Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:04 am
Similar Differences

Tác giả : Rob
Người dịch : Bluestorm
Prelude:

Bạn đã bao giờ có cảm giác bạn muốn mọi thứ - tất cả mọi thứ - dừng lại hoàn toàn?

Chỉ dừng lại. Những chiếc quạt cứng đờ lại trong khi đang quay; người thì đứng im như những manơcanh; người thì miệng há ra trong khi cười; người thì mắt nhắm lại trong khi chớp mắt; hay những chiếc lá bị đông cứng giữa khoảng không, che lấp một phần thứ ánh sáng chói chang của mặt trời buổi chiều.

Như thể cuộc đời là một bộ phim lớn đột ngột bị ngưng lại.

Tạm dừng.

Có lẽ bạn có thể tóm được một đôi cánh đại bàng và để cho những đám mây dịu dàng ve vuốt bạn khi bay qua chúng ; hay nổi lềnh bềnh trên mặt nước trong khi tạo ra những gợn sóng lăn tăn trên mặt hồ phẳng lặng như gương – và cuối cùng thì dừng lại đâu đó trên ngọn núi sương mù bao phủ nơi không có đến một âm thanh nào

Khi đó, trong sự yên lặng và tĩnh tại đến hoàn hảo của tất cả mọi thứ, tôi có thể buông ra.

Bỏ lại tất cả- việc ở trường , việc ở tổ chức, việc ở nhà, việc của tôi, việc ,việc -Tôi sẽ có thể bỏ lại tất cả và mặc cho chúng dở dang.

Chỉ tồn tại - nằm xuống và bồng bềnh trong giấc ngủ.

Không có gì quan trọng nữa. Không ai trách cứ tôi về bất cứ cái gì.

Trong giây lát, tôi thích thế : chỉ tồn tại. Ở đây hoặc bất cứ nơi đâu. Tôi nghĩ tôi đã sống quá đủ cho một người chưa đầy 20.

Hoàn hảo - trừ việc tôi sẽ cô đơn.

Không ai nói chuyện với tôi, thậm chí không ai sẽ nhìn tôi.

Nhưng cũng không có ai đòi hỏi gì ở tôi cả.

Như thế là ích kỉ sao?

Chỉ là, tôi muốn mọi người yêu tôi không phải vì tôi thông minh, vì họ nghĩ tôi đẹp trai hay vì tôi có thể làm gì đó cho họ.

Hay vì bất cứ cái gì.

Tôi muốn mọi người yêu tôi chỉ vì.

Tôi muốn một người yêu tôi chỉ vì.

Tôi ích kỉ ư?


Được sửa bởi Admin ngày Sat Dec 04, 2010 12:06 am; sửa lần 2.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:05 am
Chapter 1: "Insaning"“Điên rồ” , đó là từ tôi có thể dùng để miêu tả cuộc sống học đại học của mình : một vòng xoáy của những màu đỏ và tím ma thuật từ từ cuốn lấy tôi .

Trước khi tôi kịp nhận ra, tôi đã phát điên.

Sáng hôm đó, những vòng xoáy đỏ và tím ma thuật xuất hiện trên tờ quảng cáo được dán trên bảng của Ban quản lí sinh viên, ngay bên ngoài phòng họp của chúng tôi.

“Osmond, có cần dấu của Hội sinh viên trên tờ rơi không ?”

“Có, nó không mất nhiều thời gian đến thế trừ khi.” , trừ khi cái gì chứ ?À! “trừ khi có vấn đề trong thiết kế, ví dụ có hình khỏa thân của thành viên hội sinh viên trên đó chẳng hạn”

Họ chỉ cười khi tôi quay lưng đi.

Đó là một trong những cuộc họp được tổ chức như thường lệ. Mọt sách- rất nhiều người xem tôi là một con mọt sách.Nó không phải do vẻ ngoài : Tôi không đeo kính thậm chí cả kính áp tròng, tôi không có dây đeo quần hay mặc những chiếc quần cạp cao. Tôi cũng không nghĩ là mình có một giọng nói chói tai khó chịu để có thể được xem là ‘giọng của mọt’

Đó chỉ là …tôi. Tôi và thái độ làm việc nghiêm túc của tôi

Ban quản lí sinh viên không phải là tổ chức duy nhất tôi tham gia. Tôi là thành viên của sáu tổ chức. Là người lãnh đạo ở bốn trong số đó.

“Ossie!” Ôi không. Giọng nói đó.

Ciara.

“Mình tự hỏi lát nữa cậu có thể giúp mình với môn tích phân được không?”

Ciara chậm rãi bước tới với một nụ cười ve vãn trên khuôn mặt trang điểm quá đậm. Đôi khi tôi nghĩ không biết cô ấy cho mĩ phẩm lên mặt hay chỉ là mặt cô ấy ở trên mĩ phẩm.

“Chúng ta có thể làm chuyện đó qua điện thoại được không ?”

“Mình hi vọng là chúng ta có thể đến một phòng học trống và cậu có thể dạy mình ở đó.”

Tôi không nghĩ thế đâu. “A…xin lỗi. Mình có một cuộc họp ngay tiết sau.Và một cái nữa sau đó.”

Thật ngạc nhiên là vào mùa hè các tổ chức có nhiếu việc đến thể để làm khi chuẩn bị cho kì mới.

“Làm ơn đi mà?” Hờn dỗi, hờn dỗi. Và những thứ đại loại như thế.

Ciara. Tôi ngưỡng mộ sự ngoan cố và kĩ năng tán tỉnh của cô ta. Nhưng nó không có tác dụng với tôi.

“Xin lỗi. Nhưng ngoài mấy cuộc họp đó mình còn rất nhiều bài tập và kế hoạch cần hoàn thành. Mình không thể để điểm của mình tụt xuống được, cậu biết đấy…….”

Như thể đột nhiên nhớ ra, mắt cô ta mở to “À ,đúng vậy. Học bổng.” Tôi phải đảm bảo điểm số của mình đủ cao để giữ được học bổng của trường đã trao cho tôi.

“Được rồi. Không sao đâu. Có lẽ để lần tới.” Với một vẻ mặt tư lự giả tạo kết hợp với đôi mắt nhìn xuống, cô ta quay đi- như thể là nhân vật trong một vở nhạc kịch.

Như tôi đã nói , tôi ngưỡng mộ kĩ năng tán tỉnh của Ciara, chúng chỉ không có tác dụng với tôi. Không phải tôi ghét cô ta . Tôi chỉ không thích cô ta- và cái cái cách cô ta thân mật với tôi. Đặc biệt khi chúng tôi chỉ có một mình.

Sự thật là tôi thấy ghê tởm.

Tôi đoán những anh chàng bình thường sẽ thấy tự hào trước cái cách cô ta cư xử với họ- nhưng có lẽ tôi không “bình thường” , trên quan điểm chung của xã hội về “bình thường.”

Từ trung học lên chảo lửa đại học, tôi cuối cùng cũng thừa nhận với bản thân mình : tôi thích các chàng trai hơn là các cô gái. Mọi người trong trường trung học của tôi đều đã nghi ngờ; tôi đoán họ nhìn ra còn nhanh hơn bản thân tôi. Nhưng tôi vẫn chưa nghĩ đến việc thú nhận. Đó là một điều cấm ki. Không. Sống trên một đất nước thiên chúa giáo, tôi phải ở sâu bên trong tủ chất đầy quần áo, khăn mặt, giày, tất cả những gì tôi có. Vì vậy, đằng sau tất cả mọi thứ, tôi làm điều tốt nhất tôi có thể : chôn vùi bản thân trong sách vở…. Đó là cách duy nhất để tôi có thể sống ở đây.

Đó là cách duy nhất để tôi được yêu thương.

Tôi phải chơi theo luật . Và chơi thật tốt. Làm việc là cách tôi chơi, tôi đoán vậy. Đó là bình thường nhưng không tầm thường.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nhưng cái gì khiến một nguyên tắc là nguyên tắc?
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Lớp Tâm lí học là một trong những lớp tuyệt vời nhất tôi có trong mùa hè. Khối lượng công việc nhẹ nhàng , bài học thì khá thú vị . Tôi cũng thích bản thân phòng học nữa, với những cửa sổ cao bằng kính trong suốt cho phép ánh sáng mặt trời dịu dàng đổ xuống như một cơn mưa vàng vào buổi sáng.

Cô Vergara, giáo sư của tôi , cũng tình cờ là người cố vấn của tôi, là một phụ nữ trẻ tốt bụng mà tôi cảm thấy có thể tin tưởng . Cô ấy không vồ vập đến mức khiến bạn sởn gai ốc , cũng không quý phái một cách lạnh lùng. Cô ấy ở giữa : một người phụ nữa bé nhỏ với một nụ cười dịu dàng và đôi mắt sắc sảo được khuếch đại lên bởi đôi kính.

Cô ấy là người duy nhất tôi kể về bản thân và “tình trạng có thể lựa chọn”của tôi , vì tôi chưa thấy thoải mái với nó. Tôi nhận thức được nó, nhưng tôi sống trong một đất nước mà chúng tôi được dạy rằng ‘gay’ phải xuống địa ngục kiếp này và cả kiếp sau. Tôi tin cô. Và cô ấy đã không làm tôi thất vọng.

Nhưng không có gì trên đời này hoàn hảo cả. Kẻ làm lớp tâm lí học của tôi mất vui là Kyle ranh con . Thành thật mà nói tôi không biết họ cậu ta là gì. Tôi đặt nó là Ranh con vì cậu ta là một thằng nhóc giàu có và xấu xa.

Nghiêm túc mà nói, cậu ta thật sự như thế . Tôi ngạc nhiên khi thấy cậu ta xuất hiện đột ngột trong lớp tôi hai buổi sau khi khóa học bắt đầu. Cậu ta chắc chắn phải đi thuyết phục vài người để có thể thay đổi lịch như thế, tôi tin là vậy. Dù sao đi nữa, cậu ta cũng có đủ khả năng mà.---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Tất nhiên , không phải tôi luôn nhìn cậu ta như thế. Lần đầu tiên gặp Kyle, tôi thấy một nụ cười rạng rỡ với hàm răng trắng đều tăm tắp và một sải chân có vẻ rất tự tin, mái tóc đen mềm mại bồng bềnh khi cậu ta bước đi…

Đúng thế.

Tôi gục ngã hoàn toàn, gần như phát điên vì đắm đuối.

Công bằng mà nói, cậu ta sở hữu những đường nét hoàn hảo.

Đáng buồn là những đường nét ấy lại không chứa đựng điều gì tốt đẹp cả. Kì trước chúng tôi học chung một lớp. Một hôm, giáo sư đi vắng. Thật không may ông ấy là một ông già nhăn nheo. Điều đó có nghĩa là ông ấy không muốn lãng phí thời gian và vì vậy ông ấy gửi bài tập cho người dạy thay vào cuối tiết.

Vì thế tôi ngồi đó, trong góc lớp làm việc của mình trong khi đám con trai tu tập ở giữa lớp. Như thể có ánh đèn chiếu vào tôi và một ánh đèn khác chiếu vào họ, trong căn phòng tối đen. Mặc dù bọn họ đang thì thầm và khúc khích cười- thật hay ho khi mà một đám đàn ông con trai học đại học nói chuyện như những cô gái trung học- tôi không quan tâm. Tôi chỉ nhìn lén Kyle một chút, rồi giả vờ nhìn quanh lớp.

Đâu đó giữa số 3 và 45 , tôi nghe tên mình được gọi lên từ đám đó “Os ,cậu ta vừa gọi cậu là Pede đấy” .

Đó là một trong những người làm cùng tổ chức với tôi, tay chỉ thẳng vào Kyle , đang đỏ mặt cười trừ.

Và tôi làm điều tốt nhất tôi có thể. Tôi mỉm cười, nhẹ nhàng lắc đầu và nhìn vào con số kế tiếp.

Nếu cậu ta muốn nói xấu tôi, cậu ta có thể làm điều đó ngoài lớp học, đúng không ? Khi tôi không ở trong cùng một phòng với cậu ta, đúng không? Đúng không ?

Tại sao cậu ta phải đẹp đến thế ?!

Từ hôm đó tôi thù hận cậu ta.
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Nhưng những thứ như thế thật khó để có thể rành mạch được. Đôi khi tôi tự hỏi, có phải tội lỗi khiến cậu ta tránh nhìn vào tôi khi tôi báo cáo trên lớp, hay khi chúng tôi đi ngang qua nhau ở hành lang. Nó làm tôi bực mình hơn khi, thỉnh thoảng, trong lúc tôi đang nói chuyện với một trong những bạn học của mình , cậu ta đột nhiên chen vào và nhờ cô ta in hộ một đề cương ôn tập dài.

Như thể tôi không ở đó.

Ngay lúc đó tôi muốn đấm vào mặt cậu ta và hét lên tại sao cậu không giả vờ như tôi là bọt biển hay không khí đi vì cậu ta đã gọi tôi là rất nhiều thứ tệ hơn thế khi tôi không có mặt.

Nhưng tôi đoán là tôi phải quen với nó. Dù sao đi nữa tôi cũng không thể làm gì được. Tôi phải quen với việc sống như bọt biển hay không khí mỗi lần tôi vấp ngã. Tôi chỉ cố gắng quen với những thứ mà tôi không muốn cảm thây : cô đơn , tầm thường. Như không là gì cả.

Như thể tôi không tồn tại.

Và với Kyle, chuyện đó đặc biệt khó khăn. Tôi không biết chính xác tại sao, nhưng tôi đoán nó liên quan đến hỗn hợp yêu ghét lẫn lộn đâu đó trong ngóc ngách bộ não tôi. Những màu đỏ và tím cuộn xoáy vào nhau. Tôi thực sự không ưa cậu ta. Nhưng tại sao tôi lại bận tâm đến việc bao nhiêu lần cậu ta đi ngang qua tôi mà không buồn ngẩng đầu lên khỏi cái sàn nhà, hay cậu ta đã thô lỗ với tôi như thế nào? Tại sao tôi phải bỏ sức ra mà ghét cậu ta ?

Rất đơn giản. Rất rõ ràng.

Đỏ và tím.

Điều buồn cười là, dù tôi nghĩ tôi biết rẩt nhiều thứ, nhưng những lúc đó tôi cảm thấy ngu ngốc một cách tuyệt vọng. Tôi không biết tại sao một người có thể vừa yêu nhưng lại vừa ghét một ai đó ?

Thật vô nghĩa. Thật điên rồ.--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Trong một thời gian dài, cậu ta tránh nhìn tôi. Cậu ta thậm chí không thể nhìn thẳng vào mắt tôi. Tôi không biết tôi cảm thấy thế nào về việc này. Dù sao thì tôi cũng vừa yêu vừa ghét cậu ta.

Rồi tất cả thay đổi trong một buổi tối, ở siêu thị.

Không biết làm sao gia đình tôi đã biến việc ra ngoài mua đồ thành một cuộc du ngoạn không có camera. Chúng tôi đã ở quầy thanh tóan , nhồi đầy túi giấy với những thứ vớ vẩn khi mà người lẽ không nên có mặt ở đó xuất hiện, Kyle ranh con.

Vì luôn tin rằng cậu ta không nghĩ tôi là một con người, nên tôi giật mình bởi nụ cười trên mặt cậu ta khi cậu ta lại gần tôi.

Tôi không biết phải nghĩ gì , nhưng ở bất cứ giá nào đi nữa, khía cạnh “thích” trong mối quan hệ với cậu ta (đơn phương) hoàn toàn áp đảo. Cậu ấy đang mỉm cười. Với tôi. Đôi mắt cậu ấy gần như díp lại.

Cậu ấy hạnh phúc khi thấy tôi.

Ngây ngất với hình ảnh đó , tôi phải mỉm cười lại. Thậm chí còn vẫy tay.

Chỉ sau khi tôi bỏ tay xuống, tôi mới nhận ra cậu ta không cười với tôi… mà với em gái tôi đứng đằng sau . Nó nhanh chóng đẩy tôi sang bên, nhảy lên và la hét “Kyle! Kyle Lopez!" …. Vậy ra đó là họ cậu ta.


Không bao lâu sau , mẹ tôi cũng tham gia với em gái tôi và Kyle. Tôi thấy mình, với gương mặt không phải âm ấm mà nóng bỏng , ngay sau họ, cố biến họ thành bức tường để che đi sự xấu hổ của mình. Tôi quay trở lại nhồi nhét mấy cái túi giấy , lần này với những thứ còn vô nghĩa hơn, như tăm với đầu màu xanh, và từ “nhục nhã” được in trên tất cả đám nhãn mác trong cửa hàng. Tôi không muốn nghe lén nhưng với giọng của mẹ và em gái tôi, thì điều đó là không thể

“Anh dạo này thế nào?”

“Giờ cháu đang học ở đâu? John, John, anh nhớ Kyle không? Cậu ta vẫn hay chơi với Lara lúc học tiểu học ấy.”

“Mẹ, con vừa gặp anh ấy ở bữa tiệc của Marcia tuần trước”

“Bữa tiệc nào cơ?”

Tuyệt, mẹ còn cố lôi cha tôi vào ‘cuộc đoàn tụ hạnh phúc’ nữa.

Khi tôi xong việc nhét tất cả vào những chiếc túi nâu, vật lộn để giữ chúng trong tay mình (và không vung vãi ra sàn ), tôi cảm thấy một cái vỗ nhẹ trên cánh tay tôi.

Kyle.

Cậu ta vẫn không thể nhìn vào tôi. Nhưng ngày hôm sau, khi chào tôi, cậu ta mỉm cười, một nụ cười rất nhẹ , gần như là cay đắng.

Như thể nói “Xin lỗi.”-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------Lẽ ra tôi phải biết em gái tôi biết cậu ta. Cả hai khá giống nhau, đều sống để tiệc tùng. Tấm vé của Kyle đến các bữa tiệc là sự quyến rũ và… tiền. Cậu ta giàu. Rất giàu. Cho dù cậu ta không phải là người giàu nhất, cậu ta là sinh viên duy nhất tôi biết đến trường bằng một chiếc BMW.

Vì gia đình tôi không khá giả lắm, Lara tới được các bữa tiệc nhờ vào việc nó là một người cổ vũ / một vũ công / một vận động viên bóng chuyền. Không ai ngạc nhiên nếu nó về nhà lúc 3 giờ sáng , ngay cả khi không phải cuối tuần. Mẹ tôi thỉnh thoảng nổi giận, nhưng Lara luôn nói “Điểm số của con không thấp. Hơn nữa, con nghĩ làm một con người bình thường cũng rất quan trọng. Con không muốn làm mọt sách như Osmond.”


Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:09 am
Ối. Nhưng sau câu đó, nó luôn cười cho qua. Tôi không thể nổi giận vì nó luôn làm như đó là một câu nói đùa.

Nhưng cái khiến tôi bực mình thật sự trong một cuộc nói chuyện như thế là cái cách mẹ tôi đứng về phía nó “Đúng thế, con yêu. Osmond! Tại sao thỉnh thoảng con không đi ra ngoài cùng em ? Nói chuyện với cái máy tính không tốt đâu.”

Tôi không thể trách bà. Mẹ và các buổi tiệc ? Họ như bánh mì và bơ.

Nếu gia đình tôi giàu có hơn một chút bà chắc chắn sẽ tổ chức tiệc bất cứ dịp nào có thể như “Con gái tôi có bạn trai mới” hay “Con trai tôi có thêm một giấy khen” thậm chí là “Tôi vừa sửa móng tay lần thứ 467”.Bất cứ khi nào có một cuộc tụ tập nào đó, mẹ luôn đi quanh các shop , tìm kiếm những bộ váy áo thời trang, dù các hóa đơn điện, nước, điện thoại vẫn đang chờ được thanh tóan.

Nhưng nếu tôi nghĩ thật kĩ thì nó thực sự đáng buồn.

Mẹ sinh ra trong một gia đình giàu có. Rất giàu có. Một trong những gia đình quý tộc lâu đời. Gần như hàng tuần , họ đều có những bữa tiệc để tham gia.Những bữa tiệc chiêu đãi đối tác của ông tôi ( người mà tôi không biết) ; tiệc từ thiện của bà tôi (người tôi chưa bao giờ gặp) ; những buổi khiêu vũ và dạ hội của các chú và dì tôi ( những người tôi chỉ biết tên).

Và hơn hết, mẹ có một người hầu gái của riêng mình để mặc đồ cho bà, đảm bảo bà trang điểm hợp với quần áo, để chải tóc bà 100 lần cho đến khi nó bóng mượt, để kiểm tra những chỗ bị gấp nếp hay bị phai màu trên váy.

Thật lòng mà nói tôi không biết tại sao bà lại yêu cha tôi và vì thế từ bỏ tất cả, trừ thái độ quý tộc trong các bữa tiệc. Nhưng những thứ như thế không dùng lý trí để quyết định được, đúng không ? Không phải tất cả những gia đình quý tộc lâu đời giàu có đều có mối quan hệ tốt với cộng đồng người Hoa ở Philippines. Một con số không nhỏ các địa chủ vẫn cho rằng người Hoa là những kẻ xảo quyệt luôn tìm cách tránh việc trả tiền thuê của tháng.

Nhưng rất nhiều địa chủ cũng đã nhận ra sức mạnh của những gia đình người Hoa hiện đại : kiên quyết, năng động trong kinh doanh, …những thứ tương tự thế.

Thật không may khi gia đình cha không phải là một gia đình người Hoa giàu có và quyền lực, trong khi gia đình mẹ lại là một phần trong số những gia đình quý tộc lâu đời. Họ từ bà ngay khi bà kết hôn với cha tôi.Nửa bên trái của nhà thờ đã bị bỏ trống không, trong khi nửa bên phải ồn ào với thứ tiếng Anh trẹo trọ và tiếng Hán chính gốc.

Không hiểu tại sao , nhưng gia đình họ Chan luôn thua cuộc ở phút chót trong các cuộc đua kinh doanh. Đôi khi tôi cảm thấy tội lỗi vì đã cười trước những thứ tôi đã được nghe kể : Khi họ mở một xưởng in, nó hứa hẹn rất nhiều tiềm năng. Nhưng nó bị thiêu rụi chỉ sau sáu tháng hoạt động, những tiềm năng đó cũng cháy ra tro. Rồi họ tham gia vào ngành công nghiệp đồ hộp. Chỉ bốn tháng sau khi khánh thành, nhà cung cấp trái cây của họ - dứa, anh đào,v.v.. phá sản. Không có gì để đóng hộp và không tìm được nhà cung cấp thay thế, họ phải từ bỏ nhà máy. Nỗ lực gần đây nhất của họ: mua các căn hộ và cho thuê. Thật ra là rất khôn ngoan. Nhưng điểm không khôn ngoan là họ mua các căn hộ nằm trong một tòa nhà duy nhất. Nên khi công ty kia đột nhiên phá sản…..

Dĩ nhiên, một loạt những sự kiện không may đó tạo ra những thương nhân người Hoa bất mãn với đời. Một trong số đó là cha tôi.

Họ nói rằng tôi rất giống ông, ngoài nước da tai tái và đôi mắt nhỏ xíu ra. Không hiểu sao, cho dù tôi không muốn thừa nhận , nhưng tôi nghĩ là tôi thật sự giống ông.

Tôi hiếm khi thấy cha. Chúng tôi đi tới siêu thị cùng nhau một lần mỗi tháng và rồi sau đó, ông ấy biến mất cho đến chuyến đi kế tiếp tới siêu thị. Đôi khi, ông ấy không buồn đến. Ông sẽ đi khoảng hai hay ba tháng gì đấy, tham gia vào công việc kinh doanh đang rất phát đạt của gia đình, nhờ vào lời nguyền rủa nhà họ Chan.

Với cha, công việc là cuộc sống. Và những mối quan hệ với đối tác làm ăn là một nhân tố sống còn. Đây là lí do ông khuyến khích anh em tôi học tiếng Anh. Tôi đoán ông muốn bù đắp lại thứ tiếng Anh chắp vá, vụng về của ông. Chắc là ông không muốn mọi người cười chúng tôi.

Là “con trai”, cha tôi thậm chí còn cho tôi một cái tên tiếng Anh, thực ra nó giống như một cái tên Hoa cố ra vẻ tiếng Anh. Cha mẹ cũng ép tôi học quản lí kinh doanh để tôi có thể kế tục công việc kinh doanh của gia đình mà cha đang làm. Nó không công bằng- tôi muốn học thứ khác- nhưng tôi không được lựa chọn. Tôi vẫn sống cùng họ và tôi cần một khỏan trợ cấp. Học bổng của trường là một điều may mắn với tôi. Tôi biết không có nó tôi không thể nào được học đại học. Khi cha mẹ tôi phát hiện ra, họ ngay lập tức tích vào “quản trị kinh doanh” trên đơn của tôi.

Thêm vào đó, là “con trai”, họ luôn thúc ép tôi tìm bạn gái. Đó là một thứ truyền thống mà tôi không thật sự hiểu. Có lẽ nó là một phần của nỗ lực mở rộng nòi giống - có thể là để giữ họ của gia đình. Trải rộng tên tuổi của gia đình bằng cách sinh thêm nhiều kẻ họ Chan nữa trên thế giới này. Đúng là họ đã thất bại trong việc kinh doanh lớn, nhưng họ cũng đã đi lên. Ông cố Chan là một người quét đường. Bà cố là một người rửa bát thuê. Bất chấp những rủi ro mà họ đã gặp phải, chúng tôi vẫn sống rất thoải mái.

Nhưng với tư cách là “đứa con trai” tôi không biết có chỗ cho tôi trong cái truyền thống đó không. Tôi không biết liệu tôi có thể đáp ứng được kì vọng của cha không.

Không phải là tôi không muốn.

Đôi khi chỉ là bạn không thể.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Trong tình cảnh đó, tôi có một cơ hội do một trường đại học ở đâu đó bên nước Mĩ đưa đến. Một học bổng nữa. Thật ra, nó giống một lời mời hơn.

Cho dù tôi đã đầu hàng thực tế là không ai có thể dừng thời gian lại ( vì entropy và những thứ phức tạp khác, nhưng bỏ qua nó đi) đây là cơ hội để tôi chạy trốn, tới một nơi thật xa.

Chẳng có gì dành cho tôi nơi đây cả.

Nên tôi đã hỏi câu hỏi câu hỏi quan trọng nhất “Nó miễn phí chứ?”

Thật ngạc nhiên, vài tuần sau, họ trả lời là nó miễn phí - Tôi có một khoản trợ cấp hàng tuần cho việc ăn ở nữa.

Cha mẹ tôi rất vui mừng. Họ sẽ bớt đi một miệng ăn- và tôi sẽ được đào tạo ở nước ngoài, họ có thể khoe khoang với thiên hạ .

Khi tôi nhận được tờ đăng kí chính thức, tôi hoàn thành nó và gửi trở lại gần như ngay sau khi tôi nhận được.


-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Mùa hè vùng nhiệt đới rất tuyệt nếu bạn chỉ là một du khách đang tận hưởng một kì
nghỉ . Nhưng sống trong cái nóng ngột ngạt này cả đời, ngoại trừ vào những tháng mát mẻ hơn như tháng 12 và tháng 1, là một nỗi thống khổ. Và đi học vào mùa hè- thật sự là cực hình. Đã có lúc tôi muốn nhảy vào tắm trong bể phun nước, nhưng đáng tiếc là chúng quá yếu để có thể hạ nhiệt cơ thể tôi.

Cái tôi thích nhất ở mùa hè là những cây hoa lửa. Mùa hè ở đây kéo dài từ tháng tư đến tháng năm – và trong thời gian đó, khi tôi thấy màu xanh và màu vàng cam của những cây hoa lửa, tôi cảm thấy thanh thản một cách kì lạ. Nó khiến người ta cảm thấy thư giãn mái bởi cách chúng hòa hợp với nhau, bất chấp sự khác biệt của chúng. Màu vàng cam gay gắt tương phản với màu xanh lục dịu dàng. Đẹp trong sự đối nghịch.

Một buổi chiều thứ năm , tôi ngồi dưới bóng một cái cây hoa lửa trong cái gọi là giờ nghỉ trưa của tôi : một tiết học vừa kết thúc- tôi có một cuộc họp sau 2 giờ nữa. Chúng tôi đang học nhóm cho môn Tâm lí học- “bạn” tôi đã điều chỉnh thời gian cho phù hợp với tôi. Như mọi khi. Bất cứ khi nào cần học nhóm, họ luôn đảm bảo có tôi ở trong đó. Nhưng khi họ đi chơi, họ không làm như thế.

Thật sự nó là một điều sỉ nhục.

Nên tôi chỉ tập trung vào cái cây hoa lửa để được an ủi.

Chúng tôi không bắt đầu ngay lập tức.Như mọi cuộc tụ tập khác, một số thì la cà, số khác tán chuyện…. rồi , một vài trong số họ đi lấy bữa trưa để nhấm nháp trước khi bắt đầu thảo luận về lí thuyết các giai đoạn của sự phát triển của ErikErikson, trong khi những người còn lại tiếp tục nói chuyện. Tôi đang định tìm cái gì đó trong căngtin để mang tới cuộc họp. Và tôi nghe thấy giọng vài cô gái hay ngồi lê đôi mách.

“Này , cậu biết chuyện của anh chàng đẹp trai lớp mình không ?”

“Có rất nhiều anh chàng đẹp trai trong lớp. Anh nào?”

“Cái cậu giàu sụ ngồi cạnh cửa ra vào ấy.”

“Anh chàng đó à? Cậu ta cũng không đẹp trai lắm. Thế cậu ta có chuyện gì?”

“Mình nghe nói mẹ cậu ta vừa chết và cậu ta khóc như không có ngày mai ấy.”

“Thảo nào mấy hôm trước cậu ta không còn kênh kiệu nữa. Cái cách cậu ta luôn dính lấy cô Vergara thật khiến người khác bực mình.”

Tất nhiên tôi phải nhúng tay vào. Dù sao đó cũng là mẹ cậu ấy chểt.

“Mình không nghĩ là nên nói về những chuyện như thế”

“Nhưng chính cậu cũng đã nói thế còn gì. Cậu ta rất khó chịu, đúng không ?”

“Đúng vậy, nhưng tha cho cậu ta đi. Mẹ cậu ta mới chết.”

“Được rồi, xin l-ỗi.”

Có thể tôi đã phản ứng hơi quá ,nhưng tôi thấy mình đúng. Tôi thực sự không biết tại sao tôi lại bảo vệ cậu ta nữa. Vì tôi không muốn cậu ấy buồn? Vì nói về những thứ như vậy là bất lịch sự?

Tôi không biết.

Trong cả buổi học nhóm , tôi im lặng- im lặng đến mức một số người bắt đầu bực mình. Trông có vẻ như tôi đang lờ bọn họ đi. Khi chúng tôi kết thúc buổi học lại tôi đoán là tôi trông thờ ơ đến nỗi một người phải nhắc tôi:

“Os, đừng quên kiểm tra kế hoạch ghép cặp của môn Tâm lí học trên khoa. Cô sẽ thông báo chúng hôm nay.”

Thật tức cười là những người đó muốn tôi ở đây vì họ nghĩ tôi biết rất nhiều. Nhưng họ không nghĩ được rằng có lúc tôi chẳng có gì trong đầu cả.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:10 am
Tình trạng ngẩn ngơ của tôi còn tiếp diễn trong cuộc họp của hội sinh viên. Phần lớn thời gian tôi tưởng tượng Kyle trong bộ đồ đen sang trọng , bao quanh bởi những người ăn mặc giống như thế, mắt cậu ấy sưng húp và đỏ hoe. Nó làm tôi đau nhói. Những hình ảnh ấy chỉ bị phá vỡ bởi tiếng kêu của dạ dày tôi, làm tôi có cảm giác như một trái bóng đang lăn qua lăn lại trong đó.Tôi không thấy muốn ăn sau khi học nhóm- một quyết định sai lầm, nhưng lúc đó tôi thật sự không muốn gì hết.(Ơn chúa là có vẻ như không ai nghe thấy âm thanh của dạ dày tôi)

Khi tôi bước ra khỏi phòng, trên đường đến khoa Tâm lí học, tôi gặp người tôi không muốn thấy nhất.

“Osssie!” Qúy cô mĩ phẩm.

“Chào , Ciara.”

“Được rồi ,Ossie. Cậu nhớ cậu từ chối mình như thế nào vào hôm trước không ? Mình có bài kiểm tra tích phân vào thứ hai và vì mình có việc vào chủ nhật , mình tự hỏi Thứ bảy cậu có thể phụ đạo cho mình không? Mình biết hôm đó cậu rảnh vì các kế hoạch của tất cả những tổ chức cậu tham gia đều được xếp vào cuối tuần sau” cô ta nhe răng cười.

“Cậu tìm đâu ra kế hoạch của tụi tớ cho đến thứ 7 tuần sau và tuần sau nữa thế?”

Cô ta nhướng mày “Mình có nguồn của mình, bạn thân mến. Nên mình sẽ không nhận một câu trả lời ‘không’ hôm nay. Hẹn gặp lại vào thứ bảy, nhà mình.”

Đầu hàng số phận, tôi tiếp tục đi đến khoa Tâm lí khi tôi nghe cô ta gọi “À, Ossie này!”, cách xa 50 m , màu sắc trên gương mặt cô ta vẫn rất rõ ràng “Đừng đến muộn đấy.”

Chết tiệt.-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Đề án tâm lí học của chúng tôi liên quan đến lí thuyết của Erik Erikson về các giai đoạn của sự phát triển. Chúng tôi phải dõi theo sự phát triển của cộng sự của mình và bằng cách nào đó kiểm tra xem mỗi giai đoạn ảnh hưởng như thế nào đến tính cách người đó. Vì chúng tôi còn trẻ, chúng tôi chưa thể nói chuyện về các giai đoạn sau, nên cô Vergara hướng dẫn là : chúng tôi phải phỏng vấn cộng sự của mình về những gì xảy ra cho họ khi họ là trẻ sơ sinh (Tin tưởng & Không tin tưởng), lúc tập đi (Tự lập & Xấu hổ và Nghi ngờ ; Chủ động & Tội lỗi), học sinh (Hiếu động và Tự ti), thiếu niên (Cái tôi & Sự rối loạn cái tôi) và cuối cùng là người mới trưởng thành(Thân mật & Cô lập)

Cô ấy có vẻ rất hài lòng với bản thân mình, nếu như tôi có thể nói vậy, khi đưa ra sự hướng dẫn đặc biệt cho giai đoạn cuối cùng. Thân mật & Cô lập không phải chỉ bao gồm những mối quan hệ lãng mạn – nó nói đến việc một người trẻ tuổi xây dựng các mối quan hệ xã hội nói chung như thế nào. “Vì mọi người sẽ được ghép theo cặp và sẽ học được nhiều điều ở nhau., tôi nghĩ đề án này sẽ giúp mọi người có thêm những người bạn. Do đó , tôi sẽ ghép những người không thân với nhau. Sau đó ,các em có thể viết về những trải nghiệm của mình trong phần cuối của bài viết”

Vậy là chúng tôi sẽ có thêm bạn mới. Thú vị đấy. Nhưng làm sao mà bạn có thể thực sự trở thành bạn chỉ vì một đề án? Không phải nó hơi giả tạo sao?

Khi tôi đến bảng thông báo của khoa , tôi nhìn thấy cái tên bên cạnh "Osmond Chan," tôi không biết nên vui sướng hay giận dữ nữa "Kyle Lopez."

Có lẽ do in nhầm. Có lẽ đây là một sai sót nào đó. Thế nào đi nữa tôi vẫn phải vào phòng giáo vụ tìm cô Vergara.

Tôi ngạc nhiên khi thấy Kyle ở đó, đang nói chuyện với cô. Tôi không muốn nghe lỏm- và vì giọng của họ không ồn ào như mẹ và em gái tôi, tôi không nghe được gì. Nhưng tôi có thể cá cậu ta đang nói là, “Em không muốn ghép cặp với tên pede đó!”

Không bao lâu sau , cậu ta ra khỏi đó. Dù tôi đoán là cậu ta đã phàn nàn, tôi không muốn cậu ta thấy tôi cũng làm như thế. Tôi nấp sau bảng thông báo cho đến khi tôi thấy cậu ta đi hẳn.

“Chào, Chan, tôi giúp gì được em?”

“Thưa cô, về việc ghép cặp…”Tôi lảng đi. Tôi không biết làm sao để yêu cầu thay cộng sự khác một cách tử tế và lịch sự cả.

“À, chuyện đó à? Thật ra , tôi thường ghép cặp dựa trên điểm số. Kyle có mức điểm thấp nhất- tôi biết một điểm C+ không phải là tệ,” Thế mà không tệ à? “nhưng tôi biết nếu làm việc với em, cậu ta có thể nâng nó lên. Tâm lí học cơ bản không phải là một môn khó. Và tôi nghĩ là cậu ta sẽ cần một điểm số tốt để duy trì mức điểm trên trung bình. Có thể làm việc với em ,sự chăm chỉ của em sẽ ảnh hưởng tốt đến cậu ta.”

A. Vậy ra cậu ta gặp rắc rối về điểm à?

“Osmond, Kyle đang phải trải qua rất nhiều chuyện khó khăn.”

Tôi tự hỏi có chuyện gì với Kyle ngoài chuyện mẹ cậu ta.

“Hơn nữa, em không nghĩ là sẽ rất thú vị nếu hai người làm việc cùng nhau sao? Hai người rất khác nhau.”

Thật sao?

“Osmond, tôi biết em sẽ đối xử tốt với cậu ta.”

Đây sẽ là một đề án ra trò.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:13 am
Chapter 2: Notes

“Cái gì??! Ossie! Thế không công bằng ! Cậu đã hứa mà!”

“Xin lỗi , Ciara, có chuyện xảy ra.”

“Chuyện đó quan trọng hơn mình ư?” Dỗi. Dỗi. Nếu cô ta tiếp tục hờn dỗi như thế cô ta có thể giành giải con vịt xấu xí. Hờn dỗi khiến cô ta trông giống như một mụ phù thủy mũi khoằm.

“Xin lỗi! Cộng sự của mình và mình không tìm được lúc khác”

“Nhưng cậu đã hứa.” Cô ta nhăn mặt. Mẹ tôi thường nói nếu chúng ta nhăn mặt, mặt chúng ta sẽ rơi xuống. Tôi uớc gì chuyện đó xảy ngay ở đây và ngay lúc này :gương mặt cô ta sẽ tuột ra và hạ cánh xuống đất trong một đám bụi xanh , đỏ ,tím . Son phấn của cô ta.

Tất nhiên điều đó sẽ không xảy ra và tôi cũng không hề hứa với cô ta điều gì hết. Cô ta ép tôi. Tôi không nói là tôi sẽ đến , chỉ có cô ta cho là thế. Nhưng tôi đã không thể nói điều đó lúc ấy và bây giờ cũng thế.

“Xin lỗi.”

“Cậu biết không , Ossie? Cậu từng có ích hơn bây giờ nhiều.”
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Không phải là tôi được lựa chọn. Kyle nói rằng cậu ta không thể có thời gian rảnh vào bất cứ lúc nào trừ đêm thứ bảy. Được rồi, là tối thứ bảy. Chúng tôi định sẽ gặp nhau vào khoảng năm đến sáu giờ tại nhà cậu ta. Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên cậu ta không có bữa tiệc nào vào hôm ấy.

Tôi biết Orchard Gardens là một trong những khu vực giàu có nhất quanh đây. Tôi đã từng nghe nói đến những ngôi nhà trông như những chiếc bánh khổng lồ, với không phải chỉ một mà hai bể bơi và thậm chí có cả sân tennis. Đó là sự thật. Chúng rất phô trương.

Giây phút tôi chìa bằng lái xe của mình cho người gác cổng, tôi biết mình không thuộc về nơi này.

Con đường chính còn làm mọi thứ tồi tệ hơn – Đường Hoa lửa- hai bên là hoa lửa. Tất cả đều nở rộ. Màu vàng cam bùng cháy trong ánh nắng mặt trời vàng vọt. Chúng đẹp mê hồn.

Tôi biết rằng sau đề án này, có lẽ tôi không bao giờ còn cơ hội thưởng thức khung cảnh này nữa. Nên tôi lái xe thật chậm, lưu luyến vì biết rằng tôi sẽ phải chia tay với chúng.

Thỉnh thoảng, một ngọn gió bất chợt thổi tung những bông hoa màu da cam ra khỏi cành – chúng bay bay trong không khí, như những cô tiên nhỏ. Phần lớn những bông hoa lửa – nếu đó là cái mà người ta gọi chúng- tụ lại ở bên đường, tạo nên một dải phân cách nhỏ giữa đường và vỉa hè. Hai dòng sông lửa nhỏ. Khi một chiếc xe phóng vụt qua, chúng bị dập dềnh như một dòng sông thật sự. Đôi khi, một vài bông bay lên và rồi lại nhẹ nhàng rơi xuống.

Tuyệt đẹp.

Nhưng cho dù những dòng sông hoa lửa đẹp đến thế nào đi nữa, màu đỏ- vàng của nó không hợp một chút nào với màu xám xịt của vỉa hè. Và ngay cả với những vệt màu vàng mà mặt trời tạo ra khi đi xuyên qua những tán cây.

Một mình chúng vẫn rất đẹp. Nhưng tôi vẫn có cảm giác là chúng thuộc về những chiếc lá màu xanh trên cây kia.

Một cách lưỡng lự, tôi quay xe sang đường Liễu khóc. Tôi cảm thấy tiếc phải rời xa chúng- nó trở nên tồi tệ hơn bởi hình ảnh của những cây liễu, những cái cành của chúng rủ xuống như thể đang mang gánh nặng trên lưng.

Một khung cảnh sầu não.

Và chúng nhìn có vẻ như chúng có thể nhấn chìm bạn , sâu trong đau buồn.

Tôi không thể không nghĩ là những cây đó lẽ ra nên được trồng ở nghĩa trang.

Khi ngọn gió luồn tay qua nhưng chiếc lá, chúng gục xuống, gần như chạm đất. Như thể những cái cây đang thì thầm- kêu gọi. Muốn bạn đến với chúng. Tôi cố hết sức lờ chúng đi bằng cách nhìn về phía trước. Tôi có cảm giác những cành cây đó đang vươn tới xe tôi, như hành trăm cánh tay đang cố gắng tóm lấy tôi và lôi đến chỗ gốc cây.

Không bao lâu sau tôi đến một khu đất vắng tanh với rất nhiều bập bênh, cầu trượt, xích đu. Người thiết kế chắc chắn đã phạm sai lầm lớn nhất đời ông ta khi bao quanh một sân chơi bởi những cái cây như thế.

Tôi không thể tin được vào vận may của mình. Tôi mải tìm số 78 đường Liễu khóc. Hóa ra Kyle sống ở cuối con đường này.

Khi tôi dừng lại ở bên đường, tôi thật sự không muốn ra khỏi xe. Trong suốt 15 phút , tôi chỉ ngồi đó, ngắm nhìn những cây liễu. Những cành liễu dài, mỏng manh lay động trong gió. Chúng khiến tôi nhớ đến những cây rong biển dập dờn trong nuớc.

Chỉ đến khi tôi nhìn thấy đám sách vở của mình, tôi mới bị lôi trở về thực tại. Đã gần 6 giờ. Nhìn ra ngoài cửa sổ lần nữa, tôi nhận ra trời đã nhập nhoạng.

Hoàng hôn. Khi mà ánh sáng đầu hàng bóng tối.

Tôi chắc chắn mình không muốn ở lại ngoài xe cùng với ánh trăng mờ ảo một cách ghê rợn và những cây liễu. Ngay lập tức, tôi nhặt lấy sách vở, chìa khóa xe, chạy tới cổng nhà Kyle, nhấn chuông và được tiếp bởi một cô gáI mặc trang phục đen trắng-Maria-theo như bảng tên cô đeo.

Ngay khi tôi bước vào trong cổng, tôi há hốc miệng ra. Vẻ u ám bên ngoài không ăn nhập gì với sự tráng lệ ở bên trong cả. Maria đưa tôi đi theo một con đường rải sỏi có vẻ như dẫn tới nhà chính. Hay nói đúng hơn , biệt thự. Từ nơi tôi đứng có thể thấy nó có ba tầng và gần như chiếm trọn toàn bộ đoạn cuối đừơng Liếu Khóc.

Bên phải con đường là một khu vườn làm từ đá và hoa : cúc, phong lan, và những loại hoa mà tôi chưa từng biết đến. Đằng sau chúng là khu rừng cây gỗ cứng- không liễu, không hoa lửa. Bên trái là một thảm cỏ Bermuda được cắt tỉa rất cẩn thận. Không có một vết nâu nào trên bề mặt rộng lớn của nó. Ít nhất là trong tầm mắt của tôi. Đâu đó ở hàng rào ngoài cùng là một người đàn ông mặc đồ trắng đang đứng, tôi không nghi ngờ việc anh ta cũng có một cái bảng tên. Ở giữa bãi cỏ là một cái ao hoa súng – những cánh hoa trắng hồng nhẹ nhàng mở ra chào đón những tia sáng cuối cùng của mặt trời . Những chiếc lá tròn màu xanh lục – loại lá mà những con ếch trong phim hoạt hình vẫn hay ngồi- rải lác đác trong ao. Tôi nghĩ là tôi nhìn thấy một ánh sáng vàng lóe lên trong ao. Chắc là cá chép Nhật. Giữa ao là một vòi phun nước – hai con ngỗng lớn và một con ngỗng con. Kyle là đứa con độc nhất mà.

Con đường hơi dốc, cuối cùng tôi cũng lên đến đỉnh của nó khi nó tách ra làm đôi, tạo thành một ngã ba trên một con đường nhỏ xíu. Một dẫn đến nhà chính,cái còn lại dẫn tới một gara mà có thể chứa ít nhất 6 cái và một ngôi nhà nhỏ tách biệt- “khu vực của người phục vụ”- theo Maria.

Ngay khi chúng tôi đến cánh cửa gỗ, Maria lấy ra một chiếc chìa khóa và với vài tiếng click-click để lộ ra một cái cầu thang xoắn ốc, làm từ gỗ cứng, và một trong những đại sảnh lớn nhất tôi từng thấy trong đời. Tôi luôn nghĩ là chỉ có các khách sạn mới có những thứ như thế. Maria khúc khích cười khi thấy tôi ồ lên.

Nó đẹp đến ngây người.

Sàn nhà làm từ những tấm đá granite xanh đen sáng bóng, và hoa văn giấy dán tường có màu xanh be.

“Cậu ấy đang ở trong phòng. Tầng hai cửa thứ 5 bên trái.”--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:13 am

“Chào” Tôi tự thông báo khi thò đầu vào phòng cậu ta.

“Chào.”Cậu ta đáp lại, nhìn lên từ cái gì đó đang đọc dở. “Vào đi.” Cậu ta nhìn rất thoải mái trong một cái áo sơ mi đơn giản và quần sóc, ngồi trên chiếc giường khổng lồ mà có vẻ vẫn rất bé nhỏ trong căn phòng chỉ bằng cỡ phòng của tôi , em gái tôi và cha mẹ tôi cộng lại.

Tuy nhiên nó vẫn có đủ các tiêu chuẩn mà phòng mà mọi đứa con trai có : một chồng quần áo ngay bên cạnh giường, tạp chí vung vãi ra bên ngoài giá, thêm một hàng quần áo đủ màu vàng, xanh, đỏ, trắng , đen-có lẽ chỉ thiếu màu hồng –thẳng tới tủ quần áo, sau này tôi phát hiện ra đằng sau nó là phòng tắm của cậu ấy.

Nhưng những cái cửa sổ khiến tôi hơi khó chịu. Chúng cao và rộng, những tấm rèm thẳng tắp và quá mỏng . Chúng cho thấy khung cảnh bên dưới một cách rõ ràng. Trong giây lát, tôi nghĩ rằng có lẽ Kyle là ông vua của những cây liễu khóc và không bao lâu sau thần dân của cậu ấy sẽ trèo qua cửa sổ, xé tan những tấm rèm mỏng manh và biến chúng thành mảnh lụa vụn, chỉ để bắt được tôi.

Tôi mải nhìn quanh, cậu ta mải nhìn tôi. (Lần này tôi chắc chắn cậu ta mỉm cười với tôi.- không có ai khác trong phòng cả.) Chuyện đó khiến tôi bối rối- bất cứ khi nào tôi liếc nhìn cậu ta-nụ cười (quyến rũ ) đó lại xuất hiện trên mặt cậu ta và tôi nhanh chóng thấy mình đang nhìn một góc khác của căn phòng.

Khi nhận ra mình đang ôm chồng sách Tâm lí học, cuối cùng tôi cũng đi vào vấn đề chính “Vậy , chúng ta sẽ làm việc ở đâu đây?”

Cậu ta có vẻ hơi thất vọng “Ở ngay đây được chứ?” Kyle đẩy chồng quần áo gần giường sang một bên và gần như bằng phép thuật làm hiện ra một chiếc gối nhung màu đen. Ngay cả chiếc gối của cậu ấy trông cũng … sang trọng.

“Được” Tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn một chút khi ngồi xuống. Chiếc gối lớn màu đen dường như ôm lấy tôi từ phía sau. Nó hơi âm ấm.

Nhưng tôi lại bắt đầu thấy căng thẳng khi cậu ta nằm xuống , tay đặt nhìn thẳng vào tôi. “Vậy, cậu muốn làm gì?”

Ah…

“Mình đoán là chúng ta đã ở đây thì…uhm.. mình có thể phỏng vấn cậu chứ?”

Vì chúng tôi ở chỗ Kyle tôi nghĩ là chúng tôi sẽ nói chuyện về cậu ta- tôi hỏi cậu ta và trong trường hợp cậu ta không nhớ chuyện gì đó, chúng tôi có thể hỏi những người ở đây. Nói cho cùng , tôi không nghĩ là cậu ta nhớ mẹ cậu ta hay bà vú nuôi đã chăm sóc cậu ta như thế nào khi cậu ta còn nhỏ.

Mẹ cậu ta. Tốt hơn là không nên đụng đến đề tài đó quá nhiều.

“Được, bắt đầu đi.” Nụ cười của câu ta vẫn ở đó. Tôi bắt đầu nghi ngờ. Cậu ta chưa bao giờ thật sự cười với tôi- trừ sự kiện tồi tệ ở siêu thị .

Khoan đã. Cậu ta không phải cười với tôi lúc đó.

Tôi không biết nó là cái gì. Bình thường tôi không sợ những cuộc phỏng vấn không có chuẩn bị trước nhưng lúc này thì tôi đang rất bối rối.

“Có chuyện gì thế?” cậu ta nhận ra điều đó ngay lập tức.

“À, ..không có gì.” Tôi cười gượng gạo. “Chỉ là mình biết tên cậu và nó có vẻ tức cười nếu mình bắt đầu với ‘Tên cậu là gì?’”

“Thoải mái đi.” Cậu ta mỉm cười. “Giả vờ như cậu không biết đi.”

“Được. Tên cậu là gì?” Nó nghe hơi chướng, ngay cả đối với tôi.

"Kyle Lopez."

“Cậu sống ở đâu?”

Cậu ta kiên nhẫn một cách đáng ngạc nhiên. Trả lời tất cả các câu hỏi , cho dù chúng vớ vẩn đến thế nào đi nữa : cậu học trường nào, cha mẹ cậu làm gì, sinh nhật cậu ngày nào, màu sắc yêu thích của cậu là gì.

“Được rồi.Có chuyện gì xảy ra cho cậu trong thời kì Tin tưởng & Không tin tưởng ?”

Đến lúc này cậu ta cười phá lên “Câu hỏi hay đấy.”

Cậu ta không có vẻ như có ác ý nhưng tôi cảm thấy rất xấu hổ. Đó một câu hỏi ngu ngốc. Tôi còn cảm thấy tồi tệ hơn nữa khi mở miệng ra “Ừ, thôi được. Khi cậu còn bé, mẹ cậu có hay ôm cậu không ?”

Nó có tác dụng ngay lập tức. Nụ cười của cậu ta biến mất.

Tôi không có ý gì khi hỏi câu đó- theo Erikson, nếu như những nhu cầu cơ bản được đáp ứng đầy đủ trong thời kì sơ sinh- chúng bao gồm dinh dưỡng và ôm ấp- đứa trẻ sẽ trở thành một con người biết tin tưởng ở người khác.

“Cậu không thể hi vọng là mình nhớ những chuyện xảy ra khi mình còn là một đứa bé được.”Cậu ta bắt đầu ngồi dậy.

Tôi định xin lỗi nhưng nhớ ra là cậu ta không hề biết là tôi biết chuyện mẹ cậu ta. Tôi tiếp tục một cách thận trọng “Cậu có album chứ?”

Gương mặt cậu ta trở nên căng thẳng hơn “Mình không biết nó ở đâu.”

“Những người giúp việc thì sao? Họ biết chứ?”

“Mình không nghĩ thế. Họ thay đổi liên tục.”

Tuyệt. Làm sao để tiếp tục đây? “Vậy họ cũng không nhớ thời kì sơ sinh của cậu à…..”

“Đúng thế.”

“Cha mẹ cậu thì sao?”

Cậu ta có vẻ bực mình hơn nữa- giọng nói của cậu ta thể hiện rõ điều đó “Cha mình không có nhà. Ông ấy sẽ không về trong mấy tuần tới. Mẹ mình chết cách đây vài tuần.”

Cậu ta nổi điên rồi. “Mình xin lỗi.” Tôi khẽ nói.

Trong vài phút chúng tôi chìm vào im lặng.

Cậu ta phá vỡ nó khi thì thầm “Xin lỗi. Vì mình là cộng sự của cậu, cậu mới không thể làm tốt được đề án này.”

Tôi chỉ có thế với tất cả mọi người ư? Một người làm các bài tập và báo cáo? “Kyle, nó không sao cả.” Lại im lặng. Tôi có thể nói gì?

“Ừ, thế cậu nhớ những gì?” Đó không phải là câu hỏi tốt nhất, nhưng đó là câu tôi nói ra.

“À, mình không nhớ những chuyện trước khi mình đi học. Nhưng mình nhớ một ít từ khi bắt đầu đến trường”

“Được, bắt đầu từ đó đi.”Tôi lấy giấy và bút ra để sẵn sàng ghi chép.

“Lúc học tiểu học, mình nhớ là, mọi chuyện rất tốt. Nhưng” nụ cười của cậu ta trở lại, “Mình là một đứa trẻ hoạt bát.” Tôi ngẩng đầu lên và thấy cậu ta có vẻ tiếc nuối. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi cậu ta mỉm cười lại. “Mình nhớ là, thầy giáo mình luôn nổi điên lên và bắt mình đứng ở cuối lớp.”

“Đứng ở cuối lớp.” Tôi lẩm bẩm khi ghi lại ở đâu đó. Tôi thường ghi chép nhiều trong các cuộc phỏng vấn- và tôi đặc biệt cần làm điều đó ở đây, để tránh chú ý đến cậu ta, nhìn thẳng vào tôi với đôi môi khẽ nhếch lên như thế.

“Dù sao đi nữa.”, cậu ta tiếp tục “Mình không biết. Mình đã suy nghĩ và cố thử giải thích nó. Mình đoán là chỉ vì mình thấy đọc sách buồn tẻ, thế thôi.”

Khi tôi nghe thấy thế, tôi phải nhìn lên. Khi mắt chúng tôi gặp nhau, nụ cười của cậu ta dường như rạng rỡ hơn “Có chuyện gì? Cái nhìn đó là sao?” Cậu ta nhướng mày lên.

“Cái nhìn nào cơ?”

“Là cái nhìn cậu-không-thích- đọc-sách-à” Cậu ta nói ,có vẻ thấy thú vị.

“A, ..xin lỗi.”

“Không sao.” Cậu ta cười “Mình cá là cậu không thích tiệc tùng lắm.” Tôi gật đầu và cảm thấy xấu hổ. “Dù sao đi nữa, mình chỉ thấy chúng tẻ ngắt. Toàn chữ và không gì khác. Thỉnh thoảng có những hình vẽ, nhưng chúng không thật sự chuyển động, cậu biết đấy.”

Tôi không thể giải thích cho cậu ta là những con chữ hấp dẫn tôi đến thế nào. Chúng chuyển động ra sao. Chúng có thể làm người ta bối rối , tức giận , tò mò…. Nhưng cuối cùng tôi chỉ viết và viết mà thôi.

“Vì vậy, mình nói chuyện với người ngồi cạnh- cho dù đó là ai đi nữa. Ít nhất họ chuyến động.”

Tôi không hiểu câu sau của cậu ta có ý gì. “Thế thầy giáo của cậu thì sao?”

“Thầy giáo? À, họ có chuyển động. Nhưng nhiều khi họ làm mình phát ngán. Nó rất khác- họ già quá. Đúng không?” Cậu ta hỏi, mày hơi chau lại. Tôi thích nhìn thấy cậu ta như thế -dường như cậu ta không tự tin lắm vào bản thân.

Tôi chỉ gật đầu. Vậy ra câu ta luôn có xu hướng nổi loạn.

“Ngoài ra, mình không hợp lắm với người lớn. Khi còn là một đứa trẻ, cha không bao giờ ở nhà, mẹ thì thỉnh thoảng và các bà vú thay đổi thường xuyên đến mức mình không biết rõ ai cả.”

Tôi gật đầu , lẩm bẩm “..không biết rõ lắm về các bà vú nuôi.” trong khi ghi chép lại bằng những chữ mà sau này tôi có lẽ cũng không thể dịch nổi chúng.

Một lúc sau tôi mới nhận ra là cậu ta không nói nữa. Khi tôi nhìn lên, một lần nữa cậu ta lại nhìn thẳng vào tôi với đôi mắt hơi ướt “Mình đói. Pizza có được không ?”

Tại sao cậu ta lại khóc cơ chứ ? Cậu ta ghét làm việc với tôi đến thế sao? Hay ,có lẽ cậu ấy chỉ khóc vì hạnh phúc được gặp tôi?

Ha. Ý tưởng hay đấy.

“Được mà.”

Ngay khi đặt xong pizza bằng điện thoại, Kyle nói “ Nó khá là buồn cười- cái cách cậu phỏng vấn người ta ấy.”

Trong khi đó tôi vẫn ngồi yên ở chỗ của mình “Cậu có ý gì?”

“Cậu nhìn xuống cuốn sổ ghi chú nhiều hơn là nhìn vào người ta.” Cậu ta mỉm cười.

“Chuyện đó à… Xin lỗi.”

“Os”, ngay cả khi cậu ta rút ngắn tên tôi, nó nghe có vẻ ngọt ngào hơn khi đến từ miệng cậu ta “Thoải mái đi. Chỉ có mình thôi mà.”

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:15 am
Sau khoảng 30 phút xem Tv và đi xem quanh căn phòng cậu ta (30 phút đó có thể dùng để phỏng vấn thêm được không ít) , người ta mang pizza đến- chúng tôi được thông báo bằng tiếng chuông cửa.

“Ăn tối thôi” Cậu ta có vẻ rất hạnh phúc, trèo xuống giường để tìm đôi dép đi trong nhà.

“Tuyệt. Mình nợ cậu bao nhiêu?”

“Quên nó đi. Tối nay mình đãi.” Cậu ta nhe răng cười.

Tôi nghĩ chúng tôi xuống nhà dưới để ăn nên tôi hơi ngạc nhiên khi Kyle bắt đầu đi lên tầng ba. Họ có phòng ăn ở tầng trên.?

Từ những gì tôi thấy, họ không. Chỗ đó có một phòng giải trí, một nhà vệ sinh và một cửa trượt dẫn tới một sân đậu trực thăng. Một sân bay dành cho trực thăng với một cái bàn trải khăn trắng, hai cái ghế, dao nĩa và pizza. Và có cả đèn nữa.

“Cậu luôn ăn ở đây à?” Tôi hỏi khi chúng tôi ngồi xuống. Ghế của chúng tôi được kéo ra bởi một người quản gia- “Ed”- theo như bảng tên của ông ấy.

Sau một lúc, cậu ta ngập ngừng “Không hẳn thế.”

“Vậy thì nhân dịp gì?”

Một lần nữa cậu ta chờ một lúc trước khi trả lời và cậu ta không nhìn thẳng vào tôi nữa

“Mình không giỏi xin lỗi.”

Tôi không chắc tất cả những thứ này là cách cậu ta nói lời xin lỗi hay không , nhưng có vẻ là như thế vì cậu ta không giải thích “Đừng lo, mình quen rồi.”

“Đó không phải là lí do. Mình đã đối xử với cậu rất tệ.”

Cậu ấy nói một cách thành thật và trẻ con đến mức tôi chỉ biết gật đầu. Tôi chưa bao giờ thấy cậu ta như thế này. Thật ra là tôi cũng không mấy khi nhìn thấy cậu ta. Tôi đoán là tôi không thể ngờ có thể thấy được một Kyle như thế này.

“Ăn thôi.” Giọng cậu ta đột ngột trở lại đầy tự tin như bình thường .

Ăn pizza trên một sân đậu trực thăng vào 7:30 tối. Trời mát mẻ một cách bất thường trong một đêm giữa hè. Từ chỗ chúng tôi ngồi có thể nhìn thấy rất rõ bầu trời thành phố, ánh sáng từ những tòa cao ốc trông như những đốm sáng màu vàng . Một số được bật lên, một số bị tắt đi – như một điệu nhảy của những con đom đóm. Ánh trăng không còn mờ ảo một cách ghê rợn như tôi đã nghĩ, nó sáng đến mức làm người ta sững sờ. Vì vậy, Kyle đề nghị là nên tắt đèn đi, nó khiến cho chân trời càng trở nên rõ ràng hơn.

Và bầu trời thì đầy sao.

Tôi định nói ‘Mình cá là cậu đưa tất cả các cô gái của cậu lên đây’ nhưng rồi tôi nhận ra là mình không có quyền nói câu đó.

“Mẹ và em gái cậu thế nào?”

“Họ vẫn khỏe”

“Tốt. Nhưng cậu nên bảo em gái cậu phải cẩn thận.”

“Tại sao?”

“Đôi khi các cô gái đi hơi quá đà ở các bữa tiệc. Đừng hiểu nhầm , mình biết Lara là một người có trách nhiệm, nhưng..”

“Có người bám theo nó à?”

“Cậu nghe có vẻ Mafia quá. Không, đừng lo, cô ấy biết tự lo cho bản thân” Cậu ta nghe không thuyết phục lắm “Cậu biết không , thật tốt là thấy cậu quan tâm đến em gái. Mình luôn nghĩ cậu chỉ để ý đến điểm số và các tổ chức của cậu thôi.”

“Mình không ích kỉ đến thế.” Tôi cảm thấy hơi bị xúc phạm.

“Đúng vậy. Cậu không thế. Nó thật tốt.” Cậu ta cười. Răng cậu ấy có thể ngang ngửa với ánh trăng tối nay.

Mặt tôi nóng lên.

Ở một khoảng cách gần tôi có thể thấy rõ những quầng đen dưới mắt cậu ta. Thật buồn cười là tôi không nhận ra nó trước đấy – có lẽ vì tôi không thể nhìn cậu ta khi cậu ta nhìn thẳng vào tôi. Thậm chí tôi cũng không thấy chúng khi tôi thấy mắt cậu ta ươn ướt. Tôi vẫn chưa đoán ra được nguyên nhân của chuyện đó.

Khi ăn xong, tôi cảm thấy quá no để có thể làm việc. Cậu ta đề nghị là chúng tôi nên nghỉ thêm một lúc, đi dạo quanh chỗ này.

Tựa vào lan can, nhìn ra thành phố dường như đang tỏa sáng- một màu vàng nhạt bao quanh tất cả các tòa nhà - cậu ta lấy ra một điếu thuốc và mời tôi.

“Xin lỗi, mình không hút.”

“Cậu trong sạch y như người ta nói.” Cậu ta cười.

Tò mò, tôi hỏi “Như ai nói.?”

Cậu ta hơi bối rối “Mọi người.”

Cậu ta ngáp. Mắt cậu ta trở nên ướt.

Vậy đó là là lí do. Cậu ta chẳng phải hạnh phúc đến phát khóc vì được gặp tôi. Ha.

“Mọi người?” Tôi hỏi. Câu ta không trả lời. Chỉ gật đầu và nhìn nhìn về phía trước.

Cậu ta tìm hiểu về tôi? Có lẽ để xem tôi có phải loại người nguy hiểm không – hey, có lẽ tôi nên bắt đầu cưỡng hiếp cậu ta ngay bây giờ. Hoặc cậu ta chỉ muốn xác nhận tôi có phải gay hay không. Ha. Không ai biết chắc điều đó nên việc làm của cậu ta là vô ích.

Khụ. Khụ. Ngáp.

Tôi cảm thấy tội lỗi khi nghĩ về Kyle như thế. Cậu ta cũng là một con người giống như tôi. Hơn thế nữa, hôm nay cậu ta cho tôi thấy một bộ mặt khác của cậu ta.

Tôi không nói về bộ mặt mà tôi đang nhìn lúc này đâu.

Quay về phía tôi, với vẻ trầm ngâm, cậu ta hỏi “Muốn bắt đầu chưa?”

“Rồi” Tôi mỉm cười.-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------“Chúng ta đang ở đâu rồi ?”

“Cái tôi & Sự rối loạn cái tôi- thời thiếu niên của cậu, mình nghĩ thế.”

Sau một lúc trong nhà vệ sinh ( cậu ta phải đánh răng- cậu ta nói không muốn tôi ngửi thấy mùi thuốc lá trong hơi thở cậu ta), chúng tôi trở lại phòng , tôi vẫn ngồi chỗ cũ sẵn sàng với giấy và bút, cậu ta nằm sấp trên giường, nhìn thẳng vào tôi- những giọt nước vẫn còn đọng lại trên tóc, một ít trên mũi và má.

“Được rồi. Bắt đầu đi.”

“Cậu nghĩ gì về bản thân?”

Cậu ta nhìn lên, tập trung suy nghĩ, sau một lúc cậu ta trả lời câu hỏi của tôi bằng một câu hỏi khác “ Thế cậu nghĩ gì về mình?”

“Cái gì?”

“Cậu nghĩ gì về mình?”

“Mình…” Tôi hiểu mục đích của cậu ta. Cái tôi & Sự rối loạn cái tôi liên quan đến việc khám phá và chắc chắn được bạn là ai. Một phần trong đó là so sánh cách người khác nhìn nhận bạn và cách bạn nhìn nhận bản thân. Có lẽ những lí thuyết của tôi lộn xộn hết cả rồi , nhưng nó có lí. Đại loại thế.

“À, mình nghĩ cậu,” Tôi lảng đi.

Cậu ta thở dài rồi cười “Không sao, mình không giận đâu.”

“Không. Nó không phải như thế.”

“Nói thật đi.”

“Ưhm, được rồi. Mình từng nghĩ cậu là một thằng nhóc nhà giàu hư hỏng- một kẻ ngạo mạn và tự tin.”

“Từng?”

“Đúng thế”

“Tại sao?”

“Bây giờ mình không hoàn toàn cho là thế. Ít nhất là phần hư hỏng.”

“Mình không tự tin như cậu nghĩ đâu” cậu ấy mỉm cười buồn bã.

“Kyle” Tôi không biết phải tiếp tục thế nào, nên tôi cảm thấy biết ơn khi cậu ta chặn tôi lại.

“Os, bỏ qua phần này được không ? Chúng ta còn gặp nhau nữa mà, đúng không ?” Cậu ta hỏi, đầy hi vọng.

“Được, được. Tiếp tục nào.” Tôi nhận ra là chúng tôi đã bỏ cả một giai đoạn, nhưng tôi không muốn phá vỡ mối liên hệ mỏng manh mà chúng tôi đang có. “Thân mật & Cô lập. Giai đoạn cuối cùng.”

“Cô muốn chúng ta viết về mối quan hệ của chúng ta phải không ?”

‘ Mối quan hệ của chúng ta’ – cái đó làm tôi cảm thấy hơi hạnh phúc. “ Đúng vậy, cái đó nằm trong phần ý kiến cá nhân. Nhưng mình nghĩ cô muốn chúng ta tiếp tục phần tiểu sử sơ lược cho đến giai đoạn này.”

“Vậy à?” Cậu ấy nghe có vẻ không muốn tiếp tục.

“Nếu cậu không thấy bất tiện.” Tôi thêm vào một cách thận trọng.

“Không sao cả. Bắt đầu đi.”

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:16 am
Tôi không biết mình có muốn nghe câu trả lời cho những câu hỏi tiếp theo trong đầu tôi hay không , nhưng tôi vẫn phải hỏi.

“Cậu có chuyện gì đáng nhớ khác không?” Tôi đã nghĩ sẽ nghe thấy “Có, mình đã có 7 cô bạn gái từ khi vào trung học.”

“Mình đã có một cô bạn gái” Một? “ Đúng vậy, một. Cậu đã nghĩ gì thế, mình là một kẻ chơi bời à?”

Ối, tôi nói điều đó ra sao?

“Đúng vậy . Cậu đã nghĩ như thế.”Cậu ta nhe răng cười.

Tôi xin lỗi cậu ta , một lần nữa lại cảm thấy xấu hổ.

“Không sao. Mình có một cô bạn gái. Chỉ một. Một lần thôi.” Cho dù cậu ta nhấn mạnh từ một- Kyle không có vẻ gì là bực mình cả.

“Chuyện gì đã xảy ra?”

“À, tụi mình chia tay.”

“Thật tiếc. Không, ý mình là, nói cho mình nghe chuyện đó đi.” Một lần nữa câu nói của tôi bị lộn xộn và chữ viết của tôi cũng gánh hậu quả. Chúng bắt đầu trông giống như gà bới.

“Việc chia tay à?”

“A, không. Tất cả.” Nhận ra mình đang bất lịch sự, tôi nhanh chóng thêm vào “Nếu được.”

“Cũng không có gì, cô ấy chuyển đi nơi khác. Tụi mình chia tay.Thế thôi.”

“Nếu như cô ấy không chuyển đi, cậu vẫn sẽ…” tôi không nói hết câu đó.

Kyle ngồi dậy, nhìn thẳng vào tôi, suy nghĩ , rồi nhìn ra chỗ khác “Có lẽ.”

Hơi thất vọng khi nghe câu đó nhưng tôi biết tôi phải tiếp tục

“Được” Bây giờ đến những chuyện nhạy cảm . “Là người yêu, hai người làm những gì?”
Nhìn lên, rồi nhắm mắt lại, như thể cậu ấy đang cố nhớ lại chuyện đó“ Như những cặp bình thường. Điện thoại. Dạo phố. Không có gì đặc biệt. Tụi mình đến vũ hội của hai trường. Chỉ có thế thôi.”

“Thật sao?”

“Đúng vậy . Không có gì đặc biệt. Ngay cả vũ hội cũng bình thường. Tụi mình chỉ ăn uống , rồi nhảy một chút. Hết.”

“Không phải là vũ hội trong các trường trung học, mình không biết” tôi định nói là màu nhiệm nhưng từ đó chắc chắn khiến tôi trở thành lố bịch “rất đặc biệt sao?”

“Đúng vậy, nó đúng là đặc biệt khi nói đến quần áo người ta mặc. Nhưng không gì khác. Mình nghĩ thế.”

“Vậy à?”

Tôi có lẽ nhìn có vẻ thất vọng vì cậu ta hỏi “Có chuyện gì thế?”

“Không”

“Thôi nào , nói mình nghe đi.” Tôi im lặng và cậu ta nói thêm “Mình đoán là nó không có gì đặc biệt với tụi mình nhưng có lẽ nó khác với cậu .”

“Không, không phải thế. Mình chưa bao giờ đến vũ hội.”

“Chưa bao giờ?”

“À, thật ra thì là rồi.”, tôi không biết phải giải thích như thế nào , “Nhưng không hoàn toàn là như thế.”

“Hả?”

“Uhm, tất cả những vũ hội của trường- mình thường phải tổ chức chúng. Nên mình không có thời gian để ăn uống ,nhảy nhót hay làm bất cứ gì cả.”

“Thế à?” cậu ta nhìn tôi, nửa ngạc nhiên , nửa thương hại “Vậy cậu chưa bao giờ nhảy?”

“Đúng thế, nhưng mình hi vọng là nó sẽ đặc biệt đối với những người tham dự vũ hội.”

“Vậy sao” đột ngột nhận ra , cậu ta nhanh chóng nói thêm “ đó chỉ là mình và Sara thôi, mình chắc là những người khác cảm thấy rất tuyệt.”

Sara.

Nếu như họ cô ta là Lee .. “Sara, cô ấy làm bánh có ngon không ?”

Cậu ta nhìn tôi như thể tôi đã phát điên “Hả?”

“Không có gì.”

Im lặng một lúc, rồi cậu ta hỏi “Vậy cậu chưa bao giờ nhảy ở vũ hội trường?”

“Chưa”

Cậu ta bắt đầu nghịch cái chăn, sau một lúc, cậu ta nói tiếp , “Cậu thích nhảy không ?”

“Nhảy?”

“Đúng thế. Nhảy.”

Tôi còn không chắc tôi có phải là một người nhảy dở tệ không nữa, tôi chưa bao giờ thử “Mình không nghĩ thế…”

“Tại sao không ?” Cậu ta dỗi. Tôi nén cười, cậu ta làm chuyện đó tốt hơn Ciara nhiều. “Sao lại không chứ?” cậu ta đứng dậy , bật dàn âm thanh nổi lên, cho một cái đĩa vào.

“Nhạc rẻ tiền?”

“Nó sẽ không hoàn hảo nếu thiếu nhạc rẻ tiền.” Cậu ta đưa tay ra cho tôi.

“Mình không biết” Tôi lầm bầm khi cầm lấy tay cậu ta. Đây chắc chắn không phải là những thứ ‘bình thường” mà các cặp làm trong đề án này .Nó quá khó tin.

Cậu ta kéo tôi lại gần và thì thầm trấn an tôi “Sẽ ổn cả thôi. Chỉ cần làm theo mình là được.” Một cách nhẹ nhàng, Kyle đưa hai tay tôi đặt lên vai cậu ta trước khi đặt cả hai tay cậu ta lên hông tôi “ Hi vọng cậu không phiền nếu mình giữ vai trò quý ông tối nay.”
Cậu ta nhe răng cười.

Đầu tiên tôi chỉ đứng bất động, nhìn vào chân cậu ta, nghiên cứu cách chúng di chuyển trên sàn “Được rồi . Chỉ cần không giẫm lên chân mình là được. Mình không có giầy đâu.” Một lần nữa cậu ta lại cười với tôi. Một cách chậm chạp , tôi làm theo Kyle , thận trọng nhưng dễ dàng- đầu tiên chỉ nhìn xuống sàn và cuối cùng thì cũng nhìn vào mặt cậu ta . “Đúng rồi.” Lúc đó, với nụ cười ấy, cậu ta thậm chí có thể yêu cầu tôi cùng bay đến mặt trăng và tôi sẽ không đời nào nói ‘không’

Đúng vậy ,Kyle có thể dụ được thẩm phán tòa án tối cao tháo tất ra cho cậu ấy.

Tôi không nhận ra chúng tôi đang tiến lại ngày càng gần nhau hơn. Không bao lâu sau , tay cậu ấy bao quanh lưng tôi và tay tôi thì lúng túng ở giữa hai cơ thể. Cậu ta đặt cằm lên vai tôi – chúng tôi có cùng chiều cao. Tôi có thể ngửi thấy mùi xà bông cậu ta dùng rửa mặt trước đó.

Chúng tôi di chuyển như những ngọn sóng bên bờ biển dưới bầu trời xanh trong. Uốn lượn một cách mềm mại, hiền hòa.

Không bao lâu sau, nhịp chân Kyle chậm lại, tay tuột xuống. Mặt cậu ta gục xuống ngực tôi.

Cậu ta ngủ gật.

Chậm dần lại để khớp với nhịp của cậu ấy, cuối cùng tôi thấy mình đứng yên, một tay giữ đầu, tay kia ôm cơ thể cậu ấy. Tôi không thể không ngưỡng mộ những đường nét trên khuôn mặt đó.

Tôi biết cuối cùng thì tôi cũng phải về. Tôi nhẹ nhàng cầm lấy cánh tay cậu ta ,đỡ nó trên vai mình, đưa cậu ta lên giường. Sau khi đắp chăn cho cậu ta , tôi bắt đầu thu dọn đồ của mình – ngừng lại khi tôi nghe cậu ta khẽ nói.

“Xin lỗi. Không thể tỉnh táo được. Đi dự tiệc đêm qua.”

“Không sao cả.”

“Này,” cậu ấy tiếp tục “Mình có ý này. Nhà mình nằm trên đường tới trường của cậu, tại sao chúng ta không đến trường cùng nhau? Lịch học của chúng ta gần như trùng nhau, đúng không ?”

“Cái gì?”

Gối đầu lên khủyu tay, cậu ấy giải thích “Cậu có thể để xe ở đây và chúng ta có thể đến trường cùng nhau.” Cậu ta nhìn thật sự buồn ngủ. “Rồi khi về cậu có thể đi cùng xe với mình. Thấy thế nào?”

“Mình không biết…. Mình còn các cuộc họp , Kyle, mình không muốn cậu phải chờ mình.”

“Không phải các cuộc họp của cậu thường kết thúc vào khoảng 4 giờ sao? Mình vẫn phải học cho đến lúc đó. Đừng lo.”

“Làm sao cậu biết lịch của mình?”

Cậu ta cười “Mọi người.”

“Mọi người.” tôi lặp lại “Nhưng,”

“Không nhưng gì cả. Mình năn nỉ đấy.”

Có vẻ như tôi không có đường thoát, tôi đầu hàng “Được rồi. Gặp cậu tại đây vào 8 giờ thứ hai , được không ?” Ngoài ra tôi có thể có thêm thời gian ngắm những cây hoa lửa nhiều hơn.

“Chắc chắn rồi.” cậu ta định đứng dậy khi tôi dừng câu ta lại.

“Kyle, cậu cần phải đi ngủ, mình có thể tự ra được.”

“Nhưng.”

“Mình năn nỉ đấy.” Tôi mỉm cười.

Những cây liễu khóc không còn làm tôi cảm thấy khó chịu trên đường ra nữa. Có lẽ vì có Maria bên cạnh, nhưng tôi nghĩ đó là do thứ hơi ấm kì lạ còn lưu lại trên cơ thể tôi.

Thậm chí cả khi tôi về nhà.

Tôi phải thừa nhận . Tôi đã biết được rất nhiều điều . Tôi hi vọng Kyle cũng vậy.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:19 am
Chapter 3: Similar Differences

Và mọi thứ diễn ra đúng như thế. Hàng ngày tôi lái xe lên biệt thự nhà Kyle và chúng tôi đến trường cùng nhau. Có những lần Kyle làm tôi ngạc nhiên, cái cách cậu ta mặc cho tôi cầm lái. Nói cho cùng thì đó là chiếc BMW của cậu ấy. Nếu có chuyện xảy ra, tôi chắc chắn không thể trả cho bất cứ thiệt hai nào tôi gây ra. Tất nhiên , tôi đã cố giải thích với Kyle nhưng cậu ta chỉ khóat tay bỏ qua sự phản đối của tôi.

Nó khiến tôi cảm thấy tự hào.

Nhưng khi chúng tôi đến trường và khi chúng tôi để xe ở một chỗ riêng, tôi buộc bản thân nghĩ rằng đó là vì sự an toàn cho chiếc xe. Nhưng rồi ,có cái gì đó thì thầm với tôi. Nếu vì lí do đó, cậu ấy nên để xe ở nơi mà mọi người có thể thấy.

Có lẽ cậu ấy cảm thấy không thoải mái bị nhìn thấy đi chung với tôi.

Điều đó cũng dễ hiểu. Nhưng giữa chúng tôi không có ràng buộc , tôi chẳng có quyền gì để có cảm giác mà tôi đang cảm thấy cả. Vì vậy tôi cố gắng hiểu điều mà tôi không thể hiểu. Nó cũng dễ hiểu mà.

Buổi chiều, khi về nhà, chúng tôi đến xe cậu ấy một cách riêng rẽ. Đôi khi tôi đến trước và lấy sách ra đọc. Đôi khi cậu ấy ở đó sớm hơn, mở cửa kính và thổi những vòng tròn khói thuốc vào không khí.

Trong xe chúng tôi nói về những thứ vặt vãnh như- ngày hôm nay thế nào, vị giáo sư này không công bằng, công việc của tổ chức rất tốt, được mời đến một bữa tiệc vào thứ 7. Những thứ đại loại như thế.

Khi đến nhà cậu ta tôi thường xuống xe luôn, cám ơn và lái xe về nhà. Thỉnh thoảng chúng tôi tiếp tục nói chuyện phiếm. Những lúc khác, chúng tôi tiếp tục với đề án tâm lí học- không bao lâu sau tôi đã có thể có một ít thông tin về những giai đoạn trước của cậu ấy.
Tất nhiên , tôi biết nhiều hơn về Kyle khi tôi không nhảy xuống xe và về nhà ngay lập tức. Nhưng ngay từ khi Kyle bắt đầu phỏng vấn tôi trong phòng cậu ta, cậu ta không hề có một cuốn sổ ghi chép hay bất cứ cái gì.

“Cậu thật sự nhớ được mọi thứ mình nói à?”

“Tất nhiên”

“Thật sao?”

Kyle thở dài , rồi đọc như thể có một chiếc micro ngay trước mặt “Cậu là Osmond Chan, 19 tuổi. Khi cậu còn nhỏ, cậu giống như một đứa bé bình thường. Mẹ cậu thường ôm ấp cậu rất nhiều và cha cậu rất cưng chiều đứa con đầu lòng của ông ấy- đó là một thứ của ngừơi Trung Quốc. Đó là tóm tắt giai đoạn Tin tưởng & Không tin tưởng của cậu. Sau đó , khi cậu bắt đầu tập đi, cậu tự đứng dậy sau khi ngã, lúc đó cậu là một đứa trẻ kì lạ. Rồi”

“Được, được rồi. Cậu có nhớ.” Tôi nhe răng cười- tưởng tượng cậu ấy trong bộ đồ của một đứa trẻ (áo sơ mi cài kín cúc, quần sóc ngắn với dây đeo, chân đi giày với tất dài tới đầu gối), tay để sau lưng, đứng trên sân khấu.

Nhưng tôi thật sự ngạc nhiên về lượng thông tin cậu ấy có thể nhét vào trong đầu. Gía như cậu ấy dùng chỗ trống đó để lắng nghe bài giảng ở trường.

Đề án đang diễn ra rất thuận lợi và chúng tôi ngày càng trở nên thân thiết.

Tôi hạnh phúc với những gì tôi đang có. Nói cho cùng tôi cũng không hi vọng gì nhiều- tôi không muốn thì đúng hơn. Nếu như tôi hi vọng quá nhiều , tôi có thể khiến mình ngã đau hơn.

Tôi chỉ phải sống như bọt biển và không khí. Sẵn sàng để cảm thấy cô đơn và tầm thường.

Như không là gì cả.

Như luôn có một đám mây đen trên đầu tôi, sẵn sàng đổ mưa xuống bất cứ lúc nào.


---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


“Alo?”

Tôi may mắn nhấc máy vào sáng hôm ấy. Đó là một ngày thứ 7, khoảng tầm 2-3 giờ sáng- và như mọi khi, Lara ở bữa tiệc nào đấy, mẹ ngủ và cha ở đâu đó mà tôi không biết. Tôi đang bận làm một văn bản cho hội sinh viên. Tôi tự hỏi đó có thể là ai.

Những cuộc gọi lúc sáng sớm không bao giờ mang lại điều tốt lành.

Nó làm tôi sợ.

“Alo? Osh?”

“Kyle?"

"Yahh! Yahh! Cậu bé! Cậu thông minh đấy.”

“Kyle, có chuyện gì thế” Tôi nghe thấy một tiếng nấc và rồi âm thanh của cái gì đó đập vào tường. “Kyle?”

“Ối” cậu ấy cười và rồi cố gắng nói trong khi cười “Ngã. Heh heh. Thật ngu ngốc. Heh
heh. Vướng vào dây giày. Heh heh. Không thể thở được.”

“Đừng cười nữa. Có lẽ cậu sẽ dễ thở hơn.” Tôi đáp lại , bắt đầu thấy lo lắng.

Rõ ràng là lời khuyên của tôi không có tác dụng. Cậu ấy bắt đầu cười như điên. “Không cười nữa?! HAHA! Cậu HA! Đúng! Nhưng HAHA! Mình không thể! Cậu thật buồn cười.! Đừng HAHA! Làm mình tức cười! HAHAHA!”

Chuyện này rất tồi tệ- tôi biết là thế. Cậu ấy đang say. Say khướt. Tôi không biết rõ lắm về tác dụng của đồ uống có cồn nhưng tôi biết là chúng hạ thấp lí trí của con người. Lí trí của Kyle có lẽ đã rơi thẳng xuống vực rồi.

“Kyle.Dừng lại đi” Cậu ấy vẫn không ngừng cười “ Kyle, dừng lại ngay lập tức.” Tôi quát, gần như là nổi điên lên.

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi cậu ta dừng lại thật. Sự im lặng bao trùm lên bên kia đầu dây, ngoại trừ tiếng nhạc nền ồn ào. Tôi không biết nên cảm thấy nhẹ nhõm hay lo lắng hơn.

"Kyle? Kyle?"

Có tiếng thút thít.

"Kyle? Kyle, có chuyện gì thế?”

“Cậu giận” giọng cậu ấy rất nhỏ, gần như là đang tuyệt vọng.

“Không, Kyle, mình không giận.” Một lần nữa cậu ấy lại im lặng. “Kyle, làm ơn nói gì đi. Gì cũng được.” Tôi thấy rõ mình nghe thảm hại đến mức nào nhưng lúc đó tôi chẳng buồn quan tâm đến chuyện ấy nữa. Cậu ấy là một mối nguy hiểm tiềm tàng cho người khác,- và có thể cho chính bản thân cậu ấy nữa.

Lại giọng nói nhỏ bé, tuyệt vọng ấy đi qua ống nghe “Cậu không giận?”

“Không,mình không giận.” Tôi cố gắng nói dịu dàng hết mức tôi có thể “Có chuyện gì thế?”

Cậu ta đột nhiên bắt đầu khóc “Mình chỉ muốn nghe giọng của cậu.”

Ngay cả trong tình trạng say khuớt , từ một khoảng cách mà tôi cũng chẳng biết là
có thể xa đến đâu , cậu ta vẫn có khả năng làm tôi dao động.

“Kyle, cậu đang ở đâu?”

“Một bữa tiệc….”

“Ở đâu?” Tôi không đời nào để cậu ta tự lái xe về nhà trong tình trạng này.

Cậu ta cố gắng nói địa chỉ, bị chặn ngang bởi chính cậu ta với những câu kiểu như “A, không , không phải, nó…”

Tôi nghĩ là cậu ta nói năm lần mới được cái địa chỉ đúng.

“Được, biết rồi. Bây giờ thì ở yên đó và chờ mình. Đừng làm gì cả. Chỉ ngồi đó thôi. Được chứ?”

“Vâng.”Cậu ta nghe như một đứa trẻ.

Run rẩy.

Tôi không muốn đặt ống nghe xuống nhưng tôi phải làm thế. 17 đường Orchard. Nó cách đây khoảng 45 phút lái xe. Tôi đến đó sau 25 phút.

Khi tôi đến đó, buổi tiệc có vẻ như đã tàn. Nhạc đã ngừng và vô số xe đang bắt đầu đi ra- hi vọng là với nhữung người lái xe còn tỉnh táo. Kyle không ở đó.

Nếu như?

Không.


Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:20 am
Cầu nguyện rằng bằng phép màu nào đó, cậu ta vẫn còn ở bên trong, tôi bước nhanh hơn, ngó nghiêng liên tục để tìm cậu ta. Không còn nhiều người bên trong. Những người còn tỉnh lại càng ít. Sàn nhà thực sự là một mớ hỗn độn với hoa giấy, thuốc lá , lon bia và chai lọ (một vài cái đã vỡ) khắp nơi. Ba người gục trên ghế sôpha, một cô gái và một cậu con trai đang ngủ trên bàn ăn, đầu gối lên tay. Giống như trong lớp học. Ngay cả Ciara cũng ở đây, vẫn còn tỉnh và lảm nhảm như một người điên.

“Ossie?! Sao cậu ở đây? Có tin cho cậu đây. Mình trượt môn giải tích rồi!”

Làm sao tôi quên được gương mặt rạng ngời đó chứ? Nó thật sự tỏa ra ánh sáng màu lục và lam. Chắc là một loại đồ trang điểm mới nào đó.

Tôi không quan tâm đến cô ta. Tôi còn đang bận với thứ khác.

Ơn chúa là cuối cùng tôi cũng tìm thấy Kyle. Cậu ấy đang ngồi trên sàn , mặc quần jean đen và một chiếc áo khóac cũng màu đen nốt. Tay ôm gối, đầu cậu ấy gục trên đó.

Bên cạnh cậu ấy là cái điện thoại.

"Kyle?"

Cậu ấy nheo mắt nhìn lên "Os? Ossie?"

“Kyle, về nhà thôi.”

Cậu ta lầm bầm gì đó về việc mệt mỏi và tôi cố gắng làm cho cậu ta im lặng bằng một giọng dịu dàng nhất tôi có thể “Suỵt” Tôi kéo cậu ấy dậy , đặt tay cậu ấy qua vai tôi và dẫn ra ngoài. Cậu ta toàn mùi rượu và thuốc lá.

“Cậu lái xe đến đây à?” Làm sao tôi có thể lái hai chiếc xe đây? Thật ra nếu cậu ta mang nó đến đây thì…. Nó không còn ở đây nữa.

Với giọng nói líu nhíu của cậu ta, tôi chỉ có thể dịch ra “Không, đến đây với Mike.”

May quá , vậy là vấn đề được giải quyết.

Một cách thận trọng tôi đặt cậu ta lên ghế sau, cài dây an toàn cẩn thận.

Một hình ảnh quen thuộc : tôi dìu cậu ấy, đặt cậu ấy lên đâu đó, cậu ấy ngủ gật. Hay có thể nói là một phiên bản khác của chuyện đó.

Vì không có nhiều xe trên đường , tôi có thể nhìn Kyle thật kĩ khi cậu ấy ngủ. Khi ánh sáng từ những cột đèn đường lướt qua gương mặt cậu ấy, hết cái này đến cái khác, tôi cảm thấy tồi tệ và tồi tệ hơn. Cậu ấy nhìn như một thiên thần.

Một thiên thần tôi không bao giờ có thể có.

Cuối cùng tôi tự an ủi mình bằng ý nghĩ rằng thiên thần thì không sặc mùi rượu và thuốc lá.

Ở cuối đường Liễu khóc, một lần nữa tôi lại phải để tay cậu ta quàng qua vai tôi , Ed và Maria tròn mắt khi thấy chúng tôi.

“Xin chào cậu.”Ed nhanh chóng đỡ lấy tay kia của Kyle và chúng tôi nửa đỡ nửa khiêng cậu ấy lên phòng trong khi Maria chạy trước , mở cửa chính và cửa phòng Kyle.

Kyle tỉnh lại, mặc dù là không hoàn toàn “Mình đang ở đâu thế?”

“Trong phòng cậu , Kyle”

“Làm sao mình về được đây?” Cậu ta líu ríu và rồi như thể sực nhớ ra “A. Là cậu.” Kyle cố mỉm cười- tôi nghĩ thế- nhưng cuối cùng lại thành một tiếng rên rỉ “Cám ơn. Mọi người có thể đi được rồi.”, với một cái vẫy tay, cậu ấy yêu cầu Ed và Maria đi. Tôi nghĩ rằng Kyle muốn cả tôi đi nữa nhưng ngay khi tôi quay đầu đi ra, cảm thấy hơi tổn thương, cậu ta hét lên “Os! Chờ đã!”

Thảm hại. Đó là những gì tôi nhớ : cậu ta nhìn vô cùng thảm hại , tóc rối, quần áo xộc xệch. Cậu ấy gượng dậy, cố găng bước đi, loạng choạng tiến về phía tôi.

“Kyle, nghỉ đi. Cậu…”

“Mình có thể tự lo được” Thật mỉa mai. Ngay khi nói câu đó Kyle ngã vào tôi. “A, mình không thể . Haha!" Cậu ấy phá lên cười. Vậy ra vẫn còn say.

Tôi cố đẩy cậu ta ra và bắt cậu ấy nằm xuống và đi ngủ, nhưng cậu ấy không chịu. Ít nhất tôi cũng xoay sở khiến cho cậu ấy ngồi trên giường được.

“Kyle. Ngủ đi. Gần 4 giờ sáng rồi.”

Cậu ta cằn nhằn gì đó rồi ném áo khóac qua một bên và cố gắng cởi cái áo sơ mi trắng, gần như là xé nó ra “Không thể ngủ khi mặc thể này.”

Nhìn chằm chằm vào cậu ta, tôi biết mình đang đỏ mặt. Đỏ đến tận mang tai. Ý tôi là , cậu ấy đang cởi quần áo! Hay , ít nhất là đang cố gắng làm thế.

“Os, giúp mình.” Cậu ấy nhìn lên. Tôi không biết mình có nên hay không nữa. “Os, mình không thể ngủ như thế này.”Kyle đang cố cởi cúc quần vì cậu ấy đã bỏ cuộc với cái áo-nằm đó như một con cá mắc cạn đang nỗ lực đẩy cái quần ra.

Đó thật sự là một khung cảnh đáng xem

“Được rồi, được rồi. Yên nào.”Một cách chậm chạp tôi lôi quần cậu ấy ra “Nhấc lên nào” Tất nhiên tôi phải ra lệnh cho cậu ấy nhấc hông lên để có thể lấy được quần ra. Ơn chúa là cậu ấy có mặc quần đùi bên trong.Ngay khi tôi nói nói “Xong rồi.” Kyle ngồi dậy và giơ hai tay lên. Thận trọng, tôi cởi nốt cái áo cho cậu ấy “Rồi”

Tôi thậm chí chưa kịp nói xong câu ‘ rồi’ khi tôi đột ngột thấy mình trong vòng tay Kyle, cậu ấy rúc đầu vào cổ tôi.

Cậu ta quá nhanh đối với một người say “Kyle, cậu đang làm gì thế?” không hiểu sao tôi thấy mình đang cười và run rẩy.

“Không phải cậu muốn mình ư?” cậu ta thì thầm , trong khi cố gắng cởi cúc áo tôi.

Không phải như thế này. “Kyle”, một lần nữa tôi lại không nhận ra. Không biết bằng cách nào Kyle đưa tôi vào tư thế mà khi cậu ấy nằm xuống (hay gục xuống), tôi nằm trên giường ngay bên dưới cậu ấy.

Đó thật sự là chuyện đã xảy ra. Đột nhiên, tôi ở đó, và bị cậu ấy đè lên.

Sau một giây, nó không còn khiến tôi sợ nữa. Nó trở nên tức cười giống như trong một bộ phim câm. Có lẽ cậu ấy đang chờ tôi lấy ra một con cá bơn và dùng nó để tát vào mặt cậu ấy.

Ngay khi chúng tôi rơi xuống giường, cậu ấy ngủ gục.

Một lần nữa.

Trước mặt tôi.

Một cách nhẹ nhàng, tôi lăn cậu ấy qua một bên. Nằm giang rộng trên giường, chỉ mặc mỗi quần đùi. Tôi biết là người tôi đang nóng bừng lên. Mặt tôi có lẽ không còn đỏ nữa. Tôi chắc chắn nó đã trở nên tím ngắt.

Cậu ấy say. Có lẽ còn dùng cả ma túy.

Tôi kiểm tra mạch của Kyle -nó bình thường. Tuy nhiên nhịp thở của cậu ấy không đều. Tôi đã đọc ở đâu đó rằng nếu uống quá nhiều rượu có thể gây ra chuyện đó. Hay đó là hiệu ứng của việc dùng ma túy?

Dù sao đi nữa cậu ấy cũng được an toàn. An toàn hết mức tôi có thể làm được cho cậu ấy-ít nhất cậu ấy về được nhà. Thật tức cười , mới chỉ cách đây vài ngày cậu ta còn khuyên tôi nên bảo Lara phải cẩn thận.

Đắp cho cậu ấy một chiếc chăn mỏng trước khi đi ra, tôi đột nhiên nhận ra là Kyle đang phải chịu đựng nhiều hơn là tôi nghĩ. Cô Vergara đã nói với tôi điều đó nhưng tôi không thật sự để ý.

Tôi bảo Maria để mắt đến cậu ấy trước khi lái xe về.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:21 am
Tôi thấy lo lắng khi đến trường vào sáng thứ hai. Khi tôi đến nhà Kyle, Maria nói rằng cậu ấy đã đi trước, và có vẻ buồn bực.

Tôi không muốn gặp một Kyle đang buồn bực. Nhưng cậu ấy thường gọi cho tôi vào buổi tối hỏi tôi có phải đi thẳng đến trường vào sáng hôm sau không- chuyện cậu ấy đã không làm vào chủ nhật vừa rồi. Có cái gì đó không đúng ở đây. Tôi cảm thấy nó liên quan đến đêm thứ bảy.

Các cặp cộng sự lẽ ra phải ngồi cạnh nhau trong suốt thời gian còn lại của kì học của môn Tâm lí, để trong trường hợp chúng tôi phải làm bài tập tại chỗ. Nhưng Kyle không đến lớp. Và chúng tôi có bài tập tại chỗ. Cuối cùng thì tôi tự làm nó một mình.

Nếu như Kyle thật sự dùng ma túy trong bữa tiệc đó thì sao? Và nếu như cậu ấy đột nhiên mắc nghiện?

Tôi cố gắng tìm xe cậu ấy trong cả bãi đậu xe. Không có tí may mắn nào.Có lẽ tôi hơi đãng trí một chút nhưng đến 4 giờ chiều tôi chợt nhớ ra chỗ đậu xe riêng nơi chúng tôi gặp nhau. Và như thể là may mắn đã tìm thấy tôi, cậu ấy ở đó đang chuẩn bị vào trong xe.

Nhìn thấy cậu ấy, tôi đột nhiên thấy nhẹ nhõm. Cậu ấy đến trường chứ không phải ở trong hẻm tối nào đó hít ma túy.

“Kyle, Kyle.”

Giật mình bởi tiếng gọi của tôi, cậu ấy đứng phắt dậy. “A, chào” Cậu ấy nói, gần như không thể nghe được, mắt không rời chiếc balo trong tay. Sách vở của cậu ấy.

“Có chuyện gì thế? Cậu không đến lớp Tâm lí sáng nay.”

“À. Có vài việc phải làm.” Vẫn không nhìn vào tôi.

Cho dù rất quyến rũ , cậu ấy là một kẻ nói dối dở tệ. “Có chuyện gì?”

Khi tôi hỏi câu đó, cậu ấy bỏ balo xuống và đứng thẳng dậy, nhìn vào một hình bóng tưởng tượng ở một nơi xa xôi nào đó.

“Kyle, có chuyện gì?”

“Không có gì.” , cậu ấy thở dài, và nhìn vào tôi trong giây lát.

“Cậu biết đấy, nếu là chuyện thứ 7 tuần trước.” Tôi bắt đầu.

Cậu ấy không để tôi nói hết, chặn họng tôi ngay lập tức “Nghe này, mình không định làm thế. Thật đấy. Được chưa? Hạnh phúc rồi chứ?”

“Kyle, nó không sao cả. Mình biết cậu không định làm thế. Cậu say rượu, cậu không biết cậu đang làm hay thậm chí đang nói gì lúc ấy.” Tôi phải lấy hết can đảm để nói ra từng từ một “Và nó không sao cả.”

Cậu ấy lầm bầm gì đó. Tôi nghĩ tôi đã nghe thấy ‘nó có sao’ nhưng khi tôi hỏi cậu ấy vừa nói gì, cậu ấy không trả lời. Tôi không muốn xác nhận.

“Coi như không có chuyện gì xảy ra đi. Chúng ta phải hoàn thành đề án càng sớm càng tốt.”

Gật đầu , và vẫn nhìn vào cái gì đó ở một nơi xa , rất xa nào đấy, cậu ấy khẽ trả lời

“Được.”

“Kyle, bỏ đi mà.”

Cuối cùng thì cậu ấy cũng quay ra nhìn tôi, nở một nụ cười yếu ớt và gật đầu đồng ý.

“Thật ra, nó khá là buồn cười. Cậu lại ngủ gật lần nữa. Mình buồn tẻ đến thế cơ à?”

Hơi khúc khích một chút , cậu ấy lắc đầu.

“Vậy tối nay nhé? Buổi cuối cùng?”

“Được. Gặp cậu ở đó.”--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Tôi lái xe theo Kyle về chỗ của cậu ấy và chúng tôi ở trong một không khí làm việc nghiêm túc, xa cách- ít nhất là tôi thấy thế. Kyle gần như là trầm mặc, đôi khi như ở xa hàng dặm. Tôi phải gọi cậu ấy nhiều hơn hai lần trong vòng 5 phút để khiến cậu ấy chú ý vào.

“Os, mình không nghĩ là chúng ta đã làm xong giai đoạn Cái tôi & Sự rối loạn cái tôi của mình” Thỏa mãn vì cậu ấy có vẻ như đã vượt qua được chuyện phiền não, tôi lấy giấy và bút ra.

“Os, mình đã nói với cậu là mình không thật sự tự tin như mình nghĩ.” , Tôi gật đầu, nắn nót từng chữ lên cuốn sổ của mình “Đúng vậy , mình không . Thật đấy. Như thứ bảy vừa rồi” Tôi mở miệng định dừng cậu ấy lại nhưng cậu ấy vẫn tiếp tục “Để mình nói hết. Chuyện này không hề dễ dàng, cậu biết mà.”Nhìn lại vào cuốn số, tôi chờ cho cậu ấy nói tiếp.

“Os, chuyện mình làm với cậu lúc đó thật ra là- mình không biết nữa. Như mình đã nói trước đây, mình không giỏi xin lỗi và mình không nghĩ là mình đã xin lỗi cậu. Vì vậy , xin lỗi.” Nó nghe thành thực đến nỗi tôi sợ không dám nhìn vào cậu ấy. Tôi tiếp tục viết.

“Và cám ơn. Cám ơn vì đã đưa mình ra khỏi đó.”

“Không có gì .”

“Vậy thì, quay trở lại cái đề án. Có rất nhiều thứ về mình mà bản thân mình cũng không hiểu, ví dụ như, mình không biết tại sao mình quan tâm đến việc mọi người nói gì và tại sao mình lại làm nhiều chuyện.”

Cậu ấy im lặng một lúc, tôi nghĩ là cậu ấy đang suy nghĩ, nhưng tôi đã sai. Khi tôi nhìn lên, cậu ấy thật sự đang trừng mắt nhìn tôi.

“Cậu nghe mình nói chứ?.” Đúng vậy. Cậu ta đột nhiên trở nên khó chịu.

“Nhưng mình đang nghe mà”

“Không, cậu không hề nghe. Cậu còn mải bận rộn với chuyện khác.”

Tôi chợt thấy xấu hổ vì đang cầm giấy và bút.

Vẫn mặc nguyên quần sóc và áo phông, Kyle đột ngột đứng dậy và đi ra ngoài. Sững sờ, tôi không biết phải làm gì. Chưa có ai làm thế với tôi trước đây. Và lại trong chính ngôi nhà của cậu ấy. Tôi chỉ biết ngồi đó, chiếc gối tựa bắt đầu trở nên khó chịu.

Sau một lúc ngẩn ngơ, tôi đột nhiên tỉnh ra, đứng phắt dậy và chạy theo cậu ấy- xuống cầu thang, ra cửa trước, qua con đường rải sỏi và ra khỏi cổng- đi xuống đường Liễu khóc.

Tôi có thể nhìn thấy lưng cậu ấy, ngày càng trở nên nhỏ hơn, một làn khói mỏng bồng bềnh bên cạnh cậu ấy. Thỉnh thỏang ánh sáng nhỏ bé từ điếu thuốc của cậu ấy lóe lên từ đằng xa.

Giống như một bộ phim kinh dị, màn đêm trùm xuống và những cây liễu đang lay động có một màu xanh quái đản dưới ánh trăng.

Mặc dù cậu ấy đi nhanh, nhưng tôi đang chạy , gần như là chạy nước rút ( tôi không muốn ở lại một mình với mấy cái cây đó) Tôi dễ dàng bắt kịp cậu ấy.

“Kyle, có chuyện gì thế?” Có vẻ như cậu ấy lờ tôi đi. “Kyle? Kyle?” Vẫn không có phản ứng. Cậu ấy tiếp tục hút thuốc, điếu thuốc nhanh chóng trở thành tàn và một cái đầu mẩu. Cậu ấy đi, tôi lẽo đẽo theo sau- không nói gì nữa. Nói cũng vô ích mà thôi.

Một lúc sau chúng tôi đến sân chơi.Ngồi xuống một cái xích đu bên cạnh cậu ấy, tôi tự hỏi những chuyện này là vì cái gì. Tất cả mọi thứ ngập tràn trong ánh trăng. Tất cả. Kể cả những cây liễu ở rìa khu đất. Tiếng lá sột soạt nghe như tiếng sóng. Lần đầu tiên , tôi thấy thích nhìn những cây liễu.

Những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời xa xôi, sáng trắng tương phản với nền trời đen kịt.

Lẽ ra nó phải cho cảm giác bình yên.

“Cậu không có quyển sổ của cậu”

Cậu ấy đột ngột lên tiếng, chút nữa thì tôi rơi khỏi xích đu.

“Kyle, chúng ta phải làm cho xong đi.”

Kyle có vẻ buồn bã. “Mình không muốn” , cậu ấy thì thầm , nhìn về phía trước.

“Kyle, chúng ta đã hoàn thành gần hết các giai đoạn rồi. Tât cả những gì chúng ta cần là thời niên thiếu của cậu và mọi thứ sẽ kết thúc.”

Im lặng một lần nữa lại bao trùm, trừ âm thanh của những cây liễu, âm thanh của những ngọn sóng.

“Os” cậu ấy bắt đầu , nghe có vẻ kiệt sức, như thể vừa chạy cả một dặm vậy, “Os, mình nghĩ là mình thích cậu.”

Những ngọn sóng tôi đang lắng nghe, chúng đột nhiên cuốn tôi đi , vào trong một xoáy nước điên loạn màu đỏ và tím. Tôi không biết phải cảm thấy như thế nào-phải nói gì.

"Os?" cậu ấy gọi, thận trọng, gần như là xấu hổ, quay ra nhìn tôi.

“Nó chắng có nghĩa gì cả” Tôi thốt lên. Tất cả quá đột ngột, tất cả quá khó hiểu. Tôi thấy mình đứng trước cái xích đu của Kyle. Vậy ra đây là thứ mà cậu ấy cảm thấy .

“Nó không cần phải có nghĩa,” một lần nữa câu ấy run rấy. Như thể sắp khóc.

Tôi không dừng lại được. Những cảm xúc dâng lên khiến tôi bắt đầu la hét “Vậy thì tại sao cậu gọi mình là thằng pede sau lưng mình, tại sao trước đây cậu đối xử với mình như mình là rác rưởi? Tại sao?”

Đến lượt cậu ấy hét lên, không để cho tôi nói hết “ Cậu là đứa thông minh, sao cậu không giải thích đi?.” Bây giờ thì cậu ấy đang khóc. La hét và khóc lóc. Chúng đưa tôi trở về với thực tại.

Tôi cảm thấy kiệt sức, ngồi sụp xuống cái xích đu bên cạnh cậu ấy.

“Nghe này, mình nghĩ mình đã thích cậu từ lâu rồi, nhưng vì mình không thể nên mình bắt đầu ghét cậu và làm cho cậu trở nên xấu xí.” Cậu ấy nói.

Nhắm mắt lại, tôi tựa vào dây xích đu, tay phải tôi nắm nó thật chặt. Nó lạnh ngắt.

Sự hình thành phản ứng. Phương pháp tự vệ Freudian. Biến một mong muốn không được xã hội chấp nhận thành một cái đối lập.

Cảm thấy một bàn tay ấm áp gần tay trái mình, tôi giật tay lại.

“Mình đang làm cậu khó chịu phải không ?”

“Một chút”

Trong một lúc, chúng tôi hoàn toàn im lặng. Mỗi chúng tôi bận rộn với suy nghĩ của riêng mình , trên chiếc xích đu của riêng mình. Cậu ấy một lần nữa phá vỡ sự im lặng “Xin lỗi, Os. Chỉ cần mình nói với giáo sư là mọi thứ không suôn sẻ. Và mình sẽ hỏi cô chúng ta có thể làm nó một cách độc lập không.”

Cậu ấy định đứng dậy khi tôi nói . “Không, mọi chuyện không phải như thế.”

Dây xích đu của cậu ấy lại ngừng lại “Vậy thì nó là sao?”

Tôi không thể nghĩ được một lời giải thích nên tôi hỏi câu hỏi của chính mình “ Cậu là gay à?” Vì tôi muốn một câu trả lời , tôi nhìn thẳng vào cậu ấy.

Mắt chúng tôi gặp nhau. Cậu ấy nhìn ra chỗ khác. “Mình không biết . Có lẽ thế.” Cậu ấy im lặng một lúc , rồi tiếp tục một cách bối rối “Mình chỉ thích cậu thôi.”

“Sara thì sao?”

Trầm ngâm, cậu ấy nhìn lên, rồi nhìn sang phải “ Cô ấy à? Mình chỉ chơi bời với cô ấy thôi. Để mọi người thích mình. Ý mình là , mọi người đều làm thế cả.”

Ra là vậy. Nói cho cùng chúng tôi cũng không quá khác nhau.

“Kyle” Tôi không biết phải nói như thế nào cho đúng “ Cậu có hiểu tính nghiêm trọng của một mối quan hệ đồng tính không?” Đó có thể chỉ là một phút nông nổi của cậu ấy. Một thảm họa tiềm tàng đằng sau nó.

Khi tôi hỏi câu ấy, cậu ấy hơi bực mình “Có, một ít. Nhưng nó chẳng quan trọng nữa, phải không?” Sau một lúc cậu ấy dịu lại, như thể đột nhiên nhận ra “ Trừ khi….”

Cậu ta không hề ngốc- Tôi thật sự đã hỏi câu đó.

“Tốt hơn hết là chúng ta nên suy nghĩ cho kĩ đã.”

Lần đầu tiên trong ngày , cậu ấy trở nên rạng rỡ, mỉm cười theo cách mà cậu ấy nên cười mỗi ngày. Có thể là tiếc nuối cái gì đó. Cho dù thế, nó vẫn khiến tôi hạnh phúc “Vậy cậu cũng thích mình, phải không ?”

“…ừ, đại loại thế.” Tôi lầm bầm.

Nụ cười của cậu ấy rộng hơn nữa.

“Vậy, cậu vẫn cùng mình đến trường sau khi đề án kết thúc chứ?”

“Đúng vậy”

Đứng dậy khỏi cái xích đu và đưa tay ra cho tôi, cậu ấy nói “ Quay lại thôi. Chúng ta phải làm cho xong .”

-----------------------------------------

Chỉ trên đường về nhà tôi mới nhận ra : cậu ấy chỉ muốn biết cậu ấy có thể tiếp tục gặp tôi ngay cả khi đề án đã kết thúc hay không .

Tôi đoán thật ra tôi cũng không được thông minh cho lắm.


Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:23 am
Chapter 4: SaturdaysNằm phịch xuống giường , tôi cố gắng tận hưởng sự mềm mại của chiếc đệm gần như đã tơi tả bao quanh lưng tôi.

Mọi chuyện không chỉ có liên quan đến hai người chúng tôi. Ngoài việc cả hai đều là những người đàn ông, còn một sự thật nữa là cậu ta sống trong một khu vực dành cho giới thượng lưu còn tôi sống trên một khu phố nơi mà chó sủa như phát điên vào nửa đêm cùng với tiếng ồn ào do những kẻ say rượu gây ra ở một quán bar ngoài trời gần đó.

Và trong khi Kyle luôn quan tâm đến việc gây ấn tượng trong sự kiện tiếp theo cậu ấy tham dự thì tôi bận rộn với việc lấy những điểm A cho các môn học và thực hiện thành công kế hoạch của các tổ chức .

Tôi không thể ngủ được, nghĩ về tất cả mọi thứ. Thật nhẹ nhàng, tôi quay đầu nhìn ra cửa sổ.

Đêm rất sâu. Mênh mông nữa.

Dưới đường, một con chó hoang đang rên rỉ, có lẽ là nó đang đi lang thang kiếm ăn.

Tôi nghĩ về Kyle. Từ cửa sổ phòng cậu ấy sẽ nhìn thấy một hàng liễu dài, những nhánh liễu lay động trong sự yên bình. Âm thanh của những ngọn sóng thoảng qua.

Có một khoảng cách sâu thẳm và mênh mông giữa chúng tôi. Như bóng đêm ngoài kia vậy.

Nhưng trước khi tôi có thể làm mình tuyệt vọng hơn nữa, tôi nhìn thấy hai con chuột hát bài “ Ở đâu đó ngoài kia” vào nửa đêm.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Kyle và mình. Osmond và mình . Kyle và Os. O và K. Chúng tôi gọi nhau bằng rất nhiều tên , nhưng chưa bao giờ là ‘người yêu’ hay ‘bạn trai’. Không hiểu sao chúng tôi tránh xa hai cái đó. Đối với nhau chúng tôi thừa nhận chúng tôi là bạn thân, bạn rất thân, bạn thật sự - thậm chí bạn đặc biệt. Nhưng không bao giờ là ‘bạn trai’.

Và thói quen của chúng tôi cũng không thay đổi. Chúng tôi gặp nhau tại nhà cậu ấy, cùng đến trường, tiếp tục cuộc sông riêng của mỗi người , đi về cùng nhau và tôi lái xe về nhà một mình.

Tôi cảm thấy yên tâm khi cậu ấy không nhờ tôi giúp chuyện học hành. Bất cứ khi nào tôi đề nghị giúp, cậu ấy nói “ Đừng lo, mình tự xoay sở được.” Ít nhất tôi biết là cậu ấy không ở bên cạnh tôi để có một gia sư.

Nhưng cũng không có một chút ‘ phép màu’ mà tôi nghĩ là tạo nên các mối quan hệ.

Những sự lãng mạn.

Có lẽ chúng tôi không liên hệ với nhau theo một cách lãng mạn. Chúng tôi là những ‘người bạn đặc biệt’ nhưng nó có nghĩa gì? Tôi không biết. Tôi nghĩ cậu ấy lại càng không biết.

Cho dù vậy, trong một thời gian ngắn, cảm giác mình là đặc biệt với ai đó rất tuyệt vời.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Có lẽ tôi tạm thời bị sự điên rồ xâm chiếm, có lẽ do sự mới lạ của việc ‘đặc biệt’ với ai đó bắt đầu làm hỏng bộ não tôi, hay có lẽ là tôi chỉ muốn chắc cậu ấy không gặp rắc rối gì. Dù thế nào đi nữa, khi Kyle hỏi tôi có muốn đến một bữa tiệc tạm-biệt- mùa-hè với cậu ấy vào thứ 7 không, tôi đã trả lời có. Đó là cách cậu ấy cám ơn tôi vì đã giúp cậu ấy kéo điểm cậu ấy lên B+, Kyle giải thích.

Tôi không quan tâm tôi có một cuộc họp. Chúng làm tôi chán ngấy và mệt mỏi.

“Thật sao? Cậu sẽ đến chứ?”

“Chắc chắn rồi.”

“Nhưng không phải câu có một cuộc họp sao?”

“Đúng vậy.”

“Được rồi, tại sao không đến cuộc họp của cậu trước rồi mình sẽ chờ cậu ở đó?”

“Thật sao? Cậu sẽ làm thế à?”

“Tất nhiên” Cậu ấy nhe răng cười.

“Tại sao không vào họp cùng mình?’

“ Không phải nó trông rất kì cục sao?”

A, đúng vậy, đột nhiên tôi nảy ra một ý “Nhưng biết đâu cậu lại thích làm việc ở hội sinh viên thì sao?” Tôi cao giọng , nghe như đang một bài hát dở tệ. Tôi đóan tôi không thể dụ dỗ được người khác- để họ làm cái gì đó thì lại càng không. Ah, đã đến lúc phải học một lớp thôi miên rồi.

“Hay đấy, Os”

“Sao không ?” Tôi thử dỗi.

Cậu ấy khúc khích cười “ Đừng làm thế. Cậu trông như một con vịt vậy” Hừm, tôi nhớ là đã nói thế về một cô gái nào đó mà tôi đang tránh như bệnh truyền nhiễm. “Os, cậu biết là mình không quan tâm đến những thứ như thế.”

“Mình biết. Nhưng nó đáng để thử mà.”

Ngay cả trong cách ăn mặc , Kyle và tôi cũng rất khác nhau. Tôi mặc quần xám và áo sơ mi đen dài tay. Ống tay áo của tôi được kéo lên gần khuỷu tay. Kyle mặc quần khaki và một chiếc áo phông đơn giản. Đứng cạnh cậu ấy tôi có vẻ như trang trọng quá mức.

Hội sinh viên có lẽ bị sốc khi thấy tôi đi vào, ăn mặc như thể tôi sắp đi dự tiệc, điều mà tôi thật sự sắp làm. Dù sao đi nữa , buổi họp cũng không dài. Chúng tôi chỉ nhận được nhắc nhở từ bên trên về việc chuẩn bị cho năm học sắp tới.

Khi chúng tôi đến bữa tiệc, ở đó đã chật cứng. Vài người đến chào Kyle và họ bắt đầu tán gẫu. Một số tôi đã gặp ở trường , một số tôi chưa bao giờ thấy. Nhìn Kyle ở trong thiên đường của cậu ấy, tôi không muốn làm phiền.

Vì vậy tôi lặng lẽ rút lui. Không ai thấy chúng tôi đến cùng nhau. Và không ai sẽ thấy chúng tôi ở cạnh nhau trong cả phần còn lại của buổi tối.

Âm nhạc quá ồn ào. Có tiếng thì thầm bảo tôi đến nhà vệ sinh và khóa cửa lại nhưng nếu có ai đó cần dùng đến nó thì sao….

Hơn thế nữa, tôi đã kiểm tra nhà vệ sinh rồi. Đã có người trong đó.

Cố gắng kín đáo hết mức tôi có thể, tôi chăm chú nghiên cứu giấy dán tường của ngôi nhà như thể nó là một mẫu vật thú vị.

Tôi đang cố lừa ai đây? Tôi không thuộc về nơi này.

Và tôi cảm thấy bực mình mỗi khi có một cô gái nào đó lại gần Kyle và nháy mắt với cậu ấy. Mỗi lần như thế, tôi ước gì có thể lẩn đến sau lưng và thả một cục đá vào trong váy cô ta.

Một vài người đến nói chuyện với tôi, nhưng tôi không bao giờ giỏi trong việc tiếp chuyện và họ nhanh chóng xin lỗi để biến mất vào đám đông không có mặt.

“Cậu ổn chứ” Kyle lại gần , trông có vẻ lo lắng.

“Mình ổn. Đừng lo cho mình.” Đến nước này , tôi không muốn làm hỏng buổi tối của cậu ấy, đúng không ?

“Cậu chắc chứ”

“Mình chắc. Cứ đi đi.”, tôi nở một nụ cười can đảm.

Đáp lại nụ cười của tôi bằng một nụ cười , cậu ấy gật đầu và biến mất vào trong mớ hỗn độn những cơ thể đang lả lướt, xoay tròn.

Cảm thấy mệt mỏi, tôi bắt đầu đi quanh , cố gắng lắp những khuôn mặt vào những con người không có mặt- một nhiệm vụ bất khả thi.

Đó là Sam không bao giờ tỉnh ngủ trong giờ Sinh vật học, nhưng có vẻ rất sinh động trên sàn nhảy. Kia là Kristy- A, thế mà tôi nghĩ cô ta đang bận rộn với kế hoạch của hội sinh viên cơ đấy. Rồi tôi thấy cô gái tán tỉnh Kyle lúc trước, cô ta đang nói chuyện với Ciara và họ có vẻ rất thân thiết. Còn kia là Lara, đang thân mật hơi quá với ba thằng con trai trên ghế sopha.

Lara? Lara!

Em gái tôi và tôi không thật sự gần gũi. Nhưng tôi vẫn là anh trai nó.

Có lẽ muốn xác nhận điều đó, có lẽ muốn hướng sự chú ý ra chỗ khác, tôi quay đi, và nhìn thấy Kyle. Cậu ấy có lẽ nhận ra điều gì đó , có thể là cái cách mắt tôi tóe lửa.

“Cậu không sao chứ?”

“Nói cho mình đó không phải là em gái mình”

Nhìn qua vai tôi, cậu ấy nói, với giọng ảm đạm “Mình không thể nói dối, đúng không ?”

“Chết tiệt.” Đó đúng là nó. Và nó nhìn như thể sẵn sàng cởi hết quần áo ra vậy. Mấy tên con trai ở đó. Nắm lấy cổ tay nó, tôi giật mạnh, lôi nó ra khỏi chúng. Nó ngã vào tôi, cười lớn.

“Chuyện này là thế nào?”

Nó đang cười như điên, nó khiến tôi nhớ đến Kyle trên điện thoại cách đây không lâu. Giữa những tràng cười đó, nó cũng xoay xở để hỏi được “Os? Osmond? Anh làm cái gì ở đây thế?”

“Này ,nếu cậu muốn tham gia thì cũng được thôi, nhưng đừng lấy cô ấy cho riêng mình như thế.”

Nó khiến tôi muốn nôn mửa , nghe câu đó từ một tên trong số đó.

“Em tao không phải là một con điếm.” Lara, mắt nhắm mắt mở và có vẻ như đã say khướt, bám vào tôi để có thể đứng vững. “Lara, anh đưa em về.”

“Aww. Bọn này chỉ đang vui vẻ thôi mà.”

“Các người vui vẻ quá đủ rồi đấy.”

“Bọn này còn chưa bắt đầu mà.”

Lara cũng không chịu im lặng “Đúng thế! Bọn này còn chưa bắt đầu! Osmond, đừng làm mất vui.”

Thật sự tôi muốn tát cho nó một cái ngay lúc đó. Và chắc chắn là tôi sẽ làm thế nếu như Kyle không đặt tay lên vai tôi và bóp nhẹ.


Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:24 am
Khi tôi quay ra nhìn cậu ấy, cố gắng đỡ Lara dậy , tôi không nhận thấy một tên đứng dậy sau lưng tôi. Hắn cố giật Lara khỏi tay tôi- cho dù to hơn tôi, nhưng hắn đã say khướt và tôi vẫn có lợi thế hơn.

Hay là tôi đã nghĩ thế. Trong cuộc chiến tranh giành giật Lara, hắn đấm cho tôi một cú .Thẳng vào mắt tôi. Sức mạnh của cú đánh khiến tôi ngã xuống sàn. Và hắn có lại Lara.

Tôi chưa bao giờ thấy Kyle tức giận đến thế “Đồ khốn” Nhắm thẳng vào gã to con, cậu ấy giao lại cú đấm của cậu ấy một- hai.

Loạng choạng đứng dậy , tôi nghe ai đó hét lên “Đánh đi!” Trước khi tôi kịp nhận ra mọi người đã đang đấm đá bất cứ cái gì họ tìm thấy. Tôi nhìn vào mắt Kyle và chỉ ra cửa, chúng tôi cuối cùng cũng xoay sở thoát ra khỏi đám lộn xộn đó. Lara vẫn không tỉnh lại khi chúng tôi đặt nó vào ghế sau.

“Mình nghĩ mình nên đưa cậu về nhà.” Kyle nói.

Chúng tôi lái xe trong im lặng . Chỉ có Lara thỉnh thoảng làu bàu gì đó trong giấc ngủ.

Tuyệt. Một trong số ít những bữa tiệc tôi tham gia và tôi đã làm rối tung nó lên.

Mới 12 giờ đêm. Tôi biết Kyle thường thức đến 3 giờ sáng.

“Xin lỗi.”

“Đừng xin lỗi.”Kyle trả lời , cố gắng nhe răng cười “ Nó rất vui mà.”

Cậu ấy nhìn tôi. Tôi nhìn lại, nhận ra một vết cắt trên lông mày và một bên má thâm tím.
“Tốt hơn là mình nên chữa cho cậu khi chúng ta về đến nhà.”

“Cậu cũng nên chữa cho cậu nữa.” Kyle mỉm cười “Nhìn cậu mà xem.”

Tôi nhìn vào mình trong gương chiếu hậu, một bên mắt tôi đã bắt đầu sưng lên.

Kyle giúp tôi đưa Lara lên phòng và theo tôi về phòng tôi.Đây là lần đầu tiên cậu ấy đến nhà tôi.

“Mẹ cậu đâu?”

“Mẹ mình á? Bà ấy vắng nhà đến hết cuối tuần. Chờ một chút.” Chạy xuống dưới bếp và lục tung các ngăn kéo, cuối cùng tôi cũng tìm được hộp thuốc cấp cứu. Đổ một ít Iốt ra một miếng bông , tôi nhẹ nhàng chấm vào vết cắt, cẩn thận để không làm cậu ấy bị đau. Trong lúc đó, Kyle chỉ nhìn tôi, im lặng . “Đây, áp cái này vào má đi.”, tôi đưa cho cậu ấy một túi chườm.

“Cám ơn” cậu ấy lầm bầm “ Cậu biết không , trông cậu rất buồn cười.”

“Thật sao?”

“Thật. Mắt đen không hợp với cậu . Cậu nhìn như một con gấu trúc vậy.”

Tất nhiên tôi không muốn nói với cậu ấy là tôi thích gấu trúc. “Nghe buồn cười đấy.” tôi đáp lại.

Bất chấp Iôt, vết cắt, vết bầm, mái tóc rối bù, Kyle trông vẫn đẹp đến ngây người. Và kiệt sức. Cậu ấy bắt đầu ngáp.

“Vậy ra đây là nơi cậu sống.”

“Đúng , không tiện nghi lắm nhưng cũng được.”

“Mình nghĩ nó rất tuyệt. Ấm áp.”

“Muốn đi xem xung quanh không?”

“Giờ này á? Đang đêm mà.”

“Chúng ta có thể bật đèn lên, ngốc.” Cậu ấy nhìn thật sự mệt mỏi , ngồi trên giường của tôi.

Có cái gì đó nói với tôi rằng nếu tôi để cậu ấy lái xe về nhà trong tình trạng này , tôi có thể sẽ phải hối hận.

“Tại sao chúng ta không đi xem xung quanh vào buổi sáng?”

“Buổi sáng? Cậu đang đề nghị mình ở lại đây qua đêm à?”

“Ừ, sao lại không ?”

“A, được thôi. Phòng của khách ở đâu?”

Hmm, đó là vấn đề. Chúng tôi không có phòng dành riêng cho khách.Và tôi không nghĩ là cha mẹ tôi thích việc có ai đó ngủ trên giường của họ khi họ đi vắng. Nhưng tôi cũng không muốn Kyle phải ngủ trên ghế sopha sau tất cả những gì cậu ấy đã làm cho tôi.

“Cậu ngủ ở đây” Tôi nói mà không hề nghĩ gì cả- và đó là một lời đề nghị hoàn toàn trong sáng .Đó có lẽ là lí do tại sao tôi không nhận ra vẻ tinh quái lóe lên trong mắt cậu ấy. “Còn mình sẽ ngủ ở ghế sopha dưới nhà.” Tôi nói nốt.

“Thế không được. Đây là phòng của cậu và giường của cậu. Cậu ngủ ở đây.”

“Nhưng cậu là khách.”

“Thôi. Quên nó đi. Mình lái xe về vậy.Gặp lại sau.”, cậu ấy hôn nhẹ tôi- nụ hôn tạm biệt của chúng tôi.

“Kyle, nói thật nhé, mình không muốn cậu lái xe trong tình trạng này. Cậu đã bị thương và cậu nhìn rất mệt mỏi. Được rồi. Nếu mình ngủ với cậu ở đây, cậu hứa sẽ không làm gì bậy bạ chứ?”

Giả bộ ngây thơ, hai tay chập vào nhau như thể đang cầu nguyện, cậu ấy nói “Được, mình sẽ không làm gì hết, mình hứa” rồi như đột nhiên nhớ ra “Nếu Lara thấy chúng ta thì sao?”

“Không đâu. Nó luôn dậy muộn hơn mình. Đừng lo.”

Chúng tôi bắt đầu cởi quần áo. Kyle thích ngủ chỉ với chiếc quần sóc trên người – điều mà tôi mới phát hiện ra, vào buổi tối hay sáng sớm. “Cậu không phiền chứ?” Cậu ấy rụt rè hỏi.

“Không, cứ tự nhiên đi.”

Tôi, ngược lại ,dè dặt hơn trong bộ quần áo ngủ của mình. Tôi mặc cả áo.

Dù là giường đôi, nhưng có vẻ không thể tránh được việc chân chạm chân, tay chạm lưng. Mỗi khi chuyện đó xảy ra, chúng tôi bối rối xin lỗi nhau.

Khi nó xảy ra quá nhiều- nhiều đến mức chúng tôi có lẽ không có thời gian để ngủ vì còn bận nói xin lỗi.

“Os, thế này không được rồi.”

“Mình biết.”

“Tại sao phải chống lại nó?”

“Kyle” Tôi bắt đầu. Tôi thấy sợ. Tôi chưa muốn nếm trải chuyện đó.

Hơn nữa , tôi không muốn tự làm mất mặt mình.

Cảm thấy mặt nóng lên , tôi thì thầm, một cách chậm chạp “Kyle, mình chưa sẵn sàng”

“Mình không nói về sex, đồ ngốc. Mình chỉ muốn ôm cậu thôi. Được không ?”

“À”, tôi không muốn làm mất mặt mình nhưng cuối cùng thì tôi vẫn làm thế. Đó quả thật là một tài năng của tôi. Tôi tự hỏi lòng tự tôn của tôi còn tí nào không“Được thôi.”

Quay lại đối mặt với tôi , cậu ấy chậm rãi đưa tay ra và kéo tôi lại gần.

Lần này cậu ấy không có mùi rượu hay thuốc lá.

Nó khiến tôi bối rối. Tôi bắt đầu cảm thấy bồn chồn.

“Có chuyện gì thế?”, cậu ấy nói, rất dịu dàng “Không thoải mái à?”

Tôi cố xoay người , quay lưng lại cậu ấy để cậu ấy có thể ôm tôi từ phía sau.

“Khá hơn chưa?”

Ít nhất trong tư thế này , cậu ấy không thể nhìn thấy sự căng thẳng của tôi.

Trong một lúc, chúng tôi cứ nằm như thế, tận hưởng sự ấm áp của cơ thể người kia. “Cậu biết không, cậu khá là rắn chắc cho một tên mọt sách.”

“Mình không phải là mọt sách.”

“Cho dù cậu là cái gì đi nữa, cậu rất…nói thế nào nhỉ? Cứng cáp ?”

“Mình phải chạy từ tòa nhà này qua tòa nhà khác, lên xuống cầu thang ở trường , nhớ không ?”

“Thông minh đấy.” Cậu ấy hôn nhẹ lên cổ tôi.

“Đã nói không làm chuyện gì bậy bạ mà.”

“Đó chỉ là một nụ hôn thôi. Không gì hơn thế nữa, mình hứa.”

Một lần nữa, chúng tôi lại im lặng. Ánh trăng, hòa lẫn với đèn đường, xuyên qua cửa sổ phòng tôi. Không có rèm cửa trên đó. Chỉ toàn kính.

Bên ngoài rất yên tĩnh.

“Đó có phải là kính viễn vọng không?”

“Đúng đấy” Tôi có một cái kính viễn vọng khá lớn để bên cửa sổ. Nó màu trắng với những viền đen.

“Nó còn dùng được không?” Cậu ấy đang thì thầm. Tôi có thể hiểu được. Nếu cậu ấy nói to thêm chút nữa, tôi có lẽ sẽ phát điên. Cậu ấy đang kề sát tai tôi mà nói.

“Không. Gương hay cái gì đó bên trong bị vỡ.”

“Vậy à? Sao cậu không sửa nó?”

“Không ai có thể sửa nó nữa. Cửa hàng cha mình mua nó bị đóng cửa rồi.”

“Thế à?”,cậu ấy nói, như thể hi vọng có thêm cái gì khác.

“Đó là một món quà cha tặng cho mình. Khi còn là một đứa trẻ, mình thích thiên văn học. Những ngôi sao, các hành tinh. Những thứ đại loại thế. Mình đã từng mơ ước được đến sao Thổ và không bao giờ quay trở về nữa.”

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:26 am
Sao Thổ- hành tinh đẹp nhất trong hệ mặt trời. Trong trí tưởng tượng trẻ con của tôi, bất cứ ai sống ở đó cũng sẽ được bảo vệ bởi những quầng sáng khổng lồ rực rỡ.

“Không bao giờ?”

“Không bao giờ”

“Tại sao?”

Tôi mất một lúc mới có thể trả lời “Mình đã từng nghĩ là không có gì dành cho mình ở đây cả.” Đúng vậy. Tôi phải thừa nhận .Ngay từ khi là một đứa trẻ, tôi đã muốn rời khỏi nơi này.

“Đã từng?”cậu ấy hỏi một cách tò mò.

Một lần nữa tôi nhấc người lên , quay lại để nhìn cậu ấy.

Trong ánh sáng mờ ảo, tôi vẫn có thể nhận ra những đường nét trên khuôn mặt cậu ấy- đôi mắt- cái mũi – đôi môi. Vết cắt trên mày. Vết bầm trên má.

“Đúng vậy.” Tôi nói, thật nhẹ “đã từng”

Tôi khẽ hôn cậu ấy trước khi rúc vào người cậu ấy và ngủ.---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Tôi đã quen với việc làm cái gì đó cho bữa sáng. Kyle bước ra khỏi phòng tôi, chỉ mặc mỗi quần sóc và chiếc áo sơ mi tôi cho mượn.

“Thơm quá”

Tôi nhe răng cười“Cậu không thấy mình đang bận à ? Tại sao cậu không đi xem quanh nhà một mình? Nếu cậu muốn hỏi gì chỉ cần gọi mình một tiếng.Và đừng đến phòng Lara. Nó chắc vẫn đang ngủ.”

“Được.”

Thật ra, nhà tôi không có nhiều thứ để xem .Phòng khách được nối liền với phòng ăn và bếp khéo đến mức không thể nhận ra ranh giới giữa chúng. Nếu ai đó hỏi tôi “đâu là ranh giới giữa phòng khách và phòng ăn nhà cậu?”, nó không khác gì hỏi tôi rằng “Đuôi của rắn bắt đầu từ đâu?”

Trong cái phòng khách / phòng ăn đó có hai cái cửa, một cái dẫn ra một cái gara chứa vừa hai xe và cái còn lại là lối vào chính của căn nhà.

Đi ra cửa trước, cậu ấy nhìn lên “Os, cái gương này là cái gì thế?”

Cái đó? Tôi thật sự cũng không biết nó gọi là gì. Đó là một đa giác bằng gỗ màu đỏ với một cái gương tròn ở giữa. “Nó dùng để trừ tà, mình nghĩ thế.”

Cho dù chúng tôi chỉ có một nửa dòng máu Hoa, ngôi nhà của chúng tôi được xây dựng theo thuật phong thủy. Tôi không tin vào những thứ như thế nhưng chúng có tác dụng trấn an tinh thần người ta. Chúng tôi thậm chí còn có cả một bàn thờ với bát hương, tượng ba người đàn ông- tượng trưng cho sự trường thọ, giàu có, và… tôi quên rồi.

Thật là mỉa mai, khi mà chúng tôi là những con chiên cơ đốc giáo.

Nhón bước lên cầu thang, cậu ấy nhìn ngó phòng cha mẹ tôi. Từ dưới tôi có thể nghe thấy tiếng bước chân của cậu ấy, tiếng thịch thịch có vẻ át hẳn tiếng xèo xèo của chảo rán.

“Kyle, bữa sáng được rồi.”

“Cậu biết không”, cậu ấy nói vọng xuống từ cầu thang “Chúng ta gây ra rất nhiều tiếng ồn. Mình nghĩ chúng ta đã làm em gái cậu thức dậy.”

Chúng tôi ngồi đối diện nhau. “Không, Lara thường trưa mới dậy”

“Thật à? Mình nghe thấy tiếng động trong phòng cô ấy.”

Cậu ấy nói không sai, trong khi chúng tôi đang ăn bữa sáng (cơm rang với trứng và giăm bông), Lara xuống nhà, ăn mặc chỉnh tề, sẵn sàng để ra ngoài.

“Này, em đi đâu đấy?” Nó không thèm nhìn tôi. Bực mình , tôi bước lại gần “Ăn sáng không ?”

“Ossie, đừng bao giờ làm mất mặt em như thế nữa.”

“Được. Anh chỉ lôi em khỏi cuộc ăn chơi trác táng đó. Vì muốn tốt cho em thôi.”

“Để những bữa tiệc cho em. Anh lo sống cuộc sống lập dị của anh đi. Như thế tốt hơn đấy.”

Tôi định đồng ý với nó, tôi không muốn sự cân bằng trước nay bị phá vỡ, hơn thế nữa nếu như nó không muốn tôi làm anh trai nó, tôi có nhiều việc tốt hơn để làm.

“Này” Kyle lên tiếng sau khi nuốt một miếng đầy miệng “Thế không công bằng. Anh em chỉ làm những gì anh ấy nghĩ là đúng thôi.” Trước khi nói xong, cậu ấy đã đứng bên cạnh tôi.

“Anh biết nhiều nhỉ? Anh là ai mà nói câu đó? Anh lên giường với gần như tất cả mọi người”

Kyle định nói gì đó, nhưng ngừng lại. Tất cả những gì cậu ấy có là một khuôn mặt viết chữ ‘có tội’ trên đó.

Bỏ tôi lại với dư vị cay đắng của cuộc cãi vã, Lara đùng đùng bỏ đi.

Chúng tôi đứng đó, không động đậy, mắt nhìn sàn nhà.

“Os,” cậu ấy bắt đầu “Nó không tệ như cô ấy nói đâu.”

Trước khi cậu ấy có thể tiếp tục , tôi cắt ngang. Tôi không muốn nghe cậu ấy nói bất cứ gì nữa “Kyle, không sao đâu. Mình cũng đoán thế mà.” Nhận ra nó nghe có vẻ bất lịch sự, tôi nhanh chóng nói thêm “Không phải mình nghĩ cậu đã có nhiều mối quan hệ trước đây, nhưng, mình đóan là, cậu biết đấy, với lối sống của cậu, mình có thể đóan được là cậu có nhiều kinh nghiệm. Ít nhất trong khoản chơi bời.”

Lần này tôi không thấy khó chịu khi cậu ấy không nhìn tôi. Nó công bằng. Bản thân tôi cũng không thể nhìn thẳng vào cậu ấy.

“Nhưng mình đã không nói với cậu”

“Kyle”, thở thật sâu, tôi cố gắng nhìn thẳng vào mắt cậu ấy, nâng cằm cậu ấy lên, buộc cậu ấy cũng phải nhìn vào tôi “Bỏ đi. Nó không sao cả.”

“Cậu chắc chứ?”

Tôi gật đầu.

Nhưng làm sao mà nó có thể không sao chứ? Phát hiện ra người quan trọng của mình- ‘bạn đặc biệt’ thì đúng hơn- đã từng lên giường với rất nhiều người?

Có lẽ nó càng tệ hơn với tôi vì cậu ấy là người đầu tiên của tôi.

Duy nhất.

Mối tình đầu tiên. Cuộc hẹn hò đầu tiên. Nụ hôn đầu tiên.

Tôi không biết nữa. Ý tôi là , tôi đã có thể đoán trước được chuyện này. Nhưng nó vẫn không khiến tôi tránh được cú sốc.

“Được”, cậu ấy cố mỉm cười “Này , mình đang nghĩ lát nữa liệu chúng ta có thể ra ngoài chơi không?”

Tôi không phải nghĩ nhiều trước khi trả lời

“Xin lỗi, mình có việc phải làm. Có lẽ lần sau.”

Dù không có nhiều việc, tôi vẫn làm việc cả ngày. Cuối cùng thì tôi cũng nhận ra sai lầm của mình là giải tỏa căng thẳng bằng cách làm cho nó căng thẳng hơn.
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Từ buổi sáng thứ bảy đó, Lara và tôi gần như không bao giờ nói chuyện. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi nó không ở nhà- và không ít lần tôi cố tìm thêm việc ở trường để về nhà muộn nhằm tránh mặt nó.

Sinh nhật tôi năm đó rơi vào thứ 7. Cả tuần tôi đã thành công trong việc từ chối đề nghị tổ chức tiệc của mẹ “Một bữa tiệc đơn giản thôi, Osmond?” Và tôi biết một ý tưởng khác của mẹ “Có lẽ con có thể đi cùng Lara tới bữa tiệc của nó?” cũng không thể thực hiện được. Em gái tôi đã ra ngoài từ lúc nào rồi.

“Nhưng con định làm gì một mình ở đây?” Mẹ phải đi đâu đó. Không biết tại sao gần đây mẹ tôi ra ngoài nhiều một cách bất thường.

“Mẹ, con nghĩ con còn vài văn bản phải hoàn thành.Đừng lo cho con.”

“Được rồi, con yêu. Chúc mừng sinh nhật!” Trước khi bước vào xe, mẹ còn gọi lại“Đừng quên mặc cái áo đỏ mẹ đưa cho con đấy!”

Sáng hôm đó, mẹ đưa cho tôi một cái áo sơ mi đỏ. Để được may mắn. Bà ấy nấu mì. Để sống lâu. Và mua những hoa quả hình tròn. Để được giàu có.

Điều buồn cười là mẹ không phải người Hoa nhưng lại giống người Hoa hơn cả tôi.

‘Vài văn bản phải làm’ Vài không phải là sai. Đến trưa tôi đã hoàn thành chúng. Và tôi hạnh phúc với một khoảng thời gian yên tĩnh cho riêng mình.

Gần đây tôi hiếm có được những lúc như thế.

Những giây phút mà tôi nghĩ là ai cũng có quyền có.

Kyle đã chúc mừng tôi vào hôm trước, nói rằng phải đi đâu đó vào ngày sinh nhật tôi. Cho dù tôi rất muốn gặp cậu ấy , tôi không muốn mình nhỏ nhen.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:27 am
Hơn thế nữa , mọi người đã bắt đầu xì xào. Trước đây chúng tôi không hề gần gũi -thậm chí không hề nói chuyện với nhau. Vậy mà , đột nhiên, sau mùa hè , chúng tôi đi về cùng nhau, gặp gỡ nhau thường xuyên.

Dù chúng tôi đã bí mật , nhưng hình như tường có mắt và hình như đất có tai.

Đi dạo quanh nhà, tận hưởng niềm hạnh phúc nhỏ bé của việc không phải làm gì, nửa buồn ngủ, nửa lơ đễnh.

Thật dễ chịu.

Nhưng tiếng chuông cửa nhanh chóng lôi tôi trở về thực tại.

Nó làm tôi giật mình. Tôi không đóan được ai đến cả.

Và tôi còn ngạc nhiên hơn khi thấy đó là Kyle , một tay cầm một hộp bánh pizza, tay kia cầm hai cái hộp khác được bọc rất cầu kì.

“Chào”

“Kyle? Cậu làm gì ở đây?”

“Mình đã nói với cậu là mình phải đi đến một nơi” Cậu ấy mỉm cười. “Vì mình biết cậu đang làm việc, mình sẽ làm cùng cậu.”

Cậu ấy có vẻ rất hài lòng với bản thân và tôi không biết phải nói thế nào nên tôi nói thật với cậu ấy “Thực ra, mình đã làm xong hết rồi.”

“Thật sao? Tuyệt ? Bây giờ chúng ta có thể làm thêm một ít nữa”

Tôi há hốc miệng. Cậu ấy ? Làm việc? Và nghe rất nhiệt tình nữa?

Đi vào trong nhà, cậu ấy đột nhiên nhớ ra, “A, trước đó, chúc mừng sinh nhật,” và đưa cho tôi hai hộp quà.

“Kyle, cậu không cần phải làm thế.”

“Mình muốn làm thế” rất dịu dàng, cậu ấy đáp lại.

Đúng vậy, cậu ấy vẫn có khả năng làm tôi đỏ mặt bất cứ khi nào cậu ấy muốn.

Cẩn thận bóc băng dính ra- cậu ấy đang cố nén cười khi nhìn thấy tôi làm mọi thứ, kể cả bóc quà , một cách có hệ thống- chiếc hộp đầu tiên chứa một chiếc áo sơ mi màu xanh đen.

“Kyle, nó trông rất đắt tiền” Tôi không muốn nhận , nhưng cũng không muốn làm cậu ấy giận “Mình không biết mình có thể nhận nó không.”

“Os, nó chỉ là một món quà nhỏ. Hơn nữa , với tất cả những gì cậu đã cho mình, nó chẳng đáng gì.”

Tôi mỉm cười, một cách yếu ớt, trong khi mở chiếc hộp thứ hai.

Và chiếc hộp thứ hai- đó là một hộp đầy những sticker hình ngôi sao nhỏ có thể tỏa sáng trong bóng tối. Nó đi cùng với một bản đồ thiên văn của bầu trời Bắc bán cầu và Nam bán cầu.

"Kyle..."

“Mình đã cố tìm người có thể sửa cái kính viễn vọng cho cậu, nhưng không tìm được ai cả. Vì vậy mình chọn cái tốt thứ nhì. Cậu thích chứ?”

“Thích á? Mình không biết phải nói gì nữa. Ý mình là… cám ơn.” Tôi lầm bầm

“Được rồi, dán chúng lên thôi.”

Ngay sau đó cậu ấy giúp tôi lôi cái thang lên trên phòng, đặt mọi thứ vào chỗ của chúng.

Cùng với tôi.

Tôi dùng cả thước kẻ và thước dây, cố gắng đo kích cỡ của trần nhà cho phù hợp với sàn.

“Cậu đang làm gì thế?”

“Mình muốn nó chính xác.”

Cậu ấy cười “Cậu biết không , nó vẫn nhìn rất tuyệt ngay cả khi nó không chính xác.”

“Hah!” tôi cũng cười “Để mình nói cho cậu , tại sao cậu không làm một nửa cái trần và mình làm một nửa còn lại?”

Và đó là chuyện chúng tôi làm. Cho một nửa căn phòng, tôi mang cái thang đi qua đi lại, giữ nó trong khi cậu ấy trèo lên để dán các ngôi sao một cách ngẫu nhiên. Không có gì để nói, nửa của cậu ấy mất ít thời gian để lấp đầy hơn nửa của tôi nhiều.

Cả công việc dán dính ấy mất nhiều thời gian hơn nó thật sự cần vì tôi còn bận xấu hổ khi nhìn vào quần sóc của cậu ấy khi cậu ấy đứng trên thang, hay khi cậu ấy nhìn vào quần sóc của tôi khi tôi ở trên đó.

Chúng tôi cần ăn mặc thoải mái. Và chúng tôi cần ai đó giữ cái thang.

Thỉnh thoảng, tôi bị trượt chân và chúng tôi cùng cười vì sự vụng về của tôi. Cậu ấy đùa là tôi đang trở nên già nua. Có lúc cậu ấy làm rơi một ngôi sao và nói ‘Này, sao rơi. Ước đi.’ .Và tôi nói ‘đó không phải là sao rơi mà sao băng, đồ ngốc’ .

Khi chúng tôi làm xong, một bên trông chính xác như một nửa của chiếc bản đồ sao đi cùng với đám sticker, bên còn lại trông như…. những sticker đang tỏa sáng trên một cái trần nhà. Nhưng thành thật mà nói, tôi không chắc phần nào cậu ấy làm và phần nào tôi làm nữa.

Nó tuyệt đẹp- đặc biệt là vào đêm đó. Những ngôi sao tỏa ra một thứ ánh sáng dịu dàng.
Chúng ở đó, như thể đang ngân nga một bài hát nhẹ nhàng từ một nơi xa, rất xa.

Tôi có thể đi ngắm sao trong chính căn phòng của mình. Tôi ước gì Kyle có ở đó để chia sẻ nó với tôi.
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
“Os, chúng ta có thể nói chuyện không ?”

Trưởng ban quản lí sinh viên, Marc, lại gần tôi sau khi cuộc họp hàng tuần của chúng tôi kết thúc.

“Được, có chuyện gì?”

“Os, mọi thứ vẫn ổn chứ?”

Tôi không biết chuyện này từ đâu mà ra “Vẫn ổn. Sao cậu hỏi thế?”

Im lặng suy nghĩ một lúc, cậu ta bắt đầu “Trước đây, cậu thật sự đã chứng tỏ sự tận tụy của mình với tổ chức.” Chuyện đó không thể là xấu chứ? “Nhưng gần đây, hoạt động của cậu không còn được như trước.”

A, ra là chuyện đó.

“Marc, mình xin lỗi. Chỉ là” Tôi đang hẹn hò với một người? Tôi không thể nói thế
“Mình còn rất nhiều việc khác nữa.” vì cậu ấy rất chân thành, tôi không muốn tỏ ra bực bội.

“Mình hiểu, chỉ là, với tư cách thư kí của tổ chức , cậu lẽ ra phải có mặt ở tất cả các cuộc họp và các sự kiện.” Tôi gật đầu. Nhưng tôi mới chỉ bỏ một hay hai cái gì đấy. “Sự tham dự của cậu rất quan trọng đối với tổ chức, kể cả việc cậu còn những tổ chức khác và hội sinh viên nữa. Thật ra mà nói , nó còn có ích hơn sự có mặt của các thành viên khác rất nhiều. Nhưng cậu chưa bao giờ bỏ rơi chúng tôi lần nào.” Chậm rãi ,như thể đang bước đi trên sàn nhà có kính vỡ , cuối cùng cậu ấy nói “Mình chỉ muốn biết rằng cậu có ổn hay không thôi.”
Trên đường về nhà, cuộc nói chuyện với cậu ta cứ lặp lại trong đầu tôi. Không tham dự đầy đủ? Tôi biết điểm số của mình đang đi xuống, dù chỉ một phần mười. Nhưng tôi không hề nhận ra là công việc ở các tổ chức cũng bị ảnh hưởng.

Có thể tôi chỉ bỏ lỡ vài cuộc họp và sự kiện. Một hay hai gì đấy.

Nhưng tôi chưa bao giờ bỏ lỡ bất cứ cái gì trước đây.

Và không có gì đi sai đường cả.

Tôi cảm thấy căng thẳng. Ý tôi là , tôi cũng phải ở bên cạnh Kyle nữa.

Nhưng tôi không sẵn lòng hi sinh nhiều đến thế.

Cậu ấy cũng vậy.

Có vẻ như chúng tôi đã không thể có một kết cục hạnh phúc ngay từ đầu.
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Khi tôi về đến nhà, tôi chỉ muốn quẳng giầy và tất sang một bên và nhảy lên giường. Để có thể ngắm nhìn những ngôi sao một lúc trước khi ngủ.

Bên ngoài trời đã tối đen. Tôi nghe nói là sáng mai một cơn bão sẽ đến.

"Osmond?" Mẹ gõ cửa phòng tôi và thò đầu vào.

“Dạ?”

"Osmond, mẹ có thể nói chuyện với con một lúc được không ?” Tôi thấy rất lạ, mẹ tôi chưa bao giờ vào phòng tôi để nói chuyện. Bà thường chỉ thông báo một cách nghiêm trang, trịnh trọng, - rằng chúng có nơi nào đó phải đi và chúng tôi nên mặc cái này hoặc cái kia.

“Vâng ạ.”

Lồm cồm ngồi dậy , tôi nhìn mẹ ngồi cạnh chân mình. Bà ấy ngẩng đầu lên nói gì đó về việc mấy ngôi sao trông rất đẹp.

Chúng tôi im lặng trong một lúc.


"Osmond," bà ấy bắt đầu, giọng hơi run run “Osmond, mẹ đang chuẩn bị hủy hôn, cha các con ngoại tình.”
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:28 am
Chapter 5: Stormy WeatherTôi lái xe đến trường trong tình trạng rối loạn- có lẽ tôi trông như một cái giẻ rách, nhưng tôi không quan tâm.

Bất chấp việc tôi cảm thấy như thể vừa bị xe tải cán, như thể mọi năng lượng trong người tôi bị hút hết vào một cái khe nào đó trên mặt đất, đêm qua tôi vẫn không thể ngủ đựơc.

Tôi thậm chí đã thử đếm sao trên trần , nhưng tôi thấy quá khó. Chúng có vẻ như không còn tỏa sáng nữa. Thay vào đó chúng rực rỡ đến chói mắt- hoàn toàn đối lập với cái trần nhà đen kịt. Chúng xuyên qua tôi, đâm thẳng vào mắt tôi. Như những tên trộm độc ác cướp đi giấc ngủ của tôi.

Bên ngoài gió đang mạnh dần lên, bầu trời toàn một màu xám xịt. Thật ra tất cả mọithứ quanh tôi đều màu xám, từ hè đường đến những tòa nhà vụt qua mắt tôi.

Cơn bão đầu tiên của năm đã bắt đầu đến. Các trường từ tiểu học đến trung học đều được nghỉ nhưng tôi không nhận được thông tin gì về việc các trường đại học cũng đóng cửa cả.

Hơn nữa tôi không muốn ở nhà.

Hủy hôn. Mẹ đã nghĩ về nó hàng tuần nay, gặp các mục sư, luật sư, bạn bè, rồi nói với tôi. Rõ ràng là, cha đang chơi bời bên ngoài- một trong những lí do khiến ông ấy đi xa trong một thời gian dài. Nhưng mẹ mới phát hiện ra là chuyện ngoại tình này đã diễn ra tự lúc nào thì chỉ có chúa mới biết Vì li hôn không được phép ở đây, mẹ chọn việc hủy hôn nghĩa là xem như cuộc hôn nhân đó chưa bao giờ có- như thể nó là một sai lầm ngay từ đầu.

Điều đó có nghĩa là tôi sắp trở thành một thằng con hoang theo đúng nghĩa đen của nó ? Tôi không biết, nhưng về lí mà nói nếu như không có hôn nhân ngay từ đầu , thì anh em chúng tôi đều được sinh ra ngoài giá thú.

Có lối thoát ở đâu đó không? Tôi không biết.

Mẹ đã nói chuyện với gia đình cha-đầu tiên họ không tin bà. Cho đến khi bà đưa ra bằng chứng. Những bằng chứng thuyết phục. Thư từ, băng ghi âm.

Thậm chí cả lời thú nhận từ người tình của cha.

Mẹ làm tôi sợ. Bà đã thuê hẳn một thám tử tư để thu thập bằng chứng. Khi người tình của cha nhận ra đây có thể là một cơ hội để lấy được cha tôi, cô ta đã nhảy xuống hồ mà không thử nước.

Cuối cùng, khi gia đình cha thừa nhận việc ông ấy đã không chung thủy, họ đặt hết trách nhiệm của gia đình lên em trai ông. Và gánh nặng quản lí rơi lên con trai của chú tôi, em họ tôi.

Tuyệt, cuối cùng thì tôi vẫn không phải thừa kế nó.

Nhưng mấu chốt của vấn đề này là họ chỉ chuyển trách nhiệm quản lí sang chú Willy vì họ không muốn tiền của gia đình rơi vào tay ‘người đàn bà đó’

Thê thiếp đã rất phổ biến ở Trung Hoa trước kia. Đây là kiểu hiện đại của nó.

Đậu xe rất dễ dàng- dường như không có ai ở trường hết.

Và hình như rời nhà sớm là một sai lầm. Trên đường đến Hội sinh viên , một người bảo vệ cho tôi biết là các buổi học đã bị hủy bỏ.

Cơn bão đang ngày càng mạnh hơn nên tôi quyết định ở lại . Lái xe ra ngoài trong thời tiết này quá nguy hiểm. Với balo đầy bài tập và giấy tờ của các tổ chức, tôi thử đến thư viện. Nó đóng cửa. Nhưng tôi vẫn còn chìa khóa của phòng dành cho Hội sinh viên, nơi mà tôi nhớ là tôi có vài thứ để làm.

Mọi thứ sẽ tốt đẹp , nếu như không có tiếng nước mưa. Âm thanh của những dòng nước chảy xối xả, theo sau bởi bản hòa âm của những con ếch khiến tôi trở nên cáu kỉnh.

Ộp. Ộp. Whoosh. Whoosh. Ộp. Whoosh. Whooshôpooosh.

Tôi không thể tập trung ngay cả khi tôi cố gắng hết sức.

Đi dạo quanh trường học vắng tanh, bên dưới những lối đi có mái che, thoải mái một cách kì lạ, bất chấp việc bị nước mưa hắt vào người . Nghe tiếng chân vang vọng giữa những hành lang và không bị nhấn chìm bởi âm thanh của biển người.

Trong một phút hứng lên tôi quyết định trèo lên tầng trên cùng của tòa nhà thuộc khoa mĩ thuật nơi có một sảnh triển lãm. Nó nằm trên một ngọn đồi và điều này khiến nó cao hơn những tòa nhà khác. Từ đây người ta có thể nhìn thấy tất cả các tòa nhà chính trong trường.

Rất may mắn cho tôi là người bảo vệ vừa định đi ra, chuẩn bị đi nghỉ sau khi lau sàn. Sau khi hứa sẽ khóa nó khi xong việc, ông ấy cho phép tôi vào.

Đại sảnh đó rộng hơn một sân bóng rổ một chút. Thật ra nó có thể là một sân bóng rổ nếu như không có cái trần thấp và hai bên toàn kính trong suốt. Nó làm cho đại sảnh trông rộng hơn rất nhiều.

Sàn nhà làm bằng gỗ, vừa mới được lau xong, phản chiếu hình ảnh của tôi khi tôi bước trên nó – khuôn mặt tôi dường như nhỏ ngang với chân tôi.

Các vũ hội , các vở kịch đều được tổ chức tại đây. Nhưng lúc này, nó trống không.

Vì tôi đang tìm kiếm sự yên tĩnh, tôi ngồi ở giữa đại sảnh, bày giấy tờ của mình ra , sắp xếp chúng như một người bán hàng rong sắp xếp hàng hóa . Từ nơi tôi ngồi có thể thấy rõ khung cảnh bên ngoài, nó giống như một bức tranh động bị đông cứng .

Những cái cây đang lắc lư dữ dội.

Những cành cây rời ra, bay trong không trung

Những túi nilong trông như những con bồ câu đang sợ hãi- trắng toát, run rẩy trong gió.

Tất cả đẹp một cách lạ lùng.

Ở đằng xa, những tấm poster trên bảng tin đã biến mất, để lộ ra cái khung sắt trần trụi. Không có chiếc xe nào trên đường.

Mọi thứ yên bình một cách kì quái – từ khung cảnh ngoài trời, đến âm thanh của nước mưa trên những ống xả và tiếng gào thét của gió, cái giá lạnh của không khí ngột ngạt.

Tôi có thể làm việc như một con quỷ- nhanh chóng, hiệu quả. Những chồng ‘phải làm’ chẳng mấy chốc chảy sang chồng ‘đã làm’ như nước .

Nó khiến tôi hạnh phúc một cách điên rồ.

Mải mê hoàn thành công việc nên trước khi cánh cửa sảnh triển lãm mở ra với một tiếng click, tôi hoàn toàn quên rằng mình không phải là người duy nhất trên trái đất này.

Kyle đứng đó, áo khóac ướt đẫm, tay cầm một túi sandwich sũng nước.

Lần sau có ai đó đến bất ngờ , tôi sẽ biết đó là Kyle.

“Cậu đây rồi.” Đó không phải là câu nói tình cảm nhất cậu ấy từng nói với tôi, nhưng nó chưa bao giờ khiến tôi dễ chịu đến thế “Mình đã tìm cậu khắp nơi. Mình gọi điện đến nhà cậu để báo là chúng ta được nghỉ học nhưng mẹ cậu nói là cậu đã đi từ sớm.”

Không bao lâu sau cậu ấy đã ngồi bên cạnh tôi.

“Mình đoán là căngtin sẽ đóng cửa, nên mình đã mua bữa trưa cho cả hai chúng ta.” Cậu ấy mỉm cười.

Có vẻ như cậu ấy định đợi tôi “Kyle, mình đang làm việc. Cậu định làm gì?”

“Đừng để mình làm phiền cậu. Mình chỉ ngồi đây thôi.”

Trong một lúc, tất cả những gì chúng tôi nghe thấy cùng với tiếng mưa là tiếng sột soạt mà bút tôi tạo nên trên giấy.Sột soạt , sột soạt, sột soạt. Sau khoảng 15 phút tôi mới nghe thấy cậu ấy nói tiếp.

“Os” sột soạt “Mình đã nghe mẹ cậu nói chuyện xảy ra” , sột soạt. Rồi tiếng xé giấy. Tiếng xé giấy mới từ tập giấy. “Mình” , sột soạt “Mình không biết phải nói gì.”

Nhìn lên từ đống giấy tờ , tôi có thể thấy là cậu ấy đang sợ hãi. Lo lắng.

Cho tôi.

“Cậu không phải nói gì hết.”

Tôi không nhận ra, nhưng tôi đã bắt đầu khóc. Tôi không dừng lại được. Chúng chảy ra, từng giọt ,từng giọt, nước mắt trào xuống má tôi.

Đã từ rất lâu rồi tôi không khóc. Tôi không thể nhớ nổi lần cuối cùng là khi nào.

Tôi chưa bao giờ khóc. Không hề. Nhưng rồi, tôi ở đây :

Khóc như một đứa trẻ.

“Nào , nào,” Cậu ấy nói, dỗ dành tôi “Không sao đâu , không sao đâu.”cậu ấy kéo tôi lại gần và trùm chiếc áo khoác lên cả hai chúng tôi, thì thầm vào tai tôi.

Cậu ấy thật ấm áp.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:28 am
Cha mẹ tôi đã giữ hai anh em tôi tránh xa quá trình hủy hôn của họ hết mức có thể. Từ tháng 7 sang tháng 8, từ tháng 8 sang tháng 9, từ tháng 9 sang tháng 10. Ở nhà hoàn toàn yên tĩnh.

Ở trường thì khác, ngày càng có nhiều lời đồn đại về tôi và Kyle. Thật sự tôi không biết chúng từ đâu ra nên tôi cũng không thể dập tắt được chúng. Về phần Kyle, cậu ấy cũng có lo lắng- nhưng cậu ấy tỏ ra như không hề có chuyện gì.

Những cuộc họp gần đây đầy những cái nhìn vụng trộm về phía tôi.

Thời gian trôi đi, những cái nhìn đó trở nên lâu hơn. Và chúng ngày càng nhiều.--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Cha Kyle, ông Lopez, bị một cơn đau tim vào cuối tháng 10. Dù tôi biết họ không gần gũi, tôi vẫn ngạc nhiên khi thấy đến tháng 11 rồi mà Kyle vẫn chưa đi thăm ông ấy.

“Ông ấy không muốn mình ở đó.”

“Làm sao cậu dám chắc là như thế?”

Một buổi chiều, chúng tôi đang giết thời gian trong nhà cậu ấy- Kyle đang xem TV trên giường và tôi đang gối đầu lên bụng cậu ấy đọc sách. Đến lúc này, chúng tôi đã quen với việc đụng chạm thể xác.

Đó là một ngày lười biếng của chúng tôi, kì đầu năm học vừa kết thúc và kì thứ 2 vẫn chưa bắt đầu.

“Os, ông ấy chỉ không muốn, thế thôi.”

"Kyle."

“Os, đừng đi quá xa.”Tôi nghĩ cậu ấy còn thấy bực mình hơn cả tôi lúc này- tôi có thể nhận ra bởi các cơ của cậu ấy đang căng ra.

“Được thôi.” , tôi lảng đi- và dường như nó khiến cậu ấy nổi giận.

“Nó thì liên quan gì đến cậu? Ông ấy là cha mình và đó là cuộc đời của mình.”

“Rồi, rồi.Nhưng đó là cha cậu và cậu cũng chẳng bận rộn gì , đúng không ?”

Đó không phải là điều tôi muốn nói, nhưng tôi không thể tạo ra được những từ đúng.

“Os, bỏ nó đi”

Lúc đó, tôi thật sự làm thế.

Nhưng, một tuần sau, cậu ấy đang xem TV còn tôi đang kiểm tra một dự án mới được trình lên Ban quản lí sinh viên ( một lần nữa lại ở trong phòng cậu ấy) và Maria chạy vào, tôi biết mình sẽ phải nói thêm nhiều điều.

“Cậu Kyle. Cha cậu.” , cô ấy gần như là hết hơi.

Ngay lập tức, tôi ngừng việc mình đang làm lại. Kyle giả vờ như không có gì xảy ra hết.

“Maria, chị có thể nói với tôi chuyện đó qua điện thoại. Chị không phải chạy từ đó lên đây.”

Tôi sững sờ vì sự trẻ con của cậu ta.

“Nhưng, thưa cậu , cuộc phẫu thuật hôm nay không suôn sẻ. Cha cậu đang ở trong phòng cấp cứu.”

Kyle im lặng một lúc. Tôi không muốn mở miệng khi Maria còn ở đó.

“Được rồi. Chị có thể đi.”

Đó là tất cả sao? Cậu ấy chỉ có thế để nói thôi ư?

“Nhưng, thưa cậu,” Maria bắt đầu phản kháng.

“Đi đi”

Thất vọng, cô ấy chậm chạp đi ra ngoài.

“Đó là tất cả sao?”

“Cái gì?” cậu ấy vặc lại, giận dữ.

“Đó là tất cả những gì cậu muốn nói sao?”

“Mình có thể nói gì khác?”

“Kyle, ông ấy là bố cậu”

Lặng lẽ nhưng chắc chắn, cậu ấy đáp lại “Cậu không hiểu đâu”

“Vậy thì làm cho mình hiểu đi.”

“Khi mẹ chết, ông ấy đổ lỗi cho mình, được chưa?”

Khi cậu ấy nói câu đó, ngay cả suy nghĩ của tôi cũng bị dừng lại “Cái gì?”

Chậm rãi, khẽ run rẩy, cậu ấy trả lời “Mẹ mới chết nhưng bà ấy bệnh từ rất lâu rồi- từ khi mình sinh ra.”

“Nhưng nó chẳng có nghĩa gì cả.”

“Nó không nhưng đó là cách ông ấy nghĩ, được chưa?” Tôi đang sắp làm cậu ấy khóc. Tôi có thể thấy cậu ấy đang cố không khóc.

Tôi cảm thấy tồi tệ.

“Kyle, mình xin lỗi.” Xen vào chuyện của người khác không phải là môn tôi giỏi nhất “Nhưng cha của cậu đang nguy kịch. Trước đây cậu đã không muốn mất ông ấy. Mình không biết nữa, tại sao không hàn gắn mọi thứ lại?” Tôi cố gắng lại gần , ôm lấy cậu ấy như cậu ấy đã từng ôm tôi. Nhưng cậu ấy không để tôi làm thế.

Nghẹn lại một lúc, cậu ấy nói với tôi chính xác những gì câu ấy nói với Maria

“Đi đi”

Cậu ấy không nhìn tôi.

Lúc ấy, tôi không biết tôi nổi giận với cậu ấy hay với bản thân mình.

Cuối cùng tôi bỏ về, tự nguyền rủa mình trên đường về nhà.----------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Trong hai ngày tôi không hề nghe nói gì từ cậu ấy.Tôi cũng không biết cha cậu ấy ra sao.

Kì học mới sắp bắt đầu- tôi rất muốn nói chuyện với cậu ấy nhưng khi tôi gọi, Maria luôn trả lời tôi rằng Kyle không có nhà hay đang bận làm gì đó. Nếu như tôi có hỏi về tình trạng ông Lopez cô ấy cũng chỉ nói là không biết.

Đêm thứ 3 , khi tôi đang định bấm số của Kyle thì cậu ấy gọi , giọng buồn bã “Os, cậu sẽ đi cùng mình tới bênh viện chứ?”-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Bệnh viện là nơi chữa bệnh, người ta nói thế. Nhưng cũng có thể nói đó là nơi của sự chết chóc- thậm chí còn hơn cả nghĩa trang. Tôi không thể không nghĩ thế khi đứng trong tiền sảnh trắng tóat, nhìn những y tá trong bộ đồ trắng qua lại, bồng bềnh như trong một bộ phim quay chậm.

Trên đường lên phòng bệnh , tôi nhìn thấy một đứa trẻ sơ sinh , bé nhỏ và hồng hào, được quấn trong một cái tã màu xanh mềm mại. Lên tầng tiếp theo, tôi thấy một ông già ốm yếu đang được một y tá đưa đi trong xe đẩy.

Như thể linh hồn ông già ấy đang chuẩn bị rời đi để nhập vào đứa bé ở tầng dưới vậy.

Cố gắng tỏ ra bình thản, tôi tựa lưng vào tường ở hành lang, chờ cho Kyle đi ra. Tôi biết cậu ấy cần thời gian riêng tư với cha mình.

Không phải nó rất kì lạ sao? Gần như tất cả các bệnh viện đều có chung một mùi.

Tôi choàng tỉnh khỏi tình trạng mơ màng bởi âm thanh chói tai của tiếng bản lề cửa phòng bệnh mở ra. Kyle đi ra, mắt đỏ hoe.

Tôi ôm cậu ấy thật chặt ngay khi tôi có thể.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:29 am
Ông Lopez được ra khỏi phòng cấp cứu và được đưa đến một phòng bệnh thường để hồi phục. Có vẻ như mọi chuyện giữa cha con họ đã tốt đẹp hơn một chút, dù tôi không biết họ đã nói gì khi tôi ở bên ngoài.

Ngay khi bước vào cùng Kyle , và ngay khi tôi thấy ông ấy- lần đầu tiên- tôi biết tôi có thể nhận ra đó là cha Kyle ngay cả khi chúng tôi là những người lạ đi ngang qua nhau trên phố.

Ông ấy là một bản sao của Kyle. Hay nói đúng hơn , Kyle là một bản sao của ông ấy. Chỉ là trẻ hơn.

Cả hai đều có một mái tóc mềm mại , một hàm răng đều tăm tắp. Kyle chỉ gầy hơn- và dường như mắt ông Lopez đã mất đi sự lanh lợi của tuổi trẻ. Ít nhất là một phần.

Ông ấy xoay sở để có thể ngồi thẳng dậy trên giường rồi nói “Chào Osmond. Kyle đã nói với bác rất nhiều về cháu.”

Không nhiều như tôi nghĩ cậu ấy nên nói, tôi nghĩ thầm trước khi chào buổi tối đáp lại.
Nếu như Kyle đã nói tất cả, tôi sẽ không thể nào được gọi là 'Osmond,'đúng không ?

Ông Lopez thật ra khá tốt. Ông ấy thậm chí còn gọi thức ăn cho chúng tôi từ một nhà hàng cao cấp gần bệnh viện- tôi phải từ chối ( một cách lịch sự) yêu cầu ăn cua bể của ông ấy. Vừa mới trải qua một cuộc phẫu thuật mà ông ấy đã định bít lại những động mạch còn lại của mình ư?

Có lẽ đó đã là một buổi tối vui vẻ- nếu như không có tin mà ông ấy thông báo.

“A, Kyle, cha vừa mới nhớ ra. Sandy Montemayor mẹ Sara nói rằng họ sẽ đến đây một thời gian. Cha nghĩ họ đang định quay trở lại sống ở đây.” Ông ấy thông báo một cách vui vẻ.

Tôi không biết Kyle cảm thấy như thế nào vào lúc đó : cậu ấy không hạnh phúc, không buồn bã, không giận dữ , hay bất cứ gì khác.

Cậu ấy chỉ ngạc nhiên.

Ông Lopez cũng nhận ra “Cháu biết không, Osmond," ông ấy nói một cách tự hào “Sara và Kyle, chúng rất tuyệt vời” và bắt đầu cười mãn nguyện – và tự hào- như một người cha vẫn làm khi nói đến đề tài con trai và bạn gái nó.-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Tôi không đến trường cùng Kyle nữa khi những lời đồn đại vượt khỏi tầm kiểm soát- một phần là để làm dịu chúng. Cho dù vậy ,vào buổi chiều, tôi vẫn đến nhà cậu ấy, sau khi cậu ấy đã về nhà được khoảng một tiếng.

Khi kì học bắt đầu, Sara đi cùng Kyle đến mọi nơi trong trường.Họ gặp gỡ những nguời bạn chung và cô ta đi tìm những người bạn riêng của mình khi Kyle phải học trong lớp.

Cô ta đi cùng xe với cậu ấy- và đôi khi tôi bám theo họ . Dù không phải là theo dõi.

Sara.

Những ngày lười biếng ở nhà Kyle vẫn là những ngày lười biếng ở nhà Kyle. Chỉ khác là , giờ đây có một cô gái ở đó cùng cậu ấy.

Tôi không thể nói dối. Nó lặng lẽ làm máu tôi sôi lên, nhìn cái cách cô ta nghịch tóc cậu ấy, hay cái cách cô ta hôn lên má cậu ấy khi mẹ cô ta đến đón cô ta vào buổi tối.

Những lúc ấy tôi chỉ biết kìm nén tất cả những gì tôi có thể kìm nén.

Và như để làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Có một sự thật là cô ta hoàn hảo. Gần như là tuyệt đối.

Xinh đẹp.Hài hước. Thông minh. Giàu có.

Cô ta có tất cả những gì tôi không có, từ tiền bạc đến dạ con.Nó nghe buồn cười đúng không ?


Và Kyle. Không biết tại sao , cậu ấy trở lên lạnh nhạt với tôi. Không phải ngay lập tức, tất nhiên. Nhưng khi chúng tôi chỉ có một mình, đôi khi cậu ấy không nói gì cả hay né tránh các cuộc nói chuyện. Khi tôi gọi cho cậu ấy, thỉnh thoảng cậu ấy không thể nhấc máy vì hết lí do này đến lí do khác. ‘Thỉnh thoảng ’ dần trở thành ‘thường xuyên’

Chúng tôi đang xa dần.

Chúng tôi xa nhau vì những nguyên nhân hợp pháp.

Nó làm mọi thứ tệ hơn.


----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Kể từ bữa tiệc tôi gây ra lộn xộn, Lara và tôi không nói nhiều với nhau, vì vậy tôi hơi ngạc nhiên khi một hôm nó đi vào phòng tôi.

"Ossie."

Bất ngờ, tôi cố gắng giấu cái hộp đựng hai chiếc áo mà tôi đang bọc ra sau lưng. Tôi vừa mới dọc xong giấy gói.

Sinh nhật Kyle rơi vào tháng 12- tôi định tặng một chiếc cho sinh nhật cậu ấy và một chiếc cho Giáng Sinh. Tôi đã dành dụm tiền tiêu vặt của mình kể từ ngày cậu ấy tặng tôi chiếc áo màu xanh đen cho sinh nhật tôi.

Giống như lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện, Lara không ở trong một tâm trạng vui vẻ.

“Ossie, anh biết không, chuyện anh làm mất mặt em ở bữa tiệc đó đã đủ tồi tệ rồi. Nhưng anh biết cái gì còn tệ hơn không ? Khi mà mọi người bắt đầu xì xào về ‘Anh trai Lara!’”

Tôi thật sự không biết nó đang nói cái gì, trừ một cảm giác lờ mờ là nó có liên quan đến những lời đồn đại đang lan tràn.

“Ossie, cư xử cho tử tế, được không ? Chúa ơi ! Nếu như em không nghe nói từ Chastity và chị Ciara, không đời nào em biết được. Có một người anh trai pede đã đủ tồi tệ rồi. Nhưng anh phải muốn cái tốt nhất mới được sao? Anh không chỉ là một thằng pede, anh còn là một kẻ đào mỏ nữa”

“Cái gì?” Tôi hét lên.

“Họ nói là anh và Kyle luôn gặp nhau và đi về cùng nhau. Anh có thể giải thích chuyện đó không ? Và còn lúc ở bệnh viện nữa ? Anh đã làm gì ở hành lang bệnh viện vậy?”

Chuyện này thật sự đã vượt khỏi tầm kiểm sóat. “Đó chỉ là một cái ôm đơn thuần mà thôi, không gì khác.”

“Được , vậy anh giải thích làm sao- chỉ trong thời gian một mùa hè hai người đột nhiên trở thành những người bạn tốt nhất của nhau ? Hả?”

Nắm chặt tay, ngậm chặt miệng, tôi chỉ im lặng.

“Anh đã làm gì, Ossie? Có phải anh đã hứa với cậu ta những điểm số cao để lên giường với cậu ta không ?”

Bây giờ thì nó đau. Thật sự đau “Cái gì?”

“Tránh xa cậu ta ra. Mọi người đang xì xào . Em chẳng quan tâm anh làm gì nhưng nó đang làm ảnh hưởng đến em.”

“Bọn anh chỉ là bạn” Đó là sự thật, đó là cách chúng tôi gọi nhau.

“Đừng đưa ra lí do rỗng tuếch đó với em. Tránh xa cậu ta ra.”----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Tình cờ gặp Kyle ở căngtin, tôi chỉ hỏi “Sara đâu?”

Dừng lại, đứng giữa căngtin ở giờ ăn trưa, tôi biết rõ mọi người có thể thấy chúng tôi, nhưng tôi không quan tâm.

“À” cậu ấy nói , hơi e dè “cô ấy đang đi thăm bà ở tỉnh .”

“Vậy sao?” Tôi đáp lại, không di chuyển. Một phần trong tôi đang hi vọng cậu ấy sẽ mời tôi đến nhà như cậu ấy vẫn từng làm- hơi toan tính một chút, tuy nhiên nói cho cùng thì tôi vẫn không phải là kiểu người chủ động.

Ngoài ra tôi muốn chắc rằng chúng tôi vẫn ổn. Có lẽ không được tốt đẹp, nhưng ít nhất là ‘ổn’

“Os” cậu ấy bắt đầu, hít thở thật sâu như thể chuẩn bị cho điều cậu ấy sắp nói “Os, mình nghĩ là chúng ta không nên gặp nhau nhiều nữa”

Và cậu ấy bỏ đi.

Tôi cố hết sức để không bật khóc và tôi gần như đã thành công.

Chỉ đến khi tôi nằm xuống cố gắng ngủ đêm hôm đó- chỉ đến khi tôi nhìn thấy những ngôi sao ấy trên trần nhà.

Chỉ đến lúc đó tôi mới cảm thấy dòng nước ấm áp chảy xuống khuôn mặt khô ráp của tôi.

Chưa bao giờ tôi thấy mình nhỏ bé đến thế.

Chưa bao giờ.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:30 am
Chapter 6: Cleaning Up

Tôi không bao có thể giờ tặng món quà đó cho Kyle. Nó được cất vào đâu đó trong góc phòng tôi, hứng bụi.

Tôi cũng không thể chúc mừng cậu ấy. Hay thậm chí là nhìn thấy cậu ấy vào hôm sinh nhật.

Nghe có vẻ tuyệt vọng, nhưng không có cậu ấy thật khủng khiếp.

Và mọi thứ còn tệ hơn vào ban đêm, khi mà tôi nhớ lại cái cách cậu ấy đã từng ôm tôi trên giường. Hay chúng tôi đã mất cả một buổi chiều dán sao lên trần nhà như thế nào.
Những kỉ niệm.

Ngay cả những thứ vặt vãnh- những bài hát, những thói quen , tên của loại thuốc lá hay kẹo cao su- tất cả đều là những kỉ niệm. Và vì chúng không bao giờ thay đổi, bất cứ khi nào mọi thứ không như ý muốn, chúng ở đó để ám ảnh bạn.

Những kỉ niệm . Những người canh gác quá khứ.

Vào ban đêm, tôi úp mặt xuống gối đê không phải nhìn thấy chúng.--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Những ngôi sao- ít nhất tôi cũng dần quen với chúng. Điều khó khăn hơn với tôi là tận mắt nhìn thấy cậu ấy và cô ta cùng nhau.

Những lúc ấy tôi cố nghĩ “Chúng tôi chỉ là bạn bè ,chúng tôi chỉ là bạn bè” lặp đi lặp lại cho đến khi những từ đó chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Có thể hiểu được chuyện này khi ở trong trường , nói cho cùng thì cậu ấy học ở đó và cô ta cũng có bạn ở đó.

Nhưng đôi khi ông trời ném chúng tôi vào những hoàn cảnh thật sự trớ trêu- như ở công viên hay một nhà hàng nào đó. Cô ta nắm tay cậu ấy, mỉm cười với cậu ấy-một cách rạng rỡ.

Khi đó Kyle luôn tránh nhìn vào tôi, nhìn xuống sàn, hay nhìn lên trời như thể- đột nhiên- cậu ấy đặc biệt quan tâm đến chúng vậy .


Nhưng khi Sara thấy tôi, hoàn toàn không biết gì về chuyện đang diễn ra, cô ta gọi tên tôi và vẫy tay. Rạng rỡ. Chói lòa.

Như mặt trời.------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Dọn phòng vào cuối tháng 12 gần như là một thói quen của tôi. Để bỏ đi những gì dư thừa của năm cũ và đón năm mới với một không gian sạch sẽ.

Một hay hai ngày sau lễ giáng sinh, tôi thấy mình đang bận rộn sắp xếp lại những cuốn sách vất lộn xộn , phủi bụi cho cái kính viễn vọng, cọ rửa sàn nhà bóng đến mức tôi có thể trượt trên đó.

Mở một cái ngăn kéo, sau khi chờ cho bụi rơi xuống hết, tôi tìm thấy một chiếc phong bì dán kín có in tên tôi trên đó.

Suất học bổng. Tôi đã giấu nó ở đó và thật sự quên bẵng đi.

Xé phong bì ra, tôi thấy một tờ đơn bên trong- một tờ đơn đăng kí cho bất cứ khóa học nào tôi muốn. Hạn cuối là vào tháng 2.

Tôi vẫn còn thời gian.

Nhìn qua những yêu cầu của nó, tôi nghĩ rằng trường tôi có thể có tất cả những gì tôi cần ngay lập tức, đặc biệt là vào giữa Giáng sinh và năm mới. Có rất ít yêu cầu của sinh viên vào những ngày này nên họ có rất nhiều thời gian rảnh.

Tôi vội vàng đến trường-có rất ít xe trên đường vào hôm sau Giáng sinh- và gần như không có sinh viên , giảng viên, nhân viên nào trong trường, tôi gần như phải cầu xin để có thể yêu cầu những giấy tờ của mình.

Bản sao học bạ của tôi được hoàn thành trong hai ngày. Và tôi có được thư giới thiệu ngay khi tôi gặp giáo sư Vergara. Cô ấy hứa tôi có thể đến lấy nó ở khoa Tâm lí học.

“Nghỉ lễ thế nào, Chan?” Cô ấy hỏi một cách dịu dàng khi đưa cho tôi chiếc phong bì dán kín.

“Tốt ạ, thưa cô. Em rất ngạc nhiên là cô vẫn ở đây.”

“À, tôi chỉ sửa chữa nốt vài thứ trước khi về nhà nghỉ thôi.”Cô ấy mỉm cười. Cô thật sự biết cách làm cho sinh viên cảm thấy thoải mái. Đó là khả năng mà tôi không đời nào có được từ môn Thôi miên .

"Osmond,", cô ấy rất ít khi dùng đến tên tôi trừ khi đó là chuyện nghiêm trọng “Tôi chưa bao giờ có thể hỏi em.”

Tự hỏi đó là chuyện gì , tôi không để cô nói hết câu “Có chuyện gì vậy , thưa cô.”

“Gần đây em còn liên lạc với Kyle không- sau đề án ấy?”

Em đã từng, tôi nghĩ “Có, thưa cô.” Tôi cố gắng lắp các từ vàovới nhau. “Có, thưa cô, trong một thời gian, em có.”

“À, tôi thấy rồi.”Cô ấy đưa tay lên chỉnh lại kính như thể đê nhìn tôi rõ hơn. Như thể để đốt cháy tôi “Tôi đặc biệt ấn tượng bởi đề án đó- nói đúng hơn là tờ ý kiến cá nhân. Của cả hai người.”

“Thật ạ?.” Tôi không nghĩ bài của tôi có gì đặc biệt.

“Đúng vậy.Dường như trong đó có- nói thế nào nhỉ- một mối liên hệ nào đó giữa hai người”

Im lặng, tôi cảm tưởng như có một sức nặng đang ấn tôi xuống ghế, thật sâu.

“Em nói là trong một thời gian.? Thật đáng tiếc. Tôi cảm thấy hạnh phúc cho Kyle sau khi đọc đề án của hai người. Và cho em nữa. Như thể cả hai thật sự là bạn của nhau vậy.”

Tôi gật đầu.

“Kyle rất cô đơn” Cô ấy dừng lại một lúc trước khi tiếp tục “Thật ra cậu ta làm tôi nghĩ đến em.”

Một lần nữa, tôi chỉ gật đầu- cảm giác như sức nặng đó đấy tôi lún sâu hơn.

“Cô rất tiếc là mọi thứ đã không được tốt đẹp”

Cái cách cô ấy nói câu đó, tôi biết cô ấy có ý gì khác đằng sau nó.

Và ánh mắt cô ấy nhìn tôi. Thấu hiểu. Như thể cô ấy biết tất cả.

Cô ấy biết.

“Thưa cô.”Tôi bắt đầu, không biết phải giải thích những thứ cần giải thích như thế nào. Mà có thứ để giải thích sao?

“Tôi biết, em đừng lo. Nhưng thật ra việc hai người ghép cặp với nhau không phải là ý định của tôi.” Cô ấy mỉm cười “nó là của Kyle.”

Tôi chắc chắn là đã há hốc miệng ra.

“Đúng vậy. Lopez đã cầu xin tôi- trong suốt 2 tuần. Đầu tiên tôi không biết tại sao. Tôi nghĩ cậu ta chỉ định lợi dụng em để được điểm cao. Nhưng cậu ta lầm bầm gì đó về việc đã từng học cùng lớp nào đó với em và muốn đổi sang lớp tôi vì một người đặc biệt nào đó, tôi biết là có chuyện gì đó khác đang diễn ra.”

Tôi thật sự không muốn nghe thêm nữa.

“Tôi xin lỗi, Osmond” Vì lí do nào đó, cô ấy đang xin lỗi tôi “Tôi thật sự đã không làm đúng, nhưng tôi chỉ muốn cả hai được hạnh phúc. Vì hai em dường như đều rất cô đơn.”

Thật nhẹ, tôi trả lời- một cách biết ơn- nhưng đó chỉ là bên ngoài- thật ra tôi không thật sự biết phải cảm thấy thế nào “Cám ơn cô.” Nó gần như là một lời thì thầm.

Ngay khi về nhà, tôi sắp xếp lại các giấy tờ và gửi tất cả đi bằng thư bảo đảm.

Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:31 am
Đã hai tháng hay ba tháng kể từ ngày hôm ấy. Và lễ Valentine đang đến rất gần.

Mọi người bận rộn mua hoa, thiếp, chocolates. Tất cả đều màu đỏ.

Tôi đang chuẩn bị đến tiệc Valentine mà hội sinh viên và ban quản lí sinh viên phối hợp tổ chức.

Vì Marc, trưởng ban quản lí sinh viên, đã khen ngợi sự tích cực gần đây của tôi. Tôi không muốn bỏ nó dù tôi biết ở đó chỉ có toàn người nhảy theo cặp. Và tôi có lẽ chỉ là một ‘người nào đó’ đứng gần góc phòng, kiểm tra những bình đựng rượu có đầy không, hay cuống vé có được xé đúng cách hay không, hay đảm bảo cho những sợi dây điện không bắt lửa….

Làm việc khiến người ta quên đi tất cả , bạn biết đấy.

Trên đường ra xe- đó là lúc tôi thấy cậu ấy- người tôi không bao giờ mong đợi nhưng hình như lại xuất hiện bất ngờ rất nhiều.

Tôi thật sự không biết nói gì. Cuối cùng tôi chỉ nói “Chào”

“Chào”

Nó y như lần đầu tiên tôi vào phòng cậu ấy.

“Sara đâu?”

Với khói thuốc cuộn quanh cậu ấy trong không khí đêm lạnh lẽo, Kyle thì thầm “Mình không biết.”

“Vậy sao?” Sau vài phút im lặng bối rối, tôi cũng nói được một câu “Kyle, mình xin lỗi, nhưng mình phải đi ngay bây giờ. Tạm biệt”

“Os, chờ đã.”Cậu ấy bước lại gần tôi như thể cậu ấy là màn đêm vậy.

“Kyle” Tôi thật sự phải đi “Kyle, mình bị muộn rồi.”

“Ossie, mình nhớ cậu”

Cậu ấy đã từng nói. Cậu ấy chưa bao giờ giỏi xin lỗi.

Nó chỉ khiến tôi bực mình.

“Để mình đoán nhé. Sara lại sắp rời đi, đúng không ?”

Nhìn thẳng vào tôi, cậu ấy trả lời , dường như bị tổn thưong “Làm sao cậu có thể nói thế?” giọng của cậu ấy nghe như giấy ráp- gay gắt và khô khốc.

“Được thôi.” Tôi không tin cậu ấy nữa. Cố gắng tỏ ra lạnh nhạt , tôi tiếp tục “Mình nghĩ cậu đã nói là chúng ta không nên gặp nhau nữa. Nên mình cho là cậu đang hạnh phúc với Sara.”

“Os, nó không còn như cũ.” Cậu ấy thật sự đang cầu khẩn “Ngay cả khi Sara quay lại đây.”

Những con dế đang kêu. Đó là âm thanh duy nhất chúng tôi có thể nghe thấy lúc này.

Kyle, mình phải đi.” Dù tôi cố tỏ ra cương quyết, cuối cùng tôi chỉ có thể nghẹn ngào thốt ra mấy từ đó . Nhảy vào xe, tôi khởi động máy- lỡ chân nhấn quá mạnh khiến cho chiếc xe nghe như một con rồng sống.

Cậu ấy chặn giữa tôi và cánh cửa trước khi tôi kịp đóng nó.

“Os, nói thẳng vào mặt mình và mình sẽ để cậu yên. Nói với mình cậu không nhớ mình”

Tôi nhìn lên- gương mặt cậu ấy có vẻ rất mệt mỏi- tôi cố gắng tạo ra những từ ấy trong cổ họng.

Nhưng chúng chết trước khi lên đến miệng tôi.

Tôi không thể. Hoàn toàn không thể.

Giờ đây ngay cả nhìn cậu ấy cũng trở nên khó khăn.

“Os, làm ơn đi.Cho mình một cơ hội nữa.”, gương mặt cậu ấy gần như kề sát mặt tôi.

Tôi chắc chắn buổi tiệc đã bắt đầu. Tôi có thể nhìn thấy những con số màu xanh trong chiếc đồng hồ điện tử của xe.

“Được không?”

Hít thở thật sâu, tôi làm điều mà tôi không bao giờ nghĩ tôi sẽ làm “Muốn đi dự tiệc không?”

Thở dài nhẹ nhõm, cậu ấy mỉm cười.-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Bạn bè- không phải là cậu ấy có ít. Những người cậu ấy gặp ở trường, ở các bữa tiệc, những đứa con của ‘ bạn’ cha mẹ cậu ấy.

Khi tôi hỏi cậu ấy tại sao cậu ấy muốn làm bạn với tôi, cậu ấy chỉ nói rằng cậu ấy phát ngấy những người ‘bạn’ ngưỡng mộ chiếc xe, quần áo hay ngôi nhà của cậu ấy như thể đó là tất cả những gì cậu ấy có.

Và khi tôi tự hỏi mình tại sao tôi dính dáng với cậu ta, tôi tự bảo mình rằng , tôi phát ngấy những người trong các buổi học nhóm và các cuộc họp.

Từ buổi tối hôm đó, tôi với Kyle gần gũi trở lại. Tôi không thể nói là giống như trước.Nhưng chúng tôi cùng nhau.

Một lần nữa.

Cho dù nó ngắn ngủi đến đâu.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Thu Aug 13, 2009 12:31 am
Chapter 7: Flying
Đơn xin học bổng của tôi được chấp nhận vào đầu tháng 3. Vì tôi không đăng kí học quản trị kinh doanh-mà học y- tôi biết mình sẽ đi trong ít nhất 4 năm.

“Mình sẽ đợi”, cậu ấy nói khi tôi thông báo tin này.

Làm ơn đừng , tôi nghĩ.

“Kyle, mình có thể sẽ không về nữa”

Tôi đã quyêt định sẽ thử vận may của mình ở nước ngoài. Đây là cơ hội để tôi rời khỏi đây, là cơ hội để tôi có thể bay xa. Nếu may mắn , tôi có thể tìm được việc làm ở đó.
Cậu ấy im lặng.

Tôi chỉ cần hoàn thành nốt kì học, và , vào tháng 4, tôi sẽ bay.

Cố gắng tỏ ra hạnh phúc cho tôi, cậu ấy nói “Được rồi, chúc cậu may mắn ở đó.”

Như tôi đã nói, cậu ta là một kẻ nói dối dở tệ.

“Mình sẽ nhớ cậu, Kyle.”

Cả hai chúng tôi đều đỏ hoe mắt khi chúng tôi tạm biệt nhau chiều hôm đó.--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------Đây có lẽ là lần cuối cùng tôi lái xe trên đương Liễu khóc. Như lần đầu tiên tôi đến đây, những cái cây khiến khung cảnh càng thêm tiêu điều- và được nhân lên bởi sự cô đơn chúng tóat ra.

Hoang tàn. Tiều tụy. Lay động trong làn gió nhẹ, như mái tóc nhân ngư bồng bềnh dưới làn nước biển.

Không có sự sống . Nhưng khao khát.----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Kyle đi cùng mẹ tôi và Lara đến tiễn tôi ở sân bay. Tôi đang mặc chiếc áo màu xanh đen cậu ấy mới tặng tôi chưa được một năm.

Thật buồn cười- chúng tôi còn không thể tổ chức dù chỉ là một ngày kỉ niệm.

Mẹ đang khóc. Lara hơi hờ hững.

Trước khi tôi vào sân bay, Kyle ôm tôi lần cuối cùng.

Chặt hơn bất cứ cái ôm nào cậu ấy đã cho tôi trước đây.

Trước mặt tất cả mọi người.---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Trên đường băng, tôi thấy một hình ảnh- một chút thoáng qua của tương lai cậu ấy.

Cậu ấy sẽ kết hôn với một cô gái xinh đẹp- một người như Sara. Họ sẽ có những đứa con đáng yêu.

Còn với tôi, khi tôi ngồi xuống ghế, tôi đã tự hỏi mình rất nhiều điều.

Tôi đã muốn thóat khỏi đây. Từ rất lâu.

Từ khi tôi còn là một đứa trẻ.

Tôi thậm chí còn muốn tới sao Thổ.

Vậy tại sao, tại sao khi cuối cùng tôi đã có thể rời khỏi đây, nó chỉ khiến trái tim tôi tan nát.?
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Wed Aug 19, 2009 12:34 pm
Chapter 8: Return

Đã 4 năm trôi qua.

Nhìn ra bầu trời Manlina- thủ đô Philippine- khi máy bay hạ dần độ cao, tôi không thể không nhận ra nó đã thay đổi rất nhiều sau bốn năm. Nơi trước kia là một căn cứ quân đội nay đứng sừng sững một toà nhà chọc trời, cái mà sau này tôi biết được là một khu chung cư cao cấp. Những khu phố mới mọc lên ở những nơi đã từng phủ đầy cỏ dại.

Bất chấp màu xám yên bình mà mắt tôi thấy, dưới kia có lẽ vô cùng hỗn loạn. Âm thanh không hề bị tan đi bởi khoảng cách. Màu sắc không hề bị nhấn chìm trong cơn mưa.

Chỉ nhìn xuống những chiếc xe đang tắc nghẽn trên đường cao tốc (mới) cũng khiến tôi choáng váng.Từ chỗ tôi nhìn chúng giống như những con kiến nhỏ xíu.

Qúa nhiều thứ đã thay đổi.

Và tôi không thể không nghĩ rằng có lẽ tôi không đủ khả năng để thích nghi với tất cả.
Tất nhiên, không phải mọi thay đổi đều chỉ nằm ở những công trình. Và không phải tất cả chúng bây giờ mới ập đến với tôi.

Cách đây chưa đầy một tuần tôi đã trở thành một đứa trẻ mồ côi. Đây là một trong những lí do tôi quay về, để giúp việc tang lễ, đón tiếp họ hàng, giải quyết những vấn đề pháp lí - những chuyện bình thường khi có người chết. Cho dù tôi không biết cái bình thường trong trường hợp này “bình thường” đến mức nào.

Khi nghĩ lại, tôi thấy thật lạ lùng- cách mà mọi thứ diễn ra. Cha mẹ tôi đã cố gắng để huỷ hôn và chấm dứt tất cả– nhưng có quá nhiều thứ ngáng đường họ. Tất nhiên, trường hợp của họ đã được mang ra trước nhà thờ, các linh mục và các vị luật sư đã khiến họ phải trả giá đắt gấp đôi-, ba và bốn lần những gì việc hủy hôn đáng. Nó kéo dài và trở nên phức tạp đến mức họ bắt đầu tính đến chuyện li hôn.

Li hôn thì dễ dàng hơn nhiều. Mọi thứ được giải quyết trong một toà án địa phương và sau khi quan toà nói rằng “Được rồi, hai người không còn ràng buộc nữa” , là bạn lại trở thành một người độc thân .

Tôi nghĩ nếu như thế sẽ đơn giản hơn nhiều. Tất cả những gì họ cần làm là đến nước Mĩ vì ở Philipines li hôn không được cho phép. Hơn nữa, khi ly hôn , những lời thề mà bạn đã thề trước chúa trở nên vô hiệu. Và không phải bịa ra những câu chuyện như “ Tôi không minh mẫn khi nói câu ‘ Tôi đồng ý’ hay tệ hơn là “Chồng tôi bắt cóc tôi và ép tôi kết hôn với anh ta nếu không anh ta sẽ đốt trụi nhà tôi và bắt anh chị tôi đi làm ẩn sĩ ở sa mạc Gobi.”

Một buổi tối, cha mẹ tôi quyết định gặp nhau để nói chuyện về việc ly hôn thay vì huỷ hôn. Vì cha không thích nói những chuyện nghiêm túc trong bữa tối, họ bắt đầu- và kết thúc- rất muộn. Trên đường ra khỏi nhà hàng, mẹ tôi đã định vào một chiếc taxi đầu gần đó khi cha tôi đề nghị được đưa bà về . Các phương tiện giao thông công cộng không được an toàn vào lúc khuya như thế.

Rất mỉa mai, đúng không?

Ngay khi xe của họ ra khỏi bãi đậu xe, một chiếc xe không biết từ đâu lao tới . Sắt gặp sắt. Kính vỡ nát.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến cho những người qua đường lười nhác quanh đó dường như quên mất cách gọi cho một chiếc xe cấp cứu như thế nào cho đến khi quá muộn để cứu vãn.

Có lẽ đó là một thứ công lý kì lạ vẫn còn tác dụng vì trên thực tế họ vẫn phải thực hiện lời thề “Cho đến khi cái chết chia lìa hai chúng ta”. Nó khiến tôi sờ sợ.

Vì đã chuyển ra ngoài nên Lara không hề biết gì trước khi họ chết. Tất nhiên, tôi biết còn muộn hơn.

Bước ra ngoài không khí ấm áp của cuối tháng 6, tôi bị tấn công bởi những tài xế tắc xi đang cố gắng kiếm khách. Thật dễ chịu khi thấy không phải tất cả mọi thứ đều thay đổi – ít nhất không phải là những thứ căn bản. Những người khuân vác lại gần tôi hỏi "you-know-speak-English?" cố gắng hết mức bằng thứ giọng phương Đông của mình. Tôi nói "man tu pai gow," và nhìn họ gãi đầu bối rối. Tất nhiên , nó chẳng có nghĩa gì cả, nhưng nó không quan trọng.

Cho dù mọi thứ đề rất mới mẻ, lạ lẫm với tôi, nhưng tôi đã về nhà. Nơi đây chưa bao giờ là nhà của tôi cả.

Cho dù thật đáng buồn khi nghĩ về chuyện đó.... cảm giác như một người xa lạ trên chính mảnh đất mình sinh ra.

Lara nói sẽ đến sân bay đón tôi. Bốn năm qua chúng tôi không hề gặp nhau nên tôi bắt đầu lo rằng nó đã quên mất tôi trông như thế nào. Khi chúng tôi nói chuyện điện thoại, tôi chỉ nói là chuyến bay của tôi có lẽ sẽ hạ cánh lúc 3 giờ chiều và, vì những thủ tục hải quan và tất cả những thủ tục linh tinh khác, có lẽ lúc tôi bước ra đã là 4 giờ.

Một chiếc đồng hồ treo tường chỉ 4:30. Nó đến muộn.

Trước khi hạ cánh tôi đã tưởng tượng nó vẫy một tấm biển trên đầu và hét lên “Ossie, ! Là em đây, Lara! Em gái anh đây!”. Nhưng nghĩ lại, như thế không giống nó chút nào.

Trời đang mưa. Giao thông thường trở nên tồi tệ khi trời mưa. Ngay cả dòng người- đang tham gia giao thông- nơi tôi đứng , ngay bên ngoài sân bay đang chen chúc nhau dưới những mái hiên chìa ra từ tầng hai.

Rất dễ để bị lạc trong tình trạng này. Tôi chỉ dám hi vọng rằng chiếc áo trắng tôi mặc sẽ khiến tôi nổi bật. Có lẽ Lara cũng sẽ mặc đồ trắng như tôi. Trong truyền thống của chúng tôi màu trắng là màu của tang tóc.

Đứng trong đám đông, tôi lại tự hỏi mình “Tại sao tôi quay lại đây?” Đúng vậy, đó là vì cái chết của cha mẹ tôi và tất cả những chuyện theo sau nó. Nhưng tôi cũng không có ý định quay lại nước Mĩ.

Ít nhất là chưa.

Bị chèn ép bởi những hộp các tông màu nâu mà có chúa mới biết đựng cái gì bên trong, bị ù tai bởi tiếng những con người đầy mồ hôi đang la hét - cố gắng tìm nhau, và nó cũng chưa là gì nếu so với tiếng còi ôtô liên hồi ở con phố gần đó - tất cả hoàn toàn tương phản với những gì diễn ra bên kia Thái Bình Dương. Bên cạnh tôi một đứa bé đang khóc trong khi bị mẹ mắng. Tôi tự hỏi liệu nó có thể nghe thấy tiếng bà ta trong những âm thanh hỗn độn xung quanh hay không. Mọi thứ không như thế này ở bên kia. Ít nhất tôi chưa từng trải qua chuyện này ở đó. Ở đây đi sang đường giống như phải chạy vì mạng sống của bạn. Có những tài xế dừng xe lại - khi mà chân bạn đã chạm vỉa hè bên kia, nó không khác gì người ta nhấn nút Pause trên tất cả các xe.

Ở đây có còn gì cho tôi hay tôi phải bắt đầu tất cả lại từ đầu?

Trước khi tôi có thể tự trả lời cho chính mình , một cánh cửa kính mờ hạ xuống

“Ossie ! Vào đây nhanh lên.”

Đúng giờ thật, tôi nghĩ. Ném hành lý vào xe, tôi không thể không ngạc nhiên trước ... chiếc xe của Lara. Thực ra nó không hẳn là một chiếc xe con, nó là một chiếc xe SUV.

“Xe.. đẹp đấy.” Tôi không thể tìm được một từ khác hợp hơn “Chiếc SUV đẹp đấy” nghe có vẻ kì cục.

“Thật sao? Cám ơn. Đây là xe của Jack đấy” Nó mỉm cười khi tôi gần như là cuộn tròn vào trong ghế sau. Jack là bạn trai Lara. Cho dù anh ta hơn tuổi nó rất nhiều , nhưng anh ta không hề bị cha mẹ tôi chỉ trích– đúng vậy , không chỉ mẹ mà cả cha tôi nữa- bởi vì anh ta, nói thẳng ra, là rất lắm tiền. Anh ta là người thừa kế của một công ty phân phối xe hơi Nhật ở thành phố của chúng tôi. Cho dù vậy, nếu nói rằng Lara nhờ đó mà thành đạt thì không công bằng. Tôi thấy chuyện đã xảy ra với Lara rất thú vị,. Nó tốt nghiệp loại ưu cách đây hai năm, khiến tất cả mọi người ngạc nhiên – vì sự thật là một nửa thời gian học của nó gần như dành cho việc chạy từ bữa tiệc này sang bữa tiệc khác. Không lâu sau nó kiếm được việc tại một công ty tư vấn danh tiếng nơi nó đưa ra các lời khuyên về thị trường cho các công ty đa quốc gia.

Xuất sắc.

Đó là nơi nó gặp Jack. Và đó là cách mà nó có được ngôi nhà của riêng mình.

Việc chúng tôi dường như trở nên thân thiết hơn sau khi tôi ra nước ngoài còn lạ lùng hơn. Vì mẹ và máy móc không thích nhau cho lắm (Một lần cái CPU đã xì khói vì bà làm đổ cà phê vào nó) bà bảo Lara viết thư cho tôi và báo cáo cho bà tình hình của tôi. Đầu tiên, những chuyện chúng tôi nói với nhau rất gượng gạo.

Anh thế nào; khoẻ; rất mừng được nghe vậy; cám ơn đã viết thư.

Rồi chúng tôi dần dần trở nên thoải mái hơn. Nó bắt đầu nói cho tôi về những rắc rối ở trường , rồi trong công việc. Nó nói rằng nó đã rất muốn tôi có mặt trong lễ tốt nghiệp của nó. Rằng nó cần sự giúp đỡ của tôi trong môn này môn kia. Rằng nó đã gặp Jack như thế nào và nó khiến tôi ghen tị. Tất nhiên là nó không bao giờ biết được điều đó.

Có lẽ là vì chúng tôi không còn phải tranh giành với nhau sự chú ý của bất cứ ai khác nữa.

“Em trông xinh lắm” tôi nói

“Thật sao? Anh thì sao? Thấy rồi,” nó khúc khích, “anh tăng cân”

Ối “Anh không hề!” tôi không hề... ít nhất là tôi nghĩ thế “Thật à?”

Nó mỉm cười “Anh nhìn rất tuyệt, Os.” Ngoài kiểu tóc mới, nó vẫn là nó. Vẫn là Lara mà tôi đã lớn lên cùng.

“Mọi chuyện ở đây thế nào?”

Nó nhìn lên, hơi nhíu mày “Uhm, ... để xem nào. Ở lễ viếng mọi thứ đều ổn. Rất may là chúng ta đã quyết định tổ chức lễ viếng của cha mẹ riêng rẽ. Tối nay em sẽ đến lễ viếng của mẹ, anh phải đến chỗ cha. Việc chôn cất sẽ vào thứ hai – còn hai ngày nữa. Cha trước. Buổi chiều sẽ là mẹ. Rồi...”

Khoan đã. Đó là giọng của tôi.

“Khoan, dừng lại” Bị chúi người về phía trước, dây an toàn thắt chặt quanh ngực tôi. Chiếc xe đằng sau chúng tôi rít lên một hồi còi dài “Sao em lại làm thế?”

“Thì anh bảo em dừng lại còn gì.” nó cãi lại.

Đỏ bừng mặt, tôi nói “Ý anh là đừng nói nữa. Anh không phải là một khách hàng của em.”

Chúng tôi phá ra cười vì sự ngu ngốc của tất cả những thứ vừa diễn ra, nhấn chìm tíêng còi xe sau lưng chúng tôi.

Ngay khi xe tiếp tục chạy, tôi không thể không hỏi nó “Vậy nói cho anh đi, em trở nên ... chuyên nghiệp như thế từ khi nào vậy?”

“Phải có ai đó chuyên nghiệp khi anh rời khỏi đây chứ, đúng không? Ý em là, mẹ không thể xử lý nổi các hoá đơn và....” nó lảng đi.

Chúng tôi im lặng. Trong một lúc tôi nghĩ về việc mẹ đã dựa vào chúng tôi để giải quyêt đám hoá đơn như thế nào, cách mà bà bí mật và xuất sắc trong điều tra việc ngoại tình của cha tôi... không hiểu sao những kí ức có tác dụng khiến con người lặng đi.

Cho dù vậy việc mẹ và Lara trở nên thân thiết với nhau hơn sau khi tôi đi rất tuyệt. Tôi đoán cả hai bọn họ đều chỉ còn một người duy nhất để bám víu.

“Vậy” tôi bắt đầu trước “Mọi thứ khác thì sao? Những người khác thế nào?”

“Ô, đúng rồi. Em chưa kịp nói, Ciara đã kết hôn với một anh chàng người Đức rồi. Giờ họ đang ở châu Âu.”

Ciara kết hôn sao? “Thật sao? Anh ta làm gì?”

“Nếu em không nhầm thì anh ta làm trong ngành công nghiệp giải trí”

Có lẽ là một chuyên viên trang điểm hoặc một anh hề. Ai có thể quên được Ciara chứ, cô ta luôn để lại một chùm bụi xanh, tím ,đỏ khi quay lưng đi. Đồ trang điểm của cô ta. Khi tôi nghĩ đến tiếng cười của Ciara, tôi luôn tưởng tượng ra một khuôn mặt bị bao phủ bởi những làn khói xanh lục.

Tôi chờ cho Lara nói thêm gì đó nhưng nó im lặng. Vì vậy, một cách nhẹ nhàng , tôi dò hỏi về họ hàng và vài người bạn của nó. Nó trả lời một cách hồ hởi. Họ thế này , họ thế kia. Họ hạnh phúc. Họ sắp chuyển đến Bolivia.

Nhưng, không hiểu sao, tôi không thể mở miệng hỏi về người đó.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Wed Aug 19, 2009 12:36 pm
Như tôi đã đoán trước, giao thông cực kì tồi tệ. Chúng tôi mắc kẹt tại chỗ trong hơn một giờ đồng hồ. Ở đây, khi trời mưa, nước dâng lên khá cao. Qúa cao. Nếu tôi nhớ không lầm thì khi trời mưa, một vài phần của Manila bị ngập trong nước sâu đến mức có thể nhấn chìm cả một chiếc ôtô. Hơn thế nữa, khi nước mưa tạo ra những chiếc bể bơi mini ở giữa đường, việc nhận ra những ổ gà hay các loại chướng ngại vật khác trở thành không thể. Ngoài ra, lũ trẻ con nhiều khi biến chúng thành những bể bơi thật sự khi vùng vẫy trong đó. Chuyện này khiến những chiếc xe bị hút vào trung tâm của con đường- nơi trước kia dành cho ba làn xe, nhưng chúng túm tụm lại chỉ trong một làn.

“Mưa bắt đầu đến rồi” Lara thở dài “Vậy là mùa hè đã hết thật rồi, đúng không ?”

Tôi lầm bầm đáp lại trong khi tựa đầu vào cửa xe. Tôi đang cố để ngủ - nhưng câu Lara vừa nói khiến tôi nhận ra :

Tôi đã bỏ mùa hè. Vì tôi bay sang Hoa Kì vào tháng tư, khi mùa hè vừa mới bắt đầu , và tôi không có mùa hè ở bên kia. Và vì tôi quay về vào mùa mưa tháng sáu, tôi vừa bỏ lỡ nó. Kì nghỉ hè vừa kết thúc. Nó không còn là mùa hè nữa.

Tôi sẽ không được thấy mùa hè trong năm nay. Và nó thật đáng buồn : mùa hè là mùa của hoa lửa.

Vì tôi không có nơi nào để đi, tôi chọn trong căn phòng cũ của mình để ở lại , trong ăn nhà cũ kĩ toạ lạc trên con phố mà vào ban đêm chó không bao giờ ngừng sủa và những người đàn ông hát hò ầm ĩ ở quán bar ngoài trời bên cạnh. Tôi nhanh chóng biết được rằng quán Bar đó đã bị đóng cửa và một cửa hàng bán máy điều hoà đã thay chỗ nó “Shoo Shoo Night Club." Một cái tên hay đấy chứ. Tôi cá là nó hấp dẫn khách hàng như mật hút ruồi.

“Anh chắc là không muốn đến chỗ em chứ?” Lara hỏi khi tôi chuyển đồ đạc vào nhà.

“Chắc” tôi mỉm cười đáp lại.

Chiếc xe cũ của tôi vẫn còn ở đây. Tôi không cần em gái tôi trông chừng tôi nữa. Hơn nữa, tôi không muốn làm phiền nó. Gìơ đây nó đã có cuộc sống riêng của nó. Và đã đến lúc tôi xây dựng lại cuộc sống của chính tôi. Cho dù tôi xây nó ở đâu, nơi đây hay một vùng nào đó của nước Mĩ, tôi đều phải bắt đầu tất cả lại từ đầu. Đó là những gì tôi biết.

Khi tôi về đến nhà thì đã gần 8 giờ tối. Lara và tôi đã lái xe đến một quán McDonald để ăn tối. Cho dù tôi rất mệt nhưng cảm giác hoài niệm ập đến ngay khi tôi bước vào. Như thể là nó đang nấp sau cánh cửa , chờ cho tôi bước vào . Ngay khi giày tôi chạm sàn nhà ..... BỐP! Tất cả ập đến. Chiếc cầu thang cũ tôi dường như vẫn còn cái bàn thờ , cái ghế sopha nhỏ ở giữa phòng, mùi hương trầm ám vào tường – ngay cả cảm giác của nắm đấm cửa nữa.

Tôi có cảm giác như những cảm xúc của tôi đang tự định hình lại và đâu đó trong bộ não tôi nhấp nháy “Sẵn sàng ....4... 3... 2... 1... VỀ NHÀ!”

“Được rồi.” Tôi nói một mình

Cho dù tôi đã nói với Lara là tôi sẽ nghỉ ngơi- rằng có thể mai tôi mới đến lễ tang khi mà tôi đã có đủ năng lượng để có thể nói chuyện đàng hoàng với mọi người, nhưng đột nhiên tôi cảm thấy mình tràn trề sức sống.

Trên cầu thang, tôi thấy căn phòng cũ của mình đã trở thành một nhà kho nhỏ.Nhìn sang phòng Lara, thấy nó gần như trống không, chỉ còn mỗi chiếc giường, tôi mang hết đám hộp sang đó , lấy khoảng trống cho phòng của tôi . May mắn là tôi đã tìm được ga trải giường sạch ở trong chiếc tủ nằm ở chân giường cha mẹ tôi.

Tôi không muốn ngủ trong phòng của cha mẹ. Nó dường như…. không được tôn trọng người đã chết cho lắm.Và đáng sợ. Tôi tin rằng linh hồn của họ đang ngủ ở đó. Thật buồn cười vì tôi vẫn nghĩ đó là phòng của họ trong khi chỉ có mẹ dùng đến nó, mà đã như thế bao nhiêu năm rồi nhỉ ? Người ta nói quét nhà lúc nửa đêm là không may nhưng tôi không muốn ngủ trong một căn phòng bụi bặm nên cuối cùng tôi vẫn quét dọn nó.

Khi việc dọn nhà – hay đúng hơn là dọn phòng của tôi hoàn thành , căn phòng cũ của tôi trông y hệt như những gì tôi đã nhớ . Cái kính viễn vọng của tôi vẫn nằm bên cửa sổ, như thể kiên nhẫn chờ tôi trở về. Cái giường vẫn ở chỗ cũ, chào đón tôi trong vòng tay mềm mại , dễ chịu của nó.

Cuối cùng thì sự kiệt sức cũng tóm được tôi và tôi nhẹ nhàng gục xuống giường. Rồi, khi ngẩng đầu lên , tôi thấy chúng. Tôi không thật sự nghĩ đến chúng, đúng hơn là tôi không để ý đến chúng . Nhưng chúng vẫn ở đó. Những ngôi sao. Một vài cái đã rơi ra. Một vài chỗ trên trần trơ trụi và sáng hơn những chỗ khác. Con nhân mã đã mất một cái sừng.

Đến lúc này , tôi không chắc tôi đang nhìn vào con nhân mã nữa . Ranh giới giữa hai bên chúng tôi tạo ra đã bị xóa nhòa. Những ngôi sao và dải ngân hà hoà quyện vào nhau.

Cho dù tôi rất mệt, tôi vẫn không thể ngủ được. Tôi chỉ biết cựa mình trên giường để tìm một vị trí nằm dễ chịu nhất, và không biết làm cách nào, tôi gỡ bỏ được những tấm sticker phát –sáng- trong -bóng- tối khỏi tầm mắt của mình. Chắc chắn là tôi trông rất buồn cười, lười nhác di chuyển một cánh tay, một cái chân, lên xuống, sang bên, vặn vẹo bụng. Nếu như tôi thu hình lại và tua nhanh nó, tôi có thể tạo ra một kiểu nhảy mới.

Cuối cùng , tôi bỏ cuộc.Nhẹ nhà lần đến chỗ để điện thoại- cho dù tôi chẳng có ai để mà làm phiền, tôi đã quá quen với việc lặng lẽ rồi - tôi bấm một số quen thuộc.

“Alo?”

Nhưng một giọng không quen thuộc trả lời tôi.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Wed Aug 19, 2009 12:36 pm
Chapter 9: Communication Error


Bạn nghĩ rằng với sự phát triển của khoa học công nghệ, chúng tôi sẽ có thể nói chuyện với nhau- hay ít nhất là trao đổi qua lại- hàng ngày. Sự thật là chúng tôi đã làm thế. Trong khoảng một năm. Một năm rưỡi. Sự chênh lệch về thời gian thật sự có ích. Khi tôi thức dậy, cậu ấy có lẽ đang ăn tối hay sắp ăn tối. Được rồi, có lẽ như thế là không hoàn toàn chính xác. Nhưng khi cậu ấy thức dậy, tôi chắc chắn là tôi đã sẵn sàng đi ngủ. Hay yên vị trong phòng mình.

Email là một món quà của chúa. Trong những tháng đầu tiên, tôi thậm chí còn khiến cậu ấy viết cho tôi hai lần một ngày. Khi tôi thức dậy, tôi trả lời cậu ấy; trước khi tôi ngủ, tôi trả lời cậu ấy lần nữa.
Nhưng không bao lâu sau những lá thư không còn lấp đầy hộp thư của tôi nữa. Đôi khi là tôi xin lỗi vì bận bài vở. Đôi khi là cậu ấy nói rất tiếc vì đã quá mệt khi về nhà muộn. Rõ ràng là cậu ấy chỉ gặp khó khăn khi xin lỗi mặt đối mặt mà thôi.

Nhưng rồi chúng tôi cũng quên không xin lỗi nhau khi không viết thư trả lời sau một, hai , hay ba ngày. Những là thư cứ thưa dần. Rồi cuối cùng dừng hẳn.

Cho dù vậy, tôi vẫn gửi email cho cậu ấy – chúc mừng sinh nhật, hay giáng sinh, hay ngày lễ Chuột chũi cho dù chúng tôi không có chuột chũi ở Philippines.(nhưng chúng tôi có những con chuột to ngang với những con mèo nhà)

Với những lá thư này, cậu ấy không buồn đáp lại. Không cám ơn. Không này, cậu sao rồi? Nó khiến tôi tự hỏi liệu có phải tài khoản của cậu ấy bị khoá rồi hay không. Nhưng nếu là vì lý do đó thì những lá thư sẽ quay trở lại chỗ tôi , đúng không?

Chúng đã đến tay cậu ấy. Tôi chắc chắn điều đó.

Chỉ là , tôi không chắc tại sao cậu ấy không buồn trả lời một lá nào.

Tất nhiên lý trí tôi đủ sáng suốt để nghĩ rằng : chắc chắn có một lỗi kết nối ở đâu đó. Tôi chỉ hi vọng nó nằm ở phần cứng hay phần mềm nào đó mà thôi.


Việc phúng viếng diễn ra suôn sẻ. Suôn sẻ nhất mà một tang lễ có thể có được. Nhìn những con người đó—bao nhiêu thì tôi cũng không biết - đến thể hiện sự kính trọng với mẹ hay cha tôi khiến cho sự nặng nề của tang lễ nhẹ đi chút ít.

Khi tôi chết đi, tôi muốn được như thế. Những con người trong quá khứ xa xôi của tôi đến , nói rằng “Anh ta là một người tốt”

Tất nhiên cũng có người đến và hỏi rằng “Tại sao cha mẹ cháu không tổ chức tang lễ cùng nhau?” Có vẻ như họ đến từ một nơi xa, rất xa. Tôi phải cập nhật cho họ chuyện này chuyện kia và ... tình trạng hôn nhân của cha mẹ tôi.

Lara và tôi đã đồng ý rằng tốt nhất là tổ chức tang lễ riêng biệt vì gia đình bên mẹ tôi không vui vẻ gì với gia đình cha tôi trước sự thờ ơ của họ với việc có tình nhân của cha tôi.

Không phải đó là một cách nói giảm nhẹ sao? “Có tình nhân.” Nó nghe như cắt bỏ ruột thừa vậy.

Tuy nhiên có lẽ là không đúng lắm khi tổ chức lễ viếng cùng một nơi và vào cùng một lúc. Cho dù nó sẽ khiến cha và mẹ trông như vẫn ở bên nhau nhưng tôi không nghĩ họ chấp nhận một lời nói dối trắng trợn đến thế. Và tôi không nghĩ các chú và dì tôi sẽ hạnh phúc vì chuyện đó.

Không, có lẽ họ sẽ hạnh phúc. Thật sự hạnh phúc.

Mỗi lần chuông điện thoại reo, trong đầu tôi hi vọng rằng sẽ nghe thấy giọng cậu ấy bên kia đầu dây. Nhưng giấc mơ bong bóng đó luôn vỡ tan tành khi tôi nghe thấy giọng của mục sư hay một người họ hàng nào đó.

Sau hai lễ chôn cất, sự điên loạn vẫn chưa chịu kết thúc. Lara và tôi phải giải quyết chuyện thừa kế và những thứ đi kèm. Vì thuế thừa kế ở đâu đó gần tới 60% , chúng tôi rất may mắn vì không nhận được gì nhiều. Chỗ mà tôi nhận được giúp tôi đủ sống cho đến khi tìm được việc.

Ít nhất là tôi hi vọng nó đủ. Nếu không, tôi sẽ phải động đến chỗ tiết kiệm của mình, tôi hi vọng là nó đã sinh được chút ít lãi khi tôi đi xa.

Rồi đột nhiên tôi nhận ra một điều, bắt đầu lại từ đầu khó khăn hơn tôi nghĩ rất nhiều.


“Anh thế nào rồi?” Jack hỏi.

“Ô, mọi thứ đều tốt đẹp cả.” tôi mỉm cười đáp lại.

Một buổi tối, Lara mời tôi đến ăn tối với một lời đảm bảo rằng nó sẽ không nấu ăn. Chỉ có ba chúng tôi trong căn hộ, ngồi quanh một cái bàn tròn trong suốt. Không khí thật sự dễ chịu. Tôi cảm thấy thoải mái khi ngồi ở đây. Mọi thứ trong nhà họ đều cho cảm giác mềm mại- tấm thảm giả lông thú (ít nhất tôi hi vọng nó là giả), tấm rèm cửa màu sữa, và cả chiếc ghế sopha nâu bọc da nữa.

Tôi không hề cảm thấy một chút ghen tị nào khi thấy Jack và Lara bên nhau. Thật ra Jack rất tổt. Anh ta đã giúp chúng tôi rất nhiều trong tang lễ, liên lạc với cửa hàng hoa và linh mục cho chúng tôi . Vì gia đình Jack sở hữu công ty anh ta đang làm việc nên anh ta có thể dễ dàng ra ngoài giúp bất cứ cái gì chúng tôi cần ngay trong giờ làm.

Lara đã rất may mắn khi tìm được một người như anh ta.

Căn hộ có một ban công khiến bạn cảm thấy bạn đang ở đường chân trời - một phần của những tấm cửa sổ giống như gương của toà nhà bêtông xám xịt. Lara và tôi ra đó sau bữa tối “Os, lẽ ra anh không nên rửa bát đĩa, anh là khách mà.”

“Đó là thứ duy nhất anh làm được , em biết mà.” Tay tôi đã dính đầy nước rửa khi nó vào bếp để lôi tôi ra khỏi cái bồn . Jack đi vào ngay sau đó, tay đeo sẵn găng tay rửa bát.

Nó mỉm cười “Anh thấy anh ấy thế nào?”

“Em may mắn đấy” tôi mỉm cười “Rất may mắn.”

“Cám ơn” nó nhìn ra toà nhà trước mặt chúng tôi, khuôn mặt nó bị nhuộm trắng dưới ánh trăng. “Em biết là em may mắn.” Chúng tôi im lặng một lúc cho đến khi nó bắt đầu nói tiếp “Anh thì sao? Anh có tìm được ai khi ở nước ngoài không ?”

“Không hẳn là có...” nhìn lại những mối quan hệ xã hội của tôi ở đó, tôi không thể không nghĩ đến tôi thật sự là một kẻ ghét giao tiếp với người khác. Có lẽ không phải là ghét. Chỉ xa cách thôi. Tôi luôn luôn trông ngóng việc về nhà, để kiểm tra hộp email của mình. Được rồi, có lẽ không phải luôn luôn. Như mọi khi, tôi bận rộn với việc học hành. Tôi không hoàn toàn hòa hợp được với lối sống ở đó, nhưng về tổng thể thì mọi thứ đều ổn. Tất nhiên là tôi đã có vài người bạn. Nhưng không một ai gần gũi được với tôi. Tôi đổ lỗi cho sự khác biệt về văn hoá – ít nhất như thế tôi sẽ không phải nghĩ mình là một kẻ khó gần.

“Không có ai sao?” nó nhe răng cười “Ồ, thế cũng không sao.” Sau một lúc, nó thêm vào “Anh biết không, em rất ngạc nhiên khi anh không hề hỏi em về Kyle “

Tôi vô cùng ngạc nhiên khi nghe câu này từ nó . Gỉa vờ ngây thơ tôi hỏi “Sao anh lại phải quan tâm đến cậu ta chứ ?”

Nó quay sang , nhìn thẳng vào tôi , như thể đang cố gắng tìm kiếm phản ứng của tôi “Os, em không có ngu.”

“Em đang nói về chuyện gì thế?”

“Thôi nào, Os. Khi có những lời đồn đại trong trường, em nghi ngờ chúng là bịa đặt. Thật đấy. Nhưng cái cách mà anh ấy ôm anh trước khi anh đi ? Và cái cách anh ấy khóc trên suốt đường về nhà ? Os, em đã biết anh ấy lâu hơn anh nhiều, - và em chưa bao giờ thấy anh ấy khóc cả”
Lara nói một cách chậm rãi. Như một cô bé nói chuyện với con gấu bông của mình. Có lẽ không khí yên bình của căn hộ đã thấm vào máu của nó.

Cho dù vậy tôi cảm thấy mình như bị mắc bẫy. Nó chặn giữa tôi và cánh cửa dẫn vào trong nhà. Lối thoát duy nhất còn lại trên ban công yêu cầu một cú rơi từ tầng 18 xuống.

“Được rồi.” giọng của tôi lạc đi “Tụi anh là bạn thân.”

“Đó là điều em từng nghĩ” nó nói “cho đến khi anh gửi nhầm cho em một lá thư định gửi cho anh ấy.”

“Cái gì?”

“Đúng vậy. Anh đã gửi nhầm. Ở đầu thư đề là Kyle và nó có nói đến cái gì như ‘Mình yêu cậu’ ở đâu đó gần cuối thư.”

“Cái gì ?” Đến lúc này tôi không thể tin được vào tai mình nữa.

“Bình tĩnh nào, không sao cả.” nó hất tóc và quay ra nhìn bầu trời “Không sao hết. Em có thể đoán ra đó là một sự nhầm lẫn. Thời điểm anh gửi nó đi- em xem ở gần dòng tiêu đề - vào khoảng 3 -4 giờ sáng. Vào lúc đó, bất cứ ai cũng có thể nhầm lẫn khi click chuột. Dù sao đi nữa nó cũng chỉ xảy ra có một lần thôi.”

Ngượng ngùng, tôi nhìn xuống dưới đường.

“Os, không sao đâu.”

Tôi có cảm giác như một đứa bé đi lạc và tôi cũng không biết tại sao nữa “Vậy ...” tôi cố gắng bắt đầu “Cậu ấy thế nào rồi?”

Nó thở dài “Em không rõ nữa. Điều cuối cùng em nghe nói về anh ấy là anh ấy đã chuyển khỏi biệt thự ở công viên Orchard đến một khu nhà dành cho người giúp việc . Anh đã đến đó – anh chắc biết căn nhà bên cạnh gara chứ ?”

Tôi gật đầu. Nó quá quen thuộc. Nước trong mắt tôi bắt đầu khiến những dáng người trên đường mờ đi.

“Anh ấy cho một bà già giàu có nào đó thuê biệt thự và sống nhờ vào đó. Khoản tiền thuê và thu nhập từ những công ty mà cha anh ấy từng sở hữu.”

“Từng?”

Nó gật đầu “Anh ấy không nói cho anh là cha anh ấy đã qua đời sao ? Cách đây khoảng một năm.”

Tôi lắc đầu “Tụi anh không viết cho nhau nữa” tôi ngưng lại “Anh không biết tại sao.”

“Ôi, Os” đến lúc này thì tôi khóc thật sự “Suyttt ...” nó kéo tôi lại gần và ôm lấy tôi.

Tôi không thể nhớ được lần cuối cùng tôi ôm em gái mình là vào lúc nào.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 39
http://lgbt.rachkien.info

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Wed Aug 19, 2009 12:37 pm
Vậy là cậu ấy đã chuyển ra ngoài. Đó là lí do một người lạ đã trả lời điện thoại trong đêm tôi gọi đến.

Đó là một bà già khó tính làu bàu gì đó về việc phải đi ngủ tiếp.

Dĩ nhiên, tôi đã gọi lại- tôi nghĩ có lẽ tôi đã nhấn nhầm một hay hai số nào đó. Nhưng vẫn cái giọng đó trả lời. Tôi chẳng buồn nói “Alo” nữa.

Ít nhất tôi biết rằng cậu ấy vẫn còn ở quanh đây.

Nhưng tôi không biết làm sao để liên lạc được với cậu ấy.


Đến thăm trường đại học khiến tôi nhớ lại rất nhiều thứ. Gíông như thành phố này, tôi cũng nhìn thấy rất nhiều tòa nhà – hay những toà nhà cũ đã được sửa chữa để có vẻ như ‘mới’ . Tôi đoán là cơ hội cao nhất tôi có thể tìm được việc làm là ở trường học – vì tôi không thể theo đuổi được một tấm bằng y, tôi phải bằng lòng với một tấm bằng Khoa học y dược/ Tâm lý học.

Bước vào khoa Tâm lý, ngay lập tức tôi nhận ra hai chữ TS trước cái tên "Vergara" . Vậy ra cô đã là một tiến sĩ và... là trưởng khoa rồi. Tôi gần như không nhận ra cô cho dù cô mỉm cười khi nhìn thấy tôi.

“Vậy em đã quay lại rồi à, Chan?.”

“Vâng, thưa cô. Cô dạo này thế nào ạ?”

“Tôi vẫn ổn, cám ơn.”Cô không còn ở trong một ngăn làm việc nữa- cô đã có phòng riêng của mình. “Cho dù tôi có cảm giác rằng cậu không đến đây chỉ để hỏi thăm sức khoẻ tôi.” cô mỉm cười.

“Vâng, thật ra là” tôi đỏ mặt “Thật ra là, thưa cô, em tự hỏi liệu ở đây còn chỗ trống nào không ? Ý em là, cô có cần thêm giảng viên không?”

Chỉnh lại kính, cô ấy nói “Tôi rất tiếc, Ossie , nhưng không phải kì này. Học kì mới đã bắt đầu rồi.”
Nếu như họ không tuyển giảng viên vào giữa kì, có lẽ tôi cũng sẽ gặp khó khăn khi xin việc ở các trường khác nữa.

“Nhưng” cô ấy nói “Nếu như em đưa cho tôi bản sao học bạ của em, tôi nghĩ tôi có thể sắp xếp được một vị trí trợ giảng. Và có lẽ là kì tới, em có thể có được một vài lớp cho riêng em.” một lần nữa cô lại mỉm cười.

Tôi không biết tôi đã cảm ơn cô ấy bao nhiêu lần. Một trợ giảng không kiếm được nhiều tiền, nếu như được trả tiền – nhưng nếu nó là một bước đệm để trở thành giảng viên chính thức,thì không có sự sắp xếp nào tốt hơn được nữa.

“Cám ơn cô.”

Ngẫu nhiên tôi có một bản sao học bạ của tôi ngay tại đó.

“Tôi thấy là em vẫn tiếp tục phát huy những gì em đã từng có ở đó.”

Mặt tôi nóng bừng trước lời khen ngợi đó.

“Tốt lắm” cô ấy nói “Với điểm số như thế này, tôi không thấy có vấn đề gì khi em đăng kí làm giảng viên vào kì tới.”


Vì tôi không có nhiều việc để làm, hay đúng hơn là, vì tôi có thời gian của cả thế giới này, tôi quyết định sửa nhà. Ngạc nhiên là, mọi thứ vẫn còn rất tốt – chúng không cần đến tay nghề mộc tồi tệ của tôi (đó là một sự may mắn). Mái nhà chỉ cần được dọn sạch, trần nhà không dột khi trời mưa, cửa vẫn gắn với bản lề của chúng.

Mọi thứ vẫn ổn ở mức A.

Tất cả những gì tôi cần làm là phủi bụi và quét dọn các phòng, chuyện này tôi đã làm rồi. Tất nhiên, nó chẳng giúp gì được với rắc rối về thời gian của tôi. Có quá nhiều thời gian khiến người ta buồn chán. Tôi định nghiên cứu sách vở ở trường đại học sau khi được tặng cho cái danh “Trợ giảng”, cho đến khi phát hiện ra rằng trong vài ngày tôi sẽ chưa có thẻ thư viện vì đăng kí chậm. Ngoài ra, tôi cũng không biết phải nghiên cứu cái gì nữa. Có quá nhiều thứ tôi muốn. Và tôi không thể chọn được bất cứ cái nào trong số đó.

Không phải nó rất buồn cười sao? Có quá nhiều thứ bạn muốn và bạn không thể bắt đầu với bất cứ cái gì vì bạn còn bận lựa chọn ?

Hơn nữa, giờ là 11:30 chủ nhật. Chủ nhật là ngày để lười nhác.

Nên tôi ra ngoài.

Dạo qua những con phố mua sắm dễ chịu một cách đáng ngạc nhiên. Chưa có nhiều người mua -tôi nghĩ họ sẽ bắt đầu đổ đến từ khoảng 12 giờ trưa. Tuy nhiên, lúc đó vẫn còn rất nhiều người đang ở trong các nhà hàng. Bình thường thì nơi đây trở nên đông đúc trong từ 1 đến 2 giờ chiều. Vì không gian chưa chật chội lắm nên tôi tự cho phép mình đi lang thang. May mắn là việc đi ngắm các hàng hóa không phải là một thú tiêu khiển xa xỉ. Bạn có thể nhìn thấy những thứ rất tuyệt vời, sáng bóng và lấp lánh trên những kệ trưng bày, nhưng bạn biết là bạn không đủ khả năng mua chúng.

Cuối cùng thì tôi cũng mệt và bắt đầu quay lại chỗ để xe. Đó là lúc tôi nghe thấy một giọng quen thuộc. Giọng nói mà tôi đã muốn nghe trên điện thoại.

Vì cậu ấy đứng dưới một tấm mái lợp trong suốt nên dường như cậu ấy được bao quanh bởi ánh sáng mặt trời, và nó phản chiếu lên mái tóc cậu ấy. Cậu ấy vừa bước ra khỏi cửa hàng – tay cầm những túi mà tôi không biết đựng cái gì.

Rồi cậu ấy nhìn thấy tôi.

Trong giây lát, to không biết phải nói gì. Tôi có nên nói chào không ? Hay xin chào? Hay có lẽ tôi nên tiến thẳng đến và hỏi cậu thế nào?

“Kyle” cuối cùng tôi chỉ lầm bầm được một tiếng đó.

Mọi thứ xung quanh dường như trở nên mờ nhạt. Trong mắt tôi, chỉ có hình ảnh cậu ấy là rõ ràng. Tất cả những thứ khác đều tan biến đi.

Một tiếng lầm bầm thóat khỏi cổ họng cậu ấy “Os.”

Tôi lờ đi sự cứng đờ trong giọng cậu ấy – trong giây lát, tôi muốn chạy tới và ôm lấy cậu ấy. Nhưng chúng tôi đang ở nơi công cộng. Và tôi không biết chuyện gì đã xảy ra cho cậu ấy trong một thời gian dài. Tôi thậm chí cũng không biết chuyện gì đang xảy ra trong khi chúng tôi nhìn nhau.

Kyle không thay đổi nhiều. Cậu ấy vẫn y như cũ- chỉ có kiểu tóc thay đổi. Thay vì để mái tóc bồng bềnh như trước, cậu ấy cắt ngắn nó đi. Cho dù vậy cậu ấy nhìn vẫn rất tuyệt.
.
“Này, cậu thế nào ?” Đúng là tôi biết kiềm chế mà.

“Mình” cậu ấy bắt đầu “Mình vẫn sống tốt”. Sau một lúc cậu ấy tiếp tục “Cậu có vẻ vẫn khỏe.”

Giọng nói xã giao lạnh nhạt đó cắt sâu vào tôi. Lắp bắp mãi, tôi chỉ nói được “Cám ơn” Chuyện gì đã xảy ra?

Trước khi chúng tôi có thể đi xa hơn, một giọng nói quen thuộc vang lên trong khung cảnh mờ ảo đằng sau cậu ấy.

"Osmond Chan?! Ôi chúa ơi!”

Sara chạy đến- và cô ta làm cái mà tôi muốn làm với Kyle. Cô ta nhảy lên và ôm ấy tôi, tươi cười.

“Cậu làm gì ở đây thế? Cậu về lúc nào? Khi nào cậu quay lại Mĩ ? Em gái cậu thế nào rồi?”
Có quá nhiều câu hỏi và tôi không thể trả lời bất cứ câu nào.

Nhưng tôi nhận ra một chiếc nhẫn đính kim cương đeo trên ngón áp út của cô ta.

“Tại sao cậu không báo với tụi mình là cậu về ? Ôi, chuyện này thật tuyệt” cô ta trông cực kỳ hạnh phúc. Bạn sẽ nghĩ người cô ta yêu là tôi . “Kyle, không phải rất tuyệt sao? Một lúc nào đó chúng ta nên ra ngoài ăn cùng nhau!”

Kyle nhún vai “Sara, chúng ta nên đi thôi.”

“Kyle, lần cuối cùng cậu gặp Ossie là khi nào? Cha mẹ sẽ không phiền nếu như chúng ta đến muộn một chút.”

Cha mẹ?

Với một giọng mệt mỏi cậu ấy chỉ nói “Đi thôi.” Rồi cậu ấy quay lưng bỏ đi, ra khỏi ánh sáng mặt trời và vào trong hành lang tối tăm.

“Ôi, kệ anh ấy đi.” Sara nói, ngay lập tức lấy ra một tấm danh thiếp.

“Ossie, thỉnh thoảng gọi cho mình nhé? Chúng ta có rất nhiều chuyện để nói với nhau!” cô ta nháy mắt với tôi.

Sững sờ, tôi chỉ biết đứng nhìn cô ta chạy đến bên cạnh Kyle và nắm tay cậu ấy. Họ không quá xa để tôi không thể nhận ra cả hai bàn tay đó đều có những hòn đá lấp lánh.

Tôi không biết tại sao tôi không cử động được. Như thể tôi bị tê liệt hoặc giày của tôi đã bị gắn chặt xuống đất.

Tôi không biết tại sao cậu ấy lạnh lùng với tôi đến thế.

Cậu ấy không buồn hỏi dạo này tôi thế nào.

Tôi lấy tấm danh thiếp ra, sợ nhìn thấy cái tên in trên đó.

Sara Montemayor.Họ chưa kết hôn. Ít nhất là cho đến lúc tấm danh thiếp được in. Nhưng Sara không phải kiểu con gái đưa cho người khác một tấm danh thiếp với tên thời con gái của mình NẾU NHƯ họ đã kết hôn.

Đúng vậy . Bất chấp những chiếc nhẫn, có gì đó nói với tôi rằng họ vẫn chưa kết hôn.

Chỉ là chưa.

Nhưng không có gì có thể giải thích cách cư xử của cậu ấy.

Tôi không thể nghĩ ra được bất cứ gì.

Và tôi biết tôi không thể biết được bất cứ câu trả lời nào nếu không gọi cho Sara. Cho dù làm thế, có lẽ , sẽ cho tôi những câu trả lời mà tôi chưa sẵn sàng để nghe. Ít nhất đây là điều tôi biết.

Trong một lúc lâu, tôi đứng đó một cách tuyệt vọng, dưới ánh nắng ngập tràn.

Một mình.
----------------------------------------


End of chapter 9
Sponsored content

Sự khác biệt tương đồng (ST) Empty Re: Sự khác biệt tương đồng (ST)

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết