Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 8:50 pm
=====
1.
=====

- Trân àh, hay là chúng ta cho nhau thêm một thời gian nữa đi, tôi thực sự vẫn chưa sẳn sàng…

Hiếu Ân nín thở thốt ra những lời tận đáy lòng đã được chất chứa từ lâu của nó khi hai đứa đang ngồi vắt vẽo trên thành Kén. Nhã Trân mắt bây giờ đã ngấn lệ quay qua nhìn nó:

- Tại sao? Bạn đang yêu một ai khác àh?

Hiếu Ân khổ sở trả lời:

- Không phải mà! Chỉ tại tôi sợ….

Trân quàng tay qua ôm chặt lấy cánh tay của Hiếu Ân và ngả đầu hẳn vào vai chàng, Hiếu Ân đáp lại bằng một nụ hôn nhẹ lên làn tóc rối ấy. Gió như rít lên những âm thanh thảm thiết. Dưới dòng sông con nước thì lại hiền hòa trôi đưa đám lục bình ngao du khắp nơi:

- Bạn có yêu tôi không? Bạn sợ điều gì chứ?

Trân khẽ hỏi, Hiếu Ân thở ra:

- Tôi không biết nữa, nhưng bây giờ thực sự người quan trọng nhất trong lòng tôi chỉ có bạn mà thôi. Nhưng tôi sợ sau này khi về sống chung với nhau lỡ như tôi gặp phải thằng nào đó rồi tôi mê nó và bỏ bê mẹ con bạn thì sao? Tôi không muốn trở thành một thằng đàn ông vô trách nhiệm.

Sau đó chàng lại khẽ nói:

- À mà… chắc chắn tôi sẽ không phải là một người vô trách nhiệm đâu! Thế liệu bạn có đồng ý cưới một người chồng rất có trách nhiệm nhưng lại thực sự không yêu thương bạn đúng mực không? Tôi luôn cảm thấy chúng ta có một cái lằn ranh mà thực sự tôi vẫn chưa thể nào bước qua được. Tôi rất sợ! Tôi không muốn làm bạn đau khổ đâu. Liệu tôi có thể làm bạn hạnh phúc mà tôi không có hứng thú với bạn trong chuyện chăn gối không?

Trân càng xiết chặt Hiếu Ân nhiều hơn khi nghe anh chàng bộc bạch những lời như thế:

- Nhưng chẳng lẽ mẹ con tôi lại không bằng những thằng nào đó khác sao? Chẳng lẽ…

Hiếu Ân cắt lời nàng:

- Tôi xin lỗi, thực ra chỉ là do tôi lo sợ thôi. Tôi không làm chủ được sở thích của mình, bạn cũng biết mà… nếu không thì trong cuộc sống cái gì cũng tốt đẹp rồi! Mà nếu chỉ toàn là tốt đẹp thì cuộc sống sẽ không còn được gọi là cuộc sống nữa...

Trân quay qua Hiếu Ân nàng có vẻ khá hoảng:

- Vậy bây giờ bạn hãy hôn tôi đi! Hôn vào môi ấy!

Hiếu Ân quay qua lắc đầu:

- Xin lỗi, tôi thành thật xin lỗi, quả thật ngoài hoảng sợ và tội lỗi ra, tôi không tìm được một cái cảm giác gì khác mỗi lần chúng ta hôn nhau! Dù chỉ là đặt môi lên má.

Đồng ý quen Nhã Trân đã một năm rồi nhưng chưa bao giờ hai đứa hôn môi nhau, những lúc say xỉn Trân luôn bắt Hiếu Ân đưa về nhà và phải hôn nhau trước khi chia tay để ai về nhà nấy ngủ nhưng bao giờ cũng vậy. Chàng luôn ngượng nghịu hôn bừa vào mặt nàng một cái cho có lệ rồi quay đi. Chỉ những lúc sự hờ hững của chàng làm nàng khóc ré lên thì chàng mới hoảng hồn hôn vào trán, vào tóc nàng biểu thị sự ăn năn và cảm thương.

Hôm nay nàng không say nhưng lại dám trân gân đề nghị chàng hôn môi mình, ôi quả thật là ngại chết đi được. Nhưng đau khổ làm sao khi chàng lại thẳng thừng từ chối như vậy. Hai đứa là người yêu của nhau mà. Đó chẳng phải là một đòi hỏi chính đáng sao? Nhưng chả hiểu sao sự thờ ơ đó của chàng lại làm cho nàng càng yêu điên cuồng hơn nữa…

Hiếu Ân nhẹ nhàng gỡ tay nàng ra và đứng dậy:

- Mình về thôi. Bạn cứ suy nghĩ đi rồi trả lời tôi cũng chưa muộn. Liệu bạn có đồng ý chấp nhận cưới một người như tôi không? Bạn có muốn chúng mình sẽ giống như Thanh Bạch với Xuân Hương không?

Trân lắc đầu đau khổ:

- Thôi! Tôi không muốn như vậy! Nhưng mà… nhưng mà ngày đám hỏi đã định sẳn hết rồi mà, không lẽ bạn muốn…
- Tôi xin lỗi bạn. Tôi sẽ đi xin lỗi mọi người vậy! Chứ biết sao giờ!
- Không thể nào! Bạn nói dối! Bạn đang mê thằng nào đó phải không? Tôi hỏi con Tép là ra ngay chứ gì?

Hiếu Ân lắc đầu:

- Thật sự không có mà, một năm qua tôi chỉ biết có bạn thôi. Nhưng tôi nhận ra rằng tất cả cố gắng của mình chỉ là sự chịu đựng thôi, tôi không muốn lừa dối bạn lâu hơn nữa…
- Hiếu Ân? Tại sao lại như vậy hả? Tại sao điều đó lại xảy ra với tôi hả?

Nói rồi nàng sà vào lòng chàng òa khóc nức nở như mưa bấc. Điều nàng lo sợ và nghi ngại nhất cuối cùng đã đến. Ôi biết bao nhiêu là mộng đẹp nàng xây lên bây giờ phút chốc chàng lại nhẫn tâm đạp đỗ hết.

Còn nhớ hôm nào hai đứa cứ cãi nhau chí chóe về chuyện sau này đặt tên con là gì, thế mà bây giờ sự thể lại ra thế này đây. Nàng cứ nghĩ mình sẽ là người hạnh phúc nhất khi sinh ra cho chàng một bầy con vì nàng biết chàng rất yêu con trẻ. Nhìn cái cách chàng nâng niu, cưng chìu những em bé mà nàng luôn ước ao tới cái ngày hai đứa sẽ vui biết bao khi kết quả tình yêu của họ chào đời trong tiếng khóc oe oe. Phải chăng đây là quả báo của nàng?

Là nhân viên của một khách sạn năm sao bậc nhất thành phố nàng được rất nhiều chàng trai lẫn ông lão săn đón, mồi chài nhưng tất cả chỉ nhận được ở nàng cái nhìn hờ hững. Vì trái tim nàng đã đặt trọn cho cậu bạn thân từ thưở còn ở truồng tắm mưa ấy. Đó là lý do vì sao tới tận bây giờ dù đang chính thức quen nhau tới một năm nhưng hai đứa vẫn còn xưng hô là: “bạn” với “tôi” dù rằng bị hai bên gia đình chửi miết.

Nàng phải làm sao đây?

Khóc hết nước mắt với con bạn thân cuối cùng chả được gì còn bị nó chửi:

- Đó tao nói mày ngay từ đầu rồi, ai kêu ngu thì ráng chịu! Cái thằng Pede đó chỉ mê trai thôi, không có mê gái đâu!
- Nhưng tao phải làm sao bây giờ? Mày thân với nó nhất mày nói cho tao nghe đi nó đang mê thằng nào phải không?

Con Tép vắt óc suy nghĩ rồi nói:

- Hình như là không. Một năm nay tao thấy nó chỉ có qua lại với mày thôi… mà nếu có mê ai thế nào nó cũng kể tao nghe hà, mà mày cũng ngộ, hết đứa mê hay sao mà biết nó là Pede vậy cũng lũi đầu vô!
- Nhưng nó hiền lành, thật thà… Pede thì có gì xấu đâu chứ, nếu không muốn nói là quá hoàn hảo!

Con Tép vò đầu bức tóc, gật gù:

- Hình như con trai thời nay thằng nào hiền lành, tử tế, đàng hoàng điều là Bóng hết hay sao áh mày ơi!
- Mày giúp tao coi! Tao phải làm sao bây giờ, tao cứ nghĩ nó không dám nói với tao ai ngờ cuối cùng nó cũng thẳng thừng ra luôn… có vẻ nó cũng đau khổ không ít khi nói ra như vậy!

Con Tép tỏ ra vẻ tâm lý trước hai đứa bạn thân:

- Chắc nó cũng ráng gồng mình một năm qua! Mà cũng tại mày. Ai kêu mê nó quá làm chi, tao biết tính nó, đứa nào chảnh chọe, cà dựt, cà chọt nó mới mê mày ơi!

Trân ngạc nhiên:

- Gì kỳ quá vậy?
- Ừh! Đời là thế đó! Nó giống tính tao, tao biết mà…

Bổng nhiên con Tép mắt sáng rỡ lên:

- Êh! Tao có cách này hay lắm nè! Hay là mày giả vờ yêu thằng nào khác đi, để khi biết mất mày thế nào nó cũng sẽ đau khổ và nhận ra giá trị đích thực của mày thôi. Còn không…
- “Còn không” thì sao? Sao lại có vụ “còn không” ở đây nữa?

Con Tép bực dọc:

- Còn không thì kiếm thiệt thằng khác đi là vừa! Nó không yêu mày thì tao chịu! Chứ biết sao giờ! Đời này thiếu gì thằng để yêu, đâu phải con trai chỉ có một mình nó!

Trân đắn đo:

- Còn đám hỏi thì sao? Đã định hết ngày giờ rồi…

Con Tép phủi tay:

- Cưới nhau còn bỏ được đằng này chưa có gì, mày khéo lo!
- Trời ơi! Còn danh dự của dòng họ hai bên với xóm làng thì sao hả? Tao đâu có như mày?

Con Tép liếc nó một cái:

- Tao sao mậy? Có tin là tao đập mày một cái chết hôn!

Bổng nhiên con Tép kéo đầu nhỏ bạn lại gần và thì thào, dù rằng xung quanh chả có ai:

- Êh hay là thế này nè…

Trân giật nảy người:

- Mày điên hả? Làm gì có chuyện đó! Tụi tao chưa có gì với nhau cả!

Con Tép tròn xoe mắt nhìn bạn:

- Cái gì? Mày với nó quen nhau một năm mà nó chưa làm gì mày hết hả? Thật không?

Sau đó con Tép nhìn nhỏ bạn nghi ngờ:

- Tao mà mày còn giấu hả? Chỉ có cách đó mới làm áp lực được với nó thôi!

Trân thật thà:

- Thiệt mà… hung môi còn chưa có nói chi là chuyện đó! Mày nói bậy quá!

Con Tép té ngữa ra:

- Ôi trời ơi ! Thằng đó đúng là Pede thiệt rồi! Tao với ghệ tao chỉ cần chưa tới ba tháng...
...

=====
2.
=====

Sau khi nói ra những lời thật lòng Hiếu Ân cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều và cậu bắt đầu có lý do để lãng Trân ra xa hơn. Còn Nhã Trân thì bắt đầu tìm kiếm một người thay thế để chọc ghen Hiếu Ân. Cô nàng hy vọng một khi bị mất đi thứ quý giá gì đó, Hiếu Ân sẽ phải ân hận và nhận ra tình yêu thực sự của mình... mọi chuyện hy vọng sẽ cứu vãn được.
...

Hiếu Ân vừa lếch xác lại nhà con Tép thì bị ăn ngay một cái bộp tay của cô nàng thích bạo lực này :

- Mày... chó vừa thôi chứ thằng kia, chuyện như vậy mà mày cũng dám nói với con Trân hả ? Mày có biết nó khóc nhiều như thế nào không hả ? Hiếu Ân ơi là Hiếu Ân, tao lạy mày đó ! Mày làm ơn thay đổi cách sống của mày dùm tao cái. Mày thích sống và hành hạ người khác lắm hả ?

Vừa lấy tay xoa cái má đang đỏ rần với dấu bàn tay năm ngón còn nóng hổi Hiếu Ân chỉ biết cúi đầu trước con bạn thân. Định lếch tới kể cho nó nghe thì ai dè con Trân đã đi trước một bước rồi...

- Chứ mày nói coi, tao phải làm thế nào đây ? Chả lẽ chứ sống giả dối mãi hay sao hả ? Tao thực sự mệt mỏi lắm !

Con Tép hét lên :

- Mày im đi ! Mày có phải là con người không hả ? Mày có biết hy sinh cho mọi người một chút không hả Hiếu Ân ? Mày có biết mấy ngày trước con Trân nó hạnh phúc thế nào khi kêu tao làm mẹ đở đầu cho con của hai đứa bây không ? Mày biết nó vẽ ra cái tương lai xán lạn của hai đứa như thế nào không hả ?

Sau khi làm một hơi cô nàng hít thở lấy không khí rồi xả tiếp :

- Chưa hết cái này mới quan trọng nè Hiếu Ân : mẹ mày đó ! Mày có biết mấy ngày nay bả mất ngủ vì nôn nóng cho đám hỏi của tụi bây không ? Bả gặp mẹ tao mà cứ tủm tỉm khoe hoài. Mày có thấy tội cho mẹ mày không ? Giả sử bây giờ mẹ mày biết chuyện này thì sao hả ? Bả đã rất hy vọng ở mày đó Hiếu Ân àh... Nhà mày chỉ có hai mẹ con mà mày cũng không muốn làm bả vui sao? Chưa hết nha, bả đặt sẳn ở nhà tao con heo quay rồi dù rằng một tháng nữa mới đám hỏi! Làm ơn điều chỉnh tình cảm của mày lại đi !

Hiếu Ân suy nghĩ một lát rồi nói :

- Chính vì nghĩ tới mọi người nên tao không muốn lừa dối họ nữa, đơn giản là tao biết mình chưa sẳn sàng được ! Mày phải hiểu là tao không muốn sau này những người tao yêu thương nhất lại đau khổ. Sống với nhau cả đời chứ đâu phải ngày một ngày hai đâu...

Con Tép cự nự :

- Nhưng mày phải biết là vợ chồng gần gũi chung đụng với nhau thì dần dần cũng phát sinh tình cảm thôi. Đơn giản chỉ tại mày hèn mạt và nhu nhược thôi! Mày không dám bước qua cái lằn ranh của chính mình. Cố gắng lên Hiếu Ân ai cũng ủng hộ mày mà. Chứ mày không thấy ông Liêm sao ? Ổng cũng như mày, cũng có vợ, có con như ai đó. Mày cũng rất yêu trẻ con mà Hiếu Ân ! Có con thì mày sẽ yêu vợ mày thôi ! Tin tao đi !

Hiếu Ân làu bàu :

- Chính vì thấy ông Liêm như vậy tao mới sợ đó ! Mày nghĩ coi ! Vợ ổng sẽ phải chịu đựng như thế nào khi thấy ổng dẫn trai về nhà hả ? Tao sợ bị thiên hạ nói này nói nọ lắm mày biết không ? Đó mày nhìn tất cả những người « như tao » mà có vợ đi, ừh thì trông có vẻ hạnh phúc đó nhưng tất cả điều đó là gì ? Có phải là vì sự cắn răng chịu đựng của những người vợ không ? Một ông làm ở ngân hàng ngủ chung với người khác rồi mò mẫm người ta bị đàm tếu khắp chợ, một đại gia khác thì dẫn trai về đầy nhà giúp việc tới nổi vợ con phải bỏ đi nước ngoài với cái mác... du học. Chưa kể tới cái ông cưới vợ về mà tối ngủ kê cái gối ngay chính giữa làm lằn ranh không ai được xâm phạm... mày nói đi sau này liệu tao sẽ bị người ta nói như thế nào...

Con Tép giọng đã thấp xuống :

- Chả lẽ mày cũng nở lòng nào làm như họ sao ?

Hiếu Ân cười khẩy :

- « Nở lòng nào »... mày nghĩ sao vậy ? Mày phải biết là thực tậm họ có muốn như vậy đâu nhưng mà sự chịu đựng nào cũng có giới hạn thôi, bản chất nó đã là vậy rồi Tép àh... mày không thấy đã họ đã cố chịu đựng bao nhiêu năm rồi sao ? Cũng thành đạt, cũng con cái đầy rẫy ra đấy ! Nhưng cuối cùng cũng bùng nổ thôi. Tao không bao giờ chịu được khi bị ai nói như vậy cả. Thà sống thật thì hơn!

Cuối cùng khi nhớ lại cái kế vừa bày với con Trân, Tép bèn nói:

- Mày cứ ỷ y vì được sẳn một người lúc nào yêu thương, lo lắng nên không biết quý trọng chứ gì? Được rồi, tao không tin khi mất nó đi mày không chới với hụt hẫng, lúc đó đừng hòng mà tìm tới tao khóc lóc van xin nha! Cho mày chết luôn, cái thứ con trai bỏ đi!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 8:51 pm
=====
3.
=====

Ba tuần trôi qua… ngày đám hỏi càng tới gần, không khí trong nhà Hiếu Ân càng trở nên như hội hè. Cậu mợ, dì dượng hết lời chúc tụng và mừng vui, mấy đứa em bà con cũng râm ran bàn tính sẽ trưng diện như thế nào trong ngày đám hỏi. Vì Hiếu Ân là con người chị lớn nhất trong dòng họ ngoại nên ăn cái đám hỏi đầu tiên mở hàng của cậu ai ai trong nhà cũng háo hức. Thêm cái vì hoàn cảnh đơn chiếc của hai mẹ con nên mọi người hết mình hứa hẹn: Một bên cậu mợ làm dịch vụ cưới hứa sẽ miễn phí tất tần tật các khâu chụp hình, quay phim, trang điểm, đồ đạc, cổng rạp v.v… còn cho thêm 2 chỉ vàng nữa. Dì Năm thì đã đưa trước cho mẹ 5 chỉ vàng trong khâu chuẩn bị. Nói chung là trước sự quan tâm và kỳ vọng quá mức của người thân Hiếu Ân càng cảm thấy lòng mình rối bời.

Nhìn bộ dạng của mẹ mà Hiếu Ân không khỏi xót xa. Thấy bà đang loay hoay trong nhà sửa soạn cái gì đó cậu hỏi:

- Mẹ làm gì vậy? Có cần con phụ không?

Bà vẫy tay ra hiệu cậu tới gần rồi hỏi:

- Sao dạo này ít thấy mày dẫn con Trân về nhà vậy? Sắp đám hỏi rồi mà còn giận hờn vu vơ gì nữa hả?

Hiếu Ân chối biến:

- Dạ đâu có, mẹ biết là nó bận làm túi bụi mà!
- Bận gì bận chứ! Sao lúc trước tuần nào cũng về? Gần tới đám hỏi thì phải tranh thủ về thường hơn chứ? Mày là con trai phải chịu khó chạy lên đưa đón nó này nọ! Chả lẽ mấy cái đó mày cũng đợi mẹ phải nhắc nhỡ sao?

Tự nhiên cậu đâm ra bực dọc:

- Con biết rồi mà mẹ!

Sau đó bà lôi trong giỏ đi chợ ra vừa nhìn cái gì đó vừa xuýt xoa:

- Mày xem nè, mẹ mới ra chợ thấy mấy bộ đồ em bé dễ thương quá nên mua về để dành, cả đồ con trai lẫn con gái luôn. Mày ráng tranh thủ kiếm cho mẹ đứa cháu nhanh nhanh để hủ hỉ nha!

Bà giơ chiếc áo nhỏ xíu lên xoay qua xoay lại rồi tự mình trầm trồ khiến khóe mắt cậu bổng chốc cay xè:

- Mẹ kỳ quá, chưa gì hết mà tính tới mấy chuyện này rồi! Để khi nào tới rồi hẳn tính…

Thấy cậu tự nhiên trở nên gắt gỏng bà tỏ vẻ phật ý:

- Mày thì có bao giờ biết lo lắng hay nghĩ gì cho mẹ đâu! Có biết là mẹ đã chờ ngày này bao lâu rồi không hả? Tao mua đồ trước cho cháu nội tao thì có gì sai àh?

Cậu thở ra rồi bỏ đi mất… thấy mẹ như vậy lòng cậu quặn đau, không biết mở lời như thế nào nữa. Lúc ấy thì con Tép bổng nhiên điện thoại cho nó giọng có vẻ khá nghiêm trọng:

- Chết mày rồi Hiếu Ân ơi, con Trân nó có ghệ khác thiệt rồi kìa, mau chạy lại nhà tao đi! Kỳ này sáng mắt mày ra chưa!


Ba tuần nay, mặc dù vẫn đều đặn về nhà nhưng nghe lời con Tép Trân không thèm liên lạc với Hiếu Ân nữa, những tưởng sau vài ngày chàng ta sẽ chủ động liên lạc nhưng không ngờ tình hình càng trở nên tệ hơn. Chán nản Trân thử đồng ý đi uống nước với một đồng nghiệp đang trồng cây si nàng trong chỗ làm với hy vọng sẽ làm bớt đi nổi nhớ mong cũng như sáng mắt Hiếu Ân như lời con Tép nói.

Anh đồng nghiệp được người đẹp bật đèn xanh một lần thì càng lúc càng tấn công tới tấp hơn nữa khiến Trân cảm thấy thật là choáng. Vừa kể cho con Tép nghe về chuyện anh ta thì anh ta đã điện thoại cho Trân ban đầu là trách móc nhè nhẹ: “vì sao em không để anh đưa em về!” Càng về sau anh ta bắt đầu tỏ vẻ hờn ghen vu vơ. Con Tép nghe xong cười khẩy và chửi thề:

- Mày cũng hết chuyện lựa hay sao đi lựa mấy thằng “Nẩu”. Tụi nó độc tài gia trưởng lắm đó. Mẹ bà… chưa là gì của nhau mà giở giọng ông nội rồi, làm như của nó không bằng, nó mà là ghệ tao chắc tao bẻ gãy răng, cạy nát móng tay nó ra luôn quá. Ôi mà kệ để trị thằng Hiếu Ân thì cần phải bất chấp thủ đoạn.

Nhưng Nhã Trân thì tỏ ra vẻ lo lắng:

- Nó đòi xuống nhà tìm tao mới chết nè, làm sao đây! Hồi đó nó hay tới trước nhà đòi chở tao đi làm tao phải trốn bằng ngõ sau không đó! Bây giờ mới chịu đi chơi một cái là nó trở mặt liền. Đúng là… lòng người khó đoán!

Sau đó nàng ta quay qua hỏi:

- Thế Hiếu Ân dạo này mày thấy nó sao rồi ? Không có tao mày thấy nó có buồn không ?
- Mẹ nó mới hỏi tao coi tụi bây có giận hay không mà sao không thấy mày ghé nhà nữa, còn nó tao chả thấy mặt mũi đâu luôn. Nghe mẹ nó nói là nó chỉ vùi đầu ở nhà không đi đâu hết áh !

Trân thở phào nhẹ nhõm :

- May quá ! Tao chỉ sợ nó mê thằng khác bỏ tao thôi !

Vừa cốc đầu con bạn, Tép vừa trấn an :

- Mày cứ lo quá như vậy hèn chi nó không coi mày ra ký lô nào hết cũng phải. Làm giá lên chút coi !

Lúc ấy điện thoại con Trân lại reo lên lần thứ sáu :

- Chết rồi, thằng đó gọi kiếm tao nữa nè, nãy nó nói là đang trên đường về, tính sao đây...

Thay vì lo lắng, cuống quýt như con Trân thì con Tép lại tỏ ra hí hửng :

- Vô ngay kèo của tao rồi ! Để tao điện cho thằng Hiếu Ân tới... bắt quả mày đang "thông dâm" với thằng "Nẩu". Có phim hay để coi rồi !
- "Thông dâm" cái đầu mày ! Con điên. Tính giở trò gì đây hả ? Thằng đó nó ghen lên nhìn đáng sợ lắm đó !

Con Tép phẩy tay :

- Dữ dằn con khỉ mốc, nó tưởng nó là ai vậy hả ? Rừng nào cọp nấy thôi ! Tao cho nó sinh ngoài Trung mà chết trong Nam bây giờ chứ ở đó mà láo lếu.
...

Vừa bước vào nhà con Tép, Hiếu Ân chùn bước khi thấy Trân đang ở đó, cậu hỏi trổng:

- Kiếm tao có gì không ?

Vừa thấy mặt Hiếu Ân sau ba tuần không gặp gỡ con Trân mặt đỏ rần lên và bắt đầu muốn khóc. Nàng chợt nhận ra rằng cái cảm giác trái tim bị lỗi nhịp này chỉ có Hiếu Ân mới gây ra được. Tép nhìn nó lườm lườm:

- Mày ăn nói với hai chị như vậy hả? Thấy ai đây không? Sao không chào hỏi gì vậy?

Vừa chỉ tay về phía Nhã Trân con Tép giở giọng hạch sách. Hiếu Ân quay qua Trân và hỏi:

- Bạn mới về hả…

Trân khẽ gật đầu im lặng. Hình như sau ba tuần, Hiếu Ân không có gì thay đổi, cậu không hề vồn vã với nàng hơn, không biểu lộ sự mừng rỡ khi gặp lại, trong khi suốt ba tuần qua nàng đã phải sống một cách khổ sở như thế nào chứ. Nghĩ tới cảnh đó tự nhiên lại nàng bật khóc. Với con Tép có lẽ từ “khóc” rất ít được xài trong từ điển sống nên nó bổng nhiên cáu gắt khi thấy hiện tượng đó:

- Con Điên, tự nhiên khóc? Mày bị mắc sùng bố àh?

Hiếu Ân nạt nó và tiến tới gần Nhã Trân:

- Mày im dùm tao cái coi con kia!

Cậu nắm tay Trân kéo đi trước ánh mắt mừng rỡ của con Tép dù bảo đảm là nó cũng không biết là thực sự đang có chuyện gì xãy ra giữa hai đứa bạn thân là bồ bịch nhau của nó nữa.

=====
4.
=====

Câu đầu tiên Hiếu Ân chỉ có thể nói khi hai đứa tiếp tục ngồi trong Kén và nhìn ra sông:

- Tôi xin lỗi!

Trân đã không còn khóc nữa, cảm giác ngồi gần bên người yêu bao giờ cũng khiến nàng thấy bình yêu đến lạ kỳ. Nàng muốn choàng qua ôm lấy chàng một cách tự nhiên như ba tuần trước nhưng giờ đây sao mọi thứ lại trở nên khó quá:

- Bạn có lỗi gì đâu mà xin!

Im lặng một lát nàng mở lời:

- Hiếu Ân này!
- Có chuyện gì hả?

Ngập ngừng một lát nàng mới nói:

- Nếu… tôi có người yêu khác… thì… sao?

Hiếu Ân quay phắt qua nhìn nàng, mắt tròn xoe. Trân cố tìm trong ấy một chút gì đó ghen tức hay buồn bã, nhưng nàng không biết những thứ ấy đang nằm ở đâu nữa, hay là do nàng không biết cách xác định?

- Thật không? Quen bao lâu rồi?

Trân hỏi ngay điều mình đang thắc mắc:

- Bạn có buồn bã, ghen tức hay đau khổ không?

Ân đan xen năm ngón tay của mình vào tay bạn rồi nhẹ nhàng xiết chặt lấy, chàng nhỏ nhẹ:

- Buồn chứ sao không! Thực sự tôi nghĩ mình sẽ buồn, buồn nhiều lắm. Buồn vì bản thân mình không mang được hạnh phúc đến cho bạn. Còn ghen tức thì cũng có một chút đó, con người ai mà chẳng ích kỷ đâu chứ. Nhưng thật tâm tôi cũng vui vì bạn đã tìm được bến đỗ.

Trân cười trong hai hàng nước mắt chan hòa đang rớt rơi xuống dòng sông:

- Vui àh… thực sự là bạn cũng có vui sao Hiếu Ân? Thế bạn có níu kéo không?

Hiếu Ân nhẹ nhàng lắc đầu, chàng thở dài:

- Tôi không thể ích kỷ như thế…

Trân hét lên:

- Nhưng tôi cần bạn ích kỷ, bạn hiểu không!

Nàng quay qua dùng hai bàn tay nhỏ bé của mình đấm vào vai, vào ngực chàng với tất cả sự thất vọng và phẩn nộ của bản thân.


Con Tép đang cười tủm tỉm nằm tòng teng trên võng và tưởng tượng cảnh hai đứa kia sẽ vui vẻ trở lại như thế nào thì có một chàng trai lạ hoắc thò đầu vô nhà hỏi bằng một giọng hơi khó nghe:

- Dzạ, chị vui lòng cho em hỏi có Nhã Trân ở đây không ạh?

Giọng miền ngoài hơi khó nghe một tí, nhưng con Tép vẫn đoán được anh ta hỏi gì, nó sẳn giọng:

- Kiếm nó có chi không? Anh là bạn làm chung của nó phải không?
- Dạ đúng rồi đấy ạh! Em tìm Nhã Trân có chút việc riêng ạh, chỉ có thể bảo cho em biết em ấy bây giờ ở đâu không ạh?

Con Tép làu bàu trong đầu: “Thằng Nẩu này sao nói tiếng Bắc Kỳ ta? Ạ ạ nghe nhức đầu quá!” Nó lồm cồm ngồi dậy và hỏi:

- Chuyện riêng là chuyện gì?
- Dạ chuyện riêng của hai chúng em ạh !

Con Tép hừ mũi :

- Chuyện riêng thì đi kiếm nó mà hỏi, tui đâu có giữ nó đâu mà biết !

Hắn ta cúi đầu lễ phép thưa con Tép rồi quay đi :

- Dạ, em cám ơn chị ạh !

Thấy người ta lịch sự thế mà mình ăn nói cũng hơi vô duyên nên con Tép nói với theo :

- Nó với ghệ nó vô Kén chơi rồi ! Khỏi kiếm mắc công !

Hắn ta khựng người quay lại :

- Chị bảo sao ạh ?

Con Tép nhại theo cái giọng của người ta như để chọc tức hay sao ấy :

- Trăng với chả sao gì ? Nó đang ở trong Kén « Núp Lưỡi » với chồng nó rồi ! Anh kiếm nó làm gì ?

Hắn đớ người ra :

- « Núp lưỡi » là sao ạh ? « Kén » là gì ạh ?

Con Tép cười gian ác le lưỡi ra diễn tả cho hắn thấy :

- « Núp lưỡi » là vầy nè... đó đó ... hiểu chưa. Giờ chạy thẳng hoài hết đường đất đỏ này đụng bờ sông quẹo trái, chạy tiếp đụng cây cầu lớn là tới Kén. Nó đang ở đó với chồng sắp cưới !

Hắn nhăn mặt một cách khó hiểu rồi cúi đầu cảm ơn rối rít trước khi quay đi.
...

Trân và Hiếu Ân quay đầu lại khi có tiếng tắt máy xe. Vừa thấy anh bạn làm chung Trân giật mình đứng bật dậy :

- Anh... anh... đi đâu vậy ?

Hiếu Ân chau mày không hiểu chuyện gì thì hắn tiến tới :

- Em có biết là anh tìm em cực nhọc như thế nào không hở ? Em định bỏ anh sao ? Người này là ai ?

Trân bối rối giới thiệu :

- Đây là Hiếu Ân, chồng sắp cưới của em ! Còn đây là anh Tùng bạn làm chung của em...

Hắn ta nhăn mặt như khỉ :

- Em khéo đùa, chồng sắp cưới là thế nào ? Anh là bạn trai của em, còn anh ta là gì ?

Hiếu Ân nhìn Nhã Trân và hỏi lại :

- Anh ta là ai vậy Trân ?

Hắn xô vai Hiếu Ân ra và hất hàm :

- Mày điếc àh thằng kia ? Tao đã bảo tao là bạn trai của Trân rồi còn gì ? Có giỏi thì đánh nhau với ông này !

Trân hét lên :

- Anh nói gì kỳ vậy ? Đây là chồng của em ! Anh về đi, em không muốn gặp anh nữa !

Hiếu Ân phủi áo nhìn Tùng và gằn giọng :

- Tôi chỉ là bạn thân của Trân thôi, nhưng tôi nghĩ anh không có đủ tư cách làm người yêu của bạn tôi đâu !
- Hiếu Ân, bạn nở lòng nào nói vậy sao ?

Trân không ngờ Hiếu Ân lại trả lời với Tùng như thế. Hắn nghe Hiếu Ân nói bèn cười :

- Khá lắm ! Nếu mày không phải là người yêu của cô ấy thì xê ra để chúng tao nói chuyện với nhau !

Hiếu Ân chỉ tay về phía hắn :

- Xin lỗi ! Anh không đủ tư cách đâu !

Hắn thủ võ :

- Nhào dzô kiếm ăn mày...

Hiếu Ân nhìn Nhã Trân trân trối :

- Bạn thật sự làm tôi thất vọng quá, tôi cứ hy vọng bạn sẽ tìm được một người nào đó tốt cho bạn để tôi có thể thanh thản, nhưng anh chàng này....

Cậu nhìn anh ta rồi lắc đầu :

- ... bạn làm tôi thất vọng quá !

Cậu xô hắn ta một cái rồi bỏ lên xe đi mất ! Còn lại hai người ở Kén Trân giận dữ nhìn anh ta :

- Anh làm cài trò gì vậy hả ? Hôm nay tôi mới biết được mặt anh đó !

Tùng xìu xuống như cọng bún giải thích :

- Anh xin lỗi, chỉ vì anh quá yêu em nên không thể làm chủ được bản thân mình. Đừng bỏ rơi anh, nếu không anh sẽ chết đó ! Em không tin anh sẽ chết sao ? Anh nói được là anh sẽ làm được !

Trân bực dọc quay đi...

- Trân hãy cho anh cơ hội chứng tỏ anh yêu em thật lòng đi, thằng đó đã nói là không yêu em rồi mà, nó không xứng đáng với em đâu ! Nó không yêu em !

Trân bịt tai lại gào lên rồi chạy đi :

- Anh im đi, mấy người hãy để cho tôi được yên ! Tôi không muốn gặp ai hết nữa !
- Anh sẽ chết nếu em bỏ rơi anh !

Tùng cũng gào lên theo.


Anh ta chạy đến chụp lấy tay Nhã Trân và quỳ gối xuống bắt đầu van xin thật khẩn thiết. Nhã Trân lặng nhìn anh ta một rất hồi lâu. Cô ta nói:

- Ngay từ đầu anh đã biết là em có người yêu rồi mà! Đừng cố chấp nữa! Hành động vừa rồi của anh thật khó coi! Nhìn anh cứ như một tên côn đồ vậy!
- Anh xin lỗi, nhưng anh ta không yêu em mà! Trân hãy cho anh một cơ hội đi!

Thấy anh ta cũng đáng thương nên Trân xuống giọng:

- Thôi anh về thành phố đi! Lần sau chúng ta nói chuyện!
- Anh sẽ đưa em về!
- Không cần đâu! Em sẽ điện thoại kêu Hiếu Ân chở em về.

Tùng định nói điều gì đó nữa nhưng Trân đã cản lại:

- Nếu anh cố ý nói thêm điều gì nữa thì từ nay đừng mong nhìn được mặt em.

Không chờ Nhã Trân điện thoại, Hiếu Ân sau khi chạy đi một đoạn cũng quay xe lại. Cậu tiến đến nhìn hai người và ra hiệu Nhã Trân leo lên xe cho cậu chở về mà không cần dùng tới một lời nào. Chỉ có Tùng là thẩn thờ đứng chết trân một mình tại Kén.
...

=====
5.
=====

- Quen anh ta bao lâu rồi?

Vừa chạy Hiếu Ân vừa hỏi trổng. Trân lí nhí trong miệng:

- Tui không có quen anh ta! Chỉ là làm chung rồi đi uống nước một hai lần thôi!

Hiếu Ân im lặng, thấy thế Trân bèn nói thêm:

- Nhưng mà đi chung với nhiều người trong công ty nữa chứ không có đi riêng!
- Không cần phải giải thích đâu, tôi biết mà, dù sao anh ta cũng còn tốt hơn tôi nhiều!

Trầm ngâm một lát Hiếu Ân nói tiếp:

- Thế đã quyết định chưa?
- Quyết định gì?
- Chuyện đám hỏi đó!

Nước mắt của cô nàng ứa ra đầy ấm ức:

- Bạn đã không muốn thì chả lẽ tôi ép uổng sao! Đừng lo, tôi chờ được mà...
- Nhưng mà tuổi trẻ của bạn sẽ đi qua, trong khi tôi không thể hứa hẹn được điều gì! Đừng vì một thằng không đáng như tôi nữa Trân àh!

Cô nàng vẫn cương quyết:

- Tôi sẽ chờ, còn không thì sẽ ở vậy với bạn luôn! Dù sao bạn cũng đâu có vợ, việc gì tôi phải lo lắng chứ!

Hiếu Ân thở dài não nuột, cậu nói:

- Cảm ơn bạn, tôi thật không biết phải làm sao nữa, còn hai bên gia đình nữa, phải ăn nói làm sao đây?

Trân bắt đầu cười trở lại:

- Bạn đừng lo, tôi đã có cách.
...

Đó là một buổi chiều đất trời như sập đổ dưới chân người mẹ. Bà đang loay hoay dọn món bún chả giò lên đãi nàng dâu tương lai và anh em, con cháu trong nhà thì nhận được một hung tin. Nàng dâu xin được hủy đám hỏi và xin lỗi gia đình với lý do đã thiếu suy nghĩ khi vội vã quyết định. Nàng xin mọi người thêm một thời gian. Tất cả lặng im không nói được lời nào, kể cả chú rễ. Sau một vài phút lấy lại bình tĩnh Hiếu Ân bèn lên tiếng:

- Không phải lỗi của Nhã Trân đâu! Đó là lỗi của con, con mới là người đưa ra quyết định hủy đám hỏi. Con... con thật sự chưa sẳn sàng!

Nhã Trân đứng dậy và nói:

- Dạ không phải, đó là lỗi của con!

Mợ Bảy Hiếu Ân vừa mới bàn tán xôn xao chuyện đám hỏi, khi nghe hai đứa tuyên bố cũng không khỏi bàng hoàng. Bà tỏ ra khá thất vọng và giận dữ:

- Hai đứa con im đi! Đây đâu phải là chuyện con nít mà có thể đẩy qua đẩy lại như vậy! Tụi bây nói mà có biết suy nghĩ rằng tụi bây vừa nói cái gì không?

Trân run rẫy nước mắt nàng trào ra:

- Con xin lỗi, lỗi tại con!

Rồi nàng ôm mặt vụt chạy ra khỏi nhà! Hiếu Ân chết đứng tại chỗ. Mẹ cậu bây giờ hốc mắt cũng đang khô khốc:

- Có chuyện vậy Hiếu Ân? Sao không chạy theo nó hỏi xem chuyện gì? Giận nhau phải không?

Cậu nặng nề thốt ra:

- Con xin lỗi mọi người! Lỗi là ở con, con đã nói với Trân là con chưa sẳn sàng cho chuyện này...

Mẹ cậu tỏ vẻ vô cùng đau khổ:

- Trời ơi! Ân ơi, tại sao con lại có thể nói với nó những điều như vậy? Con phải biết là nó rất yêu con mà... Chạy theo xin lỗi nó đi!

Cậu lắc đầu:

- Con xin lỗi!
...

Mặc cho mọi lời khuyên can, dụ dỗ thậm chí là hăm dọa được thốt ra, nhưng Hiếu Ân chỉ có thể hứa hẹn:

- Cả hai đứa con đã bàn bạc rất nhiều rồi, thật sự chưa đứa nào sẳn sàng cả, làm ơn cho tụi con thêm thời gian đi, đây là chuyện hạnh phúc cả đời người mà, mọi người xin đừng tạo thêm áp lực nữa.

Mẹ nó gương mặt như thất thần:

- Nhưng mày nói đi, giữa hai đứa bây đã xảy ra chuyện gì? Mày... mày...

Giọng mẹ nó nghẹn ngào và đứt quảng:

-... mày mê thằng nào nữa rồi phải không Hiếu Ân?

Sau đó bà bật khóc và bắt đầu ho sù sụ:

- Hiếu Ân ơi! Đi theo con đường đó khổ lắm con ơi! Con Trân nó thương mày như thế...

Cậu đến bên mẹ và nhẹ nhàng nói:

- Mẹ à, giữa tụi con không có chuyện gì cả, chỉ là cần thêm thời gian để tìm hiểu thôi! Mẹ đừng buồn nữa mà! Chính vì mẹ cứ hối thúc như thế nên tụi con mới...

Mợ Bảy nó im lặng nãy giờ cũng lên tiếng:

- Nó nói cũng phải đó chị Ba ơi! Thôi thì cứ để tụi nó tự quyết định vậy! Nếu có duyên thì sẽ thành thôi. Ép uổng cũng không có ích gì, mắc công sau này tụi nó lại quay ra đổ thừa người lớn chúng ta. Nhưng thằng Hiếu Ân hãy nói thật coi! Có trục trặc gì không?

Hiếu Ân nuốt nước miếng gật đầu lia lịa:

- Dạ thật là không có chuyện gì mà! Con sẽ dẫn nó lại nhà thường xuyên cho mọi người thấy! Không có chuyện gì đâu! Tin con đi!

Mọi việc coi như tạm thời được chấp nhận. Vậy là cái đám hỏi mặc nhiên được hoãn lại vô thời hạn trong cái thở phào nhẹ nhõm của Hiếu Ân. Nhiều lần nó luôn tự trách móc và sỉ vã bản thân rằng: "mình có quá ích kỷ và độc ác chăng?"
...
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 8:55 pm
=====
7.
=====

Từ lúc cái siêu thị máy tính chà bá ở ngay Phú Lâm dẹp tiệm thằng Huy về nhà chuyển sang lái Taxi đưa mấy người khách nước ngoài đi tham quan cho "công ty" của bà dì kiếm đồng ra đồng vô nuôi vợ. Nhưng từ ngày có thằng cu Bảo ra đời thì sinh họat của vợ chồng nó bắt đầu trở nên chật vật hơn. Được sự tư vấn của đại ca đồng thời là sếp cũ: anh Vỹ, thằng Huy chạy chọt đâu được khoảng hơn một trăm chai để chuẩn bị mở một cửa hàng vi tính nho nhỏ nhằm tăng thu nhập kiếm tiền mua sữa cho con.

Việc tìm được cái mặt bằng cho ra hồn cũng khá là nhiêu khê. Chỗ gia đình thằng Huy vô cùng ưng ý thì anh Vỹ lại lắc đầu nguầy nguậy. Cuối cùng anh cũng phải cất công đi cùng thằng Huy quần nát hết cái quận 6 để kiếm một chỗ cho ra hồn. Vừa thấy cái nhà mặt tiền treo bảng "Cho thuê mặt bằng" ngay ngã ba lại gần trường học lẫn siêu thị anh Vỹ mừng quýnh lên:

- Trời ơi! Huy ơi là Huy tao không hiểu sao cả nhà mày túa ra đi tìm vậy mà cái chỗ ngon cơm gần sát nhà như vậy mà không thấy là sao hả?

Thằng Huy chắc lưỡi không hiểu tại sao không phát hiện ra chỗ đó. Về nhà nó thưa lại với mẹ thì... nhận được một cái lắc đầu thê thảm:

- Chỗ đó tao nghĩ tới đầu tiên đó, nhưng thôi anh em bây quên đi! Tao bán gần đó nghe đồn là gia đình nhà đó phức tạp lắm bây ơi!

Anh Vỹ cười:

- Kệ đi bác ơi, phức tạp là phức tạp thế nào? Mình mướn chỗ đó ngăn cách ra chứ có ăn ở chung với người ta đâu mà sợ!
- Tao nghe nói nhà đó trước của một ông nào đó giàu lắm nhưng xui sao đẻ ra mấy đứa con trai thằng thì hút chích bị Sida chết, thằng nghiện rượu nặng cũng chờ chết, thằng thì đi tù, con cháu quậy phá tới tán gia bại sản luôn đó. Trước đây có nhiều chỗ thấy địa thế ngon nên nhảy vô mướn nhưng chả có ai cầm cự được lâu cả. Vài ba tháng là chạy mất mà tao không biết lý do gì nữa, nghe phong thanh đâu là do mất đồ, không biết có phải do thằng cháu nội nhà đó chơi bời rồi ăn cắp của người ta hay không nữa...

Vợ thằng Huy nghe thế cũng le lưỡi:

- Trời ơi! Ghê quá vậy, thôi kiếm chỗ khác đi anh Vỹ ơi! Em nghe mẹ em nói trên lầu hai của nhà đó năm xưa có một người lấy xăng tự thiêu đó.

Anh Vỹ càng nghe tả căn nhà đó thì... càng khoái. Anh nhất định kêu thằng Huy mướn chỗ đó cho bằng được với lý do vô cùng đơn giản:

- Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất bác đừng có lo! Chỗ đó tiền án, tiền sự nhiều như thế mình sẽ có lợi thế về tiền thuê mặt bằng. Con không tin là với cái đầu của con và thằng Huy thì cái tiệm này sẽ làm ăn không lên. Chưa kể mai mốt tụi con sẽ quy tụ cao thủ anh hùng hảo hán của siêu thị cũ về san bằng cái quận 6 này rồi đè bẹp hết mấy thằng Hoàn Long, Phong Vũ, Trần Anh cho bác coi! Bác cứ tới đó hỏi thuê mặt bằng dùm con đi!
...

Thằng Huy thì nhất nhất nghe theo lời của anh Vỹ, còn gia đình thằng Huy thì nhất nhất nghe theo lời nó nên cuối cùng hợp đồng thuê chỗ cũng được kí kết giữa hai bên với cái giá rẽ bèo cho một mặt tiền ngay ngã ba trên một đường lớn sầm uất nhất nhì quận 6. Công việc những ngày đầu nói chung là hơi cực nhọc và nặng nề một tí nhưng được cái đụng lại "món nghề cũ" nên hai anh em hăng say lắm.

Hôm đó một ngày như mọi ngày, vợ chồng thằng Huy đang dọn dẹp, lau chùi cửa tiệm chuẩn bị cho một ngày mới mua may bán đắt. Con Loan, vợ nó đang lui cui bên nén nhang thơm nghi ngút khấn vái ông địa và ông thần tài thì có vị khách sang trọng đem tới 2 cái laptop nhờ cài lại Hệ điều hành. Hai vợ chồng cười tít mắt trưng một hàng dài mớ laptop ra bàn cho thằng Huy mần luôn một lượt. Sau khi tiển khách về và hẹn giờ đến lấy máy thì có thêm hai người khách khác đến yêu cầu tới nhà họ kiểm tra máy dùm. Thoáng thấy khách sộp đi xe xịn thằng Huy kỹ lưỡng dặn vợ ở tiệm khi nào máy hiện lên thông báo gì thì bấm cái gì để tranh thủ thời gian.

Huy vừa đi thì lại có một người khách khác đậu xe trước tiệm gọi với vào đòi mua con chuột cho máy tính. Loan mừng húm, lính qua lính quýnh chạy ra đưa con chuột cho khách, bán gì chứ bán bàn phím với chuột linh tinh vậy mà lời ngon lắm! Đang thầm rủa thằng khách mắc dựt sao toàn đưa tiền lẻ làm nó cứ đếm lộn tới lộn lui hoài. Đã thế hắn còn đưa tiền dư chứ nữa! Chưa kịp trả lại thì hắn đã vọt đi mất tiêu. Loan bước vào tiệm thì mồ hôi mẹ lẫn mồ hôi con tuôn ra ướt trán ngay tức khắc: Hai cái laptop của ông khách vừa mới để đây đã không cánh mà bay. Rụng rời cả tay chân Loan như muốn ngã quỵ xuống đất, định thần nó nhanh chóng hiểu ra sự việc bèn nhào tới cái điện thoại gọi ngay cho chồng! Nhưng cái điện thoại của nó ở bàn lại đang rung chuông. Huy gọi nó, vừa bắt máy thằng Huy đã hét lên trong điện thoại:

- Loan! Em coi chừng tiệm cẩn thận, hình như...

Con Loan vừa nghe chồng nói đã khóc thét lên:

- Trời ơi! Loan tính kêu Huy chụp đầu cái thằng đang chở Huy đi, nó đâu rồi!
- Hả? Có chuyện gì rồi hả? Coi chừng mấy cái laptop của khách!
...

Khi anh Vỹ, ba mẹ của thằng Huy tới tiệm thì mọi chuyện đã đâu vào đấy! Con Loan vừa run vừa tấm tức khóc kể lại vụ án. Cô Liên chủ cho thuê nhà cũng vừa đi đâu đó về chia sẽ câu chuyện mà cũng không khỏi hốt hoảng. "Tụi xì ke ma túy bây giờ liều mạng lắm." Và chuyện cướp giật trên con đường này xãy ra như cơm bữa. Mấy cửa tiệm buôn bán gần kế thấy um sùm cũng chạy tới chia sẽ kinh nghiệm của mình. Bà bị gạt tiền, ông thì bị giựt điện thoại, rồi cả cái rỗ sim, thẻ cào chúng nó cũng táo tợn mà cướp đi. Câu chuyện cứ thế mà truyền tai nhau miên man bất tận.... Anh Vỹ cuối cùng tuyên bố:

- Huy ơi! Có lẽ đã tới lúc mày phải mướn thêm một đứa nào đó phụ coi chừng, chứ mày mà chạy đi sửa máy cho khách thì vợ mày ở đây làm sao xoay sở được? Gặp nó không biết gì hết làm sao tư vấn bán đồ cho khách và cài máy cho người ta được!

Thấy anh Vỹ nói chí phải nhưng thằng Huy lại thấy phát sinh thêm một chuyện khác đau đầu:

- Biếm kiếm ai bây giờ hả anh? Mình vừa phải tin tưởng giao toàn bộ cho nó vừa phải biết cài máy, biết dứt điểm bán hàng cho khách tốt và... quan trọng hơn hết là nó đòi lương không cao chứ không thì sao có dư được!

Và bổng nhiên hai anh em họ cùng chung một ý tưởng và hét lên:

- Thằng Hiếu Ân!!!!

=====
8.
=====

Chuyện vợ con chưa êm xuôi thì chuyện nghề ngỗng lại kéo tới. Thấy nó tuần đi học có ba buổi sáng còn thời gian còn lại cứ ôm cái máy tính miết chả biết chat chít hay làm cái ôn dịch gì nên mẹ thằng Hiếu Ân cứ tụng kinh bên tai không ngớt! Hôm nay cũng thế! Sau khi ca bài ca thuyết pháp dài đằng đẳng về vấn đề muôn thưở là: "vợ con và tương lai sự nghiệp" mẹ nó tạm thời gián đoạn để về xem phim Hàn Quốc. Lúc ấy anh Vỹ cũng vừa điện thoại hỏi thăm:

- Sao rồi Hiếu Ân, dạo này khỏe không em? Nghe đồn sắp có vợ hả?
- Dạ đâu có đâu anh! Hì hì, anh khỏe không ạh?

Anh Vỹ bắt đầu lại hỏi lãng sang chuyện khác:

- Dạo này em làm gì?
- Dạ em hả anh, đi học một buổi còn lại là ở không hông àh! Chán muốn chết! Bả nhằng nhằng suốt ngày cứ đòi em cưới vợ và đi kiếm chuyện làm miết!

Anh Vỹ ghẹo:

- Mày học cái gì mà học hoài vậy? Tính làm bác học như Lê Nin luôn hay sao hả? Có nghe tin gì chưa?
- Dạ tin gì anh?
- Có một siêu thị máy tính mới mở hoành tráng ở quận 6 kìa!

Suy nghĩ một lát thằng Hiếu Ân bèn nói:

- Làm gì có anh, em đi học ngang qua đó mỗi ngày mà...
- Thiệt mà, anh nói mà mày không tin àh!
- Dạ tin, nhưng mà có gì không anh? Của thằng nào vậy anh? Hoàn Long? Thành Nhân hay Phong Vũ?

Anh Vỹ của hề hề:

- Của thằng Huy!

Hiếu Ân không khỏi ngạc nhiên:

- Trời! Nó mở siêu thị luôn hả anh? Oách dữ vậy? E tưởng nó còn chạy Taxi chứ! Cái thằng tệ vậy mà khai trương không kêu anh em lên mừng một tiếng!

Anh Vỹ cười:

- Ừh siêu thị ngang 3 mét, dài 4 mét. Vợ chồng nó còn hồn vía đâu mà mời dự khai trương! Mới mở tiệm chưa được bao lâu, tính chờ ngày lành tháng tốt làm cái lễ khai trương tưng bừng đãi anh em thì bị chúng nó giật hết hai cái laptop rồi! Vợ chồng nó đang đỗ bệnh ở đây nè!

Hết tin sốc này tới tin sốc khác dồn dập đến khiến thằng Hiếu Ân không biết đường đâu mà đở:

- Cái gì ghê dữ vậy anh? Bị cướp Laptop àh? Rồi có sao không anh?
- Có sao đâu! Đền có ba chục triệu chứ nhiêu! Bởi thế hôm nay anh mới điện cho em nè!
- Dạ anh điện cho em có chi không anh?

Anh Vỹ cười:

- Điện bảo em sau khi học xong ghé tiệm phụ nó cho có anh có em chứ chi nữa!

Hiếu Ân nghe như bắt được vàng:

- Thiệt hả anh? Em cũng chán gần chết đây nè, thôi được rồi để em sắp xếp rồi tranh thủ lên thăm vợ chồng nó!
- Nhanh nha em, không thôi là vợ chồng nó dẹp tiệm đó!

Vậy là có việc làm. Vậy là thoát khỏi sự cằn nhằn cưỡi nhưỡi của mẹ, phen này được ở lại xì phố khỏi phải về quê rồi! Mẹ nó sau khi nghe trình bày cũng mừng vì nó đã có việc làm nhưng vẫn không quên thòong thêm một câu:

- Mày đã chịu đi làm rồi thì sao không cưới vợ luôn đi! Để tao nói con Trân...

Cậu cắt ngang lời mẹ:

- Từ từ mẹ ơi! Để làm kiếm được chút đỉnh đi rồi cưới! Thôi con đi dọn đồ đây! Con sẽ lên trển ở luôn! Cuối tuần về thăm mẹ một lần!
- Nhớ chở con Trân về luôn đó!
- Dạ, con biết rồi! Khổ mẹ ghê!

Mẹ nó chắc lưỡi:

- Cái thằng, ghệ mày chứ có phải ghệ tao đâu mà sao tao thấy làm như thúc ép mày không bằng!

Cậu thò đầu ra le lưỡi cười:

- Chứ còn gì nữa.

=====
9.
=====

Phù thế là cuối cùng Huy cũng rước được thằng bạn khá thân lên làm chung. Hai anh em gặp lại nhau mừng mừng tủi tủi… móc méo nhau đủ điều. Mở màn là Hiếu Ân cười đểu giả:

- Ủa Loan dạo này thằng Huy nó còn hay đi uống bia ôm nữa không em? Lúc trước khi còn làm ở siêu thị nó cứ đòi dẫn anh đi hoài. Cũng hên vì nghĩ tới em nên anh không đi với nó đó! Chứ không thì giờ chắc con rơi, con rớt của nó đầy đường!

Trong khi Loan cười tít mắt thì thằng Huy cũng không phải tay vừa:

- Mẹ bà, chứ không phải mày Pede nên không biết uống bia ôm hả? Nói nghe giọng làm như từ bi lắm, hồi đó thằng Hiếu Ân nó mê anh như điếu đỗ! Trước khi cưới em là anh với nó đã chơi trò Pede với nhau rồi!

Hiếu Ân cười:

- Chơi trò Pede cái bà nội mày! Tao chơi cũng biết lựa người chơi chứ không như mày! Em gái bà giám đốc cũng không tha!

Loan thêm vào cuộc vui:

- Nói chuyện một hồi nữa chắc hai anh vạch hết áo cho người xem lưng quá!

Bổng thằng Huy như nhớ điều gì đó bèn quay qua thằng Hiếu Ân làm ra vẻ trịnh trọng:

- Ê tao quên báo cho mày tin mừng nữa Hiếu Ân. Con bà chủ nhà này đẹp trai lắm đó nha! Ngay gu của mày luôn! Nhớ có gì thì để từ từ rồi làm nha, để tao còn đường buôn bán nha mậy!

Giả vờ như bị chạm ngay cục tự ái Hiếu Ân giận dỗi:

- “Ngay gu” cái đầu mày áh! Nó đẹp kệ mẹ nó nói tao làm chi! Làm như tao mê trai lắm không bằng!

Sau đó cậu quay qua Loan hỏi:

- Mà bộ “nó” đẹp trai thiệt hả Loan? Được à nha!

Sau đó Hiếu Ân làm điệu bộ nuốt nước miếng ừng ực khiến Loan chẳng biết là cậu đang đùa hay đang giỡn nên nàng vừa cười bò vừa thắc mắc:

- Trời ơi! Bộ anh Hiếu Ân thích… con trai thiệt hả?

Thằng Huy la lớn:

- Em mới biết hả? Đã nói là hồi đó anh với nó chơi trò Pede rồi mà…

Cứ như thế mà cuộc nói chuyện của mấy anh em cứ xoay vòng trong tiếng cười pha lẫn tiếng cải nhau muốn bể nhà mà người ngoài nhìn vô tưởng như đang có một cuộc chiến tranh nãy lửa giữa hai thằng con trai.


Sau khi bàn chuyện “trai gái” hai thằng bắt đầu choảng nhau về kỹ năng tin học. Chúng lôi hết các thói xấu của nhau ra để mà cấu xé lẫn nhau không chừa một chỗ cho đối phương cất đầu lên được. Đang lúc cao trào thì có một người phụ nữ ở đâu khá trẻ và xinh đẹp từ nhà sau bước ra nói:

- Huy chút em lên coi dùm chị cái máy vi tính của tụi nhỏ nha! Chẳng biết tụi nó chơi cái gì mà hư hoài! Giờ mở không lên luôn!

Nhờ thế mà cuộc ẩu đã của hai thằng mới tạm ngưng. Thằng Huy bèn tiếp tục giở giọng châm chọc:

- Trời ơi! Cơ hội tới với mày luôn rồi kìa Ân ơi! Còn không biết lên lầu cài máy giúp “em ấy” nữa. Còn tao đi tới nhà khách sửa máy đây!

Hiếu Ân giả vờ chống chế:

- Thôi mày lên sửa đi mày, tao lên mắc công mày nói này nói nọ, nhục lắm! Để tao đi tới nhà khách sửa cho!

Thật ra thì… nghe tin có trai đẹp trong nhà Hiếu Ân cũng nôn nóng muốn biết mặt nó như thế nào cho thỏa chí tò mò thôi chứ không phải là cậu mê đâu nhé, đừng ai hiểu lầm mà mang tội. Nhưng thằng quỷ bạn cứ kê tủ vô họng hoài nên nó cũng đành làm bộ ta đây danh giá. Với lại thằng nhóc con chủ nhà ấy cũng ở đây chứ ở đâu gặp nhau lúc nào mà chả được. Mà càng nhắc nó càng tò ghê, cái gì chứ nghe tới trai đẹp là sao thấy lòng nó rạo rực khôn nguôi. Ha ha ha!

Thấy Hiếu Ân tỏ vẻ hờn mác thằng Huy hơi ngạc nhiên vì nó nhớ thường bữa hai đứa giỡn với nhau “dữ” hơn thế này nữa nhưng đâu có sao, vậy mà hôm nay nó kỳ kỳ thế nào là sao vậy ta? Mà chắc thằng Hiếu Ân cũng quê độ vì bị chọc “mê trai”, Huy nghĩ có lẽ nó đã nói hơi quá lời làm chạm tới cục tự ái chà bá của bạn. Ai chứ mấy thằng Pede là chúa hay hờn dỗi. Mà thật ra chả biết thằng Hiếu Ân này có phải là Pede không nữa, và "có là Pede" thì phải ra làm sao nhỉ?

Chỉ biết từ đó tới giờ thằng quỷ Hiếu Ân này bị nó chọc là Pede nhưng không phản ứng lại và thậm chí nhiều lúc nó còn hùa theo nữa mới đau. Bởi thế Huy cứ mặc nhiên cho nó là Pede và hả họng ra là một Hiếu Ân Pede, hai cũng là Hiếu Ân Pede. Nhưng mà theo nó được biết Pede thì phải ẻo lã, dẽo đeo mà thằng Hiếu Ân thì không có. Thằng Pede nào mà bị chọc là Pede thì như ý như rằng mình đang trét cứt gà sáp nên mặt nó ấy, nó sẽ nhảy lên đông đổng mà phản đối, đứa nào cô hồn thì sẽ chửi xối xả vô mặt thằng phát ngôn ngay, còn đứa Pede nào nết na, thùy mị thì sẽ đỏ mặt, mắc cở thậm chí là sẽ khóc thét lên chứ không vừa. Nhưng mà thằng Hiếu Ân thì không hề: mỗi lần bị chọc nó tỉnh bơ như ruồi. Buồn thì nó không thèm quan tâm, vui thì sẽ hùa theo cho vui hơn. Pede thì phải mê trai và ghét con gái nhưng mà Hiếu Ân thì gái đúng là nó không tỏ vẻ mê như thằng Huy nhưng nói chung là cũng bình thường, còn trai thì nó cũng hay ghẹo nhưng chỉ hơn người khác một tí không đáng kể. Dựa vào những điều đó thì việc kết luận thằng Hiếu Ân có phải là Pede giống như chuyện đang để một quả bóng bay lơ lững giữa tầng không khí, bay lên cũng không nổi mà hạ xuống đất thì cũng không được.

Nhưng mà sao hôm nay nó tỏ vẻ tự ái như bị chạm nọc vậy ta? Lẽ nào nó bắt đầu bị Pede rồi? Mà mấy thằng Pede thì tốt nhất đừng nên ghẹo quá sâu kẻo mang họa vào thân. Nghĩ thế nên thằng Huy bèn xách cái bóp đĩa lon ton lên lầu cài máy, còn vụ “đi khách” thì để cho thằng Hiếu Ân chứ biết sao bây giờ. Thấy Huy vừa toan bước đi thì Hiếu Ân đã kéo cổ áo nó lại:

- Đi đâu đó thằng kia? Đứng lại!
- Tao lên lầu cài máy dùm cô Liên chứ đi đâu thằng quỷ! Mày tới nhà khách đi!

Hiếu Ân cười kha khà mắt sáng rỡ ra:

- Mày nghĩ sao vậy thằng quỷ kia! Có trai đẹp trên lầu mà mày dám giành với “ông” àh! Biến mày!

Bấy giờ Huy mới té ngữa ra thì ra nãy giờ bị “chơi”, thằng Hiếu Ân chỉ giận giả vờ để gạt nó thôi. Chứ cái tính cà rỡn y như thiệt của thằng bạn đúng là khó thể nào có thể đổi dời. Nhiều lúc Huy tự hỏi lúc nào nó giỡn, lúc nào nó thật đây? Nhưng nhìn cái vẻ "tươm tướp giả vờ" khi nghe tới "trai đẹp" như mọi khi của bạn thì nó biết thằng bạn mình vẫn còn đang ở trạng thái của quả bóng bay. Tức là vẫn chưa xác định được sự Pede của nó. Như vậy thì sẽ hấp dẫn hơn.

Sau khi cho thằng bạn “hố hàng” Hiếu Ân mới bắt đầu háo hức leo lên lầu. Thật ra mà nói đây chỉ là cơ hội để nó khám phá hết ngôi nhà nó đang làm việc thế thôi. Chứ còn chuyện trai đẹp này nọ thì chỉ là thứ phụ thôi. Kinh nghiệm sống đã cho nó biết trai đẹp là một món đồ chơi xa xỉ tốt nhất là không nên vướng vào. Muốn nhìn muốn ngắm thì cứ làm cho thỏa thích, tuyệt đối không được dính tới. Rắc rối to lắm! Ủa mà biết thằng con bà chủ nhà nó ra sao hay không mà nó cứ nghĩ vẩn vơ thế ta? Chắc là đẹp lắm! Ủa còn cái bà trẻ đẹp khi nãy là chủ nhà sao?

Mãi mê nhìn ngắm nội thất tan hoang của căn nhà mà Hiếu Ân suýt hét lên vì giật mình hoảng sợ. Dưới chân nó đi có một người đàn ông đang nằm bẹp trên nệm, nó mà không chịu nhìn xuống dám đã đạp ông ta lòi ruột. Mà chính xác hơn thì đó phải là một cái thây ma mới đúng. Ông ta tóc tai dài ngoằng, râu ria xồm xoàm, ốm cà tong cà teo, người ngợm thì xanh lè xanh lét, tay chân thì run rẫy và hình như đang rên rĩ cái gì trong miệng thì phải. Vừa thấy Hiếu Ân ông ta gào lên:

- Ai! Ai đó! Mày là ai? Bớ người ta…

Ông ta chưa kịp nói hết câu thì người phụ nữ trẻ ban nãy đã cướp lời giọng khá là…”bà nội”:

- Nó lên sửa máy đó ông nội! Nằm yên đó dùm tui một cái đi!

Sau đó bà ta… ừh mà cô ta chuyển sang ngọt ngào khi thấy thằng Hiếu Ân đang hoảng loạn như muốn chết giấc vì lần đầu tiên gặp một người "ngộ" như thế:

- Dô đây nè em, đừng có sợ!

Tiếp sau đó bà quay vô phòng bên cạnh la lớn:

- Con Hạnh đâu rồi, lấy mười ngàn mua cho ổng bình rượu để ổng câm mồm lại dùm tao cái coi! Lảm nhảm suốt ngày nhức cả đầu.

Một cô bé áng chừng lớp 7 hay 8 gì đó trong phòng xuất hiện và lấy cái chai đi! Vậy là trong kia chỉ còn thằng… trai đẹp con bả. He he! Mình trúng mánh rồi! Hiếu Ân nghĩ thầm và bước tiếp.

Đang nằm trên giường nệm là tên một con trai còn khá trẻ. Tóc nhượm vàng vàng đỏ đỏ trông dơ hầy và gớm gớm làm sao (Hiếu Ân dị ứng với mấy em nhuộm tóc). Da nó trắng bệch không chút sức sống. ừh mà nói cho chính xác thì với Thiên Lý Nhãn của cậu: cái tên đó phải là một em Uke không tới nổi tệ. Nhưng điều đó với cậu lại là một nỗi thất vọng lớn.

Hai đứa nhìn nhau… trào máu họng một tí rồi Hiếu Ân mới bừng tỉnh hỏi tình trạng của máy và lui cui sửa. Trong lòng cậu thầm trách thằng quỷ Huy. “Mẹ bà, "hàng" vầy mà nói là đẹp trai lắm! Mà chắc cũng tại mình hy vọng và tưởng tượng cho quá! Tưởng em í là con trai ai dè uke như thế này thì… chán thiệt." Còn thằng nhóc nằm trên giường kia cứ giương mắt ếch ra nhìn Hiếu Ân như đang chiêm ngưỡng một sinh vật đến từ Sao Hỏa.

Từ lâu Hiếu Ân biết được cậu có một sở thích hơi khác người một tí. Mà không biết có phải là khác người không nữa, nhưng cậu luôn nghĩ rằng sở thích của mình thật điên rồ: mặc dù biết rằng thiên hướng tình dục của mình là thích con trai. Nhưng những đứa con trai làm tim cậu loạn nhịp phải có những đặc điểm chung nhất sau đây: Teen nè, quậy quọ nè, mất dạy nè và quan trọng nhất hình như phải là Straight (tức là trai thẳng ấy!) mới được. Bởi thế gặp phải một em uke đang hiện nguyên hình trên giường như vậy làm sao có thể khiến cậu không khỏi thất vọng.

Sau khi sửa máy xong cậu lầm bầm chửi rủa thằng Huy hết lời và tiu ngỉu đi xuống đất với một nỗi niềm thất vọng lớn. Mà cho dù thằng nhóc con bà chủ kia nó có là Straight, có đẹp trai tới cở nào đi nữa thì cũng sẽ chẳng có gì xãy ra trong lòng cậu đâu! Hiếu Ân chỉ tức cái là trí tưởng tượng của nó bị hố hàng mà thôi.

“Thằng Huy về mình không chửi nó cái tội “nổ” về em Uke đẹp kia thì mình không còn là thằng Hiếu Ân nữa!”

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 8:57 pm
=====
10.
=====

Con gái đúng là khó hiểu thật! Khi nãy đang đùa giỡn vui vẻ ấy thế mà khi bước xuống tiệm Hiếu Ân thấy con Loan cái mặt chầm dầm một đống như cái mền. Cậu vừa ngồi phịch xuống ghế thì nàng ta quay qua hạch hỏi ra vẻ nghiêm trọng lắm:

- Anh Hiếu Ân bộ hồi đó Huy hay rũ anh đi uống bia ôm lắm hả?

Trời ơi, cái giọng điệu này đúng là đang… ghen đây mà! Huy ơi phen này mày chết với tay tao!

- Ừh thì không thường xuyên lắm đâu, Loan đừng có lo!

Hiếu Ân làm ra vẻ khổ sở khi nói lên điều đó, đồng thời cậu cũng vờ mình đang muốn thu xếp mọi chuyện cho êm xuối chứ không muốn làm nó lớn ra:

- Nhưng mà Loan đừng có lo, nó rũ anh không đi nên nó cũng đâu có đi đâu! Uống bia ôm mà không có bạn thì hổng có vui đâu!

Nhưng Loan thì lại đang suy nghĩ theo chiều hướng khác:

- Anh không đi thì “nó” không biết rũ thằng khác hả? Quá đáng lắm mà! Kỳ này về biết tay em!

Thấy đã “ép phê” được Loan, Hiếu Ân cười thầm trong bụng, bổng như nhớ điều gì đó Hiếu Ân quay sang hỏi Loan:

- Ủa Loan cái bà ở nhà này hồi nãy là ai vậy?
- Cô Liên chủ nhà chứ ai anh!

Hiếu Ân suýt xoa:

- Trời ơi nhìn bả trẻ đẹp ghê hen!

Loan ghé sát lỗ tai Hiếu Ân thì thầm:

- Hồi đó bả bán bia ôm mà, không đẹp sao được?

Hiếu Ân suýt bật ngữa cái ghế ra sau:

- Hả... cái gì?

Loan gật đầu mỉm cười trước bất ngờ của Hiếu Ân như thể muốn xác nhận sự thật thêm một lần nữa. Hiếu Ân môi mấp máy:

- Còn… còn… cái ông già nằm ở trên nhà đó là ai? Ba bả hả?

Thiệt ra cậu định nói là “chồng bả hả?” nhưng nói như vậy sợ không phải thì mang tiếng hổn hào nên nó nói theo phỏng đoán mà nó cho là hợp lý nhất! Con Loan cười ngã nghiêng trước thắc mắc của Hiếu Ân:

- Chồng bả đó anh! Ổng ăn chơi nhậu nhẹt quá riết bây giờ tàn như vậy đó! Hồi đó đi uống bia ôm gặp bả nên cưới về đó! Bên gia đình ông này đâu có nhìn nhận đâu!

Hiếu Ân le lưỡi im re hết dám hỏi thêm nữa. Trời ơi! Ghê quá! Nhớ lại cái bóng dáng lập lòe, chập chờn như đèn cầy trước gió của ổng mà Hiếu Ân thấy hơi sợ. Hic hic đêm khuya mà gặp mặt ổng chắc có nước đứng tim mà chết thôi. Còn vợ ổng! Hic hic đẹp ơi là đẹp. Còn cái bé Uke kia, tiếc ơi là tiếc! Nó không thể nào thích được. "Í mà cái máu mê trai của mình nổi lên hồi nào vậy ta…" Hiếu Ân chợt giật mình khi "bản năng gốc" tự nhiên trổi dậy bất thình lình.

- Anh Hiếu Ân… Anh Hiếu Ân!

Mãi mê đeo đuổi những suy nghĩ mà con Loan kêu hồi nào cậu chả hay. Tới khi Loan vỗ vai nó cái bốp kèm theo nụ cười thì nó mới hết hồn:

- Hả… cái gì Loan?
- Bộ lên trển sửa máy gặp con bà chủ nhà đẹp trai quá nên xuống đây hồn bay phách lạc rồi hả?

Hiếu Ân đáp lại bằng một cái rụt đầu xuống cổ và le lưỡi ra:

- Thằng nhóc đó kinh quá! Cái đầu nhuộm thấy ghê! Mà anh thì ghét ai nhuộm tóc lắm! Trông nó dơ dơ, tù tội thế nào ấy!

Sau đó Loan không khỏi kiềm nén được thắc mắc của mình:

- Ủa, bộ anh… anh… thích con trai thiệt hả?

Hiếu Ân trông thấy dáng vẻ thập thò, giữ kẽ của Loan trong khi hỏi mà cười lên ha hả, cậu nheo mắt trông vô cùng bí ẩn:

- Hổng biết nữa, hên xui!

Loan mỉm cười theo và không hỏi nữa, chả biết cô nàng nghĩ gì nữa, hy vọng là tối nay về thằng Huy sẽ một phen bầm mình với vợ. Mấy thằng Pede nó có thâm độc quá không ta?

=====
11.
=====

Xe vừa dừng trước tiệm là thằng Huy đã cười tít mắt hỏi thăm Hiếu Ân ra vẻ quan tâm dữ lắm:

- Sao rồi kưng? "Quất" được em nó chưa? Vừa lòng thỏa ý mày rồi nha!

Hiếu Ân quay đi giận dỗi:

- Quất cái đầu mày đó! Thằng nhóc đó không phải gu của tao!

Sau đó cậu quay qua ôm lấy thằng Huy vuốt ve và nhỏ nhẹ:

- Chắc phải "quất" mày bù vì cái tội giới thiệu hàng không "đạt chất lượng" quá!

Hiếu Ân quay qua Loan cười nham nhở:

- Có được không Loan?
- Hai anh cứ tự nhiên!

Loan cười gượng đáp lại, chắc nàng đang bầm gan tím ruột vì cái chuyện thằng chồng đi uống bia ôm đây mà. Rồi anh Vỹ tới, ba anh em lao đầu vào bàn bạc cái vấn đề muôn thưở đó là vi tính. Lúc ấy Hiếu Ân và thằng Huy bắt đầu trở thành mèo với chó như cũ. Tụi nó cải nhau vô cùng khí thế như thiếu điều muốn lôi nhau ra đập lộn vậy đó. Loan lắc đầu:

- Hai cái ông nội này như có với mèo vậy mà cũng chơi thân với nhau được! Hay thật!
...

Thấy thằng Hiếu Ân đang vừa ngồi cài máy vừa bần thần Huy bèn nhào tới ôm nó và vân vê trên cái vành tai, mỏ chu ra:

- Sao vậy thằng Hiếu Ân kia? Bộ không thích em trên đó hả?

Hiếu Ân thở ra rồi khẽ gật đầu. Coi như giấc mộng được nhìn trai đẹp tan tành mây khói. Chiều đó, trong khi ở tiệm chỉ còn một mình thì Hiếu Ân thấy em ấy bước xuống nhà. Hắn nhìn Hiếu Ân một cái rồi mỉm cười:

- Anh ơi! Lên coi máy lại dùm em, nó hư nữa rồi!

Trời ơi! Nhìn em ấy sao muốn nhũn não luôn ấy! Thướt tha quá mức, yêu làm sao nổi mà yêu đây trời! Ân ậm à ậm ực trả lời cho qua loa:

- Ừh! Chút thằng Huy về anh lên coi cho!

Sau khi nói xong thì hắn cũng dong tuốt ra ngoài đường. Hiếu Ân đánh thượt một cái:

- Trời ơi là trời! Mẹ bà bữa nay sao chẳng có thằng khách "độp trai" nào ghé tiệm cho mình ngắm hết vầy nè trời! Toàn là ông già, bà lão với trẻ em không hà, thanh niên trai tráng đâu mất hết rồi nè...

Huy vừa sửa máy cho khách về thì Hiếu Ân lót cót đem đĩa lên lầu sửa lại lần nữa, nó giở giọng khinh rẽ:

- Mày cùi bắp dữ vậy Hiếu Ân, có cái máy mà cũng sửa hai ba lần. Hay là kiếm chuyện lên ngủ với em đó mày? Sao nói không thích mà...
- Ngủ cái đầu mày đó! Câm mồm lại cho tao đi!

Hiếu Ân xém xíu nữa là té lầu vì sau khi chửi thằng Huy và quay mặt lại thì nó thấy ngay cái... ông già lúc nãy đang lửng thửng đi lại gần nó như ma cà tưng. Nó la lên một cái làm ổng cũng giật mình. Chợt thấy mình hơi vô ý nên nó đỏ mặt cúi đầu đi ngang qua ổng luôn, nhờ thế mà nó loáng thoáng nghe được lời ổng thì thào:

- Có cái máy mà sửa cũng không xong! Thợ thầy gì như hạch vậy!

Nó chau mày lại, sa sầm hẳn đi, cái gì chứ chuyện cài đặt ba cái máy tính với nó khác nào như ăn cơm bữa, ông kia nói vậy là xúc phạm nó quá đáng rồi... Nhưng thôi dù sao người ta cũng là chủ nhà, một câu nhịn chín câu lành vậy.

Ôi trời ơi! Bên đĩa D của máy thằng nhóc toàn hình Sex của... mấy con girl với ba cái autogame online nên dễ gì không dính virus. Bé Hạnh đang ngồi kế bên nhìn Hiếu Ân chăm chú. Xem ra trong nhà này có vẻ cô bé là người trông tử tế nhất! Hiếu Ân nghĩ thầm trọng bụng: "Mẹ bà, pede mà cũng coi hình sex girl, được rồi ông cho mày biết tay!" Cậu không chần chừ nhấn phải nút chuột vô ổ D và... format lại không chút thương tiếc. Xong đâu đấy thì ghost cái win lại nữa là xong. Trước khi bước xuống nhà cậu nói lớn với bà chủ ừh mà... cô chủ nhà sẳn để cho cái ông già nằm một đống kia dỏng lỗ tai lên nghe:

- Máy bị virus nặng ạh, sau này đừng có vào mấy trang web bậy bạ như auto-game gì đó là nó không bị virus nữa đâu!

Tính thoòng thêm từ web Sex nữa nhưng có bé Hạnh ở đây có vẻ nói ra không tiện. Cô chủ nhà nghe xong là chửi thề, mà chả biết là chửi ai nữa, bé Hạnh mới được Hiếu Ân nghĩ là hiền thì đã vội bác bỏ ngay suy nghĩ đó bằng cách rống mỏ lên mà la đông đổng:

- Anh Hai tải mấy cái game đó chứ không phải con đâu mà mẹ la!

Cô chủ nhà cám ơn rối rít Hiếu Ân:

- Cám ơn cưng nhiều nha! Bao nhiêu tiền vậy cho chị gửi?
- Dạ đâu có gì đâu... cô! Cài ba này có năm bảy phút, tiền bạc gì chứ! Người nhà không mà!

Nói xong nó biến thẳng xuống lầu. Cái nhà gì mà chả ai coi được cả. Hic hic!
...

Đúng sáu giờ chiều hôm đó, hồn vía thằng Hiếu Ân đang lơ lửng đẩu đâu ở ngoài đường để thưởng thức cái thú vui tao nhã là ngắm trai đẹp chạy ngang dọc qua lại. Một chiếc xe E Bờ Lách đỏ quyét dừng trước tiệm nó, trên đó có hai thằng con trai. Ừh thì hai tên con trai... một thằng không tới nổi xấu, nói chung là chả có ấn tượng gì lúc đó cả. Thằng còn lại thì đen thui và trông bụi bặm sao sao đó, nhìn chung, nhìn sơ hay nhìn kỹ thì từ trên xuống dưới cũng... hổng đẹp được nút nào. Tướng tá ốm nhách như xì xe, tóc tai dài như tù mới ra trại. Thằng tù ấy cởi cái nón bảo hiểm ra đưa cho thằng kia rồi phì phào điếu thuốc bước vô tiệm, dông thẳng ra tuốt nhà sau sau khi quăng cho Hiếu Ân một cái nhìn... ba gai, kênh kiệu cực độ.

Úi trời ơi! Cái thằng mất dạy kia nó ở đâu chung ra mà dám nhìn cha chú nó bằng ánh mắt đó chứ? Đi vô nhà người ta tỏ thái độ đó là thái độ gì vậy hả? Ủa mà nó là ai sao lại ngang nhiên đi te te thẳng vô nhà luôn vậy ta? Đã thế còn hút thuốc nữa chứ! Bực thật! Chả văn minh lịch sự chút nào. Kệ bà nó đi, trai ngoài đường đang dập dìu, mắc gì phải bận tâm tới cái thứ như vậy chứ?

Nghĩ đoạn Hiếu Ân lại hướng ánh mắt "đèn xe hơi" của mình chỉa ra đường. Chậc chậc không ngờ.... trai mé đường này ở Quận 6 nhiều em trông thiếu điều chảy ke chứ chẳng chơi! Hí hí!

Ngắm trai chán chê và đường phố cũng bắt đầu lên đèn, Hiếu Ân lại tiếp tục thở dài. Thôi thì xách laptop ra lên mạng viết truyện cho qua ngày đoạn tháng vậy. Chán nhỉ, cái cảm giác vô vị cứ thoang thoảng đâu đây thì phải. Con Loan vừa đi đâu ghé lại tiệm Hiếu Ân bèn hỏi luôn:

- Ủa Loan, bà chủ nhà này có mấy đứa con vậy?
- Hai! Thằng gì đó em không biết tên với bé Hạnh!

Sau đó cô ta nhìn Hiếu Ân lườm lườm:

- Sao lại hỏi tới rồi ta? Chịu rồi phải hôn?

Ân cười gượng một cái rồi lẩm bẩm, ủa cái thằng mất dạy vừa bước vô nhà là ai vậy ta? Bạn của thằng Uke nhà này hay là cháu của bà chủ nhà nhỉ?

Bảy giờ ba mươi tối, thằng "bạn kia" vẫn chưa về. Mà thằng con bà chủ nhà đi theo trai rồi hay sao mà cũng không thấy về nhà. Mà mắc mớ gì mình lại thắc mắc chi cái chuyện gia đình của người ta nhỉ? Hiếu Ân lại qua qua con Loan hỏi:

- Ủa, thằng con chủ nhà này đi chơi dữ lắm hả Loan?

Loan le lưỡi trước khi trả lời:

- Nó quậy lắm anh ơi!

"Hừ cái thứ mê trai như mình thì có, mặt nó mà quậy nổi gì! Đi đâu giờ này chưa chịu về nữa!" Hiếu Ân còn vừa đang suy nghĩ thì "thằng bạn" ấy từ trong nhà sau bước ra. Đầu tiên là nó tìm mặt Hiếu Ân để ba gai. "Ý trời ơi! Nhà của người ta mà nó tắm táp thay đồ một cách tự nhiên luôn hả ta?" Thấy nó kênh kiệu nhìn, Hiếu Ân cũng không vừa gì, tập trung tia nhìn của cậu chiếu tướng nó với ánh mắt: "Muốn chơi nhau thì chơi mày! Thằng mất dạy kia!"

Thằng đó ngang tàng bước ra trước cửa nhà, miệng phì phèo khói thuốc lựa ngay đúng chiếc xe của Hiếu Ân mà đặt đít lên ngồi... ngó ra đường một cách bất cần đời. Mà đúng hơn là dường như nó đang muốn khêu khích Hiếu Ân đây mà.

Thằng Huy đang ngồi cài máy thấy Hiếu Ân đang trân trọng nhìn "tên kia" tới như vậy bèn lên tiếng:

- Ân con! Dắt dê dzô chuồng đi! Con nhìn con người ta lòi con mắt ra luôn rồi kìa? Láo cá! Vậy mà nói không phải là gu của mày!

Hiếu Ân chau mày lắm bắp:

- Cái gì? Mày... mày nói thằng đó là... ai?
- Em con chủ nhà của mày đó chứ ai? Đừng có giả điên nữa mày!

Hết ngạc nhiên này chuyển tới ngạc nhiên khác Hiếu Ân bèn hỏi:

- Vậy... vậy cái thằng hồi trưa.... ở trên lầu là ai?

Thằng Huy bắt đầu cũng bị lây sự ngạc nhiên, nó trả lời tỉnh bơ:

- Thì nó chứ ai! Mày sao vậy?
- Nó cái đầu mày! Thằng khác mà...

Huy quay qua làm tiếp công việc của mình sau khi trả lời cộc lốc:

- Ai biết nè!

Ừh mà cũng đúng, trưa giờ cái bé Uke kia xuất hiện rồi biến mất thì chỉ có một mình Hiếu Ân thấy thôi, hèn chi, làm cứ tưởng con chủ nhà là em Uke đó chứ! Hóa ra thằng mất dạy này mới là con chủ nhà. Nhìn.... thấy gớm chứ đẹp cái nổi gì!
....

Sau một ngày trời lang thang hết nhà đứa này, tới đứa khác thằng Thống chở Phú về nhà. Bữa nay trong tiệm dưới đất có người mới hay sao ấy, nhìn cái mặt lạ hoắc. Mà cái thằng đó mắc nội ngoại gì lại nhìn Phú đắm đuối vậy chứ? Nó muốn ba gai àh? Nó tưởng nó là ai và ở đâu lại đây chứ hả? Để dằn mặt đối phương Phú đi vào nhà và quăng cho tên đó một lời thách thức qua ánh nhìn: "Muốn chơi hông mày? Đừng tưởng mày lớn là mày ngon nha!"

Hên ghê cái máy tính hư hổm nay không lên mạng được bây giờ lại xài được phà phà rồi.... Sau khi lục cơm nguội ăn Phú bèn xuống nhà tắm táp chuẩn bị tối đi chơi tiếp. Thường thì nó sẽ nằm ì ở nhà chờ có đứa điện thoại mới lếch ra đi, nhưng bữa nay dưới nhà có cái thằng mới không biết trên biết dưới nên nó quyết định đi ra trước nhà tìm cách dằn mặt đánh phủ đầu mới được. Nghĩ thế nó mồi điếu thuốc và leo lên chiếc xe mà nó nghi ngờ là của tên đó ngồi... khiêu khích chơi!

Ha ha ha nhìn hắn nổ đom đóm con mắt trong nhà thiệt là tức cười. Chút tối đi làm về đi rồi mày biết tay tao cái thằng trong tiệm kia!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:00 pm
Trong bàn cà phê Phú báo cáo với đại ca Văn:

- Đại ca gần ở nhà em vừa xuất hiện một thằng láo lắm, nó dám kênh với em, chút xíu canh nó đi làm về mình cho nó biết thế nào là lễ độ đi!

Anh Văn nhìn Phú một hồi lâu rồi nói:

- Nó có ba gai hay đánh mày không mà đòi xử người ta? Mày đụng ai cũng đòi đập...

Thấy đại ca có vẻ hiền nên Phú đành phải thêm mắm thêm muối vô, nó gân cổ lên nói:

- Nó rũ em đánh nhau, nhưng mà cái tướng của em làm sao đánh lại nó chứ? Em nói có ngon thì đánh nhau với đại ca tao kìa thì nó hất mặt lên thách thức em kêu đại ca tới cho nó... dạy chuyện đó!

Anh Văn nghe tới đó thì tự nhiên nóng máu lên ngay, đã lâu không đánh đấm bữa nay tự nhiên ở đâu chung ra một thằng muốn ba gai với nó nên anh chự rất háo hức:

- Thiệt không mậy? Thằng nào láo vậy? Thống! Một chút mày theo với tao với thằng Phú dằn mặt nó đó coi!

Phú nghe đại ca nói thế mừng húm trong lòng. Phen này cho thằng kia hết hất cái mặt lên nhìn nó nữa rồi nha!
...

Xui ơi là xui, Hiếu Ân lầm bầm trong bụng hình như đít của thằng nhóc con bà chủ nhà có gắn đinh hay có gai hay sao mà hồi nãy nó ngồi lên yên xe cậu thì bây giờ cái bánh xe xẹp lép. Cái mặt thằng hãm tài đó đúng là xúi quẫy thiệt. Gặp giờ này chả có chỗ nào vá hay bơm bánh xe nữa chứ. Vừa cho xe nổ máy vừa dẫn bộ để... đở mất công sức (lười gớm). Mới quẹo vô hẻm chưa kịp thở thì Hiếu Ân thấy trời đất bổng dưng tối sầm lại một cách khác thường, không gian hình như bị thu hẹp lại thì phải. Tay nó bị cái gì đó xiết lại thì phải... chưa kịp định thần thì có ai đó đạp vô bụng nó rồi sau đó các cú đấm đá túi bụi như từ trời rơi xuống khiến cậu xây xẩm. Hình như cậu đang bị trùm đầu thì phải. Đau điếng khắp người Hiếu Ân quơ quào đại nắm tay và trúng một cái chát lên mặt thằng nào đó. Chiếc xe máy được buông tay ra ngã xuống đường và hình như đè trúng đứa nó thì phải nên cậu nghe nó la chói lói một cái. Nhanh như cắt Ân nhảy tới đạp mạnh lên để chiếc xe giữ thằng đó. Vừa nghe hắn la bài hãi thì một cú đạp trúng lưng khiến Hiếu Ân chúi nhũi. Nhưng nhờ thế mà cậu có cơ hội gỡ cái bao ra khỏi đầu. Khi nhìn lại thì thấy bóng dáng mấy thằng nào đó trên chiếc xe đang khuất bóng. 4388 biển số xe của tụi đó. Hừ được rồi sau này gặp lại thì biết tay nó. Úi trời ơi! Nghĩ lại hôm nay là ngày chi chi mà xui xẻo thế không biết, hết chuyện này tới chuyện kia. Cũng hên là cái túi chống sốc khá dày chứ không thôi thì chắc cái Sony Vaio của nó tan tành xác mía rồi quá! Cậu dựng xe lên và lửng thửng dẫn bộ về nhà miệng thì chửi cái số phận hẩm hiu của mình không ngớt!

Tội nghiệp thằng Thống bị thương nặng, vừa bị ăn một bạt tay tím bầm cái mặt vừa bị cái bô xe nóng hổi ịnh lên ngay cái bắp vế, nó suýt xoa chửi thằng Phú thậm tệ. Thằng Phú thì trả được thù riêng nên cười hề hề:

- Hồi nãy tao cũng đạp một phát chí tử vô lưng nó giải vây cho mày đó, công nhận thằng đó trâu bò thiệt!

Xếp Anh Văn thì lại mang một thắc mắc khác:

- Ủa, tao thấy thằng đó hiền queo, tướng tá có phải tướng đánh nhau đâu mà mày nói nó ba gai với tụi mình Phú.

Thằng Phú kêu trời:

- Đừng nhìn mặt nó mà bắt hình dong đại ca, mà nó cũng làm thằng Thống te tua như miếng giẻ rách rồi nè...
- Cái đó chỉ là tự vệ thôi, nếu nó mà hung hăng thì chắc ít nhất cũng có máu đổ rồi đó!

Chỉ có thằng Thống là trách than cho cái sự xui xẻo của mình mà thôi. Còn Hiếu Ân đêm đó về nhà vừa điên người vì phải giặt cái áo dơ hầy vừa lăn qua, lăn lại khi ngủ vì rêm mình rêm mẩy, tự nhiên bị đánh một cách lãng nhách.

Chắc trên đời này cũng có những hoặc nhiều thằng GAY thích ghẹo gái hay ít ra là ghẹo gái mà không phải vì cái mục đích “để chứng tỏ mình” cho người khác thấy. Hiếu Ân nghĩ rằng nó thích ghẹo người khác để lấy đó làm niềm vui chứ không phân biệt đó là trai hay gái. Phải chi là con trai thì đỡ biết mấy đằng này khách tới tiệm hôm đó chỉ toàn là con gái với ông già bà lão. Thôi thì không có trai phải cho gái… Giống như cái câu mà ông bà ta hay dùng là: “không có chó phải cho mèo ăn… ấy.”

Ngứa miệng nên nó ghẹo một cô bé xem chừng cũng khá dễ thương cho qua ngày đoạn tháng. Nghĩ tới nghĩ lui đúng là ghẹo gái nó lạt nhách, chán phèo như nước ốc chứ có gì hấp dẫn sao tụi con trai lại thích nhỉ? Con trai ghẹo con trai nó mới vui và hợp thời chứ. Nhìn cô bé khách hàng bẽn lẽn, uốn éo mà Hiếu Ân không nỡ lòng nào buông ra một nụ cười chế giễu. “Con trai thời này phải thích con trai, thấy người cùng phái muốn quen liền…” Nó nhớ mang máng là đã từng nghe ở đâu đó một câu nhạc chế giống như vậy rồi thì phải…

Mặc dù hôm nay đi làm với một cái mặt sưng chần dần và bầm tím nhưng Hiếu Ân cũng nhanh chóng quên hết mọi chuyện xãy ra, quên cả thằng khốn nạn con bà chủ nhà ba gai, hắc ám và đầy xui xẻo. Ấy thế khi mà vừa được thằng Huy ra lệnh bưng cái CPU đến tới tận xe cho cô khách ấy thì mọi chuyện bổng nhiên thay đổi. Khi đích xe vừa được quay vào, cái thùng CPU suýt chút nữa là bị Hiếu Ân quăng lọt đất rồi. 4… 3… 8… 8 cái số xe hồi tối của ba cái thằng khốn nạn đánh nó, tại sao bây giờ lại xuất hiện ở đây?

Suy nghĩ một lát Hiếu Ân chợt la lên:

- Ấy chết cha! Anh quên cài chương trình diệt Virus cho em rồi! Mắc công về nó bị hư nữa àh… thôi chịu khó quay vô chờ anh thêm một xí đi nha em!

Tội nghiệp cô bé cũng dễ chịu, dựng xe quay vào tiệm mà không nói tiếng nào ngoài cái mỉm cười. Thằng Huy thấy tự nhiên khách quay lại cũng bật ngữa, nó ghẹo:

- Cha cha, hôm nay thằng Hiếu Ân thành con trai rồi nha, biết chơi chiêu để câu giờ em gái nữa nha!

Sau đó nó quay qua cô bé cười:

- Em cứ tin là em rất đẹp và may mắn đi, thằng này đó giờ chưa bao giờ quan tâm tới phụ nữ!

Hiếu Ân làu bàu:

- Im đi thằng quỷ! Bắt đầu nói nhảm rồi đó!

Vừa giả vờ bấm bấm gì đó trong máy Hiếu Ân bắt chuyện:

- Ủa, chiếc xe em chạy là của bạn trai em hả?

Cô bé cúi đầu đáp:

- Em chưa có bạn trai mà anh!
- Hổng lẽ xe đó của em?

Huy đập đầu Hiếu Ân một cái cho nó tỉnh vì câu nói quá ư là ngớ ngẩn:

- Mày điên hả thằng kia? Xe người ta chạy hổng lẽ là xe của mày?

Hiếu Ân gãy đầu chống chế:

- Ý anh nói là xe của em… là chỉ có mình em chạy hả?

Cô bé lắc đầu:

- Dạ xe này của nhà em, ai chạy cũng được, nhưng thường thì thằng em của em nó chạy đi giao hàng cho khách.

Mắt Hiếu Ân sáng rỡ lên:

- Em có em nữa hả? Nó đâu rồi?

Huy xen vào:

- Cái thằng mất nết! Tự nhiên đang nói chuyện với người ta cái nói về em gái người ta là sao? Có biết lịch sự không mậy?

Cô bé chống chế:

- Dạ không! Thằng em của em là… con trai!

Hiếu Ân mừng như bắt được vàng:

- Đúng rồi! Con trai!

Bấy giờ thằng Huy mới vỡ lẽ ra một điều:

- Má ơi, nó biết em người ta là con trai luôn kìa! Làm gì mừng ra mặt vậy mậy? Cái tật không bỏ nha! Hóa ra nãy giờ tao hiểu lầm người xấu. Cái tật mê trai muôn đời không đổi.

Hiếu Ân không quan tâm tới lời chọc ghẹo của thằng Huy nó thẳng thừng đề nghị với cô bé:

- Em có thể kêu thằng em của em tới đây được không?

Huy trầm trồ lên trong khi mắt cô bé tròn xoe đầy ngạc nhiên:

- Trùi ui, vừa phải thôi nha thằng kia, mày mê trai đại lộ luôn rồi đó nha! Em mà kêu em trai của em tới coi chừng thằng này nó… nó.. híp hóp đó nha!

Trước sự háo hức của Hiếu Ân và sự đùa dai của thằng Huy cô bé hỏi:

- Có chuyện gì không anh? Sao kêu em của em tới làm chi?

Hiếu Ân ậm ừ rồi nói bừa:

- Ừ thì anh hỏi nó một chút chuyện về cái máy, nói với con gái không tiện…

Thằng Huy cười hô hố trước cái lý do rẽ tiền kia, còn cô bé thì tin sái cổ nên lấy điện thoại ra kêu thằng em của mình tới trình diện. Hiếu Ân thấy như mở cờ trong bụng. Còn thằng Thống thì vô tư te te bước vào mà không biết rằng có một mối nguy hiểm đang chực chờ trước mắt.

Đầu tiên Hiếu Ân quay qua thằng Huy ra lệnh, cứ như nó là chủ chứ không phải là thằng Huy:

- Huy! “Đi khách” đi mày, chuyện ở nhà để tao lo!

Huy vừa bỏ đi vừa xỉa xói:

- Má! Có trai tới đuổi tao đi để dể làm ăn hả mậy?

Sau đó nó quay qua dặn dò cô bé chị thằng Thống:

- Giữ em trai cẩn thận nha cưng!


Thằng Thống dựng xe ngoài tiệm lon ton bước vào, nó nhìn con chị cũng trạc tuổi mình và tròn xoe mắt lên:

- Kêu tao tới làm gì? Bộ bưng máy về không nổi hả?

Cô bé nhìn Hiếu Ân và hỏi:

- Anh kêu em của em tới có chuyện gì không? Có cần em tránh mặt đi không?

Ngạc nhiên trước thái độ tỉnh bơ và có vẻ lịch sự "kỳ kỳ" của cô bé Hiếu Ân mỉm cười:

- Vậy em cám ơn em trước nha!

Sau khi dặn dò thằng em trai điều gì đó cô bé leo lên chiếc tay ga nó mới đem lại rồ ga bỏ đi, lúc ấy Hiếu Ân mới cơn cơn hất cái mặt sưng húp lên nhìn thằng Thống, trong khi anh chự còn đang tỉnh bơ. Chu choa mèn đéc ơi, thằng Thống này cái mặt… teen quá cở mà cũng "được trai" quá ta ơi. Nuốt nước miếng mê trai xuống Hiếu Ân để cho nổi hận trong lòng dâng lên, nó hỏi thằng Thống:

- Sao?

Thằng kia nói chuyện nhỏ nhẹ, êm ái làm như là dân lịch sự dữ dằn lắm thì phải:

- Sao là sao anh? Máy em bị hư gì vậy?

Hiếu Ân cười khẩy:

- Máy mày bị người ta đón đường, trùm đầu đánh!

Mắt thằng Thống lúc ấy tròn xoe lên hết cở, mỏ nó hả rộng ra ngạc nhiên nhìn thằng Ân như nhìn một sinh vật đến từ sao Hỏa. Thằng Ân tiến tới gần thằng Thống, thô bạo kéo hai ống quần nó lên khỏi đầu gối và xuýt xoa:

- Ha…. Dấu phỏng bô còn y nguyên. Chối đi đâu được hả? Bày đặt nói năng lễ phép, từ tốn giả điên hả nhóc?

Thằng Thống như tên trộm bị bắt quả tang tại trận chỉ biết đứng chết trân. Chẳng lẽ người hôm qua tụi nó đánh là thằng cha đang ở trước mặt nó đây sao? Ác nổi là thằng cha đó đâu phải dân ngoài đường mà là… mà là… dân đang ở trong nhà thằng Phú nữa mới ác chứ?

- Sao im lặng lâu thế? Có cần anh dẫn về trình diện báo cáo lại ông bà già không hả?

Thống nghe tới chữ “ông bà già” cái mặt xanh lè không còn chút máu, môi nó mấp máy:

- Anh… anh… em.. em… xin lỗi… em… không phải… em….
- Không phải mày thì ai trồng khoai đất này? Anh mày có thù oán gì với mày đâu? Hay là thiếu tiền hút chích rồi tính đón đường tao cướp giật hả?

Hiếu Ân gằn giọng làm thằng Thống muốn toát mồ hôi ông bà cháu ra luôn. Chân nó như muốn đứng không vững nữa:

- Ý… không có đâu anh ơi! Em đâu có cướp, em chỉ .. em chỉ giỡn chơi chút xíu hà…
- Giỡn chơi! Mày làm như anh mày là con nít hả? Giờ khai ra coi? Tại sao đánh anh mày? Còn không tao báo công an? Có phải biết tao đem theo vàng trong người nên dàn cảnh định cướp phải không?

Da vẻ thằng Thống bấy giờ xanh như tàu lá chuối nó lắp bắp:

- Anh ơi, em đâu có thiếu tiền gì mà đi cướp hả anh? Em đâu biết anh… anh… có đem vàng trong người đâu?

Hiếu Ân hét lên:

- Vậy sao tụi bây dàn cảnh cướp anh mày? Khai mau! Ai chủ mưu?

Thống quẹt mồ hôi trên trán, nó biết nói ai bây giờ? Nó rủa thằng Phú bằng những lời nguyền độc địa nhất, hay là "bán cái" hết cho thằng Phú cho chết bà nó luôn đi? Nhưng mà như vậy thì không được quân tử cho lắm… ai đời dân chơi mà đi bán đứng bán đứng, nhưng mà hổng lẽ đứng ra chịu sào "độ" này thì oan ức biết bao nhiêu mà nói???

- Sao? Khai chưa? Hay mày là đứa cầm đầu? Muốn một mình nhận hết tội?

Thống yếu ớt chống chế:

- Dạ… dạ… em nào có gan cầm đầu gì đâu anh? Em chỉ làm theo mệnh lệnh thôi!

Bấy giờ thằng Hiếu Ân mới cười mỉm một cái rồi gật gù:

- Vậy là đồng ý chuyện tụi bây cướp giật có tổ chức rồi phải không? Thằng nào cầm đầu khai ra ngay?
- Í… í anh ơi, tụi em không có ý cướp giật, chỉ là.. chỉ là… đánh lộn giỡn chơi thôi hà, tin em đi!

Hiếu Ân mất cả kiên nhẫn nó hét lên:

- Giờ mày dẫn thằng cầm đầu tới đây nói đầu đuôi sự việc ngay cho anh mày! Còn không thì chuẩn bị đi tù đi!

Thống như được giải thoát, nó mừng rỡ lễ phép gật đầu:

- Dạ em kêu nó tới trình diện anh liền…
- Ừh! Anh mày ngồi đây chờ đó! Không gặp không về!

Thống định ôm cái máy vi tính đi thì Hiếu Ân đập tay lên thùng máy cái rầm:

- Để cái máy lại đó! Tính trốn chạy hả mậy? Mày không dẫn đồng bọn tới đây là tao kích nguồn cho nổ cái máy luôn! Liệu mà về ăn nói với ông bà già đó!

Thống cự lại:

- Nổ máy anh đền!

Hiếu Ân cười khẩy:

- Đền cái con cầy nè nhóc! Ai làm chứng anh mày làm nổ? Chưa kể tao khai chuyện chú em mày đi cướp bóc nữa thì lúc ấy…

Vừa nói mấp mé, dấp dứ Hiếu Ân vừa khoát tay tống tiển nó đi ra khỏi tiệm mình. Tội nghiệp khi thằng nhỏ vừa tiu ngỉu ra khỏi tiệm là lúc cậu ôm bụng cười bò vì nãy giờ gồng mình giang hồ với nó. Thằng nhóc trông cũng xinh ghê! Có vẻ cũng đàng hoàng tử tế đó chứ. Ấy chết cha! Mãi mê ghẹo trai mà quên hỏi nó tên gì và vì sao lại đánh mình mất rồi?

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:02 pm
Người đầu tiên thằng Thống nhào tới đập đầu sau khi bước ra khỏi cái tiệm vi tính địa ngục kia chính là thằng Phú. Thấy anh chự Phú phì phèo khói thuốc chân gác lên ghế chửi thề với lũ nhóc trong tiệm khi chơi Đột Kích càng khiến thằng Thống điên tiết hơn:

- Thằng chó, lần này mày gây ra chuyện lớn rồi đó!

Mắt Phú vẫn đang chăm chú theo dõi trên màn hình, răng nó nghiến chặt vì quá nhập tâm vào trò chơi, hai tay nó một cái đập con chuột, một cái đập bàn phím rầm rầm, miệng thì như muốn nghiền nát điếu thuốc trên môi. Sau khi tấp vào đầu thằng Phú một cái không xi nhê gì thằng Thống quê gà nhấn luôn cái nút tắt máy. Phú bấy giờ mới bực bội quay sang chửi thề:

- Mày điên hả? Đang khúc gay cấn!
- Gay cái đầu mày nè, khúc này còn gay cấn hơn nè! Hôm qua mày rũ tao với đại ca đi đánh ai hả?

Phú hơi bất ngờ khi khổng khi không tự nhiên thằng Thống hôm nay quan tâm tới chuyện đã từng đánh ai là sao ta? Nó ngước mắt nhìn thằng Thống:

- Có chuyện gì không sao hôm nay mày quan tâm tới chuyện đó? Đừng nói tức cái vụ bị phỏng bô rồi muốn trả thù nha…
- Mày im đi, đừng có giả điên nữa, mày nghĩ sao khi hôm nay thằng cha tụi mình đánh hôm qua gặp tao?

Phú trợn tròng con mắt lên:

- Cái gì? Mày đi đâu mà gặp thằng chả? Xạo bò hả mậy? Đừng có hù tao!
- Tao không ở không đi hù mày! Tao tới nhà mày và gặp thằng chả… tao còn không biết thằng chả là ai, vậy mà thằng chả biết tao mới đau!

Phú tỏ vẻ không tin:

- Đừng có xạo, tối thui làm gì thằng chả thấy mặt mày trong khi bị trùm đầu? Tính giở trò gì hả mậy?

Thống gật gù:

- Phải rồi, đang tính giở trò gì đây nè, ổng đòi tới mắng vốn ba má tao kìa, ổng đổ tội tao dàn cảnh cướp vàng trong người ổng nữa kìa…

Phú nhìn thằng bạn mình chằm chằm, nó hy vọng thằng này đang giỡn với nó như mọi khi:

- Bữa nay đóng kịch hay lắm đó con!
- Phải rồi, tao còn chưa diễn hết đâu, thằng chả bắt tao lôi thằng đầu sỏ ra nếu không là báo công an đó! Mày liệu hồn mà tính đi, bây giờ thằng chả không cho tao lấy máy tính về luôn kìa!

Phú quẹt mỏ, tức tối:

- Má…. Cái thằng mất dạy vậy?

Sao đó nó quay qua hỏi thằng Thống:

- Rồi… giờ mày tính sao?

Thống đau khổ trả lời:

- Tao hỏi mày. Mày đi hỏi ngược lại tao? Thì tao dẫn mày tới gặp ổng, nói mọi chuyện chỉ là hiểu lầm chứ sao giờ, mà sao lại đòi đánh ổng vậy? Ổng làm ở nhà mày mà?

Phú hậm hực:

- Nó chỉ là một thằng làm mướn cho người ta thôi mà bố láo nên tao phải dằn mặt nó chứ sao? Thằng chủ nó mới mướn nhà của tao!
- Nhưng nó bố láo gì với mày?

Phú trả lời tỉnh rụi:

- Tao đi vô nhà tao mà nó dám nghinh tao!
- Rồi sao nữa?
- Chỉ vậy thôi! Vậy còn chưa đủ đập nữa hả?

Thống kêu trời:

- Sao mày nói nó đòi đập đại ca gì nữa?
- Tao nói vậy ổng mới chịu đi đánh nó…

Thống cung tay lạy thằng Phú:

- Trời tao lạy mày luôn, bây giờ tính sao thì tính! Mày làm mày chịu!

Phú nhăn mặt:

- Tao không ra mặt được, kỳ lắm, ra vô đụng mặt với lại ổng hứng chí lên méc mẹ tao hay ổng nói ra nói vô cho thằng mướn nhà tao cắt hợp đồng là toi mạng đó!
- Vậy sao mày tài khôn đánh ổng làm chi?
- Ghét thì đánh!
- Đánh thì chịu trách nhiệm đi, không liên can tới tao!

Phú sao một hồi suy nghĩ rồi nói:

- Êh hay là kêu đại ca đứng ra giải quyết cho mình đi!

Thống thở dài:

- Biết nói với ổng thế nào bây giờ?

Phú le lưỡi cười:

- Để tao nói cho! Phen này không chừng có một đợt đánh nhau nữa đó!

Thống nghe tới chuyện đánh nhau nữa bèn giật nãy người:

- Thôi nha! Mày làm gì làm àh, không liên can tới tao đó, làm ơn chừa cho tao con đường sống với, ông bà già tao hắc ám lắm đó! Đánh ai xa lạ thì được, đánh người quen ba má tao biết là cúp lương tao khổ lắm. Hổm rày ổng bả hù năm nay cho tao đi nghĩa vụ hoài kìa.
- Trứng dái mủ thì đứng qua một bên đi con! Coi tao hành động nè.

Phú lon ton lại cái máy chủ nơi thằng Anh Văn cũng đang say sưa nhảy Audition. Nó khều khều quẹt quẹt:

- Đại ca, thằng hôm qua mình đánh nhau hôm nay nó gây sự nữa kìa, nó đòi đánh nhau tiếp!

Cũng như thằng Phú lúc nãy, Anh Văn không để ý tới hai tên đàn em nói gì, nó mãi mê thả hồn vào những điệu nhảy trong trò chơi. Thằng Thống nghe hơi hám đánh nhau với ông nội sửa vi tính kia nữa đâm hoảng nhéo hông thằng Phú liên tục.

- Đại ca! Dừng tay một cái đi, có chuyện quan trọng nè.

Anh Văn quay mặt qua:

- Gì mày?
- Thằng hôm qua đòi đánh nhau nữa kìa!
- Xạo đi mày!

Phú quả quyết:

- Thiệt mà, nó vừa mới hăm dọa thằng Thống nè, hiện tại nó cướp cái máy tính của thằng Thống luôn kìa, nó đòi chừng nào gặp mặt đại ca mới chịu trả lại.

Anh Văn lúc bấy giờ mới chịu thoát ra khỏi trò chơi mà hỏi lại thằng Thống:

- Thằng Phú nói thiệt hả Thống?

Thống liếc thằng Phú một cái rồi nói:

- Thằng chả đang giam cái máy của em, thằng chả còn đòi gặp thằng nào đầu sỏ để nói chuyện nữa…

Phú chêm vào:

- Nhưng trong chuyện này đại ca đừng có cho em dính vô nha…

Anh Văn chau mày:

- Tại sao vậy? Mày hùng dũng lắm mà sao bây giờ teo rồi hả? Được mỗi cái miệng…

Phú cố gắng phân trần:

- Không phải đại ca ơi, thằng đó nó làm công cho cái thằng mướn mặt bằng ở nhà em, em sợ liên quan tới em mắc công lùm xùm…

Anh Văn cũng hơi bất ngờ một tí:

- Trời! Nó ở nhà mày sao mày đánh nó…
- Tại nó mất dạy thì phải đánh cho nó biết trên biết dưới chứ sao đại ca. Ai kêu nó coi thường đại ca chi, thà nó coi thường em thì em hổng nói, đằng này nó xúc phạm tới đại ca nên em không thể bỏ qua được.

Thằng Thống nghe thấy thế bèn vặn vẹo:

- Sao ổng biết đại ca mà xúc phạm? Mày toàn chế…

Phú gầm gừ:

- Im mày trứng dái mủ. Giờ tính sao hả đại ca?

Thằng Anh Văn ngồi thừ ra một lúc:

- Ai biết tính sao giờ? Mày có ý kiến gì hôn?

Phú cười roi rói:

- Giờ đại ca tới kêu nó trả cái máy tính cho thằng Thống rồi hẹn nó tối ra quán cà phê nói chuyện phải trái rồi mình kéo nguyên đám tới cho nó trả tiền chết mẹ nó luôn đi đại ca.

Suy nghĩ một lúc rồi thằng Anh Văn bật dậy nói:

- Mày ở đây coi chừng tiệm dùm tao, tao chở thằng Thống tới đó…

Phú cười toe toét:

- Đại ca tui number one, number one….

Hiếu Ân mò vào trang Media Fire riêng của mình, tải con Virus ngày 13 thời xưa lắc xưa lơ lúc còn học Visual Basic hắn tự chế ra để vọc phá; cho vào thư mục StartUp của máy thằng Thống và cười thầm: “Phen này thằng nhóc dễ thương kia mày sẽ biết tay tao! Mỗi tháng sẽ gặp lại mày vào ngày 13. Không cần biết lý do mày đánh tao là gì, cứ coi như đây là duyên số hay là do mày không may mắn khi đụnng tới anh nha nhóc kia!”

Nụ cười thằng Hiếu Ân chưa kịp tắt trên môi thì cái tiếng xe đã bị thọt Pô 4388 của thằng Thống xập xình dừng trước tiệm vi tính. Trông nó vừa khổ sở, vừa hình sự thế nào ấy. Hiếu Ân tằng hắng một cái để lấy lại vẻ nghiêm trang và vờ như không biết ai đang đi vào. Tội nghiệp thằng Thống rụt rè trông đáng yêu làm sao í:

- Anh gì đó ơi, em dẫn đại ca em tới nè…

Hiếu Ân nặng nề, miễn cưỡng hướng ánh mắt về hai tên khách không mời mà tới (vờ vịt thế thôi), cậu nhìn thoáng qua thằng nhóc Anh Văn một cái cho có lệ, rồi lia tia nhìn qua thằng nhóc Thống mà cậu cho là… dễ thương, tính nói điều gì đó, bổng Hiếu Ân trừng mắt quay lại như sực nhớ hay phát hiện ra điều gì đó, cậu nhìn thằng Anh Văn thêm một bận nữa. Nó hét lên trong đầu. Má ơi! Trai… đẹp!

So với sự dễ thương của thằng nhóc Thống (Hiếu Ân vẫn chưa biết tên) thì thằng Anh Văn này Thống mới “dẫn xác” tới đúng là… đẹp quá sức tưởng tượng. Môi mỏng đỏ chét, tướng tá cao ráo, trắng trẻo (chứ không đẹt chét như thằng Thống). Ôi trời ơi, thêm cái đôi mắt long lanh được che chắn bởi đôi hàng mi cong vuốt… Gu của trưởng lão đây rồi! Tả sao thì tả túm lại một điều thằng nhóc mà thằng Thống mới dẫn vào đẹp tới từng nanô mét chứ chẳng chơi. Ăn tiền nhất là cái vẻ “mất dạy đáng iu” toát lên rạng ngời trong phong cách.

Nuốt nước bọt cái ực, Hiếu Ân chưa kịp nói lời nào thì thằng Anh Văn tiến tới, hình sự với Hiếu Ân. Ôi trai đẹp nó… dữ dằn lên nhìn càng đẹp:

- Anh làm gì không cho em tui lấy máy về?

Khớp toàn tập rồi, trước nét “ku te” của thằng Thống thì còn chọc ghẹo làm chủ được bản thân chứ đối diện với trai đẹp như thằng Anh Văn này thì… thì… sao mà đở đây? Hiếu Ân cố gắng lấy lại bình tỉnh, nó đánh trống lãng sang chuyện khác:

- Tại sao đánh anh?

Anh Văn đập bàn cái rầm, úi trời, thằng trai đẹp này mất dạy dữ vậy ta? Càng khoái! Mày mà không đẹp là chết bà với tao rồi nha con, mà đẹp thì cũng chết thôi! He he! Anh Văn kênh kiệu:

- Anh gây sự với em tui trước, đã vậy còn thách thức, sĩ nhục tui làm chi?

Úi trời ơi! Ở đâu ra vậy? Hiếu Ân mở to con mắt nhìn sự dữ dằn của thằng Anh Văn:

- Có lộn không đó nhóc?

Rầm! Anh Văn lại dằn tay xuống bàn một cái nữa:

- Không được kêu tui là nhóc, tui lớn rồi!

Hiếu Ân thầm nghĩ trong đầu: “Mấy thằng nói với tao câu đó từng chết dưới tay tao hàng lố đó nha nhóc kia! Nghĩ sao đi nói tao sĩ nhục mày vậy trời? “Làm nhục” không làm thì thôi ai đâu ở không mà đi sĩ nhục.” Hiếu Ân nheo mắt nhìn nó với ánh nhìn của hổn hợp mê đắm và… dê xồm:

- Anh sĩ nhục gì nhóc?
- Ông tin tui đánh ông tại đây không hả? Không được kêu tui là nhóc nghe chưa?

Hiếu Ân chụp tay nó cười hì hì:

- Anh biết rồi nhóc!

Tưởng Hiếu Ân đánh nó Anh Văn giật tay lại định thủ thế:

- Á… cái này là ông động thủ trước chứ không phải tui nha! Giờ muốn chơi nhau ở đây luôn phải không?

"Ôi, Pó tay với cái đám nít ranh hỉ mũi chưa sạch này, mình sờ mó nó mà nó tưởng mình đánh nó, thiệt tình! Dễ thương hết sức luôn đó mợi ơi! Đã thế còn đòi đánh nhau nữa chứ? Sung ơi là sung! Ác một cái là… là… mình lại chết giấc và ngây ngất vì cái sự… thiếu giáo dục ấy mới đau."

Thằng Thống thấy đại ca sửng cồ trong tiệm người ta cũng phát hoảng, nó định chụp Anh Văn lại thì thằng Hiếu Ân đứng bật dậy: "Trời ơi, không lẽ họ tính đánh nhau tại đây thật sao? Thằng Phú này đúng là thứ đâm bị thóc, chọc bị gạo đây mà." Hiếu Ân tính với tay “nựng” cái gương mặt baby ửng hồng của thằng Anh Văn một cái cho bỏ ghét nhưng điều đó khác nào thêm dầu vào lửa, đại ca thằng Thống giãy giụa trong vòng tay của đàn em:

- Buông tao ra, mày cũng thấy là nó tính đánh tao trước nữa kìa… Thống buông tay tao ra ngay! Không là tao đập mày luôn đó!

Sao đó cu cậu quay thằng Hiếu Ân ra vẻ dữ tợn hơn:

- Đừng tưởng mày lớn mà ngon nha con, tao cóc ngán mày đâu! Có giỏi thì solo đi mày!

Hiếu Ân khá buồn cười và bực bội, nghênh cái mặt lên nhìn thằng Anh Văn, chủ yếu là để nghía nó cho đã thèm. Anh Văn ngã mạnh người về sau cho thằng Thống mất thăng bằng té vào tường để mới chịu buông tay ra, chờ có thế nó nhào tới định tung một nắm đánh thật mạnh vào mặt thằng Hiếu Ân.

- Khoan! Đại ca!

Thằng Phú ở đâu chạy ào về nhà kịp thời, chụp được cánh tay của đại ca mình lại, nếu không thì chắc thằng Hiếu Ân đã răng môi lẫn lộn rồi. Phú thở hổn hển nói:

- Đại ca, chỗ này chỗ làm ăn, đừng gây sự ở đây, có gì từ từ nói, “anh gì đó” cũng ở trong nhà em mà đại ca không nể mặt sao? Đánh chó cũng phải nể chủ chứ!

Anh Văn, thằng Thống thiếu điều muốn té xĩu trước câu nói quá ư là đàng hoàng của thằng Phú. Nhưng tiếc một điều, hai thằng đó chưa kịp làm gì phản ứng thì một cây chổi bông cỏ từ sau nhà thằng Phú bay tới đáp ngay đầu thằng Thống một cú như trời giáng sao chổi xuống trần gian:

- Thứ quân mất dạy, phá làng phá xóm, tụi bây hết chỗ quậy hay sao mà tới chỗ làm ăn của người ta phá hả?

Lời nói kèm theo hành động, mẹ thằng Phú nghe ồn ào trong nhà đã tả xung hữu đột xông lên. Sau khi quăng cây chổi, bà cầm cái cây lao nhà quơ tới tấp về phía ba thằng con trai choai choai kia mà không cần… nhìn ngó. Tức nhiên, anh hùng cách mấy, quýnh kiểu điên như vậy thằng nào dại mới đứng yên đó chịu đựng. Ba thằng kéo nhau chạy mất dép luôn, vứt nguyên chiếc xe tại tiệm.

Sau khi ngân nga tám câu vọng cổ những ngôn từ tục tĩu nặng nề nhất trong kho từ điển Thô Bỉ và Đồi Trụy học dành cho ba thằng ôn vịt kia (mà thực ra chỉ có mình thằng Hiếu Ân nghe) bà chủ à mà cô chủ nhà xinh đẹp mới quay sang Hiếu Ân, giọng ngọt như mía lùi:

- Cưng có sao không? Ba cái thứ mất dạy đó lần sau nó bước vô “quán” cứ nói chị một tiếng, chị tới nhà chị đào mồ mả cha tụi nó lên luôn. Chỗ người ta làm ăn buôn bán mà tới phá làng, phá xóm, cái thứ cô hồn các đảng…

Ôi chúa ôi! Bả đẹp mà bả chửi cho ai nghe vầy trời? Xong xuôi đâu đấy cô chủ nhà mới te rẹt đi lên lầu. Bỏ lại Hiếu Ân ngẩn ngơ vì nhiều thứ hết sức ngỡ ngàng: Người phụ nữ xinh đẹp ấy không ngờ lúc đụng chuyện trông cứ như một… một cái gì đó Hiếu Ân không biết so sánh sao nữa sát thủ hay găng xì tơ ấy… Ngạc nhiên, thú vị nhất là thằng con bà chủ nhà xấu xí thế nhưng đào đâu ra hai thằng bạn “ngon cơm” quá chừng quá đất. Nhất là cái tên dễ thương du côn xuất hiện sau ấy (Ám chỉ đại ca Anh Văn)! Anh mà không kua nhóc đó thì anh mày không phải là thằng Hiếu Ân. Xin thề có trời đất chứng giám luôn đó.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:04 pm
Ba thằng phải chạy trối chết tới một khúc xa mới dừng lại thở hổn hểnh, bấy giờ Anh Văn mới bắt đầu cự thằng Thống:

- Nãy tao đập thằng đó làm gì mà mày cản chứ? Không là nó chết với tao rồi! Nó tính đánh tao trước rõ ràng… đừng nói mày sợ cho cái máy của mày nha?

Thống vừa xoa cái cục u trên đầu vừa chống chế:

- Không phải đâu đại ca, thằng cha đó em thấy ổng đâu có tính đánh đại ca, hình như ổng tính… bắt tay làm hòa hay gì áh, em thấy ổng kỳ kỳ… nhất định không phải là muốn đánh nhau!

Sau đó nó tự than cho phận mình:

- Sao cái số của em đen quá, bà già thằng Phú phang cây chổi trúng ngay đầu đau thấy ông bà ông vãi. Còn chiếc xe với cái máy của em nữa, giờ tính sao đây đại ca, đại ca chạy lại lấy cho em đi, nếu không là làm sao em dám về nhà ăn nói với ông bà già…

Thằng Anh Văn hơi do dự:

- Lỡ má thằng Phú còn ở đó thì sao? Bả mấy lần rượt tao chạy có cờ rồi, mà bà đó mà đánh thì chẳng nể nang ai hết đó, thấy cái gì là bả quơ cái đó phang hà… ghê lắm!

Sau đó nó nhìn thằng Phú:

- Mày suy nghĩ gì đó Phú? Về nhà lấy đồ lại cho thằng Thống đi! Ủa mà mày đi rồi ai coi chừng tiệm NET của tao?

Phú tỉnh bơ:

- Có má đại ca tới coi chừng rồi, khỏi lo!

Anh Văn trợn tròng con mắt lên:

- Hả mày nói cái gì? Má tao! Trời ơi Phú ơi! Phen này mày giết chết tao rồi!

Nói xong nó chửi cái gì trong miệng rồi ba chân bốn cẳng chạy bộ về nhà để lại hai tên đàn em đang ngẩn ngơ chẳng biết ất giáp gì đang diễn ra nữa.

Thống hích vai thằng Phú một cái:

- Về lấy xe, lấy máy cho tao mày, tất cả điều do mày mà ra đó thằng khốn! Ở không hết chuyện làm nên xúi bậy người ta hả?

Phú cười hề hề, nhe hai hàm rằng trắng muốt ra (tại mặt nó đen thui):

- Uống cà phê chờ bà già tao hạ hỏa đi rồi về, giờ này tới đó khác nào nạp mạng cho cọp mậy?

Thống liếc nó:

- Uống rồi ai trả tiền cà phê?

Phú cười to hơn nữa, nó vỗ vai, cặp kè bạn mình ra vẻ rất thân tình:

- Tiền bạc là chuyện nhỏ, mày đừng có lo chuyện đó làm chi cho nó hao mòn cái long thể!
- Cha, bữa nay tiền ở đâu ra để dẫn tao đi uống cà phê mà nói giọng hách xì xằng vậy?
- Mày cũng biết là tao làm gì có tiền, coi như bữa nay mày bao tao lần cuối trong cuộc đời đi!
- Trời ơi! Câu này nghe sao quen dữ thần vậy nè trời, kiếp trước tao mắc nợ mày hả thằng ôn dịch kia?


Mẹ thằng Phú tuy bước lên lầu đã lâu nhưng hình như vẫn còn văng vẳng tiếng chửi của bà ta ở trên đó. Chắc là đang kể lại chiến tích của thằng con trai vàng ngọc của mình cho ba nó nghe. Áng chừng mười lăm phút sau, cửa hàng mới lấy lại vẽ im ắng vốn có của nó. Bấy giờ Hiếu Ân mới có cơ hội tỉnh táo người lại, và rồi cậu bắt đầu té ngữa ra một lẽ:

“Ý trời đất ơi! Ban nãy thằng khốn nạn con bà chủ nhà nó nói cái gì mà: “Đánh chó cũng nể mặt chủ.” Hình như nó ám chỉ mình là chó hả trời? Mãi mê ngắm trai đẹp mà quên phắt đi để cho thằng nhãi kia nó chửi trên đầu trên cổ, tức muốn ói máu ra chứ chẳng chơi! Được rồi, cái đám khốn nạn kia, lần lượt tụi bây sẽ biết tay tao hết! Tao sẽ kua hết tụi bây để trả thù cho bỏ ghét! Ka ka ka!”

Thấy thằng con bà chủ nhà nắm tay thằng Thống lén lút nhìn vô nhà như ăn trộm thiệt là tức cười. Sau khi đảm bảo không có hơi hám mẹ của mình ở đó nó mới mạnh dạn bước vào nhà. Vừa thấy thằng Hiếu Ân nó xổ liền một lèo:

- Trời ơi, anh gì đó ơi! Sao anh đi gây sự với thằng Anh Văn làm chi? Thằng đó máu mặt ở quận Sáu này lắm đó, mai mốt anh ra đường thế nào cũng bị nó ba gai cho mà coi! Thế nào nó cũng cho người theo dõi anh nè…

Hiếu Ân đang ứa gan vì mới nãy bị chửi là “chó” tự nhiên nghe thằng con bà chủ nhà nói xong nó…. mỉm cười trong đầu: “Nhóc dễ thương kia tên là Anh Văn, ôi cái tên nghe cũng dễ thương dễ tè!”

Thấy “thằng làm công” im re Phú nói tiếp:

- Hay là vầy nè, tối em dẫn anh đi gặp nó uống cà phê rồi làm hòa đi anh! Biết đâu sau này anh gặp chuyện gì ở quận Sáu nó bảo kê cho! Em sống ở đây lâu năm mà còn nể nó chín mười phần đó!

Hiếu Ân không quan tâm gì mấy tới lời hù dọa của thằng Phú, “đám con nít, con nắc, tao bẻ đầu tụi bây hết bây giờ chứ ở đó mà gài hàng tao hả? Dám cái đám đánh mình hôm qua có thằng con bà chủ nhà dính vô lắm à nha!” Nhưng nghĩ nát cả óc Hiếu Ân vẫn không tìm ra được lý do nào thích hợp để giải thích tại sao mình bị đánh? Chợt nhớ tới đề nghị hấp dẫn được đi uống cà phê với nhóc Anh Văn Hiếu Ân mắt sáng rỡ ra, nó không từ bỏ cơ hội:

- Tối nay uống cà phê với thằng Anh Văn hả? Được đó, tối nay anh không có bận gì hết!


Phú dấp dứ tính đề cập tới chuyện cái máy của thằng Thống nhưng chả biết vận dụng kế sách gì tiếp theo, còn thằng Thống thì cứ nôn nao nhìn Hiếu Ân như muốn van xin. Thấy có con bà chủ nhà đứng đây… dê không tiện nên Hiếu Ân nói:

- Xong chuyện rồi em lên nhà đi, để thằng bạn kia ở đây chờ anh sửa máy cho nó…

Thống định kéo tay kêu thằng Phú ở lại với mình nhưng thấy cái trừng mắt của ông nội Hiếu Ân nên đành phải nín khe chịu trận. Bị đuổi khéo mà chả có lý do gì chính đáng để ở lại nên Phú cũng te te đi lên lầu định bụng sẽ nhắn tin cho đại ca về chầu cà phê tối nay. Nó thầm khen mình sao quá thông minh đã gài hàng được một chầu cà phê cho anh em tối nay tha hồ phè phỡn. Đã lâu lắm rồi tụi bạn cứ than vãn chuyện nó bắt cả đám ne đầu ra thay phiên nhau bao nó, bữa nay là cơ hội để cả đám sáng mắt ra đây mà. Tối nay lũ bạn sẽ có cơ hội uống cà phê ngập mặt, phè phỡn hút sách vô tư luôn. Tức nhiên “thằng làm công” ở nhà này phải chịu mọi chi phí chứ ai bây giờ, nếu như nó không muốn bị thôi lôi với đại ca Anh Văn của mình nữa.

Thằng con bà chủ nhà vừa dông lên lầu là Hiều Ân quay qua sừng sỏ với thằng Thống ngay, nó hét lên lấy uy:

- Ngồi xuống biểu mày!

Thống rón rén làm theo như một cái máy, nó cố gắng mỉm một nụ cười thật tươi để cầu hòa. Hiếu Ân được thế nạt nó tiếp:

- Ủa, tối này dữ dằn lắm mà, đánh đấm anh dữ lắm mà? Sao giờ coóng thế?

Thống nói trong miệng:

- Em đâu có đánh anh đâu? Toàn đại ca em đánh anh không, em chỉ đứng coi thôi!
- Xạo mày! Tao thấy tới hai ba đứa đánh tao chứ đâu phải chỉ có một mình thằng Anh Văn…
- Nhưng đó không phải là em, em bị anh đánh thì có…

Sao đó Hiếu Ân chuyển sang tra hỏi:

- Nhưng sao bọn mày lại đánh anh?
- Do anh xúc phạm đại ca em!
- Xúc phạm? Tao có biết nó là thằng nào đâu mà xúc phạm? Tụi bây nói chuyện vô lý thế?

Thống gân cỗ lên cãi:

- Anh xúc phạm đại ca em thông qua một người khác!
- Người nào?
- Người nào thì anh tự biết đi, sao hỏi em? Còn không thì tối nay hỏi đại ca em đó!

Hiếu Ân gật gù:

- Được rồi mày cũng còn ngoan cố! Tao sẽ phá cái máy mày banh ta lông hết cho mà coi!

Thống nghe tim mình đánh loto trong ngực:

- Anh phá gì máy em?
- Tài liệu học tập, cải lương gì trong ổ D tao xóa trắng hết nha!

Thống hốt hoảng lên:

- Trời, cái đó của con chị với ông bà già em, anh đừng có giỡn mặt!
- Tao không biết! Tao nói lý do là có đứa nào vô mấy trang web SEX nên virus nó cắn hết dữ liệu trong máy rồi… đơn giản. Có gì tao đưa ra bằng chứng cho họ thấy luôn!

Giọng thằng nhóc càng trở nên yếu ớt thấy tội:

- Anh đừng có làm vậy! Tội em…

“Trên đời trời đất lần đầu tiên nó đi sửa máy mà gặp thằng thợ “tâm thần” tới như vậy, hăm dọa nó đủ điều, cũng tại con quỷ chị của nó chứ ai, hết chỗ đem sửa đi nạp mạng tới đây! Mà cũng không đúng, chính nó kêu con chị đem tới đây sửa mà, mà nó đem tới đây sửa cũng tại vì thằng Phú giới thiệu chứ ai. Đầu đuôi câu chuyện cái gì cũng xuất phát từ thằng Phú rắc rối mà ra…”

Hiếu Ân lườm lườm khi thấy thằng Thống đang mãi mê suy nghĩ cái gì đó:

- Sao giờ có khôn hồn khai ra hết đầu đuôi sự việc cho tao nghe hay không?
- Đừng làm khó em mà…

Hiếu Ân gật gù:

- À… thì ra chú mày muốn khai trước mặt ông bà già cùng một lúc luôn chứ gì..
- Không có mà…

Hiếu Ân hét lên:

- Vậy nói coi! Ai là thủ phạm chính đánh anh mày?

Thống đành miễn cưỡng hất cái mặt chỉ lên lầu chứ biết làm sao bây giờ. Hiếu Ân khá bất ngờ trước sự việc này, nó chau mày:

- Tại sao?
- Tại nó nói mặt anh thấy ghét!
- Chỉ vậy thôi?
- Dạ!

Hiếu Ân gật gù trong giây lát rồi hỏi:

- Còn thằng Anh Văn thì sao?
- Sao là sao anh?
- Nó có ghệ chưa?

Tự nhiên thấy ông thợ sửa máy bổng nhiên chuyển tông sang đại ca mà lại đề cập tới vấn đề tình cảm nữa nên thằng Thống chả biết đỡ đường nào luôn:

- Chi vậy anh?

Hiếu Ân đập bàn cái rầm:

- Mày chỉ có nghĩa vụ trả lời chứ không có quyền hỏi ở đây mày! Nói! Có chưa?

Thống ưỡn ngực lên một cách tự hào:

- Tức nhiên là có rồi! Ghệ ảnh còn giang hồ hơn ảnh nữa… mà anh hỏi chi vậy?

Hiếu Ân phán một câu mà thằng Thống muốn rụng rời:

- Tao đập con ghệ nó chứ chi!
- Trời! Anh nói giỡn hả? Con trai ai đi đánh con gái bao giờ?
- Ai kêu nó là ghệ thằng Anh Văn chi, tao đánh tuốt!

Thống chau mày càng lúc càng khó hiểu:

- Có gì thì đánh đại ca em chứ sao đi đánh con gái?
- Thằng Anh Văn tao xử khác! Còn bây giờ thì ôm cái máy về đi mày! Liệu hồn đó! Sau này tao còn lôi đầu mày ra hỏi tội tiếp!

Thống như một con mèo ngoan:

- Dạ!
- Đưa số điện thoại của mày cho tao, nhanh!
- Dạ… 090…

Hiếu Ân vừa bấm vừa gật gù:

- Số đẹp nhỉ, tên gì nhóc?
- Dạ em tên Thống!
- Số thằng Anh Văn?
- Dạ… 016…
- Số gì xấu quoắc… Số con ghệ nó?
- Chi anh?
- Tao hỏi mày cứ trả lời, không được hỏi lại lôi thôi!
- Em không biết! Số ghệ đại ca em giữ làm chi!
- Số thằng con bà chủ nhà?

Nghe tới đây Thống ôm bụng cười nắc nẻ như gặp phải chuyện gì vui lắm vậy:

- Trời ơi anh ơi! Thằng đó làm gì có điện thoại mà có số…


Hiếu Ân đớ người ra một lúc rồi nhìn cái tướng lùn lùn của thằng Thống ôm cái máy tính ra xe rồi biến nhanh đi như bị ma đuổi trông phát tội.

“Giang hồ quận Sáu gì mới hù có một tí mà đã tè hết ra quần! Ha ha ha!” Tối nay Hiếu Ân ta sẽ có một đêm lãng mạn với nhóc Anh Văn. “Ủa mà quên hỏi thằng Thống con bà chủ nhà tên gì rồi? Nhắc mới nhớ nha, hóa ra thủ phạm đánh mình chẳng ai xa lạ lại là thằng nhóc con bà chủ nhà. Kệ cũng nhờ đó mà bé Anh Văn mới lọt vào tay ta! He he he! Chết cha! Có ghệ rồi hả? Có ghệ thì mặc có ghệ chứ, đẹp trai là anh dzớt hà nhóc Anh Văn ơi là nhóc Anh Văn!”

Bảy giờ tối, thời khắc hẹn với em yêu sắp tới rồi, lòng Hiếu Ân nôn nao tới lạ kỳ, chút gặp trai đẹp phải làm sao cho thật ấn tượng đây ta? Trai này là trai đã có chủ nên sự hấp dẫn càng lên cao. Ừh mà đẹp quá, hổng có chủ rồi mới lạ. Nhân gian đã nói đồ ăn cắp bao giờ cũng vậy, ăn mới phê! Đang mãi mê theo đuổi những suy tính, âm mưu, thủ đoạn thì có điện thoại của con Trân:

- Nghe nói lên đây làm rồi hả? Sao không điện thoại báo tui?

Hiếu Ân ậm à vì quá bối rối và bất ngờ:

- Ờ… ờ… mới làm có hai ngày mà, tui tính khi nào ổn định mới báo cho bạn biết… gọi tui có gì không?

Trân hờn dỗi:

- Bạn thực sự không nhớ tui hay sao mà hỏi câu nghe vô duyên quá vậy? Chắc ở bển có thằng nào đẹp trai nên mê tít thò lò rồi chứ gì?

“Ý trời đất ơi, con nhỏ này sao nó đi guốc trong bụng của mình hay dữ thần vậy ta?” Mặt cậu đỏ rần lên và chối biến ngay:

- Trời đất ơi! Bạn làm như tui mê trai lắm không bằng! Coi thường tui quá nha, tui giận đó!

Hiếu Ân giả vờ nhỏng nhẽo để Trân phì cười, nàng ta nói:

- Hay là một chút bạn chạy qua tui chơi nha! Còn không thì để tui chạy qua bạn, tụi mình đi vòng vòng chơi, kiếm gì đó ăn cũng được. Coi vậy chứ ở thành phố cũng có nhiều cái vui hơn dưới quê mình đó!

Hiếu Ân hốt hoảng:

- Ý chết, đâu có được, một chút tui… bận rồi!
- Bận gì? Đi làm về còn đi đâu nữa? Đi chơi với trai àh?
- Không có mà, còn đi cài máy cho khách nữa, phải tranh thủ kiếm thêm mới đủ tiền cưới bạn chứ?

Trân nghi ngờ:

- Thiệt không đó? Tui qua kiểm tra à nha!
- Thiệt mà, thôi cúp máy à nha! Nói chuyện hoài trong điện thoại thằng chủ nó la chết!
- Ừh! Tối về nhớ nhắn tin cho tui đó!
- Ừh, biết rồi! Bye nha!

Thằng Huy nghe hết cuộc nói chuyện của Hiếu Ân nó bĩu môi:

- Má nói chuyện với gái gì đâu mà đoạn tình quá vậy mậy? Còn dám vu khống nói chuyện điện thoại bị chủ la nữa, mày là ông nội tao thì có, ai dám la! Chút đi chơi với ai àh? Con bà chủ nhà hả?

Con Loan vợ thằng Huy cười tủm tỉm chêm vào:

- Hèn chi nãy giờ em thấy anh Ân cứ nhìn lên đồng hồ miết nha! Nghi lắm đó!

Huy chêm vào:

- Hay là giờ vợ chồng mình cho thằng Ân nó về sớm để chút đi chơi với bạn trai đi nha em!

Nó đánh vần và nhấn mạnh chữ “bạn trai” nghe thiếu điều muốn nổi da gà. Hiếu Ân chồm qua đập vào lưng nó:

- “Bạn trai” cái ông nội mày đó! Tin tao đá một cái mày bay ra đường không? Im mỏ lại cho tao cái nha! Để tao… tập trung đầu óc suy nghĩ về… trai chút coi! Đồ quỷ.

Cái tiệm lại tiếp tục ồn ào bằng những lời chọc giỡn qua lại của cả đám, lâu lâu tới lúc cao trào thì lại vang lên tiếng cười muốn vỡ nhà! Đề tài duy nhất chỉ là hai vợ chồng thằng Huy chỉa hướng châm chọc Hiếu Ân và cái chủ đề muôn thuở chỉ có duy nhất một từ đó là: “TRAI”.


Trong khi ấy ở nhà trong thì thằng Phú cũng bận bịu túi bụi, nó lấy cái điện thoại bàn ôm vô nhà tắm trốn miết trong đó rồi lui cui lôi một cuốn sổ nhỏ ghi danh sách số điện thoại những chiến hữu của mình. Đêm nay nó quyết định mời một đám để cho thằng Hiếu Ân trả tiền mệt nghỉ luôn! Có cơ hội ngu gì không tận dụng chứ. Có vài đứa có lẽ “sợ” số điện thoại của thằng Phú nên không thèm bắt máy, một số đứa thì cáu gắt khi được rũ đi uống cà phê, đứa nào cũng ngân lên một điệp khúc: “Rồi ai trả tiền?” Phú chỉ chờ tụi nó hỏi câu đó mà lên mặt dạy đời lên lớp cái lũ bạn dám coi thường nó đến như vậy.

Sau khi lôi được hơn chục thằng nó tí ta tí tởn hát nghêu ngao rồi bắt đầu tắm táp. Hôm nay phải diện bộ đồ vía mới được. Tắm xong tới khi lục nồi cơm nó thấy cạn queo, đồ ăn chả có gì nữa, mà bụng thì đói meo! Mẹ nó đi đánh bài từ chiều chưa về, nhà chỉ còn mỗi bé Hạnh đang học bài, nó la muốn bể nhà:

- H..Ạ..N..H…. xuống tao biểu?
- Gì anh Hai?
- Nấu mì cho tao ăn nhanh coi! Tao sắp đi chơi rồi!

Tội nghiệp bé Hạnh, gặp đứa nào khác nhờ vả người ta nấu mì mà nói cái giọng ông nội như thế chắc bị đánh lòi bản họng luôn quá, còn cô bé khi bị anh Hai sai vặt chỉ biết ngoan ngoãn cúi đầu làm theo. Người gì đâu mà tệ khủng khiếp. Gói mì cũng không biết nấu.

Trên nhà trên thằng Huy cũng thoáng loáng nghe được câu chuyện của hai anh em nhà họ, nó chọc thằng Hiếu Ân:

- Trời ơi! Sao mà trùng hợp quá ta, con bà chủ nhà chút đi chơi, Hiếu Ân nhà mình chút cũng đi chơi! Hông biết là có gì ẩn khuất không nữa?
- Kệ pà tao mày!
- Em nó đói bụng phải ăn mì tội quá Hiếu Ân ơi, hay là mày băng qua đường mua cho em ấy tô phở đi! Nhìn người yêu ăn mì mà mày hẻm đau lòng hả?

Mặc cho thằng Huy buông lời châm chọc, Hiếu Ân bỏ ra đường đứng. Nó điện thoại cho thằng Thống:

- Êh! Chút qua chở anh đi nha mày!
- Anh có xe mà! Em mắc chở thằng Phú rồi!

Hiếu Ân gầm gừ:

- Tao không biết, mày phải qua chở tao, không nói nhiều! Thôi cúp máy àh!


Chưa đầy mười lăm phút sau thằng Thống đã có mặt cách tiệm 100m theo như lời thằng Hiếu Ân dặn dò. Mặt nó nhăn như khỉ:

- Giờ sao anh?
- Giờ chạy theo tao về nhà chờ tao tắm rữa chứ sao!
- Trời! Còn thằng Phú thì sao?
- Phú nào? Tao không biết! Mà không nói nhiều! Đi theo tao mày! Cấm cãi, cái thằng sao hay thích cãi thế nhỉ?


Tội nghiệp thằng Phú, công tình chuẩn bị đâu đó xong xuôi, tụi bạn cũng đã có mặt ở quán cà phê hối thúc um sùm vậy mà nó chưa qua vì đơn giản một lẽ: thằng Thống chưa chịu qua rước nó. Nó lấy cái điện thoại bàn réo ó mấy bận mà thằng Thống cũng không thèm bắt máy khiến nó như ngồi trên đống lửa. Thấy thằng Thống ngồi trước nhà mà cứ dấp dứ hoài cũng tội Hiếu Ân bèn nói:

- Thôi được rồi! Đi qua rước bạn mày tới đó rồi quay sang rước tao! Liệu hồn đó! Nhanh nha, tắm xong mà chưa thấy mày là tao tới nhà tìm đó!

Trông thằng nhỏ mừng rỡ mà phát tội:

- Dạ!


Vừa gặp mặt là thằng Phú đã cự nự nó như tát nước:

- Thằng chó, mò cái gì lâu quá vậy? Tụi nó đang chửi tao nè? Đông đủ hết chưa?
- Mẹ bà, nãy giờ thằng cha đó không cho tao đi đâu hết, sao tao dám đi!
- Thằng cha nào?
- Thằng cha ở nhà mày chứ thằng cha nào?

Phú tròn xoe con mắt:

- Thằng chả thì liên quan gì tới đây?
- Thằng chả bắt tao chở thằng chả qua mới được!
- Nhảm vậy?

Thống hối thúc nó:

- Thôi leo lên nhanh đi mày, tao còn phải quành qua rước thằng chả nữa đó!
- Còn thuốc không? Cho tao điếu coi?
- Mệt mày quá! Cái gì cũng xin!
- Đại ca tới chưa?
- Chưa! Đang kẹt, chút mới tới, thôi leo lên đại đi thằng quỷ! Không là đi bộ đó!

Phú vừa leo lên vừa chửi thề một cái:

- Má, mày làm gì sợ thằng chả quá vậy? Bữa nay tao cho thằng chả trả tiền xói trán luôn chứ ở đó mà lên mặt!

Thống gầm gừ:

- Làm gì làm, tao không dính dáng vô thằng cha đó nữa đâu nha!


Tội nghiệp chưa kịp bỏ thằng Phú xuống tiệm cà phê thì Hiếu Ân đã điện thoại hối thúc làm nó muốn quắn đít lên. Sau khi ăn miếng cơm, tắm rửa tươm tất Hiếu Ân ra đầu hẻm chờ thằng Thống tới rước, vừa thấy thằng nhóc thở hổn hểnh nó giở thói bắt nạt như mọi khi:

- Lâu quá trời, tao vừa tính đi bộ qua nhà mày đây nè!
- Anh giỡn hoài anh! Nhanh lên đi, tụi nó đang chờ kìa?

Hiếu Ân ngạc nhiên:

- Tụi nó là tụi nào?
- Bạn em?
- Ủa? Bạn mày ở đâu ra vậy?
- Thì bạn chung của tụi em với đại ca chứ ở đâu ra!
- À… thì ra là vậy! Thế thằng Anh Văn tới chưa?
- Dạ hình như chưa!
- Sao thế? Hẹn tao mà cho tao leo cây hả?

Thống khổ sở:

- Không phải anh ơi! Máy chủ nhà ảnh đang hư, má ảnh chưa cho ảnh đi!

Hiếu Ân cười:

- Vậy điện thoại kêu nó ở nhà chờ đi! Còn mày chở tao qua đó!
- Chi vậy anh? Đại ca có xe mà! Chút ảnh qua liền chứ gì, đại ca em cái gì chứ uy tín là số một.

Hiếu Ân vừa leo lên xe vừa cốc đầu nó:

- Tao nói thì mày chỉ có việc nghe theo thôi! Đừng bao giờ thắc mắc lại nha!

Chạy một đoạn thằng Thống mới rù rì:

- Mà anh nè, anh có mang tiền theo nhiều không?
- Chi vậy?
- Bọn em đông lắm đó!
- Rồi sao?
- Thằng Phú ý nó muốn anh trả tiền để ra mắt cũng như làm hòa với đại ca…

Hiếu Ân ngạc nhiên:

- Phú là thằng nào?
- Thằng con bà chủ nhà đó!
- À… thì ra lại là nó…

“Hừ cái thằng đó sao mà xấu xa dữ vậy? Dám gài kèo tao hả? Để tao xử thằng Anh Văn xong đi rồi tới mày! À mà không cần, tao sẽ xử mày trong đêm nay luôn! Tao có một kế hoạch mới toanh vừa được manh nha trong đầu rất hay đây này! Phải áp dụng ngay mới được!”
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:05 pm
Hai thằng dừng xe trước tiệm NET của nhà tên Anh Văn. Sau khi qua cầu thì Hiếu Ân bèn rút ván:

- Giờ mày tới quán cà phê trước đi, để tao vào coi sao mà nó chưa chịu đi! Chút tao đi qua chung với nó!
- Còn ghệ của ảnh thì sao?

Hiếu Ân nghe nhắc tới ghệ thằng Anh Văn mặt mũi bèn sa sầm hẳn đi, nó nạt:

- Mẹ bà, quýnh nhau dẫn con gái theo làm gì? Mà sao mày thích hỏi han tao thế nhỉ? Biến đi trước khi tao nổi sùng lên đó! Bức quá một hồi tụi tao đu ba, đu bốn qua được hông?

Thống chưa kịp quay đi Hiếu Ân lại hăm dọa thêm:

- Mày nói với thằng Phú là một chút tao qua, nó liệu hồn đó!

Thống mừng rỡ lao đi như thể không có ngày mai vì được thoát khỏi thằng cha hắc ám, khó hiểu kia. Số nó sao mà lận đận từ a tới z.


“Ôi, nhóc trai đẹp của mình kia rồi! Nhìn ẻm ta đang loay hoay bên cái máy tính, trán đã lấm tấm mồ hôi. Bên cạnh hắn là một bà to béo phốp pháp đang khoanh tay chống nạnh và ra sức chửi.” Hiếu Ân tiến tới mỉm cười một cái làm thằng nhóc ngỡ ngàng, trông nó bối rối thiệt là đáng yêu:

- Máy bị gì vậy?

Anh Văn đau đầu nói:

- Không biết nữa, tự nhiên máy chủ không còn nhìn thấy máy con, chương trình tính tiền không chạy được, hổng biết làm sao bây giờ?

Hiếu Ân nói:

- Chỉnh cái gì mà nó bị như vậy?
- Ai biết bấm nhầm cái gì nè, nếu biết thì đâu có mò tới giờ này? Gặp cái thằng Kỹ Thuật Viên mấy hôm nay nó làm giá, tui đuổi nó rồi!

Hiếu Ân tiến tới cái máy chủ, chạm vai thằng nhóc một cái rồi nói:

- Xích ra coi!

Sau khi liếc sơ màn hình máy tính một cái Hiếu Ân quay qua nói:

- Đi vô nhà tắm đi! Cái máy để anh lo cho!

Bà béo nhìn Hiếu Ân một lát, thấy cậu cũng có vẻ trí thức nên nói:

- Cậu biết sửa máy tính không? Xem thử dùm tui coi nó bị cái gì? Thằng phá hoại này tối ngày chỉ biết báo cha báo mẹ không àh, chả nhờ vả được cái gì hết!

Vừa nói bà vừa nghiến răng, vừa nhéo vào tay nó một cái khiến Hiếu Ân cũng… đau lòng, nó lên mặt và ra lệnh:

- Đi tắm đại đi nhóc!

Chờ thằng nhóc đi khuất Hiếu Ân chỉ việc Enable cái card mạng trong My Network Place một cái là từng biểu tượng máy con cứ lần lượt hiện ra trên màn hình chương trình quản lý phòng Net. Bà béo thấy thế bèn reo lên:

- Ui cha! Cậu này giỏi quá, được rồi nè! Cám ơn cậu lắm nha! Hay là cậu cho tui xin số điện thoại đi, có gì mai mốt máy hư tui kêu thằng Anh Văn nó điện kêu cậu qua sửa dùm!

Hiếu Ân mỉm cười, chưa hết bực bội bả cái vụ vì sao dám ngang nhiên hành hạ “người yêu” của mình trước mặt mình. Cậu hỏi:

- Ủa thím là… gì của Anh Văn?

Bả cười sảng khoái:

- Tui là má nó nè chứ ai! Cái thằng tối này chỉ biết đánh lộn đánh lạo, báo cha, báo mẹ!

Hiếu Ân tính rú lên một cái khi biết được… hung tin: “Ý trời ơi! Nhạc mẫu phu nhân! Nó có mắt không tròng, nãy giờ đứng trước nhạc mẫu mà hẻm biết, tưởng bà nào, mà sao bả béo ú, còn con bả… lại đẹp dữ vậy ta?” Cậu le lưỡi:

- Trời! Bác là mẹ của Anh Văn hả? Con xin lỗi, con không biết nên hồi nãy không có thưa! Con xin lỗi bác!

Trái với thái độ hung dữ khi đối diện với tên con trai, lúc tiếp xúc với Hiếu Ân bà ta trở nên hiền như Bụt vậy:

- Trời ơi! Lần đầu tiên trong đời bác mới thấy thằng Anh Văn có đứa bạn lễ phép như con đó! Lại có ăn, có học, biết sửa máy tính nữa, thiệt là may mắn!

Hiếu Ân tính cãi lại lời bả rồi: “Con rễ tương lai, chứ bạn bè gì… nhạc mẫu ơi!”.

Sau khi đảo sơ các máy tính trong phòng NET Hiếu Ân nói (thiệt ra là đang làm màu, lấy le):

- Bác đừng dùng chương trình đóng băng này, vừa nặng máy, vừa dễ bị bẻ khóa nữa! Để mai con tới cài cho bác chương trình khác vừa nhẹ, vừa an toàn!

Bà ta vồn vã nhìn Hiếu Ân:

- Bác có rành ba cái máy móc này gì đâu, toàn mướn người ta làm không thôi! Chứ thằng Anh Văn thì có nhờ vả gì được nó đâu!

Hiếu Ân bèn đề nghị:

- Hay là mai mốt để con chỉ Anh Văn cho biết nó làm, khỏi mướn người ta chi cho tốn kém!

Bà ta được Hiếu Ân chuyển từ bất ngờ này sang bất ngờ khác nên nhìn nó bằng ánh mắt vô cùng thán phục và biết ơn:

- Ôi, nếu thế thì còn gì bằng! Nhà bác chắc mang ơn con lắm đó!
- Dạ, bác khách sáo quá, con coi Anh Văn như người trong nhà của con mà!

(Ý nó là… dzợ đó, chứ nếu coi là bạn thì đâu được tính là người trong nhà!) Tội nghiệp bà má không biết ý đồ “chơi chữ” của thằng Hiếu Ân nên cũng hùa theo:

- Rồi, Ok con luôn! Bác chịu chơi lắm! Từ nay bác sẽ coi con là người trong nhà luôn! Không hiểu sao mới gặp mày là tao có cảm tình liền hà! Phải để cho thằng Anh Văn nó theo mày học hỏi mới được!

Hiếu Ân cười tít mắt:

- Dạ bác nói chí phải!

“Hí hí, cho nó theo con luôn đi bác ơi chứ theo… học hỏi không thì làm cái gì! Bước đầu đột nhập vào nhà đối phương coi như thành công rồi! He he!”

Úi chu choa mèn đéc ơi, “nhóc yêu” của mình sau khi diện đồ lên nhìn đẹp muốn chảy ke luôn vậy đó, trai gì mà đẹp như thiên thần thế chẳng biết. Hắn sau khi thơm tho, sạch sẽ bước ra nhìn Hiếu Ân hơi ngại ngùng một chút. Khi không chả quen biết, thậm chí mới gây sự với nhau tự nhiên bây giờ xuất hiện ở nhà nó là sao? Đã thế còn giở giọng ông nội ra sai nó tắm rữa nữa chứ! Nhưng có mẹ ở đây nên nó không đám động thủ cũng như động mồm.

Vừa bước ra thấy ánh mắt há hốc khó hiểu của kẻ thù đồng thời thái độ hiền hậu lạ đời của mẹ nó không khỏi ngạc nhiên. Mẹ nó đi bên cạnh thằng chả nói cười huyên thuyên, thậm chí bà còn tiến tới bên nó dúi một tờ polyme vào túi:

- Má cho năm trăm ngàn, hai anh em đi chơi rồi tranh thủ về sớm nha! Mày đó Anh Văn, sau này phải theo anh học hỏi đó!

Nó chau mày khó hiểu thì “thằng chả” đã kéo tay nó đi như thể làm quen biết từ đời tám hoánh nào vậy. Lại là cái thói ra lệnh khó ưa:

- Lấy xe đi nhóc! Chở anh!

Nó dù rất bực mình nhưng cũng làm theo như con Robot. Sau khi hai đứa ở trên xe và ra khỏi nhà Anh Văn bèn gắt gỏng:

- Tự nhiên qua nhà tui chi vậy? Tụi nó đâu?

Hiếu Ân đang hí hửng ngồi sát rạt vô người nhóc yêu, nghe hắn nói thế cậu cốc đầu nó một cái:

- Không biết cám ơn còn nói vậy nữa hả đồ vô ơn!

Nói xong Hiếu Ân ôm xiết hắn vào lòng một cái nữa chứ (dê đại lộ!) Còn thằng nhóc Anh Văn thì thấy cũng lạ lạ nhưng chưa hiểu thế nào, nó hỏi:

- Ông làm gì vậy?

Hiếu Ân cười khà khà:

- Thì chuẩn bị đánh nhau chứ làm gì?
- Đánh nhau gì mà ôm cứng ngắt vậy cha? Buông ra coi!

Thấy hắn bắt đầu hung hăng Hiếu Ân cười:

- Thế nhóc tính một chút gặp nhau để làm gì?
- Ai biết nè, thằng Phú nói ông muốn uống cà phê rồi nói cái gì đó mà!

Hiếu Ân cười, thằng nhóc này coi bộ hiếu chiến dữ, thích đánh nhau hả? Anh mày chìu ý mày thôi! Đánh nhau trên giường chiếu chắc vui dữ he he! Nghĩ thế trong đầu nên Hiếu Ân bắt đầu chiến thuật:

- Thế giờ anh muốn đánh nhau, nhóc có dám không?

Hắn trề môi:

- Thằng này sợ ông chắc?
- Vậy thì mình đi đánh nhau đi!

Hắn ngạc nhiên:

- Tức là sao?
- Tức là đi đánh nhau đó, anh và nhóc sẽ đánh nhau để phân cao thấp!
- Ok! Chơi luôn!
- Nhưng mà với điều kiện nhóc không được kêu đồng bọn hỗ trợ, quân tử chỉ đánh tay đôi thôi!
- Tức nhiên rồi! Cần gì phải nói!

Bổng nhiên hắn đừng xe lại làm Hiếu Ân… hết hồn:

- Gì vậy nhóc? Dừng xe lại làm chi?
- Điện thoại kêu tụi nó kéo tới coi chứ làm chi?

Hiếu Ân tay vẫn không rời khỏi eo ếch của thằng nhóc nói khích vào:

- Chứ không phải sợ đánh không lại nên cần người trợ giúp sao? Có gì anh chấp nhóc một 1 tay 1 chân luôn nè!

Tội nghiệp hắn ta trúng kế:

- Thôi khỏi, giờ bước xuống quất luôn phải không?

Trời đất ơi! Thằng nhóc thơ ngây này sao mà ham đánh lộn dữ vậy chứ? Hiếu Ân cười thầm trong bụng, nó giở chiêu tiếp:

- Kiếm chỗ khác đánh đi, chỗ này nhiều người dòm ngó lắm!
- Chứ ông muốn đánh ở đâu?

Hiếu Ân cười:

- Thế nhóc có thật là dám đánh nhau không? Suy nghĩ lại đi!
- Thằng này cóc có sợ ông đâu! Đánh chỗ nào nói đại đi!

Hiếu Ân thì cứ cố ý câu giờ để được ôm nhóc vào lòng lâu hơn, còn thằng Anh Văn thì nghe đánh nhau là quên hết mọi thứ, nó muốn choảng nhau với ai đó để xã stress vì ở nhà cứ bị mẹ tụng kinh đến điên cái đầu. Gặp thằng cha này khùng khùng điên điên ở đâu muốn đánh nhau mà cứ nói năng lung tung, tay chân thì ôm sát nó cứng ngắt thật khó hiểu. Thấy hắn ôm mình ra vẻ thân thiết quá Anh Văn hất tay hắn ra:

- Buông tui ra coi, ông làm cái trò gì vậy? Giờ muốn đánh nhau ở đâu thì ông chở đi! Tới đó đánh xong rồi về!

Hiếu Ân cười hề hề lếch đít lên cầm tay lái, nó dặn dò:

- Ôm anh cho chắc và chuẩn bị tinh thần nha! Đánh nhau trận này một mất một còn đó!
- Nhảm nhí! Chạy nhanh đi! Tui ngứa ngáy tay chân lắm rồi nè, ông mà còn nói thêm tui đánh ông tại chỗ luôn đó!

Chậc chậc, hung dữ quá nhóc ơi! Để coi một lát nhóc có thể chống cự được tới đâu! Ha ha ha! “Con cá ham mồi, con cá rồi đời!” Hiếu Ân tăng tay ga cho xe vọt lẹ đi, thằng Anh Văn ngoan cố không thèm chạm lấy cậu một cái dù cho hai thằng đang lao đi với tốc độ xé gió!

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:07 pm
- Này này đi đâu mà xa dữ vậy? Quay về đi, ông tính giở trò gì hả?

Anh Văn thoáng chột dạ khi thấy Hiếu Ân cứ chạy đi miết, đã ra tới quốc lộ luôn rồi! Hiếu Ân cười:

- Anh hùng hảo hán gì mới đây đã sợ rồi àh?
- Tui không có sợ, nhưng mà đánh nhau thì đánh ở đâu chả được?

Hiếu Ân làm ra vẻ trịnh trọng:

- Không được! Mỗi lần anh “đánh nhau” nghiêm chỉnh với một ai đó thì phải đi tới chỗ này mới được. Anh bị dính vào một lời “nguyền”…
- Lời nguyền gì chứ?

Hiếu Ân lại hỏi tiếp thằng nhóc:

- Anh hỏi thật, nhóc có sợ đánh nhau với anh không?
- Việc gì phải sợ?
- Đánh nhau nghiêm chỉnh đó!
- Đánh nhau thì đánh nhau chứ nghiêm chỉnh con khỉ gì? Ông đừng hòng giở trò với tui nha!

Vừa nói xong thằng Anh Văn móc ra trước mặt Hiếu Ân một con dao Thái Lan nhỏ sáng giới hù dọa:

- Tui không có sợ đâu nhé!

Hiếu Ân há hốc mồm:

- Trời đất ơi! Nhóc đem dao theo làm chi vậy? Tính đâm anh hả?
- Tui chỉ phòng thân thôi, ông liệu hồn đó, giở trò là tui cho lòi ruột ngay!
- Côn đồ dữ hen!

Hắn tưởng lời chửi của Hiếu Ân là lời khen nên hếch lỗ mũi lên đầy tự hào:

- Chứ sao!

Hiếu Ân cười:

- Hồi đó ở quê anh cũng có một thằng như vậy đó, đâm người ta lòi ruột sau đó bị đem ra tử hình, lúc anh coi người ta bắn nó kìa, tội ơi là tội, bị cột chặt như một khúc bánh tét, mắt bị bịt chặt bằng vải nhưng mà nó khóc tới ướt đẫm tấm vải đó vì sợ luôn. Chưa hết nữa, nó tè ra ướt cả quần! Lúc người ta bắn nó cái đùng trời ơi, máu văng ra tứ tung mà nó chưa có chịu chết sau đó thì…

Hiếu Ân dừng nói, Anh Văn cất con dao vào, ngồi sát vô Hiếu Ân một tí, nó nuốt nước miếng một cái rồi hỏi:

- Sau đó rồi sao?

Hiếu Ân cười:

- Sau đó người ta bắn thêm một phát vô đầu nó, trời ơi, óc xịt ra như là tương chao tàu hủ dưa leo vậy đó, lúc mở cái băng bịt mắt ra, mắt nó trợn tròng lên vầy nè…

Vừa nói Hiếu Ân vừa trợn mắt quay qua làm thằng nhóc chột dạ:

- Gì mà dã man vậy cha nội?
- Tại vì cách nó giết người ác quá mà…
- Đâm một cái thì có gì đâu mà ác…

Xe đã ra khỏi ngoại thành, Hiếu Ân chở thằng nhóc đi vào một con lộ nhỏ cây cối hai bên đường um tùm, rậm rạp, tối thui. Vì mãi mê nghe Hiếu Ân kể chuyện vụ án nên nó không để ý, bây giờ bất chợt nhìn lại nó bổng nhiên la oai oái:

- Ông chở tui đi đâu vậy cha già? Quay về ngay! Không đánh nhau nữa! Về!

Giọng Hiếu Ân thều thào:

- Nhóc đừnng có la lớn và đòi về ở khúc này, nguy hiểm lắm đó!

Thằng Anh Văn với vẻ ngang tàng mọi khi bổng nhiên biến đi đâu mất tiêu, thay vào đó là cái giọng run rẫy pha chút bực tức, nó hỏi nhỏ:

- Tại sao vậy chứ?

Hiếu Ân trả lời nó bằng một giọng cực kỳ căng thẳng:

- Đã nói là qua khúc này đi anh sẽ giải thích, hai đứa mình cứ nói chuyện bình thường đi hiểu chưa? Nhóc đừng nhìn qua lại hai bên đường nữa nha!

Hiếu Ân vừa nói là thằng Anh Văn quay ngay cái đầu dáo dát nhìn xung quanh, những cái cây hai bên đường ban ngày hiền lành như những sinh vật vô tri, vô giác mà nó thấy hoài đến độ không thèm để ý, sao tự nhiên tối nay nó mới để ý mới thấy hình nhưng chúng đang khoát lên vẻ ma quái, kỳ bí thế nào ấy. Anh Văn thoáng rùng mình, nó đập vai thằng Hiếu Ân, giọng đã mất hẳn bình tỉnh:

- Giờ ông muốn gì nói đi? Đưa tui ra khỏi chỗ này!
- Đã nói là đừng có đòi ra khỏi đây rồi mà, nhóc cứ nói chuyện bình thường đi, nghe anh kể chuyện tiếp nè, nhóc cứ đòi ra khỏi đây có gì anh không chịu trách nhiệm đâu!

Thằng Anh Văn im re thì Hiếu Ân mới nói tiếp:

- Để anh nói về cái vụ án kia nha!

Anh Văn giận dỗi:

- Kệ ông!

Hiếu Ân bắt đầu ngân cái giọng đều đều mà không thèm để ý tới thái độ của thằng Anh Văn:

- Thật ra đâm người ta thì chưa chắc là đã chết đúng không? Nhưng mà thằng đó nó ác hơn, sau khi đâm người ta nó trói người ta lại, sau đó cột vô gốc cây xoài cho kiến vàng cắn rĩa tới chết luôn!

Anh Văn bĩu môi:

- Xạo! Bộ thằng kia không biết la lên hả? Bộ cột ở đó không ai thấy sao? Kiến vàng cắn thì biết chừng nào mới chết?
- Nhóc khờ quá, nó cột thằng kia gần ở đây nè, tụi mình sắp chạy ngang qua rồi đó, chút tới anh chỉ cho! Chỗ này âm u, hẽo lánh, vắng vẻ mấy đời mới có người đi ngang qua! Kiến cắn cộng với máu ra nhiều nên mới chết. Kiến vàng ở nơi hẻo lánh như vầy thành tinh hết rồi, nên tụi nó rất khát máu người.

Anh Văn không giấu được vẻ hoảng hốt:

- Gì ghê vậy?
- Nó chết cả tuần lễ luôn, thúi rùm hà, cũng hên bữa đó có ông già kia đi lụm củi khô ngang qua mới thấy thằng đó chết rục bên gốc cây.
- Rồi sao nữa?
- Ông già sợ quá nên ngã lăn ra chết luôn!

Anh Văn trề môi:

- Gì nhãm vậy?
- Ừh, bởi vậy mới nói, người nhà không thấy ổng về nên mới chia nhau đi tìm… cuối cùng mới tìm thấy hai xác chết! Thịt của thằng bị đâm lúc này rớt ra đầy trên đất nhìn ghê lắm kìa! Con mắt nó tòng teng nhìn hãi lắm! Còn ông già bị kiến bu đầy…

Anh Văn bấy giờ im re nó không nói lời nào nữa. Hiếu Ân nói thêm:

- Nhóc nè, lúc sắp đi ngang qua chỗ đó, nếu có thấy bóng trắng của hai người người đàn ông thì nhóc cứ làm lơ nha! Đừng có có la lên!

Anh Văn ngồi sát vô Hiếu Ân một tí. Nó muốn khóc:

- Về ông ơi!
- Đã nhắc nhóc bao nhiêu lần là đừng có đòi về mà, lúc đi ngang qua đó nhóc mà hả họng đòi về là anh không chịu trách nhiệm đâu!

Giọng nó bắt đầu mếu máo:

- Vậy ông dẫn tui vô đây chi vậy?
- Đi tới nơi cần đánh nhau! Đã nói là anh dính vào “lời nguyền” mà nhóc quên rồi sao?

Thằng nhóc không dám hó hé gì hết, nó nói thêm, giọng không khác gì đang khóc:

- Rồi tui có cần phải làm gì nữa khi đi qua đó không?

Hiếu Ân nói:

- Có chứ, nhiều lắm, khi nhóc đi ngang qua đó, thấy bóng trắng…

Thằng Anh Văn cướp lời nó:

-… của hai người đàn ông thì làm lơ chứ gì, biết rồi!
- Ừh! Nhóc giỏi lắm! Họ có kêu cũng không được trả lời!

Anh Văn le lưỡi:

- Má ơi, ngu sao mà trả lời!
- Họ có chửi cũng làm lơ!
- Chứ ai dám chửi lại ma cha nội!
- Họ rũ đi chơi cũng không đồng ý!
- Ừh!
- Họ có mời ăn cái gì cũng không được ăn, toàn là đất không đó!
- Ừh biết rồi! Tui đâu có ngu mà ăn! Còn gì nữa không?

Hiếu Ân cười:

- Thế họ rũ đánh nhau có đám đánh với họ không?
- Không! Người sao đánh lại ma!

Hiếu Ân lại cười:

- Thế sau này anh rũ đánh nhau thì có dám đánh không?

Anh Văn trả lời ngay mà không cần suy nghĩ:

- Có lạy tui cũng không dám đánh với ông nữa…

Hiếu Ân bắt đầu hù thằng nhóc tiếp:

- Nhưng mà hôm nay mình nhất định phải đánh nhau!
- Tại sao?

Hiếu Ân giả bộ cáu gắt:

- Thì nhóc đã đồng ý đánh nhau với anh rồi mà! Đã dính vào “lời nguyền” thì không được rút lại!

Và sợ thằng nhóc hỏi thêm nên Hiếu Ân chận đầu nó:

- Và cũng đừng hỏi vì sao nữa nghe chưa!
- Ừh! Tui biết rồi!

Bây giờ trông thằng Anh Văn nó ngoan ngoãn ơi là ngoan! Hiếu Ân bắt đầu giở trò:

- Ôm anh đi nhóc, ôm sát vào!
- Chi vậy?

Thằng nhóc theo thói quen lại bắt đầu thắc mắc:

- Thì đã bảo ôm thì cứ ôm đi!

Thiệt ra nãy giờ nó muốn ôm lắm nhưng mà ngại ngại, bây giờ Hiếu Ân đã đề nghị nên nó… ôm liền. Giọng Hiếu Ân càng lúc càng thều thào trong gió nghe thiệt là đáng sợ:

- Bấu chặt vào người anh đó!
- Ừh! Mà …

Nó định hỏi: “Mà chi vậy?” nhưng biết là không nên hỏi ở đây nên chỉ lẵng lặng im re làm theo. Còn Hiếu Ân thì mặc sức giở trò:

- Nhóc để các đầu ngón tay chạm vào người anh đó!

Nó làm theo như một cái máy, Hiếu Ân giải thích:

- Nếu mà một chút tự nhiên các móng tay nhóc mà mọc dài ra là biết rồi đó nha!

Anh Văn vừa ôm Hiếu Ân cứng ngắc, vừa bấu tay vào người cậu thật chặt làm cậu phải la lên:

- Ấy da! Bấu nhẹ thôi, rách da anh bây giờ, hình như móng tay nhóc dài hơn một tí rồi đó!

Tội nghiệp hắn phân trần:

- Không có, do tui chưa cắt móng tay thôi! Tới đó chưa? Sao lâu quá vậy?

Anh Văn càng ôm sát thì Hiếu Ân càng chạy chậm để tận hưởng niềm hạnh phúc. Xe bắt đầu ra khỏi vườn xoài và tiến về một con lộ nhựa lớn hai bên là đồng ruộng mênh mông. Anh Văn liếc mắt ra xung quanh và thấy xa xa có một bóng dáng trắng của ai đó đang lơ lửng trên đám lúa. Sợ quá nó ôm chặt Hiếu Ân lại, vùi cả đầu vào lưng chàng. Hiếu Ân đặt tay lên đùi cậu vỗ nhẹ như để trấn an. Cậu chọc nó:

- Hay là nhóc hát đi!

Anh Văn bây giờ cái quay hàm đã cứng đơ thì biết hát làm sao bây giờ!

Anh Văn hy vọng cái bóng người lơ lững đằng xa kia là do nó tưởng tượng ra mà thôi nên nó cố gắng căng mắt ra nhìn thật rõ thêm một lần nữa. Đúng là thật sự có một ai đó đang phất phơ trên không giữa ruộng lúa mà, chân không chạm đất, không thấy rõ mặt mũi đã thế còn đội nón lá giữa đêm khuya nữa… hãi hùng quá Anh Văn tựa sát đầu vào vai của Hiếu Ân như thế trốn chạy, nó run cập lập không dám chỉ cho Hiếu Ân thấy, cũng không dám nói điều gì. Hết cách nó chỉ còn biết… dùng răng phập vào vai Hiếu Ân cho đỡ sợ:

- Á… nhóc cắn anh đau quá, đừng nói bị ma nhập rồi hút máu anh nha! Á….

Hiếu Ân la lên như một con heo đang bị cắt tiết khi bổng dưng thằng Anh Văn cắn thiệt mạnh vào vai nó. Anh Văn đánh bò cạp:

- Nó.. nó… ông ơi… nó kìa…
- Cái gì? Nó nào? Anh có thấy ai đâu? Nhóc thấy gì àh?

Anh Văn nói thiếu điều không ra hơi, bây giờ nó cố gắng hít thật sát vào Hiếu Ân như thể nó sợ sẽ bị con ma kia tách hai đứa ra không bằng.

- Đám ruộng, nó bay trên đám ruộng kìa…

Hiếu Ân À lên một cái khi thấy con Bù Nhìn người ta đặt giữa đồng để đuổi chim ăn lúa, nhưng nó giả điên:

- Trời nhóc đừng có hù anh nha! Anh nhìn ra đồng nãy giờ có thấy ai đâu? Đừng thấy anh “yếu bóng vía, nhát ma” rồi gạt anh nha!
- Thiệt…. tui nói thiệt! Nó… thiệt…

Giọng thằng nhỏ như sắp khóc nấc lên ấy. Hiếu Ân mới nói:

- Vậy dựa sát vào, úp mặt lên lưng anh và nhắm mắt lại đi. Cất ngón tay cái vào giữa các ngón tay cho nó khỏi bắt nhóc đi!

Hiếu Ân làm ra vẻ thần thánh bao nhiêu thì thằng nhóc Anh Văn nó răm rắp tuân theo bấy nhiêu. Được trai ôm sát rạt trong khung cảnh buồn cười đó thiệt sự là sướng tê người làm sao ấy. Tuy nhiên Hiếu Ân nghĩ chưa thể tha thằng nhóc này được, trò chơi không thể kết thúc ở đây dễ dàng đến thế. Tự nhiên nhớ lại lời con Tép mà nó cảm ơn con bạn này quá xá rằng: “Bọn con trai thành phố nó rất sợ ma!” Ha ha ha.

Xe hai đứa đã ra tới tỉnh lộ, lúc này Anh Văn mới tụ tập đầy đủ hồn vía vô người, nó hét lên:

- Hồi nãy rõ ràng tui thấy có ai đó lơ lững trên đồng lúa… tui nói láo tui là con chó!
- Ừh anh biết rồi! Chắc nhóc nhẹ vía nên nhóc thấy, chứ anh đâu có thấy ai đâu!

Thấy Hiếu Ân tin lời mình nói Anh Văn vững bụng phần nào bổng nhiên nhớ lại hành trình hiện tại nó lại la chói lói lên:

- Rồi bây giờ mình đi đâu nữa? Một chút về có đi ngang qua đó nữa không?
- Anh tính chở nhóc tới chỗ này…
- Về thôi ông ơi! Tui sợ quá!
- Giờ chịu nói là sợ rồi sao?

Nó cố gắng chống chế một cách yếu ớt nhất:

- Ma ai mà không sợ?

Hiếu Ân nói:

- Nhưng anh cần phải dẫn nhóc tới đây để nói với nhóc một chuyện…
- Chuyện gì? Nói bây giờ luôn đi!
- Chuyện đánh nhau đó…
- Chuyện đó sao?

Bấy giờ Hiếu Ân mới tỏ vẻ bức xúc:

- Nhóc không bao giờ chịu nghe anh nói hay giải thích gì cả nên cần phải dẫn tới đó nói chuyện nhóc mới hiểu?
- Hiểu chuyện gì?
- Tại sao nhóc đánh anh?
- Tại ông ba gai trước…

Chưa để thằng nhỏ nói hết câu Hiếu Ân bèn cướp lời:

- Đó chính vì nhóc cứ còn tư tưởng đó trong đầu nên anh phải dẫn nhóc tới nơi này! Một chút sẽ biết!
- Thôi bỏ qua đi, về đi, coi như chưa có gì xãy ra đi, coi như đó là hiểu lầm đi!

Trước cái liên khúc "đi" đầy khẩn thiết của Anh Văn, Hiếu Ân càng trở nên lầm lì:

- Cái anh cần nghe nhóc nói là câu khác, không thể coi những gì đã xãy ra như chưa từng xãy ra được.

Anh Văn hét lên:

- Nhưng tui muốn về! Về ngay bây giờ, tui không muốn đi theo ông bất cứ giây phút nào nữa!
- Không!

Anh Văn bực bội hét lên:

- Ông không về thì bỏ tui xuống, tui tự đi về cũng được…

Hiếu Ân lại hạ giọng xuống bắt đầu một câu chuyện:

- Cách đây không lâu có thằng kia giận người yêu nên bỏ đi ra ngoài đường cũng khoảng giờ này nè, đang đi tự nhiên nó thấy một con ma không có đầu chỉ có tóc với lưỡi thôi. Áo con ma trắng toát nhưng dính đầy máu. Sợ quá thằng đó quay đầu chạy thật nhanh, tới khúc kia nó thấy một ông xe ôm nên nó mừng quá kêu ổng chở nó đi. Vừa leo lên xe nó vừa kể cho ổng nghe là nó vừa gặp ma…

Hiếu Ân dừng lại câu chuyện giữa chừng, nhóc Anh Văn đã thôi cự nự, nghe tới ma nó lại ngồi sát vào người Hiếu Ân, cu cậu bắt đầu thắc mắc:

- Nó có kêu thằng cha xe ôm quay lại coi con ma hay là hai người chạy nhanh đi luôn? Con ma có đuổi theo kịp hai người đó không?

Hiếu Ân cười trả lời tỉnh bơ:

- Thằng đó vừa kể xong cái ổng trả lời là: “Phải mày vừa thấy tao hôn?” Rồi cái đầu ổng quay ngược lại nhìn thằng đó, máu chãy ròng ròng trước mặt nó luôn…

Hiếu Ân nhệ nhệ cái câu: “Phải tao hôn!” khiến thằng nhóc Anh Văn ngồi sau lưng nhảy dựng lên và suýt chút nữa là cắn vào vai Hiếu Ân một cái nữa rồi, dường như Hiếu Ân chưa muốn buông tha thằng nhóc:

- Xe ôm khu vực này đa số toàn là ma không thôi. Nhóc muốn về thì phải cẩn thận! Có mấy người đón xe ôm đi giờ này và không bao giờ thấy quay trở lại hoặc sáng ra người ta phát hiện người đó đang nằm ngủ trong nghĩa địa, mồm mép bị nhét đầy đất…

Thằng nhóc bấu chặt lấy Hiếu Ân, im thin thít, Hiếu Ân kể thêm:

- Biết tại sao ma Honda ôm nhiều không? Vì honda ôm là đối tượng bị cướp xe, bị giết ở khu vực này rất nhiều cho nên oan hồn của họ luôn lãng vãng đâu đây. Nhất là những người có đem theo hung khí như nhóc thì ma nó rất thích.

Vừa nghe xong Anh Văn vứt ngay con dao mà nó đang nhét trong bụng xuống đường điều đó làm cho Hiếu Ân rất khó khăn để nín cười.


Bây giờ hai đứa bắt đầu chạy vào bờ đê, khung cảnh rờn rợn hơn trong vườn xoài khi nãy gấp tỉ lần bởi một bên là đồng ruộng một bên là sông. Hiếu Ân thì cái miệng cứ tuôn ra không biết bao nhiêu là câu chuyện ma quái, nhóc Anh Văn bây giờ cái đầu dựa hẳn lên vai và ôm lấy Hiếu Ân cứng ngắt. Mặc dù rất kinh hãi điều này như khi nghe kể lại nó thấy thích thích sao sao ấy, tự bao giờ nó cảm thấy mình thật an toàn khi có thằng Hiếu Ân bên cạnh nên cứ thế nó phó mặc cho thằng Hiếu Ân muốn chở nó đi đâu thì đi và làm gì nó thì làm.

Hai đứa cứ lao đi trên con đường đê nhỏ xíu dài sâu hun hút với bóng tối bàng bạc ánh trăng hắt lên từ con sông cái. Gió lạnh teo người đến nỗi thằng Anh Văn ôm Hiếu Ân cứng ngắc để được ấm mà quên ý thức rằng nó đang ôm một thằng con trai khác. Ừh mà ôm kẻ thù mới quýnh lộn đêm qua thì đúng hơn.

Hiếu Ân tắt máy xe khi hai đứa đang đứng trước một cây cầu khỉ dẫn vào một cái cù lao đất nhỏ nhô lên giữa sông cái. Bên cù lao có một ngôi nhà với vài ngọn đèn dầu leo lét. Vòng tay của Anh Văn vẫn chưa rời khỏi eo ếch Hiếu Ân. Còn đương sự thì đang mãi mê tận hưởng “cảm giác thân mật, đê mê, ấm áp đến tê dại tòan thân” nên nó cứ đậu xe yên vị ở đó với cuộc chiến nội tâm dằn xé bên trong là có nên phá vỡ thời khắc đang cực kỳ lãng mạn này hay không?

Thấy tự nhiên xe dừng đã lâu mà cha nội Hiếu Ân cũng bất động nên Anh Văn lên tiếng trước:

- Ông đậu xe trước nhà ai vậy?

Hiếu Ân hít thở một cái rồi nói:

- Không phải nhà mà là ngôi miếu hoang. Mình vô trong đó đi nhóc?

““Miếu” là cái gì nhỉ? Anh Văn đang thắc mắc, nhưng tự nhiên đi kèm với chữ “hoang” nên nghe đó đáng sợ sao sao ấy. Đã thế thời này là thời gì mà còn xài đèn dầu nữa ta?”

Hiếu Ân nhẹ nhàng nắm hai bàn tay của Anh Văn đang vòng qua eo ếch của nó và kéo xa ra phía trước để nhóc và nó được sát vào nhau hơn:

- Ông làm gì vậy?
- Ờ thì… xuống xe đi!

Cái cây cầu lung lay, lúc lắc mỗi khi hai đứa nhấc chân làm Anh Văn vừa thích thú vừa sợ sệt giống như đang tham gia một trò chơi mạo hiểm vậy. Nhưng Hiếu Ân vốn dĩ chẳng phải là một thằng lương thiện gì sất, nó giết chết ngay cảm giác thích thú của thằng Anh Văn bằng một lời khuyên nghe như có vẻ rất nhân từ:

- Nhóc đi cẩn thận nha, té xuống dưới Ma Da, Hà Bá nó kéo đi luôn là ba ngày sau mới tìm thấy xác đó!

Vừa nghe xong thằng Anh Văn rú lên một cái rồi nhào tới kéo áo Hiếu Ân lại…

- Nhóc! Làm gì vậy? Té bây giờ…
- Ghê quá! Ông đi chậm lại cho tui nắm tay với coi!

Hiếu Ân giả bộ cộc cằn:

- Chi?
- Có gì tui té thì mình chết chung!

Hiếu Ân quay qua nhìn thằng nhóc, trông thấy cu cậu đang nhe hàm răng đầy ánh trăng trắng muốt ra cười với mình mà cậu xao động quá xá. Cậu có ác lắm không? Hiếu Ân kéo tay nhóc lại gần mình hơn như thể "anh đây cũng đang rất hạnh phúc đối diện với cái viễn cảnh được chết chung". Và hai đứa dần bước vào ngôi miếu đang mờ ảo trước mắt…

Vừa đặt chân tới cổng miếu thì Anh Văn giật bắn người khi có hai cha đàn ông bặm trợn đang trừng mắt bất động nhìn nó. Nó nhanh như cắt ôm chầm lấy Hiếu Ân la lên:

- Nhóc đừng có la um sùm, chỉ là hai vị thần giữ cửa thôi!
- Trời ơi! Thần gì mà sao giống người ta quá vậy? Tui cảm giác mình như ổng đang liếc tui!
- Ừh, không sao đâu! Cứ nắm tay chặt vào, đi theo anh! Không được gây ra tiếng động nhé! Chắc tại mặt nhóc du côn quá nên ổng ghét!


Hiếu Ân lấy một cây nhang nó mồi lửa bằng một ngọn đèn dầu rồi hươ hươ cho ngọn lửa tắt đi. Nó khấn vái điều gì đó trước cái bàn thờ có 6 vị nữ thần với 6 sắc áo màu khác nhau rồi cắm nhang vào cái lư hương. Anh Văn quan sát và cũng làm theo như thế dù rằng nó chỉ nhép môi chứ không biết khấn vái điều gì. Sau đó nhóc ta lại lẽo đẽo theo Hiếu Ân ra cái băng đá hướng mắt về mặt sông cái, ngồi.

Bấy giờ Hiếu Ân mới hỏi:

- Nhóc sợ không?

Anh Văn thật thà:

- Cũng hơi sợ sợ, nhưng có ông bên cạnh tui bớt sợ rồi!
- Vậy tại sao nhóc lại muốn đánh anh?

Anh Văn im re một chút, nó làu bàu:

- Chuyện đó xưa như trái đất mà cứ nhắc hoài, bây giờ đâu có đánh nhau nữa đâu!

Nhưng Hiếu Ân làm nó chưng hững:

- Ai nói?
- Ý ông là sao?
- Anh dẫn nhóc vô đây là để đánh nhau nè!

Anh Văn chau mày:

- Thôi! Tui không thích đánh nhau nữa!
- Không được! Hai đứa mình vừa mới đốt nhang kêu mấy “Bà” làm chứng rồi đó!
- Bà nào?
- Thì 5 bà “Ngũ Hành” với Bà Chúa Miếu đó! Chúng ta sẽ đánh nhau cho tới khi nào có một người được phép bước ra khỏi miếu!

Anh Văn chụp lấy tay thằng Hiếu Ân:

- Tại sao lại như vậy? Sao chỉ có một người bước ra? Tui đi chung với ông hà, ông đừng có giỡn nha!

Hiếu Ân đưa tay lên miệng ra dấu cho nhóc giữ im lặng, nó nói:

- Suỵt! Nhóc đừng ồn ào, ở đây là miếu thần, linh thiêng lắm không ai dám nói giỡn đâu!
- Nhưng mà tại sao chỉ có một người được ra khỏi miếu? Còn người kia đâu?

Hiếu Ân đứng dậy nhìn xa xăm ra cửa sông nó cất lên một giọng nói vô hồn nhất từ trước tới giờ:

- Người kia sẽ ở lại đây cùng với các thần…
- Để làm gì?
- Để giữ ngôi miếu này…

Anh Văn lay cánh tay của Hiếu Ân:

- Ông làm ơn đừng có giỡn nữa mà, tui không thích trò này đâu! Mình về đi! Má tui đang chờ tui ở nhà kìa!

Thiệt tình Anh Văn sắp khóc tới nơi rồi, hy vọng nó lôi má mình ra sẽ được các bà và thằng Hiếu Ân thông cảm mà cho nó về. Nhưng thằng Hiếu Ân dường như không thèm để ý tới lời nó nói và chỉ thao thao bất tuyệt:

- Anh xin lỗi, tại vì anh không biết hôm qua lý do tại sao mình bị đánh một cách vô cớ nên anh đã thề độc với các vị thần ở đây rồi…

Anh Văn nhìn Hiếu Ân há hốc:

- Chuyện là sao? Tui cũng chưa biết đầu đuôi ra sao nữa, chỉ nghe thằng Phú nói là ông thách đấu gì với tui mà…

Hiếu Ân cười khẩy một cái, nó quay qua đối diện với nhóc, hai tay nó bấu chặt lên vai nhóc:

- Anh mới chân ướt chân ráo lên Xì Phố làm mướn người ta kiếm tiền… nuôi mẹ. Làm gì biết ai mà lại đi gây sự trước hả? Có khi nào nhóc không biết mặt mũi một ai đó mà nhóc đòi đi đánh người ta không?

Anh Văn mỉm cười vô tư:

- Ừ ha! Vậy mà tui cũng không nghĩ ra, nhưng sao thằng Phú nó lại…

Hiếu Ân cướp lời nói:

- Giữa anh với thằng Phú gì đó nhóc cứ chịu khó suy nghĩ xem…

Anh Văn chau mày, đúng là nó đang suy nghĩ thật, cái mỏ nó chu chu làm cho Hiếu Ân muốn chồm tới và dứt ngay một phát quá đi thôi. Sau một hồi “suy nghĩ nát óc và căng thẳng”, Anh Văn mới gật gù đăm chiêu:

- Nói vậy là ông bị đánh oan hả?

Hiếu Ân giả vờ giận dỗi kèm theo sự căng thẳng vô cùng:

- Đánh oan thì nói làm gì? Chết oan mới đáng nói nè!
- Cái gì sao lại chết oan?

Anh Văn la lên làm Hiếu Ân nhảy tới bịt miệng nó không kịp:

- Thì anh đã nói rồi đó, một chút nữa chúng ta sẽ đánh nhau để xem ai được phép trở về nhà!
- Còn người còn lại?
- Sẽ đi theo Thủy thần!

Anh Văn vẫn tỏ vẻ hết sức vô tư:

- Đi theo “ổng” làm gì? Làm sao mà đi theo được?

Hiếu Ân chậm rãi giải thích:

- Thủy thần là một vị thần “nữ”, nên “bả” sẽ rước ai đó đi theo bằng cách đưa người đó xuống nước…

Anh Văn vẫn chưa hết ngây thơ:

- Chừng nào?
- Một chút nữa thôi, ngay sau khi người kia ra khỏi miếu!

Nó le lưỡi:

- Trời ơi! Khùng hả? Giờ này leo xuống nước lạnh chết bà… nhưng mà làm sao mà leo xuống nước được?

Giọng Hiếu Ân vẫn đều đều, cậu đang chực chờ để giải đáp hết thắc mắc của nhóc Anh Văn:

- Đúng 12 giờ khuya, Thủy thần sẽ cho một cỗ quan tài từ đáy sông nổi lên mặt nước và trôi tới đây! Người nào ở lại sẽ được đưa vào quan tài nằm chung mới một cái xác chết có sẳn trong đó và được dẫn tới ra mắt Thủy thần sau ba ngày…

Anh Văn đang say mê trước câu chuyện về chuyến đi ra mắt “Thủy thần” kỳ thú của Hiếu Ân nên rất nhập tâm:

- Ủa đi đâu mà xa dữ vậy? Tới ba ngày?

Hiếu Ân nghe câu hỏi ngờ nghệch của thằng nhóc bèn trở nên cáu gắt:

- Thì phải ra mắt Diêm Vương trước mới được ra mắt được bả chứ!
- Ra mắt Diêm Vương nữa là sao?
- Ra mắt Diêm Vương tức là… đi chết đó nhóc, ngu quá vậy? Bộ hổng nghe người ta nói chết chìm dưới sông ba ngày ba đêm mới nổi lên hả?

Anh Văn há hốc đôi mắt nai vàng lắc đầu lia lịa như một sinh vật từ trên trời rơi xuống. Nó lắp bắp:

- Nãy giờ ông toàn nói thiệt không đó hả?

Hiếu Ân nổi giận thật sự, ừh mà quê độ thì đúng hơn, nó đùng đùng bỏ đi lại băng ghế ngồi quay mặt ra sông làm như ở ngoài đấy có cái gì đó đẹp lắm. Đẹp hơn cả cái gương mặt thiên thần đáng yêu của thằng Anh Văn nữa.

Còn nhóc Anh Văn thì tức nhiên là phải tiếp tục lẽo đẽo theo sau không rời rồi:

- Ông đi đâu vậy?
- Chờ!
- Chờ cái gì?
- Chờ chết chứ gì chờ cái gì!

Anh Văn cười:

- Tự nhiên chờ chết!
- Nãy giờ anh nói nhóc không tin thì nhóc về một mình trước đi, để anh ngồi ở đây chờ… “Bà” tới rước đi, chỉ cần ba ngày sau nhóc đốt cho anh cây nhang là anh vui rồi!

Anh Văn háo hức:

- Thôi! Hai đứa mình về chung đi, một mình tui sao dám về?

Thấy coi bộ mình hù quá mức phản tác dụng nên Hiếu Ân phải suy nghĩ sang kế sách mới. Nó ngồi thừ đó và im re…

- Nè… sao ông im re vậy? Nhìn cái gì ngoài sông vậy?

Giọng Hiếu Ân trở lại run run:

- Nhóc không tin thì cứ nhìn ra sông đi! Một lát nhóc sẽ thấy có một quan tài trôi lềnh bềnh trên mặt nước, trên nắp quan tài sẽ có thắp một cây đèn cầy trắng lớn, gió bự cở nào thổi cũng không tắt… Thủy thần nhập vào xác một người nào đó vừa mới chết trôi sông nằm trong đó đó…

Chiêu thức mới này có vẻ có tác dụng hay sao mà Hiếu Ân vừa dứt câu là anh chự Anh Văn rút người ngồi sát cậu ngay, mắt nó căng ra và hướng về con sông lớn như đang cố gắng tìm kiếm một đóm lửa lập lòe trong muôn ngàn ánh trăng giữa sóng nước…

“Nhóc Anh Văn dưới trăng đẹp quá! Xin lỗi mấy “Bà” cho con dê nó chút xíu! Chịu hết nổi rồi!” Hiếu Ân kéo nhóc lại sát bên mình cho hắn ngã người nằm dài trên băng ghế, đầu hắn thì tựa lên đùi cậu. Hiếu Ân trách yêu:

- Sao nhóc du côn quá vậy?

Anh Văn nằm trong lòng cậu cười:

- Ai biết nè, tự nhiên nó vậy!
- Giờ đánh nhau đi! Anh sẽ đánh cho nhóc chết luôn! Cho bà Thủy bắt nhóc mới được!

Vừa nói Hiếu Ân vừa bóp mạnh lấy mũi thằng nhóc làm cho tiếng cười hắn giòn tan giữa sông đêm. Hiếu Ân di chuyển bàn tay mình nhẹ nhàng trên từng tế bào da mặt của nhóc mê mẩn, ngẫn ngơ.

- Sợ chưa?

Anh Văn mắt nhắm, mắt mở cười:

- Sợ gì?
- Sợ đánh nhau đó!
- Chưa!
- Vậy đánh nhau đi!

Anh Văn giải thích tỉnh bơ:

- Đánh thằng khác thôi! Không dám đánh ông!

Hiếu Ân phì cười:

- Sao không dám đánh anh?

Hắn rút đầu vào lòng Hiếu Ân le lưỡi rồi mới thốt ra câu trả lời:

- Ghê ghê!


Anh Văn nằm trong lòng Hiếu Ân đã khá lâu, các câu chuyện ma quái ly kỳ cứ thay phiên được tuôn ra… tới lúc không còn có thể nhớ ra truyện gì nữa Hiếu Ân mới nói:

- Anh Văn nè… nhắm mắt lại đi!

Thằng nhóc vô tư khai thiệt:

- Chi? Nãy giờ tui có mở mắt đâu?
- Xạo! Anh thấy nhóc mở mắt hoài!

Hắn chống chế:

- Thì khúc nào ông kể nghe thấy ghê quá tui mới mở mắt ra coi còn ông ở đây không thôi! Chứ tới khúc bình thường khác tui nhắm mắt không hà!
- Vậy chứ bây giờ sao mắt nhóc mở kìa?
- Thì ông mới kêu tui nên tui mở ra đó!
- Vậy hả? Vậy nhắm mắt nữa đi! Anh kể chuyện khác cho! Án mạng xãy ra ở Kén, gần đây nè, cách chừng mấy chục bước chân…

Anh Văn thiệt thà nhắm mắt lại…

...

- Kể đi ông! Sao lâu quá vậy?
- Ừh…từ từ… để anh suy nghĩ!

- …
- Nhớ ra chưa? Bộ không nhớ hả?

Anh Văn vừa nhắm mắt, vừa chép môi hỏi:

- Ờ.. ờ… để anh nhớ từ từ..


- Đại đi… chuyện gì mà tui đã …


Vừa đang định thao thao bất tuyệt điều gì đó thì tiếng của thằng Anh Văn im bặt bởi vì bờ môi nó vừa được chạm phải một làn môi khác…

- uhm.. uhm..

Nó mở trừng mắt ra ú ớ… nó xô vội cái đầu thằng Hiếu Ân ra khỏi tầm nhìn của mình. Hiếu Ân bối rối đưa tay lên miệng ra dấu kêu nó im lặng rồi nhìn ra hướng sông, theo phản xạ tự nhiên nhóc nhìn theo, lúc ấy gò má nó phải hướng lên trực diện vuông góc với cái mỏ thèm khát của thằng Hiếu Ân đang lao xuống ngang bằng với tốc độ của… “bóng đêm”.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:08 pm
Khi môi của Hiếu Ân vừa chạm được tới mặt của Anh Văn kèm theo một tiếng “chóc” khá kêu thì cũng là lúc nguyên nắm tay của nhóc cho vào mặt tên dê già một cú đấm khiến hắn méo mặt. Anh Văn nhanh như cắt ngồi bật dậy, chuẩn bị tư thế cho một trận chiến như Hiếu Ân đã từng mong muốn.

Đầu tiên nó quẹt mặt, quẹt môi mình liên tục, sau đó phun nước miếng phèo phèo như vừa bị chạm phải cái gì ghê gớm lắm vậy. Nó quên mất chuyện là vừa mới đầu ấp tay gối với thằng Hiếu Ân luôn. Còn Hiếu Ân thì đang xoa xoa cái mặt ê ẩm và kiểm tra lại răng môi xem có em nào đi lạc không? Một tí máu mằn mặn thì phải, nhưng không sao! Giá cho một cái hung như vậy cũng đáng…

Trước khi đánh Anh Văn chửi:

- Làm cái trò gì vậy? Ma nhập ông hả?

Hiếu Ân thầm cảm ơn gợi ý của nhóc. Cậu quắc mắt lên trợn tròng nhìn ngấu nghiến lấy thằng Anh Văn, cậu rùng mình một cái rồi rên lên hừ hừ cậu thều thào bằng một cái giọng vừa éo vừa lạnh:

- Sao… kưng… dám… đánh… “Chụy Poa”?

Anh Văn há hốc cái mỏ ra, “Chụy Poa” là cái gì trời? Thằng cha này vừa nói cái gì vậy hả? Hiếu Ân đứng dậy, cúi đầu cho tóc xỏa xuống (dù cũng chỉ có mấy cọng ngắn củn) hắn lừ đừ tiến lại gần nhóc Anh Văn. Thằng nhỏ đang hào khí ngất trời chuẩn bị đánh nhau tự nhiên thấy đối phương “kỳ kỳ” khiến tay chân nó xụi lơ và quýnh quáng hẳn lên. Bỏ chạy ra khỏi cái miếu này thì có cho vàng nó cũng không dám, đứng lại cũng không xong vì thằng cha đi chung nó bây giờ hình như không còn là thằng chả nữa, chả lẽ ma nhập có thiệt sao? Nó nuốt nước miếng cái ực, lấy lại bình tỉnh và cố tình đùa giỡn dù trong giọng điệu nó sự sợ sệt rõ mồn một:

- Ông đừng có giỡn với tui nha? Ông đang giỡn với tui phải không?

Đáp lại lời nó là cái giọng không phải của thằng Hiếu Ân:

- Chụy Poa thương kưng! Chụy Poa muốn hung kưng! Tới đây với Chụy Poa đi nào…

Thôi rồi đích thị thằng cha nó bị “bà Ba”, “bà Bốn” nào nhập rồi chứ khi khổng khi không lại ăn nói kỳ dị như vậy chứ? Anh Văn đứng trân mình nó muốn khóc… giờ chạy đi lỡ gặp con ma nào khác thì sao? Còn cái con ma trước mặt nó phải đối phó ra làm sao đây? Nhóc càng phân vân suy nghĩ thì “chị Ba” càng tiến tới gần hơn. “Chị Ba” chụp tay nó, cảm giác cũng khác lạ, như một luồng điện lạnh ngắt chạy ngang sóng lưng. Hay là do nó thấy sợ nên tự cảm thấy như thế? Bí quá nó giật tay và vụt chạy lại cây cột gần đó.

Chị Ba không đuổi theo mà chỉ lừ lừ chậm rãi tiến tới điều này càng làm nó… sợ hơn và tin chắc là… “chị Ba” nhập vô thằng cha đi chung với nó thiệt. “Chị Ba” tới gần thì nó chạy đi vòng vòng miết, được một lúc có lẽ “chị Ba” mệt nên đứng lại… thở và gào lên:

- Đứng lại! Chạy nữa là chị Ba bắt hồn kưng xuống sông ngay!

Thấy “chị Ba” đang nói năng thều thào bổng nhiên nặng giọng làm nó hết hồn và đứng trơ trơ như khúc gỗ. “Chị Ba” cúi đầu tiến tới nó rất gần rồi… hoảng quá nó khum tay lại, run rẫy rồi cúi đầu nói trong mếu máo:

- Chị Ba… làm ơn tha cho con… đi mà…

“Chị Ba” thấy phản ứng của nó nên có khựng lại một chút. Người “chị Ba” run lên (vì đang cố nín cười) nhưng “chị Ba” vẫn tiến tới và chụp tay nó. Sợ quá nhưng nó không dám giật tay lại, nó dựa luôn người vào cây cột cho đỡ sợ. “Chị Ba” ngước mặt lên nhìn nó. Bây giờ “chị Ba” không còn giống như cái thằng cha đi chung nó nữa vì răng “chị Ba” nhe ra, mắt thì trợn tròng lên trông thiệt khủng khiếp. “Chị Ba” nhẹ nhàng hôn lên bàn tay của nó. Lưỡi “chị Ba” lướt tới đâu da gà nó nổi lên cục cục tới đó. Hic hic… “chị Ba” còn cạp cạp vô tay nó nữa!

“Chị Ba” tiến lên mặt nó. Nó định quay đầu đi nhưng bị “chị Ba”ghị lại… nó nữa muốn xô “chị Ba” ra nhưng nó lại sợ “chị Ba” bắt hồn nó đi! “Chị Ba” thô bạo bóp miệng nó rồi hôn lên mặt nó. Nó liếc thấy gương mặt đáng sợ của chị Ba mà không biết phải làm sao nữa.

Sau khi dùng lưỡi quần tơi tả từ cổ tới ót, rồi sang vành tai, mới chuyển qua má của nó. Hiện tại, “chị Ba” đang chậm rãi tiến về vùng môi. Mới đây thằng cha đi chung với nó kể rằng có con ma nữ lưỡi dài thường lừa gạt đàn ông bằng cách núp lưỡi người ra xong sẽ ăn luôn cái lưỡi cho người kia bị câm suốt đời. Nghĩ tới đây nó sợ quá quai hàm cứng đơ và lưỡi thì cứ quíu lại nên cả thân người nó ngồi bệch xuống đất vừa ngay khi hai bờ môi vừa chạm lấy nhau. Chợt nhớ tới lời thằng cha đi chung kể là chỉ cần niệm chú thì sẽ hết. Mừng quýnh lên nó hét:

- Nam… mô… a… di… đà… phật!

Hiếu Ân nãy giờ mê đắm “tận hưởng món trai tơ” mà trong bụng cười ngã nghiêng ngã ngửa. Lời tụng kinh của nhóc làm cho hắn tỉnh lại. Tội nghiệp “anh hùng” gì mà sợ ma quá quá đỗi. Có lẽ bữa đầu tiên dợt nhóc nhiêu đây thôi, còn chừa cho mấy ngày sau “ăn” tiếp nữa chứ!

Hiếu Ân giả vờ rùng mình một cái rồi trở lại bình thường. Cậu ngơ ngác nhìn quanh thì thấy thằng nhóc đang ngồi bẹp dí dưới cây cột. Mắt nhắm lại, miệng lẩm bẩm túa lua xua. Hiếu Ân lay nó:

- Anh Văn! Nhóc làm gì ngồi đây vậy?

Thằng nhỏ mở trừng mắt ra, chồm tới và ôm chặt lấy cậu. Nó la lên:

- Trời ơi! Ông vừa bị “chị Ba” nhập… ông làm tui muốn đứng tim luôn! Bả tính rút lưỡi tui hên là tui nhớ lời ông tui niệm phật nên ông tỉnh lại đó, nếu không thì không biết làm sao nữa?

Hiếu Ân thơ ngây:

- Anh bị “chị Ba” nào nhập?
- Ai biết nè!
- Thật không? Nhóc đừng có xạo nha!

Ôi! Ánh mắt thơ ngây của thằng nhóc sao mà đáng yêu thế, nó gân cổ lên:

- Tui nói láo tui là con chó, ông coi nè ông liếm tay chân tui ướt nhem nước miếng hết rồi nè!

Hiếu Ân la lên:

- Gì? Anh liếm tay chân nhóc nữa hả?

Hiếu Ân giả vờ “ọe ọe” như muốn nôn mửa rồi phun nước bọt tùm lum…

- Ghê quá, rồi anh có làm gì nữa không? Sao lúc đó nhóc không đánh cho anh tỉnh? Ghê quá!

Anh Văn nhìn thái độ của Hiếu Ân mà thấy tội tội. Lỡ như người bị nhập là nó rồi nghĩ tới cảnh nó phải lê liếm tay chân của thằng cha kia chắc thấy ớn lắm. Nó lay tay Hiếu Ân:


- Chỗ này ghê quá, giờ tính sao đây ông?

Hiếu Ân lật đật kéo tay nhóc về phía cái bàn thờ đang leo lét ngọn đèn dầu và mấy nén nhang gần sắp tàn của hai đứa vừa thắp lúc nãy. Hiếu Ân nói:

- Mình xin lỗi “chị Ba” rồi anh với nhóc về.

Nghe được đi về mắt nó sáng rỡ lên và gật đầu lia lịa. Trong khi khấn vái Hiếu Ân nhắc tuồng nó:

- Nhớ hứa với chị Ba là lần sau sẽ xuống cúng cho chị Ba nải chuối sứ đi!

Đang khấn vái mà mặt nó méo xẹo:

- Cái gì? Xuống đây nữa hả?

Hiếu Ân trừng mắt nhìn làm nó xụi lơ nghe theo mà không dám chối cãi. Sau khi thủ tục đã xong Hiếu Ân ra lệnh:

- Nhóc chở anh nha!

Hắn e dè:

- Thôi, tui đâu có biết đường sao mà chạy!
- Chạy đi có đường thẳng không mà, chạy đi anh kể chuyện cho nghe! Hay lắm!

Chả biết chuyện hay ho thế nào mà vừa đặt đít lên xe là Hiếu Ân ôm thằng nhỏ cứng ngắc. Lâu lâu giả vờ nói sợ quá để được cạp vào da thịt của nhóc nữa chứ. Về phần nhóc thì cu cậu không dám chạy nhanh vì phải chăm chú lắng nghe câu chuyện phần vì sợ đụng phải… ma. Câu chuyện ma quái đi theo hai người họ sống động tới mức bây giờ Hiếu Ân có giả ma nhập hôn lên ót, lên cổ thằng nhóc đã đời mà hắn cũng chả thèm dám phản ứng gì khác ngoài việc nổi óc o lên (Giả vờ một cách tự nhiên nhất ấy!). Nếu chú ý thêm một chi tiết nữa thì ta sẽ thấy bàn tay của tên dê già Hiếu Ân đặt ở vị trí nhạy cảm ơi là nhạy cảm. Nhưng có lẽ câu chuyện thần bí tới mức thằng nhỏ nó teo đi đâu mất tiêu rồi nên Anh Văn chẳng hề nhận ra.

Đám bạn của thằng Phú cùng với nó sau gần cả tiếng đồng thưởng thức món mới tại Mini-Bar Cầu Vồng trên đường Vành Đai Trong là Chanh Drum pha với Spy đường, nhưng vẫn chưa thấy tên nạn nhân Hiếu Ân và đại ca tới nên cả lũ lao nhao hẳn lên. Chột dạ nhứt là thằng Phú:

- Thống? Sao giờ này đại ca với thằng cha kia chưa tới nữa? Có khi nào…

Thống gãi đầu:

- Mày hỏi tao tao biết hỏi ai?
- Điện thoại hỏi đại ca coi chừng nào tới?


- Bỏ xừ rồi! Chắc ổng để điện thoại ở nhà hay sao á, không bắt máy! Giờ sao đây?

Mấy đứa bạn bắt đầu chửi thề ỏm tỏi:

- Sao nói có kèo gì vui lắm mà Phú? Giờ sao? Có kêu món ăn không hả?

Phú quay qua nhìn đám bạn đang như lũ giặc đói, nó hít thở nói:

- Rồi, muốn ăn thì tụi bây cứ kêu thoải mái, có người lo!

Cả đám ồ lên xôm tụ lại:

- Mày nói rồi đó nha thằng chó! Không được giở trò nha!

Trong khi lũ bạn đang cật lực chiến đấu với mấy món ăn thằng Phú mới khều thằng Thống:

- Mày xách xe chạy tới nhà đại ca coi sao? Nói gì nói bằng mọi giá phải lôi thằng cha kia tới đây mới được! Không là toi cả lũ đó!
- Biết rồi mày!


Quái quỷ thằng Thống đi đâu sao mà lâu lắc thế nhỉ? Tụi bạn đang bàn bạc tình hình chiến sự CuBa có vẻ xôm tụ và vui vẻ bao nhiêu thì thằng Phú rầu rĩ trong lòng bấy nhiêu. Nhìn thấy mấy tên bảo vệ mặt mày cô hồn các đảng gác cổng mà nó thấy teo teo.


Gần mười một giờ khuya đám bạn có trai, có gái sau khi ăn uống phủ phê, nói năng cũng chán chê mới bắt đầu thắc mắc:

- Ủa thằng Thống đi đâu lâu quá vậy mày? Rồi thằng Anh Văn sao không thấy tới?

Phú cộc cằn:

- Ai biết nè…

Rồi nó nãy ra sáng kiến:

- Hay là tụi bây cho tao mượn xe chạy lại nhà ổng coi sao?

Một đứa con gái nheo mắt nhìn nó:

- Ổng nào?
- Thì thằng Anh Văn đó!

Phú trả lời giọng nó có vẻ hơi yếu đi và không được tự tin cho lắm. Đám bạn ấy cười rú lên:

- Mày giở trò này xưa quá rồi đó Phú!

Một đứa khác thêm vào:

- Chắc là thằng Thống với thằng Anh Văn sẽ tới không?

Phú quả quyết:

- Chắc chắn với tụi bây luôn!

Chờ thế nó cười ranh mãnh với thằng Phú:

- Vậy mày ở đây chờ tụi nó đi! Tụi tao dzìa trước!

Không nói không rằng cả đám nam thanh nữ tú lúc nhúc như dòi bắt đầu lục đục đứng dậy để cho thằng Phú như trời trồng chết trân tại quán!

Đã hơn mười hai giờ khuya… một tên bảo kê tiến tới cái bàn la liệt món ăn, đồ uống hỏi vị khách cuối cùng:

- Quán sắp đóng cửa rồi! Vui lòng thanh toán tiền có gì ngày mai quay lại tiếp!

Phú rầu rĩ:

- Anh chờ một tí đi, bạn em sắp đem tiền lại rồi!


Đúng một giờ khuya! Thằng bảo kê đứng khoanh tay nãy giờ có vẻ như không còn kiên nhẫn được nữa:

- Sao? Giờ này có ai tới không? Một giờ khuya rồi đó!

Lúc này trời lạnh ngắt mà người thằng Phú thì đang nóng ran như lửa. Nó run run im lặng. Thằng bảo kê bắt đầu trở giọng:

- Quán mới khai trương, tụi bây kéo nhau tới đây ăn uống rồi tính giở trò quỵt hả?
- Không có đâu anh ơi! Tụi em…
- Tụi em sao?

Hắn chuyển từ lịch sự hết mức sang nanh vuốt hồi nào chả hay nữa, thằng Phú thì bắt đầu run cầm cập như cầy sấy.

- Có cần tụi tao chở về nhà lấy tiền không?

Phú vọt miệng:

- Nhà em làm gì có tiền…
- À.. thế ra tính ăn quỵt thiệt àh? Tụi bây cho nó một bài học đi!
- Anh ơi! Khoan.. khoan… có gì ghi sổ mai em ghé em trả được không?

Có lẽ cả đám đã quá mệt mỏi trước kế hoãn binh của thằng Phú phần vì áp lực công việc từ sáng giờ nên có lẽ thằng Phú nhỏ thó bây giờ là cái bao cát xã stress hữu hiệu nhất.

Chúng nắm tóc thằng Phú nhấc lên rồi thay phiên nhau đánh thằng nhỏ nhừ tương tử. Tội nghiệp nãy giờ cả đám kia ăn nó có tâm trạng nuốt cái gì nổi đâu bây giờ bị đánh như cái mền rách. Chỉ sau vài cú là nó nằm dài xuống đất rên rĩ…

Một tên khác chụp lấy những ly nước uống dỡ của đám bạn nó còn dư lại ít nước đá chưa kịp tan đi chế xuống người nó. Một chân hắn đá mạnh vào bụng làm thằng Phú tưởng như mình đang chết đi. Chưa hả hê một tên khác nắm đầu nó giật dậy:

- Chở nó về nhà đòi tiền ông bà già nó cho tao tụi bây!

Chiếc xe chở thằng Phú tống ba. Thằng ngồi sau không muốn thằng Phú ngồi bình thường như người khác. Một tay nó xô người thằng Phú về trước, một tay nó nắm tóc giật đầu thằng nhỏ lại để cho cái mặt bê bết vết bầm và máu của thằng Phú ngữa lên trời thở dốc lấy hơi.

Tới trước tiệm vi tính cả bọn dừng lại đập cửa nhà ầm nhưng rất tiếc chẳng ai nghe thấy. Một tên nói:

- Nhìn cái tướng thằng này chắc nhà này không phải nhà nó đâu! Hôm nay coi như anh em mình xui rồi! Đụng một phải thằng bụi đời không nhà không cửa.

Sau đó thằng Phú bị đánh hội đồng thêm tập hai. Trước khi gầm rú xe đi một tên hăm dọa:

- Lần sau muốn ăn quỵt thì chừa cái quán tụi tao ra nha thằng kia!

Phú nằm dài trên hiên nhà, nó cố gắng thở, đói, mệt. Nó ước gì mình chết đi để khỏi phải cảm nhận cái lạnh và sự đau đớn đang xé nát da thịt của mình…Sau khi tình tứ chia tay nhóc Anh Văn tại nhà của cu cậu, Hiếu Ân xoay xoay khoanh chìa khóa tiệm vừa đi vừa hát những đoạn ngắn các bài tình ca hạnh phúc mà nó thuộc. Bữa đầu tiên thu hoạch thế này là bộn rồi.

Vì nhà cậu Tám nó đã đóng cửa nên hôm nay nó đành phải ghé tiệm thằng Huy ngủ bụi đở một hôm. Chìa khóa tiệm nó đang giữ một bộ nên chẳng lo gì chuyện đi sớm về khuya.

Nó tiến tới trước tiệm và suýt nữa rú lên vì thấy một cái xác đang nằm thu người trước nhà. Mà cũng không phải là suýt rú nữa, nó la lên một cái thật ấy chứ, nhưng chả ai nghe thấy! Cái xác kia cũng chả thèm động đậy. Chắc là đứa bụi đời nào đó ngủ hoang. Nghĩ thế Hiếu Ân tự trấn an mình và làm lơ với cái đống người đó. Nó nhẹ nhàng mở cửa bước vào nhà. Nó cảm giác chân nó bị một bàn tay ai đó chụp lại. Nó nhìn xuống thì… đúng cái xác nằm dưới kia đang níu lấy chân nó.

Nó định đá chân ra và la lên. Đèn đường tuy có sáng không thể soi rõ gương mặt của ai là ai. Nó với tay bật công tắt đèn Neon lúc này nó mới thấy rõ cái gương mặt đen thủi đen thui quen quen.. của thằng con bà chủ nhà. Ủa mà sao giờ này hắn nằm đây?

Hiếu Ân giật chân ra ngồi xuống nhướng mày lên:

- Sao nằm đây?

Nhìn kỹ Hiếu Ân thấy áo quần nó sốc xếch, rách nát, mặt mày thì máu me tè le hột mít. Nó chỉ trừng trừng nhìn mặt cậu chứ không thốt nên lời. Hiếu Ân đành phải đở nó dậy và lôi vào trong nhà. Định bụng sẽ kêu má nó xuống nhưng mà… nhà trong đã khóa cửa mất tiêu rồi. Gặp bả đang ở trong phòng kín có kêu chắc cũng vô ích.

Cậu làu bàu chẳng biết làm gì với thằng nhóc bây giờ. Một thằng nhóc xấu xí bẩn bẩn. Nếu nó là Anh Văn thì chắc đã khác. Đã bị lột đồ ra từ đời tám hoánh nào rồi cũng nên! Ừh thì chỉ là lột đồ ra để thay cho bộ khác đàng hoàng hơn thôi. Đừng nghĩ bậy.

Có mê trai cũng phải có lựa chọn chứ, Hiếu Ân nhà ta đâu phải động vật ăn tạp đâu? Mà suy đi nghĩ lại cũng nhờ thằng nhóc này mà Hiếu Ân mới có dịp thưởng thức nhóc Anh Văn. Thôi thì làm phước cho hắn vậy! Nghĩ thế cậu lấy mấy cái thùng carton đựng mainboard, linh kiện máy tính xé ra làm miếng lót đặt xuống sàn rồi hì hục lê thằng nhóc đặt lên đó. Hắn có vẻ đã tỉnh táo lại chút chút thì phải.

Phú sau cơn thập tử nhất sinh thì gặp được thằng Hiếu Ân ở đâu xuất hiện mở cửa nhà. Nó dần tỉnh và lửng thửng đứng dậy đi ra nhà sau. Nó bắt đầu và thay đồ. Xong xuôi nó đi ra nhà trước lừ lừ nhìn thằng Hiếu Ân như kẻ thù suốt kiếp. Nó tự nhiên rót ly nước uống ừng ực vì cảm giác cái cổ đang cháy khô.

Hiếu Ân nhướng mắt lên hỏi sau khi nó hoàn thành xong 2 ly nước:

- Đánh nhau với ai mà thê thảm vậy? Tối ngày chỉ biết đánh nhau thế hả?

Thằng Phú không trả lời, nó thở ra:

- Tui đói bụng quá!

Hiếu Ân nhún vai:

- Thì sao chứ? Tự nhiên nói anh!

Nó kéo tay thằng Hiếu Ân ra khỏi nhà rồi tự nhiên đóng sập cửa lại, nó lôi đi.

- Lại gần đây ăn hủ tíu gõ!
- Gì kỳ vậy? Anh không đói..

Tuy nói vậy nhưng Hiếu Ân cũng đi theo cái kéo tay của nó. Phú hận thằng Hiếu Ân tới xương tủy lận. Chính thằng Hiếu Ân khiến nó ra nông nổi này mà. Nhưng bây giờ đói lạnh muốn run lên giải quyết cái bao tử trước cho có sức rồi xử tội thằng cha này sau. Nghĩ thế nên nó lôi thằng Hiếu Ân đi ăn hủ tíu gõ.

Hiếu Ân vừa buông đũa là thằng Phú đã xì xụp xong ba tô. Giờ đây nó tỉnh như sáo, chỉ có đôi mắt là đỏ ngầu. Vừa cầm cây tăm xỉa răng nó vừa tỉnh bơ:

- Tính tiền chủ quán ơi!

Một thằng nhóc chút xíu chạy tới khúm núm:

- Dạ bốn tô giò xương bốn mươi tám ngàn anh!

Thằng nhóc sợ người ta nói hủ tíu gõ mắc hay sao mà thêm vô hai từ “giò xương” nghe thiệt buồn cười. Hiếu Ân mãi mê suy nghĩ mà không thể ý là thằng Phú hếch mắt ra dấu cho thằng nhỏ xòe bàn tay hướng về phía Hiếu Ân:

- Cái gì? Kưng rũ đi ăn mà bắt anh trả hả?

Phú trừng mắt lên dữ tợn, nó đứng dậy như muốn ăn tươi nuốt sống Hiếu Ân mà không thèm trả lời tiếng nào! Dù giả vờ kêu ca như thế nhưng Hiếu Ân cũng móc tiền túi ra. Cậu đâu có ngờ chính cậu là người vừa gây ra cho thằng Phú một trận đòn thừa sống thiếu chết đâu. Hai đứa lững thững đi về không ai bảo ai tiếng nào. Sau một cái thở ra dài thườn thượt hai thằng nằm sát bên nhau trên mấy tấm carton, tụi nó mệt đừ và bắt đầu nhắm mắt lại để theo đuổi giấc mơ của mình. Chúng nó không ngờ, ừh mà thật ra chỉ có một mình thằng Hiếu Ân thôi, nó không ngờ rằng sáng hôm sau đó nó sẽ phải chứng kiến một chuyện dở khóc, dở cười với vợ chồng thằng Huy và quan trọng nhất là với con Trân tại ngay cửa tiệm khi cô nàng Nhã Trân nổi hứng lên rũ con Tép viếng thăm nó vào lúc sáng tinh sương. Trong thời điểm ít thích hợp và hoàn cảnh ít được nó mong muốn nhất!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:10 pm
Hic hic mới đi chơi với trai về mệt chết bà, đây đâu phải là một chuyến đi chơi bình thường đâu chứ, phải giở biết bao nhiêu là thủ đoạn ra nè, phải vận dụng hết công suất cái đầu, phải phùng mang trợn má giả ma, phải nín nhịn kìm nén những cơn cười nôn ruột rồi còn phải ra tay, ra chân… dê nó nữa. Cực nhất là cái khúc giả Chụy Poa nữ thần hung tay, liếm chân nó ấy (chỉ mong nhanh chóng tới được cái mặt nó mà quất thôi!) Tóm lại ý Hiếu Ân nói là sau chuyến du lịch vào thế giới thứ ba hay thứ mấy gì đó liên quan tới ma quỷ, thần thánh, tâm linh chứ không phải là thế giới của những người cao quý như chúng ta. (úi lại dài dòng nữa rồi, nói tới đâu rồi ta) Ờ thì Hiếu Ân nó mệt lã người ra chứ chả chơi, sau một ngày dài làm việc mệt mỏi rồi này kia nọ các cái nó chỉ mong được nằm dài lưng ra và phăng một giấc tới sáng.

Cái vấn đề của sự việc ở đây là nó nằm và ngủ chung với thằng con bà chủ nhà. Hai đừa vừa đặt lưng xuống miếng carton là nhắm mắt ngay mạnh ai nấy… thăng thiên. Nhưng chỉ khoảng nửa tiếng sau thôi Hiếu Ân giật bắn người dậy khi tự nhiên thằng Phú nó la hét lên rồi hươ tay múa chân trúng nó. Hiếu Ân lật đật mở đèn để coi chuyện gì thì thấy mắt nó vẫn nhắm nghiền, tay chân thì múa may, miệng mồm thì chóp chép lảm nhảm cái gì đó: ngủ mớ. Định tắt đèn ngủ tiếp thì Hiếu Ân thấy hai khóe mắt nó có hai dòng nước chảy dài ra, miệng nó mếu máo điều gì đó, tay chân nó vẫn không ngừng quơ quào. Hàizzz chả biết anh chự mơ cái gì mà có cảnh đánh nhau rồi khóc nhè trong đó nữa vậy trời? Úi nhìn thằng nhóc coi kìa, bộ đồ nó so với bộ đồ thằng Anh Văn đúng là một trời một vực. Chưa kể tới cái sự đẹp trai, trắng trẽo và dể thương nữa, cái nào của nhóc Anh Văn cũng là chín nút tới Ba Cào. Còn thằng này… chậc chậc… vừa đen, vừa bụi bặm. Nhưng việc quái gì mà nó lại mơ và khóc chứ? Còn mình? Hiếu Ân tự hỏi tự nhiên đi quan tâm rồi so sánh ba cái thứ này để làm chi vậy?

Bực bội quá Hiếu Ân ngồi quan sát xem nó làm trò trống gì? Úi nhìn kìa, cái quần Jean rách rưới, sờn nát tả tơi chẳng chút xì tin nào hết, hic hic tay chân nó hình như hòm không nữa thì phải, từng vệt đen đen bám đầy cả da thịt, tay chân chắc tắm chả bao giờ kỳ cọ. Khiếp quá có cả vệt máu khô nữa. Thẹo thùng chả cần phải nói đầy nhóc. Úi trời ơi cái tướng ốm nhách mặc cái quần jean dài thòng nhỏ xíu vậy mà cũng thấy rộng thùng thình, bằng chứng là cái vạt áo được quạt máy thổi bay lên để lọt ra ngoài eo cái nội y (loại ít mắc tiền nhất) nhìn… cũ như chưa từng có cái nào cũ hơn ấy. Xương xẩu như cứ như chực chờ để lòi hết ra ngoài da thịt.

Quan sát (chứ không phải là ngắm trai nha!) đã rồi Ân đi lại dãy bàn mở cái máy ra vô hai trang web thường xuyên ghé thăm nhất của mình là TX và TY. Lướt sơ qua các bài gửi mới nhất, đọc đi đọc lại mấy cái comment của bạn bè dành cho câu chuyện nó viết dở dang rồi nó lại tắt đi trình duyệt, tiếp tục xem lại những bài mới nhất có chủ đề nào mới hơn hay không? Cứ thế ba bốn chập nhưng chẳng có thông tin gì lọt vào đầu óc nó được. Quay lại nhìn thì thằng nhóc kia chả hiểu sao nước mắt của nó vẫn còn ròng ròng trong khi có vẻ như nó đang ngủ rất say?

Chán quá chắc nhân lúc không có ai vô thử GK mở ba cái chủ đề “ấy ấy” rữa mắt xem sao he he he! Mới đi chơi với em về mà, có khó gì đâu chỉ cần tí tưởng tượng.


Ngộ ghê! Vô Tx, Ty dạo qua dạo lại chả chục lần hơn vậy mà thời gian nó trôi qua chậm rì, ghé GK có chút xíu, coi chưa có bao nhiêu mà.. mà… đã hơn ba gần bốn giờ sáng. Uể oải nó nhìn lại thằng nhóc con chủ nhà một cái, nước mắt nó đã khô đọng lại thành hai đường ngoằn ngoèo bám đầy đất trên gò má. Ân tắt đèn rồi chuẩn bị ngủ.

Ân nhớ là thằng nhóc có quơ tay múa chân đạp nó mấy lần thì phải nhưng mà mắt nó chả thể nào mở lên nổi.
….

Vợ chồng thằng Huy sau khi ăn sáng, tình tứ ôm eo ếch nhau trên chiếc Atila lục đục tới tiệm. Trước cửa thì hình như có hai vị nữ khách đang đậu xe chờ. Chắc là tới nhờ sửa laptop đây mà!

Huy cúi đầu chào, họ mỉm cười chào lại. Loan xởi lởi:

- Tới sửa laptop hả chỉ?

Một cô gái thay vì trả lời bèn hỏi:

- Thằng Hiếu Ân mấy giờ mới tới làm lận chị?

Loan à lên một cái rồi mỉm cười:

- Anh Hiếu Ân hả? Trưa ảnh mới tới làm chị ơi! Giờ này hoặc ảnh chưa ngủ dậy hoặc ảnh bận đi học rồi!

Thấy hai cô gái nhìn nhau Loan sực nhớ chuyện gì đó bèn hỏi:

- Ủa? Hai chị là gì của anh Hiếu Ân?
- Tụi tui là bạn cùng quê! Sẳn lên đây ghé thăm nó chơi!
- Sao hai chị không điện thoại cho ảnh trước?

Người con gái nói chuyện với Loan nãy giờ bắt đầu giải thích:

- Ừh thì tụi tui tính lên bất ngờ chơi thôi! Chắc phải điện thoại cho nó quá chứ biết sao giờ!

Loan lục đục soạn chìa khóa nhìn họ mỉm cười:

- Ừh! Chị điện thoại cho ảnh đi!Người con gái kia lấy điện thoại ra bấm bấm… hai vợ chồng thằng Huy dừng tay lại nghe ngóng cuộc gọi. Tự nhiên trong nhà có tiếng của bài Roo Suek BarngMhai "Ai tu đu ná nà..." vang lên. Cả tám con mắt nhìn nhau cùng lên tiếng:

- Nhạc chuông điện thoại của thằng Hiếu Ân?

Bốn người nín thở cùng một lúc và con Loan thoăn thoắt mở chìa khóa tiệm trong khi bài nhạc chuông vẫn còn ầm ĩ bên trong. Quái lạ tại sao nó lại ở tiệm giờ này và không chịu bắt máy nhỉ?

Đập vào tám con mắt là một khung cảnh vô cùng lỡn mợn của Hiếu Ân và thằng Phú. Hai thằng đang ôm nhau ngủ say sưa. Ừh mà nói ôm nhau thì cũng hơi quá! Chỉ là quay đầu vào nhau, nằm rất sát nhau, tay chân gác qua gác lại thôi. Cũng hên là quần áo trên người hai đứa vẫn còn nguyên. Hiện trường cũng không có dấu tích gì khả nghi…

Đứa bạn mà nãy giờ nói chuyện với con Loan hét lên trong khi nhỏ bạn còn lại thì lấy tay che miệng rồi vội bước ra ngoài:

- Hiếu…. Ân… dậy….!

Trong khi vợ chồng thằng Huy lục đục kéo hộp đèn, bảng hiệu ra ngoài thì đứa bạn đó xoắn tay áo lên và nhào tới… đá cho thằng Hiếu Ân một cái:

- Dậy… thằng… quỷ… mày làm gì ở đây vậy?

Hiếu Ân bây giờ mới ư.. ư nho nhỏ trong họng chứ chưa mở mắt hẳn, theo quán tính nó… ôm cái thằng sát bên siết hơn một cái nữa (chắc tưởng là gối ôm). Để hưởng ứng lại thằng ngủ chung cũng xích sát vô hơn nữa. Ngứa mắt con bạn đó quỳ gối hẳn lên người thằng Hiếu Ân và… nắm ngay cái bát tóc ở lỗ tai nó mà giật mạnh:

- Má… ngủ… gì… như chết vậy thằng kia? Dậy!

Hiếu Ân đang mơ màng một giấc mộng rất đẹp cùng với em Anh Văn, tự nhiên trong lúc hay đứa đang chuẩn bị tới giai đoạn cao trào thì con Tép với con Trân ở đâu đùng đùng xuất hiện, con Trân thì trở nên hung dữ đuổi đánh thằng Anh Văn còn con Tép thì khỏi nói nó nắm đầu Hiếu Ân và đánh như con ghẻ. Nhưng sao trong mơ mà cảm giác đau nó… thật quá vậy?

Đau tới mức không chịu nổi Hiếu Ân mới bừng tỉnh. Trước mặt nó là cái mặt của thằng Phú, còn cái bát tóc của nó đau không thể tả, nhìn lên thì nó thấy gương mặt hầm hầm khủng bố của con… Tép.

- Hả…

Hiếu Ân xô thằng Phú ra khỏi mình, nó ngồi bật dậy, hất tay con Tép ra, kiểm tra lại cơ thể xem có còn nguyên vẹn không nó thốt lên một câu ngớ ngẫn:

- Ủa tao đang ở đâu đây?

Thằng Phú bị hất ra nhăn mặt một tí rồi cuộn mình, chép môi ngáy ngủ tiếp. Còn con Tép nheo mắt nhìn nó:

- Đã quá ha! Mới ngày thứ hai lên đây mà đã dẫn trai về chỗ làm ngủ là sao hả mậy?

Con Tép quay qua thằng Huy nạt:

- Kưng! Chỗ làm ăn buôn bán sao để thằng khốn này dẫn trai về ngủ vậy? Đuổi nó đi!

Thằng Huy và con Loan ôm bụng người trả lời:

- Trai đâu mà trai chị. Người yêu thằng Hiếu Ân đó!
- Cái gì? Người yêu thằng Hiếu Ân?

Mắt con Tép hình chữ O, còn thằng Hiếu Ân thì hình chữ Z, nó gầm lên:

- Hai vợ chồng bây khùng tới nơi rồi đó nói vậy mà nói cũng được hả?

Thằng Huy vừa lau tủ kính vừa tủm tỉm cười:

- Hai vợ chồng bây ngủ chung ôm ấp nhau tình tứ thế còn chối là sao hả mậy?
- Vợ chồng cái đầu bây!

Con Tép trừng mắt nhìn làm thằng Hiếu Ân cũng phát cáu:

- Nhìn cái đầu mày chứ nhìn, có điên mới đi tin lời hai vợ chồng thằng quỷ đó!

Con bạn trả lời trong hờ hững:

- Tao thấy tận mắt rồi mà mày còn chối là sao? Mà mày giỏi thì đi giải thích với cái đứa đứng ngoài kia kìa, nói với tao làm gì? Thiệt tao bó tay với mày luôn đó Hiếu Ân. Tình cảm của mày với con Trân biết bao nhiêu năm mà giờ không bằng…

Hiếu Ân nghe tới tên con Trân nó hoảng hồn đứng thoắt dậy, nhào ra cửa. Con Trân đang đứng tựa vào cái yên xe vì nó sợ mình đứng không vững nữa, khói bụi đường làm mắt nó cay xè. Hiếu Ân chạy đến gần bên nó gãy đầu:

- Tới sao không kêu tui trước?

Trân cộc lốc:

- Kêu trước sao có phim hay để coi! Tui không ngờ bạn lại thay đổi nhanh đến như vậy?
- Thay đổi gì điên quá hà! Tất cả chỉ là hiểu lầm thôi!

Trân thẩn thờ nhìn vào thằng nhóc đang nằm co ro trong tiệm nó hỏi:

- Lâu chưa?
- Cái gì lâu?
- Quen người đó lâu chưa?

Hiếu Ân nổi sùng lên:

- Quen cái gì mà quen?

Tức mình nó chạy lại chỗ thằng Phú đang nằm đá mạnh vô lưng thằng này một cái:

- Êh! Thằng kia! Dậy! Dậy coi!

Phú dần tỉnh, nó ngơ ngác nhìn mười con mắt đang tròn xoe hướng về mình… nó dụi mắt, trơ cái mặt lên không hiểu ất giáp gì hết, Hiếu Ân mới nói:

- Mày nói coi! Nói cho tụi này nghe coi?

Nó lại giương mắt ếch lên nhìn? Hiểu chuyện gì đang xãy ra nó chết liền. Con Loan quẹt tay con Tép hỏi:

- Ủa, cái chị đi chung với chị là gì?

Con Tép tỉnh bơ:

- Vợ sắp cưới thằng Hiếu Ân!

Thằng Huy cười khanh khách:

- Vợ sắp cưới nữa ghê luôn!

Biết hai vợ chồng giỡn hơi quá con Loan nhéo hông chồng một cái cho thằng Huy im re. Nó quay sang con Trân cười:

- Chị ơi, tụi em chọc giỡn anh Hiếu Ân đó, chắc không có gì đâu!

Hiếu Ân quay phắt ra hét:

- Có gì là có gì?

Rồi nó lại quay qua thằng Phú nạt thằng này một cái:

- Mày nói coi, có chuyện gì không?

Phú càng lúc càng không hiểu điều gì đang xảy ra, nó đứng dậy và lẽo đẽo đi vào nhà trong, lên lầu… ngủ tiếp. Loan bây giờ mới chuyện qua ghẹo thằng Hiếu Ân:

- Anh Hiếu Ân có vợ đẹp quá trời mà giấu kỹ nha! Làm em tưởng…

Con Tép thắc mắc khi thấy thằng Phú biến mất mà không nói lời:

- Thằng đó đi đâu vậy?

Loan nói:

- Nó đi lên nhà ngủ chứ đi đâu chị?

Sau đó cô nàng lắc đầu nhận xét:

- Quậy lắm đó!

Để tiếp tục vai trò của mình Loan vỗ vai thằng Hiếu Ân:

- Anh Hiếu Ân tối qua đi đâu không về nhà mà ghé tiệm ngủ bụi vậy? Phải đi chơi với em Phú không?

Hiếu Ân bực dọc:

- Khùng! Hôm qua anh về quê chơi, nhưng chạy lên đây trễ nên ghé tiệm ngủ luôn!

Rồi nó quay qua hai con bạn ra lệnh rồi bước ra ngoài:

- Đi theo tao!

Thằng Huy vẫn chưa hết ghẹo:

- Sao không lên ngủ chung tiếp với em nó mày?

Cả đám người họ leo lên xe tống ba rồi mất hút trong con hẻm về nhà cậu Tám thằng Hiếu Ân. Để lại một cái đập thật mạnh của con Loan vào lưng chồng khi thấy thằng này cứ cù nhây ghẹo Hiếu Ân hoài, Loan chắc lưỡi:

- Trời ơi! Anh Hiếu Ân có bạn gái đẹp quá vậy mà giấu kỹ ghê anh Huy ha! Em cứ tưởng ảnh thích con trai không chứ!

Thằng Huy bĩu môi:

- Nó thích con trai chứ có thích con gái đâu!
- Anh nói bậy quá! Người ta có vợ đoàng hoàng, anh chứ chọc hoài chỉ hiểu lầm bây giờ. Em thấy cái mặt chị bí xị còn anh Hiếu Ân cũng cộc lên nữa kìa!

Rồi cả hai cùng bật cười.

Xe tống ba, chỉ có hai đứa ngồi sau đội mủ bảo hiểm, Trân ngồi sát vào Hiếu Ân, đầu nó tựa hẳn vào vai chàng nửa trách móc, nửa yêu thương. Hiếu Ân cảm nhận được tất cả chứ. Bất giác chàng cảm thấy chạnh lòng và xót xa: nó khác xa, rất xa, xa thật là xa cái cảm giác khi ngồi sát với nhóc Anh Văn. Phải làm sao đây? Lẽ nào né người về phía trước? Còn con Tép mỗi lần ngứa tay là nó cứ canh ngay đầu thằng Hiếu Ân mà gõ một cái kèm theo một câu chửi thề vì một lý do vu vơ bất kỳ nào đó nó nghĩ ra trong đầu lúc ấy, chưa kể nó cứ cố ý ép cho con Trân ngồi sát vào Hiếu Ân hơn.

Sau khi về nhà tắm rữa, Hiếu Ân có nhiệm vụ dẫn hai đại tỉ đi ăn sáng tại quán trà sữa Bopbe4U. Vừa đặt đít vô lầu một của quán, khi chưa có vị khách nào tới con Tép đã la lên rần rần:

- Giờ mày nói coi! Tối qua dẫn trai về ngủ chung rồi xà nẹo với nhau là sao?

Hiếu Ân phát hoảng:

- Con lạy má, câm miệng lại dùm con, mày la như thế cho cả tiệm người ta biết hết àh?

Nó cương lại:

- Muốn người ta không biết thì đừng có làm!

Hai em tiếp viên nghe cuộc khẩu chiến của họ đành phải lấy cái menu mà che miệng lại. Nhã Trân phải nhanh chóng gọi món cho “người ta” đi khuất nhanh, nhằm nhường không gian lại cho cuộc chiến tranh mà nó cũng đang rất mong đợi để biết rõ nguyên nhân và ý nghĩa nghĩa lịch sử. Con Tép luôn ở thế áp đảo:

- Đó! Giờ không có ai hết mày nói rõ coi! Dẫn trai về nhà ngủ rồi ôm là sao?
- Dẫn trai cái bà nội mày đó chứ ở đó mà ôm. Mẹ bà mày chụp đầu tao như vậy rồi thì cần gì tao giải thích?

Hiếu Ân tức giận quay đi không thèm nói, con Tép tính nhào tới đánh nó nhưng Trân đã nhanh tay hơn cản lại, nó nghĩ có lẽ đã đến lúc nó lên tiếng:

- Sao hôm qua Ân không về nhà cậu Tám ngủ mà ngủ ở tiệm?

Nghe con Trân nói thế thằng Hiếu Ân mới dịu được đôi chút và trả lời:

- Hôm qua sửa máy cho khách xong (sửa máy của em Anh Văn đó) tui về quê chơi rồi đi lên trễ nên phải ngủ ở tiệm chứ sao!

Con Tép nhảy vào nói:

- Ngủ thì ngủ một mình đi tụi tao đâu có thắc mắc, hà cớ gì dẫn trai về ngủ chung là sao? Bộ mày không có hơi trai là chịu không nổi hả?

Hiếu Ân quắt mắt quay qua sửng cồ lại:

- Hơi trai cái đầu mày đó! Làm như tao mê trai như cái mặt mày vậy!

Nó cũng không vừa:

- Cũng một chín, một mười thôi! Tao thì quá rành mày rồi mà Hiếu Ân. Nhưng giờ mày giải thích đi tại sao dẫn trai về ngủ chung là cớ làm sao? Thiệt tình thà mày dẫn con GÀ nào đứng ở công viên Phú Lâm về ngủ tao cũng không tức bằng dẫn một thằng con trai về ngủ nữa.

Ân nhìn con Tép, răng nó nghiến ken két:

- Mày nói đủ chưa? Chưa thì giành nói hết luôn đi! Tao khỏi nói!

Trân vẫn giữ vẻ ôn tồn, nó cố gắng trấn tỉnh vào hỏi Hiếu Ân giống như là đang không có chuyện gì xãy ra dù rằng trong đầu nó đang rối bời:

- Thế Ân quen nó lâu chưa?
- Chưa!
- Bao lâu rồi?
- Mới hôm qua!

Trân khẽ chau mày trước những câu trả lời tỉnh bơ và dứt khoát của Hiếu Ân, nó hít thở một cái rồi hỏi tiếp:

- Mới quen hôm qua mà đã ngủ chung ngay rồi àh?

Ân hơi bực mình trước cách hỏi của Nhã Trân, nhưng nó nghĩ mình đàng hoàng nên không việc gì phải vội vã giải thích, nó vừa định cất lời thì con Tép đã nhảy vô họng:

- Có xài bao không?

Hiếu Ân và con Trân ngơ ngác chưa hiểu câu hỏi của con quỷ này nên đồng thanh hỏi:

- Xài bao gì?

Nó cười nham nhở:

- Bao cao su chứ bao gì! Đồ ngu! Trời ơi! Đừng nói thằng Hiếu Ân không xài bao cao su nha! “Ét” (AIDS) chắc luôn! Tụi mày không có nghe người ta nói là quan hệ tình dục đồng tính chiếm 90% tỉ lệ “Ét” hả? Hổm rày Ti Vi nó la um sùm đó! Chết mày rồi Hiếu Ân ơi!

Hiếu Ân nheo mắt nhìn nó chế giễu:

- Chín mươi phần trăm luôn?

Cô nàng hơi khựng lại một chút sau tuyên bố chắc nịch của mình:

- Ừh thì.. khoảng tám mấy, chín mươi. Còn không thì cũng tám mươi!

Hiếu Ân hỏi lại:

- Đài nào nói với mày như vậy?
- Ừh thì… chắc là nó nói bảy mươi mấy mà tao nhớ không rõ lắm!

Tới bây giờ Hiếu Ân mới có thể cốc đầu lại nó và nói:

- Biết thì thưa với thốt, không biết thì dựa cột mà nghe: Khoảng mười (10%) phần trăm thôi má ơi, nói cho quá!

Chợt nhớ lại khi cả bọn đang lạc đề con Tép nhảy dựng lên:

- Nhưng mà tóm lại cái tụi tao muốn nói là thằng nhóc kia!

Hiếu Ân nhìn nó mỉa mai:

- Nó sao?
- Mày ngủ chung nó!

Cậu tỉnh bơ:

- Thì nhà nó, nó muốn ngủ ở đâu là quyền của nó!

Hai đứa con gái há hốc mồm ra:

- Nhà của nó là sao?

Ân cười trả đủa:

- Tụi bây tham lam quá, giành hết cái ngu của thiên hạ vậy? Nhà của nó tức là… nhà của nó! Hỏi ngu thế mà cũng hỏi!

Con Tép quyết tâm thua đủ tới cùng với Hiếu Ân:

- Nhưng mà nhà của nó thì mắc gì nó ngủ chung với mày? Không phải mày dụ nó xuống chứ?

Ân cười khẩy:

- Việc gì phải dụ! Nó tự bò xuống ngủ chung với tao đó chứ!

Trân bắt đầu thắc mắc:

- Sao nó không ngủ ở chỗ nó ngủ mà nó xuống ngủ với Ân?

Ân nhún vai:

- Có thể do Ân đẹp trai! Nó thích ngủ chung!

Trân thấy mặt mình nóng lên:

- Sao Ân không từ chối nó?

Con Tép lại chen vào le lưỡi:

- Thôi đi con điên mày đi nghe thằng Ân nó bốc phét, thằng nhóc đó nhìn là tao biết "trai thẳng chính hiệu" chứ không phải là cái thứ mê trai như ghệ mày đâu! Má ơi! Vì “Ân đẹp trai” mắc ói quá! Ân đẹp trai mà… lai chó hả Ân?

Sau khi nhạy giọng éo éo và sĩ nhục thằng Ân được một phát nó ôm bụng cười. Ân quê độ quẹt mũi:

- Kệ bà tao mày!

Con Tép khẳng định chắc nịch một câu:

- Mày nhất định là thằng mê trai nhứt trên đời! Chắc chắn là do mày dụ dỗ con người ta! Tao sẽ méc má nó!

Trân nhìn Hiếu Ân như muốn lặp lại câu hỏi mà con Tép đang ám chỉ. Hiếu Ân vỗ ngực:

- Đúng là tao có… mê trai thiệt!
- Thấy chưa! Tao nói có sai đâu, con Trân tao đã kêu mày kiếm thằng khác quen đi ai kêu không nghe! Ông bà đã nói: "Con cãi cha mẹ trăm đường con hư" mà ai kêu mày cứ cãi tao, lao đầu vào yêu thằng mắc dựt Hiếu Ân làm chi! Dám đêm qua nó làm thằng đó có bầu rồi hông chừng!

Trân nhăn mặt trước lời nói của con Tép, còn Hiếu Ân thì tự tin khẳng định:

- Nhưng mà mê thằng đó thì không đời nào! Thà… mê con Trân còn sướng hơn!

Trân đỏ mặt tới mang tai trong khi thằng Hiếu Ân nhe răng ra cười nham nhở. Con Tép thì vẫn ngờ ngợ, tuy nhiên nó vẫn biến nghi ngờ của mình bằng một khẳng định như là một chân lý:

- Tao là bạn mày mà Hiếu Ân! Chả lẽ tao không biết gu của mày sao? Chỉ cần liếc sơ một phần tỉ của giây thôi thì tao cũng dư sức khẳng định… mày sẽ thích nó!

Hiếu Ân tức mình đứng dậy la lên:

- Không đời nào! Tao đâu có điên mà đi thích thằng đó! “Sẽ thích nó…” làm như mày là nhà tiên tri không bằng!

Trân kéo hai đứa bạn ngồi xuống, mắt nó long lanh nhìn con Tép:

- “Sẽ thích…” tức là mày cho rằng thằng Ân… “chưa” có thích phải không Tép?

Ân cười, còn con Tép thì thoáng chút bối rối, nó khỏa lấp luận điểm của mình:

- Không! Ý tao là thằng Ân đang thích thằng đó hơi hơi! Chưa có thích dữ, nhưng tương lai sẽ si mê em đó!

Hiếu Ân nghĩ ngay trong đầu tới nhóc Anh Văn và trề môi ra cả thước:

- Bây giờ chả có hơi hơi gì sất và tương lai cũng là chẳng có gì hết! Đừng có nói điên! Mày chỉ giỏi bốc phét cái miệng.

Con Tép vẫn cố gắng gân cổ lên cãi:

- Xin lỗi mày nha Hiếu Ân, chị mày chỉ cần bấm tay một cái là biết ngay đối tượng mày chết mê chết mệt là ai thôi! Tao chứ đâu có đui mù, lọt tròng con mắt như con Trân đâu mà không thể nhìn ra được xuyên thấu tâm cang, lòng dạ chó má của mày!

Hiếu Ân nhột nhột:

- Êh! Chơi gì chơi chửi mậy con kia? Mày làm như mày tốt lành lắm vậy?

Trân nghe con Tép thuyết giáo một hồi về thằng Hiếu Ân nên nó khều con bạn:

- Mày nói đối tượng thằng Ân là sao? Nói rõ hơn coi!

Con Tép vỗ ngực rồi đập bàn cái rầm tuyên bố:

- Thằng Ân sẽ bán nhà, bán cửa, dâng hiến tim gan, phèo phổi, ruột già, ruột non tất tần tật các bộ phận trong cơ thể của nó hết cho những thằng nào mà nhóc nhóc nhỏ nhỏ như là cái thằng đó đó. Nhất là cái... đó đó...

Trân nhăn mặt:

- Tức là sao?
- Tức là nó chỉ thích thằng nào Teen nè, quậy phá, mất dạy nè và quan trọng hết là…

Trân sốt ruột khi con Tép cứ cố ý câu giờ mỗi khi tới khúc hay:

- Là sao, nói đại đi con quỷ!
- … là thằng đó phải là con trai!

Sau khi tuyên bố định lý của nó về sở thích của thằng Hiếu Ân con Tép cười khà khà rồi bổ sung thêm:

- Con trai tức là con trai thẳng chứ không phải là cái dạng cong cong, quẹo quẹo như nó!

Ân bĩu môi:

- Cong cong, quẹo quẹo cái đầu mày! Tao là "con trai đàng hoàng của má" nha mậy!

Riêng Nhã Trân thì vẫn chưa chịu bỏ qua sự việc, nó lay vai con bạn hỏi thêm:

- Nhưng còn thằng nhóc nó ngủ chung thì sao? Sao mày nói là...

Con Tép lúc này mới té ngửa mà la lên bài hãi:

- Sao mày ngu thế! Tao đã nêu định lý sẳn cho mày rồi chỉ cần thế số vô mấy cái biến là giải được bài toán thôi. Giống như tao dọn hết mồi với bia mày chỉ việc nhảy vô nhậu thôi mà cũng không biết! Chắc má mày đẻ mày ra trong đêm ba mươi hay sao mà tối dạ quá chừng quá đất!

Vừa nói điệu bộ con Tép vừa chép môi tiếc rẽ, cộng thêm cái lắc đầu rồi thở dài não nuột ra chừng nó thương xót cho bạn mình lắm lắm. Con Trân thì cứ như thế mà bị đưa vào mê hồn trận, nó đánh con bạn một cái:

- Có gì nói đại đi, mày vòng vo màu mè tao nhức đầu quá!
- Bởi! Yêu quá như mày ngu lúc nào chả hay! Từ định lý những đứa con trai thằng Ân sẽ và có khả năng thích thì thằng nhóc đó hoàn toàn đáp ứng được mọi yêu cầu khắc khe nhất nên suy ra…thằng Ân đang thích thằng nhóc đó trăm phần trăm!

Con Trân tự cốc đầu mình vài cái cho đầu óc hanh thông những gì con Tép đang truyền đạt, còn thằng Hiếu Ân thì quay đi chửi thầm:

- Nhảm nhí!

Thấy con bạn mình suy nghĩ lâu quá con Tép bèn tuyên bố:

- Nếu thằng Ân nói tao nói nhảm thì dám cá độ với tao không?

Nghe tới cá độ mắt Hiếu Ân sáng rỡ lên nó nhào tới:

- Cá độ sao nói coi!

Con Tép nói:

- Tao cá là mày yêu thằng đó!
- Tao không yêu thằng đó!
- Thì tao mới kêu mày cá đó!

Hiếu Ân hỏi tới tấp:

- Cá sao?
- Nếu mày yêu nó thì mày phải chấp nhận một điều kiện tao đưa ra!
- Điều kiện gì?
- Từ bỏ thằng đó!

Ân cười khì:

- Trời ơi! Tưởng chuyện gì ghê gớm! Ok! Từ bỏ thì từ bỏ! Chuyện nhỏ!

Con Tép mới nói:

- Thì đó chỉ là chuyện nhỏ, chuyện lớn tao nói sau nè!

Ân chau mày:

- Là sao nữa?

Chỉ chờ có thế nó cười hề hề:

- Từ bỏ thằng đó và cưới con Trân ngay tức khắc cho tao!

Trân ngượng chín cả người, nàng phải đập lên vai con bạn chan chát cho bớt thẹn, còn thằng Hiếu Ân đớ cả người ra, ngẩn ngơ mãi một lúc trước điều kiện quái ác của con bạn. Thấy thằng này khựng lại nó bồi thêm:

- Sao chuyện này đơn giản và dễ dàng thế mà coóng àh? Trứng dái mủ hả mậy thằng Pede kia? Hay là thấy đòi hỏi quá đáng? Cưới con Trân là điều không thể với một đứa như mày chứ gì?

Ân sung máu lên, nó cự lại:

- Ai nói mày tao sợ? Cá thì cá mày! Bức quá thì cưới chứ có gì đâu!

Trân nhăn mặt nhìn thằng Hiếu Ân:

- Ân nói vậy đó hả?

Nhưng giờ đây thằng Hiếu Ân chả thèm để ý nữa, nó đang tập trung vào chuyện cá độ. Nó nhìn con Tép hất hàm:

- Còn nếu tao không yêu thằng đó thì sao?

Con Tép nhún vai tự tin:

- Thì tùy mày quyết định chứ sao!

Hiếu Ân chồm sát con Tép, nghiến răng và quyết ăn thua đủ:

- Nếu tao mà không yêu thằng đó thì mày với con Trân phải hứa để tao tự do, đừng bao giờ ép tao cưới con Trân nữa. Ok hôn?

Trân cái mặt méo xẹo, nó nhăn nhó:

- Ân vừa phải thôi nha, tại sao lại lôi tui vô trò cá cược của hai người chứ? Ân nghĩ tui là cái gì hả? Tui chả cần sự thương hại của Ân hoặc chả cần chuyện Ân cưới tui chỉ vì một lời cá cược. Đó là chỉ sự hiếu thắng nhất thời của Ân với con Tép thôi!

Hiếu Ân phải quay qua con bạn giải thích, trấn an:

- Không phải, Trân đừng hiểu lầm! Ý tui nói vậy không phải là coi thường hay thương hại gì Trân đâu! Mà tui nói vậy nó mới khớp với lời cá độ của con Tép chứ bộ! Nếu Trân không thích thì kêu con Tép bỏ yêu cầu đó đi! Cái này đâu phải là ý kiến của Ân. Tại con điên kia nó có ý nghĩ bậy bạ chứ bộ!

Sau một hồi lâu ra chiều đăm chiêu suy nghĩ dữ dội, con Trân bèn quay sang con Tép hỏi:

- Nhưng mà làm sao để biết thằng Hiếu Ân có thích thằng nhóc kia không?

Con Tép cười chắc cú:

- Dễ ẹt! Đi hỏi thằng chủ tiệm là ra hết chứ gì!

Hiếu Ân nghe tới thằng Huy bèn giãy nãy như đĩa phải vôi:

- Tụi bây đừng có điên! Hết chuyện đi hỏi thằng khùng đó! Tao phản đối!

Con Tép không thèm quan tâm, nó nhướng mắt lên nhìn con Trân:

- Nói vậy là con Trân cũng chịu cá độ rồi phải hôn?

Con quỷ Tép này đúng là hung thần thứ thiệt. Sau khi tuyên bố sẽ nhờ thằng Huy đối chiếu là nó xách đích đi làm liền. Trong lúc vợ chồng thằng Huy đang ngồi chơi game ở tiệm thì con Tép xông xông vào, nó hỏi ngay thằng Huy:

- Ủa Huy? Lúc thằng Hiếu Ân làm ở đây kưng thấy nó có… léng phéng với ai không?

Thằng Huy vừa định ngoác mồm lên thì con Loan đã kịp lòn tay qua nhéo hông nó một cái rồi nói:

- Trời ơi! Em thấy anh Hiếu Ân hiền thấy mồ đó chị ơi, ảnh đâu có quen ai đâu! Với lại ảnh mới làm ở đây thì làm sao vợ chồng em biết được?

Con Tép ngần ngừ một lúc không biết nên mở lời tiếp như thế nào, bất chợt nó hỏi tiếp:

- Thế hai kưng có thấy nó “quậy phá” hay “chơi bời” gì không?
- Không!

Hai vợ chồng thằng Huy đồng thanh đáp. Con Tép rủa thầm trong bụng hổng lẽ hỏi thẳng nó với thằng nhóc kia có gì hôn luôn hay sao thì kỳ quá! Đấu tranh một hồi con Tép hỏi tiếp:

- Thế hai kưng thấy nó có hay đi chơi chung với…
- Với ai chị?
- Với cái thằng mà hồi nãy nó ngủ chung không?
- Dạ không luôn!

Đứng ở ngoài theo dõi buổi sát hạch của con Tép mà trái tim thằng Hiếu Ân cứ như đang đánh loto trong ngực. Nó thầm cám ơn con Loan đã cứu nó một vé. Chứ nếu mà để thằng Huy hả họng ra thế nào nó cũng thêm mắm thêm muối vô là hư bột, hư đường hết cho mà coi!

Thấy con Tép tiu ngĩu đi ra Hiếu Ân nhướng mắt chọc tức:

- Sao? Có lần ra được manh mối nào chưa?

Con Tép cố nói vớt vát:

- Có thể mày mắc cở chưa dám tỏ tình hay chủ động tấn công em nó, dù sao cũng mới vô làm mà, nhưng nhìn cái ánh mắt của mày là tao biết bảo đảm 100% mày đang yêu. Và đối tượng mày đang hướng tới là em đó chứ không ai khác.

Bấy giờ Hiếu Ân mới quay qua con Trân lên mặt:

- Tui đã nói là mình nên cho nhau thời gian suy nghĩ chỉ vì tôi cần phải tìm hiểu bản thân mình rõ hơn nữa chứ chứ đâu phải do tôi mê đứa này, đứa nọ rồi bỏ bạn đâu. Hay là Trân àh, đừng nên hy vọng gì ở một người như tui nữa, thời gian nó đâu có đứng lại chờ đợi ai đâu! Huống chi một cô gái tốt như bạn cần phải tìm một ai đó xứng đáng hơn đem lại hạnh phúc chứ?

Trân cúi gầm mặt nhìn xuống đường. Còn con Tép thì lại cốc đầu nó như mọi lần:

- Giọng điệu này là cố ý muốn chạy tội đây mà!

Rồi nó kéo tay con Trân:

- Còn con quỷ này nữa, đã nói là thằng này yêu không được rồi mà! Bộ con trai chết hết rồi sao?

Trân bấy giờ mới nhìn lên mắt Hiếu Ân và nói:

- Có lẽ cho dù cố gắng như thế nào đi nữa thì bạn cũng sẽ không yêu được tôi đâu, nhưng mà Hiếu Ân nè, tôi muốn bạn có việc làm, sự nghiệp ổn định, rồi tìm được một hạnh phúc thực sự cho dù người đó là con trai hay con gái. Tôi không muốn bạn cứ mãi miết chạy theo những thằng con trai lóc chóc không ra gì đâu! Cái thằng hồi nãy bạn ngủ chung nó…

Hiếu Ân gạt phắt tay:

- Trời đừng có lo! Tui thề là tui với thằng đó không có gì hết mà! Còn bạn nữa, tui cũng muốn bạn được hạnh phúc vì bạn xứng đáng được điều đó. Cái thằng NẪU kia nhất định là tui không đồng ý đâu!

Con Tép xóa tan cái không khí bịn rịn của hai đứa nó bằng cách la lên:

- Thôi thôi! Ba với má bớt sến giùm con cái, tối ngày đóng phim Hàn Quốc hoài, dẫn tao với con Trân đi Metro lựa “khô mực” bận coi Hiếu Ân. Chuyện hai đứa bây nói tới Tết cũng chưa xong nữa.

Ân cốc lên đầu nó một cái trong khi con Trân nhăn mặt như khỉ ăn ớt:

- Con quỷ! Ăn nói vậy mà nghe được hả? Dù sao tao cũng là con trai đàng hoàng chứ không phải là chị em bạn gái với hai tụi bây đâu mà ăn nói bừa bãi như vậy nha!

Sau đó Hiếu Ân phản đòn lại một câu:

- Mà con quỷ con Tép này mày là người đàn bà có hai lưng mua "khô mực" chi cho nó phí. Có thằng nào nó thèm ngó đâu! Cỡ mày mua "khô mực" xong phải "độn" thêm hai trái sầu riêng may ra trai nó mới dòm nổi.
- Kệ tao nha cái "con đàn bà có súng" kia!

Trân hét lên:

- Hai tụi bây im dùm tao một cái có được không?

Có lẽ giữa họ nên có một tình bạn thì tốt hơn chăng?
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:12 pm
Cả buổi lang thang trong Metro, ba đứa nó xà nẹo, xà nẹo với nhau (cặp kè, ôm ấp) đi tới đâu là cứ như một cái chợ chồm hổm di chuyển tới đó vậy: cải nhau í ới, đùa giỡn, bởn cợt thậm chí chửi nhau chí chóe mà chả cần biết chúng đang ở cái nơi công cộng, văn minh, lịch sự chi cả.

Cuối cùng rồi cơn bão ấy cũng tan. Con Tép an phận về quê tiếp tục công cuộc bán bánh mì vĩ đại, con Trân thì buồn bã trở lại với công việc của mình. Còn nhân vật chính của chúng ta thì lủi thủi quay về cửa hàng vi tính theo đuổi sự nghiệp ngắm trai đường phố.

Trong khi Loan thì hí hửng chọc ghẹo Hiếu Ân vì cái tội giấu giếm người yêu xinh như mộng để nàng “hiểu lầm” thì thằng Huy lại vừa chăm chú vô cái màn hình máy tính vừa tủm tỉm trước những lời thơ ngây của vợ, lâu lâu ngứa miệng nó chọt vô vài câu:

- Anh Hiếu Ân đó nha, làm gì mà giấu kín người yêu dữ vậy, bữa nay chị đó mà không lên là suốt đời này em cứ tưởng anh yêu thằng Phú không luôn đó!

Hiếu Ân cười bẽn lẽn đỏ mặt, chả biết trả lời thế nào thì thằng Huy nói xa xăm:

- Có phải người yêu đâu mà dám khoe! Con nhỏ kia chắc là mắt lé hay gì đó mà! Anh tin chắc thằng Hiếu Ân chỉ mê trai thôi!
- Mê trai cái đầu mày! Im mỏ mày cho tao cái à! Tao mê ai kệ bà tao mày!

Loan lại tiếp tục suýt xoa:

- Mà nói thiệt nha, em thấy ánh mắt chị đó nhìn anh thiết tha lắm kìa! Thế anh với chỉ tính chừng nào cưới vậy?

Thằng Huy cười lớn hơn khiến Hiếu Ân cảm thấy như nách mình đang bị ai cù lét, nó bổng đâm ra cáu gắt vô cớ với con Loan:

- Cưới đâu mà cưới, tụi anh chỉ là bạn thôi hà!

Nói xong nó bực dọc bỏ đi ra nhà sau để lại cái mỏ hình chữ O của con Loan và tiếng cười ha hả thật lớn của thằng Huy. Nhìn cái mặt đắc thắng của Huy đúng là muốn sôi gan lên thật. Nhưng Hiếu Ân ghét nhất cái chuyện dối lòng và lấy một ai đó làm bức bình phong cho mình. Bởi thế cuối cùng nó quyết định nói huỵch tẹt ra với Loan luôn dù rằng nó biết rằng sẽ vô cùng nhột nhạt khi bị thằng Huy nhạo báng.


Vừa bước ra nhà sau Hiếu Ân thấy một thằng con trai đang quấn cái mền tơi tả dưới góc cầu thang, nó lăn qua, lăn lại rên hừ hừ… nhìn kỹ một lúc mới phát hiện ra đó là thằng con bà chủ nhà tên Phú. Hình như nó bị gì thì phải, mà sao tới giờ này còn chưa ngủ dậy nữa, thấy nó run cầm cập Hiếu Ân đứng lặng yên một lúc quan sát. Hình như nó bị trúng gió hay cảm lạnh gì đó rồi thì phải. Làm sao bây giờ? Ở trên lầu ba nó cũng đang rên rĩ kêu la tên bé Hạnh (chuyện này thì thường xuyên, ngày nào cũng thế!) Mà bé Hạnh giờ này thì đi học mất đất rồi. Cô Liên chủ nhà thì… thì… đi “công chuyện” gì đó không có nhà. Còn thằng nhóc này thì lại lê lếch ở đây. Bổng nhiên một ý định vô cùng sáng suốt lóe lên trong đầu Hiếu Ân. Nó lấy điện thoại ra và…

- A lô!... Nhóc… hả…? Anh… nè…

Hiếu Ân cố gắng kéo dài chãy xệ cái giọng mình xuống cho nó mượt mà một tí, ai dè bị chửi thề một lèo:

- Nhóc cái bà nội mày đó! Thằng chó nào đó?

Úi má ơi! Trai thẳng có khác, Menly quá trời hà, nội tiếng chửi của nó cũng đáng yêu làm sao ấy. Hiếu Ân thầm nghĩ trong đầu và cất tiếng:

- Dữ quá hà, mới đi chơi hồi tối mà quên rồi sao? Không sợ ma bắt hả?

Bên đầu dây kia khựng lại một hồi khiến Hiếu Ân cười trong bụng, nhóc Anh Văn giọng thay đổi hẳn nhưng vẫn còn cộc lốc:

- Có gì không?
- Thằng Phú nó bị gì mà nằm một đống ở nhà nè, máu me tùm lum…
- Bị gì là bị gì?
- Ai biết! Chắc nó đang lên cơn, hổng chừng ma đang nhập nó!

Bên kia lại im lặng một tí mới cất tiếng:

- Thế điện thoại tui làm gì? Kệ nó đi!

Hiếu Ân điệu nghệ trách móc:

- Trời trời! Nói gì nghe phủ phàng, vô tâm quá vậy? Bạn bè gì kỳ thế? Lỡ như anh bị trúng gió lăn ra giữa đường, nhóc đi ngang nhóc thấy nhóc bỏ lơ cho anh chết luôn sao?

Giọng thằng Anh Văn trong điện thoại rất nhỏ, nhưng Hiếu Ân vẫn nghe được:

- Nhảm nhí!
- Giờ thấy chết chả lẽ nhóc không cứu sao! Chạy qua nhà coi nó có bị gì không? Có gì còn đưa nó đi bệnh viên cấp cứu kịp, chứ mất máu nhiều quá là không tốt đâu!

Anh Văn lần này im lặng, Hiếu Ân bắt đầu dụ dỗ thằng nhóc qua đây:

- Anh hùng thì thấy ai gặp nạn giữa đường thì phải bất chấp hiểm nguy mà xông pha qua nhà bạn để mà…

Hiếu Ân chưa kịp thao thao bất tuyệt thì thằng nhóc đã cúp máy sau khi đáp gỏn lọn:

- Vậy ông làm anh hùng lo cho nó đi! Tui coi chừng tiệm Net rùi!

Trời ơi tức muốn xịt khói lỗ tai cái thằng nhóc này! Bất lịch sự khủng khiếp, thiếu sự tôn trọng tối thiểu đành cho người đang nói chuyện với mình. Hiếu Ân càng phát điên lên khi gọi lại hai ba lần nó cứ gác máy không thèm nghe, áng chừng cả chục lần hơn nữa thì hắn tắt luôn cả nguồn. Nghe tiếng ò í e bên kia mà bụng dạ Hiếu Ân như lửa đốt trong lòng ấy. Cái gì chứ bản tính của Hiếu Ân là khi cơn thèm trai ập tới thì cần phải được giải quyết nhanh chóng ngay tức khắc, cũng như quảng cáo người ta đã nói: “Sống là không chờ đợi” mà. Thứ nghiện ngập này nó còn nguy hiểm hơn cả lúc lên cơn xì ke chứ chẳng chơi đâu nha!

Dưới đất thằng Phú vẫn nằm vật vã và rên hừ hừ, bên cạnh thì Hiếu Ân đang nóng máu suy nghĩ cách làm sao để lôi thằng nhóc Anh Văn tới cho nó nhìn mặt để thỏa cơn thèm thuồng và nổi nhớ mong! A! Bửu bối của nó đây rồi: thằng Thống.

- A lô! Thống hả? Mày chạy tới nhà thằng Anh Văn kêu nó qua nhà thằng Phú ngay! Hình như thằng Phú nó bị gì đó mày ơi! Coi chừng sắp chết cũng nên! Nhanh nha mậy, tao không muốn thấy sự chần chừ ở đây!

Sau khi nói một lèo Hiếu Ân không đợi sự đồng hay ừ hử gì của thằng Thống mà nó cúp ngay điện thoại nhằm chơi chiêu đánh phủ đầu đối thủ…


Đúng là ý trời! Chưa đầy 7 phút sau đã có tiếng bô xe lam của thằng Thống dừng trước tiệm. Nó thì lật đật chạy vô nhà, còn thằng Hiếu Ân thì vội vã chạy ra đằng trước… đón trai:

- Thằng Phú nó đâu rồi anh? Nó bị làm sao vậy?

Trái với sự lo lắng hớt hơ hớt hải của thằng Thống, Hiếu Ân lại tỏ vẻ bồn chồn và ngạc nhiên vì một lẽ khác, nó hỏi vặn:

- Thằng Anh Văn đâu?

Thống tỉnh bơ:

- Nó ở nhà nó chứ đâu anh!
- Sao không kêu nó tới?
- Kêu nó chi anh? Anh nói thằng Phú bị gì nặng lắm nên em chạy vù qua luôn chứ kêu thằng Anh Văn chi cho lâu lắc!

Hiếu Ân chỉ còn biết kêu trời, thằng Thống tốc cái mền cũ kỹ của thằng Phú lên, đặt tay lên vầng trán ướt đẫm mồ hôi của bạn Thống hỏi:

- Phú.. Phú.. mày sao vậy?

Thằng Phú chỉ rên ư ư nho nhỏ trong miệng chứ không mở mắt… Thống đứng dậy nói:

- Chắc nó bị sốt nhẹ thôi chứ có gì đâu mà anh làm quá lên, thế mà em cứ tưởng có chuyện gì chứ! Để nó nằm đó đi! Mua Decolgen Fort uống là hết chứ gì!

Hiếu Ân thì khác, nó chỉ quan tâm tới một vấn đề trọng đại kia mà thôi:

- Nhưng mà.. sao mày không kêu thằng Anh Văn qua?.

Thống chau mày:

- Kêu nó qua chi anh? Đại ca giờ này chắc đang giữ phòng NET, không ra ngoài được đâu!

Hiếu Ân đành phải khổ sở chống chế:

- Chả lẽ đàn em bị bịnh nặng như vậy mà nó không thể qua thăm một chút sao?
- Sốt chút chíu chứ có gì đâu nặng mà phải qua thăm anh? Thì giờ em qua coi thấy nó không sao là được rồi!

Hiếu Ân bắt đầu bực mình, nó nói bừa:

- Nhưng hồi nãy nó ngủ mớ cứ kêu thằng Anh Văn hoài, anh nghĩ chắc có chuyện gì quan trọng liên quan tới thằng Anh Văn… Hay là mày chạy qua kêu nó qua đi coi có đại sự gì không?

Thống sau một hồi chau mày bèn hỏi:

- Chuyện gì là chuyện gì anh?
- Chắc là có dụ đánh nhau gì nữa quá, kêu thằng Anh Văn qua nhanh đi!

Hiếu Ân thầm cám ơn trời khi rà đúng đài của thằng Phú và Anh Văn. Còn thằng quỷ Thống có lẽ không mặn mà chuyện đánh đấm hay sao mà nó cứ nhấp nhứ:

- Đánh lộn với ai nữa vậy trời?

Hiếu Ân hối thúc:

- Chuyện này phải kêu đại ca Anh Văn mày qua giải quyết mới được! Kêu nó qua nhanh đi! Không thôi thằng Phú có chuyện là muộn màng hết àh!
- Anh nói cho quá!

Sau đó nó lại ngần ngừ:

- Nhưng mà anh ơi, giờ này nó không ra ngoài được đâu, má nó bẻ cổ liền! Thôi để chiều tối thay ca đi em kêu nó qua! Giờ em chạy qua nhà bạn gái em cái, nó nhắn tin kêu nãy giờ!

Hiếu Ân đã muốn là phải muốn cho tới, nó giậm chân suy nghĩ:

- Dẹp, bỏ chuyện gái gú qua một bên mày! Giờ thằng Anh Văn không qua đây được phải không? Vậy thì chở tao qua nhà nó!

Thống há hốc mồm:

- Anh… anh qua đó chi? Đánh nhau nữa hả anh?

Hiếu Ân bỏ mặt thằng bệnh nhân đang nằm chèo queo, thằng Thống đang tròn xoe con mắt mà đi ra phía trước chụp cái bóp đĩa:

- Huy! Tao đi lại nhà thằng này cài máy xíu về nha!

Huy nhìn thằng Thống nhăn nhó:

- Gì máy mới sửa đây sao hư nữa rồi mậy?

Thống gãi đầu:

- Dạ.. dạ… em không biết nữa…

Hiếu Ân nhanh nhảu:

- Chắc vô ba cái web Sex nên virus nó cắn hư chứ gì!

Thằng Thống chống chế:

- Em không có…

Và Hiếu Ân đã nhanh tay kéo nó ra khỏi tiệm, tiếng thằng Huy vọng ra:

- Đi nhớ lấy thêm tiền nha! Ai kêu không chịu đem ra đây mà đòi đi về tận nhà!
- Tao biết rồi! Khỏi dạy mày!

Hiếu Ân càu nhàu quay đi và tươi tỉnh mặt hẳn lên khi biết sắp được gặp nhóc Anh Văn và ban cho hắn những bất ngờ mới mẻ sắp tới đây! Chỉ tội cho thằng Phú bắt đầu sốt cao hơn!

Anh Văn đang say sưa Đột Kích và chửi thề cùng đám nhóc chung tiệm thì miệng nó bổng nhiên đóng băng khi từ ngoài cửa một thằng cha lạ hoắc lạ hươ đáng ghét nhất trên đời từ trên trời rơi xuống xuất hiện, cái miệng thằng chả nở một cười tươi tắn rộng tới mang tai một cách nham nhở dành cho nó. Tự nhiên nó thấy luống cuống… thậm chí là sợ sợ nữa, đó giờ ngoài mẫu hậu ra nó nào có tè ai đâu?

Hiếu Ân thủng thẳng đi lại chỗ cái máy chủ dành để tính tiền cho khách và nhẹ nhàng đi ra đứng… phía sau lưng làm cho nhóc Anh Văn hồi hộp tới tháo cả mồ hôi hột. Sau đó hắn ta nhẹ nhàng đặt tay choàng lên vai nhóc hỏi:

- Mất lịch sự vừa phải thôi, tại sao anh điện thoại mà tắt máy hả?

Anh Văn cố gắng lấy bình tỉnh hỏi lại:

- Tới đây làm gì vậy?

Hiếu Ân vân ve cái lỗ tai cậu:

- Ăn với chả nói, hỏi câu dzô dziên vậy cũng hỏi, tới coi nhóc có bị ma bắt chưa đó mà!

Hiếu Ân khom người xuống tính choàng cả hai tay ôm một cái thì nhóc ta đã nhanh chóng hất tay hắn ra, ngồi bật dậy. Nó đi thẳng ra phía trước nơi thằng Thống đang dựng xe đứng đó. Nó chửi ngay:

- Thằng các đảng mày chở ông nội đó tới đây chi vậy?

Thống chống chế:

- Em có chở đâu? Thằng chả tự đòi qua đó chứ!
- Qua chi vậy?
- Ai biết thằng chả, tự nhiên giật một, giật hai đòi phải gặp cho được đại ca…
- Thằng Phú sao rồi? Thằng chả nói nó bị gì mà máu me tùm lum hả?

Thống tròn xoe con mắt:

- Làm gì có! Nó bị sốt thôi hà!

Thống cảm giác hình như đại ca của mình hôm nay… “lép vế” trước thằng cha sửa máy tính thì phải. Thường bữa ghét ai là đại ca nó sáp tới đánh người ta tới tấp rồi chứ đâu có chuyện hỏi cho đã rồi chỉ đứng đó một mình mà chửi… từ xa như vậy. Mà cũng đúng thiệt, thằng cha đó nó cũng sợ nữa, toàn chơi đòn tâm lý không! Suy nghĩ một lát rồi thằng Thống nói:

- Thôi em chạy lại nhà “con gơ” em một cái, nó chửi um sùm nãy giờ…

Anh Văn la lên:

- Còn thằng đó, mày chở nó đi luôn đi!

Thống tỉnh bơ:

- Vậy đại ca vô kêu ổng ra đây đi, chứ em không dám!

Nghe tới đó thằng Anh Văn im re. Đúng lúc đó thì trong nhà thằng Hiếu Ân vẫy tay ra hiệu. Đúng là thứ chai mặt có khác, tới nhà người ta mà tự nhiên như nhà thằng chả không bằng:

- Nhóc lại anh nói nghe nè… lại cho coi cái này nè…

Anh Văn ngó sơ qua một lượt khắp phòng máy như thể nó sợ bị đám nhóc ở đây thấy cảnh nó bị “ăn hiếp” (gọi là “nhóc” như vậy). Nó trợn mắt căm thù lên nhìn Hiếu Ân như để chống trả chứ không thèm nhích chân.

Còn Hiếu Ân thì vẫn tỉnh bơ vừa nhìn vào màn hình máy tính bấm bấm, click click cái gì đó chốc chốc lại mỉm cười nhìn nó. Bổng thằng chả la lên:

- Trời đất ơi! Hình ai đây nhóc? Gớm quá!

Nó nghe vậy mới lật đật đi tới coi chuyện gì… À thì ra là hình con nhóc mới chat hôm qua, nó kêu con nhỏ mở webcam, cởi áo ra cho nó coi… Hiếu Ân gầm gừ:

- Hình ai vậy?

Anh Văn tỉnh bơ:

- Bạn tui! Mở lên chi vậy? Đi chỗ khác trả máy cho tui coi chừng tiệm!

Hiếu Ân chửi:

- Đúng là thứ con gái mất nết!

Sau đó hắn ta tỉnh bơ… Ctrl A rồi shift delete Anh Văn hoảng hốt:

- Làm gì vậy cha nội? Vừa phải thôi nha! Máy của tui!

Hiếu Ân quay qua mặt hắn nghiêm nghị có và có vẻ tức giận một cách… không thể hiểu nổi:

- Mấy cái nhảm nhí này để làm gì nặng máy? Virus không, mẹ biết mẹ la… ráng chịu, mẹ điện thoại kêu anh từ nay tới bảo trì phòng máy này rồi!

Anh Văn chết cứng, Hiếu Ân quay qua nhìn nó mỉm cười:

- Sao? Có vấn đề gì không?

Hắn ta lại hỏi một câu hết sức nhí nhố:

- Chừng nào đi cúng chuối?

Nó chau mày:

- Chuối gì?
- Đứa nào hứa sẽ cúng chuối cho Bà ở miếu đêm qua…

Im lặng…

- Tối nay anh qua đây rước hay nhóc qua rước anh?
- Đừng có mơ! Tui không đi đâu hết!

Hiếu Ân nhún vai tỉnh bơ khi thấy mặt thằng nhóc bắt đầu đỏ gai cóc tía:

- Tùy, hứa với “ân trên” mà thử không thực hiện xem, người ta bắt hồn cho mà coi!

Nó nói bừa:

- Ông đừng có hù con nít, tui không có sợ! Về đi!

Như sực nhớ ra cái gì Hiếu Ân nói:

- Ừh! Chở anh về đi! Tối anh qua xin mẹ để…

Anh Văn mất hết cả bình tỉnh hét lên:

- Đừng có mơ! Tự bò về đi, tối nay đừng hòng tui đi đâu với ông!

Hiếu Ân đứng dậy, nựng má thằng nhóc một cái trước khi bị nó tống cho một cái hất tay thô bạo. Thằng cha kỳ quái này làm những trò thật khó hiểu. Anh Văn cực kỳ bực bội với tất cả những thái độ đó, nó không hiểu mô tê gì hết. Cuối cùng nó kết luận: thằng cha này bị điên hoặc là biến thái. Suy cho cùng cũng tại thằng quỷ Phú tự nhiên dẫn dắt ở đâu ra một ông khùng tới ám nó còn đáng sợ hơn ma nữa.

Hiếu Ân rời khỏi ghế, te te đi ra sau nhà của nó một cách… tự nhiên chưa từng có. Anh Văn đi theo giật tay lại nhưng không kịp, hình như thằng chả vừa thấy bóng dáng mama của nó…

Khi nói chuyện với nó thì thằng chả kênh kiệu, cà rỡn chả bù với khi vừa gặp mẹ nó, hắn ta sởi lởi, hiền ngoan, từ tốn một cách.. đáng ghét:

- Ủa, bác nấu cơm sớm vậy? Chút cho con ăn ké với!

Mẹ nó vừa thấy thằng chả cũng trở nên đôn hậu một cách lạ thường, chả như mọi khi đối với nó cứ như một hung thần. Nhìn hai con người đáng sợ đó (đối với nó mà thôi) trò chuyện với nhau mà nó cứ ngỡ hai thiên thần đang đàm đạo vậy trên thiên đàng. Lần đầu tiên nó thấy mẹ mình cười to và thoải mái đến như vậy. Hình như đây không phải là mẹ của nó. Khác một trời một vực so với thường bữa.

- Sau này có gì bác kêu thằng Anh Văn nó đi theo con học nghề luôn nha! Cái thằng liêu lỏng suốt ngày, hư thân mất nết chỉ biết phá làng phá xóm…

Anh Văn nghe thấy cái giọng điệu của thằng cha đó có cái gì không ổn cho lắm:

- Dạ được mà bác. Tự nhiên con thấy có cảm tình… với bác ghê vậy đó. Bác hiền như là mẹ của con ở nhà ấy! Nên con cũng có cảm tính với nhóc Anh Văn lắm, chắc tại em nó còn trẻ nên ham chơi bác cứ giao nó cho con! Bảo đảm không bao lâu sẽ thành nghề giỏi hơn con nữa hổng chừng! Hy vọng lúc đó bác đừng đá con ra đường là được!

Trời ơi, nhìn hai người đó ứng khẩu… thành thơ với nhau mà nhóc Anh Văn nhà ta nghe tay chân mình như rụng rời mất hết! Má ơi! Má giao trứng cho ác rồi! Ừh mà không, giao nguyên con chứ không phải chỉ giao trứng không thôi. Cũng chỉ tại thằng Phú mà đời của thằng Anh Văn tự nhiên xuất hiện thêm một hung thần thứ hai. Đó chỉ là nó linh cảm bất an vậy thôi.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Tue Feb 21, 2012 9:13 pm
Nhìn hai “khắc tinh” ba điều, bốn chuyện thế thái nhân tình với muôn vàn chủ đề được thay phiên nhau tuôn ra miên man bất tận mà nhóc Anh Văn cảm thấy ghét cay, ghét đắng cái thằng cha khó ưa ở đâu tự nhiên xuất hiện này và luôn ra vẻ làm như là… ông nội của nó vậy kèm theo những cử chỉ hổng giống ai. Vừa định đượm bước lên nhà trước coi chừng tiệm thì nó nghe loáng thoáng tiếng thở dài của thằng cha đó nên nó khựng lại nghe ngóng coi có liên quan tới mình không:

- Haizz, phải chi nhà con khá giả như nhà bác, mẹ con sắm một dàn máy thế này thì khỏe biết mấy! Phải đi làm toi, làm mọi người khác cực khổ trăm bề bác ơi!

Mẹ nhóc như được bật đúng đài:

- Thì đó tiền cha, tiền mẹ mới dễ ăn chứ tiền người dưng thì đâu có dễ hả con, thằng quỷ Anh Văn có sẳn điều kiện không biết lo lắng làm ăn mà cứ tối ngày chơi bời, lêu lỏng, phá làng phá xóm…

Hiếu Ân chặc lưỡi ra vẻ tiếc rẽ:

- Nhưng con thấy em nó cũng còn nhỏ mà bác, sao nhà mình không để nó học hành tới nơi tới chốn, sau này kiếm việc làm cũng dễ dàng hơn!

Như gãi ngay phải chỗ ngứa của bà mà sau đó là một lèo chửi ì xì đùng dành cho thằng con được bắn ra như đạn liên thanh: nào là nghe theo lời chúng bạn cặp rặp, hư hỏng, phá làng phá xóm, đánh lộn đánh lạo, nào là đua đòi vân vân và vân vân thứ hầm bà lằng xắng cấu. Thằng Hiếu Ân lúc ấy bổng giật mình như chợt nhớ ra điều gì hệ trọng lắm:

- Chết rồi! Con phải về tiệm đây, không chủ nó lại mắng con! Mà sao thằng Thống nó đi đâu lâu tới rước con quá! Phen này chắc bị trừ lương quá!

Mẹ nhóc Anh Văn hồ hởi đứng bậy dậy, quẹt đít nói:

- Đi lên nhà trước với bác, để bác coi chừng tiệm rồi kêu thằng Anh Văn chở con về!

Hiếu Ân quay mặt đi mỉm cười nham nhở đủ để cho mẹ thằng nhóc không thấy:

- Ấy chết! Thôi để con đi bộ về bác ơi, vậy thì phiền gia đình quá!

Mẹ thằng nhóc mắng yêu nó:

- Phiền gì mà phiền, sau này bác còn phải phiền tới con chỉ bảo cho em nó nhiều mà. Thiệt tình phải chi mấy thằng bạn trời đánh của nó bằng một góc nhỏ x..í…u..của con chắc bác cũng đem hết lũ đó về nhà thờ phụng đốt nhang…
- Dạ… bác nói quá!

So với Hiếu Ân thì nhẹ nhàng bao nhiêu thì với con mình bà.. tru tréo bấy nhiêu:

- Thằng kia! Xách xe chở anh về! Để quán đó tao coi chừng cho! Sẳn ở lại tiệm chơi với anh coi ảnh chỉ cái gì học được thì học. Suốt ngày bắn giết, nhảy nhót trên mạng…

Anh Văn vùng quằn:

- Cái gì? Mệt! Con không đi đâu! Con coi chừng tiệm rồi! Để con kêu thằng Thống qua chở ổng về!

Mặt Hiếu Ân buồn so:

- Dạ thôi, phiền em nó quá, để con đi bộ về bác ơi!

Không nói không rằng mẹ Anh Văn tiến tới bàn tính tiền và thẳng thừng giáng cho nó ngay một cái bạt tai, chân thì giậm đùng đùng vì cái tội làm bẽ mặt cũng như là mất “uy” của bà trước “khách quý”:

- Trời ơi là trời! Con với cái… sao mà tui khổ quá vầy nè trời!

Không đợi mẹ nói lời nào cũng như động thủ thêm thằng nhóc te te chạy đi lấy chìa khóa xe. Còn phần Hiếu Ân thì lễ phép cúi đầu thưa bà ra về càng khiến bụng dạ bà vui mừng quá xá, ruột gan nó nở ra từng khúc, từng khúc: Lần đầu tiên trong đời có một đứa bạn của thằng con trai yêu quý biết thưa gởi bà trước khi ra về.


Anh Văn trút tất cả bực bội lên cái đạp xe và rồ máy mạnh, Hiếu Ân nhẹ nhàng, từ tốn leo lên xe và lịch sự giữ khoảng cách với nhóc như thế nói với bà mẹ rằng: “Bác ơi con là một đối tượng cực kỳ hiền ngoan và an toàn!” Tuy nhiên đó chỉ là bên ngoài, còn bên tai thằng Anh Văn thì hắn ta lộ hàng ngay:

- Nhóc chạy chậm chậm nha! Anh nhát xe lắm đó!

Anh Văn vừa làm cái vù là thằng chả nhào tới ôm choàng qua bụng nó một phát cứng ngắt tưởng chừng như chặt không đứt và bứt không thể rời! Đã thế còn vờ la lên:

- Á.. á…

Hừ! Làm như nết na thùy mị lắm không bằng!
...

Hiếu Ân mở đầu câu chuyện trên đường đi, còn thằng Anh Văn thì cố gắng hoàn thành sứ mệnh khó khăn với tư tưởng: tai không nghe, mắt không thấy và lòng không quan tâm tới điều gì hết!

- Thế tối nay mình gặp nhau ở đâu?

- Nhóc… trả lời coi? Vậy là qua rước anh phải không?
...
- Hổng trả lời ý là kêu anh qua xin phép mẹ mới dám đi chứ gì! Chuyện nhỏ!

Anh Văn tức tối gằn giọng:

- Dẹp! Không đi đâu hết!
- Hứa với Bà cái gì sao mau quên quá vậy?

Hắn tỏ vẻ khó chịu:

- Ngồi xích ra coi! Làm gì ngồi sát quá vậy? Sao tui lái xe!

Hắn nói xong Hiếu Ân chẳng những ngồi sát hơn mà còn ôm chặt hơn nữa, giọng nũng nịu:

- Tối nay nhóc mà không đi chả lẽ để anh đi một mình? Rồi Bà hỏi anh trả lời mần sao? Bà không thấy nhóc thế nào bả cũng tìm cách bắt hồn nhóc cho mà coi!

Anh Văn im lặng. Nó tiếp tục giả câm và giả điếc, coi như nó chưa nghe gì cả nên không việc gì nó phải trả lời. Thằng cha nội đó làm cái gì cứ rúc đầu vào lưng nó mãi… thiệt ra hắn ta đang âm mưu “thơm” vào lưng, vào tóc, vào cổ để tạo ấn tượng mạnh mà khó phai với nhóc. Nhưng Hiếu Ân có biết đâu rằng thằng nhóc tưởng cậu đang làm trò khùng điên gì đó mà thôi!


Tới tiệm thì không thấy thằng Huy đâu! Con Loan vừa thấy Hiếu Ân về là mừng rỡ xách xẹ chạy về với… con. Anh Văn định quay xe đi thì Hiếu Ân đã nhanh chóng lấy cái chìa khóa xe te te đi vô tiệm.

-Cha già! Trả chìa khóa tôi về!

Hiếu Ân chu mỏ:

- Chứ không phải đi chơi hả? Mẹ đã dặn anh dạy vi tính cho nhóc mà… dzô đây!

Anh Văn tức tối:

- Bữa nay không có tâm trạng học! Để bữa khác đi! Đưa chìa khóa tui còn về coi chừng tiệm nữa. Không bả chửi sao?
- Bả chửi anh chịu trách nhiệm! Vô đây ngồi anh chỉ vi tính cho nè, sẳn tiệm không có ai!

Anh Văn liếc Hiếu Ân dò xét:

- Không có ai thì sao?
- Ừ… thì… thì… tiệm không có ai nên dễ chỉ hơn chứ sao?
- Tao lao! Dẹp! Tui về!

Hiếu Ân kết thúc buổi ngã giá chào hàng:

- Ừh về đi! Để anh điện thoại báo lại với mẹ vậy!

Đúng là Hiếu Ân đã nắm được câu thần chú nhiệm màu, chỉ cần có chữ “mẹ” là thẳng nhóc kia dựng xe đi vào… vô điều kiện. Hiếu Ân khoái chá kê hai cái ghế sát lại với nhau, tay nó phủi bịch bịch lên cái ghế xoay mà nó định “gài” cho thằng nhóc ngồi ở đó để tiện bề… gần gũi, tình thương mến thương. Sau khi phủi bụi chán chường, Hiếu Ân ngẫng đầu lên định dành cho cậu học trò yêu một nụ cười đón tiếp thân thiện và “vô vụ lợi” nhất. Nhưng hắn đã te te đi vào nhà sau của thằng Phú. Tất nhiên hắn ta không quên việc gài chốt cửa.


Nhìn thằng Phú quấn mền rên hừ hừ nó chửi:

- Thằng các đảng! Bị gì mà nằm đó một đống dzạ? Dân chơi mà sợ mưa rơi hả mậy?

Phú lúc này tỉnh ngủ và lồm cồm bò dậy như một con nghiện, nó bắt đầu trách móc đại ca chuyện hôm qua… Sau khi nghe câu chuyện thằng Anh Văn khoát tay:

- Được rồi! Tối nay tụi mình kéo qua san bằng cái quán đó luôn! Má nó, mới khai trương mà không biết điều! Tao cho khỏi buôn bán luôn!

Khí thế anh hùng của Anh Văn như vừa được thằng Phú bơm vào ào ạt thì cũng chính nó là đứa tàn nhẫn lấy kim chích cho xì hơi khi mà…

- Sẳn tiện xử luôn thằng chó ở ngoài kia luôn đại ca, nguyên nhân tất cả cũng tại nó trở quẻ nên em mới ra nông nổi này…

Nghe tới “thắng chó ngoài kia” bất giác Anh Văn rùng mình, nó xoay người ngó dáo dát ra đó như thể sợ bị thằng chả nhìn thấy. Nó thở ra buồn rười rượi:

- Thôi tao lạy mày, đánh ai tao cũng đánh, chơi cở gì tao chơi cỡ đó, còn thằng ông nội đó mày làm ơn chừa ra dùm tao!

Lần đầu tiên trong cuộc đời giang hồ của thằng Phú nó chứng kiến chuyện đại ca của nó… e dè trước một ai đó (trừ mama của đại ca ra!) Mà phải chi là giang hồ ở xứ nào không nói, chỉ là một thằng sửa máy mướn tầm thường quê mùa không máu mặt mà đại ca nó sợ là sao? Chuyện này đúng là cực sốc. Nó há hốc mồm ra:

- Sao… sao vậy đại ca? Thằng ở ngoải giang hồ gốc hả?

Anh Văn buồn rầu lắc đầu và lãng sang chuyện khác. Phú cũng im lặng, nó biết rằng khi đại ca không thích cái gì thì tốt nhất là đừng nên tiếp tục chủ đề đó… Đang nói chuyện thì cửa trước gõ ầm ầm. Hiếu Ân la lên:

- Nhóc! Mở cửa cho anh coi!

Phú nhìn đại ca hỏi:

- Nó kêu ai vậy?

Anh Văn lắc đầu. Hiếu Ân la lớn hơn:

- Nhóc mở cửa cho anh nhanh lên! Gấp lắm!

Chợt thấy thằng Phú đã dậy Hiếu Ân kêu luôn:

- “Ấy” mở cửa dùm anh!

Hình như Hiếu Ân không nhớ hay cố ý quên tên của thằng Phú hay sao mà kêu nó thằng “ấy”. Vậy chắc thằng đó kêu đại cá nó là "nhóc" rồi! Phú định đứng dậy tới mở chốt cửa thì Anh Văn kéo tay lại. Nhìn đại ca lắc đầu ra hiệu với mình đầy ái ngại mà Phú càng thêm thắc mắc. Có chuyện gì mà sao đại ca của nó lại “ngán” thằng đó chứ?

Thấy hai tên kia bất động Hiếu Ân la lên:

- Nhóc! Mở cửa cho anh nhanh lên nghe chưa! Mắc “ấy” quá nè!

Trời, sao thằng cha ở ngoải xưng hô với đại ca thân thiện vậy chứ? Chết cha rồi! Phú chợt nghĩ ra một lý do để giải thích cho chuyện đó! Chỉ có lý do đó đại ca nó mới như vậy thôi!

Hiếu Ân bây giờ chuyển sang đập cửa ầm ầm. Bất khả kháng Anh Văn nói:

- Mở cửa cho thằng chả đi! Tao lên lầu mày mượn máy tính cái!

Phú biết chắc rằng đại ca nó đang khiếp sợ và muốn tránh mặt thằng cha nó, còn trong khi thằng cha đó thì đang muốn “dí” đại ca thì phải. Cái giả thuyết nó đưa ra có vẻ là hợp lý nhất trong lúc này đây. Chứ cái máy tính cùi bắp nhất trên đời của nó so với dàn máy ở nhà đại ca thì làm sao mà đại ca của nó thèm rớ chứ?

Chả lẽ đại ca và thằng cha đó???

Phú khệnh khạng bước lại mở cửa cho thằng Hiếu Ân ào vào như chạy giặt. Trước tiệm thằng Thống và con Gơ của nó cũng đang đứng đó tự bao giờ. Hiếu Ân xông tới dáo dác nhìn quanh như tìm kiếm cái gì đó, hắn thò đầu vào cánh cửa toa lét một cái rồi đi ra sau bếp lục lạo… thật khó hiểu. Lúc nãy mới kêu là mắc "ấy" cơ mà. Bấy giờ Phú mới nói:

- Đại ca lên lầu rồi!

Hiếu Ân mới khựng lại và thôi kiếm tìm nó tức nhiên là không thể tự tiện lên gác rồi chỉ có thể đứng dưới đất chỏ mỏ lên:

- Anh Văn xuống học vi tính nè, không anh méc mẹ đó!

Chỉ có im lặng đáp lại. Có lẽ thần chú bây giờ hết hiệu lực! Hiếu Ân tức khí quay lại đằng nhà trước ra lệnh:

- Thống! Ở ngó tiệm dùm tao cái, có khách thì kêu!

Sau đó nó quay qua thằng Phú hỏi trổng:

- Máy ở trển chạy ổn chưa?

Phú cộc lốc:

- Ai biết, chắc không sao!

Hiếu Ân trả lời một câu không ăn nhập gì hết:

- Vậy hả? Để anh lên trển kiểm tra lại!

Rồi anh ta ù té chạy lên lầu. Phú nghĩ chắc ở trển sẽ nó phim hay đây!

- Hai đứa bây đi đâu vậy?

Thống rầu rĩ trả lời thằng Phú:

- Máy vợ tao chả biết sao vô mạng không được! Chắc Virus… Còn mày sao rồi?

Phú ngáp dài:

- Tay chân tao ê ẩm, nhức mỏi quá, chắc phải kêu mẹ tao mua thuốc cảm về uống, hôm qua mày biến đi đâu vậy thằng chó? Để tao ở lại một mình bị chúng nó tẩn một trận nhừ cả xương.

Thống nhìn ra trước hỏi:

- Ủa, hình như xe của đại ca ở đây…
- Ừ…
- Ổng đâu sao không thấy?

Phú mỉm cười ngước đầu lên lầu. Thằng Thống “à” một cái ra chiều đã hiểu vấn đề. Nó thì thào:

- Êh… chuyện đó sao kỳ vậy mậy? Lần đầu tiên tao thấy đại ca mình như vậy luôn đó!

Phú ra vẻ nghiêm trọng nó tuyên bố:

- Tao biết lý do nè!

Thống háo hức:

- Sao sao… nói anh em nghe coi! Thằng cha đó đúng là tao con phải sợ nói chi đại ca!

Phú xì một hơi dài:

- Thằng đó có gì mà sợ, chả qua là chỉ là một thằng nhà quê đi mần mướn. Mày biết sao không? Theo suy nghĩ của tao thì chắc là do… ổng có bà con xa với thằng Anh Văn nên đại ca không dám đụng thôi. Sợ thằng chả méc má ổng đó mà….

Thống lại “ồ” lên một tiếng:

- Hèn chi… thì ra là thế, chiêu đó xem ra đơn giản mà hiệu quả quá mày hen!

Phú vỗ ngực:

- Mày thấy tao thông minh không? Thằng đó chơi dơ như vậy tao còn tính bàn với mày sẽ chặn đường đánh cảnh cáo cho nó hết cái thói lớn đầu mà chơi trò đi méc đó! Mày thấy sao? Khi nào thực hiện được?

Nhắc tới chiêu méc má thằng Thống la lên:

- Thôi thôi mày cho tao xin! Nhắc chuyện đại ca tao mới nhớ, ổng cũng hù sẽ méc má tao kìa, thôi đi, mày làm gì thì làm chừa tao ra dùm cái! Mà giả sử mày làm vậy ổng điên tiếc lên giở trò gì khác với đại ca lúc đó còn… mang tội nặng hơn. Cho tao can! Chừa mấy người đó ra dùm tao đi! Có chết thằng Tây nào đâu!

Thằng Phú tỏ vẻ không phục và rất ấm ức, nhất định nó phải trả thù và đánh thằng khốn đã gây ra cho nó cái trận bị đòn thừa sống thiếu chết tối hôm qua mới được.

Xui xẻo cho thằng nhóc Anh Văn chưa lên lầu trên nhà thằng Phú bao giờ, vừa đặt chân tới nó tự nhiên lại thấy rùng mình. Hơi máy lạnh phả ra cộng với sự im ắng kỳ kỳ khiến nó nhớ tới cái lúc đi chung với thằng cha khó ưa đêm qua ghê! Bây giờ nó phải đối mặt với cả hai nổi sợ hãi, ở lại trên này một mình thì… sợ ma. Còn đi xuống dưới thì gặp thằng cha nội đó. Thiết nghĩ dù sao… người cũng đở sợ hơn ma, thôi thì đành phải… đi xuống.

Anh Văn vừa định quay đầu lại thì nó nghe tiếng bước chân thình thịch cộng với tiếng rên hừ hừ của ai đó… thôi chết rồi nó chợt nhớ ra mẹ nó đã từng kể nhà thằng Phú có người treo cổ tự tử chết và có người tự thiêu nữa. Nó nghe chân mình nặng trĩu và muốn ngã quỵ xuống. Nó quay mặt qua, trước mắt nó, giữa ban ngày ban mặt một cái thây ma xanh xám tóc tai bờm xờm, râu ria lổm chổm, đôi mắt lờ đờ đang từng bước tiến gần nó hơn! Nó hét lên một cái muốn bể nhà! Rồi tung mạnh cái cửa… xô té cả… con ma chổng càng quay vòng xuống đất.

Vừa lúc nghe tiếng hét của thằng nhóc thì Hiếu Ân mỉm cười khi nhớ tới: ba thằng Phú, ổng cũng nhiều phen làm cậu đứng tim. Anh Văn mà gặp ổng chắc nó chết giấc quá! Hiếu Ân chạy lên gác thì ba thằng Phú nhìn nó trân trối rặn ra từng chữ:

- Có.. thằng… nào… tự ... nhiên… vô nhà tao! Nó chạy lên sân thượng rồi! Mày lên đó coi ai vậy? Tao.. đi… báo… công… an.

Chờ ổng nói hết câu Hiếu Ân muốn làm mệt luôn vậy. Cậu nhanh nhẩu:

- Bạn của thằng Phú, để con lên đó kêu nó xuống!

Ha ha, trên đời trời đất mới thấy đại ca nào mà… sợ ma như chú nhóc Anh Văn này. Hiếu Ân chạy một mạch lên cầu thang, vừa đi cậu vừa nói nhỏ để trấn an nó:

- Anh Văn! Nhóc đâu rồi… làm gì la um sùm vậy?

Thằng Anh Văn đang la hét ỏm tỏi trên sân thượng bằng hết sức của mình. Nó mong là có ai đó nghe thấy cứu nó, ai cũng được. Văng vẳng trong cầu thang, hình như tiếng con ma kêu nó càng lúc càng lớn, càng rõ… khi trấn tỉnh được một chút thì nó nhận ra đó là tiếng của thằng cha…. đó. Anh Văn mừng tới chảy cả nước mắt, nó nhào tới ôm chầm lấy thằng Hiếu Ân và nói không dứt:

- Trời ơi! Ông ơi, tui nói láo tui là con chó, tui thấy con ma thiệt. Giữa ban ngày luôn! Trời ơi, đôi mắt nó dật dờ nhìn tui…

Hiếu Ân cố nén cười tỏ vẻ ngạc nhiên:

- Xạo quá! Nhà này có ai đâu? Chỉ có thằng Phú thôi mà…

Miệng thằng nhóc méo xệch:

- Tui nói thiệt, tui nói láo tui không phải là con người. Vừa bước vô gác ở phòng thằng Phú quay lưng ra là tui thấy nó liền, tui chạy nhanh lên đây xô nó té luôn mà… nó rên hừ hừ ghê lắm!

Hiếu Ân chau mày ra vẻ nghiêm trọng:

- Nhóc nói thật không? Sao anh từ dưới đất lên đây có thấy ai đâu? Anh còn đi kiếm nhóc quanh phòng thằng Phú mà… anh chả thấy người nào cả.

Nhóc Anh Văn vừa nghe thằng Hiếu Ân nói xong nó ngồi sụp xuống. Thu nhỏ người lại một góc sân thượng trông đáng yêu muốn chết. Hiếu Ân phải quay mặt đi nơi khác mà cười. Cậu tiến lại gần nhóc, choàng hai tay ôm chặt lấy nó:

- Nhóc nè, nãy giờ là nhóc nói thật với anh không àh?

Anh Văn ức chế, nó giận dỗi không thèm nói gì nữa, đầu nó dựa hẳn luôn vào lồng ngực của thằng Hiếu Ân, mắt nó nhắm lại. Hiếu Ân nói:

- Anh không biết lý do tại sao nhóc thấy người đó…

Anh Văn hỏi:

- Người nào?
- Anh không biết người nào nữa, nhưng anh nghe nói nhà này có tới 2 người…

Giọng thằng Hiếu Ân bắt đầu nhợt nhạt và lạnh tanh hẳn đi khiến Anh Văn bấu mạnh tay nó vào vai của thằng Hiếu Ân hơn:

- Ông có điện thoại ở đây không? Bấm 1 1 3 đi, kêu người ta tới cứu tui đi! Nhanh lên!

Hiếu Ân cười khúc khích:

- Nhóc ơi! Điện thoại của nhóc trong túi áo kìa…

Thằng nhóc quýnh quáng móc cái điện thoại ra.

- Nhóc nói liệu người ta có tin không? Mà không chừng nhóc còn làm kinh động tới những người đó, họ ghét nhóc hơn họ sẽ đi theo nhóc hoài đó!

Cái điện thoại rớt xuống đất. Anh Văn mếu xệch:

- Vậy tui phải làm sao?
- Tối nay đi với anh nha!

Anh chự gật đầu lia lịa như gà mổ thóc mà không cần mảy may suy nghĩ thêm điều gì! Chỉ có Hiếu Ân là lại tiếp tục quay mặt đi mỉm cười thầm cám ơn ba thằng Phú quá xá quà xa!

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Thu Mar 15, 2012 2:02 pm
Update later...
Sponsored content

Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2] Empty Re: Nhóc yêu cho anh xin lỗi! [Ver 2]

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết