Truyện và phim Nam yêu Nam
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Go down
Admin
Admin
Admin
Tổng số bài gửi : 1268
Điểm : 1517
Chất lượng : 4
Join date : 09/12/2008
Age : 37
http://lgbt.rachkien.info

Nghĩ gì về chuyện ấy [1] Empty Nghĩ gì về chuyện ấy [1]

Thu Oct 07, 2010 11:49 am
Không chỉ riêng các Táo nhà ta, rất nhiều bạn trẻ đều cảm thấy tò mò về chuyện ấy. Một số bạn ham muốn khám phá chuyện 3x cùng một người nào đó, số khác lại không thích thế. Dù bằng cách nào đi nữa, hiểu biết thêm về vấn đề này sẽ giúp bạn cởi mở và tự tin hơn.

Nghĩ về chuyện ấy [Kì 1]


Nghĩ gì về chuyện ấy [1] Sex


Mình đã sẵn sàng để làm chuyện ấy chưa?

“Mình đã sẵn sàng để làm chuyện ấy chưa?” – Câu trả lời tùy thuộc vào mỗi người.

Nhìn chung các teen, gồm cả teen gay đều cảm thấy lo lắng về chuyện quan hệ dù đó là chuyện họ rất muốn làm. Dường như chuyện đó không còn là chuyện nhỏ nữa mà nó nảy sinh nhiều vấn đề, nhiều mối quan tâm. Để tự tin hơn trong quyết định của mình, bạn cần phải nhìn thẳng vào vấn đề mà bạn đang lo lắng và làm rõ những gì còn mờ mịt.

Tình dục có thể trở thành chuyện lớn nên việc am hiểu sẽ giúp bạn quyết định đúng đắn về việc quan hệ lâu dài với một ai đó hay với một người mới. Dĩ nhiên, nếu bạn thực sự cảm thấy e dè thì chuyện đó có thể để sau cũng được. Rất nhiều teen cảm thấy mình đã sẵn sàng để quan hệ thân xác nhưng về mặt tâm lí, họ chưa thật sự sẵn sàng. Kết quả là lần đầu tiên của họ thật tồi tệ.

Khi bạn hỏi câu: “Mình đã sẵn sàng để làm chuyện ấy chưa?” thì bạn cần nhớ rằng, chuyện ấy không chỉ đơn thuần là việc “vào trong” hay quan hệ bằng miệng (oral sex). Còn có rất nhiều cách để ân ái với người ấy dễ dàng, thuận lợi hơn là chuyện thân xác, nhục thể. Một vài teen cảm thấy gần gũi và có cảm giác hơn qua việc hôn nhau, âu yếm, vuốt ve, cùng chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời và trao nhau những lời yêu thương.

Xác định việc gì sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái hoặc không thoải mái trước khi quan hệ cũng rất cần thiết để trải nghiệm lần đầu tiên của bạn thật sự tốt đẹp.

Cuối cùng, chỉ có bạn mới biết rõ khi nào mình thật sự sẵn sàng. Nhưng làm thế nào để biết được? Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây và tìm ra câu trả lời nhé!

Bạn sẽ nhận thấy có một vài câu hỏi rất khó trả lời. Đó là điều bình thường, nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cho biết bạn chưa thật sự sẵn sàng để quan hệ.

Sự thật về những mối quan hệ

Thật không ngoa khi nói rằng tình dục có thể làm thay đổi một mối quan hệ nào đó. Đó là lí do tại sao các teen nên giữ những mối quan hệ lành mạnh trước khi quan hệ tình dục.

Rất nhiều teen GLBT cảm thấy rằng họ cần phải quen biết nhau hay ít nhất là có cảm xúc với một người nào đó thì mới có thể xxx được. Một teen gay 17 tuổi lí giải: “Nói về chuyện trong trắng, mình thật sự muốn giữ gìn, nhưng bản thân mình muốn dành nó cho người mà mình thích hơn.”

Tuy nhiên, một vài teen chỉ muốn quan hệ mà thôi. Một teen gay phát biểu trên mạng: “Mình ghét cái gọi là trong trắng ấy, nó như một cái gai trong mắt mình và mình chỉ muốn nhổ nó đi thôi.”

Không phải tất cả mọi người đều có quan điểm giống nhau về tình dục. Nhưng dù bạn có cho rằng tình dục là chuyện nhỏ hay là một điều gì đó thiêng liêng và có tin tưởng giữa hai người, thì điều quan trọng hơn cả là bạn phải biết quan tâm đến cảm giác và sức khỏe cho nhau, bằng việc tôn trọng nhau và quan hệ tình dục an toàn.

Mình có nên nói cho cha mẹ biết không?

“Nói với cha mẹ về chuyện bạn sẽ quan hệ à? Bạn có điên không? Bạn không bị mất trí chứ?”

Đối với rất nhiều teen, việc nói về chuyện tình dục với cha mẹ không phải là chuyện gì mặn mà, tha thiết lắm. Nhưng hãy nhớ rằng, cha mẹ có thể cởi mở hơn rất nhiều về chuyện đó hơn bạn nghĩ. Thêm nữa, nói với mẹ hoặc cha thật sự có thể giúp bạn quyết định được trong chuyện này.

Nên nhớ rằng, mỗi bậc phụ huynh sẽ có những phản ứng khác nhau khi con họ nói rằng: “Cha, mẹ, con đang nghĩ về chuyện đó.” Một vài người sẽ trở nên giận dữ, bị sốc hoặc xấu hổ. Tuy nhiên, hầu hết họ sẽ chấp nhận và ủng hộ bạn. Thật đấy!

Nhiều bậc phụ huynh cảm thấy hài lòng khi con họ có thể thoải mái, tự tin để nói về chuyện giới tính. Cha mẹ thường có thể hướng dẫn con cái làm theo những điều đúng đắn bằng các cung cấp cho chúng những lời khuyên và thông tin hữu ích. Những teen nào có thể nói chuyện với cha mẹ về những vấn đề nhạy cảm thường có khả năng xử lí tốt hơn trong những trường hợp nguy cấp.

Dĩ nhiên, nếu bạn biết rằng cha mẹ bạn sẽ có những phản ứng tiêu cực, hoặc họ sẽ cảm thấy khó chịu, không hài lòng về khuynh hướng tình dục của bạn, thì bạn có thể tìm một ai khác mà bạn tin cậy.

Cha mẹ thường sẽ có những phản ứng tích cực khi:[INDENT]- Họ biết và yêu quí người ấy, và hai người đang quan hệ lành mạnh, tin tưởng nhau.

- Bạn đã từng quyết định những việc quan trọng trong quá khứ, điều đó làm cho bạn trưởng thành hơn trong mắt họ.

- Họ tin rằng bạn sẽ sử dụng các biện pháp bảo vệ, an toàn và sẽ đến bác sĩ để kiểm tra.

- Họ tin rằng bạn không chịu áp lực, bức bối về chuyện tình dục.

- Quan hệ tình dục không đi ngược lại với những luân lí và niềm tin của họ.
[/INDENT]Chúc bạn may mắn!

Thiên Bình dịch và tổng hợp
Nguồn: gaylife

[Chương trình tuần lễ sức khỏe do Communication Club phối hợp thực hiện]


Đón đọc kì 2: Làm chuyện ấy như thế nào? và những câu hỏi liên quan không kém phần thú vị.

Nghĩ về chuyện ấy [Kì 2]
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết