Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Thằng bạn làm chung Empty Thằng bạn làm chung

Tue Aug 04, 2009 3:41 pm
Hic hic, tình cờ hôm nay nghe được câu chuyện của thằng bạn là chung mình hết sức cảm động và muốn chia sẽ với người.

Dưới mắt tôi hắn là một thằng cù lần... lửa, hậu đậu, khờ ệch còn hơn Nobita gấp mười lần ấy! Nhiều lúc thấy tội đến phát bực vì thế mà... tôi luôn là người quát nạt hắn nhiều nhất công ty. Hắn có thói quen là mượn laptop của tôi nhắn tin qua điện thoại đi động bằng web đều đặn từ ngày này qua ngày khác.... và nghe thằng bạn làm chung đó là một thói quen... 4 năm trời của hắn, dù bất cứ giá nào hắn cũng phải tìm cách nhắn tin cho ai đó cho bằng được. Thật không hiểu hắn nhắn tin cho... nội ngoại gì mà ngày nào cũng thế.

Mỗi ngày đi làm lúc nào hắn cũng đem theo máy của khách tới sửa... hic hic những cái máy của hắn đem tới thường là hàng hiếm hoi và tăm tiếng trong viện bảo tàng không thôi. Đôi lúc vì sửa máy hắn dám tắt cái máy đang phát nhạc cho siêu thị của tôi cũng làm tôi lấy cái cớ nạt hắn một mẻ. Hắn lúc nào cũng cười và im re... đến bực mình. Không bao giờ cải hay phản ứng lại với bất cứ ai. Mà tôi chửi hắn là chỉ muốn có ai đó gây hấn ngược lại với mình, nhiều lúc tôi biết mình chửi hắn một cách vô lý vậy mà hắn chả bao giờ chửi lại. Nghĩ coi chán cái thằng làm chung đó không chứ.

Có lúc hắn mượn tiền tôi hứa là mai trả nhưng tới ngày mai hắn tỉnh bơ làm như không có chuyện gì chỉ cười trừ... tôi không cần tiền gấp lắm nhưng vì là thói quen nên cứ chửi hắn cho... vui. Mà con người hắn tâm hơ tâm hất thế nào ấy. chả nhớ cái gì là cái gì, chả biết tổ chức sắp xếp công việc, nói chung là hậu đậu còn hơn cả cái tính vốn là điều nổi tiếng của tôi. Làm trước quên sau, lúc thì giao hàng cho khách không lấy lại phiếu nói chung hắn chả bao giờ nhớ làm điều gì đó cho đúng quy trình vốn nổi tiếng là rắc rối và phức tạp của công ty tôi.

Đi làm thì hắn xách theo bình trà 1l25 chà bá lửa và một hộp cơm theo để trưa ăn. Đừng nói là hắn chỉ uống nhiêu đó thôi nha, trung bình hắn uống khoảng 3 bình như thế 1 ngày, và cuối ngày thì đem 1 bình đầy về nhà. (Mấy thằng kho làm chung bảo thế!)

Công ty có nhiều đợt giảm biên chế làm và tôi nghĩ hắn khó có thể trụ lại được nhưng mà không hiểu vì sao. Hắn vẫn làm chung với tôi suốt hơn một năm qua. Chỉ có những tháng gần đây khi siêu thị co cụm lại thì tôi và hắn mới có cơ hội chung đụng và gây lộn nhiều hơn. Hắn làm cái gì cũng.... từ từ, rề rề đến phát bực.

Mà với hắn... thì mọi chuyện trên trời dưới đất xảy ra đều vô tư như chả có gì. Làm sai cái gì cũng... nói một câu như mình là vô tội nhất trên đời. Máy tính nào vô tay hắn là hắn download đủ thứ nhảm nhí trên đời về cài thử. Bắt quả tang tại trận mà hắn cứ.... cãi chày cãi cối cũng hên là tui có học một khóa luật sư cãi nên lúc nào hắn cũng cúi đầu... bị tôi chửi dưới tang chứng, vật chứng rành rành. Hèn chi chả thằng nào dám cho hắn đụng tới máy (chỉ có tôi dễ chịu mà thôi). Hắn mà đụng lâu một chút là... phải cài lại như chơi.

Mà hắn lướt web để làm gì? Giời ơi xem ba cái tin giựt gân, nhăng nhít rẽ tiền mà có cho thuê đố, thách mướn tiền tui cũng chả bao giờ ghé vô như xì căng đan của các ngôi sao, vụ án giựt gân, chuyện rùng rợn, phê phán lối sống sa đọa thác loạn của teen 9x... hễ thấy hắn coi là... tui chửi nói mấy cái đó nhảm nhí.... bắt hắn phải tắt hoặc vào... diễn đàn học sinh của tôi mà coi. Nên thấy bóng dáng tôi là hắn giả bộ mở ngay {DĐHS của tôi} một cái rồi thêm vài cửa sổ về quantrimang, tintucIT, Benhvienmaytinh v..v.. cho tôi khỏi càu nhàu...

Tật xấu của hắn chưa hết nha hắn là chúa.... lục lọi đồ đạc của tôi, mấy cái phim, soft của tui hắn lúc nào cũng lò mò mở ra... làm tôi cảm giác rất khó chịu, mà cũng ngộ phim bộ "Hạnh Phúc Bất Ngờ" dài mấy chục tập của người ta hắn chỉ cần mở một tập.... giữa chừng vậy là ngồi coi ngấu nghiến một mình chả hiểu hắn có biết, có hiểu cái mô tê gì không nữa. Nhiều lúc thấy hắn coi phim online tui bực mình biểu hắn tắt và tra tấn hắn bằng cách... coi "The Love of Siam" (he he) má ơi vậy mà nó cũng chịu ngồi coi im re... coi xong cũng nhận xét vài câu chả ăn nhập vào cái ý nghĩa và giá trị truyệt vời của bộ phim gì ráo. Thật là tức chết với cái thằng này đi được.

Hic hic, nhiều lúc đi làm thấy mặt mũi hắn bơ phờ cứ như là đi ăn trộm vậy. Có lúc thì mặt mày giật gió đỏ bầm thấy ớn, trưa thì ngủ li bì mê man như chưa bao giờ được ngủ ấy. Mấy thằng kho trong công ty chơi ác mỗi lần giao hàng xa là cứ y như rằng lôi đầu bắt nó giao.... có chuyến ra tận Thủ Đức hay Bình Dương... tội ơi là tội.

Và ngày hôm nay trong một lúc vô tình... tám chín mười với chị thu ngân bầu tôi mới có dịp vén được một tí bức màn bí mật về gia cảnh hắn.


Được sửa bởi Admin ngày Tue Aug 04, 2009 3:46 pm; sửa lần 1.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Thằng bạn làm chung Empty Re: Thằng bạn làm chung

Tue Aug 04, 2009 3:42 pm
Mấy ngày nay bà chủ nhà trọ của hắn lên cơn (do thời tiết quá nóng nực) nên bả quậy sáng đêm cả khu nhà trọ của hắn, không may làm sao là mẹ con hắn bị bà chủ đòi đuổi cổ ra khỏi nhà... không một lý do. Dù rằng mẹ con hắn đã ở trọ chỗ đó hơn 6 năm trời. Thằng con trai cũng bị đuổi ra khỏi nhà, chén bát trong nhà bị đập bể tan tành, đám công nhân nữ thì xôn xao... bơ phờ như cái mặt hắn của ngày hôm nay!

Hắn vô kể với chị Bầu chứ đâu dám hó hé với tôi. Chị Bầu nói hắn đang tìm nhà trọ khác cho mẹ con hắn chuyển đi. Mà công ty thì chưa tới kỳ ứng lương, đã thế mẹ con hắn còn đang thiếu nợ gần nhà khoảng 5 triệu đồng...

Chị Bầu nói... hắn... giống tôi. Nhà chỉ có 2 mẹ con (chỉ giống tới chi tiết này thôi), mẹ hắn... cấm không cho hắn quen bạn gái... vì sợ hắn bỏ bả. Ngược lại mẹ thôi thì thúc hối như.... gì vậy (bực cả mình). Nghe đồn là ba hắn ở nước ngoài (sướng nha) hồi đó có một lần ổng về bắt nó "qua bển" theo, mà mẹ nó không cho rồi... dẫn nó đi ra ngoài trốn và ở riêng cho đến bây giờ (khi hắn mới 5 tuổi). Mẹ hắn làm đủ thứ nghề để nuôi nó ăn học và nhờ một người cậu có quen biết với tổng giám đốc nên mới dẫn hắn vào cty làm ngót nghét được 4 năm trời dù rằng... lương hắn bây giờ vẫn còn thua tôi dù tôi mới làm có 1 năm. Hiện tại mẹ hắn đang bán vé số nhưng gần đây do già bệnh nên chỉ nằm ở nhà, toàn bộ chi phí đều đổ lên đầu hắn nên tối về hắn phải đi trực phòng net kiếm thêm, rồi nhận sửa máy cho người quen biết này nọ....

Có lần hắn nhận mua cái card mạng USB cho bà khách rất sang từ quận 6 tới quận 10 hắn bỏ ra 145 ngàn mua cái card mạng rồi cài win cho laptop.... đời cố lũy cố lai nào đó mà hắn lấy tới... 200 ngàn làm tôi chửi hắn một mách không kịp vuốt mặt. Tưởng gì nhường cho hắn ăn mà hắn lại làm thế thì thật là bôi bác cho tôi quá. Bà khách đó rất khó chịu mà lại đòi hỏi tùm lum còn miệng thì cứ luôn nói "đây là cái laptop kỷ niệm vô giá của bả, hồi đó ai sang lắm mới mua nổi cái laptop như thế, giờ này bả thiếu gì tiền mua laptop xịn mà không thèm" khiến tôi nổi sảy... đụng tôi là "nữa chai" chứ không ít. Bả vừa khuất bóng sau khi buông 1 câu "sau này có bảo hành gì là nhờ em nha"... là tôi... chửi nó không kịp thở.
- Trời tui chưa thấy ai.... thông minh như ông, cài win, mua đồ mà lấy như vậy? Mai mốt cái đó có trục trặc gì bả đem tới ông đi bảo hành cho ông chết. Trời ơi sao mà ông lam tham thế?
Hắn ngu ngơ:
- Tham lam gì? Thấy bả cũng tội, không rành về vi tính nên cài win lại dùm bả, mua dùm bả ăn lời 65 ngàn là được rồi đâu tốn nhiêu xăng đâu... ăn có 65 ngàn mà nói tui tham tham... làm như ông hiền lắm vậy?
- Tui nói ông tham lam tức là.... bao nhiêu cái thông minh, tinh hoa của thế giới ông giành ông lấy hết không chừa 1 ai đó biết chưa? Bên Icare nó.... cài cái laptop hết 165k tiền công còn mua đồ thì nó... dứt cái đó ít nhất là 300 ngàn vị chi cũng.... gần 500 ngàn đó thằng kia.... đã thế còn nhận... bảo hành dùm bả nữa... ông... thiệt là không lối thoát với ông luôn.

Vậy mà hắn còn trả lời 1 câu khiến tôi tức sặc ngạch:
- vậy mà nói tôi thông minh gì.... à hay là ý ông chửi tui ngu....

Thế đó mỗi ngày làm tôi và hắn có cả ngàn lý do để chửi nhau, à mà để tôi chửi hắn. Đến nổi công ty ai cũng biết danh tôi là chúa bắt nạt hắn.

Trở lại lời kể của chị bầu... hắn sáng này hỏi mượn tiền chỉ và nhờ chỉ tìm phòng trọ giùm... trưa thì hắn hỏi mượn chỉ 10 ngàn đi ăn trưa vì hôm nay mẹ hắn bệnh không nấu cơm cho hắn đem theo mà hắn thì hết tiền chị bầu... đưa hắn luôn 20 ngàn.

Sau khi ngủ li bì hắn mượn máy tôi gửi mail và tin nhắn như mọi khi.... tôi mặc dù đã đứng lên khỏi ghế nhưng theo thói quen vẫn còn nán kế bên... tìm cớ chửi cho đã miệng. Chị Bầu thấy vậy mới la tôi một cái rồi... bắt tôi qua ngồi bả... tâm sự chuyện của hắn! Làm tôi té ngữa.

Thấy hắn loay hoay không biết cách gửi thư tôi... quay qua chửi cho một mách nữa..

- Trời ơi.... gửi vậy biết đời nào xong? Lấy outlook của con kìa ba.... chán ba quá...
- ủa outlook của Miu gửi được hả? Để thử coi...

Sau khi gửi xong hắn.... đi đâu đó nhờ tui chờ xem có ai hồi âm không. Hắn đi rồi bà bầu nói thêm:

- Hình như nó gửi thư xin tiền ba nó bên nước ngoài thì phải?
- Ủa ngộ vậy? Nếu như chị nói thì ba nó bên người ngoài thì nhà nó phải giàu, ổng phải lo cho nó chứ sao kỳ vậy? Thằng cha già mắc dịch đó....

Sao đó tôi send/recieve cho hắn 1 cái.... vô tình đập vào mắt tôi là địa chỉ mail của.. ba hắn... hic hic... cái gì mà "Việt Nam" cái gì mà.... "tự do" cái gì mà.... ".de"

-ê bà bầu lại coi nè.... hình như... ba thằng Thái là dân phản động bà ơi... địa chỉ mail của ổng... ngộ quá. ".de" hình như ổng đang bên Đức thì phải đó...
Bà bầu lúc bấy giờ bỗng nhớ lại cái gì đó rồi ừh.... lên
- Hèn chi nó kể hồi đó có lần ba nó về bắt nó đi nước ngoài mà mẹ nó dẫn nó trốn đi! hic hic tội mẹ con nó quá... vậy mà ông ngày nào cũng chửi nó..
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Thằng bạn làm chung Empty Re: Thằng bạn làm chung

Wed Aug 05, 2009 11:29 pm

Mặc định Trả lời: Thằng bạn làm chung
Chào bạn !

Phải nói là tối hôm qua mình rất bất ngờ khi vào đọc topic truyện này của bạn và đồng thời mình cũng lướt qua forum của bạn, trong đó mình tâm đắc cái truyện ngắn của bạn post bên đó mà trích từ báo Phụ nữ đó (truyện có anh chồng bị nhiễm HIV mà giả đò làm gay đó) mình có copy về word để dành đọc...

(...)

Hãy khoan bàn về nội dung và tình tiết của câu chuyện đó đã làm cho mình cảm động như thế nào mà mình muốn viết ít dòng cảm nhận sau khi đọc một phần nhỏ (mình nghĩ như thế) câu chuyện mà bạn đang post lên đây, tất cả là như thế này :

Đã lâu mình mới thấy tâm đắc với một giọng văn như giọng văn của bạn, nó thể hiện một tâm trạng yêu đời, một sức sống mãnh liệt và niềm tin rất hồ hởi vào cuộc sống, trong đó chứa đựng những yếu tố hài hước một cách ý nhị và thâm trầm khi bạn xây dựng nhân vật "hắn", nhân vật "hắn", theo mình, chứa đựng những tính cách rất đáng trân trọng, đó là tính thật thà, một đức tính mà bây giờ hầu như hiếm gặp nữa rồi, trong công việc mưu sinh hàng ngày, bên cạnh nhân vật "tôi" là một người có cách sống thực tế nhưng tình nghĩa...

Hai sắc màu tương phản trong cùng một bức tranh làm cho bức tranh rất sinh động cộng thêm vào đó là những nét chấm phá dí dỏm như nhân vật "hắn" sợ bị "tôi" la mắng khi đọc những tin tức mang tính chất "lá cải" nên phải giả vờ đọc những tin tức theo ý muốn của nhân vật "tôi" ....vv nhân vật "tôi" thì cũng yêu mến nhân vật "hắn" nhưng cứ cố tình "bắt nạt" người ta để "làm tới", nhõng nhẽo chăng ...đọc mà mình cứ tủm tỉm cười hoài ...

Anyway, có ý kiến cho rằng bạn viết khó hiểu nhưng mình không nghĩ như vậy, bạn viết rất dễ hiểu và trong giọng văn của bạn lấp lánh những tia sáng nhân văn, và qua việc bạn thành lập một nơi để chứa đựng những gì bạn tâm đắc trong tư tưởng của bạn, mình thấy rằng bạn là một người biết gìn giữ những cảm xúc, kỷ niệm, không giống như mình, một kẻ hời hợt và lãng đãng ...^_^!

Vài hàng lãng nhách, chẳng đâu vào đâu ....Chúc bạn vui vẻ và viết ngày càng tiến lên, ngòi bút của bạn vốn đã hay, mình chúc cho bạn viết ngày càng hay thêm...chúc bạn nhiều sức khỏe và cho ra đời nhiều đứa con tinh thần mới ...

Thân mến !
thangbebanchuoi2007

Sponsored content

Thằng bạn làm chung Empty Re: Thằng bạn làm chung

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết