt mỏi mà bữa nào cũng dành thời gian kèm cặp tao.Lo cho tao từng chút một, tao đi đâu làm gì, cũng đều quan tâm theo dõi gắt gao.”

Minh lại ngưng, lần này là để nuốt cục nghẹn cảm xúc vào trong,xong tiếp :

_” Bả hay chửi mắng tao lắm, nhưng không bao giờ ép uổng gò bó tao trong cái khuông của bả.Bả để tao tự do làm chuyện tao yêu thích, miễn là không làm gì bậy bạ.Tao thích vẽ tranh, tao cũng khéo tay lắm đó, nên bả để tao theo chú Hai ấp này học vẽ.Nhưng ngoài ra tao còn hay tụ tập nhậu nhẹt, hút thuốc, làm bả buồn nhiều lắm.Tao biết. “

Minh nhắm mắt, thở dài.

_” Mới đây bả bị đột quỵ. Người ta nói sau khi đột quỵ nếu không chết thì cũng mất sức lao động, sẽ bị dị tật, làm gì cũng khó khăn.Chỉ có phép màu mới có thể giúp bả hồi phục được như xưa, mà nghĩ tới phép màu, tao mới nghĩ tới cái cây này.” – Minh nhìn sang cây Tử Ngãi gần đó, nhận ra cái cây vô tri đó làm sao giúp chị cậu trở lại như xưa được – “ Chị Hai tao còn trẻ, bả còn chưa có bạn trai.Bả đã dành gần hết thanh xuân cho công việc, cho tao…Tao hối hận lắm, những việc tao đã làm, ngay cả cái con người của tao …Ê, tự nhiên buông áo mưa ra vậy mày,nó bay lên ướt hết sao.“

Minh vội choàng tay qua vai Khiêm nắm lấy vạt áo mưa suýt bị thổi tung khi thấy Khiêm không màn gì tới lời mình nói.Khiêm lục lọi trong túi cái áo Minh lấy ra gói thuốc.

Khiêm giơ điếu thuốc lên trước mặt Minh, nhìn Minh ánh mắt ngụ ý,chắc mẫm là Minh đã nhìn theo tay mình.Khiêm gập đôi điếu thuốc lại, ném ra sau.

_” Trời đất … đồ chơi của mày đó hả ? 1 ngàn 1 điếu đó “

Khiêm nheo mày, lại làm y hệt như thế với một điếu thuốc khác trước vẻ mặt ngớ ngẩn không hiểu gì của Minh.
Tới khi Khiêm lấy ra điếu thuốc thứ ba thì Minh giật lấy gói thuốc từ tay Khiêm rồi lại vội vàng tóm lại vạt áo mưa.Khiêm chỉ tay vào miệng Minh trong khi Minh cố tránh né, rồi dùng ngón tay đung đưa ra dấu “ Không “ , sau đó nhét điếu thuốc này vào bàn tay đang chống đỡ cái “túp lều áo mưa” của Minh, dùng chính tay cậu bẻ gãy điếu thuốc đó.

Tới đây thì Minh bắt đầu mang máng hiểu ra ý đồ của Khiêm.Cậu muốn Minh đừng chỉ nói, và nên bắt đầu hành động.
Nếu đúng là như thế thì điều này thật sự tạo nên một hiệu ứng tâm lý vô cùng to lớn đối với Minh.Cậu rất thương chị, luôn hiểu rõ những mong muốn và kỳ vọng của chị nơi mình, muốn chị mình được vui và yên tâm về đứa em phong trần.Nhưng tất cả chỉ nằm trong suy nghĩ, chưa bao giờ cậu dùng hành động để khiến chị mình,và chính mình,tự hào về cậu.Cây Tử Ngãi nếu giúp được chị cậu qua khỏi bạo bệnh nhưng để rồi lại nhìn thấy 1 đứa em học dốt,ham chơi, để lại lo lắng phiền muộn,không an tâm nghĩ tới chuyện của bản thân, thì thà để chị ấy nghĩ ngơi như thế không phải hay hơn sao ?
Minh nghoẻn miệng cười khi nhận ra chẳng có phép màu nào từ cái cây mít ngu xuẩn kia cả, phép màu nằm ngay trong chính bàn tay cậu.
Cậu buông tay để áo mưa trùm hẳn lên đầu Khiêm.Xông ra giữa trời mưa rồi bằng động tác ném bóng, cậu quăng cả gói thuốc lẫn cái quẹt đi thật xa.

Sau đó quay lại nhìn Khiêm, cười rạng rỡ giữa cơn mưa vẫn chưa có định ngừng trút xuống.Khiêm ngồi dưới áo mưa, nhìn cậu cười đáp trả.

CHƯƠNG XX :

Người phụ nữ ăn mặc lòe loẹt đi lại trong phòng,phân vân nghĩ tới đứa con gái vừa rời khỏi.Không hiểu sao, một người mở quán xá làm ăn,có đàn em bảo kê tận răng như chị ta mà lại có cảm giác e sợ một con bé tuổi đời nhỏ hơn mình rất nhiều.Hơn nữa lại là em họ chị.

Chị không nhớ mình bắt đầu có cảm giác này từ khi nào, từ khi Ngân đến gặp chị,đưa ra mấy món đồ kỳ quái rồi vẽ ra cho chị một kế hoạch kinh doanh béo bỡ.Hay từ khi nghe tin khách hàng đầu tiên của chị,Bích, đột ngột qua đời.

Chị cầm lên xem xét mấy món đồ chị đã dùng để “kiếm thêm” rồi nghĩ sao lại vội bỏ xuống.Những thứ này chưa kiếm được cho chị nhiều tiền, vì chị chỉ mới có được hai “khách hàng” cho công việc này thôi.
Thật ra chính bản thân chị cũng không thật sự hiểu biết về mấy lá bùa này.Tất cả những thứ như “sư phụ”,”cách dùng ngãi” chị dùng để ba hoa với hai đứa con gái đến tìm mình chỉ là cuốn tiểu thuyết nực cười do chính chị chấm bút.
Thứ này đã không mang lại tác dụng như chị luôn đảm bảo với hai đứa bọn nó mỗi khi đem chuyện hôn nhân của con bé Mơ Cà Pháo ra làm minh chứng( thật ra ai mà không biết bố của con bé xấu xí mất nết đó là người giàu nhất Xã bên).Thay vào đó, chúng lại đem tới những vận xui trùng hợp. Hai khách hàng của chị, một chết, một thì mất tích đã nhiều ngày.

Giờ đây, chị đang đứng trước quyêt định có nên dẹp chuyện làm ăn này đi hay không.Hôm trước hai người đang nói chuyện thì bị một cô giáo trên trường của Ngân nhìn thấy, cô ấy nói rằng chỉ tình cờ đi ngang thôi nhưng chị không tin.Biết đâu hôm nào bất chợt cô ta lại đến, dắt theo Công An Xã, và nếu lúc đó chị còn giữ mấy thứ này trong quán, coi như xong, hết chối cãi.

_” Chị Huệ, chị Huệ … ngoài kia có đám người tới kiếm, hùng hổ lắm. “ – Một đứa nữ phục vụ hớt hãi chạy vào báo lại.

_”Đám nào gan vậy, dám tới quán chị mày kiếm chuyện, mày điện cho tụi thằng Lé kêu nó kéo qua đây đi, để tao ra coi.” - Người phụ nữ tên Huệ nghe thấy thì tức giận, trùm vội một cái khăn lên mấy mòn đồ để trẩn bàn rồi bước ra khỏi phòng.

***


_” Bà là ai ? Tới uống cà phê hay đuổi khách của tôi vậy ? “ – Chị Huệ đứng chống nạnh nhìn người phụ nữ ăn mặc sang trọng đang ngồi giữa quán, không hề tỏ ra nao núng trước những tên đầu gấu bặm trợn đứng xung quanh bà ta, trong khi phần đông nhân viên quán thì đã gom lại hết gần quầy thu ngân, khách uống nước thì lần lượt ra về.

_” Cô ngồi xuống đi, tôi có mấy chuyện muốn hỏi “ – Cô Lan, mẹ của Mai nói, giọng quyền quy vốn có.

_” Quán của tui mà bà ra lệnh hả ? Bây giờ bà muốn gì nói luôn ra đi, tụi đàn em tui nó tới liền bây giờ nè chứ ở đó mà bà vô đây làm cái giọng trịch thượng, tưởng con này dễ ăn hiếp lắm hả ? “

_” Cô làm ăn mà nóng nảy như thế à ? Rủi tôi là đối tác muốn góp vốn đầu tư thì sao ? “

_” Đầu tư con khỉ gì mà dắt theo mấy thằng cô hồn này tới đuổi khách của tui ? Mà một mình tui nào giờ buôn bán ngon lành rồi, không có đầu tư đầu năm cái gì hết, bà đứng dậy cút xéo đi, không tụi đàn em tui tới là bà mệt đó.“

Một gã đầu trọc đứng từ sau nãy giờ, nghe thấy mình bị gọi là “cô hồn” dù điều đó thật ra không sai, thì tỏ ra nóng nảy, định xông tới cho người đàn bà hung hăn lòe loẹt một bạt tay.Nhưng bị người phụ nữ kia ngăn lại.

_” Nếu đã thế thì thôi vào vấn đề luôn vậy “ – Bà ta lấy trong ví ra một tấm hình, thảy xuống bàn, rồi nói – “ Đây là con gái tôi, nó mất tích đã hơn 1 tuần rồi.Tôi dò hỏi vài người thì họ nói rằng nhìn thấy nó tới chỗ cô vào buổi tối trước cái ngày nó đi học rồi không về nhà nữa, bộ dạng nhìn rất hoảng sợ.Cô trả lời sao đây ? “

Huệ nhìn bức ảnh, thoáng bối rối, rõ ràng chính chị ta cũng đã lường trước có ngày người nhà Mai đến tìm mình.Nhưng hùng hổ thế này, thì rõ ràng họ đang nghĩ chính chị bắt cóc Mai.

_” Đúng, tui với nó có quen biết. Tối đó nó qua chơi thôi rồi về.Nếu bà nghĩ là tôi bắt cóc nó, thì lúc nó tự dẫn xác qua tôi không làm luôn cho rồi đi, mắc gì phải chờ tới hôm sau ? “

_” Tôi mà biết đích xác là cô làm, thì nãy giờ cái quán này ra tro rồi “ – Cô Lan bắt đầu kích động – “ Tôi biết công việc kinh doanh của ông nhà tôi có vài đối thủ, hoặc cũng có thể vì nhà tôi giàu.Nếu cô bắt cóc con nhỏ để tống tiền, thì cho cái giá luôn đi.Đó là lúc tôi còn muốn làm cho gọn hàng êm xuôi, đừng để tôi phải sài tới biện pháp mạnh “

_” Bà khùng rồi. Tôi nói là không phải tôi làm, còn chuyện uy hiếp, đâu bà ngon bà làm gì làm thử tui coi.“

_” Vậy chứ tối hôm đó tại sao con bé Mai đến đây ? Nó gặp cô có chuyện gì ?”

_”Nó tới chơi thôi chứ làm gì, nó là bạn học con em họ tôi. Bà bớt lãng đi, nếu là bắc cóc tống tiền thì tôi gọi ra giá từ lâu rồi, đợi tới nay làm chi ? Nuôi cơm cho nó mập chút để nâng giá hả ? “

_” Nếu cô muốn tôi tin, thì để tụi này nó khám xét chỗ cô đi.”

_” Còn khuya. Mà giả dụ tôi có làm, bà nghĩ tôi ngu tới nổi đi giấu con nhỏ ở chỗ mình à ? Sao bà không lo đi dò hỏi chỗ khác mà cứ khăng khăng là tôi không vậy ? “

_” Vậy chứ cô tưởng 1 tuần qua tôi làm gì ? Tôi thậm chí tôi còn thuê người qua bên Mộ Cát bắt thằng nhỏ chơi ngãi về tra hỏi.Còn chuyện điên khùng gì tôi chưa làm nữa ? “ – Người phụ nữ chuyển nhanh từ tức giận sang òa ra khóc.Cơn tuyệt vọng trong bà lại chìm sâu thêm.

Nhìn thấy thế, chị Huệ cũng không muốn làm cho căng thẳng thêm.Chị hạ giọng, nói :

_” Bà muốn xét thì xét đi, nhưng tôi khẳng định với bà là không phải tôi làm !“

***


Ông Năm, một trong những ông cụ già nhất, và cũng ít đứng đắn nhất, còn sống ở ấp Mộ Cát, đang nhịp đứng nhịp nhún trên cây cầu nối hai thế giới của những người rẻ rúng đồng hương – và những người bị rẻ rúng.
Không phải để ngắm quang cảnh đẹp ma mị đôi bờ khi đêm xuống, mà là để làm một việc không chút tính chất vệ sinh công cộng nào.

Một cặp vợ chồng đẩy xe mỳ gỏ đi ngang, tâm trạng đang ê chề vì thùng nước lèo hôm nay chỉ mới vơi đi chưa tới chục gào.Thường thì họ cũng không phải thuộc dạng buôn may bán đắt, vì khách ăn mỳ chỉ có bà con cùng ấp và số ít bên Xã.Nhưng hôm nay thì quá tệ. Đã vậy, đẩy xe về còn gặp phải ông già mất nết này.Hôm trước họ về còn thấy ổng ngồi đưa cay với một thằng nhóc lạ mặt, hôm nay lại tiếp tục cà giật cà lui.
Người chồng dừng lại, định bụng dắt ông Năm cùng qua cầu kẻo ngã nghiêng một hồi lọt xuống sông thì khổ.Chưa kịp lại gần thì thấy ông lão chợt té ngữa,vừa chùi vừa lếch ra sau, miệng ú ớ chỉ tay xuống sông, nôm y như ổng gặp ma da hiện hình.

Anh chồng trong bụng chán ông già lắm,nhưng nhìn thế lại đâm ra buồn cười.Anh tiến tới đỡ ông dậy, thử nhìn coi con “ma da” của ổng hình thù thế nào thì nụ cười tắt ngúm.

***


Một lúc sau tiếng hét của người vợ, ánh sáng đèn pin và đèn nhà ở thắp sáng cả bờ bên kia sông.Bà con người tò mò hiếu kỳ, người thì đang cố tìm cách vớt lên xác một nữ sinh đang trôi gần bờ vẫn còn mặc nguyên áo dài, mà trên tà áo, còn vướng vào vật gì đó trông như một chiếc bùa bình an có dây đeo màu đỏ.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Wed May 08, 2013 4:32 pm


CHƯƠNG XXI :

_” Ủa,Hoa, em cùng vào đây à ? “ – Cô Thoại mở cửa phòng, nhìn thấy người đồng nghiệp đã có mặt ở phòng bệnh của cô giáo Trinh tự bao giờ.Mặt sẵn đồ bộ màu đen.

_” Dạ,chào chị.Em cũng vô đây thường, coi phụ cha con thằng nhóc được gì thì phụ.Hai ông đàn ông lần đầu chăm sóc người bệnh, luống cuống đủ thứ.Em ngồi coi dùm cho thằng Minh nó về tắm rữa ăn cơm sớm, chút xíu ông bác ra em qua nhà Mai luôn “ – Nói tới đó, ánh mắt cô chợt buồn.

Cô Thoại cũng rất xót xa trước cái chết thương tâm của cô học trò.Và bộ đồ cô đang mặc trên người thể hiện rõ ràng là cô cũng đã dự tính một lịch trình tương tự người đồng nghiệp.

_” Chị tưởng em đi cùng với các thầy cô khác, đám nhỏ giờ chắc đang ở bên đó rồi.“ – Cô Thoại nói khi đến gần giường bệnh, đặt giỏ xách xuống cạnh giường – “ Trinh nó sao rồi em ? “

_” Nó cứ vậy đó, hồi tối bác nói nó mở mắt làm ông mừng quá trời.Nhưng chưa kịp kêu bác sĩ thì nó lại nhắm mắt, tới giờ luôn. “ – cô Hoa nhìn sang đứa em dạy cùng trường.

_” Không biết tai họa ở đâu cứ liên tục ập xuống trường mình.Người thì chết, người thị bệnh.Rồi không biết mai mốt còn thêm cái gì nữa không đây.Chắc chị phải lên Chùa cầu xin một chuyến quá.“ – cô Thoại thở dài.

_” Mà chị nè, trước khi Trinh nó bất tĩnh, nó có nói gì với chị không ? “ – cô Hoa nói dè chừng.

_” Nó định nói gì đó, nhưng đúng cái hôm nó hẹn chị ra thì nó bị thế này. “

_”Nó cũng hẹn em ra bữa đó.Thật ra chuyện này Trinh nó có nói với em trước rồi.Chắc chỉ chờ kể luôn với chị rồi chị em mình cùng thảo luận. “

_” Là chuyện gì vậy em ?.”

Cô Hoa nhìn quanh rồi nói với gương mặt căng thẳng pha chút sợ sệt, sau đó mở giỏ xách,lấy ra một vật đã bị xé rách nát mà cô Thoại đã thấy rất nhiểu rần, thậm chí từng nhại theo làm một cái.Rồi nói với một giọng rất nhỏ :

_” Chị có tin vào bùa ngãi không ? “


***


Quân đạp xe trên đường đến nhà Mai theo cái hẹn với mấy đứa bạn.Cậu mặc áo trắng đồng phục vì cậu không có cái áo đen nào dành cho những dịp thế này.
Trong lòng tự nhiên xuất hiện một mối lo ngại vô cớ.
Lần trước, sau khi Mai mất tích vài ngày, thì người ta đến nhà Khiêm kiếm chuyện.Mẹ cậu đã cho rằng là do mẹ của Mai làm, bản thân Quân cũng nghĩ thế,dù cậu không chắc lắm.
Còn lần này, sau khi việc xác Mai được tìm thấy ngay gần khu vực chiếc cầu đi sang Mộ Cát đã đưa những lời đồn đãi,những nghi thị lên tới đỉnh điểm.
Không hiểu sao Quân cảm thấy lo lắng, cậu quay đầu xe.


***


Cửa nhà Khiêm lại đóng.
Quân sang nhà bà Tư, cất tiếng gọi trước khi bà già mập mạp, phúc hậu từ sau hè nghe tiếng gọi chạy lên nhìn.

_” Bà Tư qua kêu thằng Khiêm dùm con được không ? Nó lại nhờ bà Tư khóa ngoài nữa à ? “

Bà Tư vẫn còn chưa hết ngại ngùng từ khi biết ra chuyện “bà già đi gạt con nít”, nhưng nghe vậy cũng lấy làm ngạc nhiên :

_” Đâu có, cửa đóng là nó không có nhà thiệt đó.Sáng giờ nó đâu có qua nhờ tao đóng cửa.”

Một lần trót thất tín khiến Quân đã không còn tin tưởng hẳn vào bà bác này nữa.Cậu hỏi vặn :

_”Bà Tư lại giúp nó tránh mặt con đúng không ? Con chỉ muốn ghé qua hỏi nó mấy câu thôi mà “

_”Trời ơi bây biết rồi tao giấu làm cái gì nữa, bây không tin qua tao mở cửa nhà nó cho bây coi.”

Nói rồi bà quay vào nhà, trở ra với một cái chìa khóa nhỏ rồi cùng Quân băng rào sang nhà Khiêm.

_” Đó, bây vô coi đi, ngồi canh nhà chờ nó luôn cũng được.” - Nói rồi bà Tư quay về, hả dạ vì thanh minh được sự trong sạch.Nói thật, chẳng phải thằng Khiêm nó năn nỉ thì bà cũng không muốn nói dối thằng nhỏ có lòng quan tâm bạn bè như thằng nhóc này.

Quân vào nhà với tay tìm công tắc đèn, nói là đèn nhưng ánh sáng phát ra từ cái bóng cũ kĩ kia chỉ đủ soi đường đi nước bước trong nhà.Chứ dùng cho việc đọc sách hay viết bài thì sớm muộm gì cũng phải ra hiệu kính.

Quân ngồi xuống cái bàn phía trước nhà,chờ.
Thời gian yên ắng trôi qua, cậu muốn đi vệ sinh, nên đứng dậy lần mò ra sau nhà.
Tới nhà Khiêm không biết bao nhiêu lần, nhưng số lần cậu rời nhà trước xuống phía sau rất ít,chỉ đủ để cậu xác định được vị trí nhà vệ sinh và phòng Khiêm ngủ, vì trước đây, khu vực này cần luôn giữ yên bình cho bà Khiêm nghĩ ngơi.
Ngang qua bức màn ngăn cách phòng Khiêm với bên ngoài, Quân tự nhiên tò mò muốn vào xem thử sau một thời gian nó có thay đổi gì không.
Và thứ cậu nhìn thấy sau đó đã khiến cậu hối hận với quyết định vén màn đi vào của mình.CHƯƠNG XXII :


_ “Sao Quân đến trễ vậy, bọn mình hẹn vào lúc 6h30 mà.Cả bọn chờ hoài mà gọi điện Quân không bắt máy nên tới thẳng đây luôn “ – Tuyết hỏi khi Quân vừa kéo ghế đến ngồi cùng bàn với bạn bè tại đám tang ở nhà Mai.Vẻ căng thẳng của cậu có thể dàng qua mặt được Bình ngay cạnh đó và những người khác, nhưng làm sao thoát khỏi sự tinh ý như Tuyết.Tuyết hỏi nhỏ :

_” Có chuyện gì mà nhìn Quân thất thần vậy ? “

_” Không, không có chuyện gì đâu Tuyết “ – Nhận ra mình đã để lộ cảm xúc lên mặt, nhưng Quân vẫn tìm cách phủ nhận nó.

Và như thường lệ, Tuyết chẳng bao giờ hỏi thêm khi nhận ra đối phương không muốn nói.Thay vào đó là một nụ cười mỉm động viên mà cô luôn luôn dùng.Về phía Quân, trong lúc tâm trạng hoang mang, niềm tin không còn đứng vững như thế này, cậu tự nhiên cảm thấy nụ cười xinh đẹp đó mới ấm áp lạ lùng.

_” Quân, con ra đây mẹ hỏi cái này. “ – Cô Thoại cũng có mặt trong đám tang, tìm đến chỗ con trai mình gần như ngay lập tức khi nhìn thấy nó sau mấy cuộc gọi nhỡ.Nhìn nét mặt của cô, nếu ai không biết trước họ ở hai chỗ khác nhau sẽ nghĩ họ đang cùng lo lắng cùng một vấn đề.Nhưng đúng thật là như vậy.

_” Gì vậy mẹ ? “ – Quân hỏi khi đã cùng mẹ ra tới một góc vắng người, ít bị ảnh hưởng tới tiếng kèn trống khi có người vào cúng bái.

_” Con vừa đi đâu mà mẹ gọi hoài không bắt máy ? “ – Nét mặt cô đã vốn đã nghiêm trọng, giờ còn căng thẳng hơn khi đặt ra một câu hỏi mà cô gần như đã biết câu trả lời.

_” Con … vừa bên nhà thằng Khiêm “ – Ngay cả Quân, trước giờ vẫn luôn thẳng thắn và thoải mái khi trình báo việc này, giờ cũng tỏ ra e ngại.

Cô Thoại nghe thấy nhắm mắt hồi lâu cố nén sự bốc đồng. Sau đó cô hít một hơi sâu rồi bảo con quay về bàn,sau lời dặn dò :

_” Tối về nhà mẹ con mình nói chuyện ! “


***
Vài giờ sau khi Quân khóa cửa,rồi đi khỏi nhà Khiêm với bộ dạng hớt hãi, căn nhà đó lại sáng đèn.

_” Nhà không có gì hết vậy ? Không có máy vi tính cũng không có TV, ở như vầy chán chết. “ – Minh đi lại thong thả trong phòng khách, đặt ra một câu hỏi đần độn khi tới chơi một ngôi nhà mà chủ nhân của nó sống được nhờ chính sách xóa đói giảm nghèo của địa phương.
Khiêm ngồi nhìn cậu, không cảm thấy chút thoải mái nào ngay trong chính nhà của mình.Dù Minh không phải là đối tượng cậu cần phải tránh né, nhưng nhà cậu là nơi không phải lúc nào cũng sẵn sàng để tiếp khách.Nhất là loại “khách không mời” này.

Cho đến khi Minh lân la tới lối dẫn vào khu vực nhà sau và buồng ngủ, Khiêm mới đứng dậy ngăn cản.

_” Không có hiếu khách gì hết trơn, bữa nào qua nhà tao chơi thử đi, tao cho mày tự do như ở nhà luôn.” – Minh có vẻ tự ái khi ngồi lại vào bàn phòng khách, nhưng không đủ tự ái để bước ra đi về luôn như mong muốn của Khiêm.

Tuy không hề vui vẻ tiếp đón, nhưng Khiêm cũng không định lấy chổi quét kẻ đang nắm trong tay một bí mật của cậu.
Đêm hôm trước Khiêm cứ nghĩ là lần gặp cuối cùng của hai người rồi, ai ngờ tối nay lại tái ngộ, và suýt chút nữa tên này lại tóm thêm được một bí mật khác của Khiêm.
Khiêm lấy giấy viết, định sẽ bắt đầu một chuyện nói chuyện mà cậu thường chỉ dùng với bà Tư hàng xóm.

[ Đừng đi lung tung trong nhà tôi ]

_” Chà, chữ đẹp mạy “ – Minh đọc, thay vì quan tâm xem ý nhĩa của nó là gì, cậu lại xăm soi nét chữ.

Khiêm giật tờ giấy về, viết tiếp một đoạn khá dài.

[ Tôi không bận tâm nếu anh đem chuyện của tôi đi nói ra ngoài,vì những thứ người ta sáng tác về tôi đôi khi còn ly kỳ hơn chuyện anh biết.Nhưng từ giờ về sau đừng tới đó tìm tôi nữa, à không, đừng tìm tôi nữa.Nhất là vào lúc 7h]

Khiêm đưa giấy cho Minh, định giật lại gạch xóa đi đoạn giờ giấc, nhưng Minh đã bị chộp mất.Có lẽ Minh nóng lòng muốn xem, cậu cũng chán những cái lắc,gật của Khiêm rồi.

_” Tại kiếm mày không có ở nhà tao mới thử đi ra ngoải chứ bộ.Tao tưởng mày tới tối khuya mới đi ra đó chứ ? Mà sao lại là 7h ? “

[ Anh biết để làm gì ? Cây Tử Ngãi và chuyện của tôi cũng vậy, đều sẽ đem tới hậu quả mà những kẻ tò mò như anh không trông đợi đâu. ]

Khiêm càng viết càng tức.Với người cậu muốn giải thích tất cả thì không nói được câu nào.Trong khi với người mới quen này thì chuyện cứ thế rò rĩ dần ra.
Tự nhiên Khiêm nhớ lại lần một lần mạo hiểm sát giờ giấc tương tự ở buổi tối Văn Nghệ đêm hôm Lam bị giết. Quân cần được cảnh báo về khoảng thời gian này hơn Minh rất nhiều.

_”Không nói thì thôi, vậy sao này tao kiếm mày sẽ qua lúc 8h như bữa nay, nhưng sớm một chút có được không ? “

[ Mà anh kiếm tôi làm cái gì ? ]

_” Tao muốn kết bạn.Đi chơi với tụi bạn tao mắc công lại sa vào mấy thứ không lành mạnh.Qua đây phụ mày trồng “Vườn ánh sao” vui hơn.”

Khiêm nghe tới lại bắt đầu nổi máu nóng.Lẽ ra hắn đã không biết tới cái vườn cây của Khiêm để mà đặt cho nó một cái tên xấu xí như vậy nếu đêm mưa hôm đó,Khiêm không sực nhớ ra mình vì lo chuyện bao đồng mà quên che chắn lại mấy cái cây.

[ Tôi có mượn anh phụ sao ? Làm bạn với tôi là ngu đó.Coi chừng tới phiên anh cũng bị người ta xa lánh.]

_ “ Tao không lo mấy chuyện thiên hạ nói gì thì thôi, mắc gì mày phải lo.Trước mày tao còn qua lại với chú Hai ở Ấp này nữa nè, ai nói gì kệ họ chứ “

Trải qua một quảng thời gian mệt mỏi, Khiêm thiệt tình không muốn cù nhây với tên lì lợm này.
Cậu đã định cất giấy không nói nữa, nhưng cứ nhìn lại Minh đang ngồi đó với sự vui tươi kỳ cục trong hoàn cảnh của chính mình, cậu lại ngứa tay.

[ Anh có thể sang nhà tôi chơi nếu muốn.Nhưng không được ra ngoài chỗ tôi trồng cây, vì nếu cứ cúp học và về nhà khuya thì chẳng qua là anh chuyển từ trò quậy phá này sang thú vui khác, chứ không phải là thay đổi tích cực.]

_” Nhưng tao thích cái vườn cây đó lắm.Tao hứa sẽ giữ bí mật mà. “

[Anh thích thì tôi cho vài cây đem về tự trồng chứ việc gì phải theo tôi ra đó.Anh không thấy tôi quái đản à ?]

_” Tại vậy nên tao mới thích mày đó ! Hehe “ – Nói rồi tự nhiên Minh thấy hơi đỏ mặt, chỉ là tiện miệng nói ra thôi chứ Minh đâu có ý ám chỉ gì, nhưng cái tật từ nhỏ mỗi khi thấy “ngượng” mà Minh cực kỳ ghét này lại phản bội cậu … Cho nên muốn làm ra vẻ bình thường để Khiêm tự hiểu là chữ “thích” này là trích ra từ câu “thích chơi chung” cũng không được.

Đồng hồ đã qua 9h30, Minh ra về trong miễn cưỡng.
Vừa bước đi bước nhón ra khỏi cửa vì mấy cú đẩy nhẹ đốc thúc của Khiêm, thì Minh có một cuộc gọi tới.

_” Alo con nghe mợ Năm …#.....Dạ chưa, bả cũng vậy à.Có gì mợ Năm gọi cho ba con đi, ổng đang ở trỏng với bà Trinh đó….#...“

Vừa nói chuyện điện thoại, Minh vừa tra chìa vào ổ khóa.Không chú ý tới nét mặt kinh ngạc của Khiêm sau khi vừa nghe thấy một cái tên.
Công nhận, thế gian coi vậy mà nhỏ xíu.
Những bí mật mà Khiêm công phu che đậy, bây giờ để cho hai chị em nhà này chia nhau mỗi người giữ một ít.


CHƯƠNG XXIII :Vừa về đến nhà, cô Thoại xông ngay vào phòng Quân trước con mắt ngạc nhiên của chồng con.
Lát sau trở ra với đống hình nhân mà Quân treo khắp giường cho Khiêm làm tặng.
Tới đó thì cả chú Đông lẫn Quân đều không thể trơ mắt nhìn được nữa.

_” Em làm gì vậy ? “ – “ Mẹ làm gì vậy ? “ – Hai câu hỏi phát ra đồng thanh.

_” Mẹ phải đem đốt ngay mấy thứ này “ – Cô nói rồi chỉ tay về phía chồng – “ Còn anh, em gọi điện nhờ anh mang chúng đi đốt mà sao còn nguyên vầy nè ? “

_” Trời, sao mẹ làm vậy, mẹ đừng... “ – Quân chạy đến, định giằng lấy chúng từ tay mẹ mình. – “ Đưa cho con đi mẹ, đừng đốt. “

Nhưng cô Thoại cương quyết không để Quân làm thế, Quân không thể xô xát với mẹ nhưng cậu vẫn không chịu bỏ ý định giật về những món đồ của mình, cho đến khi chú Đông đến tách hai mẹ con ra.

_” Chuyện này là sao em nói trước đi đã ? Thằng Quân sai phạm chuyện gì ? “ – Chú Đông bình tĩnh hỏi vợ.

Trong khi cô Thoại vì không có được sự bình tĩnh đó.
_” Nó không sai phạm tội gì cả.Nhưng em phải đốt hết mấy thứ này trước rồi sẽ giải thích sau.“

Quân dù trong lòng đã ngờ ngợ hiểu được phần nào lý do, nhưng vẫn không muốn mẹ mình làm như thế.Toan chồm tới, thì chú Đông ngăn lại.
_” Chưa chắc anh để em đốt mấy cái hình nhân này sau khi em nói lý do đâu.Anh tưởng em biết những cái hình nhân này ảnh hưởng với thằng Quân như thế nào chứ ? “

Chú nói, nhìn sang Quân rồi lại nhìn vợ.

_” Không, em chỉ vừa mới biết ảnh hưởng thật sự của nó lên thằng Quân là như thế nào thôi.“

_” Bây giờ em bỏ xuống đó đi, con lớn rồi, em làm bất cứ gì cũng phải nói rõ nguyên do thì nó mới phục.Hai người lại ghế ngồi đi.”
Chú nói, giọng cương quyết.

***


_” Rồi, em nói đi. “ – Chú Đông nói sau khi cùng ngồi xuống bên cạnh vợ con.

_” Quân, mẹ hỏi con. Khi thằng Khiêm đưa cho con mấy cái hình nhân này, nó nói thế nào ? “ – Cô Thoại lúc này đã lấy lại được bình tĩnh, giọng nghiêm túc.

_” Dạ … là bùa bình an “

_” Bùa chứ gì ? Đấy, tôi bắt đầu nói từ chỗ đấy cho hai người nghe.“

Cả Quân và chú Đông đều nhìn cô ngờ vực.
Cô Thoại lấy hơi nói, không cần cân nhắc vì ắc hẳn cô đã phân tích kỹ lưỡng sẵn mọi điều trong đầu mình.

_” Chuyện em sắp nói, có thể rất khó tin.Nhưng không có lời giải thích nào hợp lý hơn như vậy đâu” – cô Thoại nhìn sang Quân – “ Cách đây không lâu, con có nhớ là mẹ hỏi con chuyện gì không ? Chuyện liên quan tới thằng Khiêm đó.“

_” Chuyện con có ye…. “ – Quan nhìn bố rồi nói lí nhí – “ chuyện con có yêu thằng Khiêm không à mẹ ? Con trả lời rồi mà mẹ.”

_”Phải, nhưng mẹ không tin.Mẹ đã cho rằng chính cũng con chưa sẵn sàng chấp nhận chuyện đó nên mới chối. Nhưng mẹ người lớn, mẹ hiểu được tâm lý đó, mẹ hiểu cái cách mà con hết lòng vì nó, lấy niềm vui của nó làm niềm vui của mình, nó gặp chuyện thì con cũng buồn khổ, thậm chí còn vì bênh vực nó mà chấp nhận bị đánh.Đó không phải là tình bạn.” – Cô ngưng lại đôi chút khi thấy vẻ mặt hoang mang của con trai, nhưng điều cần nói thì cô phải nói – “ Từ nhỏ, con lớn lên rất bình thường như tất cả những đứa con trai khác. Mẹ từng cảm thấy lạ khi con nảy sinh tình cảm với thằng Khiêm.Nhưng giờ mẹ đã hiểu tại sao rồi. “

Cô ngưng lại, lấy trong giỏ xách ra một hình nhân khác giống với những hình nhân của Quân mà cô định đem đốt bỏ,lúc này đã bị xé nham nhỡ để lộ ra phần cỏ khô đủ màu sắc bên trong, để lên bàn.Nói với chồng.

_” Đây là thứ Hoa tìm thấy trong giỏ sách của Trinh lúc lục tìm điện thoại để liên lạc với người thân của nó.Trong buổi tối mà Trinh nó đột quỵ “

Chồng cô nhìn cái hình nhân tả tơi, không hiểu gì cả.

_” Trước khi Trinh đột quỵ, nó có hẹn em ra để nói một chuyện quan trọng.Trước đó nó đã kể với Hoa rồi, bản thân cô ấy cũng bán tính bán nghi nên tới tận hồi chiều này mới thay Trinh nói lại với em.”

_” Chuyện gì mà có vẻ nghiêm trọng vậy ? “

_” Theo lời kể của Hoa, một buổi tối cách đây mấy tuần, Trinh đi uống nước về thì gặp hai em học sinh lớp của em.Nó nhìn thấy thằng Khiêm lúc ấy cũng có mặt gần đó, với bộ dạng rất kỳ lạ,giống như người điên dại vậy.Lúc bị nhìn thấy, thằng nhỏ trợn mắt nhìn nó, nó còn thấy thằng Khiêm cầm theo vật này .” – cô nói như có thứ gì nghẹn lại ở họng, chỉ tay vào cái hình nhân trên bàn.

_” Việc đó chẳng nói lên điều gì cả.”

_” Trinh nó cũng nghĩ như thế.Nhưng cho tới khi nó lại gặp chuyện tương tự một lần nữa.”

_” Chuyện gì nữa ? “

_” Một buổi tối khác, Trinh đi tìm đứa em trai ở quán nước thằng nhỏ hay lui tới.Trong lúc đi vệ sinh, nó lại nhìn thấy Khiêm,cũng với bộ dạng như thế,đang lấp ló bên ngoài cửa phòng bà chủ quán.Bị Trinh phát hiện, thằng bé bỏ chạy, đánh rơi cái vật này, lại là cái vật này.” – cô nhấn mạnh để chắc rằng chồng con vẫn đang chú ý tới cái “vật” cô đề cập, chờ xem phản ứng nhưng ông hoàn toàn im lặng.Rõ ràng ông vẫn chưa tìm ra câu giải thích hợp lý nào cho hành tung mờ ám này của Khiêm – “ Nhìn vào trong, thì nó thấy Ngân cũng đang có mặt trong phòng,đang nói chuyện với cô chủ quán nước.Sau lần đó, nó nảy sinh nghi vấn về thằng nhóc kỳ quặc nên mới thử điều tra.Nó còn sai em mình quan sát theo dõi hành tung của thằng Khiêm.Cũng nhờ vậy mà Trinh mới biết chuyện thằng Quân bị đánh để báo lại với vợ chồng mình đó.”

_”Rồi sau đó thế nào ? Trinh nó điều tra được gì ? “

CHƯƠNG XXIV :


_” Sau khi bắt gặp Khiêm theo dõi Ngân và Tuyết, Trinh liên tưởng tới những vụ mất tích và thiệt mạng của đám nữ sinh.Bắt đầu từ vụ án đầu tiên.Hoa kể rằng, cô ấy cũng đã giúp Trinh dò hỏi những em học sinh có mặt ở đêm Văn Nghệ hôm đó.Đa số bọn chúng không đi chung với Khiêm.Nhưng khi hỏi đến mấy cái hình nhân, thì có một đứa đã nhìn thấy một cái.Là Bình.“

_” Khoan đã, những gì nãy giờ em nói ,không phải là đang có ý ám chỉ những lời đồn thổi về Khiêm là sự thật à ? “

Quân cảm thấy cõi lòng nặng trĩu, gia đình cậu, là những người hiếm hoi xưa nay vẫn cùng ngồi trên chiếc thuyền bé nhỏ cùng với Khiêm.Giờ cậu đang có cảm giác là họ đang lần lượt bước ra khỏi chiếc thuyền đó.Và ngay cả chính cậu, dường như cũng đang phân vân khi bị giằng cò giữa mối nghi ngại ngày càng lớn dần lên theo lời kể của mẹ,và những tình cảm dành cho người bạn lâu năm.Cậu nhìn những hình nhân đang chờ bị ném vào lửa, tự hỏi có phải chăng thật sự là sau khi thiêu rụi chúng, những thương cảm này sẽ trở thành thù hận hay không ?

_” Thị Xã này nhỏ chứ không lớn, nhưng họ chẳng kham nổi một vụ giết người & 1 vụ mất tích, anh không thấy lạ sao ? Anh nghe tiếp đi rồi sẽ biết em đang ám chỉ, hay khẳng định.Bình nói rằng nó có nhìn thấy Khiêm có cầm theo một cái hình nhân.Nó còn mô tả được hình dáng cái hình nhân đó, rất giống cái mà em từng nhờ nó quăng vào phòng Quân.”

Cô dừng lại một khoảng, khẽ nhìn con ái ngại.

_”Rồi Trinh bắt đầu dọ hỏi xem Lam có bất đồng gì với thằng Khiêm không.Thông qua Ngân, nó mới biết là Lam từng nhờ Thắng,Tùng cùng với vài đứa học sinh khác chặn đánh Khiêm ở ngay dưới căn-tin trường để cảnh cáo thằng bé không được chơi thân với thằng Quân con mình nữa.Vài ngày sau vụ đó thì Lam thiệt mạng.”

_”Có chuyện đó hả mẹ ? “ – Quân tức giận hỏi.

_” Mẹ biết con nghe sẽ bất bình, nhưng chỉ bây giờ thôi.Lát nữa con sẽ thấy rằng tất cả cảm giác của con dành cho thằng Khiêm chỉ là dối trá.” – Cô trấn an cơn bốc đồng của con, rồi tiếp tục lời kể - ” Em Lam đó, rất thích thằng Quân. Trùng hợp là cả Mai cũng thế.Có phải Mai từng chủ động muốn làm bạn gái con không Quân ?”

_” Dạ… phải.” – Quân ngập ngừng, nhớ lại mớ tin nhắn mà cậu nhận được từ Mai.Cậu vốn đã luôn giấu kín chuyện này vì sợ Mai mất mặt trước bạn bè,vì bị cậu từ chối.Nhưng biểu hiện của Mai thì luôn luôn quá đà tới nổi cậu muốn giấu cũng không được.

_” Vậy em cho là tất cả những em học sinh bị hại đều là vì có tình ý với thằng con mình sao ? “

_”Anh không thấy là thằng Khiêm vẫn tiếp tục rình rập Tuyết và Ngân sao ? “

_” Hai cô bé đó cũng thích thằng Quân à ? “

_” Em cũng vừa gọi riêng hai cô bé đó ra hỏi trong đám tang.Tuyết nói đúng là nó có thích Quân thật.Còn Ngân thì phủ nhận, nhưng cô bé đó có vẻ không thành thật, em cảm thấy nó còn thứ gì đó đang giấu diếm em.”

_” Em nói xong chưa ? “- chú Đông hỏi, giọng nghiêm trọng.

_” Rồi, và em nghĩ cũng vừa đủ “ – cô Thoại trả lời chồng.Ánh mắt ám chỉ “ đủ để kết luận điều gì thì anh biết rồi đó”.

_” Bản thân em là giáo viên dạy Toán, đây là cách em đánh giá mức độ Logic của vấn đề à ? “

_”Ý anh là sao ?”

_” Ý anh là em quá hồ đồ.Trên đời này không thể có chuyện ma quỷ bùa ngãi được.Em không thể dùng mấy cái hình nhân vớ vẩn đó làm bằng chứng kết tội thằng bé như vậy.Gia đình mình biết nó từ nhỏ mà, chính em cũng không phải luôn rất thương nó sao ?“

_”Đó là trước khi em biết nó dùng ngãi hại người.Bây giờ em mới bắt đầu nghĩ, đâu phải vô duyên vô cớ mà xuất hiện những lời đồn như thé về nó.” – cô Thoại to tiếng cự cãi.

_” Rồi em tính làm gì nó ? Xách nó lên công an với cái mớ bằng chứng chẳng khác biệt bao nhiêu với “những lời đồn nhảm” của em à ? ” – Giờ thì ngay cả chú Đông cũng bắt đầu quá khích với suy nghĩ phản bác của mình.

_” Ba mẹ đừng cãi nhau nữa.“

Cả hai chợt im lặng, nhìn Quân.Việc thằng bé cố tình can gián ba mẹ như thế này không xảy ra thường xuyên, tất cả những cuộc cãi vả của cô chú thường là do chính cô chú dàn xếp bằng khả năng nắm bắt vấn đề và chịu lắng nghe của cả hai sau giai đoạn to tiếng.

_” Lúc chiều qua nhà Khiêm…con có nhìn thấy … “ – Quân nói chậm chạp, cậu vẫn chưa chuẩn bị xong tinh thần để đón nhận được sự thật là sau tất cả những bằng chứng chống lại người bạn thân, cậu lại là người nắm giữ trong tay bằng chứng đáng giá nhất.

_” …con thấy trong phòng Khiêm có một … bàn thờ cúng.Trong đó … “ - …… - “ Trong đó có một cái hình nhân …. dán hình của con … “

CHƯƠNG XXV :

_” Chị đang gọt cái gì đó, cho ăn với coi “

_” Trễ rồi còn ghé qua đây chi vậy cô ?“ – Huệ đang ngồi gọt vỏ trái cây, thấy cô em tính khí thất thường bước vào, bộ dạng khác hẳn thường ngày.

Ngân nói với vẻ tươi vui khó hiểu sao buổi phúng điếu bạn thân :

_”Vậy là xong ba đứa.“

_”Ba đứa nào ? “

_” Con Lam,con Bích với con Mai.Biết vầy em đã không mất công bày vẻ đủ thứ chuyện.”

_”Trời đất ơi, nghe đã hông.Cô mới đi đám ma về đó nha, kiêng cử cái miệng dùm đi “

_” Chị yếu bóng vía quá hà, có cái gì đâu mà sợ.Bữa cũng vậy, mới thấy bà cô lấp ló thôi đã cuống cuồng lên đòi dẹp nghĩ.Rốt cuộc hỏi lại bả có nghe thấy cái gì đâu.“

_”Nhiều khi bả nói xạo cho mình khỏi đề phòng rồi kêu người ập tới bắt tại trận thì sao ? Bởi chị nói rồi, làm vầy mạo hiểm quá mà chưa chắc được gì.Đám choi choi các cô giờ coi phim nhiều quá thành ra toàn nghĩ ra mấy cái trò xàm xí.“

_” Xàm xí vậy chứ chị được tiền không ? Em có xin đồng nào đâu.Chị phải nghĩ cho hạnh phúc em họ mình chứ.”

_” Ờ, giúp, chị còn chưa có đồng ý cái vụ đó đó.Cái thằng đó là con nhà chính chuyên, em dắt nó tới đây kêu chị khai ra hai con kia bỏ ngãi nó không chừng nó báo Công An gông cổ chị luôn chứ ở đó mà giúp.”

_”Trời, thằng đó coi vậy chứ cũng có lòng thương người lắm.Em đóng vai “vì nghĩa diệt thân” còn chị cứ giả bộ hối hận,vã lã mấy câu.Chị là chị họ em,em nói vô mấy câu là nó không làm khó đâu. Chỉ có cách đó mới cho hai con kia bít cửa với nó được.”

_” Thì giờ tụi nó hết giành được với em rồi đó.Mà nè, em không thắc mắc tại sao tụi nó chết hết như vậy hả? “

_”Cái đó để Công An điều tra đi, chứ thắc mắc cũng có làm gì được.”

_”Em có nghĩ là do cái thằng nhóc “kia” làm không ? Có một thời gian em kể lể với chị là sợ nó lắm mà.” – Huệ hỏi, tỏ ra e dè.

_”Ừ thì … nhưng lúc đó là tại em yếu bóng vía.Tưởng nó trả thù vụ bọn em thông đồng chặn đường đánh nó.Ai dè mấy thằng trực tiếp đánh nó tới giờ không mất cọng tóc nào.Mà em nghi là nó chỉ nhằm vô mấy con bu bu thằng Quân thôi nha.Nãy đi đám ma bà cô dạy Toán hỏi em có thích thằng Quân ko, rồi bữa trước bà Văn cũng hỏi em coi thằng đó có xích mích gì với con Lam không… em nghĩ chắc mấy bà cô cũng bắc đầu nghi ngờ nó rồi.“

_”Ngay cả mấy bà cô dạy khoa học đó mà còn nghi, mà em tỉnh bơ vậy ? Rủi đúng là nó biết dùng mấy cái thuật ma quỷ hại người thì sao ? “

_”Vậy thì em càng không lo, em có thằng Công làm bồ hờ che mắt rồi còn gì.Với lại hôm trước thằng quỷ đó nó có tới đưa cho em tờ giấy nói điên nói khùng … “

_” Tờ giấy à ? Còn giữ không đưa chị coi thử ? “

_”Em quăng thùng rác rồi.Nó kêu em cẩn thận, đừng nghe lời người khác dụ dỗ sài bùa ngãi. “

_” Là sao ? Em mới là đứa đi dụ dỗ người khác sài bùa ngãi mà. “

_”Thì bởi vậy mới nói, chứng tỏ nó cũng ngu như những đứa khác thôi chứ có biết gì đâu.Nói chung hiện giờ nó không phải lo ngại số một của em nữa.”

_”Nói thì nói chứ cũng phải coi chừng chứ đừng có giỡn mặt.Mà sao em nghĩ ra cái trò vừa thâm,vừa rắc rối này chi vậy ? Sao không tự mình thử chinh phục nó cho rồi.”

_” Chị nói như giỡn, hai con kia là hoa khôi, con nhà danh giá.Con Bích cũng vậy, nó vừa đẹp lại vừa biết chơi violon, em không tìm cách làm xấu mặt tụi nó trong mắt thằng Quân thì tới chừng nào nó mới chịu ngó tới em ? Hồi đầu em chỉ định nói xấu tụi nó thôi, nhưng nhờ con Lam gợi ý em mới nghĩ ra cái vụ nặng đô này chắc ăn hơn nhiều.Trước khi nó khoe khoang khắp nơi là nó biết cách dùng bùa ngãi để chứng tỏ ta đây không sợ thằng câm kia, là nó khoe với em từ lâu rồi.Riêng cái con đó thì khỏi cần em tố giác, nó mà sống thêm vài bữa là chuyện tự động tới tai thằng Quân.”

_”Công nhận cái thứ ngu, sài bùa ngãi là đi khoe lung tung.Vậy thôi, giờ dẹp luôn vụ này được chưa cô em độc địa ? Hay cô định bỉ mặt hết mấy con đẹp nhất Xã này mới chịu ngưng ?“

_”Không, chỉ cần một đứa nữa thôi ! “

***

Minh ngã lưng ra giường.Sực nghĩ chuyện gì đó, cậu lồm cồm ngồi dậy đi đến ngăn kéo tủ đồ lục lọi.
Lát sao lấy ra một cái điện thoại Nokia cũ.
Minh cắm sạt, cười hài lòng khi nhìn thấy cái điện thoại vẫn còn hoạt động.Rồi cậu dùng điện thoại của mình bấm gọi một số lạ, thật ra không lạ,vì nó chính là số điện thoại cậu đang dùng, chỉ khác những con số đầu.
“# Quý khách vừa gọi không đúng, xin quý khách vui lòng kiểm tra lại … # “.Nghe tới đó thì Minh cúp máy.Cậu gọi luôn cho tổng đài đặt sim số này, với niềm vui khó diễn tả pha chút tự mãn bởi chính cậu tự mình nghĩ ra những chiêu trò cưa cẩm này dù bản thân chưa có bất kỳ kinh nghiệm hẹn hò nào cả.Việc còn lại chỉ là cố gắng thuyết phục “người ta” nhận món quà tâm huyết này của cậu thôi.

Xong xuôi, Minh lại ngã lưng ra giường, gát tay lên đầu nghĩ tới những cuộc hẹn, những dòng tin nhắn đêm khuya mà chắc chắn sẽ có ngày, một trong số những tin nhắn đó sẽ thay cậu nói hộ lòng mình.
Cậu nghĩ về “người đó”, như những buổi tối trước vẫn luôn suy nghĩ.
Lần đầu tiên nhìn thấy cậu ta, ấn tượng để lại trong Minh đó là kiểu tóc của cậu ta rất ngầu.Chỉ có thế,vậy mà chỉ đến lần gặp thứ hai, những cảm giác xa lạ mà 20 năm qua chưa từng xuất hiện trong Minh cứ tự nhiên kéo tới, vội vã đến độ tới cậu nhận ra được thứ tình cảm đó là gì,thì cậu đã mắc kẹt lại với nó.
”Mà kẹt thì đã sao ?” – Minh tự hỏi. Không phải cậu chưa suy nghĩ nghiêm túc, nhưng thiệt tình đó không phải sở trường của cậu.Cậu không có được cái tư duy rườm rà về những vấn đề sinh học,xã hội học, thị phi hay băn khoăn giới tính,những thứ mà sớm muộn gì cậu vứt bỏ nếu đó là cái giá của việc “thích” Khiêm.

Cậu chỉ biết một điều và luôn tin tưởng vào điều đó : Trái tim không có nếp nhăn,hay chất xám nên nó không biết nói dối !
Rốt cuộc thì cái bộ nhiễm sắc thể của cậu thì mắc mớ gì tới chuyện cậu thương nhớ một người con trai khác ?
Khi thế giới của người con trai đó là một chuyến phiêu lưu đầy sức hút.
Khi bất cứ hành động dù kỳ lạ thế nào của cậu ta cũng đều dễ thương lạ lùng.
Khi cậu ta chứa đựng lòng can đảm và sự cứng cỏi không hề thua kém ai trong một cơ thể nhỏ nhắn,xanh xao.
Khi chính con người đó, đã truyền cho cậu nghị lực phấn đấu thay đổi bản thân và những cảm hứng mạnh mẽ để hiên han bước đi khi cuộc đời mình kéo mây xám xịt.

“Thiên hạ tốt nhất là nên cắm đầu yêu nhau, để Khiêm và vườn cây Ánh Sao lại cho tôi. “ – Là suy nghĩ cuối cùng lim dim trong đầu Minh trước khi cậu đi vào giấc ngủ.
Sponsored content

Mộ Cát [st] Empty Re: Mộ Cát [st]

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết