Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Mối tình đầu

Fri Jul 17, 2009 9:42 am
16 tháng 7 năm 2009.

Thật ra thì trong lúc học phổ thông tôi cũng có thích tùm lum tá lả người hết đó: chỉ là thoáng qua mà thôi và tức nhiên là có cả con trai, lẫn con gái nữa! Nhưng lúc ấy chủ yếu là mê chơi với nhóm bạn A8 quỷ quái khét tiếng ăn chơi nhất trường mà thôi. Không biết thích một người là sao nữa? Nhưng sẳn sàng quên ngay và bỏ bù lăn bù lốc người ấy nếu trong nhóm có đứa nào có độ ăn chơi gì đó thì có phải là thích không ta? Tôi vẫn cứ trăn trở mãi với câu hỏi ấy cho đến ngày thi xong tốt nghiệp lớp 12 mà quả thật trong lòng vẫn chưa hề vướng bận vì ai.

Trong khi chờ thi đại học thì tụi bạn trong trường khăn gói lên xì phố luyện này, luyện nọ còn tui thì ở nhà... đi chơi cho thả cửa. Thi khối D mà có một tháng thì luyện cái con khỉ gì. Liệng pà nó cho rồi! Con nhỏ An bạn nối khố ở gần nhà tui cũng vậy, cũng nhỏng nhỏng y chang tui không hề thua kém. Hết đu ba, đu bốn đi tắm sông rồi đi vô nhà đứa này đám giỗ đứa kia đám quải cho hết 1 tháng mới thôi!

Thời gian rãnh rỗi khác thì tui có tạt qua cái trung tâm vi tính gần nhà coi thiên hạ học hành ra sao mình tài khôn chỉ vẽ này nọ. Bởi thế nên cái cô dạy vi tính ở đó ghét tui như cái gì vậy! Còn tui thì cũng hổng ưa bả nhưng vẫn chai mặt qua đó chơi với mấy đứa quen biết. Trong thời gian ở đó tui có để ý một thằng nhóc mới học lớp 8 àh (đang nghĩ hè, năm sau vô lớp 9 áh).

"Để ý" tức là... thấy nó lạ lạ nên lưu tâm và dòm quài chứ hẻm phải là iu đương gì à nha, chớ có hỉu lầm là chít tui luôn áh. Con người ta còn trong trắng như thiên thần mà lị. Nó chắc cũng lâu lâu thấy ánh mắt khác thường của tui dành cho nó. Biết nó lạ sao không? Con trai gì mà ẽo lã pà kố can luôn nha. Điệu, dữ mà đanh đá nữa. Mấy đứa học chung kêu nó là Pede không hà. Bởi thế nên tui mới để ý. Mà ngộ cái là từ ngày tui dòm nó là nó bắt đầu thay đổi tính nha. Bớt chửi người khác và... không còn đanh đá, chửi thề với đám bạn. Tuy nhiên... cái vẽ điệu đàng, ẽo lã thì theo ngày tháng càng lúc càng tăng nhất là trước mắt tôi về mặt... chất lượng, lẫn số lượng.

Tôi càng để ý nó thì càng ngạc nhiên hơn khi thấy nó càng... gây sự chú ý cho tôi hơn. Khó hiểu quá tôi kêu con An bạn tôi lại tư vấn tình hình chiến sự... cuối cùng con An mới phán một câu:
- Rồi! Tao bít òi! Nó iu mày 100%!
Tôi giãy nãy lên như con đĩa phải vôi, cái giọng thì éo éo như lúc Quang Minh đóng vai pede:
- Gì vậy má! Cho con xin, nó iu kon hả? Kon là con trai nheo nhẽo, nghĩ sao mà nó iu kon?
- Hổng tin mày cho tao gặp mặt nó 1 cái đi. Với con mắt tinh đời của tao chỉ cần liếc sơ qua nó một phần tỷ của giây là tao biết nó có tình ý với mày hay không liền hà!
Thế là bữa đó tôi lấy xe đạp đèo con ốm đó lên trung tâm vi tính... chơi. Tui với con đó là bạn thân mà nên cứ xà nẹo, xà nẹo thoải mái. Khi tui và con An tình tứ bước vô (theo lời đạo diển) tôi thấy đúng là nét mặt nó sa sầm hẻn đi luôn. Nó cụp mắt xuống, ngó lơ chỗ khác ngay. Và sau đó thì nhìn con An bạn tôi trân trối... Tôi thấy tay nó run run... Còn tôi thì quả thật lúc đó... thấy cũng tội tội nó nhưng trong lòng lại hí hửng vì phát hiện ra một chuyện hết sức động trời. Có đứa thích tui. Mà lại là một thằng con trai nữa chứ! Kỳ này vui àh nha. Phải thông báo cho mấy đứa trong nhóm biết được tin động trời này mới được. Hông ngờ anh mi bữa nay sáng giá đến thế!

Nhắc tới cái vụ có người đòi thích tôi, tôi mới nhớ... Năm lớp 7 tôi có kết nghĩa với 4 thằng kia. Chúng tôi làm anh em và nguyện sẽ... thật lòng với nhau bằng cách... mày thích ai mày phải nói cho anh em trong nhóm nghe. Vậy là đủ. Hồi đó nói thiệt với pà kon cô bác nghe nha, chuyện ai đó thích một ai đó là một bí mật kinh thiên động địa. Là một điều xấu hổ khủng khiếp vì thế khi bị phát hiện ra chỉ có nước đội bô đi học mà thôi. Chứ không phải trắng trợn, trơ tráo, dã man như thời bây giờ đâu. Vì thế cho nên chỉ có anh em thân tình dữ lắm mới biết được cái bí mật đó thôi. Khi ấy vì được lòng anh em nhất nên tôi được bầu làm đại ca và có nghĩa vụ phải giúp anh em kua được người mình thích. Thủ tục đầu tiên của chúng tôi là khai ra đối tượng của mình.... hu hu hu xui làm sao thằng Nghĩa Tam Ca nó nói nó thích con Lệ Hằng, mà con nhỏ đó lại là cái con mà tui đang ngày đêm thương nhớ vì cãi lộn với đánh lộn nó mỗi ngày. Hổng lẽ anh em giờ đâm chém lẫn nhau. Thế là tui lái qua nói xạo là tui thích đứa khác. Trong lòng buồn rười rượi vì còn phải giúp thằng Nghĩa kua con Hằng nữa chứ. (Hì hì... nhiều chuyện quá bà con hen, chưa liên quan tới câu chủ đề ở trên phải hem? Tới liền nè...!) Con nhỏ mà tui nói láy qua là mình thích là con Trân. Nhỏ bạn thân gần nhà tui sát con An luôn đó. Sau bữa kết nghĩa đó tui về khoe lại với con Trân là tui tuyên bố với tụi kia tui thích nó. (Tuyện nhiên không tiết lộ với nó là thật sự tui thích ai.) Tui còn nhớ rất rõ là tui còn nói với nó rằng: "Tui giả bộ nói với mấy thằng kia là tui thích bà, chứ thật ra tui có thích ai đâu! Kệ cho tui nói thích nhờ vậy đi nha! Có gì sau này tụi nó hỏi bà, bà con đường ứng phó!" Nó còn cười với tui: "Rồi hổng có sao đâu! Bạn đừng lo tui bít mà." Vầy mà từ ngày đó trở đi tui thấy thái độ nó khác khác với tui liền. Kỳ kỳ sao áh.... thế là tui ghét hẻm thèm lại nhà nó chơi nữa luôn.

Tôi nhớ rất rõ... chiều hôm đó, khi mà mấy thằng anh em kết nghĩa của tui chuẩn bị sửa soạn ra về sau cả một buổi trưa dài đi học về tập trung ở nhà tui coi truyện, ăn cơm, tắm hào, tám chín mười chuyện trường lớp và lũ con gái luôn là đề tài muôn thuở đầy hấp dẫn và cám dỗ đối với lũ con trai mới lớn vừa mới chuẩn bị mọc... lông nách như tụi tui. Lúc đó Trân tới nhà tui chơi. Tui thấy mặt nó buồn rười rượi thật khủng khiếp. Nhìn chả muốn nhìn! Nó ngồi ngay gốc dừa ngoài sân im re... tui thì chỉ có ở nhà một mình. Mama thì đi chơi mất tiêu. Đã vậy một chút tui còn có cái hẹn đi cưỡi vòng quay ngựa mới về ở chợ cũ với con ghệ của thằng Thư Nhị Ca nữa. Thấy nó ngồi im re tui mới nói:
- Chờ chút nha... tui tém cái. Buồn thì lấy truyện coi (Khi ấy tôi tự hào là người có truyện tranh nhiều nhất lúc bấy giờ, hơn cả một tiệm cho thuê truyện tranh luôn.)

Sau khi tắm xong tôi ra bờ hào ngồi nói chuyện với nó:
- Có chuyện gì sao nay buồn quá vậy? Kể tui nghe coi!
Tự nhiên sau câu hỏi đó của tôi cái nó khóc sướt mướt làm tôi đâm hoảng loạn:
- Sao bạn không lại nhà tui chơi nữa?
Tui gãy đầu nói dối:
- Lúc này bài vỡ quá trời... với lại tới nhà bạn hoài... mẹ bạn la sao?
Hic hic, công nhận mẹ nó dữ thiệt. Bả mà hét một cái là té đái trong quần chứ chẳng chơi. Mà tui thì cóc sợ ai hết, nói dối vậy thôi. Vừa nói dứt câu thì từ xa... tiếng của mẹ gào thét rung chuyển cả đất trời:
- Trân.... mày đâu rồi Trân... về cho tao biểu.... con gái con đứa gì biết giờ này mấy giờ chưa hả? Trân....
Trời ơi cách khoảng 5 - 7 chục mét mà nghe lồng lộng như hổ gầm ấy. Mỗi lần xuống nhà tôi chơi chỉ cần nghe mẹ nó tằng hắng 1 cái là nó đã ba chân bốn cẳng chạy về nhà rồi vậy mà hôm nay...
- Bạn cho tui nói cái này được không?
Tui hối thúc... (sắp tới giờ đi chơi òi mà):
- Để mai được không? Mẹ bạn kêu quá trời kìa... tui sợ quá! Có gì mắc công....
Trời bắt đầu sập tối... ngoài chợ chắc đang đông vui lắm đây! Bây giờ nó mới chậm rãi nói:
- Kệ bả! Tui nói cái này rồi về...
Thế rồi cô nàng kể chuyện ngày xửa ngày xưa tui với nó thế nào, rồi tui hay lại nhà nó chơi ra sao, tui hiền, tui dễ thương này nọ, rồi sao tui hổng lại nhà nó chơi làm nó trông nó ngóng.... cuối cùng nó nín thở nói một câu:
- Tui thích bạn đó! Tui thật sự thích bạn đó!
Tui lúc này bụng dạ đang... như lữa đốt, phần thì mẹ nó đang la rần rần cả xóm, phần thì tui đã trễ hẹn...
- Ừh! Tui biết! Thôi bạn về đi! Mai tui lại nhà bạn chơi!
Thế là nó ra về còn tôi thì nhẹ nhõm.. Chạy tọt qua nhà con An khoe:
- Êh mày biết tin gì hem?
Con An tò mò:
- Chuyện gì mà mày làm ra vẻ nghiêm trọng vậy?
- Con Trân thích tao, nó mới nói với tao tức thì nè.... tao kể cho mày nghe đó, nó khóc quá trời!
- Xạo mày, con Trân mà thích mày, cái tật xạo không bỏ...
- Hông tin mai mày hỏi nó đi! Thôi tao đi chơi đu ngựa đây! Đi không? Con Trúc chờ tao ở ngoải...
- Ừh! Đi... chờ tao lấy tiền cái....
Ra tới chợ gặp con Trúc tôi... khoe liền:
- Êh! Trúc biết tin gì hem... con Trân nó mới nói nó thích tui nè....
- Ủa có gì lạ đâu? Thì ông cũng nói ông thích nó mà....
Ấy! Chết cha quên nữa, mình lỡ nói với đám bạn mình thích nó rồi mà... chậc... tiếc ghê. Tôi đã vô tình và khờ dại tới mức độ như vậy đó, khiến cho ngày hôm sau vô lớp cô bạn thân Nhã Trân đã phải khóc thảm thiết vì xấu hổ với bạn bè khi bị con An hỏi trước lớp. Lúc ấy tôi mới ý thức được mình ngu si tới mức độ nào và trốn biệt luôn không thèm lại nhà nó như đã hứa. Tôi đâu ngờ mình chính là nguyên nhân khiến cho cô bạn đó sống khép kín, lầm lũi hơn 2 năm trời....

Đó tính tui vô tâm và nhiều chuyện tới mức độ như vậy đó, bà con coi có chịu nổi hem... và bây giờ tôi lại phát hiện ra có một đứa con trai thích tui. Nhất định tui sẽ kể cho đám bạn thân nghe mới được. Tin này sốt dẻo mà! Và có lẽ đây là trò chơi dại dột nhất mà tui bị quả báo hết sức nặng nề, đau lòng đến mức ấn tượng của nó để lại cho đến tận bây giờ mỗi khi nghĩ lại tôi vẫn còn cảm thấy nhức nhói và ân hận... ôi mối tình đầu của tôi!


[to be continue...]
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Sat Jul 18, 2009 11:59 pm
Vậy là tui đã biết chắc nó thích tui òi. Cảm giác tự nhiên có một người thích mình nó... nhột nhột nơi sống lưng như thế nào áh. Rồi mai mốt đi vô đó... gặp nó chắc mắc cỡ chết đi được! Thôi mà kệ pà nó đi. Nó thích mình nó hẻm mắc cỡ thì thôi mắc mớ gì mình chứ.

Vậy là sau vụ án cho con An coi mắt nó tôi vẫn tới trung tâm vi tính đó một cách bình thường. Chỉ là bình thường... ở ngoài thôi chứ thật ra trong lòng tôi đang có một sự thay đổi lớn. Suốt buổi đó tôi cứ đứng yên một chỗ chả dám đi đâu sợ... bắt gặp ánh mắt của thằng đó làm sao áh. Dù trong lòng cứ tự nhủ nó phải sợ mình chứ mắc ông bà ông vãi mình phải sợ nó. Hic hic, hôm nay thấy tui đi một mình hình như nó... vui và nói nhiều hơn thì phải và trong các lời nói của nó hình như cố ý để tui nghe thấy hay sao áh. Mà chẳng biết tui có tưởng tượng quá hay không nữa... tự nhiên tui thấy mình chảnh lên một cách lạ kỳ.

Hôm nay thằng Chiến kéo tay tôi lại nói một cách ít bình thường nhất:
- Anh chỉ em cái này cái... chút em dẫn anh đi ăn bánh mì nướng.
Tôi cười:
- Thiệt hông đó mày... tao hổng khách sáo đâu nha.
Hic hic thằng Chiến này chung nhóm với nó và đang ngồi kế nó, tự nhiên bữa nay kêu tui qua chỉ (dù là có quen biết sơ sơ) mà tui cũng ngộ hình như cũng... khoái qua đó để gây sự chú ý cho thằng ngồi kế bên hay sao áh. Chó má quá đi mất! Mà xin thề với bà kon cô bác là em hẻm có tình ý gì với nó lúc đó đâu nha. Nói xạo cho trời đánh thánh đở em đi! Mà sao từ lúc biết có ai đó thích mình tôi lại để cho đầu óc mình hoạt động dữ vầy nè.

Má ơi sao mà đứng kế thằng đó mình run run vậy nè trời! Mà liếc sơ qua cũng thấy nó có vẻ hổng có bình tĩnh cho lắm hay là mình khéo tưởng tượng ta. Sau khi chỉ trỏ xong tôi ra ngoài trước ngồi tám với mấy đứa khác cho tinh thần bớt căng thẳng. Tới lúc thằng Chiến học xong tôi cũng chả hay, mãi tới khi nó ra khều tay tôi mới giật mình:
- Đi ăn bánh mì nướng anh! Em bao
Tôi cười:
- Thôi! Tao nói giỡn đó, có vậy mà cũng bao....
- Trời! Cái này là có người rũ đi! Chứ em đâu phải tại chuyện anh chỉ em học đâu... buồn buồn rũ đi ăn không được sao? Còn làm giá nữa...
Cục tự ái của tôi nó nổi lên tức thì:
- Tao mà làm giá hả mậy? Đi thì đi mày!
- Vậy anh chở bạn em dùm nha...
Tôi bán tính bán nghi:
- Ai?
- Tui nè...
Áh má ơi! Thằng đoá... hic hic giờ làm sao giờ trời. Nó... điệu đàng bước ra nhìn tôi hết sức tình tứ làm tôi mém xỉu. Hic hic hồi năm cấp 3 tui nhát gái nỗi tiếng bây giờ phát hiện thêm mình có tật nhát trai nữa. Hu hu hu. Mà hổng lẽ mình sợ nó ta? Không bao "vờ"... nhá. Kệ chơi luôn! Mặc dù trong đầu đang đấu tranh nội tâm dữ lắm nhưng bề ngoài tôi phải tỏ ra hết sức bình tâm và... manly lên, chứ hẻm thôi nó hiểu lầm thì chít đời con trai của tui luôn áh. 18 năm giữ gìn chứ đâu có ít.

Trong lúc tui chở nó thì thằng kia lại chạy 1 mình thiệt hết sức vô lý. Rõ ràng là tui bị gài mà! Tui mới hỏi nó:
- Sao không qua thằng Chiến chở?
Nó trả lời ngay không cần suy nghĩ:
- Thằng đó chạy lạng lách thấy ghê! Ai dám cho nó chở!
- Trời xe đạp mà lạng lách?
- Hẻm tin hỏi nó đi! Không thôi nhìn kìa?
- Lạng chút có sao đâu! Chứ trưa đi học ai chở?
- Mà thích kêu anh chở đó, bộ có dzấn đề gì hả?
- Ừ... thì... đâu có gì đâu! Tại... thấy lạ nên hỏi. Làm gì dữ dzậy?
- Chuyện có dzậy cũng hỏi. Làm như ai ăn thịt ăn cá anh hông bằng...
- Có vậy cũng nóng... thôi... xin lỗi đó được chưa?
Hic hic mịa poà nó, cứ xuống nước đi. Cãi hoài với thằng này còn thêm cái chuyện suy nghĩ, toan tính về nó nhức đầu lắm. Bình sinh thì anh mày không bao giờ chịu nhường ai trong bất cứ cuộc đấu khẩu nào đâu nha! Nó cười rúc rích... thấy mà ghét:
- Hì hì.. anh coi vậy mà cũng hiền quá ha!
- Đóa giờ! Kưng mới biết hả?
- Vậy mà sao thấy trong trường anh quậy lắm mà...
- Hả sao biết trong trường anh quậy?
- Để ý thì biết chứ gì! Anh hay cầm đầu nguyên một đám con gái đi chơi đúng không?
- Hic hic! Sao biết rõ tui dzậy trời!
- Mà nè... chị đó đâu rồi?
- Chị nào?
- Ghệ anh đó!
- Ghệ nào?
- Chị hôm qua cặp với anh tới phòng máy đó... 2 người xứng ghê!
Hic hic không biết nó nói "xứng" là thật lòng không hay là đang ghen đây nữa... mà nghĩ sao sắc hương nước hương trời, nghiêng thùng gãy gánh như tôi mà xứng với con mắm An chứ hả, tôi giả bộ người giã lã:
- Trời tưởng ai, con đó! Bạn tui đó chú ơi. Buồn buồn dẫn nó lên chơi thôi!
Nó hỏi lại cắc cớ:
- Sao đó giờ hổng dẫn? Hôm qua tự nhiên dẫn? Tính khoe ha gì hả?
- Ủa... mắc mớ gì khoe? Thì... giống như ai đó đó... thích thì dẫn lên chơi... có vấn đề gì sao?
Hic hic ủa sao mà mình lại chống chế nhỉ? Mình cãi lại với nó chi vậy trời? Bực thiệt. Mình phải ghét mấy cái thứ này mới phải chứ! Đang suy nghĩ lung tung thì... quán bánh mì nướng hiện ra trước mắt. Nghĩ tới miếng bánh mì nướng nóng giòn tri trét nước mắm, tương hột và mỡ hành lên bề mặt là mắt tui sáng rỡ lên và nước miếng chãy ròng ròng liền hà. Đúng là bộ phận này làm việc thì... bộ phận kia phải nghỉ ngơi!

Sau khi ăn bánh mì xong, tức nhiên là nó trả tiền òi! Thắng Chiến giả bộ xách xe chạy về trước vì có công chuyện gì đó gấp. Trời ơi! Cái vở kịch này nó dã man, lộ liễu và dỡ tệ, tui thấy trong phim hoài. Hoá ra thằng này đang âm mưu cưa pà đây mà. OK like is afternoon mày luôn (thích thì chìu áh) ông mày sẽ phục vụ Cool sky Mr Land (Mát trời ông địa áh pà kon) luôn. Nó... khép nép, bẽn lẽn như đứa con gái già:
- Uhm.. vậy anh chở về giùm nha! Hôm nay xe hư, nhờ thằng Chiến vô rước đi học mà giờ nó bận òi...
Trong lòng cảm thấy rất bực bội. Rõ là 2 thằng khứa này nó gài tui mà, làm như tui là con rối vậy! Dễ dụ lắm chắc. Mà tới nước này òi. Ham ăn thì phải chịu thôi chứ biết sao giờ. Tôi nói là trong lòng xụi lơ:
- Ừh, thôi lên đi, anh chở về... có gì đâu!
Đúng là hoạ vô đơn chí mà... xui lại gặp xui. Nó vừa leo lên xe cho tui chở thì con An ở đâu trong hẻm lũi ra thấy tui chở nó. Má ơi con nhỏ ác ôn đó khỏi phải nói rồi.... nó cười tét cái mỏ nó ra... tằng hắng "à ha!" Một cái đủ để tui đứng tim như trời trồng. Má ơi! Mới hôm qua chê ỏng chê ẹo thằng này. Giờ nó bắt quả tang tui chở thằng này nó sẽ nghĩ sao đây nè trời. Đúng là... tình ngay mà lý gian.. Khổ con rồi chúa ơi!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Thu Jul 23, 2009 10:23 pm
Vừa chở nó về tôi vừa lầm bầm trong bụng khôn nguôi. Kỳ này con An mà đồn với cả lớp chuyện bôi bác này chắc tôi có nước đội bô đi học quá. Ý lộn mình ra trường rồi mà, vậy là đội bô đi gặp mặt tụi nó quá. Thằng quỷ đó đâu có biết đầu tui đang ngổn ngang trăm mối đâu còn vô tư cười giỡn:
- Sao thấy gặp chị đó anh run vậy? Ghệ anh mà giấu phải hôn?
Đang bực mình tôi cũng chẳng thèm trả lời trả vốn nó luôn. Tôi cố gắng chạy thật nhanh. Hoá ra nhà nó cũng gần, trước khi bước xuống nhà nó còn nói:
-Mai anh có tới coi em học không? Có gì em không biết anh chỉ dùm nha.
- Ừ... để coi. Mai tính!
Nhưng tôi vẫn gật đầu dù cái mặt méo xệch.

Việc đầu tiên của tôi là chạy ngay tới nhà con Tép để biện minh cho mình. Để vớt vác đời trai thanh cao và trong trắng gìn giữ suốt 18 năm trời, vừa thấy dáng tôi là nó nguýt ngay một hơi dài cả cây số:
- Con người ta tình tứ quá ha! Dẫn nhau đi ăn chung, chở nhau về nữa... vậy mà tao ngu cứ tưởng... chậc chậc, mày đi qua Thái Lan hồi nào vậy hả, sao không báo bạn bè biết ra sân bay tiển, rồi mày rữa chưa?
Tôi đang nổi đom đóm cũng ngạc nhiên:
- Rữa gì?
- Rữa... thân xác, đãi bạn bè một chầu chứ gì... há há há
Nhìn cái cười đểu giả của nó tôi muốn thoi cho nó một cái ghê nơi.
- Con quỷ cái. Câm mồm mày lại liền cho tao. Tao kiếm mày cũng vì chuyện đó nè...
Con An vẫn cười ranh mãnh:
- Đừng nói nhờ tao làm mai nha. Tao thấy nó mê mày rồi mà..
Tôi nóng mặt:
- Mày im coi. Nghe tao nói nè. Hồi nãy biết sao mày thấy tao chở nó hông?
- Chịu đèn rồi chứ sao.
Chịu không nổi tui giở thói vũ phu tấp vô đầu nó một cái luôn (chuyện này bình thường giữa tụi tui):
- Tao bị gài... mày biết chưa. Bị nó gài đó!
Con An vừa xoa đầu, vuốt tóc vừa tròn xoe con mắt:
- Bị gài? Là sao? Tao hẻm có hiểu?
Giọng tôi bắt đầu chuyển sang nghiêm nghị một cách trầm trọng:
- Tao biết nó thích tao nên tao tránh mặt nó, đâu có thèm lên chổ vi tính đó nữa mậy, vậy mà nó vẫn rắp tâm hại tao! Mà có liên quan tới mày nữa đó!
Nghe tôi nói thêm mắm thêm muối câu chuyện với giọng mập mờ cái miệng con nhỏ nhiều chuyện này bắt đầu há hốc lên:
- Mày hổng lên đó sao nó hại gì mày được, đã vậy còn liên quan nội ngoại gì tới tao? Thằng nói xạo mà không có sách gì ráo. Hứ...
Cái miệng nó nói vậy chứ tôi tin chắc 100% là nó đang rất thiết tha chờ đợi sự giải bày của tôi. Tôi vẫn tỉnh bơ và đều đặn:
- Mày biết thằng Chiến bán bún khô hem? Cái thằng trắng trẻo đẹp trai áh!
- Rồi sao? Mày kể kể nhanh đi, mẹ bà nói vòng lòng tao nhức nách quá àh!
- Từ từ mậy! Thì lúc trước học vi tính tao có chỉ cho thằng đó chút ít, tự nhiên bữa nay nó vô nhà rũ tao đi ăn bánh mì nướng. Hỏi sao tao hổng đi chứ. Tao đâu có thèm đi mậy. Tại nễ mặt nó thôi...
- Rồi sao?
Hổng biết chi tiết tui hổng thèm ăn có làm nó tin hay không nữa mà thấy nó nén cười, chắc câu chuyện hấp dẫn quá nó không thèm bắt bẽ chứ thường khi chắc là chết toi với con này!
- Thì tao đi chứ sao. Ra bà Ba thì tao thấy thằng đó ngồi sẳn kêu bánh mì rồi chứ sao? Tao hỏi mày đụng chuyện như vậy mày làm sao để được gọi là người? Đúng hôn?
- Ừ há thì ra là vậy... vậy mà tao tưởng...... vậy sao cuối cùng mày chở nó là sao? Tao hổng hiểu?
- Ra ăn xong mày biết nó hỏi tao gì không? Liên quan tới mày đó!
- Nhảm! Tao làm gì có quen biết nó mà liên quan!
- Bởi vậy mới nói! Nó hỏi tao vầy nè: Bộ chị An là ghệ anh hả?
Con An bắt đầu vỗ đùi nó một cái đét:
- À, tao hiểu rồi! Nó ghen... có đúng không?
- Chậc! Bạn bè tao chỉ có mày là thông minh... gần bằng tao thôi! Chính xác! Trời ơi nó hạch hỏi về mày mà rõ ràng là ghen dữ lắm nha! Nó còn nói xấu mày nữa..
-Gì? Nói xấu tao? Mày xạo hông đó? Nó làm gì biết tên tao? Sao biết tao?
- Chậc.... bởi mới nói.. nó nói mày hổng có đàng hoàng...
Tôi thầm cười trong bụng, con An chửi thề một cái tôi giải thích một với nỗi tự cao và niềm kêu hãnh chót vót:
- Khi yêu ai đó tức nhiên là mày muốn tìm hiểu, điều tra rồi đúng hem nè? Bởi nó để ý... tao nên tìm hiểu tao, bạn bè tao có gì khó. Cũng như mày nhờ tao hỏi tung tích ông Quân hay ông Phước gì đó hồi đó mày hổng nhớ hả?
Con An gật gù:
- Ừ há... mà tao hổng đoàng hoàng chỗ nào?
- Thì khi nó nói vậy, tao cũng tức cho mày tao độp nó liền... nó nói sao mày biết không? Nó nói nó thấy nay mày đi với anh này, mai mày đi với anh khác, nó thấy hoài... chưa hết nha nó còn kể vanh vách nhóm mình đi chơi sao sao nữa kìa... nó nói tao yêu mày nên mù quáng không thấy mày lã lơi, nó kêu tao bỏ mày... há há há... sao tin tao chưa?

Bị tui xỏ ngọt cái vụ... mê trai con An tức lắm chửi đổng:
- Đúng là mấy thằng Pede bụng dạ thâm độc, bệnh hoạn, biến thái cũng hên là tao với mày hổng có gì. Tao nghi lắm mà... mày mốt quen ai nó ghen nó phá cho mà coi. Cái thứ này là vậy áh.
Dù hơi tội cho thằng nhỏ đó khi không bị nguyền rũa te tua nhưng tôi vẫn cười hì hì đắc ý vì đã lấy lại sự trong sáng cho mình từ con nhỏ quỷ này. Bổng nhiên nó hỏi lại một câu hết sức cắc cớ:
- Ủa, nói gì nói nãy giờ mày chưa kể tao nghe sao mày chở nó?
Tôi gãi đầu:
- Ừh há quên. Sau khi ăn xong thằng Chiến giả bộ nói có công chuyện nhà gấp về bỏ nó lại với tao. Mày nghĩ coi tao có phải bị gài hôn? Oan ức quá Bao đại nhân phải không nè?
- Ừh, công nhận thằng đó dùng thủ đoạn bỉ ổi, vô liêm sĩ ghê! Mày cẩn thận đó nha!
Hic hic, con quỷ này sao độc mồm độc miệng quá vậy trời khi không cái chửi người ta đủ thứ! Sao nó không bị lỡ mồm long móng chết pà nó cho rồi đi thức ác ôn, độc miệng!Được sửa bởi Admin ngày Thu Jul 23, 2009 10:56 pm; sửa lần 1.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Thu Jul 23, 2009 10:23 pm
Hôm sau để thêm một lần nữa khẳng định sự trong sạch của mình tôi tới nhà con An cà kê dưa ngỗng với nó chứ không thèm tới trung tâm nữa, phải chứng minh cho nó thấy tui nói đâu là có đó chứ, dù gì cũng đường đường một đống nam nhi manly hết sức chứ bụ. Tất nhiên bây giờ chúng tôi có thêm 1 đề tài mới là nói về thằng đó rồi. Con An không biết gặp nó bao nhiêu giây nhưng giờ đây bao nhiêu cái thói hư tật xấu đều lôi ra gán ghép cho nó. Chắc là vì cái tội dám nói nó mê trai chứ gì! Hic hic mà cái đó là tui chửi xéo nó cho hả dạ chứ có phải thằng kia nói năng gì đâu! Trong lòng thấy cũng hơi tội tội. Tui từ bi hỹ xã từ đó giờ mà! Nhưng sao hôm nay không lên trung tâm trong lòng tui thấy bồn chồn, thiêu thiếu cái gì đó hơi bị lạ, chắc là do bữa nay thay đổi môi trường đột ngột mà hông kịp thích nghi chứ gì! Có phải vậy không bà con?

Sau khi tin chắc là con kia đã tin tưởng mình thì hôm tui tót ngay lên trung tâm thật sớm không biết là vì lý do gì nữa. Chắc nhớ mọi người quá, một ngày không gặp rồi chứ ít ỏi gì. Nhưng mà trừ thằng đó ra nha. Tui mà thèm nhớ nó à, còn lâu! Nó mê tui thì có. Hì hì...

Hôm nay sao thằng Chiến và nó vô trễ vậy ta? Tui đứng nói chuyện với mấy đứa kia mà mắt cứ liếc về chỗ của hai đứa nó hoài. Thật khó hiểu. Rồi 1 tiếng trôi qua, cũng không thấy đứa nào tới. Chắc bữa nay hai thằng đó trốn đi đâu chơi rồi chứ gì. Chả hiểu sao tôi thấy bữa lên trung tâm hôm nay nó nhạt nhẽo như nước ốc áh. Chưa hết ca tôi đã lủi thủi ra về. Ha có khi nào con An rũa nó quá nó đỗ bệnh không ta? Hy vọng là không? Vì bệnh thì một mình nó nghĩ thôi chứ mắc gì thằng Chiến cũng nghĩ luôn. Chả hiểu trời xui đất khiến thế nào mà tui xách xe đạp chạy vòng vòng cái hồi... tạo hoá đưa đẩy tới nhà thằng... Chiến hồi nào hẻm hay. Thấy nó đang ở trần khiêng bột, tướng tá trắng trẻo cơ bắp săn chắc, ngực thì nở nang ra dáng đàn ông quá chừng nhìn mà ganh tỵ, chả bù với tui bị mẹ chửi hoài "Mấy cái thằng lưng như tấm thớt mà cái tay chút xíu là đồ lười lao động, cục nhớt nó chà bá!" hic hic thấy tui chạy ngang nó cười quắc tui ghé nhà nó chơi. Tui làm như vô tình ghé và hỏi thăm:
- Ủa sao hôm nay mày với thằng kia nghĩ học vậy?
- Ủa? Bữa nay nó cũng nghĩ nữa hả? Em đâu có biết, trùng hợp vậy ta! Em bữa nay mắc khiêng bột!
- Giỏi quá ta!
Rồi giả bộ đi lòng vòng nhà nó nói lảm nhảm vào câu rồi kiếu từ ra về. Hic hic, hôm nay mình làm sao vậy trời!
Hôm sau thằng Chiến đi học còn nó thì vẫn bặt vô âm tín. Quái đản sao càng lúc tôi càng cảm thấy khó chịu vậy ta. Tự nhiên lớp học không có nó thấy trống vắng đến lạ kỳ. Chắc tự nhiên trên trời rớt xuống người cảm thấy giá trị tuyệt vời của mình nên tui thấy khoái khoái được cái cảm giác đó thôi chứ đâu có gì lạ... Ngày thứ ba nó vẫn chưa xuất hiện, buổi đó tui thấy như lửa đốt trong lòng ấy, chỉ sợ nó có chuyện gì thôi. Vậy mà thằng các đảng Chiến tỉnh như ruồi. Tui thì tui không thể mở miệng hỏi được rồi. Còn ra thể thống gì chứ! Danh giá ở đâu! Thiệt cái thằng bạn bè gì mà bạc bẽo ghê. Lỡ nó bị gì rồi sao? Tự nhiên nghĩ tới đó cái tui xách xe chạy thẳng một mạch vô nhà nó luôn.
Hic hic, nhà gì đâu đủ thứ con lớp nào chó, lớp nào gà, vịt, heo, dê đủ thứ hết hic hic... nhức cả đầu. Tôi trịnh trọng lễ phép hỏi một người phụ nữ hơi sồn sồn:
- Dạ cho con hỏi Nguyên Trường có nhà không ạh?
- Ai đó bây?
- Dạ con bạn học vi tính chung của nó ạh! Thấy bạn đó nghĩ học nên con vô hỏi..
- Trời ơi! Cách đây 1 - 2 bữa thằng Chiến có vô hỏi mà... thằng cu Ngói nó đi Vũng Tàu chơi rồi! Sao giờ này vẫn chưa thấy nó về nữa... hay là con ngồi chơi chờ chút coi nó về liền giờ áh. Nó điện về báo cách đây mấy tiếng rồi. Chắc cũng sắp về...
Vừa nghe bà ta nói tên cu Ngói là tên ở nhà của nó tôi bụm miệng cười vì cái tên quá lạ. Bổng nhiên nghe nói nó sắp về hồn vía tôi thiếu điều muốn bay mất tiêu luôn.
- Dạ thôi con vô hỏi thăm vậy thôi àh, con có chuyện rồi con cin phép về trước ạh!
- Ủa mà bây tên gì? Nói đi chút tao về nói lại nó!
- Dạ...
Tôi cố ý nói thật nhí lí rồi chạy như bay ra khỏi cái nhà đó. Đụng nó ở đây chắc tui độn thổ xuống 18 tầng địa ngục mà trốn quá. Hic hic chưa quen biết gì, nói năng gì, mới chở về có một lần mà tự nhiên vô nhà kiếm nó hic hic. Thiệt là nhục nhã hết sức. Mịa poà cái thằng Chiến vô lớp câm cái họng nó lại, làm tui phải vác cái thân vàng ngọc của tui vô nhà nó. Thiệt là... loạn hết rồi mà. Tức ơi là tức, cầu trời cho nó bà già đó trở nên lú lẫn hẻm nhớ là mình đã có vô tìm nó. Hic chi má ơi! Sao con bị lây con An độc mồm thế này. Khẩu xà tâm phật bà con đừng lo!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Sun Jul 26, 2009 12:37 am
Hôm sau vì quá mắc cỡ và xấu hổ tôi trốn biệt ở nhà con Trân chơi không dám béng mãng tới trung tâm đó nữa. Tôi kể cho con Trân nghe chuyện mình bị người ta yêu thế nào? Tức nhiên có một số chi tiết nhục nhã tôi phải giấu bớt đi vì lý do an ninh. Con Trân nghe mà hốt hoảng:
- Trời ơi! Bạn lúc này quậy quá! Vậy thì còn lên trển làm gì? Nguy hiểm lắm đó. Mấy người như vậy người ta yêu dữ lắm đó! Người ta giết mình như chơi đó! Đừng có mà đùa! Bộ hổng coi báo công an hả? Có hai bà cũng giống như vậy đó, bán chung rồi dọn về ở chung bỏ chồng, bỏ con. Sau đó bà này thấy bà kia cười giỡn với người khác cái là lấy dao ra... chém liền.

Tôi nghe toát cả mồ hôi hột:
- Cái gì mà ghê vậy?
- Trời chứ bạn tưởng giỡn hả? Mấy người như vậy là thế không hà...
Tôi nhủ thầm trong bụng trời ơi! Hổng lẽ nó sẽ giết mình sao trời? Hu hu hu ghê quá! Rồi chúng tôi bắt đầu nói chuyện trên trời dưới đất nghe chơi. Và khi con An bước qua thì câu chuyện trở nên sinh động, đa dạng hơn bao giờ hết. Chỉ tới khi mẹ con Trân tằng hắng một cái thì tui với con An mới chuồn êm. Sau đó cả 3 đứa kéo nhau ra bà Ba ăn bánh mì nướng cùng bàn tán xôn xao về những chuyến đi chơi nhóm sắp tới. Tôi thấy cũng bớt sợ một chút và hí hững đi về nhà. Vừa tới nhà thì mẹ tôi đã nói:
- Ở nhà công chuyện hằng hà mà mày tối ngày đi chơi hoài. Biết thế tao cho lên thành phố luyện thi mẹ cho rồi. Cứ ở nhà nhỏng nhỏng thi đậu mới lạ.
- Xin lỗi mama nhiều nhá... 1 trong ba đứa giởi nhứt lớp nhé, ma ma biết văn con mấy phẩy hôn? Tiếng Anh con trùm thế nào hôn? Chỉ có môn Toán... Đậu chắc.
- Ừh nói hay cho dữ đi. Thi rớt tao cạo đầu trét dầu hắc cho mày đi bán vé số luôn!
- Xì... mai mốt học giỏi làm có tiền cho mẹ đếm mỏi tay chứ ở đó mà la lối um sùm! Rồi mẹ sẽ khóc thét lên mà ân hận....
Bổng mẹ tôi nói một câu làm mặt tôi tái mét:
- Àh... hồi nãy có thằng Trường nào vô kiếm mày đó! Nó gởi mày hủ mắm ruốc mấy con khô mực với bịch tôm khô kìa.... nó là ai vậy? Ê,,, chạy đi đâu vậy?

Tôi tức tốc chạy lại nhà con An liền, vừa thở vừa nói:
- An! Chết tao rồi! Nó biết nhà tao rồi! Nó mới đem cho tao mấy con khô mực nữa, làm sao giờ mậy? Tao sợ giống con Trân nói quá!
Con An tỉnh bơ:
- Tính gì nữa... đem khô mực lại nhà tao kêu con Trân qua rồi tụi tao tính cho! Trong tủ tao còn mấy lon bia kêu con Trân mua xá xị pha vô cho dễ uống nhâm nhi bàn chuyện thế sự.
Tối đó 3 đứa tôi chén tạc chén thù bàn về... mạng sống ngàn cân của tôi thật là sôi nổi. Nói cho ghê chứ chỉ con An uống bia là nhiều thôi chứ tôi uống 1 ly thì hết 6 phần là nước ngọt pha 4 phần là bia còn con Trân thì chỉ ăn khô và uống nước ngọt thôi... Con An gật gù chỉ đạo:
- Tính mạng mày giờ đây chỉ tính từng ngày thôi. Phải hết sức khôn ngoan và khéo léo! Phải không được làm nó sốc, nếu không là...
Con Trân cãi lại:
- Ý mày nói vậy là sao? Hổng lẽ mày bắt thằng nhỏ chịu nó? Giờ thằng Miu phải cố gắng tránh mặt nó đi. Gặp nó phải dứt khoát lạnh lùng! Đừng cho nó hy vọng..
Tôi gãi đầu:
- Vậy cuối cùng tao phải nghe ai? Tụi bây nói tao khó hiểu quá! Mà tụi bây nói quá... tao thấy nó có gì đâu? Làm gì tới nổi giết người chứ?
Con An chắp miếng khô mực rồi quát tôi:
- Mày im. Đừng có binh dzựt nó nha! Kinh nghiệm cuộc sống tao nhiều, hai đứa bây phải nghe tao. Thằng Miu giờ đúng là hạn chế gặp nó nhưng đừng cho nó biết là mày tránh mặt nó. Cứ bình thường, nhưng mày phải kiếm cách nào đó nhẹ nhàng từ từ cho nó biết mày đã có bạn gái. Nghe nói nó nghi tao với mày phải không? Vậy để tao hy sinh cho.
- Gì mà nhức đầu quá vậy? Tóm lại tao hổng gặp nó là được chứ gì! Chỉ có đi học vi tính nó mới gặp tao thôi mà... tao hổng lên trển là OK chứ gì? Tụi bây rắc rối quá! Thôi dzô đi!
Hic hic bữa đó nhậu tới 9 giờ tối mới giản tuồng, tôi xiêu vẹo đi về nhà, tới gần nhà thì thấy có một chiếc xe đạp phía trước và một bóng người đứng rất sát vô hàng rào bông giấy. Tôi tính rú lên hải hùng vì tưởng đó là ma rồi chứ.
- Em nè! Làm gì giật mình dữ vậy.
Trời ơi! Tôi mém té xỉu luôn, thà gặp ma còn hơn. Nó... Giờ tính sao giờ trời! Mới bàn tức thì tự nhiên nó xuất hiện bất thình lình tính sao giờ. Nhưng nghe cái giọng nó buồn buồn tui cũng an tâm phần nào, lấy hết sức bình tĩnh mà hỏi:
- Trời! Đi đâu tối vậy? Sao biết nhà anh? Đứng đây lâu chưa?
- Vô nhà anh chứ đi đâu!
- Vô chi?
- Kiếm mẹ anh...
- Kiếm mẹ anh chi?
- Cái anh này! Hổng lẽ em vô nhà anh đi kiếm mẹ anh!
- Ừh thì mới nói đó!
- Mệt quá! Không giỡn nữa...
- Ủa nói vậy nãy giờ là giỡn không đó hả? Ai biết.
Càng nói chuyện tôi càng lấy lại bình tĩnh. Hai con nhỏ kia nói cho quá! Tui thấy nó đang run sợ trước tôi thì có...
- Anh đi đâu về vậy?
- Sao giống mẹ anh vậy? Hạch hỏi nữa... đi nhậu về chứ đâu!
- Cái mặt ông mà biết nhậu mới sợ!
- Cái gì?
Tôi tròn xoe đôi mắt (tối thui hẻm biết có ai thấy hem) nói tiếp, lúc này xung thiên nổi lên đùng đùng òi:
- Ai nói thằng này hổng biết nhậu hả?
- Em nói chứ ai!
- Tào lao! Mà mắc mớ gì tới ai mà tự nhiên hỏi?
Giọng tôi bắt đầu ba gai, cà khịa. Nó im lặng một chút rồi hỏi:
- Ừ, thì không có gì, hỏi thôi chứ làm gì dữ vậy? Anh ăn khô mực ngon không?
Tôi giả điên:
- Khô mực gì?
- Khô mực em gửi đó!
- Ủa, gửi hồi nào?
- Chiều này nè...
- Ai biết đâu! Có nghe ai nói gì đâu!
- Chứ mẹ anh không nói gì hả?
- Có! Bả nói có bạn nào gửi khô mực mà bả quên tên rồi! Ủa... của Trường đó hả?
- Mẹ anh kỳ vậy?
- Êh! Hổn nha, sao nói mẹ anh kỳ?
- Mẹ anh hỏi tên em, hỏi tùm lum tà la rất nhiều nhiều, vậy mà bả không nhớ tên em hả?
Hic hic, hỏi tum lum tà la đúng là phong cách của mẹ tôi rồi! Hèn chi mấy đứa bạn mới cứ mắng vốn và lấy làm khó chịu với cái cách đó của bả. Tôi đánh trống lãng:
- Ai biết nè... mà liên quan gì tới chuyện giờ này Trường đứng đây?
Nó giật mình rồi giải thích:
- Em muốn hỏi anh một chuyện!
Tim tôi bắt đầu run rồi nha, có khi nào nó bắt chước con Trân hồi đó tỏ tình tui không ta? Tôi nhìn nó nghi ngờ:
- Chuyện gì?
- Hỏi anh ăn khô mực chưa?
- Chưa! Hỏi vậy thôi hả? (Thật ra là không còn 1 cọng râu)
- Không cái khác... hôm qua anh vô nhà kiếm em hả?
Trời ơi! Bị nói trúng tim đen tôi mém ú ớ luôn:
- Trời, làm gì có!
Nó bắt đầu vặn vẹo:
- Thật không?
Tôi bực mình:
- Ủa, anh nói xạo làm chi hả?
- Vậy sao nội tả người đó giống anh lắm!
Tôi lầm bầm trong bụng: "Hic hic trí nhớ bả tốt vậy trời!" rồi nói ngang:
- Người giống người có gì lạ... khéo tưởng tượng... mà bả tả sao mà nói giống anh?
- Bả nói nó người bạn nào đó lớn lớn, đẹp trai, hiền lành, lễ phép vô kiếm...
Nghe 2 chữ đẹp trai tôi phì cười:
- Cái gì mà có đẹp trai nữa trời! Mà nói xạo sao không có sách vậy? Hiền lành, lễ phép... ai tả người mà tả vậy bao giờ? Tả vậy... ai biết ai?
- Em biết chắc đó là anh, anh đừng có chối. Bạn bè em toàn là quân mất dạy không hà? Hông có ai lễ phép cả. Chỉ có anh! Em cũng đâu chơi với ai lớn tuổi ngoài anh ra đâu!
Trời! Tui chơi với nó hồi nào mà tự nhận vậy trời. Giờ nói sao giờ trời, khó xử quá:
- Thì... ờ thì... ai biết nè... mà bộ có chuyện gì hả?
- Em muốn biết có phải là anh không thôi, chứ đâu có gì! Mà em chắc đó là anh!
- Anh vô trỏng chi anh, có quen biết ai đâu trời!
- Thì không biết anh vô trỏng chi nên em tưởng có chuyện gì nên mới ra hỏi nè.
- Vậy hả? Vậy giờ biết lý do chưa! Lý do là hông có gì hết, được chưa?
Nó vẫn nấn ná không muốn về, nhìn thấy tội hơn là sợ. Tôi giờ đã lấy lại bình tĩnh thậm chí là còn cảm thấy tự tin hơn bao giờ hết:
- Sao? Còn thắc mắc gì nữa không?
- Anh tính đuổi hả?
- Đâu có! Ai làm thế? Thì hỏi cho biết vậy mà... muốn vô nhà chơi không?
Nó rụt đầu:
- Thôi, sợ mẹ anh lắm!
Hì hì hỏi thế chứ tôi cũng biết chắc đố nó dám vào. Và rồi nó hỏi tôi:
- Sao trưa này anh không lên trung tâm?
Tôi tỉnh bơ:
- Lên chi, mắc đi chơi rồi!
Nó lại dùng cái giọng điệu nhỏ, sắc lẹm và ranh mãnh hết sức:
- Chứ không phải... giận em hả?
Trời! Nghe thiếu điều muốn ngã đùng ra đất! Tôi cười nắc nẻ:
- Giận em? Trời ơi! Ở đâu mà suy diễn ra hay vậy? Mắc mớ gì giận? Chắc chết quá!
Nó có vẻ hơi quê độ khi tôi cười nhưng vẫn cương lại:
- Thì em nghĩ ba ngày mà không nói anh giận!
Tôi bắt đầu chấp tay lạy nó:
- Em xin anh, cho em được sống lay lất qua ngày... anh nghĩ thì kệ anh mắc mới gì tới em mà em giận trời. Em với anh có liên quan gì tới nhau đâu, làm như là gì không bằng...
Nó vẫn không chịu thua vẫn đấu tranh tới cùng:
- Sao bữa anh nghĩ tới chạy vô nhà thằng Chiến kiếm?
Trời ơi! Nó biết cả chuyện này nữa... hèm chi! Nó khiến tui xanh mặt luôn, nhưng cuối cùng tôi vẫn kịp lấy lại phong độ như ngày nào:
- Lại suy diễn. Thì bữa đó đi chơi ai biết nhà nó ở đâu đâu! Tự nhiên chạy ngang thấy thì sẳn miệng hỏi nó sao nó nghĩ thôi mà! Có hỏi gì em đâu?
Nó lại trầm ngâm:
- Sao thằn Chiến nói khác ta? Nó nói anh...
Tôi chụp đầu nó liền:
- Nói anh sao? Hết chuyện đi nghe thằng đó suy diễn... mà chuyện này cuối cùng là sao? Ý gì?
Tôi hỏi vậy nó hơi quê im. Rồi nói xụi lơ:
- Không có gì... tại em tưởng anh có chuyện gì em hỏi cho biết vậy thôi!
- Có chuyện gì là có chuyện gì?
- Có chuyện gì mà kiếm em thôi...
- Giờ biết rõ chưa? Cần giải thích thêm gì không?
- Không...
Giọng nó xụi lơ sắp khóc, chắc là nó quê độ lắm đây khi bị tui lạnh lùng, vô duyên tới như vậy. Tui thấy phục tui quá xá, nói láo như thần. Nhưng mà thật ra thấy nó tội tội sao đó. Vậy mà thằng đó đúng là dai nhách như dép lào chiên bơ luôn, vẫn cố gắng kì kèo:
- Vậy mai anh có tới trung tâm không?
- Chi? Mai thì mai tính...
- Chỉ em học
- Cô đó, kêu bả chỉ? Còn không hỏi thằng Chiến
- Thằng đó ngu như bò...
- Sao chửi bạn? Vậy hỏi cô đi!
- Hỏi cô hoài cô chửi... tại cô chỉ rồi mà...
- Vậy cái đó là ai ngu?
- Ngu mới nhờ anh chỉ nè!
- Thiếu gì người ở đó sao không nhờ....
- Thích nhờ anh đó được không?
- Lãng nhách! Mai bận rồi!
- Mới nói mai để mai tính, giờ anh nói bận là sao? Anh lãng tránh em phải không?
Tôi vò đầu, bức tai chóng mặt với thằng này luôn:
- Pa ơi pa, mắc mới gì con phải tránh ba?
- Không tránh sao trốn không dám tới?
- Ai nói không dám tới? Mai tới cho mà coi?
Nó cười thật lớn:
- Thật không?
Chết pà.... hố hàng, lỡ lời rồi. Biết tính sao giờ đây ta ơi! Tôi quê độ im re..
Nó đắc thắng cái mặt hớn hở quay xe và ra về trước khi đi còn quay lại nói một câu nữa:
- Mai nhớ tới chỉ em vi tính nha! Về ăn thử khô mực coi ngon không! Em về đó!
Tôi bực bội đi vô nhà. Vừa nằm vừa vắt tráng suy nghĩ suốt đêm. Tức ơi là tức! Mà quả thật bốn ngày gặp lại nó tôi cảm giác sao sao áh, hình như thấy mừng mừng. Giờ nghĩ lại chuyện nó đứng chờ tôi khi nãy nữa, tôi thấy khoái khoái sao áh. Ôi kệ, chắc chỉ là suy nghĩ vu vơ thôi. Và rồi tôi chìm vào giấc ngủ với muôn vàn câu hỏi về nó...
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Sun Jul 26, 2009 11:51 am
Quê độ cái vụ gài bẫy tôi của nó hôm sau tôi lại nhà con Trân chơi nữa không thèm lên trung tâm. Tôi sợ nó nghĩ là tôi thích nó rồi đi kiếm nó thì... chết còn sướng hơn. Dù lòng tôi cũng đang hướng về cái trung tâm chết tiệt đó. Hổng biết hôm nay trên đó có vụ án gì vui không nữa? Tôi kể cho con Trân nghe về vụ nó kiếm tôi hồi tối khiến con Trân có vẻ rất hốt hoảng:
- Trời ơi, tui thấy tình hình càng lúc càng nguy hiểm cho bạn đó!
- Nguy hiểm gì? Bạn lo cho dữ, tui thấy nó sợ tui chết bà!
- Bạn ỷ y đi rồi bị... giết lúc nào không hay!
- Xì... thách nó dám làm gì tôi đó!
Dù cũng là 2 đứa bạn thân như nhau nhưng tui với con Trân thì xưng bạn - tôi còn với con Tép thì mày - tao thoải mái. Con Trân phân tích cho tôi thấy những mối nguy cơ đang rình rập đến sinh mạng quý báu của mình thì có tiếng xe đạp thắng cái két làm tôi và con Trân giật mình ngó ra...
- Dạ cho con hỏi có anh Miu ở đây không ạh?
Trời, thằng Chiến xuất hiện, tôi nhìn đồng hồ, giờ này nó mới đi học về đây mà. Tôi ngó ra thêm mé đầu cầu thì thấy nó cũng đang đứng ngoài đó. Lúc đó tôi và con Trân đứng dậy:
- Gì đó Chiến tao nè! Sao biết tao ở đây?
- Cô chỉ. (Thằng này là học trò của mẹ tôi bên Bán Công.)
- Kiếm tao chi hả? Kêu tao chở nó về hả?
Thấy tôi hỏi móc méo thằng Chiến gãy đầu:
- Dạ đâu có! Em... tính rũ anh đi uống nước chơi thôi hà.
Trước mặt con Trân tôi chảnh lên một cách thấy rõ:
- Mày rũ hay ai xúi mày rũ?
Tội nghiệp thằng này cứ cười cúi mặt rồi gãy đầu như khỉ:
- Em rũ thiệt mà anh!
Con Trân thấy thằng kia đứng mút ngoài xa bèn gọi với vô, thật ra là con quỷ này cũng nhiều chuyện muốn coi mặt thằng yêu tôi ra sao ấy mà.
- Em gì đứng ngoài đó chạy xe vô đây chơi luôn nè, đứng ngoài đó mẹ chị la.
Tôi liếc con Trân một cái, nó lườm lại tôi. Bày đặt gài cái chi tiết mẹ la nữa. Thằng ngoài kia bắt đầu chạy xe vô. Tôi nhìn là biết nó cũng đang đáng trống trong bụng y như tôi. Tôi ghét cái cảm giác này ghê. Mới gặp nó cái vậy đó! Phải cà khịa một hồi mới lấy lại bình tĩnh. Con Trân thấy nó vô bắt đầu ôm 1 cánh tay của tôi ngọt ngào:
- Mấy em rũ có một mình anh Miu đi uống nước hả?
Thằng Trường sa sầm cái mặt thấy rõ khi con Trân quàng tay tôi. Tôi cũng hơi nhột khi con nhỏ này trở chứng bất ngờ như vậy nhưng mà phủi tay nó ra thì kỳ nên cũng sượng trân đứng im re. Thằng Chiến cười như bắt được vàng:
- Đâu có sẳn có chị ở đây tụi em rũ chị đi luôn cho vui! Ra chú Sư uống sinh tố.
Con Trân nhìn tôi tình tứ:
- Miu chở Trân đi chung với hai đứa em đó nha, ở nhà buồn quá, gặp đang khát nước nữa! Đi thôi 2 em...
Má ơi! Con nhỏ này có ý đồ lợi dụng gì tôi không hả nè. Vụ tỏ tình của nó năm xưa tôi vẫn chưa quên được (gặp nó đang thất tình với cha kia nữa). Nó ôm eo tôi tình tứ hết sức. Thằng Trường lầm lũi chạy đi. Thằng Chiến thì vô tư cười giỡn chọc tôi và con Trân.
Tới quán nước thằng Chiến hỏi:
- Ủa sao lúc này anh không lên trung tâm nữa? Hổng có ai chỉ tụi em hết!
Tôi chưa kịp trả lời thì con Trân vẫn đang nắm tay tôi xà nẹo (bực muốn chết) nhảy vô họng tôi rồi:
- Lúc này trưa chị ở nhà, chị bắt anh Miu lại chơi với chị, hông cho đi đâu hết đó. Chừng nào chị cho phép anh Miu mới được đi!
Rồi con Trân ngó sang thằng Trường khi thấy nó cười như mếu:
- Ủa em tên gì? Ngồi uống nước sao im re vậy? Nói chuyện cho vui đi chứ!
Nó trả lời giọng cộc lốc và hơi bực dọc:
- Bộ anh chưa kể gì với chị về em hả? Ổng nhiều chuyện lắm mà!
Con Trân dù hơi sốc vẫn ngọt ngào:
- Chưa em ơi, sẳn đây em giới thiệu luôn đi. Miu rót cho Trân miếng nước coi. Ghệ gộc gì mà hổng ga lăng gì ráo.
Má ơi, con quỷ này nhân cơ hội làm bà nội tui đây nè. Tui im lặng rót nước cho nó.. Thằng Chiến cười:
- Anh chị lãng mạn quá nha. Vậy mà anh Miu nói em là chưa có ghệ còn kêu em làm mai chị Hà cho ảnh nữa.
Cả thằng Trường và con Trân đều bất ngờ, con Trân bắt đầu ghen tuông hổng biết là thiệt hay giả luôn:
- Trời ơi! Hà nào hả Miu?
Tôi cũng giả bộ bối rối:
- Hà nào đâu trời! Bữa đó nói giỡn với thằng Chiến thôi mà, bộ Trân hông muốn Miu ghẹo gái sao? Con trai ai mà không thích chọc gái chứ!
Tôi nhấn mạnh chữ "con trai" hổng biết thằng Trường nó có hiểu hay không nữa. Bữa đó tui tin là bữa uống nước nặng nề nhất của thằng Trường cho mà coi. Lòng tôi cũng tự nhiên cảm thấy nặng trĩu nữa. Chỉ có 2 đứa đi là vô tư cười giỡn cái chuyện trên trời dưới đất gì đâu không. Tôi và con Trân có ác với nó lắm không?

Hôm sau tôi tới nhà con Trân chửi nó:
- Hôm qua làm gì ớn vậy má?
- Tui làm vậy cho nó tởn chứ! Mà công nhận nó thích bạn nhìn thấy rõ ghê ha. Nhìn nó cũng hiền...
Tui buồn rầu nói:
- Thì đó, tui nói nó cũng hiền rồi mà... làm vậy có tội cho nó hông? Đẹp trai như tui khổ quá, ai cũng mê!
Nói xong thì nhe răng ra cười con Trân liếc tôi:
- Ai cũng mê là sao? Bạn mà cho không tui cũng chả thèm. Phải bù lỗ thì may ra tui suy nghĩ lại!
- Ai biết ai àh nha! Sợ nói vậy mà làm vậy hổng được. Chứ không phải thấy tui cái tà tâm nổi lên cầm lòng hổng đậu hả?
Nó đánh tôi một cái rõ đau:
- Trời ơi, cứt loại ba mà tưởng sô cô la loại một hả em? Cở em xách dép chị chị cũng hổng cho..
Rồi đề tài của thằng Trường và tôi chuyển thành trận hổn chiến bình địa của tôi và con Trân khi nào không hay nữa. Tôi ngờ ngợ không biết con quỷ này có thích tôi thiệt không vậy trời. Sao nó phản ứng kỳ kỳ. Cái mà tôi muốn nói là về thằng kia kìa. Tự nhiên lại chuyển thành đề tài này. Trong lúc bàn bạc với con này không biết tôi mong hay tôi sợ nó lại tới kiếm tôi như hôm qua không nữa. Nhưng tuyệt nhiên là sự im lặng và vắng hoe khiến tôi cũng bất giác hơi chột dạ.

Vài ngày sau đó nữa tôi cũng không hề bước chân tới trung tâm và nó cũng không hề có bất cứ manh động nào. Điều đó làm tôi cảm thấy xụi lơ. Dường như giá trị của tôi bị mất vậy đó. Tôi mong đến trung tâm đó để coi phản ứng nó ra sao biết bao. Nhưng mà bây giờ lấy danh nghĩa gì mà đặt chân vô đó bây giờ? Đang nằm vắt vẽo trên võng thì con An đá tôi một cái:
- Sao rồi? Nghe con Trân nói em de mày luôn rồi hả? Chúc mừng nha! Sao thấy mặt mày một đống vậy? Đừng nói với tao là mày đau khổ nha!
Tôi bực mình:
- Đau cái đầu mày đó! Tao chỉ thấy tội cho nó thôi. Con Trân chơi ác quá! Lỡ nó nghĩ quẩn thì sao?
Con An buông lời cay độc làm tôi cảm thấy đau nhói:
- Ôi, cái thứ đó nghĩ quẩn chết thì đáng. Ai kêu bệnh hoạn chi?
Tôi bổng nhiên phát cáu lên quát nó:
- Ủa, mày trở nên lòng lang dạ sói khi nào vậy? Dù sao người ta cũng là con người mà? Hay là bực vụ thằng ghệ đầu của mày rồi... đổ lên đầu người ta hả?
Con An nghe vụ thằng ghệ đầu bổng nhảy dựng lên:
- Êh, thằng chó, cấm mày nhắc nha! Mắc mớ gì nó ở đây! Mà mắc chứng gì mày phản ứng dữ vậy? Càng lúc mày càng làm tao nghi ngờ đó.
- Nghi cái đầu mày! Cái nào đúng thì thôi hà. Tao thấy mày quá đáng. Hèn chi trời phạt. Há há há!
Con An tức anh ách im re. Còn tôi cũng thấy nhẹ nhõm vì làm được con nhỏ này câm mồm.

Hì hì chuyện thằng ghệ đầu của nó tức cười lắm, tôi sẽ tách ra và kể ở một câu chuyện khác. Chỉ tóm tắt là năm lớp 8 nó là hoa khôi của cả trường đang và chảnh choẹ lựa chọn các chàng trai trong trường thì đùng một cái thằng ghệ đầu đồng thời là bạn cũ của tôi và nó ở thành phố về. Với vẻ đẹp trai, ăn nói có duyên nó nhanh chóng hốt hồn tôi và con Tép ngay. Nhưng cuối cùng cả hai té ngữa ra thằng đó là... Pede.

Càng ngày tôi càng cảm thấy khó chịu trong người, hông biết bây giờ nó ra sao rồi nhỉ? Tôi tự hỏi mình có ác với nó không? Nó đã hết thích tôi chưa? Nếu đã hết thì thật là mừng cho nó! Nếu nó mà không thích tôi thì tôi sẳn sàng làm bạn với nó luôn dù nó có là ai đi chăng nữa. Nói chung là cái tôi của tôi rất lớn nên dù trong lòng rất không thoải mái nhưng không bao giờ có chuyện đi tìm hiểu coi hiện nay nó ra sao rồi đâu. Kệ nó đi.

Nhưng chưa đầy 1 tuần lễ cuối cùng sự chịu đựng của tôi cũng tới giới hạn, "Nhất định ngày mai tôi sẽ tới trung tâm. Không nói chuyện với nó chắc cũng không sao mà và biết đâu nó đã quên tôi rồi thì sao?" tôi nghĩ thầm và biện minh cho hành động của mình. Tới đâu thì tới. Miễn tôi làm những gì tôi thích là được òi. Và tối đó trước "ngày mai kia" của tôi thì thằng Chiến chạy xe một mình đến nhà đưa lá thư đầu tiên của thằng Trường gửi.

[Mời bạn đón xem phần tiếp theo].
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Aug 04, 2009 3:29 pm
"Anh Miu!

Rất xin lỗi vì sự xuất hiện đường đột của lá thư này, hy vọng ngoài việc tạo cho anh một bất ngờ nho nhỏ thì nó sẽ không hề gây khó chịu gì cả cho bất kỳ ai dù là cực nhỏ. Em nhanh chóng xin giải thích lý do của tờ giấy mà anh đang cầm trên tay luôn:
- Tại sao lúc này anh không đến trung tâm nữa? Em linh cảm hình như có chuyện gì đó? Em đã làm gì cho anh khó chịu hay là anh đã bắt đầu cảm thấy khó chịu vì em vậy? Lúc này em học vi tính rất tệ vì không ai hướng dẫn hết. Em biết em không có quyền hạn cũng như tư cách gì nhờ vả anh mà bản thân anh thì cũng chắc gì đã sẳn lòng hay rãnh rỗi để dạy cho em phải không? Dù rằng thật lòng em mong điều đó xãy ra dù chỉ là một phút giây ngắn ngủi nào đó mà thôi.

Anh đã ăn khô mực chưa? Có ngon không? Khi đi Vũng Tàu em có mua nhiều thứ tính gửi anh và cô lắm nhưng em sợ anh sẽ từ chối vì em không tài nào nghĩ ra lý do gì để trả lời cho hành động đó của em cả mà chỉ có em thì mới biết rõ nguyên nhân cội nguồn nó từ đâu.

Từ ngày gặp anh em cảm thấy mình có được niềm vui nho nhỏ khi đến học tại trung tâm vi tính vì anh rất vui tính, hoà đồng và tốt bụng với mọi người. Trong mắt em anh tài năng như Bill Gates mà lại đẹp trai như Michael Owen vậy đó!

Nói lan man vậy đủ rồi, em viết mấy dòng chữ này hy vọng anh cho em 1 cái hẹn để có cơ hội nói với anh một điều... rất quan trọng.

Mong phúc đáp.

Đặng Khuất Nguyên Trường."

Trời đất thiên thần thổ địa ơi! Một thằng lớp 8 lên 9 mà viết một lá thư nhức nách như vầy thì chắc kinh nghiệm "cai trua" của nó chắc thuộc về bậc thầy quá. Mà nó đem so tui với 2 thằng nào lạ hoắc lạ quơ mà toàn tên tiếng Anh tiếng U nữa mới ghê chứ. Mà họ tên của nó cũng lạ và đẹp đó chứ! Thôi thì đưa 2 con quỷ kia coi lá thư này trước cái đã coi tụi nó tính sao chứ tui là tui bó chi toàn bộ... ý lộn toàn tập rồi. Ba cái vụ tình cảm rắc rối, lăng nhăng nhức đầu quá! Rồi không biết mai có nên tới trung tâm không đây?
Sau một hồi trầm ngân 2 nhà tư vấn bắt đầu đưa ra phán xét:
- Công nhận thằng này còn nhỏ mà viết thư bá chấy bồ chét... chó luôn An ha, thằng Miu dzô dziên, nhiều chuyện vậy mà cũng có đứa đui mù nào đó để ý. Thiệt là tội cho thằng Trường quá đi đó mà!
Con An làm ra vẻ nghiêm trọng làm bộ như nó không để ý đến lời trêu đùa của con Trân:
- Êh, hai đứa bây coi kỹ coi có thấy cái chi tiết gì quan trọng trong lá thư không?
Tui gãi đầu:
- Có thấy gì đâu? Chả hiểu nó ghi vậy chi nữa! Rãnh thiệt luôn!
Con Trân làm ra vẻ hiểu biết:
-Ý mày nói nó hẹn thằng Miu nói chuyện quan trọng gì đó chứ gì? Chắc là tỏ tình rồi. Mà lá thư này lộ liễu thế rồi cần chi gặp nữa ta?
Tôi giả bộ hình sự:
- Mơ hả? Tao vầy vác mặt đi gặp nó... xì....
Con An bắt đầu khoát tay:
- Tụi bây im coi! Nghe tao nói nè, thằng Miu phải đi gặp nó, vì một chuyện rất quan trọng.
Tôi và con Trân há hốc mồm:
- Hả? Tại sao phải gặp nó chứ?
Con An lợi dụng cơ hội gõ đầu tui một cái:
- Mày yêu nó quá riết lú như heo ăn cám xú rồi hà? Coi đi nè... thấy chưa!
Tôi bực bội:
- Thấy cái đầu mày đó, nói thì nói đại, úp úp mở mở... tới dòng họ mày cũng còn bực mình nữa chứ nói chi là tao.
Nó chỉ vô hàng chữ trong tờ giấy rồi nói:
- Đọc đi thằng đần "...Khi đi Vũng Tàu em có mua nhiều thứ tính gửi anh và cô lắm nhưng em sợ anh sẽ từ chối vì em không tài nào nghĩ ra lý do gì để trả lời cho hành động đó của em cả mà chỉ có em thì mới biết rõ nguyên nhân cội nguồn nó từ đâu...." sao thấy chưa? Hiểu chưa?
Con Trân nhảy vô tài khôn:
- Ý mày nói cái nguyên nhân cội nguồn đó hả? Ai hẻm biết!
Tôi thì thất vọng:
- Tưởng cái gì quan trọng! Mày là chúa làm màu...
Con An chắc lưỡi:
- Thiệt giờ nghĩ lại tao thấy ông bà mình nhiều lúc nói đúng ghê nơi!
-Đúng gì?
Con An cười hì hì:
- Nói là thà chơi với thằng bạn nghèo chứ đừng có chơi với 2 đứa bạn... ngu.
Tôi và con Trân nhào tới tính cho nó biết thế nào là đỗ lệ khi thấy quan tài:
- Mày vừa phải thôi nha con kia...
Nó cười:
- Chứ hổng phải hả? Cái chi tiết quan trọng mà tao muốn nói ở đây là khi đi Dzũng Tàu em nó có làm cái gì đó đó... hiểu chưa?
Tôi vẫn chưa hiểu:
- Ý mày là sao?
- Là mày phải đi gặp nó, hỏi coi tính tặng cho mày cái gì? Có ăn được không? Đem về cho 2 chị mày ăn chứ sao. Thằng này ngu điên dại. Tao dạy hoài mà không khá lên.
- Mày điên hả? Tao làm vậy khác nào lợi dụng nó, thiên hạ coi tao ra gì? Tao hổng đi!
Con Trân lúc bấy giờ tỉnh người rồi nên cũng đâm thọt:
- Tao thấy con An nói cũng có cái lý của nó!
- Lý gì? Lý sự cùn thì có!
- Thứ nhất nó mua tặng mày, mày lấy thì bình thường mày không lấy nó quăng hoặc để lâu hư thúi là coi như rất phí phạm. Mày lấy để tỏ rõ cho nó thấy thiện ý của mày, cũng như nâng cao cái gọi là nhân cách của mày lên để sau này mày có nói gì nó cũng nghe lời mày!
- Điên! Tụi bây nói chuyện đâm hông tào lao quá! Tự nhiên tao nói gì kêu nó nghe lời tao là sao?
- Bởi, mày cứ nghĩ méo mó không hà, làm như có tịch rục rịch ấy! Mày nói nó nghe, ý tao ở đây là mày nói cho nó biết mày là một người đàn ông thật sự. Kêu nó tìm người khác thích hợp mà yêu! Nó sẽ tôn trọng ý kiến này hiểu chưa!
- Gì đàn ông mậy? Tao còn con trai nheo nhẽo nha. Hì hì hì... mà mày nói sao thấy giống suy diễn quá, vô lý sao áh!
Con An quát tôi:
- Im đi! Mày trong cuộc sao thấy được khách quan sự việc. Nghe tao thì tao giúp tiếp, còn không thì... từ nay đường ai nấy đi! Phải không Trân?
Con kia nghe ăn cũng gật gù:
- Ừh ừh... thằng Miu phải vì hai chị. Nếu không là tẩy chay!

Hic hic, không ngờ vì miếng ăn mà 2 con đó để cho bạn nó đi vào chỗ chết. Vậy là cuộc gặp sắp tới đây là do ý 2 con bạn chứ không phải của tui đâu nha!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Aug 04, 2009 3:31 pm
Đêm đó về tôi cứ trằn trọc đến nát óc chứ chẳng chơi. Tự nhiên nhận thư nó cái vác mặt vô gặp nó khác nào tôi là kẻ dễ dãi chứ hả? Và biết đâu nó nghĩ tui... chịu đèn nó thì sao? Mà không gặp nó thì thấy buồn, thấy bức rứt làm sao áh, tội tội nữa mà liệu 2 con quỷ kia có chịu để yên cho tôi không nếu không đem chiến lợi phẩm về cho 2 cái hạm đội đó. Hình như tất cả đều chống đối lại chuyện tôi sẽ không gặp nó, thôi thì đó là ý trời. Cứ đi gặp nó tới đâu thì tới. Miễn trong lòng mình tôi biết tôi không thích nó là OK rồi chứ gì. Phải không bà con. Rồi... tới luôn bác tài. Ngủ được rồi đó, quyết định sẽ đi gặp nó chứ biết sao giờ.

Đúng là cuộc đời thật đẹp! Tôi khỏi phải ăn năn hay phân vân gì sất. Trưa đó thằng Chiến xách xe honda của nó vô tận nhà... thỉnh tôi lên trung tâm luôn vậy là cái này hoàn toàn do hoàn cảnh đẩy đưa chứ thật lòng tôi không... muốn à nha. Chớ ai hiểu lầm. Coi như một tảng đá nặng đã được lấy ra khỏi người tôi. Hí hí... thằng Trường coi vậy mà tâm lý gớm, không hề dồn tôi vô con đường khó xử chút nào. Chắc vắng tôi lâu quá nó chịu không nổi chứ gì?
- Sao hổm rày anh không lên trung tâm nữa?
Đang miên man suy nghĩ thì thằng Chiến hỏi làm tôi tỉnh cả người:
- À... hổm rày bận.
- Vậy anh đã hết bận chưa? Mai mốt tới chỉ tụi em học nha!
- Ừ... thì để coi sao đã, tới đâu hay tới đó, tao hổng hứa trước. Ủa mà hổm rày trung tâm có gì mới không?
- Trung tâm hông có anh ai cũng buồn thiu. Hằng hà người nhắc tới anh luôn.
- Vậy hả...
Hic hic, tụi này làm tôi cảm động ghê nhỉ. Đúng như lời thằng Chiến tôi. Khi tôi tới mấy đứa học vi tính xôn xao hẳn lên, tụi nó bu lại hỏi thăm tôi đủ điều thiệt là cảm động ghê nơi. Duy chỉ có một đứa vẫn ngồi yên trong ghế cặm cụi đánh máy và tôi liếc thấy nó mỉm cười một mình. Không nói chắc ai cũng đoán biết kẻ đó là ai mà phải không mọi người. Thằng Quân bữa đó thấy tôi lên còn ẳm tôi nữa chứ, thằng khốn đó giỡn như quỷ. Bữa đó nó ôm chặt tay tôi làm như quyến luyến dữ lắm vậy đó. Con Ngân tới đập vô vai nó cái chát:
- Ông nội, buông tay anh Miu ra cho ảnh qua chỉ tui cái này coi! Ông làm như Pede vậy? Thấy ớn... buông ra...
-Hông! Anh khổng buông ra đó. Nó là ghệ của anh, em mới biết hả? Tụi anh ô môi mà... hông buông!

Thằng Trường liếc qua tụi tôi một cái, nhìn ánh mắt sắc lẽm của nó tôi hơi ngượng quay đi chỗ khác. Tự nhiên thấy nhột nhột. Thằng quỷ Quân này thì khỏi nói, nó nói bậy một cây luôn, vô duyên thượng thừa dù cái mặt nó trắng trẻo sáng láng lắm. Nó học chung khối với tôi. Giờ này không ai khùng như nó không lên TP luyện thi mà đi đăng kí học vi tính thiệt là hết nói nổi. Con Ngân thì dữ như Hà Pá khỏi phải nói, nó vẫn đánh lên lưng thằng Quận độp độp như trời giáng:
- Ông nội, buông ảnh ra coi! Anh Miu qua chỉ anh em cái coi!
- Giờ muốn anh buông nó ra không?
- Muốn!
- Hung anh một cái đi anh buông...
Thằng Quân vừa nói vừa đưa cái mặt ra tới trước con Ngân. Con Ngân bình tĩnh tát cái chát vô mặt nó:
- Dâm, dê, dzô dzáo dzục...
Lúc bấy giờ anh chự mới chịu buông tay tôi ra xoa xoa cái mặt.
- Công nhận con gái đánh sướng ghê!
Cả lớp cười rần rần khi nghe thằng Quân nói thế. Còn tôi thì đi qua máy con Ngân đứng với nó... Thằng Quân nói với qua:
- Miu chút về tao với mày đi ăn bánh mì nướng không?
Tôi chả biết trả lời giờ sao nữa lúc đó thằng Trường im lặng nãy giờ mới quay qua nói:
- Anh Quân mà bao anh Miu là phải bao em với thằng Chiến nữa nha! Tại tụi em có hẹn trước rồi!
Con Ngân cũng quay qua:
- Em đi nữa...
Thằng Chiến mới thêm vô:
- Rồi chút anh Quân đi với Ngân nha, còn 3 đứa em đi công chuyện.
Thằng Quân cười:
- Yeah, được đó!
Con Ngân nhảy xổm lên:
- Yeah cái đầu ông đó. Anh Miu đi tui mới đi. Chút đi chung nha anh Miu...
Tôi ậm ừ:
- Ừh... đi thì đi!
Rồi tôi liếc qua thấy mặt thằng Trường xui xị ngay tắp lự. Bữa học kết thúc. Cả đám đòi kéo đi ăn bánh mì nướng. Thằng Quân một hai đòi chở con Ngân làm cả đám phì cười. Con nhỏ đó nhìn cái màu là biết mê thằng Quân thấy mồ mà bày đặt làm giá. Chán lũ con gái ghê! Thằng Chiến chở tôi còn thằng Trường thì lốc cốc đi xe đạp một mình. Phải vậy chứ. Hic hic trời ơi! Sau khi ăn xong thằng Quân và con Ngân còn đi tăng 2 riêng nữa, thằng Chiến thì leo lên xe đạp dông mất. Còn lại tôi một mình với cái thằng kia và chiếc xe honda. Tính sao giờ, tự nhiên thấy ngại ngại. Nó mỉm cười đắc ý nhìn tôi:
- Lên xe em chở anh về nè...
Tôi đành tiu ngỉu bước lên xe chứ sao giờ. Dù biết trước cái kế hoạch này sẳn rồi... mà kệ dù sao nó cũng đã nói có chuyện gì muốn gặp tôi mà. Để coi nó nói cái gì... và có mua cái gì đưa tôi không nữa. (đem về cho 2 con kia, chứ tôi hẻm có ham hố gì à nha!) Chán nản ghê.

Tới cổng nhà tôi, khi tôi vừa bước xuống xe thì nó nói:
- Anh rãnh không?
- Có chi không?
- Nói chuyện với em một chút được không?
- Ừh có gì đâu! Nói gì nói đi!
Rồi nói im lặng một chút, thở ra một cái, hít vô một cái mới nói:
- Chị Trân là gì của anh?
Tôi suýt té ngữa với câu hỏi đó:
- Là gì là gì? Có liên quan gì ở đây nhỉ? Sao hỏi thế?
- Thì anh trả lời đi!
- Bạn...
- Bạn gì?
Tôi tự nhiên cảm thấy bực mình ghê làm như mình bị hỏi cung vậy?
- Bạn gì hỏi chi? Bạn gái đó, được không?
- Thật không?
- Tính hỏi nhiêu đó thôi àh? Không còn gì nữa chứ gì? Vậy anh vô nha!
Rồi tôi lầm bầm:
- Có vậy hỏi đại mẹ cho rồi, bày đặt thư từ hoa lá hẹ... hứ!
- Anh khoan vô đã... tôi chưa nói hết!
- Còn gì nữa hả? Quan trọng gần bằng chuyện kia không?
- Anh không muốn nghe nữa àh...
- Nếu hỏi những chuyện theo Trường là quan trọng như mấy chuyện kia thì không muốn nghe!
- Tốt! Vậy tôi về!
- Không tiển.
Rồi nó rồ máy chạy một hơi để lại tôi hậm hực đi vô nhà. Chả biết chuyện gì khiến tôi bực mình và trút lên đầu nó nữa. Mà thằng đó làm như ông nội tôi không bằng, bày đặt hỏi con này con kia là ai của tôi. Nó làm gì có tư cách đó chứ hả? Làm như tôi là... ghệ của nó không bằng, bày đặt hạch sách. Ghệ tui mà tra hỏi cái giọng đó tui đá cho dập... àh dập lá lách luôn chứ ở đó mà hỏi.

Nó vừa khuất bóng khoảng 5 phút là ngoài đầu ngỏ có tiếng réo tên tôi lãnh lãnh của 2 đứa... khỏi nói cũng biết là ai:
- Sao rồi cưng? Khả quan hem? Đem chiến lợi phẩm ra trình diện ngay để nhận sự khoan hồng của pháp luật, giấu giếm là tru di cửu tộc nha cưng.
- Chiến lợi phẩm con khỉ mốc nè. Mới gây lộn với nó. Đuổi nói về rồi!
- Trời sao cãi lộn? Nó đòi hung mày không cho hả?
- Hung cái đầu mày chứ hung! Nó hỏi con Trân là gì của tao, tao chửi vô mặt nó, nó quê độ về rồi.
- Trời ơi! Có gì đâu, nó ghen nên mới thế, mày sao không nhịn nó một chút chứ!
- Ủa! Nó má tao hay sao mà ghen? Tao ghét nhất cái thói đó.
Con An mới trầm ngâm:
- Ừh áh, chưa là gì của nhau mà đã vậy rồi!
-Chứ gì nữa, 2 tụi bây không thấy vậy sao?
- Mốt về ở chung với nhau không biết tới chuyện gì nữa ha... há há há
- Ở chung cái đầu mày đó! Dẹp từ nay không có liên quan tới nó nữa. Mệt! Nhảm nhí cái thằng ám khí đó.
- Trời, mày làm gì phản ứng dữ vậy! Làm như có vấn đề...
Con Trân nãy giờ mới bênh tôi một tiếng:
- Thôi đi con quỷ, mày ghẹo nó hoài, gặp tao như nó tao cũng bực. Thôi bỏ đi!
Tôi chán nản:
- Đi tắm kén đi tụi bây ơi! Cần gì mấy thứ nó cho. Muốn ăn gì chút tao bao. Miễn đừng cho tao gặp mặt thằng đó là được. Nhắc tới là nổi sãy.
Rồi sau đó nguyên đám kéo đi tắm kén. Tôi cũng cảm thấy nguôi ngoai nổi bực dọc trong lòng. Chả hiểu sau nữa. Tối đó đang ngồi trên máy tính chơi StarCraft thì có tiếng chó sủa ngoài sân. Tôi chạy ra cổng thì thấy nó đang đứng trước nhà. Thằng Trường áh, tôi hỏi cộc lốc:
- Kiếm ai dzạ? Anh đang không được rãnh!
- Anh đang chơi game chứ làm gì mà không rãnh.
- Ừh thì bận chơi game... có sao không?
- Anh giận em hả?
- Giận gì mà giận... hơi sức đâu giận người dưng nước lã...
- Cho em xin lỗi...
- Lỗi phải gì mà xin?
- Em xin lỗi thật mà...
- Rồi Ok! Xin lỗi xong chứ gì, hết phải không?
- Em có chuyện muốn nói với anh thật mà...
Tôi nhướn mắt nhìn nó:
- Chuyện gì? Con nào đó là cái gì đó của anh đó hả? Em nghĩ sao lại đi hỏi anh mấy chuyện đó? Đó là chuyện đời tư của anh mà.. em bị làm sao vậy? Anh không thích thái độ đó chút nào hết!
Tôi làm nó hơi, nó cúi đầu im re...
- Em xin lỗi...
- Xin lỗi.. xin lỗi... đụng cái xin lỗi...
- Chứ anh muốn em làm sao? Xách chiếu lạy anh hả?
Nó phản ứng lại cái làm tôi hết hồn... cười hì hì luôn chứ biết sao giờ.
- Rồi, muốn nói gì nói đi! Mệt quá!
- Anh ăn khô mực chưa?
- Chưa!
- Sao lâu ăn vậy?
- Không biết ăn, ủa mà chỉ hỏi vậy thôi đó hả?
- Từ từ... anh làm gì gấp vậy?
- Gấp gì mà gấp! Thấy toàn nói chuyện tào lao, vậy mà trong tờ giấy khi có chuyện rất quan trọng...
- Giờ em mới biết anh hung dữ đó! Thế mà cứ tưởng anh hiền...
- Giờ sao, đứng đây nói mấy chuyện đó hoài phải không? Có gì nói không? Không là đi vô.
Tự nhiên nó đứng thừ ra, hình như ánh đèn hắt vào mắt nó làm tôi thấy có nước mắt nơi đó thì phải... Tôi đâm hoảng:
- Êh! Chuyện gì hả?
Nó bắt đầu sụt sịt, lấy tay quẹt mũi:
- Không có gì. Chắc tại em vô duyên...
Tôi tự nhiên mềm ra như cọng bún:
- Đâu có... anh... mà có chuyện gì tự nhiên khóc vậy?
- Bộ em khó ưa lắm hả?
- Đâu có...
- Sao anh xua đuổi hoài vậy?
- Tại.. ai kêu cứ nói tào lao, có gì nói đại vòng vo hoài. Nhức đầu.
- Em tính nói anh cứ nhảy vô họng sao em nói...
- Vậy hả? Xin lỗi... rồi nói đi anh nghe...
- Em hỏi anh không giận nha.
- Ừh
- Phải trả lời thật lòng nha...
- Ừh
Chắc hỏi tui có thích nó không chứ gì. Thiệt có vậy cũng làm màu. Tôi phì cười cứ ừh ừh... rồi nó lại hỏi:
- Chị Trân là gì của anh?
Tôi hơi chao mày một chút, nếu nó không đang khóc chắc tui đã chửi rồi.
- Thì anh đã nói rồi mà... là bạn. Sao hỏi chi chuyện đó? Bộ có vấn đề gì hả?
- Sao chỉ nói anh là ghệ của chỉ?
- Uhm... Trường nè, mấy chuyện đó quan trọng lắm sao? Sao Trường cứ hỏi hoài, anh không thích... anh nói lại một lần nữa... tụi anh chỉ là bạn thôi. Còn thắc mắc thì lại nhà hỏi nó áh.
- Vậy là anh không phải là ghệ của chỉ?
Tôi phì cười... và cũng nhìn thấy nó mỉm cười trông cũng dễ thương, tôi ghẹo:
- Khóc rồi cười ăn mười cục...
- Á anh này nói bậy!
- Ủa mà sao tự nhiên anh nói anh với nó là bạn cái cười là sao?
- Từ từ anh sẽ hiểu... mà nè anh coi thư em chưa?
- Rồi, có gì không?
- Hiểu gì không?
- Không! Dốt văn lắm!
- Xạo... anh mà dốt văn... anh coi kỹ chưa
- Cũng sơ sơ mà có gì nói đi, sao cứ...
- Em có một món quà tặng anh!
- Thôi đem về đi! Không lấy đâu! Tự nhiên cho!
- Đâu phải tự nhiên! Em tặng anh, bù lại anh phải chỉ em học vi tính! Năn nỉ anh luôn!
- Thì ra là hối lộ. Mà có gì đâu phải đưa quà này nọ. Không hiểu gì thì hỏi, có gì đâu mà phải màu mè
- Nhưng lỡ mua rồi... hông lẽ giờ bỏ. Em thì không xài được rồi. Thì anh lấy đi, cho em vui
- Mốt không mua nữa nha. Lần cuối thôi đó.
Rồi nó lấy trong giỏ xe một gói quà nhỏ đưa tôi:
- Trời ơi! Màu mè thấy ớn, gói quà nữa, anh thật sự không thích. Mà cái gì vậy? Mắc tiền quá là không lấy đâu nha!
- Chút em về rồi hãy mở ra. Đó là tất cả những gì em muốn nói với anh trong đó.
- Gì ghê vậy? Chắc mở liền quá! Ăn được không?
- Sao anh ham ăn vậy?
- Hì hì, có tâm hồn ăn uống mà. Ủa mà sao anh thấy Trường ngộ ngộ... hình như có cái gì đó...
- Gì là gì? Mở quà ra đi thì biết. Thôi em về đó. Nhớ mai chỉ em học vi tính nha!
- Ừa... có vậy không cũng làm nghiêm trọng hoá vấn đề.
Nó chạy về và tôi khỏi phải nói điện thoại ngay cho con Tép:
- Có hàng rồi nè, tới lấy đi 2 má...
Nhưng trước khi 2 con đó tới. Tôi mở ra nghía thử... trời ơi! Má ơi! Nó dám... tôi nổi trận lôi đình quăng cái món quà đó xuống con mương bên hông nhà. Rồi đi vào chơi StarCraft tiếp...

[Mời bạn đón xem phần tiếp theo]
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Sat Aug 08, 2009 12:55 am
- Miu mày đâu rồi? Đêm hôm khuya khoắt điện thoại hai chị mày tới đây... nhận hàng rồi trốn đâu rồi hả?
Tiếng 2 con bạn từ cổng ong óng tới trong nhà. Tôi bình thản nói:
- Giờ nướng khô mực ở đâu? Nhà tao hay nhà tụi bây?
- Đâu lấy ra tao coi coi... có dấu bớt không mậy?
Tôi lục tủ lấy mấy con khô mực có chút xíu còn xót lại hổng biết của ai mua nữa, 2 con quỷ đó nhăn mặt:
- Trời sao lần này nó đưa khô mực gì nhỏ xíu vậy? Bằng 1 phần 10 mấy con kỳ trước hà, sao giống hàng mua ở chợ vậy mậy?
Tôi tỉnh rụi:
- Ai biết nè, ăn hôn? Hông thì tao cất.
- Ăn chứ sao không mậy!
Lỡ hố hàng kêu tụi nó lại nên phải mất mấy con khô mực như thế mới đuổi tụi nó về được. Chứ cái thằng ái nam ái nữ kia tặng tui một món quà đúng là không thể tưởng tượng được. Má ơi đó là một cái Rosso của Thái Lan mà TiVi thường hay quảng cáo. Với tôi chuyện ấy nó khủng khiếp làm sao ấy. Làm sao kể cho 2 con kia nghe được. Vấn đề này nhạy cảm mà! Dù thân thiết thế nào đi nữa chúng tôi cũng rất e ngại ba cái chuyện riêng tư cá nhân đó. Thà nói bậy cho đã miệng hơn cũng được. Mà thằng đó điên nặng hay bệnh hoạn quá đáng hay sao mà dám đưa cái thứ khủng khiếp đó cho tôi chứ hả? Nói chung với tôi khi ấy cái chuyện đó nghiêm trọng vượt quá sức chịu đựng và sự chấp nhận. Bởi thế tôi mới nóng giận quăng ngay xuống mương. Thời ấy dưới quê, nhất là với tôi cái đó liên quan tới một phạm trù nhạy cảm không thể diễn tả hết được bằng lời. Từ đó tôi dặn lòng sẽ giận nó luôn cho bỏ ghét.

Hôm sau tôi vẫn lên trung tâm vi tính coi như không có chuyện gì tuy nhiên không hề dành cho nó một cái liếc dù chỉ là nữa con mắt. Lúc đầu nó nhìn tôi mỉm cười nhưng khi phát hiện thái độ ghẻ lạnh của tôi thì nó cụp mắt xuống im re. Tối cố ý nói chuyện lớn hơn, cười to hơn với mấy đứa bạn và trong thế giới tôi bây giờ nó không là một khái niệm nào hết!

Sau buổi học tôi và thằng Quân đèo nhau đi chơi trước mặt nó một cách tỉnh bơ. Thậm chí tôi còn cố tình ôm eo dựa đầu vào lưng thằng Quân một cách hết sức tình tứ nữa chứ. Tôi thấy mắt nó đỏ hoe. Tối đó nghe tiếng chó sủa tôi biết nó đang đứng đợi tôi ngoài cổng nhưng tôi vẫn không bước ra ngoài cổng mà vẫn ngồi vô tư chơi Age of Empire trong nhà, chẳng biết khi nào nó về nữa nhưng mà chó sủa rất lâu thì phải. Tôi mãi mê chơi mà cũng chẳng để ý tới khi nào chó ngừng sủa nữa.

Hôm sau thì lớp tôi tổ chức đi tắm ở kén nên tôi không có lên trung tâm. Kén là một cái đập ngăn nước từ sông lớn chảy vô ruộng, ở đó người ta xây xi măng vòng quanh có 2 cái cửa lớn dưới thành cầu để đóng, mở nước nên tụi tui thích vô đó tắm lắm, nước trong xanh, sạch mát cực kỳ dù rằng cứ dăm ba hôm là có người không chết đuối thì cũng bị nước xiết cuốn trôi đi.

Lúc tôi về nhà mẹ tôi nói lại là lúc trưa nó có ghé tìm tôi. Tôi bấy giờ vẫn bình thản và chả quan tâm lắm. Tối nay lớp tôi có độ... nấu chè ở nhà con Trân ăn nè. Vui phải biết. Tới mười giờ mấy gần 11h tôi về tới nhà thì bị mẹ chửi:
- Mày làm cái gì mà có thằng nào nó tới kiếm hoài vậy? Học bài thi đại học không lo, long nhong tối ngày. Biết vậy tao tống mày lên quận 6 ở cho rồi.
- Mẹ kỳ quá, tụi con mới đi học nhóm về chứ bộ...
Nói xong tôi quẹt chân chung vô mùng ngủ liền chứ thức mà nghe liên khúc càu nhàu của mẹ thì tới 6h sáng cũng chưa hết phân nữa những gì mẹ muốn nói.

Thấy thái độ tôi lạ lạ 2 con quỷ kia không khỏi thắc mắc:
- Êh Miu, lúc này thấy mày sao sao áh nha!
- Sao là sao 2 má?
- Sao không nghe mày nhắc tới thằng Trường nữa? Trước đây mày mê nó lắm mà...
- Mê bà nội tụi bây áh! Ủa mắc mớ gì tao phải nhắc tới nó chứ!
- Bộ hai bây giận nhau hả?
Tôi cười thật lớn:
- Mày điên thì chết hồi nhỏ đi! Làm như tao với nó có chuyện gì không bằng. Xảm nồ quá!
Hai con đó cứ quanh đi hỏi lại hoài tới độ tôi hét lên tụi nó mới chịu câm họng lại, mà thật lòng mình tôi vẫn còn giận nó lắm tới mức không thèm nghĩ gì tới nó luôn. Nhưng mà cuộc sống đúng là cuộc sống như mẹ tôi nói: học gì được thì học cứ chả ai học được chữ ngờ...
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Sat Aug 08, 2009 1:55 am
Tờ mờ tối một hai hôm sau thằng Chiến (chắc là quân sư của nó) tới nhà tìm tôi định cầu hoà hay gì đây mà, vừa thấy là tôi cà khịa với nó ngay:
- Sao nó nhờ mày tới nhắn gửi tao cái gì nữa hả? Về nói nó đừng có hòng. Tao không rãnh nhìn mặt nó nữa đâu!
- Có chuyện gì mà anh giận nó dữ vậy?
- Về hỏi nó thì biết!
- Anh khó tính quá! Lúc này nó buồn lắm đó!
- Xời ơi! Tội nó quá ha! Mà nó sống chết thì liên quan gì tới tao?
- Anh thiệt tình nóng quá, ngồi xuống nghe em nói nè, bữa nay em tới đây không phải do ai sai khiến hết đâu...
Tôi chộp ngay:
- Không sai khiến thì cũng nhờ vả hay hối lộ...
- Tự ý em tới. Tại lúc này em thấy nó buồn quá... em nghĩ chắc tại anh giận nó...
- Hơi đâu giận người dưng mậy?
- Em không biết nó làm gì anh giận, em không thể bênh vực ai vì em không biết chuyện gì đã xãy ra giữa 2 người nhưng anh nghe em kể nè... sau đó anh muốn đối xử sao với nó thì tuỳ ở anh, em không có ý kiến...
Nghe có mồi hấp dẫn và ly kỳ nên tôi nổi máu nhiều chuyện lên nhìn thằng Chiến một cách đầy hoài nghi:
- Chuyện gì? Kể thử?
- Anh biết hoàn cảnh nó không?
-Thằng ngộ! Sao biết? Kể đi
- Từ nhỏ nó đã sống với ông bà nội, ba mẹ nó đã không sống chung với nhau rất lâu rồi, ba nó có vợ con khác, mỗi tháng gửi tiền về cho nó còn mẹ nó thì cũng đã có gia đình khác, mà ông bà nội nó rất khó tính anh biết rồi đó, ở nhà nó phải làm đủ thứ chuyện hết rất cực nhọc, bạn bè nó không nhiều, em thấy nó rất quý anh vậy mà anh lại ghét nó tại sao vậy? Mấy bữa nay nó bệnh nằm liệt giường ở nhà không có đi học đó, em vô thăm mà nó cứ luôn miệng hỏi anh có tới trung tâm không hoài em thấy tội nó ghê nơi!

Hoá ra hoàn cảnh thằng đó còn tội hơn cả tôi àh? Không cha không mẹ luôn sao? Mấy chuyện bây giờ nghĩ thấy bình thường chứ hồi đó lại tác động đến trái tim thơ ngây của tôi ghê gớm luôn đó. Tôi im lặng, sụt sịt mũi tới sắp khóc luôn, bao nhiêu giận hờn nó tan biến thay vào đó là sự cảm thông và tội nghiệp nó sâu sắc, phải đến vài ba phút sau tôi mới nói nên lời:
- Giờ nó sao rồi? Tao có giận có ghét gì nó đâu! Tại...
Tôi cũng chả biết nghĩ ra lý do gì để biện minh nữa... Thằng Chiến chắc cũng thấy sự bối rối tìm cách giải thích xạo sự của tôi nên cũng lướt qua:
- Em mới vô thăm nó về nè! Thấy cũng tội nghiệp lắm. Nó buồn rười rượi...
- Ừh thôi mày về đi. Tao biết rồi... từ từ để tao tính.
- Vậy thôi em về nha!

Đợi thằng Chiến vừa đi khuất là tôi nhảy vọt lên xe đạp ra chạy ra chợ mua hộp sữa ông thọ rồi thẳng tiến tới nhà nó. Quẹo vô bờ đồng một chút là tới nhà nội của nó. Trong nhà đủ thứ vật nuôi. Sau khi thưa ông bà nội nó tôi đặt hộp sữa lên bàn và tiến về giường của nó.

Nó đang lim dim ngủ, tôi nhìn nó đầy cảm thương. Mặt nó nhìn kỹ cũng dễ thương chứ nhỉ: đôi mắt buồn và hàng mi cong vuốt khá đẹp, da tuy không trắng trẽo nhưng lại rất mịn màng, cái răng khểnh và lỗ mũi cao cao tới bây giờ tôi mới có dịp nhìn kỹ. Mặt nó hơi tiều tuỵ và xanh xao với đầy vết bắt gió. Càng ngồi nhìn nó tôi thấy tình cảm và cái nhìn của mình dành cho nó càng thay đổi...
- Anh vô đây hồi nào vậy?
Nó hỏi làm tôi giật bắn cả mình vì đang mãi mê nhìn nó và tưởng tượng... tới mức chả thấy nó thức hồi nào nữa. Tôi thấy nó bèn nở một nụ cười làm hoà:
- Mới vô. Có mua cho Trường hộp sữa đó, uống cho mau khỏi bệnh rồi đi học.
Nói xong tôi chả biết mình nghĩ gì mà cười rúc rích. Nó nói:
- Đi học làm gì có ai chỉ đâu mà học...
Tôi nhớ lại chuyện cũ bắt đầu đớp chát:
- Ai biểu có đứa nào khùng quá làm chi...
- Mắc mớ gì khùng?
- Khùng hay không thì tự biết!
Rồi nó ngồi dậy và rũ tôi ra... bờ ruộng ngồi nói chuyện chơi chứ ở nhà ồn áo quá.
Tôi đi theo nó ra bờ ruộng bên hông nhà, cảnh trí thật là thơ mộng hữu tình, chả biết tả làm sao cho đẹp nữa, hàng dừa, bờ tre, đám ruộng, mùi đất hắt lên thật dễ chịu và nhẹ nhõm. Tôi và nó ngồi ngoài bờ ruộng cùng nhìn xuống mương, nhặt từng viên đá chọi đi xung quanh.
- Hình như anh giận em!
- Khùng quá mức mà...
- Sao nói em khùng hoài vậy?
- Bữa tối đó đưa anh cái gì vậy? Điên hay sao đưa cái đó?
- Cái đó có gì đâu?
- Có gì đâu cái con khỉ nè, vậy mà không có gì đâu hả? Thấy ớn quá! Nghĩ lại còn nổi da gà...
- Anh quan trọng hoá vấn đề... tại anh không đọc báo thôi!
- Báo sao?
- Đọc báo đi rồi anh sẽ biết?
- Báo gì?
- Phụ Nữ?
Tôi bĩu môi:
- Xời con trai mà đọc báo Phụ Nữ... nhảm nhí hết sức, hèn chi....
- Hèn chi sao? Đọc báo Phụ Nữ để biết tâm lý Phụ Nữ...
Tôi nhìn nó cười
- Biết làm gì? Cua hả?
Nó đỏ mặt:
- Em không thích con gái?
Tôi giả bộ nhìn nó ngạc nhiên:
- Cái gì? Trường không thích con gái àh? Hổng lẽ...
Dường như nó thấy mình nói hớ nên bẽn lẽn:
- Em còn nhỏ mà... không thích ai hết...
Tôi đểu giả nhìn nó cười:
- Hì hì... Trường mắc cỡ nhìn dễ thương chứ bộ.
Rồi tôi lại giả bộ rắn mắc hỏi nó:
- Mà không thích con gái cũng có sao đâu! Phải không?
Thấy thái độ tôi mắt nó sáng rỡ... và bắt đầu nói bâng quơ:
- Nhiều khi con trai với con trai còn yêu thương và chung thuỷ hơn là con trai với con gái nữa đó...
Rồi nó cuối mặt im re, chắc là mắc cỡ lắm đây tôi tự nhủ. Bây giờ tôi thấy mình hết sợ nó rồi, thậm chí thấy nó còn có vẻ gì đó dễ thương nữa chứ và trong lòng tự nhiên nãy sinh ý định... muốn đùa giỡn với nó cho vui. Để coi tới chừng nào nó mới thừa nhận là nó thích tôi. Và cuộc nói chuyện đêm đó của tôi với nó hình dường như rất là vui, không biết có phải do cảnh tình nên thơ, lãng mạn hay là do trong lòng tôi đã bắt đầu có sự thay đổi lớn trong cách nhìn về nó.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:52 pm
Trước khi tôi về nó tặng tôi 1 cặp tôm hùm chà bá lữa ép trong mica để treo tường, rồi cả mấy cái vỏ sò màu mè theo kiểu bộ sưu tập của những người yêu biển vậy đó, chưa hết, quan trọng nhất là nó đưa tôi cuốn báo Phụ Nữ bắt tôi phải về coi hết mới được. Chắc muốn giáo huấn tôi chuyện... tình cảm con trai với con trai chứ gì, mấy cái đó tui thấy đầy rẫy trên sách báo. Dù sao đi nữa tui cũng tự hào mình cũng là một con mọt sách nhưng chưa bị cận thị.

Trước khi ngủ tôi lấy cuốn báo đó ra coi: thì ra cái nó muốn tôi xem là chuyện một con nhỏ nào đó tham vấn ý kiến bà chuyên viên tư vấn việc nó tặng món đồ đó (như cái tui bị nó tặng áh) cho thằng ghệ nó thì được coi và đánh giá ra mần răng. Tôi tự: nghĩ là đê tiện, bẩn thỉu, thấp hèn, dzô diên, nất nết chứ có gì mà phải trả lời. Vậy mà bà kia lại nói khác cái gì mà quan tâm sâu sắc, khéo léo, tế nhị, kín đáo nữa... trời bả nịnh đầm hay là thiệt như vậy ta? Rồi bả còn nói đó cách rất hay để tỏ ý muốn gắn kết quan hệ lâu dài nói chung là bả cổ xuý cho hành động đó đến độ tui còn thấy nghi ngờ về nhận định đó của mình. Hổng lẽ nào thằng kia nó... iu tui dữ tới vậy sao? Mà thây kệ, đó là chuyện của nó mà.

Đêm đó lần đầu tiên tôi nằm mơ thấy nó nói thích tôi và tôi chỉ im lặng không trả lời. Đời ngộ thiệt mấy ai học được chữ ngờ nhỉ? Thằng đó chỉ cần bệnh một cái là mọi định kiến của tôi về nó thay đổi soành soạch. Bây giờ tôi mới biết nó iu tôi kín đáo, khéo léo... từa lưa hột dưa như cái bà kia đã nói. Nghĩ cũng thích thích thế nào ấy. Các cảm giác kỳ lạ trước kia của tôi về nó bắt đầu có cơ hội lây lan và bộc phát dữ dội trong đầu tôi. Hay là tôi yêu con đường nhỏ, góc ruộng mà đêm trước ngồi trong thanh bình với nó? Tôi không biết nữa, nhưng cứ theo thông lệ chiều vừa xuống sau khi cơm nước tắm rữa xong là tôi xách xe vọt vô đó chờ đợi nó làm xong công chuyện rồi hai đứa lại tiếp tục ra đó ngồi liệng đất đá xuống ruộng, đôi lúc không cần nói gì cả nhưng cũng thật vui và đủ đầy cảm xúc. Những cảm giác, những khung cảnh ấy đẹp trong hồn tôi khó quên đến nỗi mỗi khi nghĩ về là mùi đất, mùi rơm và mùi khói cứ thoảng thoảng trong tâm tưởng tôi đến nao lòng.

Thấm thoắt đã sắp tới ngày tôi phải lên kinh ứng thí rồi. Đêm nay là đêm cuối cùng tôi còn ở dưới quê, tự nhiên cảm thấy lưu luyến nó chỉ một chút xíu thôi hà nhưng cũng đủ làm tôi bứt rứt trong người. Hai đứa đang ngồi chổ đó như mọi khi:
- Mai anh lên Xì Phố thi rồi đó... chán! Trong đầu hông có một chữ...
- Anh thi mấy trường...
- Bốn, đóng hết 120 ngàn tiền lệ phí... 2 khối D, 2 Khối A
- Anh thi trường nào trước?
- Nhân Văn, hic hic ngán nhất môn toán!
- Anh thi xong là lên TP ở luôn hả?
- Ừ thì, phải lên đó học chứ... nếu đậu. Mà rớt chắc cũng lên trễn!
- Kỳ vậy?
- Phải luyện cho năm sau thi tiếp chứ!
- Ừ ha...

Rồi lại rơi vào im lặng, nó lớn hơn tôi nghĩ nhiều, nhất là trong suy nghĩ kể từ ngày nói chuyện với nó, thậm chí có nhiều thứ nó phải dạy bảo tôi phải làm sao cho đúng phép nữa đấy. Nó bảo tôi trẻ con, trời ơi mà nó có lớn gì đâu chứ. Bữa nay thấy buồn tui cũng mất hứng thao thao bất tuyệt chuyện đời cho nó nghe... dù là sắp thi mà trong đầu tui chả có nôn nóng hay bất cứ cảm giác gì liên quan tới chuyện thi cữ cả. Vô tư thế đấy! Có luyện gì đâu mà lo! Cuối cùng tôi nói đại mà không suy nghĩ:
- Chắc mốt hết vô đây chơi nữa quá! Đi thi, đi học tùm lum rồi...
Lại im lặng, thường bữa nó đâu có như vậy đâu ta?
- Sao im re vậy?
- Anh đi rồi anh có nhớ... chỗ này không?
- Chắc nhớ! Chỗ này đẹp mà.... anh thích mấy chỗ lãng mạn vầy nè.... thấy hồn mình nó nhẹ nhàng, thư thái!
- Anh còn nhớ gì nữa không?
- Nói vậy là ý gì?
- Anh Miu!
Tự nhiên nó kêu tên mình là tôi nổi cả da gà, nhìn lại thì thấy nó nhìn tôi trân trân. Mắt nó có ánh trăng trong đó.
- Gì... tự nhiên kêu tên làm hết hồn!
- Anh đi rồi.. anh có nhớ em không?
Tự nhiên tôi thấy tức cười rồi ôm bụng nói:
- Trời ơi, làm thấy ớn tưởng hỏi cái gì, sao giống tình nhân chia tay quá dzậy? Lâm li bi đát! Tự nhiên hỏi có nhớ không? Sao trả lời?
- Thì anh nói đi!
- Nói gì?
- Có nhớ em không?
- Hỏi kỳ quá! Bình thường thôi àh!
Tôi nói ngay mà không mảy may suy nghĩ. Nó lại im re, mắt nó buồn như chưa bao giờ buồn. Và đúng như bản tính của nó, bắt đầu hỏi tới để làm khó người khác:
- Bình thường là sao?
- Là hên xui, là... mắc gì mà nhớ! Đâu phải người iu đâu mà bắt anh nhớ?
Rồi nó lại thở dài:
- Còn em, em chắc là sẽ nhớ anh lắm, ngày nào anh cũng vô chơi tự nhiên giờ...
- Éc... éc... gì mà nhớ anh lắm, nghe nổi da gà... thì thi xong còn chờ kết quả cả tháng, lúc đó anh vô chơi nữa có gì đâu!
- Chứ bộ anh không thấy gì hả?
Tôi vẫn vô tư:
- Thấy gì là thấy gì?
- Em yêu anh!
Tôi im re khoảng hơn 1 phút. Má ơi nó dám nói cái chữ "yêu" nữa kìa. Khủng khiếp quá! Tôi lắp bắp:
- Cái gì? Nói lại coi, nghe không rõ...
- Em nói là... em yêu anh...
Tôi xin lỗi là lúc ấy tôi vụt miệng nói liền theo quán tính:
- Xạo Pò.
Nó hơi bị sốc khi tôi trả lời thế, thiệt là xúc phạm phải không? Tôi nghĩ vậy: Khi bạn yêu ai đó và bạn sợ người ta không biết bạn yêu người ta nhiều như thế nào và bạn đã can đảm tỏ tình. Bạn nghĩ sao khi họ trả lời 2 từ đó với bạn? Kinh nghiệm này sau này tôi mới học được.

Nghe tôi nói nó đứng dậy đi vô nhà 1 nước... còn tôi thì lúng ta lúng túng không biết làm sao. Từ thưở cha sinh mẹ đẻ tới giờ cái từ yêu nó đối với tôi như một món hàng xa xí phẩm. Lũ học sinh như tôi nghe chữ thích đã là động trời, động đất rồi vậy mà thằng này dám nói cả từ yêu.

Theo tôi được biết tình cảm có tới 3 mức độ: thích, thương và yêu. Đồng nghĩa với việc bạn xem người ấy như thế nào so với bản thân bạn. Nếu bạn coi người ấy rất đặc biệt nhưng vẫn chưa bằng bản thân bạn đó là thích. Bạn đánh đồng người ấy với bản thân bạn là thương còn ngược lại bạn coi ai đó còn hơn bản thân bản, hy sinh hạnh phúc của mình cho hạnh phúc của người ấy thì đó mới là yêu. So sánh này do tự tụi học trò tui đúc kết lại để cho cái sự phân biệt nó rõ ràng hơn chứ không hề đọc qua sách báo hay mạng miết gì đâu. Hồi đó làm gì có mạng như bi giờ...

Quay trở lại câu chuyện. Từ trước tôi chỉ nghĩ nó thích mình thôi, mà lũ học sinh dùng bằng từ... iu đó. Vậy mà thằng này hôm nay dám chơi trò người lớn nói yêu tôi. "Em yêu anh" nghe sao mà xa lạ như ngôn ngữ sao Hoả áh. Tôi nghĩ nó xạo. Hay là nó nói quá hoặc là ngộ nhận thôi. Tại tôi cảm nhận chữ "yêu" của nó khác sao sao áh. Tức là... vĩ đại hơn trí tưởng tượng của tôi.

Tôi đi vào nhà thì thấy nó đang đứng... khóc ngon lành. Mẹ pà, con gái khóc nó đáng sợ làm sao, bây giờ tôi lại phải chứng kiến một chuyện còn đáng sợ hơn đó là con trai khóc. Tui quẹt mũi lấy can đảm và nói:
- Mắc mớ gì khóc?
Thật lòng muốn an ủi nhưng chả biết nói cách gì.... nó giẫy nẫy như con gái khóc áh. Tôi ghét thấy cảnh đó, tôi muốn coi nó là một thằng con trai:
- Anh nói em như vậy hả?
- Vậy là sao?
- Xạo Pò...
- Thì ý anh là... chắc là em ngộ nhận... anh lỡ lời,... xin... lỗi.
Chữ xin lỗi thật khó thốt ra.
- Em không phải là con nít như anh đâu mà ngộ nhận. Em ra đời trước anh mà, em ý thức được những gì em nói...
- Vậy em có phân biệt thế nào là...
- Thích, thương với yêu chứ gì? Cái đó anh có nói em nghe rồi...
- Ủa anh nói rồi hả? Hì hì vậy mà không nhớ là đã có nói..
- Anh thì có bao giờ nhớ cái gì đâu, em thì khác, bất cứ cái gì anh nói em đều nhớ và quan tâm?
- Vậy cái gọi là yêu? Nhảm..
- Không chỉ có vậy, em không biết nói sao cả, nhưng cứ biết là em yêu anh.
- Nhất định em đã lầm. Có ngày em sẽ biết em ngộ nhận.
- Em không ngộ nhận.
- Để rồi xem... mà nói vậy với anh làm gì? Anh có yêu ai đâu?
- Anh có yêu em không? Nói thật lòng nha!
- 100% là không?
- Thương?
- Mới quen mà thương gì?
- Thích?
- uhm... cái đó thì... thì anh không biết!
- Em muốn biết câu trả lời vì mai anh đi rồi, em muốn biết mình phải làm sao?
- Chi?
- Coi có nên chờ đợi không?
- Nói thấy ớn. Thôi anh về...
- Trước khi lên anh phải trả lời cho em...
- ừh...
- Phải cho em biết, em có nên tiếp tục không?
- Ừh, về nha....

Tôi muốn nhanh chóng chạy về cho đỡ nhức đầu và khó xử. Nó dám nói yêu tôi. Làm sao kể cho 2 con kia nghe đây? Cứ ngỡ thích tôi không àh, mà cách nó nói thấy nghiêm nghiêm đến đáng sợ sao ah. Cứ về trước rồi tính sau. Đêm đó nằm trên giường mà tôi cứ lăn qua, lăn lại với câu hỏi lớn trong đầu: "Mình có thích nó không nhỉ?" Đêm mênh mông và rất dài. Chuyện thi cử không làm tôi nhức đầu vậy mà thằng khốn đó dám làm nát óc tôi.
- Bộ ngủ không được hả?
Mẹ tôi chắc thấy tôi trằn trọc...
- Dạ, chắc vậy!
- Mày đi chơi suốt ngày, mà cũng bày đặt khó ngủ... mới thấy!

Tôi cười hì hì... cái câu hỏi khó hơn cái đề thi đại học ấy cứ nhảy múa trong đầu tôi đến độ nó làm tôi ngủ lúc nào cũng chả hay. Có thể tôi thích nó, nhưng thấy kỳ kỳ, con trai mà thích con trai. Nhưng từ ngày vô nhà nó chơi không biết vô tình hay cố ý nó thường hay kể tình cảm của thấy thằng thích nhau cho tôi nghe, toàn kết thúc có hậu và yêu nhau đắm đuối không àh. Thậm chí nó còn dẫn chứng chuyện 2 cái bà ô-môi gần xóm tôi nữa (chuyện đó nó cũng biết, đúng là Cool. Tự nhiên đó giờ với tôi đồng tính là ghen tuông, là mù quáng, là chém giết vậy mà bây giờ tôi mới biết là có thêm chuyện... cũng iu thương, chung sống như những người bình thường nữa chứ. Tự nhiên nghĩ tới chuyện sẽ sống chung với nó tôi mỉm cười.

Để thực hiện lời hứa trưa đó trước khi xách đít lên xì phố tôi chạy vô nhà tìm nó... phải chờ một lúc rất lâu với thấy nó đi ra, ồ nó mặc cái áo dài tay, sờn nát vá chằn vá đụp đầy phèn chua mà những người nông dân thường hay bận lúc ra đồng ấy. Đầu còn đội nón lá nữa, nó làm tôi phì cười khi thấy như vậy. Nó đi tới nhìn tôi chằm chằm, tôi hơi bẽn lẽn... bao giờ cũng thế thôi hít hơi, quẹt mũi để lấy can đảm:
- Anh lên nha.. có gì tuần sau gặp lại!
- Anh vô đây chỉ nói với em như vậy thôi hả?
- Uhm... chứ còn gì nữa?
- Anh nợ em một câu trả lời...
- Câu gì?
- Anh tự biết đi, đừng hỏi em...
Tôi khó khăn lắm mới bắt đầu nói thành lời:
- Uhm... anh đã suy nghĩ nhiều rồi, anh không biết cảm giác mình ra sao nữa, anh không muốn hứa hẹn gì với Trường cả. Có thể anh... cũng thích Trường đấy, một chút thôi. Cũng như Trường vậy đó!
- Không, em đã nói em yêu anh.
- Mệt nhảm. Thôi anh đi, vậy là xong nha!

Thế là tôi ra đi như trốn chạy. Cũng nói ra rồi, nhẹ cả người, kệ có hay không thì cứ nói thích đại có sao đâu, hột vịt còn lộn nói chi... tui. Có gì mốt nói lại. Có sao đâu! Mà thằng quỷ, tôi ghét cái cách nó nói yêu tôi, nghe kinh dị và khó lọt lỗ tai làm sao. Và cái không khí tấp nập của xì phố, cũng như nôn nao của người người, nhà nhà đi thi cũng nhanh chóng bắt đầu lây lan vào trái tim và tâm hồn hời hợt gió cuốn chiều nào theo chiều đó của tôi.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:53 pm
Đúng là xì phố quá lạ lẫm với một thằng nhà quê như tôi, cái gì cũng ngộ, tụi xì phố ai ai ăn mặc cũng... đẹp đẽ sang trọng và dễ thương làm sao nhìn mà muốn mê mẫn. Nói chung mọi người thi thì tớ cũng đi thi.

Tôi chỉ ấn tượng nhất với 3 người 1 là một thằng tên Nguyễn Hồng X(Nguyên phòng chỉ có chung 1 tên), đẹp trai mê hồn và học giỏi khủng khiếp (ít ra là trong mắt tôi) nó với tôi cũng nhanh chóng kết thân để đấu khẩu với người mà tôi để ý thứ 2 đó là một cô bạn đến từ Đắc Lắc lớn hơn tôi và thằng X 2 tuổi. Thằng X con trai mà cứ chửi con gái người ta sa sả. Tôi nhớ nhất câu nói này của nó: "Chị ơi, chị cưỡi voi xuống đây thi đại học hả chị?" Làm con nhỏ đó tức điên lên đốp chát lại không kém cạnh (tiếc là không nhớ). Người thứ 3 là bà cô gác thi, bả... rất giống mợ tôi ở nhà từ phong cách đến lời nói. Bả chửi tôi như con đẻ vậy, tuy nhiên tôi phát hiện ra bả chửi vì bả có cảm tình với tôi, vì khi thi nhiều lần bả làm lơ khi thấy thằng X chỉ bài cho tôi còn mấy đứa khác thì bả chửi không kịp vuốt mặt nếu chỉ cần... thở mạnh một cái thôi. Thậm chí khi tôi làm bài Toán sai bả còn đi ngang qua cú đầu tôi một cái đau điếng rồi chỉ tay lên bài đó nói: "Ngu quá con ơi!".

Tôi thi được 15.5 điểm (chó dắt, thằng X dắt chứ, lộn), cao hơn con An và con Trân dù rằng trong 3 đứa tôi là thằng có điểm TB cuối năm thấp nhất, có lẽ tôi có thế mạnh về hai môn AV và Văn. Còn thằng X thì được 22.5 điểm nhưng nó không học NV vì nó đã đủ điểm đậu trường ngoại thương khối A múc ở ngoài Hà Nội. Đó là những tin tức cuối cùng tôi biết về nó... Sau khi thi hai trường Nhân Văn và Sư Phạm khoa AV, tôi te te về quê bỏ luôn không thèm thi khối A của Cao Thắng và Công Nghiệp 4 ngành CNTT nữa.

Thế mà đã hơn 10 ngày trôi qua rồi nhanh thật! Những ngày đó tôi không hề nghĩ tới nó và chuyện tôi thốt ra là mình có thích nó dù rằng đã có đệm thêm 2 từ giảm nhẹ là "chút ít". Vậy mà khi về quê thì tôi mới bắt đầu thấy nhớ nó một tẹo và không khỏi ngượng ngùng khi lần đầu tiên thú nhận có cảm tình với ai đó, ác nỗi là ai kia đó lại là một thằng... gần giống con trai.

Tối đó thay vì tập trung ăn mừng với lũ bạn sau vấn nạn thi đại học thì tôi lại trốn chạy vô nhà nó chơi dù rằng hơi ngại cái chuyện đã lỡ lời tỉnh tò với nó. Nhưng nghĩ tới chuyện chắc nó ở nhà đang nhớ tôi đến chết lên chết xuống và sẽ bất ngờ tột độ khi trông thấy tôi trở về làm tôi bớt mắc cỡ. Cộng thêm chuyện vứt bỏ được gánh nặng thi cử làm tôi mỉm cười một mình như thằng... không bình thường trên quãng đường quen thuộc đến nhà nó.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:53 pm
Thường khi vào trỏng chơi chỉ có bà nội cùng đứa em con của chú nó ở nhà thôi vậy mà hôm nay tôi phải chạm trán tới 02 nhân vật lạ khác: người đầu tiên là ông nội nó, vừa thưa xong là tôi bị lôi lên nhà trên hạch hỏi nào là con của ai, nhà ở đâu và đủ thứ chuyện khác trên đời, dường như ông nội nó cố gắng tìm ra bằng được một mối quan hệ bà con huyết thống gì của tôi và nó bằng một niềm tin mơ hồ nào đó thì phải. Sau cả buổi trời thì ổng mới gật gù kết luận em gái ruột của ổng là bạn rất thân của mẹ tôi, cuối cùng là tiết mục lệ nhệ vài câu gì đó hình như chửi lũ bạn của nó và khen tôi hiền lành, dễ mến rồi ông mới chịu chung vô mùng thăng thiên.

Bà nội nó thì cười xuề xoà:
- Ổng xỉn vô là vậy đó, nói tùm lum tà la, có gì con đừng để bụng nha. Hơi sức đâu trách mấy người già cả.
Tôi gãi đầu:
- Dạ đâu có gì đâu ạh!
Bà nội nó nói thêm:
- Thường bữa có bây vô chơi nó ra vườn làm tới 5h chiều là vô tắm rữa hà, từ ngày bây đi đâu đó nó làm tới 7h tối mới chịu xong. Tội cái thằng sống có một mình không cha, không mẹ nhưng coi vậy chứ giỏi giang và biết lo lắm. Bữa nay biết bây về chắc nó mừng lắm! Mấy bữa trước bây không vô, ngày nào làm công chuyện xong nó cũng ra đầu ngõ ngồi lóng nga lóng ngóng cả buổi trời mới chịu vô ngủ. Làm như chờ người yêu không bằng...

Tôi cười ngượng ngùng:
- Dạ...

Hic hic ngồi ở đây một hồi bả mà lôi thêm chuyện gì ra để kể nữa chắc độn thổ mất, thế nên tôi bèn cáo từ xin ra... bờ ruộng ngồi chơi cho mát sẳn tiện chờ nó luôn. Chưa kịp ngồi nóng đít thì nhân vật thứ 02 lạ mà quen xuất hiện. Hắn ta đi đâu đó về từ đầu ngõ quẹo vô nhà và không quên buông cho tôi một cái nhìn đắm đuối, chừng 2 phút sau là quay ra, xuất hiện sau lưng tôi:
- Có phải mày tên Miu không?
Tôi quay lại lễ phép:
- Dạ!
- Biết tao là ai không?
- Dạ không! (thằng cha vô duyên ác)
- Mày không nhớ hả?
- Dạ... chắc là không.

Thật ra cái mặt thằng chả tôi cũng hơi quen, mấy lần đi uống cà phê với con An thấy thằng chả bô lô ba la cái miệng ở bàn bida kế bên. Chẳng ấn tượng gì ngoài giọng cao vút và lớn như... cái bô xe lam. Nhưng có biết ai là ai đâu. Thằng chả ngồi xuống kế bên tôi tự nhiên như thân thiết từ đời tám hoánh nào vậy:

- Hồi nhỏ mày có ra nhà cô Hai ở phải không? Mày còn nhớ chị Lượm không?

Bất chợt kí ức của 12 năm về trước bắt đầu hiện về trong đầu tôi. Hồi đó khi học lớp 1 mẹ gửi tôi ăn học ngoài cô Hai với chị Lượm đến chiều tối mới ra rước về. Cô Hai chính là em của ông nội thằng Trường nè và nếu như tôi nhớ không lầm thì...

- Oh! Anh đừng nói anh là anh... Nhệ nha.
- Nó đó chứ ai! Mày nhớ ra rồi hả?

Wa... hồi đó dù đã cách bây giờ rất lâu nhưng tôi vẫn còn nhớ rõ, đúng rồi ngày đó cái giọng của ổng cũng oang oang như bây giờ nè. Sau khi học ở trường cô Hai chở tôi về nhà cho ăn cơm, tắm rữa, ngủ nghê, thức dậy, học bài rồi... chơi 5-10 hay rượt bắt với chị Lượm, chị Thoại Khanh, Thoại Linh và ổng, suốt cả một năm lớp 1. Tôi chợt mỉm cười với kí ức xưa:

- Thì ra là anh... vậy anh là gì của thằng Trường?
- Chú Út nó nè...
Tôi cười hì hì...
- Em còn nhớ hồi đó chơi 5 -10 anh chơi ăn gian bà cố...
- Vậy ra mày còn nhớ hả.
- Nhớ chứ sao không anh! Em còn nhớ hồi đó có lần anh dẫn em ra ngoài bãi cao su phế liệu chơi, tới khi đưa em về xong thì anh trốn mất tiêu làm cho cô Hai bét vô mông em quá trời...

Thế là bao nhiêu chuyện ngày xưa tôi và ổng lôi ra kể tội nhau cho tới khi thằng Trường xuất hiện.
- Anh về hồi nào vậy?
Trước câu hỏi đó biết trả lời sao cho phải đạo nhỉ, tôi quay qua trả lời:
- Uhm.. anh về hổm rày mấy bữa rồi..
Phải nói vậy cho nó biết là mình đâu có cần, có nhớ nó dữ lắm, chứ nó mà biết mình vừa về mà xách đít vô liền thì còn sĩ diện ở đâu nữa. Nó nghe tôi nói vậy thì im lặng một lúc rồi nói:
- Anh ở chơi chờ em tắm một chút...

Sau khi nó quay vô nhà thì ông Nhệ tiếp tục thao thao bất tuyệt với tôi đủ thứ chuyện trên đời. Ai từ xa nhìn vô chắc tưởng bờ ruộng này vừa mở một cái chợ đêm quá. Tiếng của ổng khỏi phải nói lớn như sấm rền trong khi tôi rất cố gắng nói nhỏ nhẹ cho phù hợp với khung cảnh hữu tình xung quanh. Ổng bắt đầu rũ rê:
- Hay tao với mày đi làm vài xị nha! Mừng gặp lại sau 12 năm xa cách!
Tôi rụt cổ le lưỡi:
- Dạ, em đâu biết nhậu?
- Vậy đi đánh Bida hen?
- Em không biết đánh Bida...
- Trời ơi con trai gì mà cái gì cũng không biết chứ mày biết chơi cái gì?
- Dạ... em biết chơi game?
- Vậy tao với mày đi chơi game!
- Dạ thôi,
- Sao vậy?
- Nhà em có máy vi tính, mới chơi xong rồi vô đây nè, bữa nào rãnh anh ra nhà em chơi.
- Ừh, được đó.
- Mà sao mấy lần trước em vô không thấy anh?
- Tao đi chơi!
- Ủa mà giờ anh làm gì?
- Tao hả đủ thứ hết áh mày ơi, bán cá nè, trồng cây nè, nuôi heo, nuôi gà, nuôi vịt, nuôi dê thứ nào tao làm cũng được...
- Oh.. anh giỏi quá.

Sau đó ổng bắt đầu kể tới lịch sử đi cua gái của ổng cho tôi nghe, rồi tới hầm bà lằng thập cẩm sự tích từ đời cổ luỹ cố lai nào đó ổng cũng bắt tôi nghe. Bây giờ tôi mới phát hiện ra hình như đã lâu chưa có ai chịu nghe ổng nói hay sao mà cái gì ổng cũng cho vô lỗ tai tôi hết. Giờ này tôi mới hối hận là không cách nào dứt ổng ra được mà đi vô nhà trong chơi với thằng Trường...
- Ủa sao nay Út không ra nhà ông Lợi?
Tiếng thằng Trường cắt ngang câu chuyện gì đó đang rất hấp dẫn của ổng làm tôi... mừng quýnh. Ai dè...
- Thằng quỷ đó với vợ nó đi núi Gia Lào chơi rồi, nhắc tới nó mới nhớ....
Rồi lại một câu chuyện nghìn lẽ một đêm của thằng cha nào tên Lợi được ổng quay qua... kể cho tôi nghe. Ổng nói như chưa từng được nói, nói đến nổi miệng không kịp kéo da non. Thằng Trường lại một phen ứng cứu tôi:
- À... Út coi con thỏ nó đẻ chưa kìa, con thấy nó bứt lông rồi đó!
Mắt thằng chả sáng rỡ lên:
- Thiệt hả để tao chạy vô coi....

Thế là thoát nạn. Ổng đi vô nhà trong thì thằng Trường mới bắt đầu ngồi xuống song song với tôi. Lúc này tự nhiên tôi cảm thấy tay chân mình thừa thải và ngượng ngịu vô cùng:
- Anh thi làm bài được không?
- Tàm tạm...
- Anh về 2 - 3 bữa rồi àh?
- Ừa!
- Sao nay mới vô?
- Thì nay mới rãnh!
- Thi xong làm gì mà không rãnh?
- Đi chơi với bạn...
Rồi 2 đứa lại rơi vào im lặng, tôi cũng muốn nói tôi nhớ nó lắm chứ, vừa về là chạy vô nó mà bỏ mặt lũ bạn ở nhà nè... nhưng thấy ngại làm sao! Rồi nó lại bắt đầu giở giọng giận hờn:
- 2 - 3 bữa mới vô, vậy mà anh nói... thích người ta.
Tự nhiên nghe nó nhắc chuyện đó cái tôi nổi doá lên liền, giống như bị chạm nọc vậy:
- Có sao không? Bộ thích cái là phải đeo bám như sam hả? Chỉ là thích như bạn thân thôi mà...
Hì hì đây cũng là cơ hội cho tôi đính chính cũng như giải nghĩa lại chữ "thích" của mình cho nó hợp lý hơn. Nó nhăn mặt nhìn tôi:
- Thích như bạn thân là sao? Không ngờ đi thành phố có mấy ngày về anh lại thay đổi đến vậy?
Tôi nghe nó nói mà xịt khói lỗ tai, tôi ghét ai nói tôi thay đổi vì hoàn cảnh:
- Cái gì? Chuyện này liên quan gì tới vụ đi thành phố, đừng có nói kiểu đó nha, anh không thích! Anh là anh không có gì thay đổi.
- Sao trước khi đi anh nói anh thích em?
- Thì thích... thì nói thích... ngộ hôn... hơi hơi... thích.
Tôi ngập ngừng giải thích còn nó thì không chịu thua:
- Thích là thích như kiểu tình nhân kìa chứ không phải bạn. Bạn thân thì ai cần gì nói thích! Anh đã thay đổi.
Tôi cố chống chế:
- Đã nói là không có thay đổi mà... thì thích. Mệt quá đừng nhắc chuyện này.
Nó bắt đầu nóng lên:
- Anh là đồ hèn...
Tôi cũng sừng sỏ không kém:
- Làm gì mà hèn?
Nó bồi thêm:
- Vừa hèn vừa như con nít...
- Cái gì? Dám nói anh vậy hả?
- Chứ gì nữa, anh hèn vì anh vừa nói thích bây giờ anh lại nói trớ qua cái khác không dám nhìn nhận sự thật, anh là con nít vì anh có thích hay không mà bản thân anh cũng không biết!
Tức mình vì bị thằng nhỏ này nặng nhẹ tôi làm luôn một hơi:
- Ủa.. ủa... bộ thích ai đó là phải nói đi nói lại mình thích người ta mới được hả? Sao Trường không nhìn vào hành động người ta làm mà đánh giá chứ? Nói lại coi ai là con nít? Chuyện đơn giản vậy cũng bắt người ta phải nói sao? Đâu có ai khùng chiều nào cũng chạy vô nhà ai đó chơi, đâu có ai điên mà thi xong trốn bạn bè chạy vô đây liền... đâu có ai...
- Thôi anh đừng nói nữa...
Nó nhìn tôi cười khúc khích thật khó hiểu:
- Tại anh chứ bộ.
- Sao tại anh?
- Ai kêu anh thích mà không thú nhận? Anh vừa mới thi về thôi chứ không phải về mấy bữa nay. Anh nói xạo.
Tôi nghe nói nói mà ú ớ trong họng... chết bà sụp bẫy thằng khốn này rồi:
- Anh... anh... thi xong mấy bữa rồi chứ bộ!
- Bộ anh tưởng em không biết đại học Sư Phạm thi ngày nào hả?
Rồi nó cứ cười rúc rích làm tôi thấy nóng mặt làm sao, giờ lộ tẩy hết rồi, im re chứ biết làm gì giờ. Coi như xong, vậy là nó biết tôi có thích nó và tôi cũng bất giác nhận ra mình chắc cũng có gì với nó. Tiêu đời tôi rồi!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:53 pm
Sáng hôm sau trong lúc đi ăn sáng con An và con Trân mắng tôi như con nó đẻ:

- Mày đó nha, lúc này rúc ở xó xỉnh nào mà tới chiều là mất xác. Hôm qua cả đám hứa thi xong là ăn nhậu vậy mà mày...
Tôi giả bộ như chợt ra cái gì quan trọng:
- Chết cha, tao quên, uổng quá vậy! Trời ơi tức quá, biết thế hôm qua tao không lên nhà mợ bảy tao phụ bả làm ba cái hình...
- Im đi! Mày đừng có xạo, hôm qua tụi tao lên nhà mợ bảy mày kiếm mà không có. Ái chà chà, con người ta lúc này biết nói dối rồi nha! Mẹ biết nhưng em thì cứ chối nhé, em cứ mơ ước chi chuyện xa xăm...

Nó còn giả giọng bài hát làm tôi chết điếng. Sao lúc này ăn phải bã gì mà tôi nói dối dở dữ vậy nè, đụng đâu hố đó...
- Chắc lúc mày hỏi thì tao chưa có ghé ở đó?
- Mày im đi tụi tao chia nhau kiếm mày mấy lần ở đó mà chả thấy, con Trúc, con Chi, thằng Hiền, thằng Lợi, thằng Tùng bao nhiêu đứa đi kiếm có mình mày, chỉ còn một chỗ là tụi tao chưa kiếm thôi.

Con An nói câu đó xong chợt im lặng ra vẻ hình sự làm mặt tôi xanh như tàu lá, con Trân thì vô tư:
- Chỗ nào An? Sao hồi tối mày không kêu tụi nó kiếm.

Cái thái độ con An làm tôi cảm thấy không an toàn, thay vì nói huỵch tẹt ra thì nó lại nhìn tôi lườm lườm:
- Sao Miu? Khai ra chưa, hôm qua em đi đâu? Đừng để chị bắt tận tay, vay tận mặt nha!
Con Trân không hiểu gì cũng làm ra vẻ hiểu biết:
- Cái gì? Bộ lúc này thằng Miu bè phái chơi với cô hồn các đảng, du côn du cúc băng nhóm nào hả?
Tôi nghe mà mừng rỡ:
- Làm gì có, tụi bây nghĩ sao mà nói tao đi chơi với ba thứ đó!
Con An làm tôi biết mình khó sống với nó:
- Con Trân câm mồm, để tao hỏi tội nói! Miu... khai ra đừng để chị bêu rếu em nha!
Nói thiệt, nó có bắt tận tay chưa chắc tôi thú nhận đằng này chỉ là suy đoán của nó:
- Nói thiệt mà, tao đi lên nhà thằng bạn chơi rồi về nhà mợ tao phụ bả làm hình!
- Bạn nào?
- Thằng X, nó thi chung đại học với tao, mới quen!

Hì hì, phải nói đại thằng nào tụi nó không biết mới mong sống sót chứ khai lan man là chết. Tự nhiên tôi khâm phục cái tài ứng xử của mình ghê. Con An hơi gật gù nhưng nó tỏ vẻ chưa tha:
- Tao không biết, nhưng tao nghi mày bắt đầu dan díu với thằng Trường là chết nha con.
- Hả thằng Trường?
Tôi và con Trân cùng hả lên một lúc, sau đó tôi ôm bụng cười nắc nẻ như chưa bao giờ... vui như thế:
- Trời ơi, tao khùng hay ghé nhà thằng Pede đó chơi trời!
Thật ra tôi ôm bụng cười để cúi đầu giấu đi nét mặt xanh xao của mình trước con quỷ sống đội lốt bạn tôi. Con Trân chửi nó:
- Con quỷ, mày đa nghi thấy ớn! Tưởng nghi ai, mày làm như thằng Miu nó khùng chắc.
Con An vẫn không hề nao núng:
- Nhưng mà giác quan thứ sáu cho tao biết vậy mà...
Tôi xua tay:
- Thôi má, cho con xin, Pede không phải gu của con...
Chợt thấy lòng mình nhói đau khi nói nó là Pede? Còn tôi thì sao? Có phải là.... ôi thôi tôi không dám nghĩ tiếp nữa. Chắc là không đâu mà. Tôi thầm rũa con quỷ đó. Bất chợt con Trân nói:
- An mày nói chuyện đó cho nó đi.
Con An tự nhiên đỏ mặt lên làm tôi tưởng tận thế tới nơi:
- Thôi mày kể đi, kỳ thấy mồ, sao tao nói.
- Gì vậy 2 má? Gì mà úp úp mở mở...
Con Trân cười:
- Con An có ghệ rồi!
Tôi la lên một cái làm cả tiệm hủ tíu đều ngoái nhìn chúng tôi:
- Hả? Thằng nào vô phước vậy? Há há há
Rồi tôi cười ngặt nghẽo. Con Trân đánh vai tôi:
- Thằng vô dziên, im coi, nghe tao kể nè, con An nó mới viết thư tỏ tình với một thằng trong khối của mình.
Ừ... nghe có vẻ hợp lý, nhứt là chi tiết con An tỏ tình người khác. Con đó thì khỏi nói cua trai là nghề của nó mà.
Tôi hào hứng:
- Sao mà quen? Sao giờ mới... chịu quen, không chịu quen trong năm học?
Con An giãy nãy:
- Tại mày nhiều chuyện quá, tao không dám kể...
Bị kê tủ đứng ngay họng tôi lườm nó:
- Tao mà nhiều chuyện hả con mắm thúi kia?
- Hai bây im coi, tao kể tiếp cho thằng Miu nghe nè...
Rồi con Trân bắt đầu sự tích của nó:
- Con An đã tìm hiểu và để ý thằng đó trong năm học rồi, đó là thằng hiền nhất khối, học chung tao năm lớp 9, tình cờ hôm đi thi đại học về chung xe và con An đã quyết định sẽ ra đòn dứt điểm.
Tôi hả họng:
- Oh... dữ nha, con này khôn, kiếm thằng hiền nhứt khối, ai chịu nó cho nổi. Mà dứt điểm là sao?
Con An chen vô:
- Mày sao trong ba cái chuyện tình cảm ngu quá! Dứt điểm là chuyển từ giai đoạn tìm hiểu sang tấn công.
Tôi gật gù:
- Ừh há, tấn công sao?
- Viết thư cho nó!
- Ừh há, viết chưa?
- Rồi,
- Nó trả lời sao?
- Chưa,
- Chưa là sao? Chưa thích mày hả?
- Chưa.. đưa. Thằng này càng nói càng lòi cái ngu!
- Ngu... pà nội mày áh, sao ngu?
- Mày nghĩ coi, con gái người ta phải có ý tứ chứ, ai đời đi đưa thư cho nó, liêm sĩ tao đâu mậy?
- Ai chứ mày thì chuyện gì không dám...
- Mệt mày quá... Trân nói thằng Miu nghe đi!
Tôi từ bất ngờ sang ngạc nhiên:
- Nói gì nữa? Đừng nói tụi bây đã làm gì dại dột nha!
Con An ký đầu tôi một cái:
- Dại cái đầu mày...
Con Trân bắt đầu nói:
- Ý con An là...
- Là sao?
-... là mày sẽ đưa thư cho thằng đó!
- Hả? Sao lại là tao?
- Vì mày là... con trai. Cấm cãi.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:54 pm
Trưa đó, mặc cho cái nắng chói chang, tôi phải xách chiếc xe máy cày (xe honda 2 bánh) của con An vô nhà thằng ghệ tương lai nó đưa bức thư tình đầu tiên. Tôi cũng hồi hộp coi mặt mũi cái thằng nó chọn ra mần răng vì đó giờ con này nổi tiếng mê trai... đẹp mà.

Theo lời chỉ đường của 2 con đó cuối cùng tôi cũng gặp được thằng ấy. Trời ơi, đúng là danh bất hư truyền, nó hiền quá xá hiền. Vừa chạy xe vô nhà nó tôi hỏi:
- Bạn phải tên Phong không?
Nó ngại ngùng, mỉm cười im lặng chỉ gật đầu pha chút ngạc nhiên. Tôi sẳn tiện:
- Hông mời tui vô nhà hả? Sợ tui ăn cắp đồ hả?
Nói xong tui cười vì ý nghĩ hay ho đó. Khỏi cần nó nói tui te te vô nhà nó một cách tự nhiên như người Hà Nội, sau khi yên vị trên bàn chủng tộc tôi bắt đầu ngân nga:
- Ủa bạn không biết tôi hả?
Nó vẫn im re, lắc đầu. Trời ơi! Con An hết chuyện đi kết thằng câm hay gì vậy trời. Nãy giờ vô nhà nó mà nói chả nói với tôi tiếng nào, tức mình tôi hỏi lãng:
- Ủa Phong, hổm rày ở đây có mưa không?
- Có.
Oh... thì ra nó không câm, nó biết nói. Tôi nhìn nó nheo mắt:
- Mưa nhiều không?
Nó bắt đầu hơi ngạc nhiên khi tôi từ đâu tới, không quen biết tự nhiên bước vô nhà hỏi chuyện... mưa nắng, nó cười trả lời thật nhỏ:
- Cũng nhiều.
- Bạn có hứng nước mưa xài không?
Nó càng trở nên thấy tôi khó hiểu:
- Có..
Tôi vẫn im lặng chờ phản ứng của nó, cái thằng kiệm lời thế. Đúng như dự đoán sau một chốc nó lại hỏi, giọng nó nhỏ nhẹ, êm dịu, ngọt ngào đúng là một trời một vực với ông Nhệ:
- Mà.. bạn hỏi chi vậy?
Tôi cười nói:
- Chắc câu nói vừa rồi của bạn là câu nói dài nhứt trong ngày hả? Tui hỏi bạn có hứng nước mưa không... lấy ra cho tui 1 ít để uống. khát quá!

Nói xong tui phá ra cười một mình. Còn nó thì gãy đầu chỉ tôi cái bình trà trên bàn, tôi chụp ngay một cách rất tự nhiên:
- Trời, thời này còn uống nước trà, chắc bạn phong kiến lắm đó, uống không, tui rót cho một ly.
Nó nãy giờ luôn mỉm cười, rồi nó nói:
- Thấy bạn cũng quen quen, hình như học chung khối.
Tôi giãy nãy:
- Cái gì mà quen quen, bạn đi hỏi khắp trường coi có ai mà không biết tôi không. Chắc chỉ có mình bạn...
Lại cười, lại im lặng, tôi bực mình:
- Ủa, sao không hỏi tại sao tui vô nhà kiếm bạn?
Cười tiếp, thật hiền:
- Thì phải có lý do gì bạn mới vô kiếm!
- Cha cũng biết ăn nói quá ta, coi hiền mà không hiền chút nào nha!
Hông biết nó có biết lời xỏ lá của tôi hay không mà vẫn chỉ cười và im lặng. Màu mè một hồi tôi móc lá thư của con An gửi ra đưa nó rồi cáo từ. Coi như xong nhiệm vụ. Nó bình thản nhận và cười thật nhẹ như gió thoảng, phong cách đúng là khác xa tôi với Tép. Thật không hiểu con Tép mê nó ở chỗ nào nữa. Nhìn cũng không đẹp trai như mấy thằng ghệ trước của nó.

Sau khi báo cáo tình hình cho con An và thêm thắt một cách ly kỳ nhất câu truyện chuyến đi vô nhà thằng Phong thì tôi xin phép kíu từ về nhà ngủ trưa, nó nói với theo:
- Tối nay liên hoan đó, đố mày không có mặt. Tao sẽ...

Đúng là có cho vàng tôi cũng không dám vô nhà thằng Trường tối nay nữa, đám bạn mà vô đó kiếm chắc kiếp này tôi không cất đầu lên được quá. Ai chứ con An nói thì nhất định nó sẽ làm, tui bạn lâu năm của nó tui biết mà. Nghĩ thế tôi bèn chạy một mạch thẳng vô nhà thằng Trường giữa trưa luôn, một mặt là báo nó biết tối nay tôi sẽ không vô và một mặt coi như vô bù cho buổi tối ấy mà.

Và một sự kiện nhỏ xãy ra như một bước ngoặc lớn chính thức làm thay đổi trang vở trong sáng của cuộc đời tôi. Chỉ một chi tiết vô tình rất nhỏ nhặt.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:54 pm
Tôi có một thói quen là chạy xe hơi chậm và khi chạy thì thường ngó láo liên: một phần để ngắm cảnh, một phần hy vọng được gặp người quen dọc đường mà chào họ. Chính vì thế mà lúc quẹo vô đồng gần tới nhà nó tình cờ tôi thấy được một cọc tiền được cột thun của ai làm rớt bên bên vệ đường. Nhìn dáo dát một hồi lâu không thấy ai tôi bèn dừng xe, nhặt lên không buồn đếm mà chạy thẳng vô nhà nó luôn.

Tức nhiên là nó vẫn còn đang trồng đồ ở ngoài đồng, nhà chỉ có ông bà nội nó mà thôi, vừa gặp ông nó tôi đã đưa ngay số tiền đó và nói:

- Ông ơi, nãy ở ngoài đường con lụm được cọc tiền này nè. Ông nói với xóm ông xem có ai làm rớt trả lại cho họ dùm con. Người giàu làm rớt con không nói, chỉ sợ người nào đó khó khăn cần tiền làm gì đó mà tự nhiên mất chắc có nước chết.

Tôi nhớ lại khi xưa mỗi lần mình tâm hơ, tâm hất bị rớt tiền dù rất ít nhưng cảm thấy tiếc nuối đến thúi ruột, thúi gan, nhiều lúc buồn tức tới phát khóc vì thế tôi rất sợ ai đó phải rơi vào cảm giác giống như mình và hơn nữa tôi còn nghe đồn là nếu mà bạn lụm tiền ngoài đường 'một' mà không trả lại thì sau này nhất định bạn sẽ bị mất lại tới 'mười', còn nếu bạn trả lại, sau này khi bạn làm rớt cũng sẽ có người nhặt và trả lại cho bạn, mà tôi thì là chuyên gia làm mất đồ, từ ít cho tới nhiều.

Ông nội nó cười lớn:

- Thôi! Tiền mày lụm mày cứ giữ đi, còn nói với hàng xóm thì tao sẽ nói dùm cho, có gì sẽ kêu người ta liên lạc lại với mày.

Thằng Trường về tới, sau khi rữa tay hai đứa lại tiếp tục ra ngoài đồng mát mẻ nói chuyện, nó chửi:

- Anh ngu quá! Lụm tiền thì cứ lấy xài đi! Trả lại chi mắc công! Đồ trời cho mà!
- Trời đất! Sao nói kỳ vậy? Lỡ người ta nghèo thì sao?
- Kệ! Đâu lấy ra đếm coi nhiêu!

Tôi móc túi ra và đếm với nó. Hai trăm sáu mươi lăm ngàn, cách đây gần 10 năm thì số tiền đó đối với một thằng học sinh nghèo ở một vùng quê xa xôi hẻo lánh là rất lớn. Tôi le lưỡi nghĩ tới cảnh một bà nào đó đang chạy đôn chạy đáo mượn tiền mua thuốc cho con đang bệnh nặng bỗng nhiên dọc đường bị rớt tiền. Nếu là tôi chắc... té xỉu quá. Tôi nói:

- Thôi để anh giữ anh trả lại cho người ta. Mà nè... mốt tối chắc anh ít vô chơi quá!

Tự nhiên nó nạt tôi:

- Tại sao?
- Anh sợ tụi con An nó nói này nói nọ!
- Sợ gì sợ! Bả đâu phải bà nội anh đâu!

Tôi để ý từ ngày nói lời thích nó hình như giọng điệu nó chuyển sang hơi coi thường hay không còn giữ lễ độ và sự tôn trọng dành cho tôi nữa thì phải. Dù sao tôi cũng lớn hơn nó mà. Tôi quay qua nhìn nó chằm chằm:

- Ăn nói gì kỳ vậy? Nói đàng hoàng lại coi!
- Tui là vậy đó, quen rồi, được thì chơi không thì thôi hà.
- Àh... cái đó là Trường nói đó nha!

Hai thằng lại ngồi im lặng. Tôi cảm giác rất khó chịu. Trong nhà văng vẳng tiếng ông nội nó khen tôi:

- Thằng đó coi vậy mà bụng dạ tốt! Phải cho thằng cu Ngói chơi với những đứa như vậy tao mới an tâm. Chứ đó giờ toàn dân cô hồn các đảng gì đâu không hà.

Vừa vui vì hãnh diện, vừa bực mình với cách cư xử của nó tôi quyết định vô nhà thưa ông bà nội rồi ra về. Nó vẫn ngoan cố im lặng không xin lỗi tôi nhưng trong đôi mắt đen láy của nó đúng là có nỗi hoảng sợ, lo lắng sẽ mất tôi còn đang đọng lại như hai giọt nước đầy. Tôi mà! Nó thích tôi nhiều hơn thì việc gì phải sợ! Nghĩ lại chưa chắc tôi đã thích nó à nha! Chắc chắn một điều là không có chuyện tôi đi thích một đứa ăn nói hỗn hào như vậy rồi.

Tới nhà thì thấy bọn trong lớp đang đàn đúm chuyện đi tắm kén, thật là đúng lúc, nếu trễ chút xíu là tụi nó túa nhau đi tìm thì coi như lộ hết cả thiên cơ. Hú hồn. Tôi đem chuyện lụm tiền ra kể cho An và con Trân nghe. Nó nghe xong gật gù:

- Ừa, mày vậy là tốt đó, đưa tiền đây cho tao, khi nào có ai đòi tao trả lại cho mắc công mày giữ lại rớt nữa thì mất hết công đức àh!

Tôi nhìn nó hoài nghi, con Trân thấy thế bèn xen vào:

- Thôi, nếu không tin tưởng, bạn đưa cho tôi đi!

Dù sao tôi cũng tin con Trân hơn. Thế là cả đám bắt đầu leo lên xe thẳng tiến vô kén. Tôi, con Trân, con Tép, con Chi, con Hằng, thằng Hiền, thằng Lợi, anh Liêm, anh Cường, anh Phước kéo nhau vô kén hò hét cả buổi chiều thật vui.

Chiều đó sau khi tắm táp tôi lếch xác lại nhà con An chuẩn bị mua sắm đồ đạc cho buổi liên hoan tối. Theo kế hoạch sẽ nấu chè đậu xanh phổ tai với bún chả giò nem chua.

Ác ôn một nổi tui là con trai mà hai con đó bắt phải đi chợ để tụi nó ở nhà lo chuyện bếp núc. Trong lúc đi mua nem chua, bún, chả giò theo thói quen tui sẽ tới nhà cô Vân mua nhưng bữa nay bả bán đắt quá nên hết trơn. Đang đứng tần ngần giữa chợ chợt nhớ là nhà thằng Hiền trong lớp (mới đi tắm kén chung) cũng có bán mấy thứ đó bèn tạt qua sạp của mẹ nó mua đỡ vì người ta đồn mẹ nó bán đồ mắc nổi tiếng nhất chợ nên ít khi nào tôi tới đó mua ủng hộ dù rằng nó là bạn chung lớp.

Lúc ghé qua thấy anh chự ở trần trơ xương sườn ra đang dọn hàng tui sẳn giọng:

- Bán tao 2 cây nem, 1 bịt chả giò với 4 kí bún coi mậy!

Cái thằng nhìn tui như người sao hoả:

- Nhà mày làm gì mà mua dữ vậy? Có khách chắc?
- Mày điên hả? Chút lớp mình ăn liên quan đó, tối nhớ ghé nhà con An nha mậy.

Nghe tới ăn liên quan nó le lưỡi cười khoái 'chá' (hình như hẻm phải 'trá') trông xấu trai dã man. Nó là thằng bạn học chung với tôi suốt năm cấp III, Một trong những thằng học bẹt cà na nhất lớp, dù nhà cả đám ở sát nhau nhưng chúng tôi rất ít chơi chung với nó trừ những khi tắm kén mới rủ nhau cho đông, còn mấy độ ăn chơi thì rũ nó là chuyện khá hiếm hoi. Theo sự để ý của tôi nhóm chúng tôi đa số là những công tử, tiểu thư vừa học giỏi vừa quậy phá khét tiếng trong trường: điển hình là 3 đứa cầm đầu tôi, con An, con Trân. Không phải chúng tôi phân biệt học giỏi dở hay sang hèn (vì nhà tui cũng nghèo tả tơi) mà đó chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi. Lý do chúng tôi ít đi chơi với thằng Hiền là vì nó... rất Keo Kiệt và phải bận phụ mẹ nó dọn hàng, buôn bán. Đang hứng chí và tiện miệng nên rũ nó luôn dù sao cũng là bạn trong lớp chắc tụi kia không phản ứng đâu. Và lạ nhất một cái là bữa nay nó bán đồ cho tôi còn rẽ hơn cả cô Vân nữa.

Về tới nhà mới té ngữa ra một chuyện:

- Ủa tiền đâu mà mua đồ vậy? Sao không kêu tụi nó hùn hạp?

Con An khoát tay:

- Khỏi, tao lo hết dụ này!
- Thiệt hả? Có thì nói nha!

Thấy con Trân cái mặt lầm lầm lì lì tui sinh nghi tui mới hỏi:

- Gì vậy Trân?

Con An nhéo con Trân một cái tôi mới nhảy dựng lên mà bù lu bù loa:

- Êh, đừng nói hai đứa bây lấy tiền tao nhặt được đi mua đồ nha! Vừa phải thôi đó.

Con An khoát tay:

- Mày khỏi lo, có gì tao bỏ tiền ra đền được chưa!
- Ừa, mày nói đó nha. Không là tao méc ba mày đó. Tiền đó không phải của mình.
- Im đi, ngu như mày thì biết gì.

Thấy tôi giận dỗi con Trân bênh vực vài câu rồi thôi. Đang lui cui soạn đồ trong nhà thì thằng Hiền chạy xe đạp xuống tới:

- Miu ơi, đi ăn chưa mậy? Nói nghe nè, chiều tao bán lộn giá cho mày rồi!

Chết chửa. Biết ngay mà, cái nhà thằng này dễ gì tốt lành đâu chứ. Nhưng ngược lại nó muốn gây sốc cho tôi thấy từ bất ngờ này tới bất ngờ khác:

- Nè, trả thêm tiền thối cho mày nè, tao hỏi giá lại má tao rồi. Lộn!
- Thiệt... thiệt hả mậy?
-Thiệt, hông tin hả? Tiền thối nè. Đi ăn chưa?
- Từ từ, sao hông ghé nhà con An, ăn ở đó mà, ghé nhà tao chi.
- Thôi mắc cỡ lắm, tao đâu có chơi chung với tụi nó.

Tới nhà con An tôi lại bị đày ải đi rước con Chi qua nữa khổ ơi là khổ. Thằng Hiền nhanh nhảu đòi đi theo. Hé hé chắc nó ngại ở lại chung một mình giữa bầy con gái đây mà.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:54 pm
Cái thằng đúng là khùng. Tự nhiên tui đi rước người mà nó đòi đi theo lát hồi hổng lẽ đu ba đu bốn về? Người nhà tui mà thấy cảnh đó là chết ngắc với mama ở nhà luôn. Bả cái gì cũng chửi được, mà chửi là chửi ngày này qua tháng nọ dù chỉ là một lần lầm lỗi. (Ý chết, xin lỗi mama con lỡ lời, trong tháng Vu Lan). Thây kệ nó thích thì chìu thôi. Trên đường đi nó hỏi tôi:

- Mày cho tao làm bạn với mày nha!

Tôi mém quăng xe mà bỏ chạy:

- Mày điên hả? Ăn nói gì vậy?
- Tao nói thiệt!
- Thiệt cái đầu mày! Tự nhiên, uống thuốc chưa con?
- Mày nói sao tao hông hiểu?
- Tao mới đúng là thằng hổng hiểu nè, mày vừa nói gì đó?
- Thì tao nói mày cho tao làm bạn với mày!
- Chứ bộ đó giờ mày luôn coi tao là ông nội mày hả?
- Cái thằng... sao nói nặng nề vậy? Ý tao khác...
- Ý mày sao?
- Ý tao là từ nay mày cho tao đi chơi chung với mày luôn nha! Tao buồn quá không có bạn bè gì hết!
- Trời! Hết thuốc chữa. Có vậy cũng màu mè hoa lá hẹ.
- Tại mày nghĩ quá.
- Mà sao tự nhiên lại nói vậy? Muốn chơi thì xuống nhà rũ tao chơi có gì đâu!
- Ừh. Vậy đi nha! Cám ơn mày trước.

Thằng này chắc là khùng thiệt rồi, lâu lâu tuyên bố vài câu khó hiểu. Rước con Chi, rồi qua rước con Trúc, rồi lếch tới nhà con Phượng. Cái thằng tôi sao mà khổ quá! Toàn là đám con gái. Những "hot girl" đối với lũ con trai khác trong trường nhưng với tôi chỉ là đám dòi lúc nhúc, những mụ phù thủy ác độc. Con Chi ngồi trước, thằng Hiền chở, tôi ngồi sau rồi tới con Trúc, kéo theo chiếc xe đạp con Phượng tới điểm tập kết. Tới nơi thằng Tùng, thằng Lợi, thằng Danh, anh Phước, anh Cường, con Ngọc Thanh, thằng Văn Duy, con Ngọc tất cả mấy chục mạng đã đủ mặt. Nhìn cái mặt thằng Hiền cười hả hê mà thấy tội, làm như lần đầu tiên nó bị choáng vì hơi người vậy. Tôi cứ lẩm bẩm: "Đòi làm bạn mình? Má ơi, đừng nói nó giống thằng Trường nha!". Đó là một buổi tiệc linh đình vui kinh dị của đám bạn lớp tôi và vài anh khách mời (aP. ghệ cũ con Tép và aC. đang theo đuổi con Chi). Đêm đó tôi không hề mảy may nhớ tới thằng Trường mà chỉ có câu nói của thằng Hiền là làm tôi phải trằn trọc suy nghĩ miên man suốt đêm.

Dạo này thiên hạ loạn hết sao rồi mà con trai kéo nhau thích tôi vậy nè trời (hên là mới có 02, mà chưa chắc nữa...). Chắc đây là gu của thời đại mới, tôi phải đề phòng tụi con trai hết quá. Tôi hấp dẫn lắm sao ta? Những băn khoăn, trăn trở của tôi được giải bày ngay sáng hôm sau với hai con bạn thân nhất trên đời. Để chia sẽ, con Trân sặc ngay gắp hủ tíu tứ tung, con An thì ôm chầm lấy trán tôi rồi cười ngặt nghẽo:

- Miu ơi, con bị hoang tưởng rất nặng rồi, thằng Hiền mà thích con! Há há há, Trân bấm 1 1 3 kêu xe bắt chó chở thằng này lên Chợ Quán gấp cho tao. Nó hết phương cứu chữa rồi!

Hậm hực tôi bỏ về nhà chơi game rồi nằm ngủ tới chiều luôn. Đang suy nghĩ trăm phương nghìn kế để cho thằng Hiền xuất đầu lộ diện hòng làm sáng mắt hai con kia thì có tiếng thắng xe cái két của nó trước nhà. Thấy chưa tôi nói có sai đâu mà! Cái thằng đó xấu dã man, cái trán dzồ mà con An kêu là cái ao cá dzồ, còn cái miệng nó thì lúc đi học tôi kêu là miệng cá chép, ngoài ra nó còn có biệt danh là Hiệp Sĩ Chuối nữa. Nhìn nó ốm nhưng cũng ra dáng đàn ông lắm mà ta? Cớ sao lại thích tôi chứ?

Thằng này mới tắm xong, thơm tho dễ sợ. Cái miệng nó cười chè bè trông y như cái mồm con cá chép, biệt danh đó dành cho nó quả là không ngoa.

- Miu, mày tắm xong chưa? Đi ăn bánh mì nướng!
- Ừh, đi thì đi. Nhưng mà mày bao à nha.
- Tao rũ mà.

Thế là nó đèo tôi ra quán bà Ba ngồi ăn bánh mì nướng. Trên đường đi nó mới bắt đầu thổ lộ một tâm sự động trời:

- Miu, nói nghe nè! Tao có chuyện muốn nói với mày.
- Gì?

Rồi, sao giống "bài" quá vầy nè trời. Đừng nói là "iu" tao nha thằng quỷ. Tôi thầm cười trong bụng vì dù sao thằng này là bạn học chung, biết tính cách nhau rõ như ban ngày nên chuyện tỏ tình của nó chả gây hứng thú hay ngộ lạ gì cho tôi bằng thằng Trường. Với lại trong thâm tâm của mình tôi không tin chuyện đó cho lắm! Nó sao sao áh. Nó vừa chạy vừa nói vu vơ:

- Mày biết sao tao muốn chơi với mày không?
- Sao?
- Tao thích mày.
- Ừa...
- Sao mày không hỏi sao tao thích mày?
- Ừa.. sao?
- Tại mày có nhiều bạn.
- ...
- Tao muốn đi chơi với mày để có bạn...
- Vậy hả?
- Với lại... con Chi nó dễ thương quá. Mày giới thiệu nó cho tao nha! Tao thấy nó chỉ chơi thân với mày!
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 08, 2009 10:55 pm
Thằng Hiền này từ lúc xuất hiện toàn chơi sốc óc tôi không thì phải. Hóa ra mình ăn nhằm dưa bở, thì ra nó thích con Chi. Mịa poà thằng quỷ sống, vậy thì nói đại cho rồi để tôi khỏe, nói vòng vo làm mình hiểu lầm ngại muốn chết. Há há, vậy là nó hông có thích mình, mừng quá. Nghĩ lại cũng hơi quê. Ngồi ăn bánh mì mà nó nói chuyện với cái giọng như là đang chảy nước dãi ròng ròng vậy:

- Hôm qua chở nó, tao nghe mùi tóc của nó thật thơm...
- Ừ...
- Mà mày có thấy nó đẹp không?
- ừ..

Trời ạh. Hóa ra trong đầu nó cũng toan tính tùm lum chứ đâu có hiền gì. Thì ra đòi đi theo chỉ để chở và hưởi tóc con Chi. Nghĩ tới chuyện nó chơi với mình vì đứa khác coi ra cũng hơi tức. Nhưng mà vẫn mừng vì hông phải nó thích mình. Một ý tốt hiếm hoi bất chợt nãy ra trong đầu tôi:

- Mày muốn tao rủ nó qua ăn bánh mì chung không?
- Được hả? Thật không? Được thì tao kêu mày là sư phụ.
- Khỏi con, tao không thèm mấy cái hảo danh đó!
- Chứ mày muốn gì?
- Bao tao cái gì đó!
- Ok! Chuyện nhỏ Miu àh.

Và đúng là không khó khăn mấy, hễ anh Miu mà lên tiếng thì chỉ cần chưa tới 15' em Chi đã ngồi chiễm chệ ở quán bà Ba rồi. Trông thái độ mắc cỡ của thằng Hiền thiệt là muốn cười bể cái bụng, ngay cả con Chi cũng nhận ra:

- Bạn sao vậy Hiền? Sao gặp tui cái im re vậy? Nói gì đi chứ? Ăn hoài... hao mồi lắm à nha! Hi hi

Nghe con Chi nói tự nhiên cái mặt nó đỏ tới mang tai thật không tài nào hiểu nổi. Đồ cái thứ dại gái. Tui ghét mấy thằng như vậy. Rồi ba đứa tôi đi ăn chè, gỏi cuốn no nê xong thì con Chi mới chịu chia tay hai thằng tôi. Sau đó thằng Hiền vẫn theo tôi về nhà chơi, vừa mở máy vi tính nghe nhạc vừa nói chuyện phiếm. Tôi hỏi nó với giọng hoài nghi:

- Bộ mày thích con Chi thiệt hả? Nó có ghệ rồi mà?
- Thì thấy nó đẹp lại hồn nhiên nên tao hơi thích thích...
- Thích nó lâu chưa?
- Từ năm lớp 10 tới nay...
- Trời 3 năm hả? Biết yêu sớm dữ vậy mậy?
- Hì hì hì...
- Thôi từ bỏ ý định đó đi, tao kiếm đứa khác làm mai cho mày. Con Chi là hết hy vọng rồi con ơi!

Nhắc tới chuyện thằng Hiền khen con Chi hồn nhiên tui thiếu điều muốn lộn ruột. Đám con gái tui chơi chung toàn là một bầy quỷ sống... hồn nhiên trước mặt con trai trừ những lúc chỉ có chúng tôi với nhau là nanh vuốt mới hiện nguyên hình. Con Chi là một trong những đứa quỷ quyệt nhất trong đám vì nó đẹp nhứt nhì trong toàn khối luôn chứ chẳng chơi. Mà A8 tập trung toàn gái đẹp không hà! Bữa đó thằng Hiền kể về bản thân của nó cho tôi nghe cũng khá nhiều. Oh, đúng là nhìn bề ngoài thì ai cũng như ai nhưng khi bạn được một người bạn tâm sự về cuộc sống của họ thì không ai giống ai (há há há): lâm li bi đát làm sao. Từ từ em sẽ kể chi tiết cho bà con nghe. Trước khi chia tay tôi nói với nó:

- Ngày mai muốn gặp con Chi cứ tìm con Tép, con Trân thế nào tụi nó cũng có "độ". Với lại mày giờ cũng quen thuộc với tụi nó rồi mà. Có gì tao nói vô 1 tiếng cho con Tép, con Trân nó hiểu. Nhưng nói trước là không có hy vọng đâu nha. Ghệ con Chi cũng là bạn thân của tụi tao nên rất tiếc là tao hông giúp được mày nhiều. He he he...

Vậy là xong chuyện thằng Hiền. Ngày mai tao sẽ bái bai mày và tìm chỗ khác đáp.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 15, 2009 9:31 am
Dù biết là khai ra sẽ bị chọc quê nhưng cái miệng tôi rất thích được hoạt động, nhất là những chuyện động trời vì thế cho nên tôi vác xác lại nhà chia sẽ thông tin với 2 con bạn cũ như mọi khi:

- An, Trân tin sốt dẻo động trời! Tin kinh thiên động địa!
- Tin gì? Đừng nói có thêm thằng nào thích mày nữa nha!
- Không, tin về thằng Hiền! Thì ra là hiểu lầm!
- Hiểu lầm gì?
- Tao biết nó thích ai nè!
- Ý mày nói mày chứ gì? Hoang tưởng!
- Không, cái đó... tao lộn. Nó thích con... Chi chứ không phải tao! Hì hì...

Con An và con Trân lại được một phen ôm bụng cười còn gõ đầu tôi nữa:

- Miu ơi là Miu! Thằng Hiền nó thích con Chi từ năm lớp 10 trong lớp ai mà hông biết! Đừng nói là tới nay mày mới biết nha! Bữa mày nói nó thích mày tao tính nói cho mày biết rồi, nhưng sợ mày... thất vọng.

Tôi xuôi xị bỏ đi về nhà một nước. Thì ra mình là đứa biết sau cùng thế mà cứ tưởng. Thằng Hiền khốn nạn làm mình sụp hết cái hố này tới hố khác. Sao mà tôi căm ghét cái thằng đó quá đi mất. Đang hậm hực ở trước ngõ thì thấy bóng thằng Trường đang dựng xe tôi như muốn nổi điên lên thêm nhìn nó chằm chằm mà không thèm hé môi. Nó thì hơi run run chắc đang chuẩn bị rặn nói:

- Nội kêu anh vô nhà có chuyện nói kìa!

Rồi nó bỏ đi thẳng. Ôi giờ ơi! Chuyện gì liên quan tới nội nó ở đây nữa vậy nè! Đừng nói nó méc nội nó chuyện 2 đứa giận nhau rồi giờ ổng kêu tôi vô sạc tôi một trận nha. Nhảm lắm đó, chơi gì có nạn chơi binh vực cháu mình nữa chứ, ổng mà dám la tôi là tôi... nói thẳng ra luôn đó, không có ngán đâu nha. Dù sao ổng cũng là người lớn, nói gì thì nói cũng phải chạy vô đó coi sao cái đã.

Nhà nó hôm nay sao đông người quá nhỉ? Đúng như tôi suy đoán thì ra làm đám giỗ, vừa thấy tôi ngại ngùng bước vô thưa ông nó vỗ vai rồi dẫn tới bàn mấy ông già giới thiệu:

- Thằng này là bạn thằng Cu Ngói, con cô giáo bạn của nhỏ em gái tui. Tính nó dễ thương lắm, lụm tiền trả lại người ta, không biết tham lam!

Trời ạh, chuyện lụm tiền tự nhiên ổng lôi ra nhắc làm chi vậy nè. Rồi mấy ông cụ gật gù bàn tán túa lua xua lạn xạn các vấn đề gần liên quan tới vấn đề vừa được nói ra trước đó thế là câu chuyện trở thành những chuỗi mắc xích móc nối nhau miên man, bất tận một cách xôm tụ. Tôi ghét nhất mấy ông già ép tôi uống rượu. Cũng hên vì sẳn mang tiếng "trai nhà lành, con nhà tử tế" nên không bị bắt buộc phải uống. Nhưng đó chỉ là tập một, tránh vỏ dưa gặp ngay cái vỏ chuối, một cái giọng lanh lảnh ấn tượng đến mức không thể nhầm lẫm với bất cứ ai khác được:

- Miu, qua đây! Mấy bữa nay mày trốn ở đâu? Qua đây mau.

Coi như số tôi không may rồi: Ông Nhệ. Nhìn cái mặt ổng đỏ phừng phừng, bình sinh nói đã nhiều nay có thêm ít rượu vô nữa làm cái miệng của ổng hoạt động quá mức công suất như thể đang được ép xung (over clock) vậy cộng thêm màn khua tay múa chân trông khủng hoảng thế nào ấy. Môi ổng dày cui mà nhưng "Tám" thuộc hàng vô địch vậy mà có đứa nào nói mấy thằng "môi mỏng" nhiều chuyện thật là không đúng trong trường hợp của ông Nhệ chút nào.

Tôi thiệt tình không muốn bước qua bàn đó chút nào! Oh, Trong mâm đó có thằng Chiến rồi mấy đứa bạn của thằng Trường nữa thì phải nhìn cái mặt quen quen, chắc tôi đã từng thấy đâu đó trong trường, một anh chàng khá lớn tuổi trông khá bảnh tỏn ngồi kế ông Nhệ. Ông Nhệ chạy tới kéo tôi qua đó cho bằng được. Tôi liếc thấy ánh mắt long lanh, mê đắm của thằng Trường nhìn tôi nhưng tôi lướt qua rất nhanh như đó không phải là mối bận tâm của mình. Thằng Chiến cũng nhìn tôi cười, nói chung tất cả mọi người đang nhìn tôi. Đầu tiên là ông Nhệ lấy cái ly rượu nhỏ xíu nhưng đáng sợ đưa cho tôi rồi phán một câu xanh rờn:

- Uống xong ly này đi rồi tao xử tội mày tiếp!
- Em không biết uống thiệt mà!
- Mày không uống là tình nghĩ anh em chấm dứt từ đây!
- Em không biết uống thật mà, sao tự nhiên ép có mình em vậy? Thằng Chiến kìa, mấy... bạn gái trong mâm đó, sao anh không mời họ?

Đó chính là một sai lầm của tôi. Tôi vừa nói xong cả bàn cười rần rần:

- Trời ơi, mày lớn xác vầy mà đi so đo với tụi nhỏ và cả... mấy đứa con gái nữa, nhục quá!

Một đứa con gái trong bàn trông quen ơi là quen nhìn tôi cười. Nó cầm ly rượu lên:

- Dạ, em mời anh Miu. Anh quá nổi tiếng trong trường. Bữa nay được uống với anh thiệt là dzinh dzự.

Trời ơi, con gái gì kỳ vậy? Lớp 8 lên 9 đó hả. Cả bàn vỗ tay rần rần. Mặt tôi đỏ lên như uống cả lít rượu rồi ấy. Nói đoạn nó kê ly lên mỏ làm cái ót cho mặt tôi chuyển qua sắc xanh. Điệu này thằng Miu mà không uống là coi như kiếp này mặc váy ra đường rồi Miu ơi! Thiệt tình từ đó tới giờ cơm rượu em có ăn, chanh drum em cũng bon chen thử nhưng thứ rượu đế số một Việt Nam này (đặc sản quê em) thì em chưa ngửi bao giờ chứ nói chi là uống. Công tình gìn giữ sự trong trắng, thơ ngây hằng bao năm trời với rượu giờ bị con nhỏ lớp 9 này phá tè le hột me thì còn nỗi tiếc nuối nào lớn hơn.

Tôi cầm cái ly tát mạnh đống rượu vô họng rồi nhanh chóng cầm ly trà đá trên bàn lên... nhả hết vô đó. Má ơi họng tôi nóng ran lên, cái vị cay xè, chát chát khó chịu khiếp đảm. Hơi nóng lan từ từ xuống cuống họng rồi tới mấy bộ phận kế tiếp trong cơ thể mà tôi không biết gọi tên. Xong tôi đặt ly trà đá xuống bàn í ẹ trông cái ly trà đá thấy gớm làm sao. Một chút sóng sánh của rượu pha với bọt nước của nước bọt trong miệng tôi tiết ra. Giờ mà lấy cái ly đem đi đổ thì tụi nó nghi ngờ sao, nhưng mà để đó thì lỡ đứa nào cầm lên uống thì sao?

Tôi được bố trí một chỗ kế thằng Chiến, được cấp cho 1 cái chén, một đôi đũa và mớ thức ăn. Ông Nhệ cầm cái ly lên:

- Mày uống với con Thúy rồi mà không uống với tao là coi như khi dễ tao đó Miu!

Kệ bà luôn. Uống vậy cũng không tới nỗi đáng sợ lắm. Bức quá hơi nóng trong người một chút chứ có sao đâu. Tôi im lặng mỉm cười không phản kháng: Chơi chiêu cũ. Sau khi nhã thêm một họng rượu loãng vì có pha vô ly trà đá tôi bình tỉnh nhìn ổng cười... thách thức. Hóa ra việc uống rượu cũng không tới nổi là một cực hình. Thằng cha đó đúng là dân nhiều chuyện thứ thiệt: có ly rượu thôi hà, mà trước khi uống ổng nói chuyện thế gian đắm đuối luôn, quơ quơ cái tay cầm ly rượu ra vẻ dạy đời thiên hạ theo phong cách của mấy ông già ấy. Như lấy lại khí thế tôi thỏ thẻ:

- Anh Nhệ, tới anh đó, uống đi! Nói nhiều quá!

Chắc ổng cũng cửng cửng rồi. Tôi nói xong ổng mới tạm quên bài thuyết giáo của mình mà cạn ly. Nhưng có một bất ngờ đã xãy ra! Vừa uống rượu xong, nhanh như cắt ổng lấy hơi khẹt một bãi nước bọt xuống đất rồi vô tư cầm ly trà đá lên uống một hơi. Ôi má ơi! Ly của ổng, ổng không lấy, ổng lấy... ly trà đá của tôi. Hu hu hu... vừa làm một hơi ổng sặc sụa phun cái phèo vô mặt anh chàng bảnh tỏn đang ngồi kế bên. Tôi le lưỡi, bụm miệng giả bộ mắc ói (thật ra là che đi nụ cười chó má) chạy trốn tuốt ra sau bờ ruộng, để lại sau lưng tiếng gầm thét của ông Nhệ:

- Miu, thằng Miu đâu rồi?
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Tue Sep 15, 2009 9:47 am
Chưa đầy năm phút sau tôi bị lôi cổ trở lại bàn tiệc. Cả đám ngồi trong đó đang cười rũ rượi chả biết là chúng nó đang cười tôi hay cười ông Nhệ nữa. Người bạn của ông Nhệ đang lấy khăn lau mặt, lau người trông thật tội tình. Khỏi phải nói thảm cảnh ê chề sau đó của tôi:

- Mày khá lắm Miu, chơi ăn gian ha, dám qua mặt mọi người! Giờ phải phạt nặng nó đúng không bà con?
- Đúng rồi, phạt nặng ảnh đi!
- Anh Nhệ tha cho em đi, tại thật tình em không biết uống rượu mà...
- Ủa, sao lúc nãy thằng nào sung lắm mà ta... giờ uống đi mày! Đàn ông là phải biết uống rượu.

Hic hic, trước sức ép bao nhiêu cặp mắt đang nhìn tôi, sợ nhất là những đứa con gái coi thường cái chất đàn ông vốn đang tràn trề lai láng trong tôi, nên đành miễn cưỡng cầm cái ly tiếp tục tát nhúm rượu vô họng rồi ngậm luôn, chứ thật ra tôi ghét cay ghét đắng cái triết lý hút thuốc, uống rượu mới là đàn ông của mấy tên con trai hư hỏng, thiếu giáo dục (hồi đó cho là vậy áh).

Ông Nhệ đúng là quỷ chứ không phải con người mà, trong khi tôi đang ngậm rượu được một chút và chuẩn bị chụp cái ly trà đá thì ổng nhanh tay hơn mỉm cười gian manh:

- Hả họng ra trước coi còn rượu không mày? Tính nhả vô nữa hả?

Hu hu hu, ngậm nãy giờ nóng họng muốn chết mà bây giờ ổng bắt hả họng ra là coi như... coi như... xong phim rồi. Tôi liều mạng đánh cái ực rồi rùng mình một cái như vừa uống phải thứ độc dược khiếp nhất trên đời vậy. Cả bàn thấy tôi hả cái họng trống hoác ra thì vỗ tay nữa chứ thử hỏi coi có ức chế không?

Rồi còn Thúy hồi nãy bắt phạt tôi phải uống lại một ly lúc nãy rồi mời tôi thêm một ly nữa chứ, đám con gái lấy danh nghĩa từng rất hâm mộ tôi trong trường bắt đầu nhào tới mời rượu tôi tới tấp. Tức nhiên sau mỗi ly phải hả họng ra cho ông Nhệ kiểm tra... nếu như tôi muốn uống nước.

Độ chừng sáu bảy ly gì đó thì tới lượt cái anh chàng bảnh tỏn bị ông Nhệ phun nước vô người... phạt rượu tôi tiếp. Ban đầu khi bị tra tấn uống phạt tôi nhìn thằng Trường cầu cứu mà nó làm lơ, nhưng khi tôi hứng chí lên, chấp nhận chịu phạt hết ly này tới ly khác thì nó bắt đầu can:

- Út được rồi, đừng có ép anh Miu nữa, ảnh xỉn rồi đó! Anh Lợi nói Út tha cho anh Miu đi!

Thì ra cái ông bảnh tỏn kia tên Lợi, cái người mà tối nào ông Nhệ cũng lếch tới nhà chơi đây mà... Nghe thằng Trường can ngăn tôi gạt phắt:

- Trời, dân chơi mà sợ mưa rơi gì! Anh có lỗi với bàn tròn thì để anh chịu phạt.. có đúng không anh Lợi?

Hic hic, lúc này đầu óc tôi đã hơi quay mòng mòng rồi, khi đứng lên mời rượu anh Lợi tôi mới biết mình đã không thể làm chủ được tư thế đứng ngay ngắn. Nhưng tôi tin là mình vẫn còn tỉnh táo và biết suy nghĩ mà....

Mọi người đã ra về hết chỉ còn lại ba mống xiêu vẹo ở nhà trước là ông nội, ông Nhệ và... thằng Miu tôi. Còn Trường thì đã ra sau nhà phụ mấy bà thím dọn dẹp bãi chiến trận, con trai gì mà đảm đang, tháo vát gớm.

Lúc tôi đang quắc cần câu tòng teng trên võng ngoài nhà bếp thì có một cái khăn lạnh lướt đều trên mặt tôi thật dễ chịu. Ai dẫn tôi ra sau bếp vầy nè trời... chả nhớ gì nữa... tiếng ngáy ầm ầm của ông nội và cha Nhệ đều trân trên cái đi văng trước nhà làm tôi từ từ mở mắt.

Thằng Trường đang lau mặt cho tôi, hình như nó đang khóc thì phải. Tôi chưa bao giờ thấy tay chân mình rệu rạo như bây giờ cả dù tôi bắt đầu lờ mờ tỉnh và cảm thấy như có từng nhát búa đang bổ vào đầu...

- Chuyện gì vậy? Anh đang ở đâu?
- Anh có sao không? Nước chanh nóng nè, ngồi dậy uống một chút cho giã rượu đi!
- Ừh, cám ơn Trường.
- ...
- Ủa hình như đang khóc hả?
- Anh mệt lắm không? Nhìn anh em thấy tội quá nên... khóc.
- Lãng nhách vậy! Tự nhiên khóc, tưởng có chuyện gì!
- Anh về nhà nổi không?

Tôi lắc đầu rồi vứt ly đá chanh xuống đất tới nỗi cái ly ngã lăn lốc ra một khúc xa. Tự nhiên khùng điên hay sao mà tôi nắm chặt tay thằng Trường lại nhìn nó chằm chằm. Lúc đó sao tôi cảm thấy mình thích nó nhiều ơi là nhiều ấy. Ban đầu nó gồng mình giật tay ra nhưng sau vài giây thì nó xìu lại... để yên bàn tay cho tôi nắm, tôi thấy rõ từng cái run rẫy hiện ra trong nó:

- Anh làm gì vậy?
- Anh đang nắm tay người mình thích, không được sao?
- Tào lao quá cha nội ơi!
- Trường có cái tật hổn hào, dữ dằn, chửi thề quá anh không thích chút nào hết! Từ nay bỏ nghe chưa! Không là anh không vơ chơi nữa.

Vừa nói tôi vừa lấy tay vòng ra sau ót, bóp cổ yêu nó một cái, còn nó thì cúi đầu dạ thật nhẹ, thật dễ thương. Hồi đó mà, cử chỉ gọi là âu ếm nhất, thân thiết nhất cũng chỉ tới mức độ đó mà thôi, một cái nắm tay đã là quá khủng khiếp rồi... mà sao lúc ấy tôi bạo dạn ghê, chứ bình thường ai mà lại đi nắm tay người khác, ngại chết mồ.
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Mon Mar 28, 2011 10:32 am
- Miu đâu rồi? Thằng Miu đâu?

Đang tình củm lởn mợn với em iu ngoài sau võng thì cái giọng khào khào khản đặc không lẫn vào đâu được của ông Nhệ vang lên. Chúng tôi ngại ngùng ngồi xích ra... tức nhiên hai bàn tay cũng xa rời nhau ra.

- Khá lắm đó Miu, mày chịu chơi thế là tốt! Chờ xíu tao đem rượu ra anh em mình lai rai tiếp! Cu Ngói, vô kiếm mồi đem ra nữa mày!

Thằng Trường nó sửng cồ lên:

- Ảnh đã xỉn như vậy rồi còn chưa vừa lòng Út nữa hả? Muốn con méc ông nội không?

Đầu gục gặc, chú Út nó tiếp tục lãm nhãm:

- Cái thằng... lâu lâu vui một bữa mà phải không Miu?

Tôi thì chỉ thấy mệt mỏi rã rời nằm xụi lơ như khúc củi chứ ở đó mà vui. Rồi tới tiếng Ông Nội của nó làu bàu bên tai:

- Thằng Miu đâu rồi... có sao không con?

Hic hic làm như cái nhà này khoái gọi tên tôi hay sao áh, mà tôi thì lại rất sợ mỗi khi bị gọi tên trong cái nhà này... Nội nó ra lệnh:

- Cu Ngói đâu rồi, giăng mùng đi, một chút mày với anh Miu ngủ chung...

Trời ơi, điều gì vừa vang lên như sét đánh ngang tai, mặc dù đang rụng rời nhưng tôi cũng cố gắng la lên:

- Dạ thôi, chút con về nhà, con chưa xin mẹ ngủ lại...

Ông Nhệ được thể làm liên thanh một hồi:

- Được rồi, chút tao ra nhà xin mẹ mày cho! Mốt cứ xin bả đem đồ vô đây ở luôn đi, cơm nước tao lo cho, giống như hồi nhỏ mày ra nhà cô Hai ở vậy đó!

Trước thái độ nhiệt tình, hiếu khách của ông tôi thấy giống như mình bị kết án hơn. Trời ơi, thằng cha đó có gặp mẹ tôi lần nào đâu mà đòi ra xin, mà... quan trọng là tôi không muốn ngủ lại ở chỗ lạ chứ không phải là chuyện xin phép mẹ, với lại, ngủ chung thằng Trường nữa thì kỳ chết mồ. Giống như câu: "Nam Nữ thọ thọ bất thân" vậy đó, đằng này lại còn ngủ chung mới ghê, hai đứa thích nhau mà ngủ chung thì đúng là động trời, động đất quá đi thôi. Dù chưa hình tượng ra cái chuyện ghê gớm đó là gì và tôi sẽ làm gì hay bị làm gì nhưng... vẫn thấy sợ, tôi phản ứng kịch liệt, ông nội nó thì một mực ép tôi ngủ lại, ông Nhệ thì khỏi phải nói, xăng xái hơn ai hết. Chỉ có thằng Trường là buồn thiu im lặng trước phản ứng của tôi. Nó nói với giọng nhẹ hều:

- Anh ngủ lại đây cho vui chứ có gì đâu!

Tôi vuột miệng:

-Thôi! Ghê lắm!

Nó đâm ra quê độ:

- Ai làm gì anh mà ghê? Em vô nhà thằng Chiến ngủ hoài có sao đâu, bạn bè mà...
- Nhưng mà không được đâu! Mẹ anh la...

Nó vẫn cự cãi tới cùng:

- Anh nói xạo! Chỉ là anh không muốn mà thôi!

Trong khi cuộc tranh cãi đang tới hồi gay cấn, tôi đang dần yếu thế và không biết phản ứng thế nào để chống đối lại vì 1 chọi 3 mà... ngoài ngõ bổng nhiên có tiếng gọi:

- Miu ơi! Mày có ở đây không?
Sponsored content

Mối tình đầu Empty Re: Mối tình đầu

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết