Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
avatar
Shin-i
Tổng số bài gửi : 3
Điểm : 40
Chất lượng : 0
Join date : 08/06/2010

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG Empty LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG

Tue Jan 18, 2011 9:03 pm
LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG

Có lẽ tất cả mọi chuyện như một ngọn lửa âm ỉ, âm thầm ám ảnh linh hồn tôi. Và giờ đây khi những con sóng của cảm xúc suy nghĩ cứ đổ ập đến, choáng chỗ hết trái tim … tôi viết !

Tôi nên bắt đầu từ đâu cho những suy nghĩ của mình ? Từ một cuộc sống bình thường như bao con người khác hay từ những nổi ám ảnh trong chính bản thân tôi ? Nhưng vốn dĩ cuộc sống của tất cả chúng ta luôn bắt đầu từ sự thức giấc của một đứa trẻ không hề biết suy nghĩ. Khi đó, nó không biết được sự tồn tại của nó trong cuộc sống này là đúng hay sai. Chính bản thân chúng ta có muốn được sinh ra không ? Đơn giản việc của chúng ta làm là “khóc”. Phải chăng, tất cả đều có quyền được hạnh phúc ? Quyền được xã hội công nhận là một con người ? Vậy tại sao những người “đồng tính” lại được xã hội “ưu ái” nhìn nhận bằng còn mắt khác ? Được yêu thương gắn cho lắm danh từ mỹ miều “bóng” và hàng vạn từ thô thiển hơn. Ôi ! Những danh từ đó nó mới hay làm sao, chúng thật đáng yêu !

Tôi ở trường được học rất nhiều về quyền công dân, quyền tự do yêu đương, quyền bình đẳng, quyền được tự do ngôn luận … điều này được áp dụng cho toàn thể công dân. Nhưng liệu điều này có đúng cho những người như “họ” ? Đó là một dấu chấm hỏi thật lớn. “To đùng” đặt ngang con đường nhưng bị đá phắt đi như một quả “bóng” đã méo mó. Tại sao ?

“Chẳng ai muốn như thế”

Tôi tự hỏi có ai muốn bản thân mình trở thành cái gai của xã hội không ? Có ai muốn mình được xã hội “ngó nhìn” với cái tên “les”, “gay”. Có ai muốn mình bị xã hội khinh bỉ ? Hay chính cha mẹ sinh họ ra xem con cái của mình như những con quái vật, là nỗi xấu hổ của gia đình, là nỗi đau. Liệu có ai muốn chính bản thân mình và gia đình hằng ngày phải chịu đựng những tiếng cười cợt ? Có ai muốn tình yêu của mình bị xem là vết nhơ của xã hội ? Có ai muốn … ? Quyền được tự do sống, tự do hành phúc nằm ở đâu ? Họ cũng là con người như bất cứ ai trong cuộc sống của họ. Tại sao lại đẩy họ vào những bất công ? Cuối cùng, với họ từ công bằng nằm ở đâu cho một cuộc sống dài đăng đẳng, một đời người không được công nhận ?

Tôi thật không hiểu những người lớn hơn tôi họ nghĩ gì. Tôi từng nghe : “Thật tởm lợm, từ xưa đến nay chỉ có nam nữ yêu nhau, làm gì có chuyện nữ yêu nữ, nam yêu nam”. Đúng, điều này chẳng ai chối cãi. Tình yêu nam nữ luôn tuyệt đẹp trong mắt bao người. Bởi kết tinh của nó là một thế hệ con cháu mai sau. Còn những người đồng tính, họ đến với nhau cũng bằng xúc cảm của con tim, bằng niềm mơ ước và chung một nỗi đau …. Vậy, nó có được xã hội công nhận là tình yêu ? Làm sao đây cho họ khi cuộc sống hiện tại chỉ là những dấu chấm hỏi, còn tương lai lại là một dãy chấm thang dài.

Đây là điều tôi tận mắt chứng kiến. Trên chiếc xe đò nhỏ chở tôi vào chơi với chị có anh lơ xe là gay. Tôi không hề quan tâm bởi trong mắt tôi anh ấy cũng là một con người bình thường như tôi và như bao người đi xe. Nhưng đằng sau lưng anh luôn là tiếng cười khúc khích, những cánh tay chỉ trỏ. Họ chỉ chú ý vào con người là “bóng” trong mắt họ mà không quan tâm xem anh làm gì. Tôi đã thấy anh cho một ông già lên đi nhờ xe mà không lấy tiền, anh cười vô tư đến lạ. Tôi tự hỏi cuộc sống với anh không khó khăn sao ? Hay anh đã chấp nhận sự thật, chấp nhận cách đối xử đã trở thành lề lối. Tất cả đã trở thành một con đường mòn cho cách ứng xử, cho lời nói vô văn hóa với những con người như anh. Có lẽ, khi mà tất cả đều được lập lại theo đúng một cách thì sẽ trở thành lối mòn ăn sâu vào tiềm thức. Thật là buồn cười làm sao ! Nhưng đó luôn là sự thật. Có ai gạt bỏ được nó không ?

Tôi thiết nghĩ những người như họ đã làm gì ? Không trộm cướp. không rượu chè, không đánh nhau, không giết người, không cờ bạc, không phá rối an ninh, không vi phạm pháp luật, … Họ còn tốt hơn nhiều so với những người được xã hội cho là bình thường. Điều nực cười là chính những con người có những hành vi như trên lại có quyền cười họ là đồng tính. Đơn giản, họ chỉ làm ăn lương thiện, họ sống đàng hoàng theo cách sống của xã hội. Dường như sự lương thiện của họ không bao giờ được chấp nhận. Hay nói cách khác, người ta tước đi quyền sống bình thường như bao người của họ. Làm thế nào để sống đây ?

“Đồng tính” luôn là đề tài muôn thuở của giới báo chí, film, hội họa, điêu khắc, … Họ luôn hướng đến đồng tính như một “cảm hứng nghệ thuật”. Họ kiếm sống nhờ nó thế nhưng họ vẫn cười nó. Nhưng dù có đi vào thế giới như một nghệ thuật hay bằng ánh mắt khinh miệt thì họ vẫn sống. Họ vẫn là họ. Sống thì vẫn sống đó, nhưng đó phải chăng là “sống mòn” một “đời thừa” ? Làm thế nào để sống đây ?

Điều tôi viết đây không phải là kẻ rỗi hơi không có chuyện làm hay “chơi nổi” đứng lên bảo vệ họ. Đơn giản, tôi chỉ đang bức xúc với chính bản thân mình và cuộc sống xunh quanh tôi, những cảnh đời mà tôi gặp. Tôi không viết để các bạn trẻ như tôi hay nhỏ hơn tôi đi theo con đường thành lập trào lưu đồng giới trong khi các bạn là những con người bình thường của xã hội. Tôi chỉ đơn thuần viết mà không hề ủng hộ một trào lưu mang tính chất trên. Bởi, nếu biến việc này thành trào lưu chúng ta đã vô tình xem họ là trò đùa, một thú lạ. Mà nghiêm trọng hơn, một khi trào lưu qua và thời điểm thoái trào đến, họ sẽ ra sao ? Lại đứng ngoài rìa của xã hội hay còn điều gì tệ hại hơn ?

Cuộc sống đối với tôi mà nói là một chuỗi mã đầy những ẩn số mà tôi không bao giờ đủ sức để giải. Tôi không thể nào hiểu nỗi chuyện gì sẽ đến mai kia hay những bất công của xã hội nằm ở đâu ? Hay phải như thế thì mới là xã hội. Tôi tự hỏi phải chăng công bằng không sẵn có mà phải tự giành lấy ? Hàng ngàn hàng vạn câu hỏi tại sao cứ xoáy vào cuộc sống đó nhưng dường như ai cũng lờ nó đi. Liệu đến một lúc nào đó chính những dấu chấm hỏi sẽ là giá treo cổ tất cả chúng ta ?

Làm thế nào để sống cho tôi và họ ?Shin-i
MuaHeXanh1111
MuaHeXanh1111
Tổng số bài gửi : 907
Điểm : 1252
Chất lượng : 7
Join date : 31/10/2011
Age : 32
Đến từ : tpchm
http://pchymew.net/

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG Empty Re: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỐNG

Mon Oct 31, 2011 4:09 pm
hay quá! những gì bạn nói điều giống suy nghĩ của mình híc híc
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết